Đề Xuất 3/2023 # Vì Sao Mà Bạn Nên Định Cư Pháp Theo Diện Đầu Tư? # Top 4 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Vì Sao Mà Bạn Nên Định Cư Pháp Theo Diện Đầu Tư? # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Vì Sao Mà Bạn Nên Định Cư Pháp Theo Diện Đầu Tư? mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi định cư tại Pháp, bạn có thể bảo lãnh gia đình mình cùng sang Pháp sinh sống. Con em bạn sẽ được trải nghiệp chất lượng giáo dục mang đẳng cấp thuộc top đầu Thế Giới cùng rất nhiều tiện nghi về y tế cùng nhiều dịch vụ xã hội khác.

Cơ hội sở hữu thẻ cư trú mang tên Hộ chiếu tài năng Đối với các doanh nghiệp nước ngoài muốn định cư Pháp diện đầu tư, nếu thoả mãn các điều kiện về thời gian định cư cùng các tiêu chí mà luật pháp của Pháp quy định, chúng ta sẽ có cơ hội nhận được thẻ cư trú có tên là Hộ chiếu tài năng. Nếu như bạn chỉ là một công dân bình thường ở Việt Nam, khi bạn muốn sang Pháp định cư, chúng ta phải làm hồ sơ xin cấp visa nhưng cơ hội sở hữu visa lại rất khó khăn do Pháp luôn siết chặt chính sách di dân, nhất là tình trạng định cư trái phép gây ảnh hưởng đến tình hình kinh tế, chính trị, an ninh, xã hội của Pháp.

Nếu bạn là doanh nghiệp có tiềm lực kinh tế thì chính phủ Pháp sẵn sàng mở cửa chào đón bạn đến đầu tư, kinh doanh tại Pháp. Nguyên nhân là đều có lợi cho cả 2 khi bạn muốn thực hiện định cư Pháp theo diện đầu tư. Đối với Pháp thì sẽ giúp kích thích đầu tư, tăng trưởng kinh tế của Pháp, giải quyết vấn đề thiếu việc làm, thất nghiệp cho rất nhiều người. Còn đối với doanh nghiệp, chúng ta sẽ có những quyền lợi nhất định như bạn sẽ được cấp visa để có thể dễ dàng đi lại trong các nước Châu Âu, khi bạn về Việt Nam và bay sang Pháp thì sẽ không gặp phiền phức trong khâu làm giấy tờ.

Bộ máy hành chính đơn giản Nhiều nhận định cho rằng Pháp chính là nhà vô địch về dịch vụ hành chính điện tử và đứng hạng 4 nếu xét theo 3 tiêu chí gồm:

+ Dịch vụ hành chính cung cấp qua mạng

+ Trình độ dân trí cao.

+ Cơ sở hạ tầng viễn thông tốt.

Chính phủ Pháp đã đơn giản hoá mọi hoạt động của doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm giúp kích thích tăng trưởng nền kinh tế Pháp, ít gây khó khăn, e dè cho doanh nghiệp nước ngoài khi muốn đầu tư vào Pháp.

Định cư Pháp diện đầu tư để tận hưởng chất lượng cuộc sống cao cấp Nước Pháp chính là điểm đến hoàn hảo cho những doanh nghiệp muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư vào đất nước giàu có này. Nói đến thủ đô Paris của nước Pháp thì người ta lại xem đó chính là biểu tượng của sự hào nhoáng mang đến cơ hội đầu tư cho rất nhiều doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình ra toàn cầu. Ngoài ra, Paris còn được xem là điểm đến lý tưởng cho các hội nghị thương mại nên bạn càng có thêm cơ sở tin vào sự chọn lựa đầu tư tại Pháp của mình là chính xác.

Khi định cư tại Pháp, bạn có thể bảo lãnh gia đình mình cùng sang Pháp sinh sống. Con em bạn sẽ được trải nghiệp chất lượng giáo dục mang đẳng cấp thuộc top đầu Thế Giới cùng rất nhiều tiện nghi về y tế cùng nhiều dịch vụ xã hội khác.

