Đề Xuất 6/2023 # Vĩnh Phúc: Hướng Dẫn Tuyển Sinh Lớp 6 Các Trường Chất Lượng Cao # Top 12 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Vĩnh Phúc: Hướng Dẫn Tuyển Sinh Lớp 6 Các Trường Chất Lượng Cao # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vĩnh Phúc: Hướng Dẫn Tuyển Sinh Lớp 6 Các Trường Chất Lượng Cao mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

14/06/2020, 16:35

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc mới ban hành hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020-2021 đối với các trường THCS trên địa bàn và thời gian kiểm tra đánh giá năng lực học sinh đối với việc xét tuyển vào các trường chất lượng cao.

Theo văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, hình thức tuyển sinh vào lớp 6 là xét tuyển. Riêng trường chất lượng cao của các huyện, thành phố kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

Thời gian cụ thể, ngày 18/6 các trường sẽ thông báo kế hoạch tuyển sinh. Từ ngày 15/7, các trường thu hồ sơ đăng ký tuyển sinh của học sinh.

Đối với việc kiểm tra đánh giá năng lực học sinh vào các trường THCS chất lượng cao, thời gian làm bài không quá 90 phút, bắt đầu từ 8h ngày 22/7. Bài kiểm tra đánh giá năng lực kết hợp giữa tự luận và trắc nghiệm gồm kiến thức của 03 môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Kiến thức kiểm tra chủ yếu là kiến thức lớp 5.

Đến ngày 6/8, các trường hoàn thành việc xét tuyển và báo cáo công tác tuyển sinh về Sở vào các ngày 11/8 (lần 1) và 28/8 (lần 2).

Trước đó, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có quyết định về việc giao chỉ tiêu phát triển giáo dục khối mầm non, tiểu học, THCS năm 2020 – 2021 trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, tuyển sinh đầu cấp tiểu học (lớp 1) và THCS (lớp 6), năm học 2020 – 2021 là hơn 47.400 học sinh. Trong đó, tuyển sinh hơn 26.100 học sinh lớp 1 và hơn 21.300 học sinh lớp 6.

Long Sơn

Tạp chí điện tử Thương Hiệu và Công luận của cơ quan Trung ương Hiệp hội Vatap

TOÀ SOẠN: NGÕ 118/8/12 NGUYỄN KHÁNH TOÀN – QUAN HOA – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

TỔNG BIÊN TẬP: VŨ ĐỨC THUẬN

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 64/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 21/2/2020.

Bí Ẩn Tuyển Sinh Lớp 6 Trường ‘Chất Lượng Cao’ Ở Hà Nội

Sau nhiều năm thực hiện “lệnh” cấm thi tuyển sinh vào lớp 6 dưới mọi hình thức, năm nay Hà Nội thực hiện theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, cho phép một số trường THCS “đặc thù” được áp dụng hình thức “kiểm tra đánh giá năng lực” để tuyển sinh vào lớp 6.

Cụ thể, ngoài những trường tư thục thì hệ THCS Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và các trường THCS công lập được UBND TP.Hà Nội công nhận trường chất lượng cao, tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh (HS) đăng ký vượt quá chỉ tiêu thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực. Điểm tuyển sinh sẽ bao gồm điểm xét tuyển cộng điểm kiểm tra (tính hệ số 2).

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT giao cho các quận, huyện, thị xã quy định bài kiểm tra, đánh giá năng lực. Các trường lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực hợp lý nhưng phải đảm bảo hoàn thành chậm nhất vào ngày 10.6.2019.

Như vậy, chỉ còn khoảng tối đa 1 tháng nữa là các trường này phải hoàn thành việc tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực (nếu có) để tuyển sinh vào lớp 6 nhưng đến thời điểm này, ngoài Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam thì 3 trường THCS công lập chất lượng cao (THCS Cầu Giấy, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm) vẫn chưa có động tĩnh gì trong việc thông báo kế hoạch tuyển sinh để phụ huynh được biết.

Đây đều là những trường rất nóng về sự quan tâm và số lượng đăng ký dự tuyển các năm trước. Số lượng dự tuyển cao hơn ở mức hàng chục lần so với số chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường này.

Phụ huynh sốt ruột từng ngày

Trên nhiều diễn đàn dành cho phụ huynh có con chuẩn bị thi vào các lớp đầu cấp năm học tới thì thông tin tuyển sinh vẫn được phụ huynh bàn thảo hằng ngày, nhiều câu hỏi đặt ra về cách thức tuyển sinh của trường này để chuẩn bị cho con em mình.

Một phụ huynh ở khu chung cư ngay sát Trường THCS Thanh Xuân, Q.Thanh Xuân, cho hay: “Mục tiêu của gia đình là cho con vào lớp 6 ở trường này vì ngay sát nhà nhưng đến thời điểm này, chỉ còn ít ngày nữa là hết năm học lớp 5 ở tiểu học, việc kiểm tra cuối cấp đã xong nhưng thông tin tuyển sinh vào lớp 6 của trường này ra sao vẫn chưa hề được công bố”.

Nóng lòng hơn cả là phụ huynh đang “nhắm” cho con vào Trường THCS Cầu Giấy. Độ “nóng” mỗi mùa tuyển sinh của trường này không thua kém hệ THCS của Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Tuệ Nguyễn

Trường THCS Thanh Xuân cũng chưa có thông báo tuyển sinh chính thức

Nhiều phụ huynh bức xúc cho rằng thi cử và cạnh tranh khốc liệt như vậy thì cần có thời gian để HS ôn luyện, chuẩn bị, làm quen với việc kiểm tra đánh giá năng lực nên việc đến sát nút mới thông báo phương án tuyển sinh là làm khó cho phụ huynh, cho HS. Sở GD-ĐT thì công bố chủ trương cho phép thay đổi từ rất sớm, không lý do gì các trường ở các quận lại chậm trễ như vậy!

