Đề Xuất 3/2023 # Ví Dụ Về Bài Thi Thử Ielts Listening # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Ví Dụ Về Bài Thi Thử Ielts Listening # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Ví Dụ Về Bài Thi Thử Ielts Listening mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cấu trúc của bài kiểm tra IELTS Listening

IELTS – Phần thi Listening Cấu trúc

Kết cấu bài thiBài kiểm tra IELTS Listening bao gồm 4 phần nhỏ tương ứng với 4 trích đoạn âm thanh, được đưa ra theo thứ tự độ khó tăng dần.Trong số bốn trích đoạn âm thanh, trích đoạn thứ nhất đơn giản hơn cả và trích đoạn thứ tư là khó nhằn hơn cả. Các trích đoạn được làm từ các văn bản, các đoạn độc thoại và đàm thoại, được ghi âm từ người bản ngữ tiếng Anh. Để biết thêm thông tin chi tiết về mỗi phần, hãy tham khảo các phiếu chúng tôi soạn riêng cho các phần đó, chẳng hạn: IELTS Listing Section 1.

Câu hỏiBạn phải trả lời một loạt gồm 40 câu hỏi, dựa trên các bài tập ở đủ các dạng thức khác nhau (câu hỏi trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, nối câu hỏi với câu trả lời, hoàn thiện sơ đồ…) Mỗi câu trả lời đúng mang lại cho bạn 1 điểm. Không có điểm trừ.

Phiếu trả lờiBạn phải viết câu trả lời lên phiếu trả lời được phát từ đầu buổi thi.

Part 1 (từ câu hỏi 1 đến 5)

Complete the notes below. Use NO MORE THAN 3 WORDS AND / OR A NUMBER for each answer.

Part 2 (từ câu hỏi 11 đến 16)

Complete the notes below. Use NO MORE THAN 3 WORDS AND / OR A NUMBER for each answer.

Part 3 (từ câu hỏi 23 đến 24)

Choose the correct letter A, B, C

23        The ISC most likely means

A         International School Club

B         International Student Club

C         InternationalS Club

24        What time is the meeting probably taking place?

A         10:30 a.m.

B         4:45 p.m.

C         7:15 p.m.

Part 4 (từ câu hỏi 33 đến 34)

Fill in the depiction below. Use no more than TWO WORDS for each answer.

Lời khuyên và chiến thuật của GlobalExam

Lời khuyên thứ nhất: Dù lời khuyên này có vẻ hiển nhiên nhưng chúng tôi vẫn phải nhắc lại: đó là bạn bắt buộc phải đọc kĩ yêu cầu của từng chỉ lệnh. Trên thực tế, chỉ lệnh trong đề bài của mỗi bài tập là khác nhau và bạn sẽ không được ghi điểm nếu trả lời không đầy đủ hoặc chỉ đúng một phần. Chẳng hạn, nếu đề bài quy định «No more than 2 words» thì câu trả lời của bạn chỉ được giới hạn trong 1 đến 2 từ, chỉ cần thêm một từ là câu trả lời của bạn sẽ tự động bị phế bỏ vì không tuân thủ chỉ lệnh đề bài.

Lời khuyên thứ hai: Đoạn băng ghi âm sẽ quyết định việc phân định thời gian cho các câu hỏi. Việc bạn phải làm là cố gắng tìm từ trả lời một cách nhanh nhất có thể. Nếu bạn bỏ lỡ hay không hiểu để trả lời một câu hỏi nào đó, bạn phải chuyển ngay sang câu hỏi tiếp theo bởi bạn chỉ được nghe đoạn băng ghi âm mỗi một lần.

Một chiến thuật để thành công trong IELTS Listening là bạn phải sử dụng tất cả các thông tin trong tờ chứa chỉ lệnh 40 câu hỏi mà bạn phải trả lời. Những thông tin này giúp bạn hiểu đoạn băng ghi âm và giúp bạn nhận diện tốt hơn các dạng thức khác nhau để tìm câu trả lời. Chiến thuật đi trước đón đầu này có hiệu lực với cả 4 phần thi IELTS Listening, được đưa ra theo thứ tự độ khó tăng dần.

Việc quản lí thời gian trong IELTS Listening sẽ dễ dàng hơn so với các phần thi IELTS khác vì bạn phải trả lời câu hỏi dần dần trong lúc nghe. Bạn sẽ tiến từng bước một theo các đoạn băng ghi âm mà bạn chỉ được nghe một lần, không được phép nghe lại. Vì vậy, thật vô ích nếu bạn đưa thêm áp lực vào việc quản lý thời gian của mình.