Tân dụng vị trí đắt địa của Pháp để định cư Pháp diện đầu tư Pháp có Euronext Paris – đây chính là sở giao dịch chứng khoán xếp thứ 7 trên Thế Giới và hàng 3 tại Châu Âu về những trái phiếu doanh nghiệp. Bên cạnh đó, xếp thứ 5 Thế Giới về nhiều giao dịch bằng đồng nhân dân tệ và xếp thứ 3 châu Âu về quản lý các quỹ đầu tư. Đó chính là những điều kiện cực kỳ tốt giúp Pháp khẳng định sự phát triển vững chắc của mình trên Thế Giới. Do đó, sẽ giúp Pháp thu hút được lượng lớn doanh nghiệp tìm đến đây theo cách định cư Pháp diện đầu tư.

Khi kinh tế Pháp phát triển sẽ kéo theo rất nhiều yếu tố khác cùng phát triển, nhất là phát triển du lịch. Pháp đã quá nổi tiếng với các công trình là biểu tượng của Thế Giới như tháp Eiffel, các toà nhà, thư viện, lâu đài cổ kính thu hút rất nhiều khách du lịch tìm đến đây… Khi du khách du lịch tại Pháp, họ sẽ có cơ hội sử dụng các loại dịch vụ mà chúng ta đang đầu tư phát triển tại Pháp, như vậy sẽ giúp doanh nghiệp của chúng ta có thêm nguồn thu dồi dào.

Quá trình định cư Pháp diện đầu tư mở ra cho các nhà đầu tư cơ hội phát triển doanh nghiệp của mình hướng đến sự chuyên nghiệp và lớn mạnh dần. Đặc biệt, điều được rất nhiều người quan tâm đó là chúng ta có thể thoải mái, yên tâm định cư tại đây với các tiện ích đi kèm được đánh giá rất cao. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về vấn đề định cư tại Pháp theo diện đầu tư.

Định Cư Pháp Diện Đầu Tư

Theo số liệu thống kê vào năm 2017, số lượng người Việt Nam định cư nước ngoài lên đến hàng triệu người và hầu hết tập trung tại Mỹ với khoảng 1.343.000 người. Điểm đến tiếp theo được người Việt chọn định cư như Úc (238.000 người), Canada (192.000 người), Pháp (128.000 người) và nhiều quốc gia phát triển khu vực châu Âu.

Mỗi năm chính phủ Pháp chi cho phúc lợi xã hội tới 34,9% GDP, toàn bộ công dân được bảo vệ bởi hơn 400 loại phúc lợi khác nhau. Với học sinh từ 3 tới 16 tuổi bắt buộc phải tới trường và được miễn học phí 100%. Sinh viên đại học được học trong mạng lưới kết nối giáo dục đa quốc gia, đa văn hóa gồm hơn 3.500 có sở của nhà nước và tư nhân. Được mệnh danh là “quốc gia sáng chế y tế” tới thời điểm hiện tại Pháp sở hữu 13 giải Nobel trong lĩnh vực y tế. Ngành y tế của Pháp có chất lượng hoàn hảo từ trang thiết bị, quy trình, đội ngũ chuyên môn,… tới mức nó trở thành tiêu chuẩn để nhiều quốc gia khác hướng tới. Chính vì lý do này mà Pháp trở thành điểm đến du lịch, học tập, làm việc, đầu tư và định cư đáng thèm muốn nhất thế giới.

Hiện nay cách thức để định cư Pháp chắc chắn thành công nhất là thông qua đầu tư bất động sản hoặc thành lập doanh nghiệp. Đây là hình thức định cư Pháp dành riêng cho những nhà đầu tư đến từ các quốc gia không phải là thành viên của Liên minh châu Âu. Công dân nước ngoài chỉ cần thực hiện đầu tư từ 300.000 EUR vào dự án bất động sản hoặc sử dụng ít nhất 30.000 EUR để thành lập doanh nghiệp tại Pháp.

