Đề Xuất 3/2023 # We Escape Và Những Căn Phòng Bí Mật Đáng Trải Nghiệm # Top 3 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # We Escape Và Những Căn Phòng Bí Mật Đáng Trải Nghiệm # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về We Escape Và Những Căn Phòng Bí Mật Đáng Trải Nghiệm mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Welcome to We Escape. Nguồn: weescape

Vài nét về trò chơi We Escape

Tại sao mà mình nói We Escape là nơi đáng dừng chân?

Cốt truyện là một chuyện. Công nghệ siêu tiên tiến của We Escape lại là câu chuyện đáng nói khác. Sử dụng công nghệ 5D hiện đại, bạn sẽ cảm nhận được sự tương tác tối đa với không gian xung quanh bằng đủ cả 5 giác quan. Không gian 5D thiết kế siêu hoành tráng và bắt mắt. Kết hợp cùng âm thanh sống động, chân thật sẽ khiến bạn thật sự hóa thân thành các nhân vật như trong các bộ phim của Hollywood.

Ocean’s 8

Tám tên trộm thế kỷ. Nguồn: weescape

Tên Tiếng Việt: Tám tên trộm thế kỷ

Thể loại: Hành động, lén lút

Địa điểm: Hà Nội & Hồ Chí Minh

Nhận lời thách đố của tên trộm nổi tiếng The Night Fox (Cáo đêm), nhóm Ocean’s 8 đã lên một kế hoạch hết sức tỉ mỉ để… Lấy cắp quả trứng Faberge, một trong những bảo vật cổ đại quý nhất thế giới. Trong vai nhóm trộm thế kỉ Ocean, bạn cùng đồng đội sẽ phải đột nhập vào bảo tàng nghệ thuật New York. Chưa hết. Phá vỡ hệ thống an ninh tối tân và hàng rào laser dày đặc. Hãy hi vọng bạn lấy được thành công quả trứng Faberge trước tên Night Fox xảo quyệt đi. Hành động, công nghệ cao và nhiều bất ngờ đang chờ đón.

Truy tìm nhanh. Nguồn: weescape

Prison Break

Vượt ngục. Nguồn: weescape

Tên Tiếng Việt: Vượt ngục

Thể loại: Hành động, trốn thoát

Địa điểm: Hà Nội & Hồ Chí Minh

Hoang mang và lo sợ… Nguồn: weescape

Trong vai 1 tù nhân bị kết án tử hình oan uổng, dường như mọi cánh cửa đã khép lại đối với bạn. Bất lực và tuyệt vọng trong phòng giam, bạn tình cờ phát hiện ra những mảnh ghép nhỏ của một kế hoạch tẩu thoát lớn. Kẻ vạch ra kế hoạch này đã rất khôn ngoan khi giữ lại 1 vật mấu chốt để không ai ngoài hắn có thể thực hiện được. Khi không còn gì để mất, bạn sẽ làm gì? Liệu bạn có chịu đánh đổi 1 tiếng cuối cùng của cuộc đời mình để đổi lấy sự tự do dù mong manh?

The Killing Joke

The Killing Joke. Nguồn: Weescape

Tên Tiếng Việt: Trò đùa tử thần

Thể loại: Hành động, giải cứu con tin

Địa điểm: Hà Nội & Hồ Chí Minh

Căn phòng ám ảnh. Nguồn: Weescape

Một vụ bắt cóc ngài thị trưởng vừa xảy ra. Tên bắt cóc chỉ để lại hiện trường 1 tấm vé hội chợ. Địa điểm là một khu nhà máy bỏ hoang ở giữa thành phố X. Cảnh sát có 1 tiếng để đến nơi trước khi con tin biến mất hoàn toàn. Điều gì đang chờ đợi họ ở đây, mục đích thật sự của tên bắt cóc là gì? Ở phòng bí mật này, bạn cùng đồng đội sẽ vào vai đội đặc nhiệm SWAT. Nhiệm vụ của nhóm bạn là sẽ đột nhập vào đây với nhiệm vụ giải cứu thị trưởng. BẰNG MỌI GIÁ.

Apocalypse

Thảm họa diệt vong. Nguồn: Weescape

Tên Tiếng Việt: Thảm họa diệt vong

Thể loại: Hành động, phiêu lưu

Địa điểm: Hà Nội & Hồ Chí Minh

Bạn có đủ dũng cảm? Nguồn: Weescape

Mang hơi hướng của bộ phim truyền hình nổi tiếng The Walking Dead. Bối cảnh là 1 năm sau thảm họa zombie xảy ra, Rick cùng một nhóm người sống sót lang thang khắp nước Mỹ với hi vọng mong manh được chính phủ cứu thoát. Nhưng cả thế giới giờ chỉ còn là một đống đổ nát và đầy lũ zombie khát máu. Trong lúc tuyệt vọng, Rick cùng nhóm người phát hiện 1 trạm radio phía xa. Bạn và team của mình sẽ là Rick và nhóm người sống sót này. Đây sẽ là cơ hội cuối cùng để team của bạn liên lạc với thế giới bên ngoài và sống sót.

Tomb Raider

Bảo vật thần linh. Nguồn: weescape

Tên Tiếng Việt: Bảo vật thần linh

Thể loại: Phiêu lưu, thần thoại

Địa điểm: Hà Nội & Hồ Chí Minh

Trên đường đi tìm hiểu các bí mật của ngôi đền “Cội Nguồn Sự Sống” trên núi Phú Sĩ, Lara tình cờ phát hiện được kế hoạch hồi sinh Bát Đại Kì Xà. Bát Đại Kì Xà – Con quái vật rắn 8 đầu do vị Thần Susanoo tiêu diệt và phong ấn của nhóm pháp sư Hydra. Để ngăn chặn âm mưu đen tối đó, Lara phải tập hợp được 3 bảo vật thần linh:

Thần Kiếm Kusanagi,

Thần Gương Yata,

Và Thần Ngọc Yasakani trước khi con ác quỷ sống lại và bảo vệ thế giới.

