Đề Xuất 3/2023 # Visa Du Học Trung Quốc Và Những Điều Cần Biết # Top 9 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Visa Du Học Trung Quốc Và Những Điều Cần Biết # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Visa Du Học Trung Quốc Và Những Điều Cần Biết mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 – 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ – Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ – 3500 tệ/ tháng – Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Bạn muốn du học Trung Quốc và bạn muốn xin được visa du học Trung Quốc? Đó là một trong những vấn đề nan giải, không phải dễ dàng. Song song với hồ sơ du học, hành trang kiến thức thì tấm thẻ visa du học không thể bỏ qua được.

* Đăng ký tư vấn du học Trung Quốc Miễn Phí

Visa Trung Quốc chỉ là một mẫu tem hay một giấy bảo lãnh do cơ quan chức năng của Trung Quốc cấp và dán vào hộ chiếu. Visa đó cho phép người sở hữu hộ chiếu đó có thể nhập cảnh vào Trung Quốc. Mục đích của việc nhập cảnh có thể là du lịch, làm việc, du học, và tương ứng với mỗi loại lý do như vậy lại phát sinh thêm một hình thức visa tương ứng, khác nhau về độ dài, những thủ tục và các chi phí.

2. Những ai cần có visa Trung quốc?

Các bạn muốn đi tới Trung Quốc Đại lục để du lịch, hay làm việc, du học, các bạn cần phải được cấp một visa Trung Quốc trước khi xuất hành. Nhưng các bạn cũng được miễn giảm yêu cầu này nếu như các bạn chỉ có nhu cầu cư trú ở Hong Kong hoặc Macao trong vòng thời gian trên dưới 30 ngày.

Điều cần biết về visa du học Trung Quốc

3. Để xin được Visa Trung Quốc cần bao nhiêu thời gian?

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn xin loại visa nào? Chi phí mà lãnh sự quán Trung Quốc yêu cầu bạn cũng sẽ phụ thuộc vào nội dung đơn xin visa của bạn.

4. Nội dung Visa Trung Quốc là gì?

Trên Visa sẽ cung cấp những thông tin mà các bạn đã thông báo từ trước đó. Vậy đó là các thông tin gì?

A. Loại Visa – Category of the Visa (L – Visa du lịch, F – Visa làm việc, du học)

B. Số lần nhập cảnh – Number of entries ( 1 – 2- hay M – nhiều lần)

C. Ngày lưu trú – Duration of Stay – Số ngày lưu trú có thể là các mức 30, 90, 120, hay180 ngày tùy theo nhu cầu của các bạn.

D. Ngày nhập cảnh – Entry Date – ngày các bạn bắt đầu đặt chân đến đất nướcTrung Quốc.

Thông tin cần thiết

Học Bổng Csc Trung Quốc Và Những Điều Cần Biết

Học bổng chính phủ Trung Quốc là gì? (Học ​​bổng CSC)

Học bổng Chính phủ Trung Quốc được thực hiện bởi Chính phủ Trung Quốc để thúc đẩy giáo dục, văn hóa, thương mại, trao đổi trong giáo dục và chính trị, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia khác và Trung Quốc. Hàng năm, các trường đại học Trung Quốc trao học bổng của chính phủ Trung Quốc như học bổng CSC, học bổng của Học viện Khổng Tử , học bổng CAS-TWAS, học bổng của chính quyền tỉnh Trung Quốc và nhiều học bổng khác cho sinh viên quốc tế.

Học bổng CSC Trung Quốc hiện đang mở cho các khóa học cấp bằng Cử nhân, Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ trong các chuyên ngành khác nhau được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Trung tại các trường Đại học Trung Quốc.

Học bổng chương trình đại học CSC: Trợ cấp 2500 RMB hàng tháng, miễn 100% học phí và ký túc xá

Chương trình thạc sĩ CSC: 3000 RMB Trợ cấp hàng tháng, miễn 100% học phí và ký túc xá

Chương trình tiến sĩ CSC: 3500 RMB Trợ cấp hàng tháng, miễn 100% học phí và ký túc xá

Điều kiện xin học bổng CSC

Không phải là công dân Trung Quốc

Điểm kết quả học tập Khá trở lên

Độ tuổi giới hạn:

Cử nhân: dưới 25 tuổi

Thạc sĩ: dưới 35 tuổi

Tiến sĩ: dưới 40 tuổi

Chứng chỉ HSK ( chưa có sẽ học 1 năm tiếng )

Sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự

Thông qua hệ thống đăng ký học bổng tại chúng tôi người xin hoàn thành đăng ký online có thể in được đơn đăng ký trên hệ thống và lấy đó làm đơn đăng ký.