Lợi ích chương trình định cư Pháp

Chương trình định cư Pháp áp dụng cho toàn bộ gia đình nhà đầu tư bao gồm vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi vẫn đang trong giai đoạn đi học và còn độc thân. Lúc này gia đình sẽ được hưởng các lợi ích đặc biệt như: – Được hưởng giáo dục công miễn phí từ cấp 1 đến cấp 3 chất lượng hàng đầu thế giới. – Được hưởng các phúc lợi xã hội miễn phí với chất lượng cao – Thẻ cư trú được cấp cho toàn bộ gia đình gồm vợ/chồng và các con dưới 18 tuổi còn phụ thuộc. – Toàn bộ thành viên gia đình được phép đi học, đi làm ở Pháp

Điều kiện của chương trình định cư Pháp

Áp dụng cho nhà đầu tư mua bất động sản – Người đứng đơn chính mua bất động sản từ 300.000 EUR trở lên và phải chứng minh được rằng việc mua bất động sản này không phải cho mục đích cá nhân sống mà là hình thức đầu tư và đóng góp vào phát triển nền kinh tế cho địa phương hoặc cho quốc gia. – Yêu cầu ở: ít nhất 6 tháng/năm

Áp dụng cho nhà đầu tư quyết định thành lập doanh nghiệp – Không yêu cầu số vốn tối thiểu, có thể từ 30.000 EUR trở lên, đặt nặng về ý tưởng kinh doanh sáng tạo, xuất chúng, mang lại lợi ích cho quốc gia, được chính phủ phê duyệt cùng với kế hoạch kinh doanh chi tiết, rõ ràng, cụ thể. – Yêu cầu nhà đầu tư phải ở: ít nhất 6 tháng/năm.

Chương trình Định cư Pháp diện Đầu tư

Chương trình Định cư Pháp diện Đầu tư hay còn gọi là ” Passport Talent ” (Hộ chiếu Tài năng) được Tổng thống Emmanuel Macron đổi tên thành ” French Tech Visa ” – Thị thực công nghệ Pháp vào năm 2016.

Ngay sau đó, những đặc quyền và lợi ích từ chương trình Định cư tại Pháp theo diện đầu tư này đã được rất nhiều nhà đầu tư có mong muốn khởi nghiệp trên đất Pháp quan tâm tìm hiểu. Thay vì thời hạn được phép cư trú là 3 năm như quy định trước đây, với chương trình này, nhà đầu tư cùng gia đình đến sinh sống sẽ được cấp quyền lưu trú tại Pháp trong 4 năm. Cơ hội kinh doanh thu lợi nhuận theo đó cũng rộng mở hơn vì thời gian được lưu trú, kinh doanh kéo dài thêm 1 năm so với hạn mức cũ.

Không những thế, chương trình Định cư Pháp diện đầu tư đối với công dân đến từ các thuộc địa của Pháp như người Việt Nam, Campuchia…không phải cam kết về việc rời khỏi lãnh thổ Pháp như trước đây.

Chính sách ” Thị thực công nghệ Pháp ” đã đưa nước Pháp trở thành mảnh đất lành để an cư lập nghiệp, khẳng định chỗ đứng kinh doanh, mở ra cơ hội chinh phục thị trường quốc tế của các nhà đầu tư Việt Nam.

Lợi ích mà doanh nhân Việt được hưởng thông qua chương trình French Tech Visa

Chương trình French Tech Visa được xem như là chính sách mở cửa của Pháp chào đón những nhà đầu tư tài năng trên toàn cầu. Đây cũng như là lợi ích hai chiều giữa nhà đầu tư – chính phủ Pháp. Các doanh nhân nước ngoài có mong muốn kinh doanh, phát triển thị trường trên đất Pháp cũng sẽ là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết gánh nặng thất nghiệp, thiếu việc làm.

Đồng thời, các doanh nhân cùng với người phụ thuộc đủ điều kiện sẽ được cấp một thẻ cư trú hạng mục kinh tế có thời hạn 4 năm (được quyền gia hạn) tự do đi lại trong khu vực Schengen cũng như vùng lãnh thổ hải đảo thuộc Pháp, giải quyết các vấn đề về thủ tục giấy tờ xuất nhập cảnh hoặc đi lại một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể xin nhập quốc tịch Pháp sau khi lưu trú chính thức ở Pháp trong vòng 5 năm liên tiếp.

