Đề Xuất 6/2023 # Vì Sao Nên Du Học Cấp 3 Tại Chlb Đức # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Vì Sao Nên Du Học Cấp 3 Tại Chlb Đức # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vì Sao Nên Du Học Cấp 3 Tại Chlb Đức mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì Sao Nên Du Học Cấp 3 Tại CHLB Đức

02:41 – 21/05/2018

Du học cấp 3 tại một đất nước phát triển đang là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh cho thế hệ tương lại của mình. Có nhiều con đường để dẫn tới thành công, và du học không phải là con đường duy nhất. Tuy nhiên du học sớm từ cấp 3 – bên cạnh những khó khăn nhất định – đã chứng minh được những lợi thế ưu việt riêng như: chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, phát triển kỹ năng ngoại ngữ, phát triển kỹ năng mềm, khả năng tổ chức cuộc sống tự lập và khả năng thích nghi, hòa nhập sâu với môi trường đa văn hóa… Tất cả đều là những nền tảng căn bản cho sự phát triển toàn diện của một cá nhân, tăng tính cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa như hiện nay.

Nếu con bạn có năng lực, động lực và đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho cuộc sống tự lập thì du học cấp 3 tại Đức có thể là cánh cửa mở ra cho một công dân toàn cầu trong tương lai.

Vì sao nên đưa Du học cấp 3 tại Đức vào sổ tay lựa chọn của các bậc phụ huynh?

Nhiều phụ huynh lựa chọn nước Đức là điểm đến học tập cho con mình xuất phát từ một sợi dây gắn kết với nước Đức, có thể là trải nghiệm học tập, làm việc trước đây, hay nơi đó có người thân đang sinh sống… Tuy nhiên, du học cấp 3 tại Đức sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn chỉ là cảm giác gắn bó hay an tâm của phụ huynh.

Mức học phí và sinh hoạt phí học cấp 3 tại Đức có sự khác biệt tùy theo từng bang, tuy nhiên so với du học cấp 3 tại các nước như Anh, Mỹ, Úc… thì các chi phí này thấp hơn rất nhiều.

2. Chương trình đạo tạo và bằng cấp chuẩn quốc tế.

Nếu ai đó đã ít nhất một lần đi xin việc tại Đức, sẽ cảm thấy bất ngờ khi bằng cấp quốc tế không phải luôn được đón nhận ở đây. Ngược lại, nhà tuyển dụng Đức rất yêu thích các ứng viên (dù là người Đức hay người nước ngoài) được đào tạo tại Đức. Không có sự kỳ thị nào cả, đơn giản là họ tin tưởng vào hệ thống giáo dục và bằng cấp tại Đức, cũng như tin vào khả năng đáp ứng công việc trong tương lai của các ứng viên.

3. Song ngữ hay đa ngôn ngữ là điều bình thường ở Đức.

4. Phương pháp làm việc khoa học và hiệu quả với “Tinh thần Đức”

sẽ cần rất nhiều lời khen khi muốn đề cập tới phương pháp làm việc của người Đức. Nước Đức luôn nổi tiếng vì thời gian làm việc rất ít nhưng hiệu quả công việc vô cùng cao. Không bao giờ có hình ảnh cả công ty sau 18h vẫn còn ngồi kín công sở, vô cùng hiếm khi tất cả các nhân viên đều đi làm đủ bởi sẽ luôn có một ai đang đi Urlaub – nghỉ phép ở một bãi biển nào đó. Nếu mệt, người lao động có thể xin nghỉ làm 1-2 ngày không cần xin giấy báo ốm. Phụ nữ có thể nghỉ tới 6 tháng trước khi sinh mà vẫn đảm bảo không mất việc và cả bố hoặc mẹ có thể nghỉ tới 14 tháng để chăm sóc con mà vẫn có chế độ lương phù hợp… Vậy điều gì mang lại sức mạnh cho kinh tế và xã hội Đức? Đó chính là:

+ Khả năng tổ chức, sắp xếp và thực hiện công việc khoa học kể cả ở những nhân viên bậc thấp nhất trong hệ thống – đây là kết quả của chương trình đào tạo ở mọi cấp học mà lý thuyết luôn đi kèm với thực hành. Khả năng đáp ứng công việc trong tương lai được đặt lên hàng đầu.

