Đề Xuất 12/2022 # Vừa Học Vừa Làm Có Quá Khó Đối Với Du Học Sinh Khi Nhập Cư Canada / 2023 # Top 17 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 12/2022 # Vừa Học Vừa Làm Có Quá Khó Đối Với Du Học Sinh Khi Nhập Cư Canada / 2023 # Top 17 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vừa Học Vừa Làm Có Quá Khó Đối Với Du Học Sinh Khi Nhập Cư Canada / 2023 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin khác về giấy phép học tập

Lưu ý: nhân viên Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada tạo ra quyết định cuối cùng về việc bạn sẽ nhận được giấy phép học tập, dựa trên luật pháp Canada.

Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn giấy phép học tập nếu bạn muốn để học tập lâu hơn. Điều quan trọng là phải áp dụng tốt trước giấy phép hiện tại của bạn hết hạn để đảm bảo giấy phép của bạn vẫn còn giá trị. Để biết thông tin về làm thế nào để làm mới giấy phép học tập.

Bạn và vợ / chồng hoặc bạn tình của bạn có thể là đủ điều kiện làm việc nhập cư Canada trong khi bạn học.

Bạn cũng có thể có được kinh nghiệm làm việc của Canada sau khi bạn tốt nghiệp.

Làm việc trong khuôn viên

Nếu bạn có giấy phép học tập hợp lệ, bạn có thể làm việc trong khuôn viên trường mà bạn theo học mà không có giấy phép lao động. Bạn có thể làm việc cho chính tổ chức, hoặc cho một doanh nghiệp tư nhân nằm trong khuôn viên.

Gia hạn giấy phép học tập của bạn

Làm việc tại Canada trong và sau nghiên cứu của bạn

Bạn và vợ / chồng hoặc bạn tình của bạn có thể có thể làm việc trong khi học và sau khi tốt nghiệp thông qua một số chương trình cho phép làm việc cho sinh viên quốc tế. Làm việc tại Canada có thể cung cấp một nguồn thu nhập trong khi học, cung cấp cho bạn kinh nghiệm làm việc có giá trị, giúp bạn liên lạc kinh doanh trong tương lai, và thậm chí cho phép bạn nhập cư Canada sau khi tốt nghiệp.

Làm việc trong khi học ở Canada

Làm việc ngoài khuôn viên

Để làm việc ngoài khuôn viên, bạn phải có giấy phép làm việc.

Thông qua Chương trình Giấy phép Lao động ngoài Chương trình, bạn có thể làm việc bán thời gian trong các buổi học chính quy (20 giờ mỗi tuần) và toàn thời gian trong thời gian dự kiến nghỉ giải lao, chẳng hạn như ngày nghỉ mùa đông và mùa hè, và mùa xuân phá vỡ. Bạn có thể làm việc trong bất kỳ nghề nghiệp nào, và bạn có thể thay đổi chủ nhân bất cứ khi nào bạn muốn.

Để hội đủ điều kiện cho chương trình, bạn phải có hợp lệ giấy phép học tập, là một sinh viên toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau trung học và duy trì thoả thuận học tập, Các tổ chức được công nhận thường bao gồm một trường cao đẳng công lập, sau trung học hoặc đại học, một CEGEP ở Quebec và cấp bằng các chương trình do các tổ chức tư nhân cung cấp.

Để có danh sách các cơ sở tham gia trong khuôn khổ Off-Campus

Work Permit Program (Chương trình Giấy phép Lao động), bạn nên tìm hiểu thêm.

Kiểm tra với tổ chức của bạn để đảm bảo rằng chương trình đó bạn chọn có đủ điều kiện.

Chương trình hợp tác và thực tập

Nếu bạn đang trong một chương trình với một thành phần kinh nghiệm làm việc, chẳng hạn như hợp tác hoặc thực tập, bạn sẽ cần giấy phép làm việc cũng như giấy phép học tập.

Để có được giấy phép làm việc, bạn phải chứng minh rằng công việc kinh nghiệm là điều cần thiết để hoàn thành chương trình của bạn.

Bằng chứng chấp nhận được có thể bao gồm một lá thư từ trường bạn đang tham dự hoặc một bản sao của chương trình giảng dạy của nhà trường.

Kinh nghiệm làm việc không được nhiều hơn 50% tổng số chương trình học.