Khi thời gian là có hạn và việc tìm các thần khí trong truyền thuyết vô cùng khó khăn… Liệu Lara có thể hoàn thành nhiệm vụ? Lara sẽ là bạn cùng nhóm đồng đội tuyệt vời của bạn. Huyền bí, phiêu lưu và đậm chất Nhật Bản. Đây sẽ là 1 theme không thể bỏ qua cho nếu bạn đam mê văn hóa của xứ sở mặt trời mọc.

Nobita and the last gift

Nobita và món quà cuối cùng. Nguồn: Weescape

Tên Tiếng Việt: Nobita và món quà cuối cùng

Thể loại: Nhẹ nhàng, đáng yêu

Địa điểm: Hà Nội & Hồ Chí Minh

Chỉ còn 60 phút nữa là Xuka sẽ lên tàu cùng gia đình chuyển nhà tới một thành phố khác. Theo dự đoán thì rất có thể đây sẽ là lần cuối cùng Nobita được gặp cô gái trong mộng của mình. Vì vậy, cậu quyết định tặng cho Xuka một món quà mà cô nàng ao ước. Mà cậu còn chưa biết sẽ phải tặng quà gì và còn gặp phải rất nhiều “chướng ngại vật”. Liệu anh chàng hậu đậu này có đến kịp trước khi tàu khởi hành? Bạn sẽ là Nobita đầy hậu đậu kia đấy! 🙂

The Curse of Pharaohs

Lời nguyền Pharaohs. Nguồn: weescape

Tên Tiếng Việt: Lời nguyền Pharaohs

Thể loại: Phiêu lưu, kì bí

Địa điểm: Hà Nội & Hồ Chí Minh

Căn phòng định mệnh. Nguồn: weescape

Khắp mặt báo Cairo Ai Cập hôm nay tràn ngập các bài viết về nghi vấn làm giả cổ vật ở Bảo Tàng quốc gia. Trong đó có cả nghi vấn xác ướp và kho báu của Pharaoh là đồ giả. Nếu đúng như vậy, đây sẽ là cú tát lật mặt lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Cùng lúc đó, lại một nhà khảo cổ nữa bị mất tích. Ở phòng bí mật này, bạn cùng các cộng sự sẽ vào vai biệt đội thám tử. Bạn sẽ lần theo các manh mối rời rạc, để đến một căn biệt thự cổ ở Valley of the King. Đột nhập vào căn nhà và liệu điều gì đang chờ đón bạn? Có phải tất cả những manh mối rời rạc sẽ giúp bạn lật tẩy được bí mật kinh hoàng được chôn giữ hàng chục năm nay?

The Experiment

Khi bạn là 1 trong những vật thí nghiệm. Nguồn: We Escape

Tên Tiếng Việt: Cuộc thí nghiệm kinh hoàng

Thể loại: Tâm lý, tra tấn

Địa điểm: Hà Nội & Hồ Chí Minh

Năm 2050, quân đội Mỹ đã tiến rất sát đến với thành tựu làm chủ trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence). Mưu cầu tạo ra 1 đội quân nhân bản vô tính hùng mạnh nhất trong lịch sử loài người. Mảnh ghép cuối cùng mà họ còn thiếu chính là 1 trong những bản năng tuyệt vời của con người: Sự sợ hãi. Dự án The Experiment đã ra đời từ đó. Không ai biết rõ bên trong như thế nào, mục đích của buổi thí nghiệm là gì. Họ chỉ thấy những người đi vào không bao giờ quay lại nữa.

Bạn sẽ hóa thân vào vai 1 trong 8 người đăng ký The Experiment vì thù lao hậu hĩnh. Bạn sẽ bị nhốt tại cứ điểm bí ẩn của quân đội trong vòng 60 phút. Cuộc thí nghiệm kinh hoàng đã được bắt đầu. Bạn có chắc mình sẽ an toàn và sống sót vượt qua?

Operation Strikeback

Avengers – Kế Hoạch Báo Thù. Nguồn: Weescape

Tên Tiếng Việt: Avengers – Kế Hoạch Báo Thù

Thể loại: Phiêu lưu, viễn tưởng

Địa điểm: Hà Nội & Hồ Chí Minh

Sau khi hủy diệt một nửa trái đất, Thanos mang chiếc găng tay vô cực cùng 3 viên đá trở lại The Sanctuary ở ẩn. Những viên đá quyền năng còn lại lưu lạc khắp nơi trong vũ trụ. Chờ đợi một cuộc chiến tranh mới. Lúc bấy giờ ở Trái đất, toàn bộ siêu anh hùng đã bị Thanos hủy diệt. Trong vai học trò của Doctor Strange. Bạn là niềm hi vọng cuối cùng của nhân loại. Bạn có nhiệm vụ phải đi thu thập đủ 6 viên đá. Bao gồm cả 3 viên đang nằm trong tay kẻ mạnh nhất vũ trụ với hi vọng đảo ngược tình thế.

The Evil Within

Quỷ đoạt hồn. Nguồn: Weescape

Tên Tiếng Việt: Quỷ đoạt hồn

Thể loại: Điều tra, kinh dị

Địa điểm: Hà Nội & Hồ Chí Minh

Dấu vết… Nguồn: Weescape

Ted là 1 thám tử nổi tiếng với 1 gia đình hạnh phúc. Thảm họa bất ngờ đổ lên gia đình anh. Vợ anh bị giết hại 1 cách dã man ngay tại phòng ngủ của mình. Sát thủ đã rất thông minh khi không để lại 1 dấu vết gì ngoại trừ những hình vẽ quái đản trên tường. Ted và đồng đội lập chuyên án “Lucifer” với mục tiêu duy nhất là đưa hung thủ ra khỏi ánh sáng. Đồng thời đòi lại công bằng cho người vợ yêu quý.

