Top 15 # Xem Nhiều Nhất Yêu Cầu Tuyển Sinh Rmit Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Tuyển Sinh Đầu Cấp Tại Hà Nội: Vẫn Yêu Cầu “Tấm Vé” Hộ Khẩu

Mỗi học sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng dự tuyển tối đa vào 3 trường THPT công lập. Ảnh: ĐH

Hộ khẩu để điều tiết học sinh

Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp UBND TP Hà Nội phê duyệt, công tác tuyển sinh đầu cấp (mầm non, lớp 1 và lớp 6) năm học 2021 – 2022 của các trường trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục duy trì phương thức xét tuyển theo tuyến. Tương tự, phương án tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (GD&ĐT) công bố, có một số điểm mới về khu vực tuyển sinh. Theo đó, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng thuộc khu vực tuyển sinh theo quy định. Trường hợp thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng tuyển sinh đổi khu vực tuyển sinh khác với hộ khẩu thường trú phải có xác nhận của địa phương nơi cư trú hoặc phải chấp nhận giảm bớt nguyện vọng.

Theo ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, quy định học sinh đăng ký nguyện vọng dự tuyển theo hộ khẩu thường trú nhằm bảo đảm việc thực hiện phổ cập giáo dục trên địa bàn, đảm bảo quy hoạch mạng lưới trường học của thành phố, giảm bớt áp lực đồng thời tránh những xáo trộn không cần thiết trong công tác tuyển sinh. Quy định này được xây dựng trên căn cứ thực tế khảo sát ở kỳ tuyển sinh của các năm học trước. Trên địa bàn TP Hà Nội có hiện tượng học sinh đăng ký hộ khẩu một nơi nhưng cư trú thực tế tại nơi khác, số lượng học sinh xin đổi khu vực tuyển sinh ở những năm học trước là không nhiều.

Theo giải thích của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, quy định tuyển sinh theo hộ khẩu nhằm “điều tiết” số lượng học sinh giữa các quận, huyện. Thầy Nguyễn Quốc Bình, nguyên Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức (Hà Nội) cho biết, những năm trước, tuyển sinh lớp 10 vẫn có quy định về khu vực tuyển sinh, học sinh hộ khẩu ở đâu sẽ đăng ký ở đó, nhưng các em vẫn có thể điều chỉnh khu vực tuyển sinh theo mong muốn để thuận tiện cho việc đi lại và nhu cầu học tập. Ví dụ, thí sinh có hộ khẩu tại quận Hoàn Kiếm, nhưng nhà lại ở quận Nam Từ Liêm thì vẫn có thể đăng ký vào trường ở quận Nam Từ Liêm. Hay những thí sinh ở khu vực giáp ranh giữa 2 quận, thì sẽ được chọn trường ở quận nào thuận tiện hơn. Thầy Nguyễn Quốc Bình cũng thông tin, những năm trước, nhiều phụ huynh vẫn dựa vào quy định này để chọn trường cho con, gây mất cân đối giữa các khu vực tuyển sinh.

“Nhiều phụ huynh có tâm lý quận này quận kia có trường tốt hơn, nhưng thực tế chất lượng các trường gần như tương đương nhau về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên. Đương nhiên cũng có những trường có thương hiệu hơn, cha mẹ nào cũng muốn con vào. Quy định mới của Sở GD&ĐT Hà Nội được đưa ra để cân đối giữa các khu vực, tránh tình trạng nơi quá tải, chỗ thiếu thí sinh”, thầy Bình cho biết.

Thầy Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội đồng giáo dục trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) cũng cho rằng, chọn trường tốt cho con là mong muốn chính đáng của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, cũng cần những chính sách để điều phối, tránh trường hợp một lượng lớn học sinh đổ dồn về các trường được cho là có chất lượng tốt hơn, ngược lại, có trường lại thiếu học sinh.

Quy định hộ khẩu có còn phù hợp?