Làm việc sau khi tốt nghiệp

Chương trình Giấy phép Làm việc sau khi tốt nghiệp cho phép bạn

để có được kinh nghiệm làm việc có giá trị của Canada sau khi bạn đã hoàn thành chương trình học tại Canada. Điều này có thể giúp bạn nộp đơn để trở thành một thường trú nhân của Canada và dễ dàng nhập cư Canada.

Làm thế nào để nộp

Để biết thêm thông tin về làm việc trong hoặc

sau khi học tập ở Canada và làm thế nào để đăng ký

Nếu bạn muốn làm cho Canada của bạn nhà vĩnh viễn, có một số cách để áp dụng. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ không cần rời khỏi Canada.

Ở lại vĩnh viễn tại Canada

Lớp trải nghiệm

Lớp trải nghiệm Canada giúp bạn dễ dàng hơn và thuận tiện hơn cho sinh viên quốc tế đăng ký cho tình trạng nhập cư Canada. Nếu bạn có tốt nghiệp từ một chương trình sau trung học tại một tại Canada, và bạn có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc tại Canada trong một đội ngũ quản lý, chuyên nghiệp, kỹ thuật hoặc thương mại sau khi tốt nghiệp, bạn có thể hội đủ điều kiện.

Chương trình Người lao động có tay nghề Liên bang

Nếu bạn có những kỹ năng và kinh nghiệm đáp ứng được nhu cầu của Canada nhu cầu thị trường lao động, bạn có thể hội đủ điều kiện để được tư cách lưu trú tại Canada theo Luật liên bang

Chương Trình Người Lao Động: Bằng cách trả lời một vài câu hỏi đơn giản, công cụ này sẽ cho biết bạn nếu bạn đủ điều kiện và những lựa chọn khác có thể sẵn có cho bạn. để xem các tiêu chuẩn đủ điều kiện hiện tại.

Chương trình Khen thưởng Tỉnh

Hầu hết các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada đều có thỏa thuận với chính phủ liên bang cho phép họ đề cử người nhập cư Canada có kỹ năng, giáo dục và công việc kinh nghiệm cần thiết để đáp ứng nhu cầu kinh tế và nhu cầu thị trường lao động. Một trong những yêu cầu tiêu chuẩn là người nộp đơn phải định cư trong tỉnh mà chỉ định họ.

Để hội đủ điều kiện, bạn phải nộp đơn cho tỉnh hoặc lãnh thổ nơi bạn muốn giải quyết và hoàn thành đề cử quá trình. Mỗi tỉnh hoặc lãnh thổ có yêu cầu và quy trình áp dụng.

Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp nhận bởi tỉnh hoặc lãnh thổ, bạn phải nộp đơn riêng cho CIC để được thường trú nơi cư trú. Nhân viên CIC sẽ thẩm định đơn của bạn dựa trên các quy định định cư Canada.

Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Với Thu Nhập Làm Thêm Từ 30 Triệu / 2023

Hiện tại Công ty đang triển khai chương trình Tuyển sinh du học tại Nhật Bản với nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, cam kết đưa học sinh đi với mức chi phí thấp nhất chỉ bằng ½ so với tổng chi phí của các công ty du học khác đang hoạt động tại Việt Nam.

ƯU ĐIỂM CỦA DU HỌC NHẬT BẢN

Du học ngày nay đang là xu thế chung của toàn thế giới, là một hướng đi hoàn toàn khác biệt, mở ra cách nhìn và tương lai rộng lớn cho các bạn học sinh.

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, chính trị và giáo dục, Nhật Bản được đánh giá là môi trường lý tưởng để học tập và làm việc. Du học Nhật Bản từ lâu được biết đến là nền giáo dục chất lượng cao số 1 ở Châu Á và đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và các bạn trẻ Việt Nam. Đến với Nhật Bản học sinh có cơ hội được tiếp xúc với hệ thống giáo dục hiện đại, ngành học đa dạng và đặc biệt một nền kinh tế phát triển, lối tư duy khoa học.

Có thể ở lại Nhật Bản làm việc và có cơ hội định cư lâu dài.

Tốt nghiệp THPT trở lên (hoặc các trường Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học).

Thời điểm từ khi tốt nghiệp trường cuối cùng đến thời điểm nộp hồ sơ du học không quá 05 năm trở lại đây. Nếu tốt nghiệp cấp 3 quá 05 năm thì cầc có các bằng cấp khác cao hơn. Tuyệt đối không chấp nhận bằng cấp giả.