Hoàn Kiếm

Hoàn Kiếm. Nguồn: Weescape

Tên Tiếng Việt: Hoàn Kiếm

Thể loại: Sử thi, phiêu lưu

Địa điểm: Hà Nội

Trong vai các hậu duệ của Lê Thái Tổ, bạn phải giải được bùa yểm trước khi sinh khí của đất nước kiệt quệ. Trên có trời chứng giám, dưới có Long Quân hộ mệnh, hãy dùng tất cả lòng can đảm và trí thông minh của mình để hoàn thành sứ mệnh này. Bạn cùng cộng sự của mình, không ai khác, chính là những người hùng của đất nước!

Thế giới của WE-X trong We Escape

WE-X là một trò chơi trải nghiệm không gian, được tái hiện từ những câu chuyện bí ẩn vẫn hiện hữu xung quanh chúng ta. Đó là các vụ trọng án kì bí chưa có lời giải hay những hiện tượng lạ xảy ra hàng đêm. Không chỉ có bối cảnh thực tế, WE-X còn gây “ám ảnh” bởi sự xuất hiện của nhân vật phụ là người thật xuyên suốt trò chơi. Chính sự kết hợp khéo léo giữa 2 yếu tố này, WE-X mang đến những trải nghiệm hơn cả điện ảnh.

Nếu là một fan của những hiện tượng siêu nhiên, của những điều bí ẩn và đam mê sự hồi hộp kịch tích của nhưng phi vụ điều tra trong bóng tối thì We-X chính là trải nghiệm dành riêng cho bạn.

Và lưu ý, khu vực này chỉ dành cho 16+ trở lên thôi.

WE-X 1: Gone (1990)

Mất tích (1990). Nguồn: Weescape

Tên Tiếng Việt: Mất tích (1990)

Thể loại: Trinh Thám/ Hiện Tượng Siêu Nhiên

Địa điểm: Hà Nội & Hồ Chí Minh

Tìm kiếm những dấu vết còn vương lại. Nguồn: Weescape

Đây là một vụ trọng án có thật ở khu phố Khâm Thiên những năm đầu của thập kỷ 90. Một gia đình gồm 2 vợ chồng và một người con gái đã đột ngột biến mất mà không để lại dấu vết gì. Trong một thời gian dài, cảnh sát liên tục nhận được lời cầu cứu của người dân xung quanh về những tiếng động lạ phát ra từ căn nhà như có người đang ở.

Mặc dù đã cử nhiều đội điều tra tới hiện trường, cảnh sát vẫn không thể tìm ra nguyên nhân cho hiện tượng này. Vụ án được lưu thành X-file hay còn gọi là hồ sơ X. Ý chỉ những vụ án nhiều bí ẩn và chưa được giải đáp. Nhập vai vào 1 điều tra viên tài giỏi – người nắm giữ những thông tin bị giấu kín trong hồ sơ X, bạn mang trọng trách lên đường tìm hiểu vụ án kì bí này. Liệu bạn có đủ can đảm và khôn ngoan để vén bức màn bí mật ẩn bấy lâu nay? Đợi xem nào!

WE-X 2: The Morgue (2007)

Kỳ án nhà xác (2007). Nguồn: Weescape

Tên Tiếng Việt: Kỳ án nhà xác (2007)

Thể loại: Hình sự/ Kinh dị

Địa điểm: Hà Nội

Tiếp xúc với thi thể. Nguồn: @wex_vn

Ở trò chơi này, bạn cùng team sẽ được nhập vai vào những thực tập sinh ngành Y. Nhóm bạn được cử đến làm việc tại một nhà xác bệnh viện X trong thành phố Y. Vào một buổi giao ca như thường lệ, nhóm bạn phát hiện ra những bí mật đáng sợ đằng sau vụ án giết người hàng loạt đang gây xôn xao dư luận. Bạn sẽ không hề biết chính sự tò mò sẽ đưa bạn đến với ranh giới của sự sống và cái chết. Hay của những trải nghiệm điểm chết kinh hoàng. Liệu nhóm bạn sẽ là người đưa tội ác ra ánh sáng? Hay lại là những nạn nhân tiếp theo kết thúc cuộc đời mình nơi nhà xác lạnh lẽo, đầy tăm tối này? Câu trả lời phụ thuộc vào bạn cả đấy!

WE-X 3: Saw

Lưỡi cưa tử thần. Nguồn: Weescape

Tên Tiếng Việt: Lưỡi cưa tử thần

Thể loại: Hình sự/ Kinh dị

Địa điểm: Hà Nội & Hồ Chí Minh

“Hãy tỉnh dậy đi, những kẻ lầm lỗi. Chắc bọn mày đang rất sợ hãi và hoang mang không biết mình ở đâu. Tao có thể trả lời rằng, đây có thể là những hình ảnh cuối cùng bọn mày nhìn thấy được. Nếu như bọn mày không vượt qua được bài kiểm tra này. Những năm sống trên đời, bọn mày đã sát sinh, lạm dụng và kiếm những đồng tiền dơ bẩn trên thân xác động vật. Bọn mày có nghe được tiếng khóc, tiếng gào thét trong vô vọng hay những ánh mắt sợ hãi của chúng không?

Hôm nay, bọn mày sẽ được trải nghiệm thế nào là sự bất lực trong thân xác của những con vật đó. Căn phòng này chứa đầy khí độc, trong 60 phút, nếu không thoát ra được thì bọn mày sẽ phải trải qua cái chết đau đớn nhất. Bọn mày có muốn sống không? Hãy cho tao thấy bản năng sinh tồn của bọn mày cao đến mức nào. Trò chơi bắt đầu.”

Và chẳng ai khác ngoài bạn cùng cộng sự trong team đang bị săn lùng bởi kẻ ác nhận này. Chạy ngay đi.

Team Building Challenge trong We Escape

Team building phong cách Escape Game là sự kết hợp giữa hình thức chiến đấu đội nhóm và nhập vai giải đố. Không chỉ yêu cầu về tính tư duy, tham gia trò chơi này người chơi cần có thể lực, sự khéo léo và tinh thần đồng đội cùng vượt thử thách để giành chiến thắng. 

