Top 12 # Xem Nhiều Nhất Yêu Cầu Tuyển Sinh Đại Học Bách Khoa Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Trường Đại Học Bách Khoathông Báo Tuyển Sinh 2022

– Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM đã trải qua 50 năm hình thành và phát triển. Trường được thành lập bao gồm 4 trường thành viên: Cao Đẳng Công Chánh, Cao Đẳng Điện Lực, Quốc Gia Kỹ Sư Công Nghệ và Việt Nam Hàng Hải. Sau nhiều lần đổi tên năm 1976 trường được mang tên Đại học Bách Khoa với 5 khoa chuyên ngành: Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Thủy lợi, Kỹ thuật Cơ khí và Kỹ thuật Hóa học.

– Với bề dày lịch sử, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM là một trong trường đại học kỹ thuật hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học góp phần đáng kể vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

– Từ lúc hình thành với 5 khoa chuyên ngành, năm 2017 Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM đã tiến hành tuyển sinh thêm nhiều ngành cụ thể như sau:

– Sơ tuyển: Thí sinh ứng tuyển vào trường (dự kiến) cần có điểm trung bình năm học lớp 10, 11,12 đạt từ 6,5 trở lên đối với bậc đại học hoặc 6,0 trở lên đối với bậc cao đẳng.

– Thi tuyển: Các thí sinh đang học lớp 12 và các thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT các năm trước) cần dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM sẽ lấy kết quả thi để xét tuyển vào trường.

Có 3 bước thí sinh cần thực hiện khi xét tuyển vào Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM như sau:

Thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2020

Thí sinh cần theo dõi thông tin đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia;

Chuẩn bị ôn tập tốt những nội dung đã quy định của các môn thi theo quy chế thi kỳ thi THPT Quốc gia ban hành;

Đăng ký trực tuyến trên hệ thống website của nhà trường;

Sau khi đăng ký chọn ngành xong thí sinh in phiếu đăng ký xét tuyển

Phiếu đăng ký xét tuyển (đã in ở bước 2) có chữ ký của thí sinh;

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2016 (photo không cần công chứng);

Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng

Nộp hồ sơ:

Cách 1: Nộp trực tiếp tại phòng đào tạo Trường Đại học Bách Khoa- ĐHQG TP. HCM

Cách 2: Chuyển phát nhanh hồ sơ và lệ phí xét tuyển qua bưu điện VNPOST

Lưu ý: thí sinh không để tiền vào trong hồ sơ.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo, Trường ĐH Bách Khoa, 268 Lý thường Kiệt, Quận 10, chúng tôi

+ là tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp môn thi hoặc khối thi (không nhân hệ số trừ ngành kiến trúc môn toán nhân hệ số 2)

+ Nếu Ngành/nhóm ngành dự xét tuyển có nhiều tổ hợp môn thi thì điểm xét tuyển được tính theo tổng điểm của tổ hợp môn thi có điểm lớn nhất.

Điểm trúng tuyển: Thí sinh được xét theo nhóm ngành. Sinh viên nhập học theo nhóm ngành được phân ngành trong nhóm ngành vào năm thứ 2 theo nguyện vọng và kết quả học tập tại Trường Đại học Bách Khoa

MỌI THÔNG TIN TUYỂN SINH CHI TIẾT THÍ SINH VÀ PHỤ HUYNH LIÊN HỆ:

Phòng tuyển sinh Trường Đại học Bách Khoa- ĐHQG TP. HCM

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (08) 38654087

Website: http://www.aao.hcmut.edu.vn

Tư Vấn Tuyển Sinh Đại Học Bách Khoa Bằng Kênh Tuyển Sinh Online

Với bề dày lịch sử, trường đại học Bách Khoa được nhiều học sinh THPT đăng ký nộp hồ sơ, nhưng xảy ra tình trạng thường xuyên làm hồ sơ sai, lúng túng khi làm bài thi. Hãy liên hệ tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa để nhận sự giúp đỡ tốt nhất.