Đủ sức khỏe học tập theo quy định.

Bạn chỉ cần có ý thức, thái độ học hành nghiêm túc và không xác định đi du học để bỏ trốn. Mọi cái khác HALO sẽ lo giúp bạn

Tại Nhật, chính phủ cho phép du học sinh làm thêm 28h/tuần. Với mức lương trung bình khoảng 900 yên/h thì thu nhập của du học sinh trong một năm làm thêm là 100,800 yên (khoảng 250 triệu đồng). Số tiền này đủ để các bạn có thể trang trải một phần học phí và toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Nhật.

Hiện tại có nhiều bạn du học sinh tại Nhật đi làm thêm tại 02 nơi và có thể đạt được mức thu nhập gấp đôi là 500 triệu/ năm (Với mức thu nhập này các bạn còn có thể gửi tiền về nhà hoặc tích lũy cho các năm sau để tự đóng tiền học phí mà không cần gia đình gửi tiền sang).

Tại Nhật, mỗi năm các bạn có 02 kỳ nghỉ hè và đông, do vậy có thể thoải mái đi làm toàn thời gian vào những kỳ nghỉ này, như vậy cũng sẽ tích lũy được cho bạn khoản thu nhập đáng kể.

*Cam kết việc làm sau khi sinh viên về nước

Với các đối tác tin cậy lâu năm của Công ty đang đầu tư mở khu công nghiệp tại Việt Nam, tất cả các học sinh sau khi du học tại Nhật Bản trở về Việt Nam sẽ được Công ty HALO chúng tôi giới thiệu vào làm tại các nhà máy của Nhật Bản, với các vị trí như: Phiên dịch, Nhân sự, Kế toán, Kỹ sư phù hợp với nguyện vọng và ngành học của các bạn, với mức luơng cao và đãi ngộ tốt, đảm bảo thu nhập bình quân từ 700 USD – 1500 USD/ tháng.

III. CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN NĂM 2019

Chi phí trước khi sang Nhật (Chi phí tại Việt Nam)

Chi phí học tiếng Nhật:Chi phí cho một khóa học tiếng Nhật khoảng 03 tháng sẽ rơi vào khoảng 6.000.000 đồng (thời gian học 05 buổi/ tuần).

Chi phí làm hồ sơ:Chi phí dịch thuật và công chứng hồ sơ, cộng với các chi phí cho kỳ thi tiếng Nhật thường rơi vào khoảng 5.000.000 đồng.

Chi phí vé máy bay: Chi phí này thông thường khoảng 500$ – 700$tùy từng thời điểm đặt vé.

Chi phí dịch vụ cho các công ty tư vấn du học:Tại công ty HALO, mức chi phí này của bạn bằng 0 đồng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều công ty tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam thường thu mức phí dịch vụ này là 2000$ (tương đương 45 triệu đồng).

Như vậy, tổng các khoản chi phí sẽ phải đầu tư cho quá trình trước khi đi du học tại Nhật Bản sẽ là từ 30.000.000 – 40.000.000 đồng (nếu không mất phí dịch vụ) và từ 75.000.000 đến 85.000.000 đồng (nếu mất phí dịch vụ 2000 $ cho các công ty tư vấn du học Nhật Bản).

Chi phí sau khi sang Nhật

Cũng giống như việc các bạn từ quê ra thành phố để học đại học, thì đi du học Nhật Bản cũng tương tự, các bạn cần chuẩn bị những khoản chi phí như sau:

Tiền học phí:Tiền học phí tại Nhật cũng giống như ở Việt Nam, sẽ tùy từng trường và tùy từng khu vực mà học sinh du học. Tuy nhiên,thông thường, học phí tại các trường tiếng Nhật thường rơi vào khoảng 600,000 – 700,000 yên/năm (khoảng từ 125 triệu đến 145 triệu đồng). Nếu học đại học hoặc cao học thì mức học phí này có thể cao hơn từ 100,000 – 200,000 Yên/ năm (tuy nhiên các bạn sinh viên học tốt thường sẽ có học bổng ở bậc đại học và cao học)

Tiền phụ phí:Bao gồm các khoản như: Lệ phí đăng ký học, phí nhập học, Phí trang thiết bị, phí tài liệu học tập, phí bảo hiểm tai nạn, phí kiểm tra sức khỏe… Các khoản phí này tùy từng trường mà dao động ở khoảng từ 100,000 – 200,000 Yên (Khoảng 22 triệu đến 44 triệu đồng)

