Đề Xuất 5/2023 # Văn Bằng 2 Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Văn Bằng 2 # Top 11 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 5/2023 # Văn Bằng 2 Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Văn Bằng 2 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Văn Bằng 2 Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Văn Bằng 2 mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Văn bằng 2 là gì? Đại học văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho người đã có ít nhất một bằng đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Có nên học học văn bằng 2?

Mục đích của đào tạo văn bằng 2

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

Lợi ích của việc học văn bằng 2

– Bạn có thể theo đuổi đam mê của bạn nếu như ngành 1 là một ngành không phù hợp với mong muốn và nguyện vọng của bạn.

 – Bạn có thể vừa đi làm vừa bổ sung thêm kiến thức, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

 – Hình thức đào tạo và ca học linh hoạt, có thể lựa chọn những hình thức phù hợp với thời gian và công việc.

– Đa dạng hóa kỹ năng, kiến thức, nâng cao cơ hội việc làm.

Điều kiện học văn bằng 2

Để có thể đăng ký học Văn bằng 2, các thí sinh cần phải đáp ứng được điều kiện như sau:

– Thí sinh phải tốt nghiệp một ngành đào tạo từ hệ Cao đẳng trở lên (Báo chí, Sư phạm, Kế toán, Du lịch, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…)

– Thí sinh là công dân Việt Nam, phải đảm bảo có đầy đủ sức khỏe để theo học chuyên ngành mà mình đã đăng ký.

– Thí sinh không thuộc đối tượng đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ, đạt đủ tiêu chuẩn đăng ký học theo quy định của trường.

Hình thức đào tạo văn bằng 2

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai được thực hiện theo các phương thức giáo dục chính qui và không chính qui với các hệ và các hình thức học sau:

    – Hệ không chính qui: Học theo hình thức vừa làm vừa học (học tập trung không liên tục – hệ tại chức cũ), học từ xa, tự học có hướng dẫn.

    – Hệ chính qui: Học tập trung liên tục tại trường.

Hình thức cấp bằng như thế nào? Bằng cấp Văn bằng 2 có giá trị không?

Tùy thuộc vào hình thức đào tạo mà bạn theo học, Quy chế của hệ thống không chính quy về quy định về hình thức thi và cấp bằng tốt nghiệp như sau:

– Người học theo hình thức vừa làm vừa học (hệ tại chức cũ), thực hiện các qui định về thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, xét và công nhận tốt nghiệp theo Quy chế của hệ không chính qui; nếu đủ điều kiện tốt nghiệp được cấp bằng đại học thứ hai theo hình thức vừa làm vừa học (hệ tại chức cũ).

– Người học theo hình thức từ xa, tự học có hướng dẫn, thực hiện các qui định về kiểm tra, thi, và công nhận tốt nghiệp theo Quy chế đối với hình thức này; nếu đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp được cấp bằng tốt nghiệp đại học theo hình thức học từ xa, tự học có hướng dẫn.

– Người học theo hình thức tập trung liên tục tại trường, thực hiện đầy đủ các qui định về thi tuyển sinh, học lý thuyết, thực hành, bài tập, làm đồ án, khoá luận, làm luận văn hoặc thi cuối khoá, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo Quy chế của hệ chính qui; nếu đủ điều kiện xét và công nhận tốt nghiệp như hệ chính qui thì được cấp bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui.

Tuy nhiên, trong văn bằng tốt nghiệp ghi hình thức đào tạo, dưới dòng chữ Bằng tốt nghiệp đại học bắt buộc ghi trong ngoặc đơn dòng chữ “Bằng thứ hai”. Văn bằng 2 có giá trị thấp hơn văn bằng 1.

Đối tượng được miễn thi văn bằng 2

Việc miễn thi áp dụng đối với các trường hợp sau: 

– Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ chính qui hoặc hệ không chính qui trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã học và tốt nghiệp đại học.

– Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ.

– Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ.

Trong trường hợp số thí sinh đăng ký dự tuyển vượt quá chỉ tiêu đào tạo được giao thì Hiệu trưởng cơ sở đào tạo tổ chức việc kiểm tra để tuyển đủ chỉ tiêu. Môn kiểm tra, nội dung, hình thức kiểm tra do Hiệu trưởng qui định và thông báo cho thí sinh.

Học văn bằng 2 có dễ xin việc hay không?

