Đề Xuất 3/2023 # Việc Làm Thêm Khi Học Ở Pháp # Top 4 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Việc Làm Thêm Khi Học Ở Pháp # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Việc Làm Thêm Khi Học Ở Pháp mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Luật pháp của Pháp quy định sinh viên nước ngoài có thẻ cư trú tại Pháp có thể làm thêm không quá 964h/ năm tương đương với 20h/tuần mà không cần xin giấy phép lao động. Và lương tối thiếu phải là 7,58 euros (180 ngàn đồng)/giờ sau khi đã trừ thuế (thông tin năm 2017).

1/ Công việc tại nhà hàng

Từng làm việc tại cửa hàng thức ăn nhanh Mc Donald, mình nhận thấy thời gian làm việc ở đây rất linh động, phù hợp với thời gian học tập và nghỉ lễ. Đôi khi mình cũng “được” xếp lịch làm nhiều giờ hơn (đồng nghĩa với việc được trả công nhiều hơn). Công việc chính của mình ở đây diễn ra ở trong bếp, làm các loại bánh burger, chiên khoai tây, nhưng không chỉ có thế – một số vị trí khác mà sinh viên có thể nộp CV vào nhà hàng gồm:

Bồi bàn (serveur): công việc này đòi hỏi ở bạn sự nhanh nhẹn, linh động sắp xếp chỗ ngồi cho khách thật tốt. Các bạn sinh viên sẽ học được nhiều kỹ năng mới như ngoại ngữ và phản xạ lanh lợi để nhận các đơn gọi món của khách và giải đáp thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ của nhà hàng.

Phụ bếp (aide de cuisine): Công việc này khá vất vả, thường phù hợp với các bạn nam.

Bán hàng: yêu cầu sinh viên vui vẻ, hoạt bát, có kĩ năng giao tiếp và chịu đựng được áp lực khi có khách đông, làm nhanh mà vẫn chính ác.

Nhân viên giao hàng (livreur): với công việc này bạn có thể phải sử dụng xe máy để đi giao hàng, do đó các bạn nam sẽ phù hợp với vai trò này.

2/ Trông trẻ

Yêu cầu của công việc này là đi đón đứa trẻ và dẫn từ trường về nhà, sau đó có thể bạn phải cho các em học bài, tắm rửa, ăn uống và cả chơi đùa cùng trước khi ba mẹ các em về nhà. Có rất nhiều hình thức trông trẻ như trông buổi tối, trông vào kì nghỉ, trông vào một khoảng thời gian trong ngày… Với kinh nghiệm của mình, công việc giữ trẻ rất nhẹ nhàng chứ không phải chịu áp lực như các công việc làm thêm khác.

Việc trông trẻ có thể chia ra các nhóm như sau:

Baby sitter: trông trẻ em ở các độ tuổi khác nhau, thông thường là trông cả ngày từ khoảng 8h sáng đến 6-7h tối. Công việc này thích hợp với các bạn đang tham gia các khóa học tiếng hoặc những bạn có thời khóa biểu không quá “căng”.

Jeune fille aupair (ở cùng với chủ nhà): công việc này chỉ áp dụng cho nữ và các bạn có nhu cầu học tiếng. Khi đó, các bạn sẽ được ăn ở miễn phí, được trả tiền lương, được mua bảo hiểm nhưng đổi lại cũng phải dành nhiều thời gian để trông trẻ hơn và sẽ bị ràng buộc hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Trông buổi tối: Trong các gia đình người Pháp, thông thường các cặp vợ chồng 1 tuần khoảng 1-2 buổi đi ra ngoài tham gia các hoạt động văn hóa – giải trí. Khi đó, họ sẽ cần những bạn sinh viên đến trông nhà và con cái họ trong vài tiếng. Thông thường, việc này diễn ra từ 20h đến 24h và công việc chính đơn giản là cho trẻ em đi ngủ và trông nhà cho đến khi chủ nhà trở về.