Đơn xin học bổng từ trường

Một số trường Đại học có hệ thống đăng ký và quản lý riêng vì thế đòi hỏi người xin phải đăng ký trên cả hệ thống của trường và yêu cầu có thêm đơn xin học bổng từ trường (in từ hệ thống đăng ký), các bạn tự tìm hiểu trên web trường và bổ sung thêm đơn này.

Ảnh 4×6 nền trắng: 4 ảnh

Bằng tốt nghiệp (Bản dịch công chứng): Xin hệ cử nhận thì nộp bằng cấp 3, xin thạc sĩ thì nộp bằng đại học, xin tiến sĩ thì nộp bằng thạc sĩ.

Bảng điểm (học bạ): Bảng điểm có thể không cần công chứng tuy nhiên phải là bản dịch và có dấu của Trường, tốt nhất vẫn nên dịch thuật công chứng.

Kế hoạch học tập (tiếng Anh hoặc Trung): xin học bổng hệ Đại học không được ít hớn 200 từ, hệ Thạc sĩ trên 800 từ.

Thư giới thiệu: hệ Đại học chỉ cần 1 thư giới thiệu tuy nhiên có 2 càng tốt, hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ phải có 2 thư giới thiệu của 2 Giáo sư hoặc phó Giáo sư.

Giấy khám sức khỏe mẫu Trung Quốc

Các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có): Chứng chỉ HSK, IELTS, TOEFL

Các bằng khen giấy khen (nếu có).

Nếu người xin dưới 18 tuổi cần phải có giấy bảo lãnh của người đang sống tại Trung Quốc

Ngoài ra: Một số trương yêu cầu Giấy xác nhận dân sự, và chứng minh tài chính, lý lịch pháp lý theo yêu cầu của trường để cung cấp đủ bộ hồ sơ.

CHÚ Ý:

– Tất cả giấy tờ phải là tiếng Trung hoặc tiếng Anh vì thể cần đưa đi dịch thuật công chứng, nếu là giấy tờ song ngữ thì không cần.

– Bộ hồ sơ gửi cho trường bao gồm 2 bộ: 1 bộ trường giữ, 1 bộ gửi lên CSC

Kết quả Học bổng CSC sẽ được các trường Đại học Trung Quốc công bố bắt đầu từ tháng 6.

Theo luật của Chính phủ Trung Quốc, chỉ có một học bổng có thể được cấp cho sinh viên quốc tế. Do đó, nếu bạn nhận được lời mời nhập học từ nhiều trường đại học thì hãy chấp nhận trường mà bạn thực sự muốn và từ chối những người khác để trường đại học có thể tìm được sinh viên thay thế khác.

Sau khi công bố kết quả học bổng CSC, các ứng viên sẽ nhận được email xác nhận vào cuối tháng 7

Trường sẽ chuẩn bị bộ tài liệu bao gồm thư nhập học, thư trao học bổng, hướng dẫn đến trường và các quy tắc mà ứng viên phải tuân thủ trong khi họ ở lại Trung Quốc. Tài liệu nhập học cũng sẽ chứa thư mời VISA của sinh viên Trung Quốc mà các ứng viên được yêu cầu nộp tại đại sứ quán Trung Quốc cùng với các tài liệu khác để đăng ký VISA nhập cảnh 30 ngày của Trung Quốc.

Hồ sơ này sẽ được các trường đại học gửi đi trong tháng 7 và hy vọng, trước khi kết thúc tháng 8, các ứng viên sẽ nhận được các tài liệu.

Ứng viên sẽ chuẩn bị hồ sơ để làm visa du học, ban đầu sẽ được cấp trong 30 ngày một lần vào Trung Quốc đại lục và sau đó khi bạn đến Trung Quốc, sẽ được chuyển đổi thành giấy chứng nhận thường trú trong một năm (có thể gia hạn cho năm tới).

Khi bạn đến Trung Quốc, hãy đảm bảo rằng bạn đăng ký với cảnh sát địa phương trong vòng 24 giờ sau khi hạ cánh, nếu không bạn có thể bị phạt 2000RMB trong trường hợp bạn chưa đăng ký với đồn cảnh sát địa phương.

Nếu bạn ở trong ký túc xác của trường thì văn phòng sinh viên quốc tế sẽ làm điều đó cho bạn nhưng nếu bạn ở trong một khách sạn Trung Quốc, thì hãy nhớ rằng 70% khách sạn ở Trung Quốc không được phép tiếp khách nước ngoài.