Luyện tập trực tuyến với GlobalExam

GlobalExam là một sân luyện trực tuyến chuẩn bị cho các kì kiểm tra ngôn ngữ, cho phép bạn được luyện tập trong các điều kiện thực tế của kì thi: các câu hỏi mẫu, đồng hồ bấm giờ, sửa lỗi chi tiết cùng với các phiếu tổng hợp, tóm tắt từ vựng, ngữ pháp để định hướng cho bạn và giúp bạn tiến bộ.

Đừng quên là bạn sẽ được hưởng một bài thi thử đầy đủ mà hoàn toàn miễn phí. Đơn giản là chỉ cần bạn đăng kí tài khoản trên GlobalExam.

Những Điều Quan Trọng Về Đề Thi Ielts Listening

(Reading time: 2 – 4 minutes)

Bài thi Listening được xây dựng nhằm đánh giá khả năng của thí sinh trong việc:

Nghe hiểu các ý chính và các ý bổ trợ,

Nghe hiểu ý kiến và thái độ của người nói

Nắm bắt được mục đích của bài nghe và sự phát triển, lập luận của ý trong bài nghe.

Vậy một bài IELTS Listening sẽ có bao nhiêu phần và làm thế nào chúng ta không bị nghe thiếu thông tin?

Format đề thi IELTS Listening:

Gồm có 4 section, 10 câu hỏi/section. Tổng cộng 40 câu hỏi. Thứ tự các câu trả lời cho từng câu hỏi sẽ xuất hiện lần lượt theo thứ tự nội dung bài nghe.

Section 1: Hội thoại giữa 2 người trong bối cảnh đời sống hằng ngày, ví dụ: hỏi điền thông tin cho chuyến du lịch, tham khảo tìm thuê căn hộ, v.vv…

Section 2: Độc thoại của 1 người trong bối cảnh đời sống hằng ngày, ví dụ: một nhân viên giới thiệu các tiện ích trong phòng tập gym, hay nhân viên của trường hướng dẫn đường đi trong khuôn viên trường Đại học, v.vv…

Chỉ được nghe duy nhất 1 lần. Bài nghe sẽ gồm nhiều accent, chủ yếu là của người Anh, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Thời gian làm bài

Gồm bài nghe 30 phút + 10 phút chuyển đáp án sang answer sheet

Tổng số câu hỏi

40 câu, chia đều cho 4 section, mỗi section 10 câu.

Tổng số dạng câu hỏi

6 dạng, gồm multiple choice, matching, plan/map/diagram labelling, form/note/table/flow-chart/summary completion, sentence completion.

Bạn cũng có thể luyện tập từng dạng câu hỏi với công cụ học tập của Be Ready IELTS tại:

https://bereadyielts.com/ielts-listening/ielts-listening-luyen-tap-theo-dang-cau-hoi.html

Cách thức làm bài IELTS Listening

Thí sinh viết các câu trả lời ngay trực tiếp vào tờ đề thi trong quá trình nghe, sau khi nghe toàn bộ bài nghe thì chuyển các đáp án này vào tờ đáp án (answer sheet) và nộp lại cho giám khảo. Lưu ý cẩn trọng trong quá trình chuyển đáp án vì viết sai chính tả (poor spelling) hay ngữ pháp (grammar), viết không rõ ràng, đều khiến câu trả lời không được tính điểm

Band điểm IELTS Listening

Mỗi câu trả lời đúng sẽ được 1 điểm, số câu đúng trên tổng số 40 sẽ được quy đổi ra thành thang điểm 9 của IELTS như sau

Nguồn: dịch từ trang chúng tôi trang web chính thức của kỳ thi IELTS, https://www.ielts.org/about-the-test/test-format-in-detail

Tài Liệu Luyện Thi Ielts Listening

Tài liệu luyện thi IELTS Collins là một trong những tên tuổi quen thuộc với những người luyện thi IELTS với những đầu sách được đánh giá rất cao về mặt nội dung, phù hợp cho những người tự học. Tài liệu giúp cho người đọc thành thạo 4 kĩ năng thông qua việc học từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trọng tâm trong đề thi IELTS. Cuốn sách cung cấp cho người học không chỉ lí thuyết cốt lõi mà còn là những tips/hacks thiết thực trong quá trình làm bài.