Tiền ký túc xá:Thời gian đầu mới sang Nhật, các bạn du học sinh nên chọn phương án ở tại ký túc xá nhà trường cho tiết kiệm. Chi phí thuê phòng ký túc xá thường dao động từ 20,000 – 30,000 yên/ tháng (khoảng 4,000,000 – 6,000,000 đồng, ở 4 người/ phòng). Ngoài ra thời gian đầu khi đăng ký ở ký túc xá, các bạn cũng phải đóng thêm các khoản phụ phí như: Phí đăng ký ký túc xá từ 40,000 – 80,000 yên(khoảng 8,000,000 đến 16,000,000 đồng).

Tiền thuê nhà ở bên ngoài:Nếu các bạn không muốn ở ký túc mà muốn thuê nhà ở ghép với bạn bên ngoài tại Nhật thì mức phí thuê nhà tại Nhật thường có chi phí khoảng 30,000 – 50,000 yên/tháng (Khoảng 6,000.000 – 10,000.000/ phòng ở 2 người, đã bao gồm cả tiền điện nước).

Tiền ăn:Chi phí ăn uống tại Nhật cũng khá cao nếu ăn bên ngoài. Tuy nhiên để tiết kiệm hơn, các bạn có thể mua đồ về nấu nướng cùng bạn bè tại phòng, như vậy chi phí sẽ rẻ hơn. Mức chi phí ăn uống tại Nhật sẽ dao động khoảng 15,000 – 30,000 yên/ tháng (tương đương 3,000.000 – 6,000,000 đồng)

Các chi phí khác như tiền thẻ điện thoại và chi phí tàu xe, đi lại thường rơi vào khoảng 20,000 yên/tháng(tương đương 4,000,000 đồng).

Như vậy, tổng chi phí du học Nhật Bản cho một du học sinh học tập và sinh sống trong một năm sẽ rơi vào khoảng 300 triệu đến 400 triệu đồng (Bao gồm toàn bộ tiền học phí, đi lại, ăn và ở…. ). Nếu tính theo tháng, sau khi trừ đi tiền học phí, mỗi tháng một bạn du học sinh tại Nhật sẽ phải chi tiêu khoảng 13 triệu đến 20 triệu đồng cho các chi phí ăn, ở và đi lại.

Chi phí du học Nhật Bản rẻ nhất chỉ có tại Công ty tư vấn du học HALO

Như đã phân tích ở trên, tổng chi phí cả trước và sau khi sang Nhật du học của các bạn sẽ rơi vào tầm 385 đến 485 triệu đồng (nếu tính cả khoản phí dịch vụ 2000$ cho các công ty tư vấn du học).

Tuy nhiên nếu bạn đăng ký du học Nhật Bản tại HALO, điều đáng mừng là bạn sẽ không phải chuẩn bị toàn bộ chi phí trên. HALO sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất, để bạn có thể đi du học Nhật Bản dễ dàng.

Tại công ty tư vấn du học Nhật Bản HALO, bạn chỉ cần chuẩn bị mức chi phí tối thiểu là 10.000 USD (Tương đương khoảng 230 triệu) là hoàn toàn có thể đặt chân đến đất nước Hoa anh đào xinh đẹp. Mức chi phí này của bạn cũng đã bao gồm:

01 năm học phí học tiếng tại Nhật Bản

Và các chi phí khác như: Phí ký túc xá, phí đăng ký ký túc xá, phí ghi danh, phí nhập học, phí tài liệu học tập, phí khám sức khỏe, bảo hiểm…

Đặc biệt hơn cả, là hiện tại HALO đặc biệt ưu đãi miễn 100% phí dịch vụ trị giá 2000$ cho 20 bạn đăng ký du học Nhât Bản đầu tiên của kỳ tháng 04.2019.

Như vậy, đăng ký du học Nhật Bản tại HALO, bạn không chỉ được hưởng mức chi phí du học Nhật Bản thấp nhất, mà còn được tặng 2000 USD phí dịch vụ từ công ty HALO.

Đến với Du Học Nhật Bản – HALO, Bạn sẽ đuợc hưởng các QUYỀN LỢI KHÁC BIỆT sau:

Cam kết giúp học sinh tiết kiệm tối thiểu 2.000 USDso với các công Ty Tư vấn Du Học Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam.

Cam kết Học phí theo niêm yếtcủa nhà trường.

