Đề Xuất 3/2023 # Xin Học Cho Con, Sao Khó Thế? # Top 3 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Xin Học Cho Con, Sao Khó Thế? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xin Học Cho Con, Sao Khó Thế? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những câu chuyện nhiêu khê đã xảy ra trong mùa tuyển sinh các lớp đầu cấp (năm học 2007-2008) tại TPHCM.

“Trước kia nhà tôi ở Q.5. Đến năm 2003 khu nhà bị giải tỏa, tôi mua nhà mới tại Q.11. Vì thủ tục chuyển trường quá rườm rà nên tôi vẫn cho con gái tiếp tục học tiểu học ở Q.5. Hết lớp 5 cháu đạt điểm chuẩn vào lớp 6 là 19,25 điểm, cộng với thành tích năm năm liền là HS giỏi – tôi mang hồ sơ qua Trường THCS Hồng Bàng (Q.5). Nhà trường trả lời con tôi không có hộ khẩu Q.5 nên thuộc diện ngoài tuyến, phải đạt từ 19,5 trở lên mới được dự tuyển (điểm chuẩn dành cho HS trong tuyến là 17 – PV).

Tôi bèn về Q.11, đến Trường THCS Chu Văn An (Q.11) mua đơn. Nhân viên tuyển sinh của trường nói rằng: “Con tôi không học tiểu học tại Q.11 – thuộc diện ngoài tuyến nên phải có giấy chứng nhận cha hoặc mẹ là cán bộ công chức đang công tác trên địa bàn quận mới được mua đơn”. Vậy diện trong tuyến con tôi ở đâu?” – anh T.V.B. phản ảnh với giọng bức xúc.

“… Lo cho HS cư trú trên địa bàn trước” Mỗi địa phương có lý lẽ riêng: “Chúng tôi phải lo cho HS cư trú trên địa bàn trước. HS quận nào phải về quận đó học chứ” (ông Ngô Văn Tấn – trưởng Phòng GD-ĐT Q.6); “HS đã học lớp 5 ở đây thì chúng tôi phải sắp xếp cho các em học lớp 6 chứ. Những em thường trú Q.11, học tiểu học quận khác có chắc sẽ về Q.11 không mà phòng giáo dục đưa vào diện trong tuyến” (một cán bộ của Phòng GD-ĐT Q.11).Trong khi đó, trường hợp cư trú quận này đi học quận khác cho bố mẹ tiện việc đưa đón khá phổ biến ở chúng tôi Qui định chồng chéo khiến phụ huynh lao đao, đành “ngậm bồ hòn làm ngọt” chọn cho con mình một phương án phù hợp, bởi “đi cũng dở mà ở cũng không xong”.

Sao khó thế?

Sáng 14-6 chị N.T.T. đến Phòng GD-ĐT Q.11, khuôn mặt không giấu được vẻ lo lắng, chị rụt rè: “Nhờ các chú giúp đỡ chứ một mình cháu nuôi ba đứa con, cứ phải nghỉ bán buôn đi xin học như thế này, khổ lắm”. Hộ khẩu Q.8 nhưng gia đình chị T. đã chuyển sang Q.11 mướn nhà ở từ năm 2002. Con chị đã nhận được giấy gọi nhập học lớp 1 của UBND phường hẳn hoi. Nhưng khi chị đến Trường tiểu học Hưng Việt thì bị từ chối, nhà trường yêu cầu chị về UBND phường xác nhận HS có tạm trú tại địa phương (mặc dù giấy gọi nhập học lớp 1 của UBND phường đã chứng minh điều này).

Cán bộ phường cũng đã viết thêm vài chữ lên giấy báo nhập học của con chị T., rằng gia đình chị T. tạm trú ở P.1, Q.11 đã năm năm nay. Lần này, khi đến trường chị T. còn nhờ cả ông tổ trưởng tổ dân phố đi cùng để đóng vai trò “nhân chứng sống” xác nhận cho con chị. Thế nhưng, nhà trường vẫn không đồng ý và yêu cầu chị xin xác nhận của Phòng GD-ĐT quận. Lại khập khiễng tìm đường lên phòng giáo dục (chị T. bị tật ở chân, đi lại rất khó khăn) tiếp tục trình bày hoàn cảnh: “Nhỏ chị nó đang học lớp 2 Trường Hưng Việt rồi, đến nhỏ em không hiểu sao lại khó thế?”.