Theo thông tin tuyến sinh mới nhất của bộ Giáo dục Đào tạo, việc chuẩn bị làm hồ sơ để dự thi THPT Quốc Gia cùng với việc tiếp cận thông tin tuyển sinh các trường, cách làm hồ sợ để tuyển sinh vào các đại học ngày càng quan trọng. Mặc dù thông tin tư vấn tuyển sinh các trường đại học được công bố rộng rãi, những vẫn có nhiều trường hợp học sinh THPT sai lỗi kỹ thuật, những lỗi đơn giản không đáng có.

Bởi theo quy định mới nhất, học sinh THPT phải chịu hoàn toàn trách nhiệm với những thông tin của mình kê khai. Thực tế rằng, các trường đại học hiện nay có quyền không tiếp nhận những học sinh THPT không đảm bảo đúng quy định, điều kiện trúng tuyển vào trường, nếu có tình trạng đối chiếu hồ sơ xét tuyển với hồ sơ gốc có sự lệch thông tin, sai sự thật…Chính vì vậy, để có một khởi đầu tốt khi bước vào kỳ thi khó khăn này, các bạn hãy cập nhật thông tin tuyển sinh mới nhất để tránh những sai sót, và chủ động chỉnh sửa khi có lỗi xảy ra, đặc biệt nên nhờ tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa, đại học Ngoại Thương, đại học Kinh tế, .. những trường lớn.

Hồ sơ xét tuyển không được sửa chữa, tẩy xóa lem nhem

Mỗi năm sẽ có những đổi mới, cập nhật thông tin tuyển sinh các trường khác nhau, không thể chủ quan nếu không đọc hướng dẫn kinh nghiệm thi TTHPT Quốc Gia năm 2018… Điều không thể mắc phải là thí sinh điền thông tin mà gạch xóa nhiều, dùng bút tẩy.. sẽ dễ dàng bị loại hồ sơ.

Thế nên hãy tham gia tư vấn tuyển sinh đại học tại các hội thảo trường, liên hệ người có kinh nghiệm, hoặc lên Google search để biết cách làm hồ sơ hoàn chỉnh, với phiếu đăng ký dự thi số 1 hay số 2…

Theo kinh nghiệm của những học sinh THPT trước đó, rất nhiều bạn làm sai hồ sơ, sai thường gặp là điền thông tin cá nhân sai, sai mã ngành, tên ngành…, để khắc phục nên kiểm tra kỹ giấy tờ, sử dụng đúng phiếu xét tuyển đúng với từng đợt xét nguyện vọng thí sinh. Việc chuẩn bị kỹ càng hồ sơ cá nhấn sẽ giúp học sinh THPT sẽ có tâm lý ổn định, lựa chọn đúng nguyện vọng phù hợp với khả năng của bản thân.

2. Điền thông tin phiếu đăng ký dự thi sao cho chuẩn?

Thông tin cá nhân: Cần nắm rõ, cập nhật những đổi mới của thông tin cá nhân, địa chỉ nhà, chứng minh thư… xem xét lại những giấy tờ có được hưởng quyền ưu tiên không để thêm vào..

Thông tin để đăng ký dự thi: Cần nắm rõ cách đăng ký bài thi, xem chỗ điền thông tin như nào nếu mình là thí sinh chưa tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp những năm trước có gì khác nhau, môn thi, tổ hợp thi mã ngành ra sao, có gì mới hay không…

Cần quan tâm thông tin xét đối với những học sinh chưa tốt nghiệp có yêu cầu gì đặc biệt không, hồ sơ có gì khác với người đã tốt nghiệp…

Cần viết, soạn những thông tin cần điền vào phiếu đăng ký ra nháp trước, để chắc chắn bạn đã viết đúng, kiểm tra kỹ trước khi điền vào phiếu đăng ký dự thi chuẩn. Khi trường, đơn vị giáo dục, bộ phận tư vấn tuyển sinh học viện Tài Chính, Ngoại thương, FPT… tổ chức những buổi giải đáp online, trực tiếp về tuyển sinh đại học, các bạn học sinh nên dành thời gian tham gia. Nên cẩn thận kiểm tra trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi, nhờ người thân, phụ huynh kiểm tra lại cùng một lần nữa, để tránh những trường hợp không mong muốn: bị loại hồ sơ xảy ra.