+ Sự tập trung và trách nhiệm cao khi làm việc: người Đức học ra học, làm ra làm và chơi ra chơi.

+ Khả năng làm việc bền bỉ của người Đức: nhanh nhẹn, khỏe mạnh, luôn tràn đầy năng lượng, vượt qua được sức ép trong công việc và cuộc sống để hoàn thành công việc tốt nhất. Danh từ ” Belastbarkeit”: sự bền bỉ, chịu được áp lực, là một phẩm chất luôn được nhà tuyển dụng tại Đức mong chờ ở các ứng viên. Điều này có được từ sự rèn luyện chăm chỉ về cả thể chất và tinh thần, tư duy từ khi còn nhỏ. Đây thường là điểm yếu của người Châu Á, gây giảm khả năng cạnh tranh trong công việc.

+ Khả năng làm việc theo nhóm tuyệt vời: tôn trọng sự khác biệt, vì mục tiêu chung là công việc. Với tinh thần Đức: cá nhân xuất sắc là tuyệt vời, nhưng tập thể xuất sắc còn tuyệt vời hơn nữa.

+ Tính kỷ luật, sự trung thực và tự giác cao. Dù trong công sở hay trên bến tàu xe, trong siêu thị.. sẽ không có ai giám sát, không có lớp lớp cửa soát vé, không có tủ cất túi xách bên ngoài… Tính kỷ luật, sự trung thực và tính tự giác là điều được mong đợi ở mọi nơi dù trong công việc hay cuộc sống, và đã được đào tạo từ khi còn nhỏ.

Như vậy, không chỉ là tấm bằng tốt nghiệp với các điểm số, con cái bạn còn được đào tạo những phẩm chất đáng quý như vậy. Và đó mới là những điều đáng mong chờ nhất từ chương trình đào tạo tại Đức.

5. Trải nghiệm nền văn hóa lâu đời.

Mỗi nền văn hóa đều có những nét đẹp riêng để khám phá. Và với một dân tộc như dân tộc Đức, sẽ luôn có rất nhiều điều thú vị để bạn trải nghiệm mỗi ngày, để khen chê, để yêu ghét, và để nhìn quê hương và thế giới qua một lăng kính mới và trân trọng sự khác biệt của mỗi dân tộc.

6. Khả năng làm việc và định cư tại Đức. Cánh cửa của nước Đức luôn chào đón, với chính sách nhập cư rõ ràng, cởi mở. Với chiến lược chọn ngành học và chương trình học phù hợp với năng lực của bản thân và phù hợp với công việc trong tương lai, cơ hội làm việc và định cư tại Đức hoàn toàn là điều đơn giản. Ngoài ra, với bằng cấp và các kỹ năng được đào tạo tại Đức, các cơ hội sống và làm việc đa quốc gia cũng luôn trong tầm tay.

“Cái rễ của học hành thì cay đắng nhưng quả của nó thì ngọt ngào”. CMMB Việt Nam rất vinh dự khi được đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh để cùng bước qua những khó khăn và nhận được quả ngọt của học tập.

Tại Sao Nên Đi Du Học Hàn Quốc Từ Cấp 3

Nếu mất 4 năm học Đại học tại Việt Nam mà bạn vẫn không khẳng định được vị trí của bản thân, không chắc chắn được cơ hội nghề nghiệp trong tương lai thì bạn đã phí 4 năm của cuộc đời rồi đấy.

Chi phí Du học Hàn chỉ rẻ bằng 1/3 so với du học các nước Châu Âu, Châu Úc.

– Học phí học tiếng Hàn: Từ 4.000 USD – 5.000 USD/năm.

– Học phí học chuyên ngành: Từ 7.000 USD – 8.000 USD/năm.

– Tiền KTX: Từ 1.200 USD – 2.000 USD/năm.

– Tiền ăn và sinh hoạt cá nhân: Từ 2.000 USD – 3.000 USD/năm.