Công ty tư vấn du học Vinahure chúng tôi với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là du học Trung Quốc. các bạn và các vị phụ huynh hãy yên tâm gửi gắm niềm tin và ước mơ du học của mình cho chúng tôi. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn một cách nhiệt tình và tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất, cũng như xử lí hồ sơ một cách nhanh gọn và đạt tỉ lệ thành công cao nhất. Vinahure cũng là đại diện tuyển sinh chính thức của hầu hết các trường Đại học, Học viện hàng đầu tại Trung Quốc: đại học Khoa học Điện tử Quế Lâm, đại học sư phạm Vân Nam, đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh, Học viện Hồng Hà,…

Liên hệ Hotline cho chuyên viên tư vấn du học Trung Quốc tại công ty du học Vinahure để được hướng dẫn cụ thể:

HN: 024.328.28888 / 084.488.0000

Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, HCM

Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: số 220 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

Những Điều Cần Biết Khi Du Học Trung Quốc

Khá tương đồng với Việt Nam, hệ thống giáo dục cũng chia thành các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở – Sơ Trung, Trung học phổ thông – Cao Trung và Đại học. Chương trình Đại học cũng kéo dài từ 3-4 năm, hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào ngành học. Sau Đại học là các chương trình Thạc sĩ, nghiên cứu sinh Tiến sĩ với rất nhiều cơ hội được chuyển tiếp tại các Đại học danh tiếng khác trên thế giới.

Chất lượng giáo dục của Trung Quốc cũng được công nhận là đẳng cấp thế giới, với rất nhiều chương trình mở rộng quan hệ hợp tác giữa các trường Đại học danh tiếng của Trung Quốc với hơn 70 trường Đại học khác tại Anh, Mỹ, Úc… tạo cơ hội cho sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế có thể đến học tập và phát triển.

Cho đến nay, số lượng sinh viên quốc tế học tập tại Trung Quốc lên tới hơn 300,00 sinh viên, cho thấy sự mở cửa chào đón của Trung Quốc đối với các cá nhân mong muốn tìm hiểu về chương trình giáo dục của cường quốc này.

– Chương trình học tập của sinh viên quốc tế tại Trung Quốc:

Học ngoại ngữ, tiếng Trung để đạt đủ tiêu chuẩn yêu cầu về trình độ (Cấp độ 4-5 HSK theo chuẩn bài kiểm tra Hàn Ngữ của Trung Quốc), để được phép đăng ký học tập tại bất kỳ trường Cao đẳng, Đại học của Trung Quốc. Thời gian học kéo dài từ 6 tháng – 1 năm.

Đối với sinh viên đã biết sử dụng tiếng Trung, cần học ít nhất 1 học kỳ để đủ tiêu chuẩn nhập học.

Nộp hồ sơ xin vào một chuyên ngành tại Đại học, Sau Đại học mà không cần thi đầu vào.

– Những chuyên ngành thế mạnh của Trung Quốc:

Đông y dược.

Văn hóa đông phương.

Văn hóa và Nghệ thuật Trung Quốc.

Thương mại.

Công nghệ thông tin.

Khoa học kỹ thuật.

Kiến trúc.

Tương tự như hình thức xin nhập học tại các quốc gia khác, du học Trung Quốc cũng có những hình thức nhập học và những điều kiện tiêu chuẩn.

– Quy cách xin nhập học tại trường Đại học của Trung Quốc: Liên hệ nhà trường, tham gia các chương trình trao đổi văn hóa, tìm kiếm các suất học bổng du học hoặc thông qua các Công ty tư vấn du học để được giới thiệu ngôi trường phù hợp.

– Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học:

Nộp mẫu bày tỏ mong muốn được học tập tại trường.

Tham gia bài kiểm tra được thiết kế cho sinh viên quốc tế, muốn học tập tại trường.

Cung cấp bản sao các văn bằng, chứng chỉ đã có trong suốt quá trình học tại quê nhà cùng học bạ, bảng điểm, kinh nghiệm làm việc nếu có. Chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ sẽ cần có thư giới thiệu của 2 Giảng viên với chức danh ít nhất là Phó Giáo sư.

Tìm hiểu thông tin về các giấy tờ được yêu cầu tại cơ quan Lãnh sự quán Trung Quốc.

– Thời điểm nộp hồ sơ xin nhập học:

Vào thời gian từ ngày 1/2 đến 30/4 hàng năm sẽ là thời điểm phù hợp cho sinh viên quốc tế bắt đầu nộp hồ sơ.

Sinh viên quốc tế đi theo chương trình trao đổi hoặc học sinh tự túc, được bổ sung thêm thời gian nhập học tháng 9 và 12 cho kỳ học mùa xuân. Hoặc từ 15/2 năm sau đến 15/6 cho kì học mùa thu.

Trong khi đó, sinh viên những nhóm ngành nghiên cứu như khoa học, y tế, nông nghiệp, công nghệ… sẽ được chọn lựa dựa trên thành tích, bằng cấp, trình độ HSK phải đạt loại C trở lên.