B. Listening for IELTS – Collins (Ebook & Audio) – Tài liệu luyện thi IELTS Listening

Listening for IELTS thuộc đầu sách của Collin, tập trung rèn luyện kĩ năng Listening thông qua việc học từ vựng trọng tâm. Cuốn sách này phù hợp với những người tự học đang ở band 5.0 – 6.5

Nội dung chính:

Sách gồm 12 unit với 3-4 lesson, trong đó 11 unit tập trung vào một vấn đề cụ thể thường xuyên gặp trong đề IELTS (Holiday and Travel, Nature and Environment, Education, Family,..).

Units 1 – 12 bao gồm tất cả các dạng câu hỏi có trong IELTS test và các bài tập luyện tập tương ứng. Luyện tập theo trình tự sẽ giúp người học xây dựng một hệ thống từ vựng và ideas trọng tâm với những topic đó.

Ở cuối mỗi unit, sách cung cấp những tips/hacks/chiến lược cụ thể hỗ trợ người học trong quá trình xử lí đề

Cấu trúc unit bao gồm

Phần 2: Hướng dẫn người học step by step cách xử lí các dạng đề có trong Listening test. Từng unit sẽ chỉ có 1 sections với 3 dạng câu hỏi chính với lời giải thích và ví dụ chi tiết, chỉ cho người học cách tiếp cận đề trở nên hiệu quả nhất. Các tips cũng được highlight ở cuối mỗi unit giúp cho người học tiết kiệm thời gian làm bài và đạt kết quả cao.

Phần 3: Các dạng bài tập được thiết kế theo format đề thi thật để người học quen với cấu trúc 1 bài IELTS Listening test.

Ưu điểm:

Sách hướng dẫn cụ thể và dễ nắm bắt nội dung khiến người học không bị nản vì chương trình quá sức.

Các bài tập cụ thể, chi tiết, từ dễ đến nâng cao, đa dạng hình thức nghe.

Trong phần Transcript luôn gạch chân sẵn phần giải đáp cho Answer key nên người học sẽ biết mình cần chú trọng những phần nào, không bị “ngợp” trước thông tin

Các bài tập trong sách hướng dẫn rất rõ ràng, đặc biệt là phần vocabularies, giúp bạn có vốn từ nhiều để áp dụng cho phần thi Speaking.

C. Cách sử dụng tài liệu luyện thi IELTS Listening Collin hiệu quả

Bạn nên bắt đầu mỗi unit bằng cách làm bài tập Từ vựng từ Part 1. Cố gắng trả lời câu hỏi mà không dùng từ điển, để phát triển kỹ năng đoán nghĩa từ lạ.

Mỗi unit dành 2-3 giờ để học một cách tập trung. Chia bài học thành nhiều phần và học đều đặn mỗi ngày.

Mỗi bài nghe nên nghe đi – nghe lại một vài lần. Cố gắng làm hết bài tập nghe Part 2 từ đầu đến cuối, không làm lưng chừng, bỏ ngang.

Học qua các ghi chú ở mỗi loại câu hỏi giúp bạn làm quen và tiếp cận các dạng câu hỏi trong bài test.

Luyện nghe IELTS theo phương pháp nghe – chép chính tả để tăng thêm vốn từ vựng và phát âm.

D. Một số sách luyện thi IELTS Listening hiệu quả

1. Develop Tactics For Listening – Tài liệu IELTS Listening

Đây là cuốn sách thứ hai trong series Tactics for Listening của tác giả Jack C. Richards, luyện nghe dành cho những bạn ở trình độ trung cấp (~ Band 3.0 – 3.5) muốn nhắm tới BAND 5+, giúp bạn phát triển kỹ năng nghe theo câu và đoạn văn dài, phức tạp.

Sách gồm 24 unit, với mỗi unit được chia nhỏ ra thành 3 – 5 lesson gắn liền với cuộc sống thường ngày

Sách đi kèm 24 file audio tương ứng với mỗi unit và một bản script chi tiết giúp người học review lại phần nghe của mình

Ưu điểm:

24 unit tương ứng với 24 topic lớn (City Transportation, The weekend, renting a car,..) nhưng với mức độ chuyên sâu và chi tiết hơn. Những topic này có độ sát với các đề thi thật, do vậy những cụm từ/word list đều là những cụm từ vựng trọng tâm có mức độ sử dụng cao.

Bài tập có nhiều câu hỏi dài và điểm ngữ pháp phức tạp hơn, bắt buộc bạn phải cải thiện kĩ năng nghe để điền đúng ngữ pháp.

Sách được thiết kế theo các chủ điểm giao tiếp thực tế kèm những tính huống và bài tập chi tiết theo mức độ chuyên sâu và nâng cao hơn. Để làm được bài tập ở cuốn Develop thì bạn cần phải có nền tảng chắc chắn từ những bài tập ở cuốn Basic trước đó.