Tổng chi phí 1 năm: Từ 7.200 USD – 11.000 USD. Với chi phí này thì học sinh hoàn toàn có thể tự chi trả được tiền học phí và tiền sinh hoạt phí.

2. Nền giáo dục chất lượng

Chính phủ Hàn Quốc luôn ưu tiên phát triển nền giáo dục, vì vậy nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Chất lượng bằng cấp được đánh giá và công nhận trên toàn thế giới. Hầu hết các sinh viên sang Hàn Quốc đều cảm thấy hài lòng với nền giáo dục của nước này. Có rất nhiều ngành nghề cho các du học sinh lựa chọn ở tất cả các hệ đào tạo từ cao đẳng, đại học đến thạc sỹ, tiến sỹ.

Hơn nữa, nhiều trường Đại Học tại Hàn Quốc có chương trình học bổng dành cho du học sinh nước ngoài theo học tại trường. Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều giảm từ 30- 100% tiền học phí tùy thuộc vào kết quả và năng lực tiếng Hàn.

3. Công việc làm thêm ổn định, thu nhập cao

Sinh viên sang du học Hàn Quốc đều được đi làm thêm theo luật pháp quy định tại Hàn. Thu nhập tùy từng ngành nghề, trung bình từ 900-1200$/tháng. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên trang trải thêm các chi phí khi đi du học như sinh hoạt phí và học phí hàng tháng. Mỗi học viên được làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian đi học, và có thể làm nhiều hơn vào các kỳ nghỉ hè, nghỉ đông.

Như vậy, các bạn không chỉ nhận được mức tiền lương tối thiểu cho mỗi giờ là $5.00 mà còn được thực hành tiếng Hàn và tích lũy thêm kinh nghiệm cho công việc trong tương lai.

5. H àn Quốc có nền kinh tế phát triển hàng đầu

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á. Hàn Quốc có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn tạo ra nhiều công ăn việc làm với thu nhập cao. Điều này tạo ra rất nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh sau khi ra trường sẽ có thể kiếm được 1 công việc ưng ý tại Hàn Quốc hoặc bạn muốn trở về nước mình làm việc cho các tập đoàn Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam như Samsung, Huyndai, LG…

Điều kiện khi du học Hàn Quốc:

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đai học không quá 3 năm

– Điểm học lực trung bình THPT phải đạt từ 6.5 trở lên.

– Có khả năng tài chính.

– Sức khỏe tốt.

– Có trình độ tiếng Hàn.

Sau khi hoàn thành các chương trình học tại trường đại học Hàn thì du học sinh sẽ có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc hay trở về nước mình và xin ứng tuyển vào các công ty hay tập đoàn hàng đầu tại Viêt Nam như: Sam Sung, LG.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên du học Hàn Quốc từ cấp 3 đã đặt ra từ đầu rồi phải không? Tất cả những bạn tốt nghiệp trung học phổ thông đều có thể đăng ký đi du học. Tuy nhiên, học sinh cần nhận thức đúng đắn động cơ, mục đích và quyết tâm trước khi đi du học để đạt được thành công.

Du Học Nghề Tại Chlb Đức

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 bạn đã có định hướng gì chưa? Sẽ học tiếp lên Đại học hay theo một nghề nào đó? Mỗi khi đến mùa thi đại học thì đây có lẽ luôn là những câu hỏi mà các bạn học sinh lớp 12 nhận được nhiều nhất. Vậy câu trả lời của bạn sẽ là gì? Liệu bạn có cảm thấy lo lắng rằng bạn không biết nên chọn con đường nào hay đã có định hướng sẵn rồi? 4 năm trước mình cũng từng nhận được những câu hỏi tương tự như vậy và mình tin chắc rằng nhiều bạn học sinh cũng đang có những suy nghĩ như mình trước đây. Vậy nên ngày hôm nay mình muốn chia sẻ cho các bạn những thông tin rất hữu ích mà thời điểm đó mình không hề được biết đến. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, đắn đo thì hy vọng là những chia sẻ này của mình sẽ giúp ích cho các bạn.