3. Muốn vào trường Bách Khoa hãy nhờ tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa online

Ngày nay khác ngày xưa là cách tiếp cận thông tin tuyển sinh dễ dàng hơn rất nhiều, nhờ công cụ Internet, Google, website… Nếu như những năm trước, thí sinh muốn được tư vấn thì chỉ có những ngày hội tuyển sinh tại trường THPT có các doanh nghiệp, chuyên gia giáo dục ngồi tư vấn, hoặc liên hệ nhờ giáo viên, người quen.. Nhưng giờ chỉ cần một cái điện thoại, mạng wifi hoặc 3G, là có thể liên hệ trực tiếp với những người tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa, ai cũng có thể nhờ tư vấn kể cả những bạn học THCS khi tuyển sinh THPT, tuyển đầu vào lớp 10, cần có kế hoạch học như nào để đỗ vào trường….

Những cách thức tiếp cận để nhờ tư vấn tuyển sinh 2018 được các bạn dùng nhiều nhất hiện nay:

Thông qua các kênh tư vấn tuyển sinh online để gặp chuyên gia tư vấn trường ĐH Bách Khoa: Với website sàn tuyển sinh, nơi liên tục update thông tin tuyển sinh bộ Giáo dục Đào tạo một cách mới nhất, đặc biệt hội tụ các chuyên gia, luôn sẵn sàng trả lời những câu hỏi của phụ huynh-sinh viên. Điều này khiến cho sàn tuyển sinh có hàng trăm nghìn người truy cập mỗi ngày trên toàn quốc để tìm kiếm thông tin tư vấn tuyển sinh. Trường ĐH Bách Khoa nên hợp tác với đơn vị này để được treo banner, giới thiệu hình ảnh-thương hiệu trường một cách gần gũi nhất với các phụ huynh-học sinh.

4. Những điều cần phải biết khi làm hồ sơ tuyển sinh đại học Bách Khoa

Bước 1: Bậc phụ huynh cần tư vấn cho con em mình khi học sinh THPT có kế hoạch thi vào trường Bách Khoa, đây là trường có tên tuổi, điểm đầu vào cao, nên cần định hướng rõ ràng và có kế hoạch ôn thi ngay từ khi tham gia tuyển sinh đầu vào lớp 10, tìm trường đại học phù hợp.

Bước 2: Đọc sách hướng dẫn tuyển sinh và liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh ĐH Bách Khoa

Đối với thí sinh tham gia thi đã tốt nghiệp cần chuẩn bị giấy tờ sau: photo công chứng học bạ THPT, bằng tốt nghiệp THPT, cùng với giấy khai sinh, và chứng minh thư; Điền thông tin vào bản đăng ký xét tuyển, rồi ghi thông tin chính xác, cùng với ành 3×4 và ảnh 4×6…

Đối với thí sinh chưa tốt nghiệp, cần có photo công chứng giấy khai sinh, cùng với chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước, chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Ghi tên tuổi, thông tin vào cảnh 4×4 và 4×6 trước khi cho vào hồ sơ, đặc biệt chú ý, điền đủ chính xác bản đăng ký xét tuyển vào trường…

Khi tham gia tuyển sinh đại học cũng như cao học, trung cấp, thí sinh điều đầu tiên phải nhớ là đọc thông báo tuyển sinh cao học, đại học, trung cấp và cung cấp đủ giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu.

Bước 3: Cần lựa chọn hình thức nộp hồ sơ sao cho phù hợp với bạn nhất.

– Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển sinh trực tuyến vào trường ĐH Bách Khoa, các bạn truy cập trực tiếp trên website rồi điền thông tin theo mẫu quy định, sau đó ấn gửi đi.