Trông trẻ vào kì nghỉ: Đây là công việc thú vị, cho phép bạn đưa con cái của một gia đình nào đó đến một nơi xa nhà (chẳng hạn như về quê thăm ông bà) khi bố mẹ của trẻ không thể đi cùng. Một công việc 2-0-1, vừa có thêm thu nhập, vừa được khám phá những địa điểm mới.

3/ Thu ngân ở siêu thị

Công việc này thường ưu tiên sinh viên nữ. Được đánh giá là khá ổn định, thu nhập tốt và không nặng nhọc, thu ngân cũng là sự lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam tại Pháp. Tuy nhiên, bạn cần phải luôn tập trung trong công việc để không sai sót về giá cả và số liệu.

Tuy nhiên, điểm trừ của công việc này đó là bạn sẽ phải ngồi cả ngày, đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ bị béo lên, nhức mỏi lưng hay dễ rơi vào trạng thái buồn chán do không được di chuyển nhiều.

4/ Công việc ở khách sạn

Từng sống 3 năm tại thành phố du lịch Nice nổi tiếng bên bờ Địa Trung Hải xanh mướt mắt, mình nhận ra những công việc làm thêm ở khách sạn cũng là một lựa chọn “xuất sắc” cho các bạn sinh viên.

Một số việc có thể lựa chọn là dọn phòng, phục vụ, hay lễ tân. Lưu ý là, đừng tưởng việc dọn phòng sẽ đỡ mệt mỏi và không bị dầu mỡ dính mùi như ở nhà hàng. Công việc nào cũng có cái giá riêng phải trả! Chẳng hạn, bạn sẽ phải dọn dẹp với một chỉ tiêu số phòng theo giờ, với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt.

Cái lợi của công việc này đó là bạn sẽ học được nhiều tuyệt chiêu dọn phòng nhanh chóng, sạch sẽ. Chưa hết, đôi lúc bạn còn có cơ hội gặp được những người nổi tiếng khi họ trú lại khách sạn mà bạn làm việc nữa đấy!

5/ Dọn dẹp nhà cửa

Ở Pháp có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, ký túc xá, công sở… thậm chí là các gia đình thường xuyên đăng tuyển nhân viên lau dọn.

Đối với nhà dân, bạn có thể đến làm việc từ 1-2 buổi/tuần hoặc hàng ngày tại khách sạn. Công việc này thường trả lương rất cao nhưng công việc khá nặng nhọc và thường ưu tiên các bạn nữ.

Để nhanh chóng tìm được việc, bạn nên tìm đến các trung tâm quản lý và giới thiệu việc làm hoặc ngó nghiêng bảng thông báo “việc tìm người” ở các siêu thị.

6/ Công việc hè

Có rất nhiều công việc mà bạn chỉ có thể làm thêm vào dịp hè như các việc mùa vụ (hái nho, hái quả) hoặc những việc không mang tính chất thường xuyên (phát tờ rơi, bán hàng cho hội chợ…)

Đây có thể nói là một lựa chọn thú vị. Vào những vụ thu hoạch tại các vùng nông thôn, nhu cầu tuyển nhân công hái hoa quả như nho, táo, dâu rất cao. Các du học sinh rất hay làm công việc này vì chỉ mất 1-2 tuần, lại được bảo đảm chỗ ăn, chỗ ở trong quá trình đi làm. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt vì đôi khi công việc sẽ cực kỳ vất vả. Bạn sẽ làm việc như một người nông dân thực thụ và sẽ được làm việc theo nhóm.

Những công việc lễ tân, phục vụ, bán hàng tại các trung tâm mua sắm, hội chợ… thường đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt và có kinh nghiệm bán hàng. Tuy nhiên, một số việc chỉ yêu cầu rất ít kinh nghiệm phù hợp với sinh viên du học muốn kiếm thêm thu nhập.

