Đề Xuất 4/2023 # Xăm Hình Có Đi Du Học Nhật Bản Được Không? 4 Điều Cần Biết # Top 10 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 4/2023 # Xăm Hình Có Đi Du Học Nhật Bản Được Không? 4 Điều Cần Biết # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Xăm Hình Có Đi Du Học Nhật Bản Được Không? 4 Điều Cần Biết mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nguyễn Thanh Hoa (Hải Phòng): Em sinh năm 2000, có ý định đi du học Nhật Bản, em nghe nói là có hình xăm thì không được xét hoặc cấm không được đi. Cụ thể tay em có hình xăm và cả xẹo nữa. Em xăm không kín ạ, xăm chữ ở cổ tay và hình cánh chim bé bé ở cổ tay khác, em lo quá. Nhờ công ty tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ!

Tư vấn du học Nhật Bản TH trả lời: Chào em! Câu hỏi của em cũng là vấn đề mà nhiều bạn quan tâm khi có ý định đi du học Nhật Bản.

Thanh Hoa thân mến! Theo điều kiện và quy định với học sinh du học tại các trường Nhật Bản, không có điều khoản nào cấm học sinh xăm hình trên cơ thể.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm nhiều năm trong công tác hỗ trợ học sinh làm thủ tục du học thì lời khuyên dành cho các bạn có ý định du học Nhật Bản là không nên có hình xăm.

Lý do vì sao đi du học Nhật Bản không nên xăm

Khi trên người có hình xăm, bạn sẽ phải chịu những điều sau:

1/ Cơ hội đậu Visa du học Nhật sẽ không cao2/ Người dân sẽ không có thiện cảm với bạn 3/ Khó khăn trong việc thuê nhà, xin việc hoặc tham gia vào các hoạt động mang tính cộng đồng tại Nhật .

Nhật Bản được xem là nước có quy định xét visa gắt gao nhất Châu Á. Khi có hình xăm, bạn thường gặp khó khăn trong quá trình phỏng vấn xin visa. Vì tại Nhật, người ta vẫn rất đặt nặng vấn đề chỉn chu trong hình thức. Người có hình xăm thường cho họ cảm giác không yên tâm, không tin tưởng. Một số trường học tại Nhật không nhận học sinh có hình xăm.

Thế kỷ thứ VI, tại Nhật Bản, những phạm nhân có tội nặng hay tử tù đều bị khắc hình xăm lên người hoặc lên mặt. Hình xăm còn là biểu tượng của băng nhóm xã hội đen với tên gọi Yakuza, họ thường cướp bóc và làm những việc xấu. Vì thế, từ xa xưa người Nhật Bản luôn có định kiến với người có hình xăm. Nên nếu bạn có hình xăm, người Nhật sẽ có cái nhìn không mấy thiện cảm với bạn.

Bạn biết đấy, người Nhật rất có ý thức trong việc giao tiếp và coi trọng các chuẩn mực trong cư xử và đạo đức xã hội. Vì thế, họ rất hạn chế tiếp xúc, thân thiết với người có hình thức khác lạ, có chút không lành mạnh. Đặc biệt, với chủ nhà, họ chắc chắn sẽ từ chối hoặc rất ngần ngại việc cho người có hình xăm thuê nhà, vì sợ phiền phức.

Bạn có hình xăm mà vẫn muốn đi du học Nhật

Nếu bạn có hình xăm nhỏ hoặc xăm những vùng kín đáo, bạn vẫn có thể đi du học Nhật Bản chỉ cần lưu ý những điều sau:

Cố gắng che những hình xăm trên người bạn trong cuộc phỏng vấn du học để tránh làm ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn.

Nếu hình xăm của bạn quá lớn, không thể che đi được, bạn nên tìm cách xóa chúng đi để không ảnh hưởng đến quá trình sống và học tập tại Nhật Bản

Hãy thể hiện hết sự quyết tâm và năng lực của bạn, rằng bạn rất mong muốn và đủ khả năng trở thành du học sinh tại Nhật Bản.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi có hình xăm có đi du học Nhật Bản được không, lời khuyên chân thành dành cho bạn là để đảm bảo việc du học được thuận lợi và tương lai tốt đẹp thì bạn không nên có hình xăm.