Với cách chơi mới lạ, sáng tạo và thử thách người chơi liên tục trên nhiều phương diện, team building phong cách Escape Game hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn một trải nghiệm khó quên cùng bạn bè và đồng nghiệp.

The Hunger Games

Đấu trường sinh tử . Nguồn: Weescape

Tên Tiếng Việt: Đấu trường sinh tử

Thể loại: Hành động, sinh tồn

Địa điểm: Hà Nội

Thử tài cung thủ. Nguồn: Weescape

Cốt truyện được lấy từ bộ phim The Hunger Games nổi tiếng. Tại thủ đô Capitol tráng lệ của người Panem hàng năm diễn ra 1 cuộc thi sinh tử mang tên “The Hunger Game”. Luật chơi rất đơn giản, mỗi quận chọn ra các chiến binh dũng cảm nhất, thiện chiến nhất để thi đấu với 12 quận khác. Họ được đặt vào một vùng đất với chỉ 1 lối ra với nhiệm vụ phải tiêu diệt được tất cả quân địch để trở thành người DUY NHẤT sống sót. Năm nay, lá thăm may rủi đã chọn bạn làm vật tế cho trò chơi vô nhân đạo này. 60 phút sắp tới, bạn phải làm gì để tự bảo vệ mình trước sự tấn công của những vật tế khác?

The Hunger Games – Water Fight

Đấu trường sinh tử – Thủy chiến. Nguồn: Weescape

Tên Tiếng Việt: Đấu trường sinh tử – Thủy chiến

Thể loại: Hành động, sinh tồn

Địa điểm: Hà Nội

Những ngày gần đây, người dân thủ đô Capitol rạo rực đón chờ cuộc chiến khốc liệt hàng năm sắp diễn ra. Ở cuộc chiến này, chỉ có một luật và một luật duy nhất: Đó là trở thành KẺ SỐNG SÓT CUỐI CÙNG. Theo nguồn tin cho biết, năm nay những chiến binh được tuyển chọn từ 12 quận khác nhau sẽ chiến đấu trên một chiến trường kỳ lạ chưa từng có – một chiến trường bấp bênh trên nước với quy mô lên tới 40 người, hay còn gọi là Đại Thủy Chiến – Water Edition.

Trong 70 phút sắp tới sẽ thử thách toàn bộ khả năng của bạn từ trí tuệ, thể lực cho tới teamwork. Liệu bạn có đủ khả năng để sống sót và đem lại vinh quang cho quê nhà, hay ngã xuống và trở thành một nỗi thất vọng? Tất cả tùy thuộc vào bạn !

Trải nghiệm thú vị trong We Escape

Người chơi sẽ trải qua 60 phút hành động vô cùng kịch tính

60 phút hồi hộp. Nguồn: Weescape

Các trò chơi có trong We Escape luôn đem đến chất phiêu lưu, hành động, mạo hiểm và gay cấn. Trong 60 phút, bạn sẽ cố gắng tìm ra được cách vượt qua thử thách trò chơi. Từ đó trốn thoát ra căn phòng trang bị nhiều lớp khóa. Cũng có những đoạn bò trườn để vượt ra khỏi ngục tối. Và phải chạy đua với thời gian phá hủy bom hay trong hầm mộ Pharaoh với sinh vật nguy hiểm. Chắc chắn đây sẽ là 60 phút đầy bất ngờ và kịch tích lần đầu bạn trải qua.

Không gian siêu thực và công nghệ hiện đại

Các phòng game tại We Escape đều được thiết kế theo đúng chuẩn tiêu chuẩn quốc tế. Đảm bảo hệ thống tương tác cùng người tham gia tự động hóa tối tân nhất. Cốt truyện của từng phần rất đa dạng, phong phú và hấp dẫn. Tất cả đều dựa trên những bộ phim nổi tiếng, đình đám từ Hollywood. Không gian rộng lớn và hoành tráng. Từng chi tiết đều cẩn thận giúp bạn có được những trải nghiệm chân thực nhất và đáng sợ nhất.

Kết nối tinh thần đồng đội

Trò chơi thực tế tại We Escape giúp bạn tăng thêm các kỹ năng làm việc nhóm. Gắn kết mọi thành viên, tăng tinh thần hoạt động của cá nhân. Vì We Escape nhập vai chân thực. Yêu cầu tinh thần đồng đội cao. Có thử thách yêu cầu nhóm người từ 2 đến 8 người hành động. Cùng suy luận tìm ra manh mối và lời giải đáp cuối cùng.

Nhân viên nhiệt tình và thân thiện

We Escape dành cho mọi đối tượng khác nhau

Lập team và phá đảo We Escape ngay thôi. Nguồn: @angela.suri

Trò chơi nhập vai tại We Escape cũng phù hợp dành cho các nhóm team building công ty. Đặc biệt là khi công ty muốn gắn kết các thành viên, giải quyết vấn đề nhân sự. Nhóm bạn bè là đối tượng chủ yếu mà We Escape hướng đến. Bởi họ mong muốn tìm điều gì thú vị, giải trí mới lạ. Về gia đình và trẻ em, khi có thể giúp các bé phát triển trí tuệ cùng bố mẹ.

Mua vé và cách chơi đơn giản

Kỉ vật. Nguồn: Weescape

Đầu tiên bạn lựa chọn điểm đặt vé trực tuyến với mức giá ưu đãi nhất và tiện lợi nhất. Tiếp theo chọn đội hình phù hợp nhất. Mang theo e-voucher nhận được sau khi đặt vé. Và có mặt 15 phút trước giờ bắt đầu trò chơi. Trò chơi khởi động là lúc bạn sẽ bị khóa bên trong phòng 60 phút. Lúc này bạn sẽ trải qua các thử thách giới hạn bản thân mình cùng câu đố khó khăn. Nếu giải đáp được hết mọi gợi ý bạn sẽ thoát khỏi căn phòng và thành người chiến thắng.