Hoàn thành chương trình tiểu học đạt loại giỏi tại Trường tiểu học Kỳ Đồng (Q.3), con của anh Đ.V.C. hi vọng sẽ vào lớp 6 Trường THCS Lê Lợi, Q.3 – gần chỗ làm của phụ huynh. Nhưng không, trong danh sách phân tuyến chỉ những HS có hộ khẩu Q.3 mới được vào Trường Lê Lợi. Còn con anh C. hộ khẩu Q.Phú Nhuận nên phải vào Trường THCS Bạch Đằng. Anh tỏ vẻ bất đồng: “Dĩ nhiên, ai cũng biết Trường Bạch Đằng không bằng Trường Lê Lợi, và riêng đối với con tôi thì phụ huynh sẽ vất vả hơn khi đưa đón con. Phải chăng những bất công vẫn bắt nguồn từ cái hộ khẩu?”.

Quay về Q.Phú Nhuận, anh C. “vấp” phải qui định của Phòng GD-ĐT: “HS có hộ khẩu Q.Phú Nhuận, đang theo học ngoài quận muốn trở về Phú Nhuận sẽ nộp đơn ngay tại trường muốn xin vào học. Sau đó, ban tuyển sinh nhà trường và hội đồng tuyển sinh quận sẽ xem xét và giải quyết từng trường hợp tùy theo khả năng còn thu nhận của các trường. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 1 đến 20-8”. Tức sát đến ngày khai giảng anh C. mới được nộp hồ sơ và cũng không chắc chắn con mình có được nhận vào học hay không.

Mỗi quận, huyện một phương án tuyển sinh

Theo Sở GD-ĐT chúng tôi các quận, huyện được phép quyết định kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp “trên cơ sở khuyến khích thực hiện mô hình giáo dục đáp ứng yêu cầu hội nhập, đồng thời phải phù hợp với văn bản hiện hành”. Vì thế, mỗi quận huyện có một phương án tuyển sinh khác nhau – thậm chí trái ngược nhau về đối tượng ưu tiên, diện trong tuyến, ngoài tuyến… Ví dụ như tuyển sinh lớp 6, có thể ở quận này đối tượng thuộc diện trong tuyến là HS tiểu học của quận, không phân biệt có hộ khẩu hay không. Nhưng với quận khác, đối tượng đó thuộc diện ngoài tuyến, HS phải có hộ khẩu thường trú hoặc KT 3 trên địa bàn quận mới thuộc diện trong tuyến.

Có những trường hợp thuộc diện trong tuyến (tức chắc chắn sẽ được nhận) nhưng vẫn phải chịu thiệt thòi hoặc lép vế so với những HS khác. Như Q.1: nhận HS lớp 6 công lập có điểm chuẩn 17 đối với HS tiểu học Q.1, có hộ khẩu Q.1. Thế nhưng, HS tiểu học Q.1, hộ khẩu ngoài Q.1 phải đạt 18 điểm mới được vào công lập. Hoặc như Q.4: HS có hộ khẩu Q.4, học tiểu học quận khác muốn về học lớp 6 không được chọn lựa trường mà chỉ được đăng ký vào Trường THCS Nguyễn Huệ 2…

Những nhiêu khê như trên phải chăng là một trong những nguyên nhân đẩy phụ huynh đến tình trạng “chạy” trường?

Nguồn: Kinh tế nông thôn(kinhtenongthon.vn)

Xin Visa Du Học Hàn Quốc Khó Dễ Thế Nào?

Câu chuyện “xin visa du học Hàn Quốc có khó không?” luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ có nhu cầu sang Hàn học tập. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thị thực, Vietnam Booking sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên và thông tin thêm một vài vấn đề khác xoay quanh thủ tục xin visa du học Hàn Quốc.

Trước khi đi tìm lời giải cho câu hỏi du học Hàn Quốc dễ hay khó? Bạn cần xác định được loại visa du học Hàn Quốc cần xin, từ đó tham khảo thủ tục và quy trình để xin cấp loại thị thực đó.