Xăm Hình Có Đi Du Học Nhật Được Không?

Việc sở hữu một hình xăm từ những năm trở lại đây là một điều mang tính nghệ thuật và thể hiện những sở thích của bản thân mình. Tuy nhiên, đối với việc đi du học Nhật Bản thì hình xăm có thật sự mang lại những rào cản cho những bạn mong muốn đi du học hay không? Sở hữu hình xăm trên người có được đi du học Nhật hay không? Để có thể biết được những điều này hãy tham khảo bài viết sau để có cho mình một câu trả lời chính xác nhất.

Vì sao đi du học Nhật Bản không nên xăm

Cơ hội đậu Visa du học Nhật sẽ không cao

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có quy định xét, cấp visa gắt gao nhất tại khu vực Châu Á. Nếu sở hữu những hình xăm lớn, lộ ra ngoài bạn thường sẽ gặp những khó khăn trong quá trình phỏng vấn xin visa với đại sứ quán Nhật. Vì tại đất nước Nhật Bản, những ai có hình xăm thường sẽ không gây thiện cảm với người Nhật và người Nhật rất cẩn trọng trong vấn đề chỉn chu hình thức. Người có hình xăm tại Nhật Bản thường là những băng nhóm xã hội đen, những người không tốt nên đến bây giờ người Nhật vẫn cảm giác không yên tâm, không tin tưởng khi bạn có hình xăm trên người. Một số trường học tại Nhật thậm chí không nhận học sinh có hình xăm trên người. Vì vậy nếu sở hữu một hình xăm quá lớn hoặc vô tình để lộ trong quá trình phỏng vấn xin visa thì cơ hội đầu visa du học Nhật của bạn sẽ không cao.

Mất thiện cảm với người dân Nhật

Từ xa xưa, hình xăm được xem là biểu tượng của các băng nhóm xã hội đen tại Nhật, được gọi với tên Yakuza. Họ thường cướp bóc, gây gổ và làm thực hiện các hoạt động có ảnh hưởng xấu đến cộng đồng. Chính vì thế, người dân Nhật Bản có nhiều định kiến với những người có hình xăm, dù là hình nhỏ hay lớn, nếu để người khác biết được, họ sẽ nhìn bạn với ánh mắt không mấy thiện cảm. Người Nhật được biết là vô cùng thân thiện và rất gần gũi, tình đoàn kết rất cao. Tuy nhiên nếu không muốn gặp rắc rối khi sinh sống tại Nhật thì không nên để lộ các vết xăm trên người nếu bạn du học tại Nhật Bản. Người dân nơi đây sẽ không thiện cảm với những ai có hình xăm dù đó chỉ là một hình xăm rất nhỏ.

Khó khăn trong việc tham gia vào các hoạt động mang tính cộng đồng tại Nhật

[link]https://hoptacquocte.com/du-hoc-du-lich/xam-hinh-co-di-du-hoc-nhat-duoc-khong.html

Cách che dấu hình xăm

Sử dụng kem che khuyết điểm

Lựa chọn các loại trang phục có thể che hình xăm

Nếu hình xăm ở những vị trí khó thấy hoặc ở cánh tay, cổ, hoặc chân thì bạn có thể sử dụng các trang phục để che đi những hình xăm của mình. Sử dụng những chiếc áo dài tay, áo cao cổ, quần dài để có thể che được những hình xăm cũng là một trong những cách tối ưu. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một cách tạm thời và không thể thực hiện được trong một thời gian quá dài. Bạn chỉ có thể che được khi ra ngoài hoặc đi học. Vào những ngày thời tiết nóng, oi bức thì việc sử dụng những trang phục tay dài hoặc che kín sẽ gây cho bạn rất nhiều bất tiện và khó chịu.