Văn bằng 2 có lợi thế Đó là sự đa dạng , việc học văn bằng 2 có nghĩa là các bạn đã chọn cho mình một ngành học mới , một tấm bằng sau khi tốt nghiệp ở 1 lĩnh vực hoàn toàn mới . Không hiếm bạn học nông nghiệp , kỹ thuật , xây dựng đã chọn học văn bằng 2 kế toán , quản trị kinh doanh để có thêm kiến thức cũng như bằng cấp , cơ hội việc làm mới cho mình . Những điều này nếu bạn học thạc sĩ sẽ không thể thực hiện được . Học văn bằng 2 sẽ mở rộng hơn cho các bạn kiến thức  ở các lĩnh vực khác nhau , có thêm bằng cấp , giúp các bạn có cái nhìn đa chiều về các ngành nghề trong xã hội  , từ đó có sự lựa chọn hợp lý và sáng suốt cho con đường sự nghiệp của bản thân, cơ hội việc làm tốt vì thế cũng sẽ cao hơn rất nhiều .

Văn Bằng 2 Là Gì? Lợi Ích Của Việc Học Văn Bằng 2 Ra Sao?

Văn bằng 2 là gì? Đây có lẽ là những thắc mắc của không ít người đang muốn theo học văn bằng 2 tại trường cao đẳng công nghệ Y – Dược Việt Nam.

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 là loại văn bằng được phép trao cho những người đã từng ít nhất một lần tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Khi đã đáp ứng toàn bộ chương trình theo học của đại học, cao đẳng của ngành theo học khác. Đồng thời sẽ có đủ nhân tốt để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

Để có thể theo học văn bằng 2 không khó như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần là người Việt Nam đồng thời có đủ các yếu tốt sau:

Có sức khỏe bình thường để học tập,

Có lý lịch trọng sạch, không trong thời gian giam giữ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đã tốt nghiệp bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng

Nộp đầy đủ và đúng thời gian về hồ sơ theo quy định của nhà trường theo học.

Lợi ích của việc học văn bằng 2 ra sao?

Bạn có thể hoàn toàn theo học theo ngành yêu thích của bạn. Nếu như hiện bạn đang học ngành không đúng theo sở thích, vừa có thể học song song 2 ngành một lúc.

Bạn có thể vừa đi làm ở doanh nghiệp vừa tiếp thu thêm các kiến thức mới, tạo tiền đề thăng tiến trong công việc.

Học văn bằng 2 cao đẳng dược có thời gian đào tạo nhanh chóng, chỉ khoảng 12 đến 18 tháng.

Thời gian đào tạo và lịch học học linh hoạt, có thể tùy chọn sao cho phù hợp với công việc và việc học của mình

Thêm được kỹ năng, kiến thức bổ ích giúp thúc đẩy phát triển sự nghiệp của mình.

Những ưu đãi khi nộp hồ sơ xét tuyển CĐ Y Dược

Miễn 100% ký túc xá 3 năm học cho sinh sau khi làm thủ tục nhập học.

Lưu ý: Đặc biệt sẽ không áp dụng miễn phí 100% học phí đối với học ngoại ngữ (Tiếng Nhật và tiếng Hàn)

Những điều cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển

02 bản photo công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT, BTVH (nếu thí sinh đã tốt nghiệp)

02 bản công chứng học bạ Trung học Phổ thông, Bổ túc Văn hóa

01 bản sao giấy khai sinh

01 bản công chứng giấy chứng mình thư nhân dân hoặc thẻ căn cước

01 giấy khám sức khỏe

04 ảnh kích thước 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời gian nộp hồ sơ): Ghi rõ các thông tin cá nhân phía sau mỗi ảnh: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh, quê quán.

Các giấy tờ ưu tiên (nếu có)

01 bản sao công chứng sổ hộ khẩu

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy Thí sinh đăng ký học theo 3 hình thức sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY

Cách 2: Gọi điện đăng ký trực tiếp qua số hotline 0866.88.33.96

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam tại địa chỉ:

Đà Nẵng: 116 Nguyễn Huy Tưởng, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng.

Hà Nội: 40 Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đắk Lắk: 144 Phan Chu Trinh, Tân Lợi, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Gia Lai: Thôn 6 xã Trà Đa, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai.

Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Kế Toán Cần Điều Kiện Gì?