Đến ngày 9.5, trao đổi với PV Thanh Niên, bà Lê Kim Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy, cho hay: “Phương án tuyển sinh của trường vẫn đang chờ UBND Q.Cầu Giấy phê duyệt nên không có thông tin gì để công bố vào thời điểm này”. Bà Kim Anh cũng không “hé lộ” về mốc thời gian sẽ công bố với người dân về việc tuyển sinh của trường mình…

Còn về tuyển sinh của Trường THCS Thanh Xuân, ông Phạm Gia Hữu, Trưởng phòng GD-ĐT Q.Thanh Xuân, cũng cho biết ngày 10.5 UBND Q.Thanh Xuân mới họp để chốt phương án tuyển sinh của trường này và dự kiến tuần sau mới có thể công bố thông tin chính thức. Tuy nhiên, ông Hữu cũng cho hay phương án dự kiến là sẽ kết hợp giữa xét tuyển dựa trên học bạ ở cấp tiểu học và kiểm tra đánh giá năng lực 3 môn toán, tiếng Việt và tiếng Anh. Còn cụ thể hơn thì phải chờ phương án được UBND quận phê duyệt.

Kế Hoạch Tuyển Sinh Lớp 6 Trường Trung Học Sơ Sở Chất Lượng Cao Lê Lợi Năm Học 2022

Kế hoạch tuyển sinh lớp 6 trường trung học sơ sở chất lượng cao Lê Lợi năm học 2020-2021

Thứ năm – 18/06/2020 08:41

 

 

 

   Căn cứ vào kế hoạch 142/KH-UBND, ngày 12/6/2020 của UBND Quận Hà Đông về tuyển sinh vào cá trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2020-2021 trên địa bàn Quận Hà Đông;     Căn cứ tình hình thực tế đội ngũ cán bộ, giáo viên, cơ sở vật chất và tờ trình số 59/TTr-THCSCLCLL ngày 25/5/2020 của trường trung học cơ sở chất lượng cao (THCS CLC) Lê Lợi về việc tuyển sinh lớp 6 năm học 2020- 2021;    Ban chỉ đạo tuyển sinh (BCĐTS) Quận ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 trường THCS chất lương cao Lê Lợi năm học 2020-2021, cụ thể như sau:

Hướng Dẫn Đăng Ký Tuyển Sinh Trực Tuyến Vào Lớp 6

Kính mong phụ huynh lưu ý:

Thời gian tuyển sinh trực tuyến từ 07/08/2020 đến 09/08/2020.

Để thực hiện phòng chống dịch Covid-19 tránh tụ tập nơi đông người, BGH trường THCS Thống Nhất xin gửi tới CMHS có con chuẩn bị vào lớp 6 năm học 2020 – 2021 các bước tuyển sinh trực tuyến. Các bậc phụ huynh cần sử dụng các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại Smartphone có kết nối internet để đăng ký tuyển sinh cho con tại nhà theo đúng quy trình hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Phụ huynh truy cập vào địa chỉ https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/. Chọn mục “Đăng ký tuyển sinh“

Bước 2: Phụ huynh chọn “Kỳ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2020 – 2021” và nhấn Đăng ký

Bước 3: Phụ huynh nhập Mã học sinh và Tài khoản của học sinh (do trường Tiểu học cấp) sau đó ấn chọn Tìm kiếm Khi đó, toàn bộ thông tin tuyển sinh của học sinh sẽ được hiển thị trên màn hình đăng ký:

Lưu ý: Nếu thông tin hộ khẩu thường trú và nơi ở hiện tại không chính xác, phụ huynh vui lòng đợi đến thời gian mở tuyển sinh trực tiếp (từ ngày 13/08/2020 đến hết 15/08/2020), mang hồ sơ tới trường để đăng ký tuyển sinh( vì thời gian tổ chức tuyển sinh trực tuyến, hệ thống sẽ khóa nên không chỉnh sửa thông tin được).

Bước 4: Phụ huynh chọn trường đăng ký tuyển sinh cho con: Trường THCS Thống Nhất

(Lưu ý: Nếu phụ huynh không chọn được trường, vui lòng tra cứu khu vực phân tuyến của trường tại mục “Tra cứu thông tin tuyển sinh”)

Bước 5: Phụ huynh kiểm tra lại thông tin sau đó nhập mã xác nhận và tích chọn cam kết, nhấn Tiếp tục.

Bước 6: Phụ huynh lưu lại mã hồ sơ đăng ký để tra cứu kết quả tuyển sinh.

Bước 7: Phụ huynh in giấy nhập học (có thể nhấn In hoặc Tải giấy nhập học về máy rồi in).Lưu ý: Giấy nhập học này sẽ nộp cùng hồ sơ khi đăng ký tuyển sinh trực tiếp.

Phụ huynh có thể tham khảo video hướng dẫn tuyển sinh  theo đường link sau:

https://www.youtube.com/watch?v=_504DhDrqcA&feature=youtu.be

SĐT hỗ trợ tuyển sinh : 0363584036 (Cô Vân)Chúc các bậc phụ huynh đăng kí tuyển sinh thành công!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vĩnh Phúc: Hướng Dẫn Tuyển Sinh Lớp 6 Các Trường Chất Lượng Cao trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!