Địa điểm bạn có thể chơi We Escape

Hồ Chí Minh

BIG C: Lầu 1, 268 Tô Hiến Thành, Quận 10, Hồ Chí Minh.

BÌNH THẠNH: Bcons Tower, Đối diện số 179, Đường Nguyễn Văn Thương, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

PLUS: Tầng 3, 320 Lê Văn Sỹ, Tân Bình, Hồ Chí Minh.

Hà Nội

Tầng 3, 168 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Tầng 8, 195 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội.

WE ESCAPE PLUS: Tầng 3, TTTM Sun Plaza Ancora, số 3 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

ĐÔNG ANH: Số 1 Đào Duy Tùng, Đông Anh, Hà Nội

Related

Những Trải Nghiệm Du Học Có “1

Sau hai năm theo học ĐH Y Hà Nội, Nguyễn Hằng Nga (CHS I, 08 – 12) quyết định xin học bổng du học ngành Bác sĩ đa khoa của ĐH Quân y tại Cộng hoà Cuba. Chuyến đi đã mang tới cho cô bạn vô vàn điều lý thú và bài học bổ ích.

– Khi học ở MC: Lớp trưởng năm lớp 8, 9. Giải Ba HSG môn Hoá cấp quận và giải Khuyến khích cấp thành phố.

– Khi du học: Kết thúc năm học dự bị với điểm tổng kết 4,92/5. Tham gia cuộc thi chạy Marabana tổ chức ở thủ đô La Habana, Cuba vào tháng 11/2018 với quãng đường 10km.

Hằng Nga: Sở dĩ mình chọn Cuba vì quần đảo này nằm tại trung tâm của Mỹ Latinh, bao quanh bởi vùng biển Caribe xinh đẹp, nổi danh thế giới. Hơn nữa, Cuba là một trong năm quốc gia chăm sóc y tế tốt nhất thế giới. Mình du học ngành Y theo học bổng của Bộ Quốc phòng nên ngoài việc được rèn luyện ý chí, tính kỷ luật thì vấn đề an ninh cá nhân cũng được đảm bảo.Nhiều bạn trẻ lựa chọn các nước châu Âu hoặc Bắc Mỹ là điểm đến du học. Vậy tại sao bạn lại chọn Cuba để theo đuổi ước mơ của mình?

Mình lựa chọn ngành này vì muốn giúp đỡ mọi người. Mình cảm thấy thanh thản và hạnh phúc khi nhận được nụ cười từ những người mà mình trợ giúp. Ngoài ra, các kiến thức y khoa mang vẻ đẹp kỳ diệu, khơi gợi trí tò mò mà phải dày công nghiên cứu mới có thể chinh phục được.

So với Việt Nam, bạn thấy văn hóa Cuba có những điều gì khác biệt?

Hằng Nga: Cuba hiện chưa phát triển công nghệ hiện đại, cũng như các dịch vụ tiện ích. Các cửa hàng mở từ 9h sáng, đóng lúc 6h tối và không đa dạng sản phẩm, thực phẩm. Khi đi chợ, mình phải mang theo túi nilon vì một số quầy hàng không có túi hoặc nếu có thì phải trả thêm phí 1.000đ/chiếc. Còn ở các siêu thị lớn, mình có thể dùng túi miễn phí.

Đồ ăn của Cuba có cơm nhưng được nấu với dầu ăn, muối. Gạo không được dẻo nên sinh viên tụi mình hay nói vui: “Ăn biết ngay hạt nào ra hạt đấy” và không có nhiều rau. Tuy nhiên, thực phẩm ở đây không sử dụng chất tăng trọng, kích thích, thuốc trừ sâu hay bảo quản nên rất an toàn. Đồ cùng loại được bán trong siêu thị, cửa hàng do nhà nước mở hoặc ở sân bay, khách sạn… thì không thay đổi giá trên toàn đất nước. Người dân khi đi mua đồ, đến ngân hàng, đứng chờ xe buýt… có thói quen xếp hàng để chờ tới lượt mình được phục vụ.

Cú sốc lớn nhất đối với những người trẻ chúng mình là nơi này không có mạng wifi miễn phí phát rộng rãi như ở nhà. Dữ liệu di động mới bắt đầu được sử dụng vào những tháng cuối năm 2018. Toàn đất nước Cuba có khoảng 500 điểm phát wifi. Chúng mình phải mua thẻ cấp tên đăng nhập và mật khẩu rồi đến những điểm đó để truy cập. Mỗi tiếng dùng mạng hiện tại có giá xấp xỉ 25.000đ (năm 2017 khoảng 50.000đ/giờ và 6 năm trước là 150.000đ/giờ).

Mới đầu, mình lo không biết có thể vượt qua những khác biệt đó hay không. Tuy nhiên, cảm xúc này nhanh chóng được thay bằng sự thích thú. Đất nước Cuba có các công trình văn hoá rất đẹp. Thiên nhiên cũng ưu ái tặng cho họ những bãi biển tuyệt mỹ ở vịnh Caribe. Việc không sử dụng mạng thường xuyên giúp mình tiết kiệm rất nhiều thời gian để tập trung học hoặc tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh, trò chuyện với người bản địa nhằm học hỏi, giao lưu văn hoá. Buổi tối, mình có thể quan sát các vì sao theo hình dạng cung hoàng đạo hoặc dễ dàng nhìn ngắm sao băng bởi nó di chuyển khá chậm. Cuba còn có “đặc sản” là cầu vồng kép mà mình chưa từng thấy trước đây.

Tại Cuba, mọi người thường chào hỏi bằng cách thơm má để thể hiện sự yêu mến nhau. Họ còn gọi nhau là: “tình yêu của tôi”, “cuộc sống của tôi”, “trái tim của tôi”… Người dân sống vui vẻ, từ người già đến người trẻ đều thích nhảy. Cuối tuần, giới trẻ thường đến các sàn nhảy lành mạnh để giải tỏa “stress”.