Cam kết hướng dẫn học sinh vào những trường và khu vực có chính sách và hỗ trợ học sinh làm thêm với mức lương cao.

Cam kết 100% các bạn đăng ký du học sẽ vượt qua các kỳ thi tiếng Nhật được tổ chức như NAT-TEST và JLPT …) và đạt Visa du học tới 98%.

Miễn phí đưa đón sân bay.

Visa miễn phí 100%.

Miễn phí hướng dẫn chuyển tiền.

Miễn phí phỏng vấn chọn trường

Miễn phí chứng minh tài chính cho học sinh (Các công ty du học khác hiện thu phí chứng minh tài chính là 500USD)

ƯU ĐÃI TỪ HALO

TẶNG HỌC BỔNG 500$cho học sinh có học lực loại giỏi (8.0) trở lên và sinh năm 1999.

Tặng 200 USDcho nhóm đăng ký từ 2 người trở lên. Và nhiều hơn cho nhóm đăng ký nhiều người.

Tặng 1000USD cho những bạn đăng ký du học trong tháng 12/2018.

Khi chọn HALO, bạn sẽ được ba cái nhất: CHI PHÍ THẤP NHẤT – DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG NHẤT – DỄ DÀNG ĐẠT VISA NHẤT.

Các suất học bổng toàn phần cho những học sinh xuất sắc và nổi trội.

BẠN SẼ ĐƯỢC HALO GỬI VÀO NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH TIẾNG NÀO?

Hiện tại HALO có mối quan hệ hợp tác sâu sắc và có thể gửi học sinh vào hầu hết các trường đại học của Nhật Bản. Một số trường HALO đang có học sinh theo học và tiếp tục tuyển sinh như:

Trường Đại học Tokyo

Trường Đại học Keio

Trường Đại học Kyoto

Trường Đại học Osaka

Trường Đại học Tohoku

Trường Đại học Tsukuba

Trường Đại học Kyushu

Trường Đại học Nagoya

Trường Đại học Waseda

Trường Đại học Hokkaido

HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Sơ yếu lý lịch; Giấy khai sinh bản sao.

Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có) bản gốc.

Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng, đại học (nếu có).

Chứng minh thư nhân dân của học sinh và bố mẹ.

Sổ hộ khẩu.

12 ảnh 3×4 và 12 ảnh 4×6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).

Hộ chiếu.

Giấy khám sức khỏe (khám cơ bản tại địa phương ).

Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT- TEST) (nếu có).

Giấy xác nhận quyền sử dung đất.

Giấy xác nhận thu nhập và công việc của bố mẹ.

**LƯU Ý: Khi học sinh nộp hồ sơ nộp kèm 1000 USD tiền đặt cọc để HALO tiến hành xử lý hồ sơ và gửi sang trường bên Nhật. Các khoản phí khác sau khi có tư cách lưu trú tại Nhật Bản, học sinh sẽ tự chuyển tiền theo hóa đơn thông báo của nhà trường bên Nhật.

LIÊN HỆ

Trụ sở chính: Nhà 3A-A12 – KTT Bộ Công An – Tổ 7 Phường Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội : 0246.254.2237 – Hotline: 0961.260.160 (Ms. Nga) Email: [email protected]

Cơ sở giao dịch quận Ba Đình: Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội – Điện thoại: 02437721990 – Hotline: 0866152889 (Ms Nhàn) – 0968997369 (Ms Quyết)

Văn phòng đại diện Hải Dương: TTTM Ghẽ, Tràng Kỹ, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương Điện Thoại: 096 997 8658 – Hotline: 097 477 8935

Du Học Canada Vừa Học Vừa Làm / 2023

Chương trình Vừa học Vừa Làm là một dạng chương trình phổ biến được nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam, hưởng ứng và lựa chọn khi lên kế hoạch sang Canada du học. Chương trình là sự tích hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, cho phép sinh viên có cơ hội được thực tập hưởng lương ngay trong khóa học. Du học Canada vừa học vừa làm giúp các bạn du học sinh tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế trong môi trường làm việc, là bước đệm vững chắc cho công việc sau này. Thậm chí, đã có rất nhiều bạn sinh viên được giữ lại bởi các doanh nghiệp sau khóa Co-op nhờ biểu hiện xuất sắc.