Hơn nữa, theo Luật Cư trú 2020, từ ngày 1/7/2021, chính thức bỏ Sổ hộ khẩu giấy, Sổ tạm trú, thay vào đó, người dân khi thực hiện thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú sẽ được cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm thẩm định, cập nhật thông tin về nơi cư trú mới của người đăng ký vào Cơ sở dữ liệu về cư trú thay vì cấp Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Hải quan về vấn đề này, thầy T.M.T- giáo viên dạy Toán ở Hà Nội đặt câu hỏi, sổ hộ khẩu giấy chính thức bị xóa bỏ theo Luật Cư trú 2020 vào ngày 1/7 tới đây, thì quy định tuyển sinh theo hộ khẩu có thực sự cần thiết.

Nhiều ý kiến cho rằng quy định hộ khẩu trong tuyển sinh nhằm mục đích điều tiết học sinh giữa các trường và các quận huyện. Thầy T.M.T cũng cho rằng, việc lấy học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục là phản khoa học, bởi nhà giáo mới chính là người quyết định chất lượng giáo dục. Để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và từng khu vực tuyển sinh thì các trường phải đổi mới quản lí, nâng cao chất lượng giáo viên, cơ sở vật chất, phương tiện dạy học… “Nếu áp dụng quy định cơ học là phương án hộ khẩu để điều tiết học sinh thì chất lượng giáo dục sẽ chỉ “cùn đi”, thầy T.M.T đánh giá. Theo thầy T.M.T, hiện nhiều trường đang đào tạo và xây dựng học sinh thành “công dân toàn cầu” thì quy định học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 theo hộ khẩu lại đang trói buộc các trường vào cái sổ hộ khẩu.

Một số phụ huynh cho rằng, những trường THPT ở nội thành được đầu tư về cơ sở vật chất và con người hơn những trường ở ngoại thành. Trong khi đó, học sinh có nguyện vọng được lựa chọn môi trường học tập chất lượng là chính đáng. Do đó, những quy định về hộ khẩu trong tuyển sinh sẽ kéo theo một “làn sóng” mua nhà, chuyển hộ khẩu… vào các quận nội thành. Chưa kể có thể nảy sinh hàng loạt tiêu cực, gian dối trong việc xin xác nhận ở việc nhập khẩu, chuyển khẩu, tiêu cực ở khâu nộp đơn, xem xét đơn đổi khu vực tuyển sinh…

Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Sư Phạm Mầm Non Cần Những Yêu Cầu Gì?

Hiện nay, ngành sư phạm đang dần trở thành một ngành hot thu hút các bạn trẻ. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm mầm non cũng như chương trình đào tạo của ngành sư phạm mầm non.

Tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm mầm non hiện nay

Có rất nhiều cách thức tuyển sính sư phạm mầm non văn bằng 2 hiện nay. Cụ thể các trường tạo điều kiện cho tất cả những giáo viên có thể học từ xa và đăng kí online. Những người đã đi làm có thể vừa học vừa làm mà không cần phải lên lớp học tập trung.

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đang tuyển sinh văn bằng 2 mầm non như:

Cao Đẳng Sư Phạm Bắc Ninh

Cao Đằng Vĩnh Phúc

Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nam

Cao Đẳng Cộng Đồng Hậu Giang

Cao Đẳng Hải Dương Khối

Cao đẳng Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Thủ đô Hà Nội

Đặc biệt các tỉnh như chúng tôi Huế, Vinh có rất nhiều trường đại học đào tạo văn bằng 2 sư phạm mầm non cho bạn có thể lựa chọn một cách dễ dàng nhất. Đối với đối tượng tuyển sinh là những người đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp sư phạm mầm non.

Với một khoảng thời gian ngắn hạn bạn có thể trau dồi cho bản thân rất nhiều kiến thức cũng như kĩ năng giảng dạy. Với những gì bạn được học trong một năng của khóa học này có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm một cách dễ dàng nhất.

Với cách thức tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm mầm non như hiện nay bạn có thể đăng kí một cách dễ dàng, nhà trường luôn tạo những điểu kiện thuận lợi nhất để sinh viên có thể học tập một cách tốt nhất.

Việc học văn bằng 2 sư phạm mầm non giúp cho sinh viên có thể vừa học vừa làm. Vừa tiết kiệm được chi phí học tập vừa có thể thêm thu nhập cho bản thân. Đảm bảo được cho sinh viên một việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp.