Visa du học Hàn Quốc được chia thành 2 loại chính, gồm visa du học D2 và visa D4. Trong đó, mỗi loại visa lại được phân thành nhiều hạng nhỏ, cụ thể:

D2-1: Sinh viên Cao đẳng

D2-2: Sinh viên Đại học

D2-3: Sinh viên Thạc sĩ

D2-4 Nghiên cứu sinh Tiến sĩ

D2-5 nghiên cứu sinh

D2-6: Sinh viên trao đổi

D2-7: Du học kết hợp làm việc (du học Hàn Quốc vừa học vừa làm)

D2-8: Du học ngắn hạn.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có lượng du học sinh Việt cao nhất hiện nay. (Ảnh: Internet)

D4-1: Visa du học tiếng Hàn

D4-6: Visa du học Nghề

Xin visa đi du học Hàn Quốc không khó nếu bạn đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu về thủ tục xin cấp visa. Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn visa du học chính là yếu tố quyết định để cơ quan lãnh sự đồng ý cấp visa cho bạn hay không. Đặc biệt, nếu bạn có học bổng 100% từ chính phủ Hàn thì yêu cầu chứng minh tài chính sẽ dễ hơn, từ đó tỉ lệ đậu visa cũng cao hơn. Như vậy, xin visa du học Hàn Quốc có khó không còn tùy thuộc vào sự am hiểu và chuẩn bị chu đáo mọi thứ của bạn và gia đình.

1. Thông thạo tiếng Hàn – yếu tố quan trọng nhất

Du học Anh, Nhật Bản hay Canada thì ngoại ngữ luôn là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm vững. Đi học ở Hàn Quốc cũng không ngoại lệ, tại xứ sở kim chi, tiếng Hàn là thứ mà bạn nhất định phải nắm vững để đảm bảo học tập, giao tiếp và phục vụ các nhu cầu khác trong đời sống sinh hoạt.

Đó là lý do mà sau quá trình xét duyệt hồ sơ, cơ quan lãnh sự sẽ yêu cầu một cuộc phỏng vấn trực tiếp. Qua cuộc phỏng vấn này, Đại sứ quán sẽ đánh giá năng lực tiếng Hàn cũng như thái độ và ý thức về vấn đề học tập của bạn. Từ đó quyết định có cấp visa du học Hàn Quốc cho đương đơn hay không.

2. Đảm bảo hồ sơ xin visa được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và hợp lệ

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc là yếu tố then chốt, chiếm đến 80% tỉ lệ đậu visa của bạn. Để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, trước tiên bạn cần xác định được ngôi trường mà bạn dự định du học cùng loại visa du học mà bạn muốn xin. Điều này giúp bạn tránh được nguy cơ đăng ký nhầm trường không cho phép tuyển sinh sinh viên quốc tế.

Visa du học Hàn Quốc đậu hay không phụ thuộc rất nhiều vào phỏng vấn thị thực. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, đương đơn cần nắm bắt được thời gian xét duyệt visa đi du học Hàn Quốc để kịp thời chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ ứng tuyển vào ngôi trường mà bạn đăng ký. Về vấn đề này, tốt nhất bạn nên tìm đến sự hỗ trợ từ những anh chị du học sinh Hàn Quốc đã có kinh nghiệm, hoặc liên hệ dịch vụ visa du học Hàn Quốc qua hotline để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

So với các loại visa du học khác, hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc không quá rườm rà. Tuy nhiên, bạn không được vì thế mà chủ quan trong khâu hoàn thiện hồ sơ, nhất là các giấy tờ chứng minh tài chính xin visa du học Hàn Quốc. Ngoại trừ đương đơn nhận được học bổng toàn phần từ chính phủ Hàn, những trường hợp còn lại bắt buộc phải có tài chính theo quy định nếu bạn muốn xin thành công visa. Ngoài giấy tờ chứng minh tài chính, bạn cũng cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ khác và đảm bảo mọi thông tin đã khai trên đơn xin visa là chính xác và logic.

Nếu cơ quan lãnh sự Hàn Quốc phát hiện hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc có dấu hiệu gian lận, bạn sẽ mất hoàn toàn cơ hội du học Hàn Quốc.