Vậy nhà đầu tư cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Đầu tư ít nhất 195.000 EUR (~ 5,3 tỷ đồng) vào một số lĩnh vực kinh tế – thương mại của Pháp;

Thiết lập một dự án khởi nghiệp mang tính sáng tạo;

Thành lập công ty riêng và sở hữu doanh nghiệp của mình tại Pháp;

Thư chấp thuận chính thức từ Cơ quan chính phủ Pháp (Direccte);

Tạo ra thu nhập, việc làm cho một số lượng dân bản địa nhất định trong khoảng thời gian 4 năm sau khi đầu tư;

Nhà đầu tư phải có lý lịch tư pháp trong sạch, không có tiền án tiền sự;

Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe;

Không bắt buộc từng sinh sống tại Pháp, kĩ năng ngôn ngữ hoặc kinh nghiệp chuyên môn đặc biệt.

Như vậy, muốn định cư tại Pháp theo diện đầu tưvới chương trình French Tech Visa – Thị thực Công nghệ Pháp, doanh nhân cần nắm được các điều kiện thủ tục cơ bản, chuẩn bị thật tốt về tiềm lực tài chính và chiến lược kinh doanh. Harvey Law Group, với hơn 26 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn luật doanh nghiệp và luật di trú, được vinh dự là một trong những công ty hàng đầu cung cấp dịch vụ pháp lý cho chương trình đầu tư định cư tại Pháp.

HNTP tổng hợp

Tôi Có Nên Định Cư Canada Theo Diện Đầu Tư Hay Không?

Hằng năm, Canada mang đến rất nhiều cơ hội nhập cư thông qua nhiều chương trình định cư dành cho người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới , trong đó có Việt Nam. Canada không chỉ mang đến một cuộc sống chất lượng, môi trường sống văn minh mà còn giúp người nhập cư có cơ hội phát triển kinh tế trong tương lai. Một trong những chương trình định cư đang được nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm là chương trình đầu tư tỉnh bang.

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Kể từ năm 1994 đến nay, Liên Hợp Quốc luôn xếp Canada vào danh sách những quốc gia đáng sống bậc nhất trên thế giới với những lý do sau:

Canada có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ

Canada là một đất nước công nghiệp có nền kinh tế phát triển nhanh và hiện đại, chính vì thế mà Canada có nhiều tiềm năng mở ra cơ hội không giới hạn cho các nhà đầu tư. Nền kinh tế phát triển đem đến cho Canada một chất lượng cuộc sống luôn ở mức cao nhất. Canada thuộc G8 – Nhóm những quốc gia có nền kinh tế công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Quốc gia này có thu nhập bình quân đầu người cao thứ 8 và chỉ số phát triển con người đứng thứ 11 trên toàn cầu.

Chính sách y tế và phúc lợi xã hội

Người dân Canada được chính phủ hỗ trợ về nhà ở, các dịch vụ an sinh xã hội. Theo đạo luật Canada Health Act năm 1984, hay còn gọi là Medicare (Bảo hiểm Y tế), quy định rằng bảo hiểm phải chi trả 100% chi phí thăm khám cho mọi công dân Canada ở mọi bệnh viện trên toàn đất nướ c. Y tế, phúc lợi xã hội tốt và môi trường sống trong lành góp phần nâng cao tuổi thọ trung bình của người dân Canada 80.5 Theo báo cáo: United Nations World Population Prospects của Liên Hợp Quốc.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Chính phủ Canada luôn đặt giáo dục để ưu tiên phát triển hàng đầu. Các bậc tiểu học và trung học là hoàn toàn miễn phí, các chương trình học cao hơn sẽ được chính phủ hỗ trợ tài chính. Các trường cao đẳng và đại học ở Canada có uy tín lớn trên thế giới về chất lượng giáo dục (University Of Toronto – trường dại học đứng thứ 22 thế giới, University of British Columbia đứng thứ 36 thế giới)

Đầu tư định cư Canada – Sự lựa chọn đúng đắn của nhà đầu tư

Canada được ví là thiên đường của người nhập cư, có ảnh hưởng tích cực trên toàn cầu. Chính vì thế, đầu tư định cư Canada cũng được coi là sự lựa chọn đúng đắn mà nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Chính phủ Canada đã áp dụng chương trình đầu tư định cư vào các tỉnh bang lớn của đất nước này. Québec và Prince Edward Island (PEI) là hai tỉnh bang được quan tâm nhiều hiện nay.