– Hoặc thí sinh điền đầy đủ thông tin rồi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của bưu điện

Để đạt được kết quả thi mong muốn, yên tâm ôn thi, phụ huynh-học sinh hãy liên hệ bộ phận tư vấn tuyển sinh đại học Bách Khoa để được giải đáp những khó khăn gặp phải, định hướng chọn ngành, chọn nghề… Các bạn học sinh THPT nên chuẩn bị trước những câu hỏi để khi nhờ tư vấn tuyển sinh đi đúng trọng tâm và không tốn quá nhiều thời gian của bạn và bộ phận tư vấn tuyển sinh.

Trường Đại Học Bách Khoa

Chính sách ưu đãi, học bổng và ưu tiên trong quá trình học tập

Chế độ học bổng, ưu đãi học tập áp dụng đối với sinh viên học chương trình truyền thống

Chế độ học bổng, ưu đãi học tập áp dụng đối với sinh viên học chương trình chất lượng cao (CLC), chương trình tiên tiến (CTTT)

Chính sách ưu đãi trong tuyển sinh

Học bổng bằng 100% học phí ở học kỳ đầu tiên: cấp cho 5% tổng số sinh viên của mỗi chương trình và có tổng điểm các môn thi trong tổ hợp xét tuyển từ 26,00 trở lên (không cộng điểm ưu tiên).

A. Học bổng mức A (bằng 100% học phí học kỳ thứ nhất): cấp cho 5% số sinh viên của mỗi chương trình có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển từ 26,00 trở lên (không kể điểm ưu tiên) hoặc sinh viên diện hộ nghèo (theo chuẩn quốc gia) có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển từ 24,00 trở lên (không kể điểm ưu tiên). Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”, “Kỹ thuật Nhiệt”, “Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”, “Kỹ thuật môi trường”, “Kinh tế xây dựng”: 6%;

B. Học bổng mức B (9.000.000 đồng/sinh viên ở học kỳ thứ nhất): cấp cho số sinh viên nằm trong 5% số sinh viên mỗi chương trình có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển cao nhưng không đạt học bổng mức A. Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”, “Kỹ thuật Nhiệt”, “Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”, “Kỹ thuật môi trường”, “Kinh tế xây dựng”: 6%;

C. Học bổng mức C (4.500.000 đồng/sinh viên ở học kỳ thứ nhất): cấp cho 10% số sinh viên của mỗi chương trình có tổng điểm các môn thi THPT thuộc tổ hợp xét tuyển cao nhưng không đạt học bổng mức B. Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”, “Kỹ thuật Nhiệt”, “Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”, “Kỹ thuật môi trường”, “Kinh tế xây dựng”: 12%;

D. Học bổng mức D (3.000.000 đồng/sinh viên ở học kỳ thứ nhất): cấp cho 10% số sinh viên của mỗi chương trình dự xét tuyển bằng học bạ và có tổng điểm các môn học thuộc tổ hợp xét tuyển từ 24,00 điểm trở lên.

Chính sách học bổng khuyến khích học tập (xét mỗi học kỳ, sau học kỳ thứ nhất)

Sau mỗi học kỳ, sinh viên có kết quả học tập từ loại Khá trở lên và rèn luyện đạo đức loại Tốt: sẽ được xét nhận học bổng khuyến học theo quy định của Nhà nước.

Sau mỗi học kỳ, Trường cấp:

1. Học bổng mức 1 (bằng 100% học phí học kỳ): cấp cho sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo và có điểm học tập đạt loại GIỎI và điểm rèn luyện đạo đức Tốt;

2. Học bổng mức 2 (9.000.000 đồng/sinh viên/học kỳ): cấp cho 5% sinh viên không nhận học bổng mức 1, có điểm rèn luyện đạo đức Tốt. Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”, “Kỹ thuật Nhiệt”, “Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”, “Kỹ thuật môi trường”, “Kinh tế xây dựng”: 6%;

3. Học bổng mức 3 (4.500.000 đồng/sinh viên/học kỳ): cấp cho 10% sinh viên không nhận học bổng mức 1, 2 và có điểm rèn luyện đạo đức Tốt. Đối với ngành “Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông”, “Kỹ thuật Xây dựng công trình thủy”, “Kỹ thuật Nhiệt”, “Công nghệ Dầu khí & Khai thác dầu”, “Kỹ thuật môi trường”, “Kinh tế xây dựng”: 12%.