Học văn bằng 2 kế toán đang được nhiều người muốn khi muốn chuyển ngành. Những ai đang muốn tìm công việc dễ, hay việc thăng tiến thì nên học văn bằng này. Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh văn bằng 2 kế toán với thông tin chi tiết nhất.

Văn bằng 2 thực sự là gì?

Văn bằng 2 được mở ra do nhiều người có nhu cầu chuyển đồi nghề nghiệp, phát triển sự nghiệp, nâng cao nghiệp vụ cùng bồi dưỡng kiến thức của nguồn nhân lực. Đặc biệt, quá trình đào tạo văn bằng 2 sẽ khiến cho nhiều người chú ý hơn.

Đối tượng thích hợp để học văn bằng 2 là những người có ít nhất một tấm bằng tốt nghiệp đại học; sự biểu hiện của việc đạt tiêu chuẩn hoàn thành chương trình học của ngành đào tạo mới.

Lợi ích lúc học văn bằng 2 kế toán

Học văn bằng 2 kế toán hỗ trợ học viên có thể nâng cao kiến thức cũng như năng lực chuyên môn để phục vụ được nhu cầu nhân lực hiện nay. Hiện nay, nhiều công ty, doanh nghiệp tạo điều kiện cho nhân viên được thử thách ở những phòng ban. Việc học văn bằng này mang tới nhiều lợi ích bất ngờ như:

Theo đuổi đam mê thực sự của bản thân

Quá trình học đại học và đi làm, được tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, bạn mới nhận ra rằng mình thích điều gì, ngành gì. Việc học kế toán văn bằng 2 như cơ hội tuyệt vời để bạn có thể theo đuổi đam mê của bản thân.

Phát triển thêm nhiều mối quan hệ ngoài xã hội

Ngày nay mối quan hệ nhiều thì càng tốt, như chất xúc tác thành công. Việc học văn bằng 2 giúp bạn có thêm cơ hội tốt để gặp nhiều người trong lĩnh vực, vị trí khác nhau có chung niềm đam mê yêu kế toán.

Rút ngắn thời gian đào tạo

Hệ đào tạo chính quy kế toán sẽ mất tới 3 đến 4 năm, thậm chí sẽ mất 5 năm. Nhưng học văn bằng 2 kế toán lại có thời gian học chỉ mất 20 tới 24 tháng.

Thông tin tuyển sinh văn bằng 2 kế toán

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh văn bằng 2 kế toán có đầy đủ thông tin như:

Điều kiện dự thi và cấp bằng tốt nghiệp

Điều kiện dự thi với diện đào tạo 2,5 năm: Có bằng tốt nghiệp đại học hình thức đào tạo chính quy.

Điều kiện dự thi với diện đào tạo 1,5 năm: Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học hình thức đào tạo chính quy thuộc khối kinh tế. Trong đó bao gồm kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin quản lý và kinh tế.

Đối với bằng tốt nghiệp đại học liên kết hay học ở nước ngoài: Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học hình thức đào tạo chính quy của trường nước ngoài, trường nước ngoài hoạt động hợp pháp ở Việt Nam thì văn bằng phải được công nhận theo những quy định chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cấp bằng tốt nghiệp: Thí sinh dự thi và túng tuyển đào tạo, tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Thời gian ôn thi

Thời gian ôn thi sẽ được trường cập nhật trên trang chủ.

Môn thi (được áp dụng đối với diện đào tạo 2,5 năm và 1,5 năm)

Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Leni.

Toán học (theo đúng chương trình trung học phổ thông).

Chương trình và thời gian đào tạo tuyển sinh văn bằng 2 kế toán

Chương trình đào tạo văn bằng 2 kế toán được tổ chức theo hệ thống tín chỉ cho hình thức đào tạo chính quy. Thời gian đào tạo sẽ được diễn ra vào thứ 7 và chủ nhật.

Kết luận

Bài viết đã cập nhật đầy đủ thông tin tuyển sinh văn bằng 2 kế toán chi tiết nhất. Những thông tin tuyển sinh này rất quan trọng, cần thiết cho những ai đã và đang có ý định tham gia khóa học văn bằng 2 kế toán. Vậy tại sao không đăng ký phải không?