Những yêu cầu của ngành sư phạm mầm non

Tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm mầm non không quá khắt khe. Ngành nghề này yêu cầu bạn có một tình yêu đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Là một ngành nghề không quá khắt khe tuy nhiên không phải ai cũng có năng khiếu với ngành nghề này.

Nếu bạn là một người kiên trì, nhiệt tình có đam mê với nghề giáo viên thì việc lựa chọn này là vô cùng đúng đắn. Ngoài ra bạn cần phải có năng khiếu khả năng truyền đạt các câu chuyện, bài hát , điệu múa tới trẻ nhỏ.

Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi luôn nhận được sự quan tâm của nhà nước vì vậy bạn cần trau dồi cho bản thân những kiến thức cũng như kĩ năng tốt nhất để có thể nuôi dạy những lứa mầm non của đất nước. Đặc biệt ngành sư phạm mầm non yêu cầu bạn cần có một tinh thần trách nhiệm cao để có thể giảng dạy những lứa trẻ em.

Nếu bạn đang băn khoăn, thắc mắc về những thông tin tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm mầm non hãy liên hệ tới VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC EDUWORK để được đội ngũ nhân viên tư vấn về chương trình học cũng như ngành học này.

3 Yêu Cầu Chính Khi Du Học Đức

Mặc dù các trường đại học Đức là độc lập trong quá trình lựa chọn của họ, có một số yêu cầu đó là cần thiết cho sinh viên nước ngoài có nhu cầu du học Đức. Nếu bạn đã có rõ ràng muốn thực hiện một nghiên cứu đại học hoặc sau đại học tại một trường đại học Đức, đó là thời gian để lưu ý các yêu cầu. Một số sẽ mất nhiều thời gian hơn những người khác, nhưng điều quan trọng là để đáp ứng tất cả, trước khi nộp đơn xin hạn ngạch. Các bài tiếp theo tôi nhận ra những gì Cổng Thông tin Làm cho nó ở Đức ; các Anabi cổng Zentralstelle für Ausländische Bildungswesen (Zab) ; Cổng Deutsches Studentenwerk; và với sự giúp đỡ của một cặp vợ chồng người Colombia từng học tại Đức.

1 – Chứng chỉ học và bằng cấp đại học

Nghiên cứu đại học (cử nhân) học sinh cần giấy chứng nhận quyền truy cập vào giáo dục đại học ở Đức ( Hochschulzugangsberechtigung ). Như một quy luật, sinh viên kiếm được Abitur (danh hiệu bậc cao nhất) có đèo nhập cảnh vào các trường đại học của Đức ( Universitäten ). Mắt, phải đưa vào tài khoản các loại trường đại học mà bạn muốn để áp dụng. Ví dụ, đối với các trường đại học khoa học ứng dụng ( Fachhochschulen ), nó không phải là cần thiết để có Abitur , nhưng Fachabitur . Ở đây tôi giải thích chi tiết cho những người không rõ ràng về đề tài này.

Những gì bạn cần làm là để kiểm tra sinh viên nước ngoài rằng danh hiệu trường đạt được trong các nước xuất xứ của họ, được công nhận là một giấy chứng nhận quyền truy cập vào giáo dục đại học ở Đức. Cổng Anabin bạn có thể kiểm tra xem khoá học bạn có thể đi trực tiếp vào một trường đại học của Đức. Nếu bạn không thể làm như vậy bởi vì hệ thống giáo dục học người Đức là không thể so sánh với đó của đất nước mình về nội dung hoặc thời gian study- có tùy chọn theo học một trường cao đẳng ( Studienkolleg ). Có chuẩn bị học sinh để có các căn cứ cần thiết, trước khi vào chương trình quan tâm. Việc chuẩn bị kéo dài trên một năm trung bình và ở các cấp, sinh viên nước ngoài khi du học Đức phải cung cấp bằng chứng ( Feststellungsprüfung ) cho phép họ để áp dụng cho một nơi ở trường đại học Đức.