Công nghệ Laser

Đối với những hình xăm lớn, bị lộ ra ngoài và không thể nào dùng những cách trên thì xóa xăm bằng công nghệ laser là cách duy nhất. Quyết định đi xăm hình của các bạn trẻ thường diễn ra một cách nóng vội, và nhu cầu xóa bỏ hình xăm đang trở nên ngày càng phổ biến, đặc biệt là đối với những bạn du học Nhật Bản. Sóng laser loại bỏ hình xăm bằng cách phá vỡ các sắc tố màu với một chùm ánh sáng cường độ cao. Sắc tố đen chính là màu hấp thụ bước sóng laser mạnh nhất. Vì thế, các hình xăm màu đen là dễ xóa nhất. Việc xóa hình xăm bằng laser sẽ tùy thuộc vào từng hình xăm, kích thước của hình xăm. Một hình xăm lớn hơn đòi hỏi nhiều thời gian hơn để xóa triệt để so với những hình xăm nhỏ.

Các trường hợp phạt khi phát hiện hình xăm khi phỏng vấn/ sinh sống với người Nhật

Những hình xăm sẽ gây rắc rối nhiều cho bạn trong quá trình phỏng vấn cũng như khi sinh sống với những người dân Nhật Bản. Với những hình xăm nhỏ, ở những vùng không thể thấy bạn có thể dễ dàng vượt qua trong lúc phỏng vấn. Tuy nhiên, khi khám sức khỏe thì bạn không thể tránh được. Khi phát hiện hình xăm trong khi phỏng vấn bạn chắc chắn sẽ bị từ chối ngay. Còn trong quá trình sinh sống với người dân Nhật Bản, hình xăm sẽ không thiện cảm với người dân nơi đây. Một số nơi còn treo biển cấm những người có hình xăm trên người. Tại những khu tắm nước nóng, bạn sẽ bị mọi người tránh xa hoặc tệ hơn là bị đuổi ra khỏi đó nếu trên người có hình xăm. Vì vậy, nếu đã có nguyện vọng du học Nhật thì tốt nhất không nên xăm và nếu đã có hình xăm thì hãy sử dụng những biện pháp che hình xăm tốt nhất để không bị lộ hình xăm ra ngoài.

Có Hình Xăm Có Đi Du Học Nhật Được Không?

Theo thông tư liên tịch của bộ y tế và bộ tài chính hướng dẫn về việc khám sức khỏe cho người xuất khẩu lao động và tu nghiệp sinh sang nước ngoài, có 13 nhóm bệnh, tật không đủ tiêu chuẩn sức khỏe đi xuất khẩu lao động. Trong đó có các bệnh đơn giản như vàng da, viêm khớp dạng thấp, nghiện rượu và cả các loại xăm trổ trên da.

Nước Nhật là quốc gia khá khắt khe đối với việc xét duyệt lao động sang làm việc, vì vậy những người xăm trổ hay có hình xăm ở những chỗ kín đáo cũng không thể vượt qua được vòng khám sức khỏe. Người lao động là vậy, còn đối với du học sinh thì sao?

Vấn đề hình xăm đối với du học sinh Nhật

Điều kiện du học và quy định của các trường Nhật không có điều khoản cấm học sinh xăm hình. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm đưa học sinh du học và khảo sát ý kiến từ các học viên thì lời khuyên dành cho các bạn là không nên có hình xăm khi du học Nhật.

Có hình xăm du học Nhật được không?

Thứ nhất, nếu bạn đã có hình xăm: khi phỏng vấn với trường Nhật nếu để lộ hình xăm có thể sẽ gây mất thiện cảm và dễ bị từ chối. Lời khuyên dành cho bạn là khi có ý định du học Nhật nên xóa hình xăm trước khi được gọi phỏng vấn.

Thứ hai, Nếu ban chưa có hình xăm thì không nên xăm hình lúc này nếu không muốn bị soi mói, nhận cái nhìn khắt khe từ người dân cũng như bạn bè nước Nhật.

Cái nhìn khắt khe đó xuất phát từ câu chuyện các tổ chức tội phạm Yakura. Thời đó, tổ chức tội phạm Yakura xem việc xăm hình như một nghi lễ riêng. Những hình xăm của tổ chức này thường là các hình tượng rồng phượng, núi non, cá chép, hoa được xăm kín người hoặc nửa thân trên. Những hình ảnh rùng rợn cùng những tội ác mà tổ chức Yakura gây ra đã trở thành nổi ám ảnh và gây ảnh hưởng sâu sắc đến người dân nước Nhật. Ngày nay, tổ chức xã hội đen không còn, việc xăm mình cũng trở thành nghệ thuật và trào lưu trong giới trẻ, tư tưởng người dân cũng thoáng hơn. Thế nhưng ở đâu đó, quan niệm về người xăm hình vẫn bị ảnh hưởng, một bộ phận vẫn chưa có cái nhìn thiện cảm đối với hình xăm.