Nguồn Internet

Sinh Viên Tìm Việc Làm Thêm Khi Du Học Pháp

Trông trẻ

Trông trẻ là công việc được rất nhiều bạn chọn lựa đặc biệt là các bạn nữ. Công việc này đòi hỏi bạn sự thân thiện, khéo léo và cũng cần những kĩ năng nhất định. Với công việc trông trẻ thì hiện ở Pháp có 3 hình thức như sau:

Baby sitter: Với hình thức trông trẻ này thì bạn có thể sẽ được làm quen với những em nhỏ rất dễ thương, khoảng dưới 2 tuổi và các em chưa thể được đi nhà trẻ. Chính vì thế công việc này sẽ phù hợp với những bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi đặc biệt là các bạn đang trong quá trình học tiếng nên có thể vừa học vừa làm.

Trông trẻ được nhiều bạn chọn khi du học Pháp

Hái hoa quả

Đây có thể nói là một công việc rất thú vị. Vào những mùa thu hoạch tại các vùng nông thôn, nhu cầu tuyển nhân công hái hoa quả như nho, táo, dâu rất cao. Thường sinh viên du học Pháp rất hay làm công việc này vì bạn chỉ mất 1-2 tuần, có chỗ ở cho bạn. Tuy nhiên, công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt vì đôi khi công việc có thể sẽ rất vất vả.

Công việc mà sinh viên nên làm thêm khi du học Pháp

Làm thêm khi du học Pháp từ nghề phục vụ Cuộc sống du học Pháp

Một trong những công việc mà sinh viên cũng thường lựa chọn để làm thêm khi du học Pháp là nhân viên nhà hàng. Bạn có thể làm việc trong những nhà hàng của Việt Nam hoặc của Pháp, quán ăn nhanh ở 1 số vị trí phù hợp nhất như :

– Bồi bàn (serveur) : công việc này đòi hỏi bạn sự nhanh nhẹn, biết cách sắp xếp chỗ ngồi cho khách thật tốt

– Phụ bếp (aide de cuisine) : công việc này phù hợp với các bạn nam hơn vì khá vất vả

– Nhân viên giao hàng (livreur): với công việc này bạn có thể phải sử dụng xe máy để đi giao hàng cho nên đa phần các bạn nam chọn công việc này

Công việc này ưu tiên những bạn nữ vì nó không quá nặng nhọc tuy nhiên lại đòi hỏi ở bạn sự khéo léo, tỉ mỉ khi giao tiếp.

Làm công việc lễ tân có lẽ sẽ có nhiều yêu cầu hơn so với những công việc khác. Bạn cần phải có khả năng giao tiếp tiếng Pháp tốt bên cạnh ngoại hình dễ nhìn. Người tuyển dụng sẽ ưu tiên những bạn biết nhiều ngoại ngữ khác nhau. Thường thì bạn có thể xin làm tiếp tân tại các khách sạn, đón tiếp và thu xếp phòng cho khách. Bạn có thể tận dụng kỳ nghỉ hè để làm công việc này.

Ở Pháp có rất nhiều khách sạn, nhà hàng, ký túc xá…cho nên nhu cầu tuyển nhân viên lau dọn cũng khá cao. Thậm chí, nếu nhà dân họ có nhu cầu. Đối với nhà dân thì bạn có thể đến làm việc từ 1-2 buổi/ tuần hoặc hàng ngày tại khách sạn. Công việc này thường trả lương rât cao nhưng công việc có vẻ rất nặng nhọc và ưu tiên các bạn nữ.

Bán hàng

Cũng giống như một số công việc như lễ tân, phục vụ bạn cũng cần phải có khả năng giao tiếp tốt. Bạn có thể bán hàng tại các trung tâm mua sắm, hội chợ… Thường thì người tuyển sẽ yêu cầu bạn kinh nghiệm bán hàng, tuy nhiên cũng có một số công việc chỉ yêu cầu rất ít kinh nghiệm phù hợp với sinh viên du học Pháp muốn kiếm thêm thu nhập.

Tags: du học pháp miễn phí, du học pháp tự túc, chi phí du học pháp 2019, điều kiện du học pháp 2019, du học pháp nên học ngành gì, du học pháp hết bao nhiêu tiền, điều kiện du học pháp 2020, du học pháp bằng tiếng anh

Tìm Việc Làm Thêm Ở Đâu Khi Du Học Ba Lan?