Vừa học vừa làm đào tạo chuyên sâu vào thực hành và áp dụng thực tế, với một nửa thời gian đầu học sinh sẽ tập trung học lí thuyết và thời gian còn lại có thể tham gia thực tập toàn thời gian. Trường sẽ hỗ trợ học sinh liên kết với hơn 100 đối tác để tìm kiếm việc làm.

Đa số các trường giảng dạy chương trình vừa học vừa làm là trường cao đẳng tư nhân nên họ hiểu được du học sinh cần gì nhất, và có thể hỗ trợ mọi thứ từ dạy kèm ngoài giờ cho đến hỗ trợ tìm việc làm. Và đặc biệt tại trường có một tư vấn viên định cư sẽ hỗ trợ học sinh về tất cả mặt giấy tờ cần thiết, hoàn toàn miễn phí, để học sinh có thể an tâm học tập.

Các lợi ích khi du học Canada vừa học vừa làm

Học phí cho chương trình 2 năm (1 năm học, 1 năm làm): $15,000 CAD

Kiếm tiền bán thời gian 20 giờ/ tuần trong nửa thời gian đầu đi học và 40 giờ/ tuần khi đi làm thực tập toàn thời gian với mức lương ít nhất là $14/ giờ. Ước tính nếu học sinh chọn học chương trình 2 năm sẽ làm được 2,880 giờ, tương đương với $40,320 CAD. Như vậy là có thể trả được cả tiền học phí và sinh hoạt phí trong 2 năm.

Cấp bằng Diploma (Cao Đẳng)

Tạo được một đơn xin việc thật chuyên nghiệp và đơn giới thiệu từ nơi làm thực tập.

Thời gian ở Canada 4 năm giúp cải thiện tiếng anh và làm quen với cuộc sống ở Canada

Cơ hội xin định cư sau khi tốt nghiệp bằng cao đẳng công lập

Tại Quebec, khi học sinh tốt nghiệp chương trình vừa học vừa làm, hoặc chương trình nghề sau 6 tháng có thể xin định cư ngay với điều kiện là biết nghe và nói tiếng Pháp.

Điều kiện đăng ký du hoc Canada vừa học vừa làm

18 tuổi trở lên

Kỹ năng Tiếng Anh: IELTS Academic 4.5+= TOEFT iBT (thi qua internet) 50+

Hoàn thành phỏng vấn tốt với một thành viên của trường

Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc hơn

Kinh nghiệm làm việc hoặc tình nguyện trong ngành dịch vụ là một ưu thế

Các chương trình du học Canada vừa học vừa làm

Học sinh có thể chọn học với chương trình 26 tuần, 40 tuần hoặc 48 tuần. Với chương trình 40 và 48 tuần, học sinh sẽ được tham gia chương trình tìm việc Co-op. Học sinh toàn thời gian sẽ được đi làm tối đa 20 giờ/tuần khi đang đi học và 40 giờ/tuần khi đi làm Co-op.

Chương trình 26 tuần sẽ cấp cho học sinh Certificate sau khi hoàn thành một dự án lớn, và sẽ không có Co-op. Học phí khoảng $10,000CAD.

Chương trình 40 tuần sẽ cấp cho học sinh Diploma sau khi hoàn thành 20 tuần cho Co-op và 20 tuần học. Học phí khoảng $10,400CAD.

Chương trình 48 tuần sẽ cấp cho học sinh Diploma sau khi hoàn thành 24 tuần cho Co-op và 24 tuần học. Học phí khoảng $12,000CAD.

Các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm đến chương trình vừa học vừa làm vui lòng đăng ký nhận tư vấn . Hoặc có thể nhắn tin trên khung chat của Yes Study để được tư vấn trực tiếp.

Điều Kiện Du Học Canada Vừa Học Vừa Làm / 2023

Du học Canada vừa học vừa làm không hề xa lạ đối với những bạn trẻ có kế hoạch du học Canada để nâng cao tri thức, đồng thời tìm kiếm cơ hội việc làm có thu nhập cao hơn và quan trọng là định cư tại đất nước của những chiếc lá phong xinh đẹp.

Với mong muốn mang đến cho các bạn những kiến thức nhất về chương trình du học Canada vừa học vừa làm, ThinkEdu sẽ giúp bạn tổng hợp lại những điều kiện cần phải đáp ứng được khi lựa chọn hình thức du học này.