– Đầu tiên là tiêu đề của bạn được công nhận, các trường đại học nơi cô đã học của mình, cũng phải được công nhận ở Đức. Cổng Anabin có thể kiểm tra tình trạng của các trường đại học của mình: biểu tượng H + có nghĩa là được tự công nhận; các H- gì không; và H + -, nó có nghĩa là nền tảng không thể cung cấp thông tin về tổ chức. Cần lưu ý, đó là các trường đại học cũng xem xét các đối tượng nghiên cứu, vì vậy reconocmiento này, không tự động cung cấp cho bạn một mục vượt qua các trường đại học của Đức.

– Điều thứ hai cần xem xét là ở Đức đại học và thạc sĩ được nối với nhau bằng lĩnh vực nghiên cứu. Ví dụ, với mức độ của tôi về giao tiếp xã hội và nhà báo tôi không thể làm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh hoặc kinh tế. Do đó, điều quan trọng là để kiểm tra những gì các đại học nên phải áp dụng đối với một bậc thầy nói riêng.

Nếu chương trình quan tâm là hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần phải chứng minh kiến ​​thức trong ngôn ngữ này. Thông thường, TOEFL, IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ quốc tế Inglés), CPE (Cambridge Proficiency Inglés) và CAE (Cambridge Inglés Nâng cao) được chấp nhận. Nếu chương trình học tập khi du học Đức là bằng tiếng Đức, bạn phải có một giấy chứng nhận chính thức cung cấp kiến ​​thức về ngôn ngữ. Chứng chỉ thường được chấp nhận ở hầu hết các trường đại học bao gồm:

– DSH: Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang

– TestDaF: Test Deutsch als Fremdsprache.

– (C1-C2) Goethe-Zertifikat

– (DS II) Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz

– Trượt qua (hoặc) Kleines Deutsches Sprachdiplom

Một vài người bạn bắt đầu nghiên cứu của họ mà không có một nền tảng vững chắc của Đức, vì các chương trình cung cấp cơ hội để thăng tiến song song với làm chủ ngôn ngữ. Như bạn có thể tưởng tượng, lúc đầu họ gặp nhiều khó khăn để hiểu tất cả những gì giáo viên giải thích. Một trong số họ nói với tôi ông đã phải ghi lại các bài giảng và quá trình học tập là rất chậm, bởi vì tôi đã phải đi vào từ điển để hiểu tất cả những gì tôi đọc. Những sinh viên đã được khuyên để học tiếng Đức ở Đức, mặc dù không phải là một yêu cầu. Và tôi nói điều này từ kinh nghiệm của riêng tôi: những người không nói tiếng Đức, đó là xã hội bị cô lập và giảm cơ hội việc làm. Nếu bạn có kế hoạch để làm việc trong và sau khi học xong ở Đức, tôi khuyên bạn nên bắt đầu dùng yêu thương của Đức (mắt với ngôn ngữ).

Để điều này phải được bổ sung chi phí sinh hoạt (ăn, nhà ở, điện nước, quần áo). Cổng Làm cho nó ở Đức trung bình các chi phí khoảng 800 euro mỗi tháng. Vấn đề tiền bạc là quan trọng khi nộp đơn xin visa như một sinh viên tại Đại sứ quán Đức. Theo cổng thông tin Deutsches Studentenwerk , cho học kỳ mùa thu năm 2016, ứng viên phải chứng minh khả năng thanh toán kinh tế của ít nhất 8.820 euro cho năm học đầu tiên (735 euro mỗi tháng). Tuy nhiên, bạn có thể được yêu cầu cho một số tiền lớn khi áp dụng cho visa.

Tags: điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học đức 2018, du học đức nên học ngành gì, du học đức mất bao nhiêu tiền, điều kiện đi du học đức 2018, chi phí du học đức 2018, chi phí du học đức 2019, điều kiện học dự bị đại học tại đức

9 Học Bổng Không Yêu Cầu Điểm Gpa

Các bạn thấy đó, học bổng thật sự rất đa dạng, không dừng lại ở học bổng toàn phần hoặc bán phần hay một phần như theo suy nghĩ phần lớn người Việt chúng ta. Có những bạn qua du học nước ngoài bằng du học tự túc, sau đó xin được các học bổng như trên vừa trình bày. Các bạn ấy đỡ được một phần chi phí học tập tại nước ngoài. Học bổng vô cùng đa dạng và phong phú!

1. HỌC BỔNG $1000 HÀNG THÁNG CỦA GOTCHOSENGotChosen cấp học bổng dành cho mọi ứng viên không phân biệt lĩnh vực. Không tiêu chí lựa chọn, đăng ký miễn phí và dễ dàng, hàng tháng GotChosen sẽ chọn ra người thắng cuộc một cách ngẫu nhiên. Bạn không cần GPA cao hay bài luận dài, chỉ cần trên 18 tuổi và ghi danh thành viên GotChosen. Số tiền học bổng phải được sử dụng vào các khoản chi trong học hành như: học phí, sách vở, dụng cụ học tập,…

2. HỌC BỔNG COLLEGE WEEK LIVE

CollegeWeekLive tin rằng giáo dục là chìa khóa mở mọi cơ hội trong cuộc sống. Đó là lý do học bổng College Week Live ra đời, dành cho tất cả những có quyết định theo học đại học. Để đăng ký nhận học bổng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào College Week Live và thăm quan 3 ngôi trường bạn ấn tượng nhất. 1 người may mắn sẽ nhận được học bổng $1000 của tháng; trong khi rất nhiều người khác tìm thấy ngôi trường trong mơ của mình.

3. HỌC BỔNG ZINCH

Mỗi tuần, Zinch lại trao tặng $1000 cho một sinh viên đại học hoặc học sinh cấp 3. Zinch đề cao giáo dục và tin vào sứ mệnh của mình: kết nối sinh viên với trường đại học phù hợp nhất. Bạn chỉ cần hoàn thành một bản câu hỏi ngắn, gói gọn trong 3 câu trả lời là được nhận thêm $1000 vào quỹ đại học của mình.

4. HỌC BỔNG COLLEGE PROWLER $2000

Những sinh viên có dự định đăng ký vào College Prowler trong 12 tháng tới đều có cơ hội nhận được $2000. Người thắng cuộc được lựa chọn ngẫu nhiên hàng tháng, và thông báo kết quả trực tiếp lên facebook. Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 1 lần, nhưng hết tháng bạn hoàn toàn có thể quay lại thử vận may một lần nữa. Chương trình dành cho học sinh trung học, người đi làm đang tìm cơ hội quay lại trường, sinh viên,… bất cứ ai có dự định học đại học, cao học trong 12 tháng tới.

5. SCHOLARSHIP POINTS

ScholarshipPoints cho bạn cơ hội nhận học bổng lên đến $10000 mỗi tháng. Đăng ký miễn phí làm thành viên của ScholarshipPoint và thu thập điểm bằng những việc bạn vẫn hay làm trên mạng: Mua sắm, đọc báo, chơi game, tìm kiếm, giải câu đố… Càng tham gia nhiều, bạn càng kiếm được nhiều điểm, cơ hội nhận học bổng càng lớn.

6. HỌC BỔNG $500 ĐẠI HỌC NGÔN NGỮ

Còn điều gì dễ dàng hơn việc tải lên những bức hình yêu thích?University Language muốn nhìn thấy những bức ảnh chụp trường đại học qua lăng kính của bạn: Phòng học, nhà ăn, sân vận động, khu học xá… chưa kể đến bầu không khí, những kỉ niệm của bạn trong trường. Dù bức ảnh về đề tài gì, chụp ở đâu, chỉ cần đăng tải lên cùng một đoạn 100-200 từ nêu ý nghĩa của trường với bạn để có cơ hội nhận $500.

7. HỌC BỔNG “GPA KHÔNG PHẢI LÀ TẤT CẢ”

8. HỌC BỔNG B.DAVIS

9. HỌC BỔNG FRAME MY FUTURE

Để nhận được học bổng Frame My Future, bạn cần sáng tạo 1 tác phẩm (thơ, ảnh, bài luận, vẽ tranh) thật độc đáo, đi kèm một bản miêu tả ngắn. Các tác phẩm phải thể hiện được tinh thầm “Frame My Future” – cuộc sống bạn mong muốn sau đại học. 4 học bổng trị giá $sẽ được trao tặng cho các tác phẩm xuất sắc nhất.