Nếu bạn có hứng thú với du học nghề thì mình biết một chương trình khá hay muốn giới thiệu với các bạn. Đó là chương trình du học nghề tại CHLB Đức – nghe có vẻ mới đúng không? Gắn bó 4 năm tại khoa Đức ở trường Đại học, mình nghĩ những hiểu biết của mình về nước Đức có thể giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về chương trình đào tạo nghề này cũng như những cơ hội mà nó mang đến. Lý do mình biết đến chương trình đào tạo nghề này cũng khá tình cờ, đó là trong buổi học về hệ thống giáo dục Đức. Phải nói rằng, nền giáo dục của Đức được xem là nền giáo dục mang tính cách thực tiễn, lý thuyết và thực hành luôn song hành cùng nhau. Nổi bật đó là hệ thống đào tạo kép duale Ausbildung – nền giáo dục kết hợp giữa học lý thuyết nghề tại trường và thực hành tại các doanh nghiệp. Ưu điểm của chương trình này là đối với các bạn sau khi tốt nghiệp PTTH khi còn chưa xác định được nên đi học đại học hay học nghề, thì những trải nghiệm này sẽ giúp các bạn có được định hướng rõ ràng hơn. Kết thúc chương trình học này bạn sẽ vừa có kiến thức chuyên ngành vừa có kiến thức thực tiễn. Hơn thế nữa khi du học nghề ở Đức bạn còn nhận được: một công việc ổn định, thu nhập cao, cơ hội định cư tại Đức, hưởng các phúc lợi xã hội như người Đức,…

Có chứng chỉ tiếng Đức B1 trở lên.

Có bằng tốt nghiệp THPT.

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B và HIV,…

Có chứng chỉ ngành nghề từ bậc sơ cấp là 1 lợi thế

Không có tiền án, tiền sự.

Vậy những lợi ích mà chương trình mang lại là gì? Điểm khác biệt so với các chương trình học nghề khác?

Như mình tìm hiểu thì do Đức đang chịu loạt áp lực từ những cuộc khủng hoảng tị nạn, khủng hoảng nợ, sự già hóa dân số nên chính sách miễn học phí được xem là mục tiêu chiến lược của Chính phủ Đức để thu hút nguồn nhân lực quốc tế đến học tập, sinh sống và định cư tại Đức. Đó là lý do bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí trong suốt 3 năm học nghề.

Khá thú vị đúng không? Đi học nhưng không những không phải lo lắng về khoản học phí mà bạn còn nhận được trợ cấp hàng tháng, với mức dao động từ 850-1200 euro/tháng tùy ngành mà bạn lựa chọn. Như vậy, bạn có thể tự trang trải toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Đức mà không cần phải đi làm thêm hoặc nhờ gia đình trợ cấp. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mơ hồ, khó tin đúng không? Tại sao lại được nhận lương? Như mình đã nói giáo dục Đức là nền giáo dục thực tiễn, họ coi trọng lý thuyết và thực hành như nhau. Chương trình đào tạo kép cũng vậy, được chia làm 2 quá trình:

– 1 tới 2 ngày trong tuần hoặc vài tuần liên tục, học viên sẽ học lý thuyết tại trường.

– Thời gian còn lại, học viên sẽ được vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Bạn sẽ thực tập tại các doanh nghiệp, bệnh viện, viện dưỡng lão,…

Lương bạn nhận được chính là từ nơi bạn thực tập chi trả và khoản tiền này còn tăng lên theo từng năm, đó là thành quả bạn nhận được khi làm việc trong quá trình thực tập.

Nó bao gồm việc đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, lương hưu. Với hệ thống chăm sóc y tế và phúc lợi xã hội tốt nhất thế giới, bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám và chữa bệnh trong trường hợp phát sinh bất kì vấn đề sức khỏe nào.

Bạn hoàn toàn có thể đi làm thêm hợp pháp tại Đức tối đa 21h/tuần và được trả lương tối thiểu 9,5 euro/h. Tuy nhiên việc học song song giữa lý thuyết và thực hành thì chắc chắn chương trình học sẽ khá nặng, vậy nên bạn phải cân nhắc kỹ để có thể không bị ảnh hưởng đến quá trình học. Vả lại lương thực hành nhận được đủ để bạn chi trả sinh hoạt rồi nên cũng không nhất thiết phải đi làm thêm đâu.

Chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao là điều kiện tiên quyết đảm bảo sau khi tốt nghiệp bạn có thể thành thạo công việc. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm có được công việc tốt với mức lương hấp dẫn ngay khi ra trường. Tại sao lại đảm bảo 100% có việc làm? Bạn biết đấy nền kinh tế Đức đa dạng về lĩnh vực và ngành nghề, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao. Điều này đồng nghĩa với việc Đức phải không ngừng phát triển kinh tế. Thế nhưng lực lượng lao động bản xứ quá ít ỏi, không đủ đáp ứng nhu cầu xã hội. Vì vậy, nước Đức buộc phải tuyển dụng lao động nước ngoài và có những chính sách hấp dẫn để thu hút thêm nhiều nhân tài đến với nước Đức. Đó cũng là lý do trong quá trình thực tập bạn được họ đào tạo và hỗ trợ trả lương. Và đương nhiên họ hỗ trợ, đầu tư vào bạn như vậy chính là cách giữ chân để bạn ở lại làm việc thế nên chẳng có lý do gì để họ từ chối nhận bạn vào làm việc tại doanh nghiệp của họ cả.

Sau 5 năm học tập và làm việc liên tục bạn có thể nộp đơn xin định cư dài hạn tại Đức. Đây là chính sách mở khuyến khích người lao động ở lại Đức làm việc và cũng là lợi thế vượt trội thu hút nguồn nhân lực của Đức so với các quốc gia châu Âu khác cũng như trên thế giới. Và từ năm thứ 6 thì bạn đã có thể xin quốc tịch Đức rồi. Khi đó bạn chính thức trở thành người Tây rồi đấy. Nếu như bạn muốn bảo lãnh vợ/ chồng/ con cái của mình sang sinh sống tại Đức thì chỉ cần bạn đưa ra bảng lương của mình thôi. Đây là điều kiện bắt buộc để đảm bảo cho cuộc sống của gia đình bạn tại nước sở tại.

Bạn đang lo lắng rằng chính sách tốt như vậy chắc chỉ áp dụng với một số ngành nghề nhất định thôi đúng không. Liệu nghề mà bạn muốn theo học thì sao? Đừng vội lo vì với vị trí đầu tàu kinh tế tại châu Âu bạn chắc chắn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn ngành nghề khác nhau, bạn không sợ sẽ thất nghiệp đâu. Hiện nay đúng là có 3 nhóm ngành chính mà ở Đức đang liên tục tuyển sinh đó là: Chăm sóc sức khỏe, Nhà hàng – Khách sạn và Kĩ thuật,… Với tốc độ lão hóa dân số xếp hàng đầu thế giới, CHLB Đức hiện đang cần một lượng lớn các nhân viên để chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Trong khóa học này học viên sẽ được đào tạo về chăm sóc y tế và sức khỏe cho người cao tuổi, giúp đỡ họ rèn luyện thể chất và tinh thần,… Đây cũng đang là ngành học hot nhất tại Đức đối với sinh viên quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam bởi mức lương khá cao cũng như được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế. Ngoài ra thì bạn biết không ở châu Âu cũng có rất nhiều quốc gia nói tiếng Đức vậy nên với vốn tiếng Đức của mình bạn có thể tự tin đi du lịch khắp các quốc gia châu Âu như Áo, Thụy Sỹ,… Ngành du lịch châu Âu nói chung và tại Đức nói riêng đều rất phát triển, dẫn đến việc rất nhiều nhà hàng, khách sạn mọc lên và khi đó họ lại cần tuyển nhân lực để vận hành chúng, do đó học viên chọn ngành nghề này bên cạnh cơ hội được ở lại làm việc và định cư lâu dài thì với tấm bằng sau khi tốt nghiệp cũng có thể tìm một công việc với mức lương cao hơn ở bất kỳ quốc gia nào khác. Nhắc đến Đức không chỉ có xúc xích, bia, bánh mì,… bạn còn phải nhớ ngay đến nền công nghiệp phát triển hàng đầu với những tên tuổi quen thuộc trong ngành kỹ thuật như Siemens hay Mercedes. Do đó để đáp ứng tốc độ phát triển vượt bậc của ngành kỹ thuật, Chính phủ đã mở ra rất nhiều trường chuyên ngành này nhằm đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn và tay nghề. Bạn đã từng nghĩ ngày nào đó mình sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực này như BMW, Volkswagen, Porsche,…