Kiến thức học tập tốt

Nếu bạn nghĩ rằng tiêu chí chương trình du học vừa học vừa làm tại Canada giống với điều kiện du học Singapore vừa học vừa làm thì bạn đã nhầm to rồi. Bởi vì so với quốc đảo sư tử, Canada đặt ra những yêu cầu khắt khe hơn đối với du học sinh quốc tế diện vừa học vừa làm. Du học sinh cần phải có thành tích học tập tốt, không được kém quá nhiều so với những bạn nộp hồ sơ vào đại học, cao đẳng.

Kiến thức nền tảng tốt sẽ đảm bảo bạn có thể theo được các chương trình giảng dạy theo trường, quan trọng hơn sẽ giúp bạn tìm được một công ty làm tốt. Bạn cứ thử nghĩ xem, chắc hẳn rằng không một doanh nghiệp phương tây nào muốn nhận một nhân viên có nền tảng kiến thức quá thấp, điều này không chỉ ảnh hưởng đến công việc công ty mà còn khiến sinh viên lãng phí thời gian do không đủ khả năng để tiếp thu kiến thức mà các đồng nghiệp chia sẻ.

Trình độ tiếng Anh tốt

Trước khi lựa chọn hình thức du học Canada vừa học vừa làm, bạn cần phải nâng cao khả năng tiếng Anh của mình. Bởi vì hệ vừa học vừa làm sẽ không có chương trình tiếng Anh dự bị dành cho du học sinh quốc tế. Hơn thế nữa khi đi làm đòi hỏi bạn phải giao tiếp với cấp trên, đồng nghiệp khách hàng. Do đó nếu không đủ trình độ ngôn ngữ thì bạn sẽ không thể nào hoàn thành tốt được công việc của mình.

Ngoài ra tại Canada, người dân sử dụng hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy nếu bạn thông thạo tiếng Anh thì nên học chút tiếng Pháp, ngược lại nên biết tiếng Anh cơ bản để có giao tiếp với những người khác.

Ghi danh vào chương trình Co-op

Co-op (Co-operative Education Programs) – đây là chương trình vừa học vừa làm dành cho học sinh, phổ biến tại các quốc gia như Canada, Mỹ, Úc…. Đây là chương trình đào tạo có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp sinh viên có thể vận dụng kiến thức trên giảng đường vào thực tế; đồng thời giúp sinh viên có thêm chi phí để trang trải học phí và sinh hoạt phí hạc ngày.

Co-op do các trường đại học và cao đẳng liên kết với nhau tổ chức để sinh viên có nhiều lựa chọn học tập hơn sau khi kết thúc trung học. Tuy nhiên điều kiện để tham gia Co-op đối với du học sinh quốc tế không hề “dễ thở”, những bạn nào có ý định chọn chương trình này để sang Canada trau dồi tiếng Anh hoặc tiếng Pháp thì chắc chắn sẽ không thể đăng ký tham gia được.

Để có thể tham gia chương trình Co-op, bạn buộc phải đăng ký online qua các trang web trường hoặc đăng ký tại những văn phòng có chương trình Co-op. Chỉ sau khi nhận được thư mời học đến từ trường bạn đăng ký theo học thì hồ sơ của bạn mới được chấp nhận.

Chăm chỉ và chịu được áp lực công việc

So với những du học sinh khác, du học sinh vừa học vừa làm có thời gian đi làm cao hơn khoảng 20 – 40 giờ/tuần. Cho dù thời gian đi làm nhiều nhưng bạn không được phép xao nhãng học tập, cần phải đảm bảo tốt thành tích học tập của mình có như vậy mới có cơ hội tìm được những công việc tốt hơn.

Ngoài ra chương trình Co-op cho phép bạn kéo dài thời gian tốt nghiệp, do vậy bạn cần phải có kế hoạch phân bổ thời gian học tập và làm việc sao hợp lý để cân bằng cả hai.

Những trường tại Canada có chương trình Co-op:

Đại học Bristish Columbia

Đại học Vitoria

Đạo học Simon Fraser

Đại học Mantoba

Đại học MacEwan

Đại học Thomson River

Đại học Wilfird Laurier

Đại học Capilano

Học viện Humber

Học viện bách khoa SAIT

Cao đẳn Okanagan

Cao đẳng Dauglas

Cao đẳng Contenial

Cao đẳng cộng đồng Vancouver

Cao đẳng Seneca

Cao đẳng Red River

5

/

5

(

5

bình chọn

)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vừa Học Vừa Làm Có Quá Khó Đối Với Du Học Sinh Khi Nhập Cư Canada / 2023 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!