3. Hiểu rõ kế hoạch và mục đích du học tại Hàn Quốc

Trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc, chỉ cần bạn thể hiện được khao khát du học, mong muốn nâng cao kiến thức và trau dồi nghề nghiệp của mình thì cơ hội sở hữu visa sẽ cao hơn rất nhiều.

Đây đồng thời cũng là một lưu ý “nhỏ nhưng có võ” mà chúng tôi mong bạn hết sức lưu tâm. Việc trình bày kế hoạch, mục đích du học Hàn Quốc sẽ diễn ra trong cuộc phỏng vấn trực tiếp mà bạn sẽ thực hiện với nhân viên lãnh sự. Để ghi điểm trong mắt Lãnh sự quán, bạn cần trả lời chi tiết, trung thực và rõ ràng kế hoạch học tập tại Hàn Quốc của mình, bao gồm cả những kế hoạch dài hạn như sau tốt nghiệp bạn sẽ về nước hay ở lại Hàn Quốc làm việc và vì sao bạn lại quyết định như thế?,…

Xác định rõ kế hoạch và mục đích du học giúp bạn dễ dàng chinh phục tấm thị thực du học Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Thực hiện tốt các yêu cầu trên, việc xin visa du học Hàn Quốc sẽ không khó. Tuy nhiên, nếu không thể hoàn thành những yêu cầu đó, bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều rào cản trên con đường chinh phục thị thực du học. Ngoài ra, yếu tố kinh nghiệm cũng là một trong những đề tài dẫn đến sự xuất hiện của nhiều khó khăn khác mà bạn có thể sẽ gặp phải khi làm thị thực du học Hàn Quốc:

🔰 Nộp hồ sơ xin visa không đúng hạn: Đây là lỗi mà đa phần những ai lần đầu xin visa du học Hàn Quốc đều mắc phải. Bạn cần hiểu rằng, mỗi học kỳ và mỗi một chương trình đào tạo tại Hàn đều có thời hạn nộp hồ sơ nhất định. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ để có kế hoạch xin visa du học Hàn Quốc hợp lý nhất.

🔰 Khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn hạn chế: Rất nhiều trường hợp hồ sơ xin visa tốt nhưng đương đơn lại không thể thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Hàn. Lý do này khiến họ bị từ chối visa du học Hàn Quốc.

🔰 Vượt độ tuổi xin visa du học cho phép: Hầu hết các trường Đại học tại Hàn Quốc đều đưa ra quy định cụ thể về độ tuổi đăng ký du học. Theo đó, độ tuổi du học cho phép là từ 16 đến 34. Nếu bạn đã vượt quá độ tuổi này thì việc xin visa là không hợp lệ.

🔰 Đăng ký học ở trường học không uy tín: Một số trường tại Hàn Quốc nằm trong danh sách hạn chế visa của cơ quan lãnh sự Hàn. Vì vậy, trước khi nộp hồ sơ, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin ngôi trường mà bạn dự định theo học, từ đó hạn chế rủi ro khách quan khiến bạn rớt visa.

Xin visa du học Hàn Quốc đơn giản khi bạn đồng hành cùng Vietnam Booking. (Ảnh: Internet)

Những năm gần đây, Chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu nới lỏng chính sách thị thực dành cho du học sinh Việt. Tuy nhiên, chuỗi thủ tục phức tạp bắt đầu từ việc xác định loại visa phù hợp đến chuẩn bị hồ sơ tương ứng, dịch thuật giấy tờ và phỏng vấn visa có thể khiến bạn cảm thấy chán nản và nhụt chí.

Nếu bạn vẫn luôn mong muốn xin visa đi du học Hàn Quốc và cần sự giúp đỡ từ phía chuyên gia để đỡ đi phần nào những rắc rối trong quá trình làm hồ sơ – hãy liên hệ Vietnam Booking. Vietnam Booking – Dịch vụ visa có trên 10 năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ chuyên viên lành nghề đảm bảo sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ xin thị thực du học Hàn Quốc đầy đủ và chất lượng nhất, mang lại trải nghiệm nhanh gọn, dễ dàng và nâng tỉ lệ đậu visa lên mức tối đa.