Tất nhiên không có con đường nào là dễ dàng cả vì vậy bạn cũng nên xác định trước rằng sẽ có rất nhiều những khó khăn và thách thức. Rào cản ngôn ngữ, sự khác biệt văn hóa, áp lực công việc và học tập, cuộc sống xa nhà,… Bạn có đủ can đảm và quyết tâm để chinh phục nó không? Ở tuổi 18 chúng ta có quyền vấp ngã, quyền sai lầm nhưng quan trọng là chúng ta có dám làm lại và bước tiếp hay không thôi !!! Vì vậy đừng để những sợ hãi trước mắt làm dập tắt ngọn lửa hy vọng trong bạn.

Du học nghề Đức và những điều không thể không biết.

Du Học Cấp 3 Tại Sao Không?

Điều đầu tiên mình nghĩ mọi người cần biết về học bổng ASEAN là đây chỉ là một trong nhiều học bổng được liên kết giữa chính phủ hai nước Việt Nam và Singapore.

Đối tượng hướng tới chính là những học sinh từ 15-17 tuổi, học bổng này chi trả cho mọi chi phí ăn ở của mình cũng như cung cấp tiền trợ cấp mỗi 3 tháng, tổng cộng một năm là 3000 đô hoặc hơn tiền trợ cấp.

Trước đây thì cách để lấy tư cách thi rất khó, nhưng trong 3 năm trước việc đăng ký online đã được áp dụng khiến cho cơ hội được mở rộng rất nhiều. Thời gian mở đơn thường từ tháng 2 đến tháng 4.

Cuộc thi gồm 3 vòng. Vòng đầu tiên chính là gửi hồ sơ, chỉ những người vượt qua vòng 1 mới được thông báo về thời gian thi của vòng 2. Vòng 2 chính là 3 bài thi viết: Tiếng Anh, Toán bằng Tiếng Anh cũng như khả năng tư duy, giống như bài thi IQ vậy. Vòng 3 là vòng phỏng vấn trực tiếp, cũng giống như trước, chỉ những người vượt qua vòng 2 mới được thông báo về vòng 3

2: Bạn có thể chia sẻ cho chúng mình biết bạn biết đến học bổng ASEAN qua phương tiện nào, mất bao nhiêu thời gian để ôn luyện và có lời khuyên gì về việc ôn luyện cho kỳ thi này không?

Mình biết đến học bổng qua internet, còn cụ thể hơn thì mình đã bấm trên google “học bổng dành cho học sinh cấp 3” và đã thấy được học bổng này.

Mình đã không ôn luyện gì cho cuộc thi này vì thực sự mình chỉ biết sẽ thi 3 môn đã nói ở trên chứ chẳng biết nó sẽ vào gì, vậy nên có thể nói mình khá may mắn khi đỗ học bổng này.

Nếu ai thực sự có ý định thi học bổng, mình đã biết được qua những du học sinh cùng khoá rằng họ đã lên HN để ôn thi từ nhiều trung tâm khác nhau.

3: So với chương trình học ở Việt Nam, bạn cảm thấy chương trình học ở Singapore có nhiều điều khác biệt? Về mặt học thuật, bạn có gặp phải khó khăn gì hay không?

Chương trình ở Singapore trải rộng hơn so với Việt Nam, tuy nhiên về độ sâu lại nông hơn.

Về mặt học thuật, mình có vấn đề với môn Sinh học, chủ yếu là do những từ chuyên ngành, còn lại hầu như không còn gì khác so với Việt Nam nên mình thấy rất ổn.