4. Học bổng khuyến học theo quy định của Nhà nước: cho sinh viên có kết quả học tập từ loại Khá trở lên và rèn luyện đạo đức loại Tốt nhưng không nhận học bổng mức 1, 2, 3 nêu trên.

Chính sách hỗ trợ theo quy định của Trường

Sinh viên thuộc gia đình hộ nghèo, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt được Trường ưu tiên:

– Trong việc xét ở trong ký túc xá của Trường và việc làm thêm ngoài giờ học tập.

– Sinh viên mô côi cả cha lẫn mẹ hoặc thuộc gia đình hộ nghèo: được Trường hỗ trợ 100% lãi suất vay phục vụ học tập tại “Quỹ tín dụng đào tạo” của Ngân hàng chính sách xã hội trong thời gian khóa học ở Trường;

– Sinh viên thuộc gia đình hộ cận nghèo hoặc gia đình gặp khó khăn về tài chính: được Trường hỗ trợ 50% lãi suất vay ngân hàng phục vụ học tập trong thời gian khóa học ở Trường;

Chính sách ưu tiên

Sinh viên được hưởng chính sách “ưu đãi trong tuyển sinh” sẽ được ưu tiên:

– Khi xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học;

– Khi xét chọn đi học nước ngoài theo chương trình trao đổi sinh viên;

Sinh viên được hưởng chính sách “ưu đãi trong tuyển sinh” sẽ được ưu tiên:

– Khi xét ở nội trú tại Ký túc xá Trường;

– Khi xét chọn đề tài nghiên cứu khoa học;

– Khi xét chọn đi học nước ngoài theo chương trình trao đổi sinh viên;

– Sinh viên tốt nghiệp từ loại Khá sẽ được Trường giới thiệu việc làm.

Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng Tuyển Sinh Năm 2022 Chính Thức

THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2020

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng thông báo chỉ tiêu tuyển sinh hệ Đại học chính quy với đề án tuyển sinh đại học chi tiết như sau:

1. Trường Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng Tuyển Sinh Các Ngành

Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực

Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT đối với thí sinh tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh ngành đào tạo đặc thù

Thông tin xét tuyển theo học bạ THPT các ngành như sau: Ghi chú:

+ Xét tuyển dựa trên kết quả học tập 2 học kỳ THPT (học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 12) + Điểm xét tuyển (ĐXT) = Tổng điểm các môn trong tổ hợp + Điểm ưu tiên; – Đối với mỗi ngành, điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp là bằng nhau.

– Tiêu chí phụ dùng để xét khi có các thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau và bằng điểm trúng tuyển: ưu tiên thí sinh có điểm môn thứ nhất trong tổ hợp môn xét tuyển cao hơn, rồi đến thí sinh có điểm môn thứ hai trong tổ hợp môn xét tuyển cao hơn.

Ngoài thông báo tuyển sinh chính quy, các trường đại học đã có thông báo tuyển sinh liên thông đại học hệ chính quy, trái ngành thí sinh có thể tham khảo./.

– Các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng;

– Thí sinh dự thi THPT năm nay và tốt nghiệp THPTtrong năm;

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT những năm trước: dự kỳ thi THPT quốc gia năm nay và có môn thi/ bài thi phù hợp với tổ hợp xét tuyển.

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng thực hiện tuyển sinh trong cả nước.

4. Phương thức tuyển sinh

Ngành Kiến trúc: Ngoài các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia , thí sinh phải thi thêm môn “Vẽ mỹ thuật”, là môn năng khiếu, do Hội đồng tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng tổ chức. Hình thức thi: vẽ tĩnh vật.

– Đối với tất cả các ngành khác còn lại, Trường xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia