Đề Xuất 6/2023 # Trường Đại Học Kinh Tế(Ueh) # Top 13 Like | Maubvietnam.com

Đề Xuất 6/2023 # Trường Đại Học Kinh Tế(Ueh) # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Trường Đại Học Kinh Tế(Ueh) mới nhất trên website Maubvietnam.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trường ĐH Kinh tế chúng tôi (59C Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, chúng tôi – Điện thoại: 08.38295299 – Fax: 08.38250359) được thành lập trên cơ sở hợp nhất Trường ĐH Kinh tế chúng tôi (thành lập năm 1976), Trường ĐH Tài chính Kế toán chúng tôi (thành lập năm 1976) và Khoa Kinh tế thuộc Trường ĐH Tổng hợp chúng tôi theo quyết định số 2819/GD-ĐT ngày 09/7/1996 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Ngày 10/10/2000, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 118/2000/QĐ-TTg về việc thay đổi tổ chức của ĐH Quốc gia chúng tôi theo quyết định này Trường ĐH Kinh tế thuộc ĐH Quốc gia chúng tôi tách ra thành Trường ĐH Kinh tế chúng tôi trực thuộc Bộ GD&ĐT.

Trường ĐH Kinh tế chúng tôi là một trường ĐH đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội. Trường ĐH Kinh tế chúng tôi là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước. Hiện nay, trường đào tạo bậc ĐH theo hai loại hình chính quy và vừa làm vừa học, đào tạo sau ĐH theo loại hình không tập trung; lưu lượng sinh viên, học viên của trường hằng năm khoảng trên 50.000.

Mục tiêu của Trường ĐH Kinh tế chúng tôi là đào tạo, bồi dưỡng và cung cấp cho xã hội các nhà hoạch định chính sách kinh tế, các nhà quản trị doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật. Mục tiêu chủ yếu thứ hai của trường là nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực kinh tế, quản lý, kinh doanh và luật nhằm tham gia giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế của đất nước; đồng thời bổ sung, phát triển lý luận về kinh tế trong điều kiện Việt Nam. Trường luôn mở rộng mối quan hệ hợp tác với các trường ĐH và các tổ chức trong và ngoài nước, nhằm từng bước bắt kịp chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học với các trường ĐH tiên tiến trên thế giới; quốc tế hóa kiến thức cho người học, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của đất nước trong tương lai.

Hiện nay, Trường ĐH Kinh tế chúng tôi là một trong 14 trường ĐH trọng điểm của quốc gia. Từ khi thành lập (1976) đến nay, trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ ĐH và sau ĐH cho cả nước; đảm bảo chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận. Từ những thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giảng viên và nhân viên Trường ĐH Kinh tế chúng tôi đã được Chủ tịch nước trao tặng 02 Huân chương Lao động hạng Ba (1986), 02 Huân chương Lao động hạng Nhì (1991), 02 Huân chương Lao động hạng Nhất (1996), Huân chương Độc lập hạng Ba (2001), Huân chương Độc lập hạng Nhì (2010) và danh hiệu Anh hùng Lao động (2006).Sứ mạng – Tầm nhìn

Sứ mạng

Trường ĐH Kinh tế chúng tôi (UEH) là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Tầm nhìn

Đến năm 2020, UEH sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo ĐH trong khu vực châu Á. Trường cung cấp cho người học môi trường giáo dục ĐH và nghiên cứu khoa học tốt nhất, tính chuyên nghiệp cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Giá trị

Thấu hiểu nhu cầu của người học và xã hội;Chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học cho các tổ chức và doanh nghiệp;Quan tâm đến xây dựng đội ngũ có chuyên môn cao, năng động, có tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp;Khuyến khích sử dụng công nghệ một cách sáng tạo trong môi trường làm việc, giảng dạy và học tập;Tự hào và phát huy truyền thống của trường.

Mục tiêu

Đào tạo theo chương trình tiên tiến để nhanh chóng ngang bằng trình độ khu vực và tiệm cận với giáo dục ĐH tinh hoa thế giới; thúc đẩy nghiên cứu khoa học đi vào hướng hàn lâm; và không ngừng hiện đại hóa, chuyên nghiệp hóa hoạt động quản trị nhà trường.

Điểm Chuẩn Tuyển Sinh Đại Học Kinh Tế Tp. Hcm (Ueh) 2022

Năm 2019, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) đã chính thức công bố điểm chuẩn tuyển sinh các ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả bài thi/môn thi của thí sinh trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Điểm chuẩn tuyển sinh Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH) 2019

Năm 2019, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM tuyển 5000 chỉ tiêu. Theo đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là kinh doanh quốc tế với 25,1 điểm. Điểm chuẩn các ngành dao động từ 21,6 đến 25,1.