Bạn sẽ hết sức dễ dàng tìm được một công việc làm thêm tại các hành phố lớn ở Ba Lan. Theo quy định mới của chính phủ Ba Lan, du học sinh học chính quy bất kể là bạn có giấy phép cư trú tạm thời hay giấy thị thực đều có thể làm việc trên lãnh thổ Ba Lan mà không phải xin giấy phép lao động trong thời gian giấy phép cu trú hay giấy thị thực còn giá trị.

Các bạn du học sinh có thể tìm kiếm việc làm bán thời gian hoặc toàn thời gian vào tháng 7, tháng 8 hay tháng 9.

Các công việc làm thêm sinh viên có thể làm như: phục vụ, giữ trẻ, làm vườn, giúp việc nhà hay các công việc thời vụ khác. Lương trung bình từ 15 – 20 PLN/1h tương đương 3.75 – 5 EUR/1h. Riêng với việc phục vụ, nếu may mắn các bạn còn có thể được thêm tiền bồi dưỡng từ khách hàng, tuy nhiên nếu muốn làm được công việc này, đòi hỏi các bạn phải có trình độ giao tiếp tiếng Ba Lan nhất định vì phải giao tiếp với khách hàng thường xuyên.

www.pracuj.pl

www.infopraca.pl

www.grapevinejobs.pl

www.jobrapido.pl

www.praca.pl

www.jobpilot.pl

www.careerjet.pl

www.kariera.pl

www.szybkopraca.pl

www.pracanadmorzem.pl

Ngoài ra các bạn có thể tìm trên những tờ báo uy tín khác như Polska The Times và Rzeczpospolita cũng có mục tuyển dụng việc làm trên trang web. Bạn cũng nên thử các bảng thông báo trong các siêu thị như Tesco hoặc Real – đôi khi bạn có thể tìm thấy một số công việc tạm thời cung cấp như giúp việc nhà hoặc dắt thú đi dạo.

Khi bạn đang tìm kiếm một công việc, các bạn cũng nên nhớ rằng tiền lương của bạn phụ thuộc vào khu vực mà bạn học tập và sinh sống. Đương nhiên, mức lương tốt nhất được cung cấp tại các thành phố lớn, bất kể loại công việc là gì.

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

Văn phòng Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 – 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: chúng tôi

Facebook: chúng tôi

Quy Định Về Việc Làm Thêm Khi Đi Du Học Ở Hàn Quốc

Đã lưu trú tại Hàn tính từ ngày nhập cảnh được 6 tháng trở lên

Được nhà trường và phòng Quản lý xuất nhập cảnh xác nhận cho đi làm thêm

Làm thêm tại nơi đã đăng kí. Làm tại nơi khác sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Nếu không được cấp phép mà vẫn đi làm thêm thì sẽ bị cưỡng chế trục xuất khỏi Hàn Quốc hoặc trục xuất về nước, có thể bị phạt tù tối đa 3 năm hoặc phạt tiền tối đa 20 triệu won.

Gần đây, cảnh sát Hàn Quốc đã có một đợt truy quét các du học sinh người Việt Nam đi làm khi chưa đủ thời gian lưu trú 6 tháng và không có giấy phép làm thêm. Những du học sinh này đều đã bị đóng dấu trục xuất về Việt Nam và không được quay trở lại.

Du học sinh visa D-4-1/D-2-1 trong một học kỳ có thể đi làm thêm tối đa tại 2 nơi trong phạm vi 20 tiếng mỗi tuần từ thứ 2 đến thứ 6, và cũng có thể đi làm thêm vào các ngày nghỉ lễ thứ 7 chủ nhật hay kỳ nghỉ nếu không bị giới hạn về thời gian và địa điểm làm thêm.