Các bài luyện nghe theo accent Anh – Mỹ, đa số các bạn đều ở giọng này.

2. IELTS Actual Tests Listening and Speaking:

IELTS Actual Tests Listening and Speaking là nguồn tài liệu luyện thi IELTS Listening chính thống với những bài test được thiết kế dựa trên kì thi thật.

Nội dung chính:

Phần 1: Mô phỏng đề thi chính thức (kèm đáp án) của hai kĩ năng Listening&Speaking

Phần 2: Bộ đềthi chính thức luyện thi Listening (gồm 4 sections) – Speaking (gồm full 3 parts – kèm gợi ý idea + đáp án chi tiết)

Phần 3: Script chi tiết bài nghe/nói và đáp án bài tập

Ưu điểm:

Mỗi một bộ test lại có những section đa dạng khác nhau, giúp người học bao quát được tất cả dạng bài trong phần Listening.

Giải Mã Những Đồn Đại Về Bài Thi Ielts

“Đối với bài thi Speaking và Writing, thí sinh cần có ý kiến tương đồng với giám khảo thi”

Rất nhiều học sinh của tôi cho rằng các ý kiến của họ đưa ra cần phải trùng lặp hoặc gây được thiện cảm với giám khảo chấm thi IELTS. Ví dụ một lần tôi đã đưa ra đề như sau: “Successful sports professionals can earn a great deal more money than people in other important professions such as teachers or doctors. Some people think this is fully justified while others think it is unfair. Discuss both of these views and give your own opinion.” Đồng loạt các học sinh của tôi đều chọn ý kiến là bác sĩ hay giáo viên nên được hưởng lương cao hơn vận động viên, chỉ vì họ nghĩ rằng người chấm thi chắc hẳn cũng sẽ đồng lòng với ý kiến này.

Tất cả những điều trên là hoàn toàn sai bởi trong bài thi IELTS, sẽ không ai chấm bạn đúng hay sai. Những gì giám khảo quan tâm là liệu câu trả lời của bạn có đầy đủ, rõ ràng, rành mạch và đúng ngữ pháp, dồi dào từ vựng hay không mà thôi!

“Những lời đồn đại về độ khó dễ của đề thi IELTS trên thực tế đều không có căn cứ và hoàn toàn sai lệch” – chia sẻ từ cô Hoàng Anh, giảng viên IELTS tại Clever Academy

Đề thi IELTS cuối năm dễ hơn đầu năm / Đề thi nghe vào những hôm tổ chức General Training dễ hơn những hôm không

Tất cả những lời đồn đại về độ khó dễ của đề thi IELTS trên thực tế đều không có căn cứ và hoàn toàn sai lệch. Đề bài thi IELTS đều được máy tính chọn ngẫu nhiên từ kho đề thi và không hề có sự can thiệp của con người nên không hề ảnh hưởng lên độ khó hay dễ của đề ở bất cứ thời điểm nào.

Tuy nhiên, cũng đúng là có những ngày thi đề khó hơn những ngày khác một chút, chủ yếu kĩ năng khó hơn sẽ rơi vào Listening và Reading. Nhưng hội đồng thi  luôn đảm bảo sự công bằng của  thí sinh bằng cách nới rộng thang điểm hơn, ví dụ: Đối với bài thi Reading, nếu vào ngày đề khó hơn, bạn chỉ cần làm đúng 32 – 33 câu là đã đạt 7.5 rồi trong khi vào đề dễ hơn bạn phải làm đúng 33 – 34 câu mới đạt được mức điểm này.

Hội đồng thi IELTS này chấm “dễ” hơn hội đồng thi kia

Có lẽ đây là một trong những tin đồn mà rất nhiều học sinh đang bị hiểu nhầm. Và tất nhiên, đây cũng là điều hoàn toàn sai sự thật. Tất cả giám khảo chấm thi, bất kể từ hội đồng nào đều được trải qua một quá trình đào tạo để trở thành giám khảo như nhau và phải tuân thủ các nguyên tắc, luật lệ rõ ràng. Hơn nữa, bài thi IELTS đều có thang điểm cho từng phần thi nên việc giám khảo ở các hội đồng chấm lệch nhau là điều rất khó xảy ra.

Làm thật nhiều bài thi thử là cách tốt nhất để nâng cao điểm

Clever Academy

Bạn đang đọc nội dung bài viết Ví Dụ Về Bài Thi Thử Ielts Listening trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!