Dịch vụ xin visa du học Hàn Quốc trọn gói của Vietnam Booking cam kết hỗ trợ quý khách trọn gói từ A-Z và sẵn sàng hoàn phí nếu hồ sơ của bạn không thành công (mức độ hoàn phí tùy vào từng trường hợp). Ngay lúc này, hãy liên hệ với Vietnam Booking qua đường dây nóng hotline: 1900 3498 hoặc đến trực tiếp các văn phòng giao dịch của chúng tôi tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Tp Hồ Chí Minh để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo nhất!

Tại Sao Nên Cho Con Đi Học Hè Tiếng Anh 2022 Tại Philippines

Du học MICE trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để các con có chuyến du học hè tiếng Anh tại Philippines 2019 vừa qua đầy hạnh phúc. Niềm vui của MICE là nhận được những phản hồi tích cực từ Quý phụ huynh. Để chuẩn bị cho chương trình du học hè 2020 được chu đáo và trọn vẹn hơn, MICE thông tin tổng quan tại sao phụ huynh nên chọn cho con du học chương trình trại hè tiếng Anh năm 2020.

Bài viết này MICE sẽ thông tin chi tiết về việc tại sao nhiều phụ huynh chọn du học hè tiếng Anh tại Philippines, để giúp phụ huynh hiểu rõ hơn thông tin về đất nước Philippines, về trường, thời gian tổ chức, lợi ích cho bé khi tham gia,…

Du học MICE sẽ hỗ trợ Quý phụ huynh từ lúc bắt đầu tìm hiểu thông tin cho đến khi chọn trường, đăng ký, lên đường du học và cuối cùng là trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình hè.

Một trong những video trại hè 2019 trường CIA

Là quốc gia có nhiều biển đảo xinh đẹp một cách hoang dã và đang được các nước phát triển đến đây để du học tiếng Anh, du lịch.

Philippines, một quốc gia an toàn, an ninh ổn định, chỉ có các tỉnh nhỏ lẽ phía nam thỉnh thoảng có xảy ra bạo động.

Có nhiều trường Anh ngữ được thành lập nhiều năm và có nhiều học viên các nước theo học. Các trường tập trung ở các thành phố lớn, an ninh ổn định đảm bảo an toàn cho học viên.

Philippines, đất nước láng giềng nên khoảng cách địa lý rất gần Việt Nam, chỉ mất 3 giờ bay là đã đặt chân tới Philippines.

Múi giờ chênh lệch +1 giờ so với Việt Nam

Đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai và là nơi có nhiều trường Anh ngữ nhất hiện này.

Các trường Anh ngữ tại Philippines có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và quản lý học viên nhí.

Hàng năm, trường luôn tổ chức chương trình du học trại hè, chương trình nghỉ đông cho các nước như Nhật, Hàn, Đài Loan, Nga, Việt Nam,.. Chương trình trại hè tổ chức cho các bé Việt Nam thường bắt đầu vào cuối tháng 5 và kết thúc vào tháng 8.

Thời gian tuyển sinh từ nay đến khi full học viên theo chỉ tiêu hàng năm của mỗi trường.

Chương trình tổ chức kết hợp học tập, vui chơi, du lịch trải nghiệm

Đưa đón các bé tại sân bay khi bắt đầu khóa học cho đến khi kết thúc trở về bởi đại diện người Việt Nam của trường.

Các bé luôn được đảm bảo an toàn bởi giám sát, quản lý của nhà trường

Vị trí địa lý: Việt Nam và Philippines khá gần nhau nên các bé sẽ không phải bay một chặng dài giống như đi các quốc gia khác. Đặc biệt ba mẹ có thể dễ dàng qua thăm khi có thời gian rảnh hoặc có trường hợp không may xảy ra.

Múi giờ: Không giống như các nước khác, Việt Nam chỉ kém Philippines một giờ mà thôi nên sự thay đổi thời gian sinh hoạt là không quá khó khăn với các bé.

Môi trường học tập, vui chơi hoàn toàn bằng tiếng Anh trong suốt thời gian tham gia trại hè, giúp trẻ tư duy và phản xạ một cách tự nhiên.