Du học sinh học tại các trường được Chính phủ công nhận: 25 tiếng/tuần

Du học sinh D-2 thạc sĩ, tiến sĩ: 30 tiếng/tuần

Thời gian đi làm thêm mà du học sinh người nước ngoài được phép là 1 năm trong phạm vi thời gian lưu trú, tuy nhiên có thể tiếp tục được gia hạn trong thời gian còn theo học

Hoạt động hướng dẫn giảng dạy giao tiếp tiếng nước ngoài tại các cơ sở giáo dục như các trung tâm ngoại ngữ tư nhân (Chỉ cho người có đầy đủ năng lực giảng dạy giao tiếp)

Công việc lao động đơn giản không phạm vào các lĩnh vực giới hạn nghề nghiệp

Làm việc tại các viện nghiên cứu hay khu công nghiệp công nghệ cao có quy định hạn chế tuyển dụng vì lí do bảo vệ bí mật công nghệ

Làm các công việc mang tính chất mua vui tại các quán rượu, quán xá tiêu khiển

Làm việc tại các điểm kinh doanh ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục

Hành vi dạy thêm, dạy kèm

Bản thân du học sinh người nước ngoài có thể trực tiếp đăng ký Giấy phép tham gia hoạt động ngoài tư cách lưu trú. Tuy nhiên, trong trường hợp dưới 17 tuổi thì ngoài bản thân ra thì bố mẹ, hay người nuôi dưỡng trên thực tế, anh chị em, người bảo lãnh cá nhân và những người cùng sống cũng có thể xin cấp phép thay.

Ngoài ra, những người sau đây có thể đại diện cho du học sinh người nước ngoài xin cấp Giấy phép tham gia hoạt động ngoài tư cách lưu trú.

Nhân viên của cơ sở tại Hàn Quốc nơi du hoc sinh đã hoặc sẽ tham gia học tập

Cá nhân chi trả, hoặc nhân viên của cơ sở chi trả, chi phí sinh hoạt hoặc học phí cho du học sinh tại Hàn Quốc

Họ hàng thân nhân của du học sinh hiện đang cư trú tại Hàn Quốc

Đơn xin cấp phép tham gia hoạt động ngoài tư cách lưu trú

Hộ chiếu

Thẻ cư trú người nước ngoài (Trong trường hợp đã đăng ký người nước ngoài)

Giấy chứng nhận nhập học/Giấy chứng nhận đang theo học bao gồm cả nội dung quyết định thẩm tra về năng lực tài chính và năng lực học tập (chỉ nộp khi tư cách lưu trú là Du học)

※ Những điều cần lưu ý

Những giấy tờ có thể được xác minh thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin hành chính tổng hợp thì không cần phải nộp riêng

Trong trường hợp Trưởng cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Trưởng cơ quan quản lý tại địa phương có yêu cầu đặc biệt thì sẽ phải nộp thêm hoặc bớt một số giấy tờ tùy theo yêu cầu cụ thể.

Lệ phí: 20.000 won

Du học sinh người nước ngoài nếu rơi vào một trong các trường hợp sau thì có thể bị hủy bỏ hoặc bị thay đổi Giấy phép tham gia hoạt động ngoài tư cách lưu trú

Trường hợp người đứng ra bảo lãnh hủy bảo lãnh hay không có người bảo lãnh nữa

Trường hợp bị phát hiện là sử dụng những hành vi bất chính và gian dối để được cấp Giấy phép tham gia hoạt động ngoài tư cách lưu trú

Trường hợp vi phạm một trong các điều kiện cấp phép

Do tình hình thực tế có nhiều thay đổi dẫn đến không thể tiếp tục tuân thủ những điều kiện cấp phép

Có vi phạm nghiêm trọng các quy định của「 Luật quản lý xuất nhập cảnh 」 và các luật khác hay vi phạm các mệnh lệnh chính đáng của cán bộ quản lý xuất nhập cảnh

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC GSC

Địa chỉ: Tầng 9, tòa nhà 74 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 84-123-388-3428

Kakaotalk ID: Nina

Email: info@gsc-study.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Việc Làm Thêm Khi Học Ở Pháp trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!