Như vậy, nếu hỏi có hình xăm có đi du học nhật được không? Lời khuyên dành cho bạn là không nên có hình xăm khi muốn đi du học Nhật Bản để đảm bảo bạn đạt được những điều thuận lợi nhất khi tu nghiệp bên đất nước có nền giá dục tiên tiến.

Giải Đáp Thắc Mắc: Đi Du Học Nhật Có Được Xăm Hình Không?

Bạn Sơn Trà (Phú Yên)

Em sinh năm 1999 muốn đi du học Nhật nhưng có một hình xăm nhỏ ở bàn tay trái 4cm, khi đi tư vấn ở trung tâm du học có nơi kêu xóa nhưng có chỗ lại nói không ảnh hưởng. Em thấy rất hoang mang. Hình xăm này kỷ niệm mà nó không lớn nên em cũng không muốn xóa. Vậy cho em hỏi Nhật có quy định nào về hình xăm không?

Tư vấn du học Nhật Bản TinEdu

Chào bạn, câu hỏi của bạn cũng là băng khoăn của nhiều bạn học sinh sắp đi du học Nhật. Lời giải đáp dành cho bạn như sau:

Tại các trường học không có quy định cấm học sinh du học có hình xăm trên mình. Tuy nhiên, khi quan niệm về hình xăm của người dân nước Nhật vẫn còn khá nặng nề. Họ có cái nhìn không thiện cảm đối với những người xăm mình vì bị ảnh hưởng bởi những hình xăm của các tổ chức tội phạm Yakura.

Đặc biệt là trong môi trường trường học, chắc chắn những giáo viên sẽ không muốn nhìn thấy những biểu tượng xăm này trên cơ thể các học sinh của mình. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên xóa hình xăm trước khi sang Nhật du học để không bị chú ý và ảnh hưởng đến con đường học tập của mình tại đất nước mặt trời mọc.

Xăm hình sau lưng có đi du học Nhật được không

Hải Nam (Hải Phòng)

Em muốn du học Nhật bản vừa học vừa làm. Em nghe nói bên đấy khắt khe không cho xăm hình, nhưng em có hình xăm ở chỗ kín sau lưng sẽ không để lộ. Vậy trường hợp của em không xóa có được không?

Tư vấn du học Nhật Bản TinEdu

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi và cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của em như sau:

Như em đã biết, Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á, luôn nằm trong top các nước có chất lượng giáp dục đào tạo tốt nhất, môi trường làm việc ở Nhật Bản cũng khá khắt khe. Em là nam, chắc chắn trong quá trình đi làm hay tiếp xúc với mọi người em có thể để lộ hình xăm trên lưng và sẽ bị mọi người soi mói. Nếu không muốn bị xem là cố che giấu hình xăm thì tốt nhất e nên xóa xăm sau lưng của mình.

Nhưng nếu em cẩn thận và có thể giữ cho hình xăm không biji nhiều người thấy thì nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc học của em. Hình xăm sau lưng có thể giữ lại, còn hình xăm lộ bên ngoài thốt nhất em nên xóa đi.

Mặc dù hình xăm được yêu thích tại các quốc gia châu Âu, họ xem đó là một nghệ thuật, một trào lưu khá nổi tiếng. Tuy nhiên, tại các quốc gia phương Đông trong đó có Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản là những quốc gia có quan niệm sâu sắc về việc xăm trổ. Mặc dù quan điểm đã có phần thoáng hơn, nhưng các du học Nhật Bản không nên xăm mình để vẫn nên giữ hình tượng tốt đẹp của bản thân trước mắt những giáo viên và bạn bè quốc tế.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Xăm Hình Có Đi Du Học Nhật Bản Được Không? 4 Điều Cần Biết trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!