Hình thức dạy 1 kèm 1 (1 thầy dạy 1 trò) và các lớp học nhóm mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Học tập kết hợp với vui chơi giải trí tại trường, các hoạt động đan xen trong giờ học. Cuối tuần các bé sẽ được đi du lịch, trải nghiệm khám phá văn hóa Philippines, tham gia các hoạt động tình nguyện giúp bé thư giản và học tập tốt hơn

Thức ăn: Giống như với một bữa cơm gia đình Việt, các bé vẫn sẽ được ăn cơm thay vì ăn bánh mì, thức ăn nhanh cả ngày.

Chi phí tiết kiệm hơn so với các nước khác: chỉ bằng 1/2 so với Singapore, 1/3 so với Mỹ, Canada, Úc… mà hiệu quả về tiếng Anh, nhận thức và trưởng thành của bé vượt trội hơn.

Thủ tục đơn giản, MICE hỗ trợ làm nhanh chóng và tiết kiệm.

Rèn luyện tính tự lập: Mỗi sáng không còn ai gọi dậy đánh răng rửa mặt, sắp xếp quần áo hay thúc ép ăn uống. Các bé sẽ phải “xoay sở” khi không có người thân kề bên. Các con luôn được học cách chủ động trong mọi hành động cá nhân, tình huống. Vì vậy, khi trở về Việt Nam các con thể hiện rõ ràng tính chủ động mà không cần sự giúp đỡ, nhắc nhở của ba mẹ.

Thích nghi môi trường tập thể: Đi ăn, đi tắm, đi ngủ đều phải nhìn nhau, người trước người sau. Phải ý thức được hành động của mình có thể sẽ ảnh hưởng đến các bạn khác. Bé sẽ học được tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau trong một môi trường tập thể. Những người bạn xa lạ sẽ nhanh chóng được các bé làm quen với nhau một cách tự nhiên và gần gũi, từ đó trẻ sẽ tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân trước bạn bè, trước nơi đông người.

Môi trường Tiếng Anh: Tất cả các lớp học tập trung vào giao tiếp tiếng Anh. Học nhiều mà không hề mệt vì cứ 50 phút lại đổi giáo viên khác để các bé thích nghi những ngữ điệu khác nhau. Một ngày các bé được học về từ vựng, ngữ pháp, chỉnh sửa lỗi phát âm, ngữ điệu,… Vì vậy, các kỹ năng như: Nghe – Nói – Đọc – Viết – Phản xạ cải thiện nhanh chóng, bé có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh chỉ trong thời gian ngắn.

Nhận thức sự khác biệt văn hoá: Ngay với các học viên Việt Nam thì sự khác biệt ngôn ngữ, ẩm thực hay văn hoá giữa 3 vùng Nam – Trung – Bắc cũng là những bài học quý giá, chưa kể đến những nước láng giềng. Tại đây các bé học cách thích nghi, hòa nhập với mọi nền văn hóa khác nhau. Đây chính là bước đệm giúp bé thích dễ dàng vào nghi môi trường mới trong tương lai.

Hiểu được giá trị gia đình: Trân trọng những bữa cơm mẹ nấu khi mà món ăn nơi xứ người không hợp khẩu vị. Quý trọng những tài sản, đồng tiền cha mẹ cho khi chia tay, bởi nếu tiêu hết tiền hay làm mất sẽ không ai cho các bé vô điều kiện như gia đình. Trân trọng những khoản thời gian cuối tuần gọi về nhà vì các ngày học trong tuần không được giữ điện thoại. Cách ly với thiết bị điện tử theo hướng tự giác, theo kỷ luật và không bị ép buộc, dần quen bé không còn thú vui ngồi chơi một mình với smartphone.

Du lịch khám phá đất nước Philippines: Hàng tuần các bé có lịch đi biển, đi núi, đi tham quan thành phố để hiểu được sự khác biệt. Nhìn nhận điểm mạnh điểm yếu quê nhà. Mở rộng tri thức hơn về cái nhìn thiên nhiên, văn hóa, con người ở đây.

Địa lý, múi giờ: Ở Philippines cha mẹ có thể sang ngay với bé khi cần mà không lo ngại về việc xin visa, không lo về chặng bay hay múi giờ không khác nhau quá lớn.

Học mà chơi tại trại hè tiếng Anh trường CIA

Hiện tại, Philippines có nhiều trường đang tổ chức chương trình trại hè du học tiếng Anh cho các bé Việt Nam dưới nhiều cách gọi khác nhau như Junior Camp, English Summer Camp. Nhiều quý phụ huynh muốn chọn lựa cho con em mình trường học phù hợp với năng lực bé, phù hợp tài chính, dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc bé tốt nhất… để bé vừa học, vừa du lịch, học tập kỹ năng sống, giao lưu với các bạn nhỏ quốc tế khác từ nhiều nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Ả Rập… Chính vì điều đó MICE chỉ liên kết với những trường chất lượng hàng đầu ở các thành phố lớn của Philippines để ba mẹ có thể yên tâm cho con đi học.

Thông tin chương trình du học trại hè trường Anh ngữ Help

Thông tin chương trình du học trại hè hai điểm đến Singapore & Malaysia

Tại Sao Nhiều Bậc Phụ Huynh Cho Con Du Học Cấp 2 Tại Mỹ?

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục của Mỹ đào tạo ra rất nhiều tỷ phú, triệu phú, những nhà kinh doanh tài ba và rất nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc, cống hiến lớn cho xã hội bằng những giải thưởng giá trị như giải Nobel,…

2. Đòn bẩy tốt nhất cho tương lai

Việc đăng kí học tại các trường trung học của Mỹ dễ hơn nhiều so với các trường Đại học danh tiếng. Hơn nữa, các trường học trung học tại Mỹ đều có chất lượng tương đương nhau, không có khác biệt quá lớn giữa tư thục và công lập nên các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể chọn cho mình bất cứ trường nào yêu thích. Theo kinh nghiệm đi du học Mỹ, việc du học cấp 2 tại Mỹ sẽ là đòn bẩy tốt nhất cho tương lai bởi nó giúp bạn dễ có cơ hội vào các trường đại học danh tiếng. Việc sinh sống và học tập từ sớm tại Mỹ sẽ giúp các bạn học sinh có thời gian trau dồi vốn tiếng Anh và quen với lối sống, văn hóa người bản địa Mỹ. Đây cũng là điều kiện tốt giúp bạn có thể săn những gói học bổng giá trị cao từ các trường Đại học trong tương lai.

Với nền giáo dục chất lượng, bằng cấp của học sinh, sinh viên khi tốt nghiệp tại Mỹ luôn được đánh giá cao khi học tập và làm việc tại bất cứ môi trường, quốc gia nào. Học sinh, sinh viên Mỹ, ngoài việc trau dồi kiến thức chuyên môn còn được tạo điều kiện tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kĩ năng mềm. Chính vì vậy, mà những học sinh, sinh viên khi kết thúc các chương trình học tại Mỹ đều thành thục các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống,…nên có lợi thế hơn rất nhiều khi cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

2. Văn phòng Hà Nội

Khi đã lựa chọn được ngôi trường phù hợp để theo học, ngoài vé máy bay du học Mỹ thì mức học phí cũng là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Thông thường, học phí trung bình ở các trường trung học Mỹ khoảng 15.000-25.000 USD/năm. Sinh hoạt phí trung bình khoảng 10.000-15.000 USD/năm. Mức phí này có thể chênh lệch tùy theo vùng miền (tiểu bang), trường công hay trường tư, chất lượng đào tạo của trường…Bạn có thể tìm hiểu thông tin trên Website từng trường để cân nhắc trước khi lựa chọn trường cấp 2 phù hợp khi đi du học Mỹ.

Liên hệ văn phòng đại diện chính hãng của American Airlines tại Việt Nam:

Địa chỉ: 194 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh Điện thoại: (028) 39 330 330 – Fax: (08) 39 330 633 Hotline: 012 39 330 330 Email: salesgn.aa@hgtravel.com

Địa chỉ: 47 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm Điện thoại: (024) 39 330 330 Hotline: 016 39 330 330 Email: salehan.aa@hgtravel.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xin Học Cho Con, Sao Khó Thế? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!