Chương trình Sau Đại học thì yêu cầu sinh viên phải có bằng Cử nhân, chứng chỉ, bảng điểm khóa học và giấy giới thiệu từ 2 giáo viên chức danh Phó Giáo sư trở lên, cùng các bài kiểm tra được tổ chức bởi nhà trường.

Xin Visa Du Học Mỹ Và Những Điều Cần Biết

Thông thường ta sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, trước khi nộp lên Lãnh sự quán Mỹ xin cấp visa.

– Chứng thực được nhận học: Là những giấy tờ chứng nhận bạn có đủ điều kiện để đi du học, bao gồm:

Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam (điểm số càng cao, thì bạn càng ghi điểm khi xin visa).

Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn đang có.

Đơn đăng kí nhập học do trường Cao đẳng, Đại học bên Mỹ cấp.

Lệ phí đăng kí của trường Cao đẳng, Đại học… bạn đã đăng kí.

Mẫu đơn I-20. Đây là mẫu đơn chứng nhận bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường Đại học, đồng thời cũng được chính phủ Mỹ công nhận, kèm theo số SEVIS có trên mẫu đơn I-20.

– Giấy tờ cần thiết:

Chắc chắn rồi, khi đã có những chứng nhận bạn sẽ là sinh viên của trường Cao đẳng, Đại học… thì sau đó, bạn cần nộp tất cả những giấy tờ cá nhân cần thiết sau đây, để cung cấp cho Lãnh sự quán.

Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng), nhưng chắc chắn bạn cần đảm bảo hộ chiếu của mình còn hạn hơn 1,2 năm, để tránh những khả năng bạn không thể về nước kịp để làm hộ chiếu.

Ảnh thẻ, kích thước 5x5cm.

I-20

Thư mời nhập học của trường.

Hồ sơ chứng minh Tài chính.

Bằng cấp, học bạ, bảng điểm thời gian gần nhất.

Điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do trường Đại học Mỹ yêu cầu (SAT/GRE/GMAT)

Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu cần).

Khi đã chuẩn bị đủ những giấy tờ cần thiết, tiếp theo bạn cần liên hệ Lãnh sự quán để hoàn thành những thủ tục họ yêu cầu sau đây:

– Điền hoàn tất mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và nhận được mã số đơn, để đăng kí lịch hẹn phỏng vấn thông qua website chính của Đại sứ quán Mỹ hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại chúng tôi Một người chỉ nhận được đặt 1 cuộc hẹn phỏng vấn.

– Sau khi đặt lịch hẹn, hãy in giấy xác nhận và mang theo tới buổi phỏng vấn.

– Đóng phí xin visa du học Mỹ. (Mức phí được quy định bởi Lãnh sự quán Mỹ và thay đổi hàng năm)

– Đóng phí SEVIS (Student Exchange Visitor Information System). Đây là hệ thống các thông tin về sinh viên, khách du lịch dựa trên hệ thống Internet của bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS). SEVIS có nhiệm vụ cập nhật thật chính xác thông tin các du khách, người nước ngoài đến Mỹ. Các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ có nhiệm vụ gửi các thông tin tới các tổ chức của chính phủ Mỹ, thông qua SEVIS.

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục được yêu cầu, bạn sẽ có những giấy tờ sau: (để có thể gộp chung với những giấy tờ đã đề cập, hoàn thành một bộ hồ sơ xin visa đi du học Mỹ chính thức)

Lịch hẹn phỏng vấn.

Mẫu đơn online (DS-160).

Phiếu thu lệ phí visa.

Biên lai đóng phí SEVIS.

Đi cùng bố/mẹ/người bảo trợ hợp pháp đến buổi phỏng vấn nếu dưới 17 tuổi. Nhưng chỉ đi một mình khi vào phòng phỏng vấn.

Không mang các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ghi âm, máy nghe nhạc… vào bên trong Đại sứ quán, Lãnh sự quán Mỹ. Bạn sẽ được gửi bên ngoài trước khi được cho phép vào bên trong.

Những buổi phỏng vấn sẽ được gọi theo số, hãy nhớ kĩ số của mình để đảm bảo thái độ lịch sự, chuyên nghiệp.

Ăn mặc lịch sự, gọn gàng như quần tây, váy, áo sơ mi để tạo thiện cảm với người phỏng vấn bạn.

Buổi phỏng vấn thành công, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu và visa ngay lập tức. Ngược lại, phỏng vấn không thành công, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu và các giấy tờ đã nộp.

Theo duhoc.online tổng hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Visa Du Học Trung Quốc Và Những Điều Cần Biết trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!