Địa chỉ: + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

+ Số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

+ Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Những Điều Chưa Biết Về Học Văn Bằng 2 Đại Học Ngoại Thương

Trường đại học ngoại thương (tên viết tắt là FTU) là trường đại học công lập chuyên đào tạo về lĩnh vực kinh tế, thương mại quốc tế, đào tạo từ trình độ cử nhân đến tiến sĩ với nhiều loại hình đào tạo khác nhau, trường hiện trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 1984, trường chuyển từ Bộ ngoại thương sang Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong thời gian này, phần lớn các trường đại học đều chọn chuyển sang dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý Nhà nước về đào tạo đại học. Cuối những năm 80, cơ cấu tổ chức của trường cũng dần được củng cố. Năm 1993, xuất phát từ nhu cầu cán bộ trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế của TPHCM và các tỉnh phía Nam, cơ sở II của trường tại TPHCM đã được quyết định thành lập.

Trường có một đội ngũ rất nhiều giáo viên giỏi cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực hành thực tế. Vì thế mà sinh viên của trường hầu như sau khi ra trường đều có được một công việc ổn định, thậm chí có chỗ đứng trong xã hội.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường làm việc cả trong nước lẫn nước ngoài đều được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và khả năng ngoại ngữ. Đặc biệt sinh viên của trường còn rất năng động , sáng tạo và tự tin vì trường thường tổ chức rất nhiều hoạt động dành cho sinh viên mỗi năm.

Giới Thiệu Về Khoa Tiếng Anh Thương Mại

Cùng với sự ra đời của trường ngoại thương, khoa tiếng anh thương mại đã được thành lập với bề dày lịch sử và phát triển hơn 50 năm cùng với các khoa và các phòng ban khác trong trường.

Trước năm 2000, khoa tiếng anh chỉ dạy tiếng anh như một ngôn ngữ cho các chuyên ngành khác. Từ năm 2000, chuyên ngành tiếng anh thương mại đã được nhà trường thành lập. Từ tháng 6 năm 2007, khoa tiếng anh thương mại đã trở thành một khoa chức năng độc lập với nhiệm vụ chính là đào tạo cử nhân ngôn ngữ anh, chuyên ngành tiếng anh thương mại hệ chính quy, văn bằng 2 tiếng anh thương mại đại học ngoại thương và tại chức.

Ngoài nhiệm vụ chính là đào tạo cử nhân tiếng anh thương mại, khoa còn được nhà trường giao cho nhiệm vụ giảng dạy tiếng anh như một ngôn ngữ cho các chương trình liên kết với nước ngoài và các chương trình chất lượng cao của trường.

Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Đại Học Ngoại Thương

Đối tượng và điều kiện tuyển sinh:

Là công dân Việt Nam có đủ điều kiện sức khoẻ để học tập, không trong thời gian can án và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Người đã có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ở trong hoặc ngoài nước.

Ngành Ngôn ngữ Anh thuộc chuyên ngành Tiếng anh thương mại. Ngành Kinh tế thuộc chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. Ngành Quản trị kinh doanh thuộc chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế. Ngành Kế toán thuộc chuyên ngành Kế toán kiểm toán.

Xét tuyển hồ sơ hoặc xét tuyển dựa vào kết quả của ngành học thứ nhất.

Hình thức, thời gian đào tạo:

Hình thức: hệ chính quy và hệ không chính quy (học từ xa, vừa học vừa làm, tự học có hướng dẫn).

Thời gian: từ 2 – 2,5 năm, học 4 đến 5 buổi một tuần vào các buổi tối hoặc học vào thứ 7, chủ nhật.

Văn bằng: bằng đại học thứ 2.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm:

Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu có dán ảnh (phải đóng dấu giáp lai). Phiếu tuyển sinh phải được cơ quan, các đơn vị đủ tư cách pháp lý công chứng. Ảnh chân dung 3×4 và 4×6 (mặt sau có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh của thí sinh).

Với các thí sinh đã tốt nghiệp đại học phải có bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp đại học thứ nhất và bảng điểm.

Với các thí sinh đang là sinh viên các trường đại học phải có giấy chứng nhận là sinh viên, bản sao có công chứng bảng điểm các môn đã học.

Nếu có ý định học văn bằng 2 thì các bạn có thể tham khảo tại trường đại học ngoại thương, đây là ngôi trường nổi tiếng có chất lượng đào tạo tốt. Đừng ngần ngại gì mà không trang bị thêm cho mình một ngành học nữa để giúp cho sự nghiệp tương lai sau này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Văn Bằng 2 Là Gì? Những Điều Cần Biết Trước Khi Học Văn Bằng 2 trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!