Đề Xuất 3/2023 # Truy Tố 18 Cán Bộ Trong Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Tại Tỉnh Phú Yên # Top 6 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 3/2023 # Truy Tố 18 Cán Bộ Trong Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Tại Tỉnh Phú Yên # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Truy Tố 18 Cán Bộ Trong Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Tại Tỉnh Phú Yên mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 25/3, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết đã ra cáo trạng truy tố đối với 18 bị can trong vụ làm lộ đề thi công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018.

Các bị cáo bị truy tố về các tội: cố ý làm lộ bí mật nhà nước; chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước; đưa hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi và tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Phạm Văn Dũng – nguyên Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban ra đề thi và Lê Tuấn – nguyên Trưởng phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ, Ủy viên kiêm thư ký Hội đồng thi đã trưng tập Vũ Thị Thái Hòa – nguyên chuyên viên phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ và Trần Thị Diệu, Huỳnh Thị Thu Phượng, không phải là Ủy viên Ban ra đề thi, tham gia đọc, hoàn chỉnh bộ đề thi rút gọn của các nhóm ngành là tài liệu bí mật nhà nước độ tối mật.

Sau đó, Vũ Thị Thái Hòa đã chép dữ liệu các bộ đề thi rút gọn do Lê Tuấn đưa gửi cho Nguyễn Ngọc Kim – nhân viên hợp đồng Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh in bộ 05 đề thi nhóm ngành Thanh tra và bộ 5 đề thi nhóm ngành Hành chính văn phòng để Kim sử dụng thi, Hòa nói dối với Kim đưa tiền cho Hòa để nhờ Lê Tuấn và Trần Văn Nhiên (Phó Trưởng phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ) giúp đỡ Kim trong kỳ thi. Kim đã đưa cho Hòa 120 triệu đồng và Hòa sử dụng tiêu xài cá nhân.

Các bị can Trần Văn Nhiên, Nguyễn Minh Phát, Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Đặng Thanh Hải, Nguyễn Thông Minh Tuấn, Phạm Kỳ Ngân, Lê Công Hướng, Trần Doãn Xuân, Trần Thanh Sơn, Lê Thị Kim Huê, Trần Quốc Vũ, Trần Trung Trực là cán bộ, công chức, nhân viên các sở, ban, ngành là Ủy viên Ban chấm thi đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tác động, nâng, hạ điểm 29 bài thi.

Riêng Đặng Thị Quế có hành vi lợi dụng ảnh hưởng của Phạm Văn Dũng (chồng Quế) là người có chức vụ quyền hạn để trục lợi số tiền 27 triệu đồng và 2 chiếc áo trị giá 1.385.000 đồng, nhằm tác động Dũng giúp đỡ 1 thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi.

Với các hành vi nêu trên, Phạm Văn Dũng bị truy tố về tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; Lê Tuấn bị truy tố về các tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Vũ Thị Thái Hòa về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước; Nguyễn Ngọc Kim về các tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước và Đưa hối lộ.

Các bị can Nhiên, Nam, Phát, Tuyết, Hải, Minh Tuấn, Ngân, Hướng, Xuân, Vũ, Huê, Sơn, Trực về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Bị can Đặng Thị Quế bị truy tố về tội Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi.

Trước đó, kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018 được tổ chức vào tháng 11/2018, có 879 thí sinh dự thi để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Phú Yên.

Do có nhiều ý kiến phản ánh về các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi nên các cơ quan chức năng của tỉnh Phú Yên đã tiến hành điều tra, làm rõ những dấu hiệu tiêu cực trong thi tuyển công chức.

(Theo Vietnam+)

Làm Lộ Đề Thi Công Chức, Phó Giám Đốc Sở Nội Vụ Tỉnh Phú Yên Bị Khởi Tố

Đại tá Trần Trọng Hiền, Phó giám đốc Công an tỉnh Phú Yên, cho biết Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Dũng, Phó giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên.

Theo báo Tiền Phong, ngoài ra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên cũng khởi tố 2 bị can khác là Bùi Văn Nam, Phó trưởng phòng Cải cách hành chính (Sở Nội vụ Phú Yên) và Nguyễn Minh Phát, Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y (thuộc Sở NN&PTNT Phú Yên) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Riêng ông Nam bị bắt tạm giam 4 tháng. Các quyết định quyết khởi tố và lệnh bắt tạm giam đều được Viện KSND tỉnh phê duyệt theo quy định.

Ông Phạm Văn Dũng, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên

Theo điều tra, trong Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018, ông Phạm Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, làm Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức, viên chức tỉnh Phú Yên, Trưởng ban ra đề thi. Tuy nhiên ông này đã có hành vi Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

2 bị can Bùi Văn Nam và Nguyễn Minh Phát là ủy viên Ban Chấm thi, đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trước đó, tháng 8/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Vũ Thị Thái Hòa, chuyên viên Phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức (Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi Cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Tiếp đó, tháng 11/2019, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức (Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên) để điều tra về hành vi Cố ý làm lộ bí mật nhà nước; Trần Văn Nhiên, Phó Trưởng phòng Tổ chức – Công chức – Viên chức (Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Trong Kỳ thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017 – 2018 được tổ chức vào tháng 11/2018, có 879 thí sinh dự thi để tuyển chọn 180 công chức vào 24 nhóm ngành thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh Phú Yên. Do có nhiều ý kiến phản ánh về các hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi nên đến ngày 13/6/2019, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên mới ra thông báo kết quả kỳ thi, theo đó có 141 thí sinh trúng tuyển.

Ngay sau đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an Phú Yên đã vào cuộc điều tra.

Bảo Khánh (T/h)

Đề Thi Vào 10 Môn Toán Tỉnh Phú Yên 2022

       Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Phú Yên 2019-2020 là đề thi tuyển sinh lớp 10 môn toán học, một trong những đề thi dành để xét tuyển các học sinh vào khối lớp 10 THPT công lập và THPT chuyên của sở giáo dục và đào tạo Tỉnh Phú Yên niên khóa 2019-2020.

        Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập 2019-2020 này nhiều tỉnh vẫn giữ cách thức thi truyền thông với 3 môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ như Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Đà nẵng,…. Trong khi đó, tại một số tỉnh thành như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Nghệ An ngoài 2 môn chính là Toán, Văn thi môn Ngoại ngữ được thay bằng bài thi tổ hợp của hai hoặc nhiều môn. Riêng Hà Nội, niên khóa 2019 – 2020 này là năm học đầu tiên thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10. Theo đó, thay vì kết hợp thi và xét học bạ THCS như các năm trước, từ năm nay, điểm thi là căn cứ duy nhất để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập và 4 môn thi bắt buộc, trong đó có 3 môn cố định là ngữ văn, toán, ngoại ngữ và lịch sử là môn được Sở GD-ĐT bốc thăm và lựa chọn ngẫu nhiên trong các môn còn lại. Năm nay tình trạng thiếu nhiều chỉ tiêu THPT công lập cũng xuất hiện ở nhiều thành phố lớn. Điển hình, Chỉ tiêu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao cho các trường công lập là 67.235, chiếm khoảng 66% tổng số dự kiến tốt nghiệp THCS. Với số lượng học sinh đăng ký tuyển sinh, dự kiến Hà Nội sẽ có khoảng 34.000 em còn lại phải học tư thục, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên hoặc học nghề.

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Bình 2019-2020

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Nam 2019-2020

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Ngãi 2019-2020

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Ninh 2019-2020

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Quảng Trị 2019-2020

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Sóc Trăng 2019-2020

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Sơn La 2019-2020

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Tây Ninh 2019-2020

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Thái Bình 2019-2020

+ Đề thi vào 10 môn toán Tỉnh Thái Nguyên 2019-2020

 Tra cứu thêm:

Phản hồi

Phản hồi

Đề Thi Vào 10 Môn Tiếng Anh Phú Yên 2022 2022

Thứ ba – 05/07/2016 05:49

ĐỀ THI TUYỂN SINH LỚP 10 THPT TẠI PHÚ YÊN

Môn : TIẾNG ANH Thời gian làm bài: 60 phút

I.Choose the word whose underlined part is prounced differently from the rest. II. Complete each sentence with the appropriate form of the word in parenthese.

5. It is my great(please)………………to meet you at this impormant meeting.

6. She smile so (attract)……………….doesn’t she?

7. After two (success)……………………attempts, Mark’s finally passed his driving test .

8. She is always worried about her children’s(safe)………….

III. Choose the word/phrase(A,B,C,D) that best fits the space in each sentence.

9. Please don’t disturbif he ………………..busy.

A. was B. will be C. is D. would be.

10. chúng tôi the housework. The flat is really clean now.

A. had done B. have done C. is doing D. was doing

11. We won’t have another chúng tôi summer.

A. when B. until C. by D.as

12. Andrew doesn’t chúng tôi of work. He quite likes it.

A. have B. to have C. having D. had

13. You and I are busy right now, ………………..?

A. aren’t B. aren’t we C. we aren’t D. aren’t you

14.He was made chúng tôi two hours.

A. to wait B. wait C. waiting D. waited

15. He is the man ……………..helped me yesterday.

A. which B. who C. whom D. whose

16. Mike” Would you like to have dinner with me?”

Jane:”…………………..” A. Yes, I’d love to B. Yes, so do I C. I’m very happy D. Yes, it is

17. Peter: ” Ienjoy listening to pop music”.

Maria:” ………………….”

A. I’m too B. So do I C. Neither do I D. So am I

18. Mary wishes she ……………speak Vietnamese.

A. can B.could C.should D. So am I

19. Could you chúng tôi radio? I am doing my homework.

A. get off B. turn off C. go off D. cut off

20. When I was younger, I chúng tôi smoke or drink.

A. wasn’t used B. didn’t used C. never used D. not used

IV. Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to show the underlined part that needs correcting.

21. We were sitingquiet by the side of a lake when we had an unpleasant surprise.

A. siting B. quiet C. side D. umpleasant

22. He wanted to knowwhywere they late.

A. wanted B. know C. why D. were they late

23. In my opinion, that girl is enough beatiful to be a movie star.

A. In my opinion B. enough beatiful C. to be D. star.

24. Although the heavy traffic, we arrivedon time.

A. Although B. heavy C. arrived D. on time

V.Read the passage and choose the correct answer for each question.

If you travel by air across the center of Africa or South America, you fly over forests for thousands of kilometers. These great forests are the oceans of trees. There are thousands and thousands of different kinds of plants and animals.

However, the world’s forests are getting smaller all the time. We are cutting down the trees because we need wood, and we need more farmland. Some people say that there will not be any forests like these in 20 or 30 years. What will happen if they disappear?

If we cut down our forests, a lot of plants and animals will disappear from the world. In a lot of places the new farmland will soon look like the old deserts. Crops will not grow there. It will not rain very often, and the weather will get very hot. Perhaps the climate of the world will change. This will be dangerous for everyone in the world. That is why we must take care of our forests.

25. The passage mainly tells us about ………… .

A. the reasons for forming the deserts B. the importance of taking care of our plants

C. the location of great forests D. the result of cutting down the trees

26. Which of the following is true according to the passage?

A. Forests are homes for different kinds of animals.

B. Different kinds of plants might not be found in the same forest.

C. Forests are usually several square kilometers large.

D. Africa or South America are the oceans of trees.

27. The need for more wood and more land results in ……. .

A. more deserts and less farmland

B. the change of the world’s climate

C. the disappearance of many kinds of plants and animals

28. What will happen in 20 or 30 years in some people’s view?

A. We’ll have more and greater forests.

B. We’ll have enough land to support our people.

C. We’ll have no forests like those in the center of Africa.

VI. Choose the word among A, B, C, D that best fits the blank space in he following passage.

D. We’ll have enough wood to do some cooking.

I was sixteen when I got my first job. The man who ran our local supermarket was one of my mother’s friends. She told him that I was hard- working and needed to (29)………….some money. He gave me an interview, and after(30)……………..questions he told me to start work. The wages wre not good, but I worked every evening for twelve weeks and saved enough money for a short holiday with my friends. I was very (31)………………to be able to pay for everything I wanted (32)………of asking my parents for money. Since that time, I have always done a job as well as studying.

29. A. keep B. earn C. bring D. take

30. A. a lot B. much C. a few D. a little.

31. A. proud B. great C. fun D. generous

32. A. against B. instead C. except D. without.

VII. Rewrite each of the following sentences in another way so that it means the same as the sentence pinted before.

33. I think that no city in the world is more beautiful than Paris.

I think Paris ……………………………………………………..

34. It is necessary that I post this letter tonight.

I……………………………………………………………………

35. You’d better not touch that switch.

If I………………………………………………………………..

36. People used to believe that the earth was flat.

It used ………………………………………

Đáp án đề thi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Truy Tố 18 Cán Bộ Trong Vụ Lộ Đề Thi Công Chức Tại Tỉnh Phú Yên trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!