Chương trình Cử nhân Chất lượng cao

Chỉ tiêu: 500 sinh viên

Thí sinh trúng tuyển vào UEH thuộc 08 ngành: Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế; Kinh doanh thương mại, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Luật, có thể đăng học chương trình Cử nhân Chất lượng cao (CLC) tương ứng ngành trúng tuyển.

Ngành/chuyên ngành đào tạo trong Chương trình Cử nhân Chất lượng cao:

(*) Ngành/chuyên ngành có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh.

Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS

Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS là chương trình chuẩn quốc tế, được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Theo học chương trình này, sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn cao.

Ngoài ra, trong quá trình học tập, sinh viên Cử nhân Tài năng có cơ hội chuyển tiếp học tập và nhận bằng cử nhân từ các trường đại học hàng đầu hiện đang là đối tác của nhà trường tại các quốc gia tiên tiến, có nền giáo dục và kinh tế phát triển trên thế giới.

Mỗi năm, Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS xét tuyển 200 chỉ tiêu theo 2 hình thức:

Hình thức 1: theo diện xét tuyển thẳng vào chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS;

Trúng tuyển UEH theo diện xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 thuộc 5 ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán.

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5; hoặc đạt yêu cầu kiểm tra tiếng Anh đầu vào do UEH-ISB tổ chức.

Lưu ý: Sinh viên chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS có nguyện vọng chuyển chương trình phải đảm bảo điều kiện trúng tuyển của ngành thuộc chương trình chuyển đến.

Các Loại Học Bổng Ueh Dành Cho Sinh Viên Đại Học Kinh Tế Tp. Hcm

Hằng năm, Trường Đại học Kinh tế TP. HCM dành nhiều suất học bổng cho sinh viên hiện tại và tân sinh viên. Học bổng UEH có 03 loại học bổng chính cụ thể như sau:

Các loại học bổng UEH

Học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng và còn trong chỉ tiêu được cấp học bổng.

Đối với tân sinh viên, học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên có kết quả xét tuyển đầu vào cao mỗi khóa.

Học bổng hỗ trợ học tập dành cho sinh viên đang theo học Đại học Kinh tế TP. HCM có hoàn cảnh khó khăn ngoài các đối tượng chính sách. Để được nhận học bổng này, sinh viên phải có kết quả học tập từ trung bình khá và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên, không bị kỷ luật từ mức khiển trách trong học kỳ xét học bổng và còn trong chỉ tiêu cấp học bổng.

Học bổng hỗ trợ học tập cũng dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ngoài các đối tượng chính sách và còn trong chỉ tiêu cấp học bổng.

Học bổng từ các đơn vị ngoài trường là học bổng được các cá nhân, đơn vị ngoài UEH cấp cho sinh viên bằng nhiều hình thức được UEH liên kết, tiếp nhận và triển khai trong năm.

Giá trị suất học bổng UEH

Có 02 loại suất học bổng UEH:

Suất học bổng toàn phần: là suất học bổng có giá trị bằng 100% mức học phí trung bình của 15 tín chỉ (được tính tương đương với 1 học kỳ) của từng khóa xét học bổng tương ứng.

Suất học bổng bán phần: là suất học bổng có giá trị bằng 50% mức học phí trung bình của 15 tín chỉ (được tính tương đương với 1 học kỳ) của từng khóa xét học bổng tương ứng.

Điều kiện nhận học bổng UEH

Học bổng Khuyến khích học tập:

Sinh viên được xét học bổng khuyến khích học tập cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Có kết quả học tập và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên;

Đạt 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10) đối với tất cả học phần đăng ký trong học kỳ được tính vào điểm trung bình tích lũy xét học bổng;

Số tín chỉ sinh viên đăng ký trong học kỳ (∑ ai) phải lớn hơn hoặc bằng 15 tín chỉ.

Không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng;

Chưa nhận bất kỳ học bổng nào tương đương với 01 suất học bổng toàn phần của học bổng UEH.

Tân sinh viên được xét học bổng khuyến khích học tập UEH cần thỏa các điều kiện sau:

Có điểm xét tuyển đầu vào xét thứ tự từ trên xuống theo chỉ tiêu phân bổ học bổng UEH;

Chưa nhận bất kỳ học bổng nào tương đương với 01 suất học bổng toàn phần của học bổng UEH.

Nếu số lượng sinh viên đủ điều kiện được cấp học bổng nhiều hơn số suất học bổng được phân bổ thì Hội đồng xét học bổng sẽ tiến hành xét, cấp học bổng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống đến khi hết số suất học bổng đã được xác định. Nếu sinh viên có cùng kết quả học tập thì sinh viên nào có điểm rèn luyện cao hơn sẽ được ưu tiên.

Học bổng Hỗ trợ học tập:

Sinh viên tham gia học bổng hỗ trợ học tập UEH cần thỏa mãn các điều kiện sau:

Thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn;

Có kết quả học tập đạt từ trung bình khá trở lên và kết quả rèn luyện từ loại khá trở lên;

Không có môn nào dưới điểm 5 (theo thang điểm 10) đối với tất cả học phần đăng ký trong học kỳ được tính vào điểm trung bình tích lũy xét học bổng;

Không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên trong học kỳ xét học bổng;

Chưa nhận bất kỳ học bổng nào tương đương với 01 suất học bổng toàn phần của học bổng UEH.

Sinh viên phải nộp đơn đề nghị xét học bổng hỗ trợ học tập UEH.

Nếu số lượng sinh viên đủ điều kiện được cấp học bổng nhiều hơn số suất học bổng được phân bổ thì Hội đồng xét học bổng sẽ tiến hành xét, cấp học bổng theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới đến hết số suất học bổng đã được xác định.

Học bổng cho sinh viên Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS

Sinh viên theo học Chương trình Cử nhân Tài năng ISB BBUS với thành tích xuất sắc sẽ được Viện ISB trao các suất học bổng giao lưu văn hóa Study Tour.

Giá trị học bổng: bao gồm tiền mặt và một suất giao lưu văn hóa tại trường đại học ở nước ngoài (giá trị tiền mặt và địa điểm thay đổi mỗi năm).

Điều kiện nhận học bổng:

Sinh viên cử nhân tài năng hiện đang học tập và đào tạo tại Viện ISB

Học bổng được xét dựa vào điểm trung bình năm học và sinh viên không có học phần nào phải học lại, thi lại (điểm trung bình xét học bổng từ cao xuống thấp và thay đổi theo từng năm học)

Sinh viên có hạnh kiểm, điểm rèn luyện tốt, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác xã hội của Trường, Viện.

Hi vọng những thông tin về học bổng UEH kể trên giúp các bạn sinh viên càng thêm tự tin, không ngừng tích lũy kiến thức và kỹ năng trên con đường học tập sắp tới.

Nguồn: Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Mã Trường Của Đại Học Kinh Tế

UEF là mã trường của Đại học Kinh tế – Tài chính chúng tôi

Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, mỗi trường đại học, cao đẳng có một mã trường riêng để phân biệt giữa các trường với nhau. Ví dụ như: Mã trường Đại học Công nghệ chúng tôi là DKC, QSB là mã trường Đại học Bách khoa chúng tôi

Đối với Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, các bạn thí sinh sẽ điền mã trường là . UEF vừa là tên tiếng Anh viết tắt vừa là mã trường của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh. Thật dễ nhớ phải không các bạn?

Tương tự với mã trường, mỗi ngành học sẽ có một mã ngành khác nhau. Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế – Tài chính chúng tôi (UEF) tuyển sinh 25 ngành học, tương ứng với các mã ngành sau đây:

Trụ sở chính của trường tọa lạc tại số 141 – 145 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, chúng tôi Với vị trí tọa lạc tại trung tâm thành phố, các phòng học hiện đại chuẩn quốc tế, có đầy đủ các phòng chức năng như: thư viện, phòng máy, phòng gym, studio, khu tự học dành cho sinh viên,… Đặc biệt, toàn bộ phòng học đều được trang bị máy lạnh, máy chiếu và được phủ sóng wifi. Hiện tại, quý phụ huynh và các bạn thí sinh có thể đến tham quan trường để hình dung rõ hơn về môi trường học tập cũng như nhận được sự tư vấn trực tiếp của các thầy cô về các thông tin tuyển sinh.

Trụ sở chính UEF tọa lạc ngay khu vực trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh

Tin rằng qua bài viết, các bạn đã tháo gỡ được khúc mắc – Trang tư vấn trực tuyến: mã trường của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh là gì? Địa chỉ ở đâu?. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin chung về trường, về các ngành đào tạo tại UEF qua các kênh tư vấn sau:https://www.uef.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh; Cửa sổ Subiz trên giao diện website www.uef.edu.vn. – Điện thoại: (028) 5422 5555 – Hotline: 0949.981.717, 091.648.1080 – Zalo: 0949.981.717 – Email: tuyensinh@uef.edu.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Trường Đại Học Kinh Tế(Ueh) trên website Maubvietnam.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!