Hằng Nga: Khi phải tự thân đối mặt với mọi thứ, mình biết trân trọng những điều đang có. Mình hiểu bố mẹ, yêu gia đình hơn. Mình học được cách sống độc lập, không phụ thuộc vào điện thoại, laptop để tìm đến những giá trị thật của cuộc sống. Mình biết sử dụng mọi thứ một cách tiết kiệm; từ điện, nước đến đồ ăn. Ví dụ: ký túc xá chỉ có nước hai lần/ngày, mỗi lần một tiếng. Nhờ vậy, chúng mình biết tận dụng nước hiệu quả để tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh phòng ở và dự trữ để dùng khi đi vệ sinh.

Chi phí sinh hoạt ở Cuba rẻ hơn Việt Nam rất nhiều, tỷ giá 1 đồng Cuba tương đương 1.000đ. Bạn có thể sử dụng thẻ master rút trực tiếp từ tiền Việt Nam sang tiền Cuba hoặc đổi sang dollar, euro rồi chuyển thành tiền Cuba. Thời gian bay từ Việt Nam đến Cuba là 1,5 – 2 ngày với hai chuyến bay. Mỗi chuyến kéo dài khoảng 12 tiếng và chuyển cảnh ở Pháp hoặc Nga.

Theo bạn, làm thế nào để có bộ hồ sơ xin học bổng du học hoàn hảo nhất?

Hằng Nga: Từ những năm học cấp hai, mình đã mong muốn đi du học ngành Y, một trong những ngành khó xin học bổng nhất. Vì vậy, từ chuyện học đến tham gia hoạt động thể chất, ngoại khoá…, mình luôn cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt nhất. Mục đích là để khi tìm học bổng, mình có sự tự tin nhất định và sự chuẩn bị cần thiết. Khi đó, mình chỉ cần tập trung tìm thêm những điểm đặc biệt để làm nổi bật hồ sơ.

Thứ hai là luôn đổi mới tư duy, không ngại va chạm. Ngoài việc tìm hiểu ngành Y, mình từng thử sức với vai trò nhân viên kinh doanh của một thương hiệu áo đồng phục và hoa dịp Tết Nguyên đán 2017. Nhờ đó, mình học được cách suy nghĩ, nhìn nhận cuộc sống theo hướng linh hoạt hơn.

Tiếp theo, việc tham gia hoạt động tập thể không thể thiếu trong hồ sơ du học. Bởi bên cạnh những trải nghiệm, kỹ năng làm việc nhóm chính là điều quý giá nhất mà mình thu được. Mình học được cách đưa ra và bảo vệ ý kiến cá nhân, tôn trọng, lắng nghe, góp ý cho người khác để không làm tổn thương họ… Đặc biệt sau mỗi hoạt động tập thể, mình có thêm nhiều người bạn mới.

Cuối cùng, mình không quá tham vọng trong việc chọn trường, ngành học mà theo đúng năng lực, tính cách của bản thân. Vì một chiếc áo đẹp chưa chắc đã hợp với mình nhưng một chiếc áo phù hợp sẽ khiến mình trở nên đẹp hơn.

Đến hiện tại, lớp I ngày ấy vẫn là tập thể gắn bó nhất với mình. Bốn năm học, ăn, ngủ cùng nhau; những câu chuyện “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” rồi những lần tham gia giải bóng đá, bóng rổ, gói bánh chưng ngày Tết, thi nấu ăn ngày 26/3, đi cắm trại hai năm/lần, Trung thu, văn nghệ 20/11… khiến chúng mình càng thêm đoàn kết, sống tình cảm với nhau. Chúng mình có hai cô chủ nhiệm: cô Hạnh và cô Huệ. Các cô rất hiểu lớp, luôn sát sao việc học và cả tâm tư, chuyện gia đình của từng bạn. Thầy Khang – ông nội của cả trường rất hiền, luôn quan tâm tới học sinh. Các bài phát biểu nhẹ nhàng, trầm ấm; những áng thơ ngẫu hứng của thầy luôn để lại cho chúng mình rất nhiều cảm xúc. Thời điểm đó, MC là một trong số ít trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá cho học sinh, hơn nữa lại có kết quả thi vào lớp 10 tốt nên ai cũng rất tự hào khi nói mình là MCer. Giờ mỗi lần họp lớp, chúng mình không chần chừ chọn MC là nơi tập trung. Bởi chúng mình vừa có thể thăm trường, thầy cô vừa tranh thủ chụp ảnh, khám phá những điều mới lạ ở đây.

Đi Du Học Singapore Có Tốt Không? Những Chia Sẻ Bí Mật

1. Du học Singapore có tốt không?

2. Các lợi ích mà đi du học Singapore mang lại

2.1. Chất lượng đào tạo tốt, bằng cấp được thế giới công nhận

Để biết du học Singapore có tốt không thì các bạn cần phải xem xét, tìm hiểu chất lượng đào tạo tại các trường học ở Sing như thế nào, bằng cấp có giá trị hay không. Từ lâu, vấn đề giáo dục đã luôn được chính phủ Singapore ưu tiên, đặt lên hàng đầu. Ngay từ khi tách ra khỏi Malaysia, cố thủ tướng Nguyễn Quang Diệu cùng chính phủ lúc bấy giờ đã ý thức được tầm quan trọng của giáo dục nên việc đầu tư phát triển con người luôn là ưu tiên số 1. Cũng chính nhờ vậy mà chỉ mới sau hơn 50 năm, Singapore từ một làng chài nhỏ đã trở thành một quốc gia phát triển, đồng thời cũng là trung tâm giáo dục uy tín của châu Á.