Đầu tư định cư Canada theo diện Québec là chương trình định cư Canada được đánh giá là nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân (PR) Canada. Nhà đầu tư không bị ràng buộc và có thể sống ở bất cứ đâu tại Canada. Hơn nữa, cả gia đình của nhà đầu tư sẽ được hưởng mọi quyền lợi như một thường trú nhân Canada.

Bên cạnh đó, đầu tư Canada theo diện tỉnh bang PEI cũng mang lại không ít những lợi thế dành cho nhà đầu tư như cơ hội được cấp Visa thường trú cho cả gia đình, được hưởng mọi chế độ phúc lợi xã hội, nền giáo dục bậc nhất. Đồng thời, tăng cơ hội phát triển kinh doanh và nâng cao chất lượng sống cho cả gia đình.

Nhiều nhà đầu tư phân vân rằng “Tôi có nên định cư Canada theo diện đầu tư?” Thì câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu như nhà đầu tư đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình đầu tư đề ra.

Để thúc đẩy kinh tế đất nước phát triển tốt hơn, Chính phủ Canada có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút định cư. Trong đó phải kể đến là chương trình đầu tư định cư Canada – Chương trình được các chuyên gia đánh giá an toàn và nhanh nhất để có thẻ thường trú nhân (PR) dành cho người nước ngoài đến Canada theo hình thức đầu tư.

Liên hệ Interimm để được sự hỗ trợ tư vấn chương trình đầu tư định cư Canada nhanh nhất! Hotline: 0901 329 729

Định Cư Canada Theo Diện Đầu Tư Quebec

Mệnh danh là “la belle province” (tỉnh bang xinh đẹp), Quebec là bang lớn nhất Canada và cũng là tỉnh nói tiếng Pháp quan trọng nhất cả nước. Dân số khoảng 7,9 triệu người hiện đang sinh sống, bang đón nhận hơn 45 ngàn người nhập cư hàng năm. Những nét đẹp và thế mạnh đã biến Quebec trở thành một trong những vùng đáng sống nhất thế giới.

Chính vì vậy mà Quebec là một trong những điểm thu hút các nhà đầu tư.

Để đủ điều kiện để có thể nộp hồ sơ định cư diện đầu tư, bạn phải:

Một mình bạn hoặc với vợ/chồng/người phối ngẫu của bạn có tài sản ròng hợp pháp tối thiểu $2 triệu CAN không bao gồm các khoản tiền nhận/được trao tặng trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kinh doanh nông trại, thương mại hoặc công nghiệp hợp pháp, hoặc trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp hợp pháp mà có ít nhất 2 nhân viên toàn thời gian (không bao gồm nhà đầu tư) hoặc cho một cơ quan quốc tế hoặc chính phủ.

Có ý định định cư tại Quebec và ký thỏa thuận đầu tư $1,200,000 CAN với một trung gian tài chính (công ty môi giới hoặc ủy thác) được phép để tham gia vào các chương trình đầu tư.

Thông tin hữu ích:

Các thỏa thuận đầu tư là một trong những tài liệu được đệ trình chon việc nộp đơn xin chứng chỉ lựa chọn

Việc đầu tư $1,200,000 CAN trong thời hạn 5 năm được đảm bảo bởi Chính phủ Quebec.

Cuối nhiệm kỳ 5 năm, công ty môi giới hoặc công ty ủy thác sẽ hoàn trả đương đơn $1,200,000 không có lãi trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, số tiền này có thể thay đổi nếu có đảm bảo tài chính cho việc đầu tư

Ngoài ra, Chính phủ có thể sẽ xem xét hồ sơ của bạn dựa trên các yếu tố khác như độ tuổi, trình độ học vấn, khả năng ngoại nữ

Nguồn: Sở di trú Quebec

Người dịch: Bằng Đỗ

Bạn đang đọc nội dung bài viết Vì Sao Mà Bạn Nên Định Cư Pháp Theo Diện Đầu Tư? trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!