4: Còn về mặt đời sống, bạn mất bao nhiêu lâu để có thể hòa nhập với cuộc sống ở Singapore? Bạn có gặp phải vấn đề rất phổ biến với du học sinh là “shock văn hóa hay không”?

Mình mất không nhiều thời gian vì trước khi nhập học chính thức 2 tháng, chính phủ đã cho mọi người sang để làm quen với cách sống ở Singapore, và hướng dẫn rất tận tình từ giáo viên phụ trách đã khiến cho trải nghiệm rất thú vị.

Về việc shock văn hoá, mình nghĩ do cùng ở khu vực ĐNA nên văn hoá thực sự không có cách biệt đến mức đấy. Nếu có gì khác biệt, đó chính là việc Singapore là một quốc gia đa văn hoá hơn VN rất nhiều do đây là mảnh đất kinh tế màu mỡ được người từ nhiều nước nhắm đến.

Đây là một câu hỏi mình cũng tự hỏi bản thân mình rất nhiều lần. Việc đi du học chắc chắn đã thay đổi bản thân mình. Mình đã học được cách để giao tiếp hiệu quả hơn trước, đặc biệt trong vấn đề kiểm soát tức giận. Mình cũng đã biết trân trọng những gì mình có hơn trước.

Nếu thực sự được trở lại 2018, mình nghĩ mình vẫn sẽ chọn đi du học dù nhiều lần mình có nói với bạn mình mình muốn tiếp tục học tại TPC. Bởi vì đây là một cơ hội để rèn luyện bản thân, rèn luyện tính tự lập cũng như mở rộng mối quan hệ với bạn bè quốc tế, thế nên việc nó khó khăn là hoàn toàn bình thường.

6: Bạn có thể cho chúng mình biết chương trình của học của học bổng ASEAN sẽ kéo dài bao nhiêu năm? Bạn có dự định ở lại Singapore để theo học 1 số trường đại học nổi tiếng của quốc gia này như NUS, NTU, SMU hay trở về Việt Nam hoặc tìm cơ hội ở các quốc gia khác?

Chương trình này kéo dài 4 năm, sau khi hoàn thành sẽ có được bằng A-level chuẩn Cambridge, và với bằng này du học sinh sẽ có được rất nhiều cơ hội ở nhiều nước.

Sau 4 năm, mình dự định sẽ tiếp tục theo học ở Singapore để học một trong 2 trường NUS hoặc NTU

7: Đây là câu hỏi cuối cùng dành cho bạn rồi. Bạn hãy dành một lời khuyên mà bạn ước gì đã có ai đó khuyên bạn trước kia về việc apply học bổng ASEAN hoặc là việc chuẩn bị cho cuộc sống ở Singapore được không?

Mình chỉ nghĩ được một điều duy nhất đó chính là Co-curriculum activity hay bên này thường gọi là CCA. Nếu như mọi người có thể thì hãy tránh những performance CCA như Choirs, Band hoặc tương tự vì thực sự rất khổ. Nếu có thể mọi người hãy tham gia vào Debate Society.

Chúng mình rất mong những chia sẻ vừa rồi của Đức Anh đã giúp các bạn có thêm phần nào những thông tin cần thiết và rút ra được một số kinh nghiệm hữu ích cho việc apply học bổng ASEAN. Để biết thêm thông tin chi tiết về học bổng ASEAN, các bạn có thể tra cứu thông tin từ các nguồn sau, rất mong sẽ giúp cho các bạn:

WEBSITE CHÍNH THỨC:https://www.moe.gov.sg/admissions/scholarships/asean/vietnam

THÔNG TIN CHUNG:https://duhocsing.vn/hoc-bong-asean-du-hoc-singapore-2802/https://scholarshipplanet.info/…/hoc-bong-asean-astar…/https://scholarshipplanet.info/…/hoc-bong-asean-astar…/CHIA SẺ & HƯỚNG DẪN: https://scholarshipplanet.info/vi/kinh-nghiem-chuan-bi-ho-so-cho-asean-scholarship-for-studies-in-singapore/

Nguồn:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vì Sao Nên Du Học Cấp 3 Tại Chlb Đức trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!