Hiện nay, Singapore đang ở hữu rất nhiều trường Đại học có chất lượng giảng dạy tốt, nằm trong top 50 và 100 các trường Đại học hàng đầu trên thế giới. Các bạn sinh viên lẫn du học sinh quốc tế khi theo học tại các trường Singapore gần như được bảo đảm chắc chắn về tương lai, sau khi hoàn thành khóa học có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với mức lương tốt. Nguyên nhân là bởi trước khi các bạn ra trường, các công ty, tập đoàn lớn tại Sing và các nước khác đã tới tìm kiếm nhân lực để ký hợp đồng lao động.

2.2. Môi trường giao tiếp và học thuật bằng tiếng Anh

Singapore là quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc và cũng đa ngôn ngữ. Tuy nhiên, ngôn ngữ chính mà quốc gia này sử dụng là tiếng Anh. Dù là trong cuộc sống hay trong các trường học tiếng Anh đều là ngôn ngữ được sử dụng chính thức. Vì vậy, khi sang Singapore học tập các bạn sẽ có cơ hội được trau dồi khả năng Anh ngữ của mình. Sau một thời gian du học, chắc chắn các bạn sẽ có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin. Điều này chính là tiền đề quan trọng để bạn có cơ hội làm việc ở những công ty đa quốc gia.

2.3. Thời gian học ngắn hơn và chi phí du học thấp hơn so với khi đi du học tại Anh, Mỹ, Úc

Việc đi du học Singapore có tốt không còn phụ thuộc vào chi phí du học. So với đi du học ở các quốc gia khác thì khi các bạn đi du học Singapore sẽ tốn ít thời gian học tập hơn và nhờ vậy mà chi phí du học cũng ngắn hơn. Nếu các bạn đi du học hệ cử nhân thì chỉ mất khoảng 2 – 2,5 năm, trong khi các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc thường sẽ là 4 năm. Còn nếu muốn lấy bằng thạc sĩ thì sẽ mất từ 12 – 15 tháng. Vậy tại sao thời gian học tại Singapore lại ngắn hơn?

Sở dĩ thời gian học tại Singapore ngắn không phải vì các bạn được đào tạo ít kiến thức hơn hay học ít môn hơn mà là bởi Singapore không có kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Do đó, các bạn sinh viên sẽ phải học 3 kỳ/năm. Chính vì thế, các bạn chỉ mất khoảng 2 – 2,5 năm là hoàn thành chương trình học, được đào tạo lượng kiến thức tương đương với khi đi du học tại Anh, Mỹ,… trong 4 năm.

Thời gian học được rút ngắn thì chi phí cho việc học tập, sinh hoạt cũng được giảm đáng kể. Trung bình, khi đi du học Singapore lấy bằng cử nhân các bạn sẽ tốn khoảng 1 – 1,5 tỷ, còn du học lấy bằng thạc sĩ thì tốn khoảng 400 – 600 triệu đồng.

2.4. Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp

Có một tấm bằng tốt cùng trình độ tiếng Anh cao chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ để các bạn tìm được một công việc lý tưởng với mức lương cao. Tại Việt Nam hiện nay, nguồn nhân lực đang rất dồi dào, d đó, việc tìm được công việc ưng ý cũng không phải việc dễ. Tuy nhiên, những bạn du học sinh tại Singapore lại có được cơ hội làm việc rất cao bởi:

– Chính phủ Singapore trong suốt hơn 50 năm nay vẫn luôn đề cao việc đào tạo nguồn nhân lực, nhất là khi Singapore đang đối mặt với vấn đề già hóa dân số nên nguồn lao động trẻ, chất lượng rất khan hiếm. Cũng bởi vậy, chính phủ rất thoải mái, mở cửa, đưa ra nhiều chính sách tốt để thu hút các du học sinh quốc tế sau khi hoàn thành khóa học tiếp tục ở lại Singapore để phát triển

2.5. Nền văn hóa giữa Singapore và Việt Nam có nhiều nét tương đồng

Thật may mắn là văn hóa Singapore và Việt Nam có khá nhiều nét tương đồng. Nguyên nhân là bởi có tới trên 70% dân số của quốc đảo sư tử này là người Hoa và văn hóa của người Hoa với người Việt không quá khác biệt, Do đó, các bạn không gặp nhiều vấn đề trong việc thích nghi với cuộc sống mới tại Singapore.

2.6. Không cần chứng minh tài chính

Khác với nhiều quốc gia, khi các bạn sinh viên chọn đi du học Singapore hoàn toàn không cần phải chứng minh tài chính. Điều này giúp các bạn du học sinh giảm bớt được khá nhiều áp lực, đồng thời còn tiết kiệm được không ít thời gian làm thủ tục xin visa du học.

Khoảng cách địa lý giữa Việt Nam và Singapore không quá xa, chỉ khoảng trên 2.000km. Đặc biệt, hiện nay, hai nước lại có nhiều chuyến bay thẳng với mức giá vé hợp lý. Do vậy, việc cha mẹ bay sang Singapore thăm con cái hay du học sinh bay về Việt Nam rất dễ dàng. Nhất là Việt Nam và Singapore cùng nằm trong khối ASEAN nên các phụ huynh chỉ cần mua vé máy bay và có hộ chiếu, không yêu cầu xin visa cũng đã đi thăm con mình được rồi.

2.8. Chính trị ổn định, chất lượng dịch vụ tốt

Điều cuối cùng để xác định đi du học Singapore có tốt không còn phải xem tình hình chính trị và chất lượng dịch vụ tại quốc gia này. Các phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con cái mình đi du học Singapore bởi quốc đảo này rất an ninh, an toàn, chính trị ổn định. Bên cạnh đó, Singapore còn được các tổ chức y tế thế giới xếp hạng là một trong những quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới. Thu nhập bình quân đầu người tại Singapore đứng thứ 3 thế giới, là trung tâm tài chính thứ 4 toàn cầu, chất lượng dịch vụ tốt, đảm bảo.

Bí Mật Đằng Sau Tấm Visa Úc Bị Từ Chối

Tính từ tháng 7/2014 tới tháng 6 năm 2015, Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới của Australia DIBP đã từ chối 11.000 visa du học của “non-genuine students” – những du học sinh được cho là không có mục đích học tập thật sự, tăng 30% so với cùng kỳ trước đó, cao nhất trong mấy năm trở lại đây. Du học sinh Việt Nam đứng thứ 4 trong bảng danh sách bị từ chối này.

Thước đo độ rủi ro về quốc tịch và “genuine student”, GTE

Chỉ cần nhìn vào vị trí thứ 4 trong danh sách bị từ chối visa du học vừa công bố của DIBP cũng đủ thấy du học sinh Việt Nam đang ở thế bất lợi như thế nào trước cánh cổng visa du học cao vời vợi. Trong khi đó, cùng với sự hội nhập kinh tế quốc tế, những quan ngại về nền giáo dục nước nhà, ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn phương án du học cho con em mình. Nếu du học ngày trước gần như luôn gắn với học bổng, với những học sinh có thành tích xuất sắc nhất thì nay, xuất phát từ ý thức về sự đầu tư đúng lúc, đúng thời điểm, nhiều vị phụ huynh đã bỏ ra khoản đầu tư đáng giá cả một cơ ngơi để con mình tiếp nhận được một nền giáo dục quốc tế, khởi đầu trên hành trình trở thành công dân toàn cầu.

Bởi lẽ đó, ngoài phần chọn trường học phù hợp và lo phương án tài chính, hiện nay du học sinh và các bậc phụ huynh còn phải quan tâm tới việc chứng minh mình là “genuine student” (học sinh có mục đích học tập thật sự) và là “GTE” – Genuine Temporary Entrant (Người nhập cảnh đúng mục đích). Chỉ cần chọn lộ trình học tập không thực sự phù hợp với hồ sơ học tập, kinh nghiệm của bản thân hoặc sơ xuất trong việc giải trình cho lộ trình ấy, không được chuẩn bị kỹ cho phỏng vấn visa, học sinh dù có mục đích học tập nghiêm túc vẫn trượt visa.

Việc này được cụ thể hóa bằng các câu hỏi được đặt ra dành cho du học sinh như sau:

– Tại sao học sinh đó không học khóa học tại nước nhà mà phải qua Australia học?

– Học sinh có sự gắn bó gì với nước nhà không? Hay là học xong rồi sẽ không quay trở về nước nhà nữa?

– Mục đích qua Australia học hay là làm kinh tế? Hoặc vì mục đích khác?

– Trốn tránh nghĩa vụ quân sự tại nước nhà.

– Tình trạng chính trị bất ổn.

– Có thân nhân tại Australia là yếu tố khiến khả năng học sinh ở lại Australia sau khi học cao hơn.

– Sự hiểu biết của học sinh về khóa học, lối sống của Australia, trường học, v.v…

– Khóa học có giống như mong muốn của học sinh và liệu học sinh có theo đuổi được khóa học này không?

– Hoàn thành khóa học có thể xin được việc làm tại nước nhà khi tốt nghiệp.

– Học sinh đã vi phạm luật di trú của quốc gia nào khác chưa?

– Học sinh đã từng bị từ chối cấp visa của quốc gia khác chưa?

Hồ sơ và lộ trình, giải trình học tập của học sinh phải đảm bảo giải đáp thỏa đáng tất cả các vấn đề ấy. Trong một số trường hợp, bộ phận cấp visa có thể sẽ phỏng vấn học sinh để thêm căn cứ xét duyệt.

Thước đo về mức độ uy tín của đơn vị giáo dục tại Australia mà du học sinh nhập học

Cũng theo DIBP, hình thức visa ưu tiên SVP (Streamlined Student Visa Processing) đã bị một số cơ sở giáo dục chất lượng thấp (thường kèm với mức học phí thấp, thời gian học tập ngắn) tại Australia lợi dụng và thu hút nhiều học sinh nước ngoài đăng ký học ở đây như một cách nhập cư dễ dàng vào Úc. Bởi lẽ đó, với khung visa mới sẽ áp dụng từ giữa năm 2016, mức độ uy tín của đơn vị giáo dục tại Australia chính thức được đưa thành tiêu chí xét duyệt visa du học của học sinh thay vì tình trạng vàng thau lẫn lộn trong các trường thuộc diện SVP hiện nay.

Đứng trước hoàn cảnh này, việc lựa chọn cơ sở giáo dục uy tín để giảm thiểu rủi ro là một trong những yếu tố then chốt để có được visa. Tuy nhiên, hầu hết các trường đại học lớn của Australia đều có yêu cầu rất cao về học thuật và tiếng Anh mà chỉ số ít học sinh Việt Nam đáp ứng được, chưa kể đến một số trường chỉ công nhận bằng cấp của các trường PTTH và đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Nhưng điều đó không có nghĩa cánh cửa du học hoàn toàn đóng lại. Các bạn học sinh vẫn có thể lựa chọn lộ trình “pathway”, học năm đầu tại các cơ sở giáo dục lớn dành cho sinh viên quốc tế, chẳng hạn như Navitas – tập đoàn hàng đầu thế giới về đào tạo pathway, có cơ sở đặt tại nhiều trường đại học lớn tại Úc, trong đó có trường Adelaide thuộc top G8 (8 trường đại học hàng đầu Australia). Tổng thời gian học tập và học phí không hề thay đổi so với việc vào thẳng năm nhất của trường đại học, thậm chí tiết kiệm hơn. Cách thức này cũng “an toàn” hơn với những bạn học sinh mới đặt chân ra nước ngoài còn lạ nước lạ cái. Thay vì hội trường vài trăm sinh viên, học sinh được học trong lớp quy mô hơn 20 sinh viên, được trao đổi thường xuyên hơn với các giáo sư trực tiếp giảng dạy nên tiến bộ nhanh chóng hơn và được chỉ bảo chu đáo hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết We Escape Và Những Căn Phòng Bí Mật Đáng Trải Nghiệm trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!