Top 12 # Xem Nhiều Nhất Yêu Cầu Khi Du Học Hàn Quốc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Yêu Cầu Chứng Minh Tài Chính Khi Du Học Hàn Quốc

Vì sao bạn cần phải chứng minh tài chính?

Chứng minh tài chính nhằm khẳng định khả năng kinh tế của bạn và gia đình trước Đại sứ quán Hàn Quốc. Khi kinh tế gia đình bạn đủ mạnh đồng nghĩa với việc kinh phí cho suốt quá trình học tập của bạn được cung cấp đầy đủ. Bạn sẽ chuyên tâm vào học tập mà không cần phải đi làm thêm để đóng học phí, trang trải sinh hoạt. Việc này như một lời cam kết với Đại sứ quán rằng bạn sang đây chỉ để học chứ không vì mục đích khác. Hiện nay, số người trốn ở lại Hàn Quốc theo con đường du học ngày càng tăng, do đó việc chứng minh tài chính ngày càng được siết chặt.

Chứng minh tài chính là việc bắt buộc đối với bất cứ ai đi du học Hàn Quốc. Nhìn chung cách thức đều giống nhau một điểm là cung cấp những giấy tờ để khẳng định khả năng tài chính của gia đình bạn. Thông thường khi chứng minh tài chính du học bạn có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:

Sổ tiết kiệm

Thông thường, các Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ yêu cầu số tiền trong sổ tiết kiệm tối thiểu phải bằng chi phí cho 1 năm học đầu tiên của bạn là $10.000 và thời gian lập sổ phải từ 6 tháng trở lên tính tới ngày nộp hồ sơ. Ví dụ, khi đi học chương trình tiếng tại Hàn Quốc, số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn ít nhất phải bằng học phí + chi phí sinh hoạt năm đầu tiên ( chi phí sinh hoạt dao động từ 450 – 500 USD/tháng). Cụ thể, nếu học phí của bạn là 5000 USD, bạn sẽ cần khoảng 5000 + 500 x 10 (tháng) = 10.000 USD.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Bên cạnh đó bạn cần phải có bản cam kết bảo lãnh tài chính từ bố mẹ bạn do địa phương chứng thực về chữ ký (kèm theo bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước). Vậy nên để thuận lợi cho quá trình xét duyệt cấp visa du học bạn nên tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị đầy đủ để việc xin visa thuận lợi hơn.

Chứng minh tài sản sở hữu

Với những tài sản như thế này, bạn cần nộp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bạn hoặc bố mẹ – người bảo lãnh tài chính cho bạn hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu ô tô cùng mang tên bạn hoặc người bảo lãnh tài chính. Tất nhiên đây chỉ là giấy tờ khẳng định khả năng tài chính bạn đang có chứ không dùng để chi trả cho quá trình học tập của bạn.

Trên thực tế, mỗi học sinh đều có hồ sơ tài chính khác nhau và việc giải trình, chứng minh tài chính cũng sẽ khác nhau. Do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh việc sai xót dẫn tới kết quả visa không mong muốn.

Đăng ký để nhận thông tin về đất nước và du học Hàn Quốc cùng Amec:

hoặc liên hệ

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ

Website:Facebook: https://www.facebook.com/duhochanquoc360 chúng tôi

Văn phòng Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2 tòa nhà 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: (04)39411 891/39411 892/39411 890

Email: vphanoi@amec.edu.vn

Văn phòng Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

Điện thoại: (08)39575 201/39575 202/ 39575 203

Email: vphcm@amec.edu.vn

Những Yêu Cầu Du Học Hàn Quốc Bạn Cần Biết

Những yêu cầu du học Hàn Quốc bạn cần biết

Một số bạn có dự định đi du học Hàn Quốc và muốn tìm hiểu thông tin mà không biết bắt đầu từ đâu, thì hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm các vấn đề cơ bản nhất về các yêu cầu khi đi du học Hàn Quốc.

Yêu cầu khi đi du học Hàn Quốc về học lực

Bạn có nhiều lựa chọn chương trình học tập khi tới với xứ sở kim chi, và dĩ nhiên với mỗi chương trình học khác nhau bạn cần đáp ứng những điều kiện trình độ không giống nhau.

Để theo học các khóa học tiếng Hàn bạn cần tốt nghiệp trung hoc phổ thông.

Để theo học chương trình cao đẳng và đại học, yêu cầu về trình độ học vấn của bạn là tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 24 tuổi.

Một số tiết kiện ngân hàng từ 10,000 tới 30,000 USD

Khoản tiền đóng học và phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 400,000 tới 500,000 won/ tháng. Trong đó bao gồm: tiền học khóa tiếng Hàn 1,600 – 4,700 USD/ năm; học phí bậc đại học: 1,800 – 4,900 USD/ năm; học phí cao học: 2,500 – 4,000 USD/ năm; chi phí nội trú: 200 – 400 USD/ tháng; tiền ăn: 100 – 200 USD/ tháng.

Chi phí học tập và sinh hoạt sẽ có sư khác nhau tại mỗi trường, mỗi vùng và từng giai đoạn. Do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ những điều này để không gặp phải những điều bỡ ngỡ khi sang du học Hàn Quốc.

Để có thể đăng ký đi du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ như sau:

Đơn xin học

Bằng tốt nghiệp phổ thông, cao đẳng hay đại học theo đúng yêu cầu mà chương trình bạn đăng ký theo học tại Hàn Quốc,

Kết quả học tập ở cấp học cao nhất bạn đạt được.

Thư giới thiệu

Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc chứng chỉ tiếng Anh (yêu cầu khác nhau tại mỗi chương trình đào tạo)

Kế hoạch học tập

Bản giới thiệu về bản thân

Hồ sơ về các công việc đã làm (thường dành cho sinh viên theo học các ngành thể thao, nghệ thuật

TRUNG TÂM DU HỌC VÀ NGOÀI NGỮ HVC

Địa chỉ: 235 Hoàng Sa, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.

Yêu Cầu Để Du Học Hàn Quốc Ngành Kỹ Thuật Hàng Không

Khi nói đến du học Hàn Quốc người ta thường hay nghĩ đến các ngành học quen thuộc như: truyền thông, điện ảnh, thiết kế, du lịch,… Nhưng ít người biết rằng kỹ thuật hàng không cũng là ngành học thế mạnh của nền giáo dục Hàn Quốc. Bạn biết gì về ngành kỹ thuật hàng không? Du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật hàng không cần những tiêu chí nào?

1. Ngành kỹ thuật hàng không là gì?

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hàng không nhằm trang bị cho sinh viên có trình độ thiết kế, bảo dưỡng, sửa chữa và khai thác máy bay và các trang thiết bị phục vụ bay thuộc các nhóm: Cơ khí, động cơ sức đẩy, thủy khí và khí động lực và trang thiết bị mặt đất.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc ở các nhà máy sửa chữa, bảo dưỡng và khai thác máy bay, tính toán thiết kế máy bay nhỏ và các thiết bị bay, tính toán thiết kế và chuyển giao công nghệ các hệ thống tự động thủy khí trong ngành hàng không và tất cả các ngành kỹ thuật khác.

2. Yêu cầu để du học Hàn Quốc ngành kỹ thuật hàng không

Để có thể du học Hàn Quốc ngành hàng không với kết quả tốt nhất bạn cần hội tụ các yêu cầu sau:

Bạn phải có sự đam mê và tính sáng tạo không ngừng

Khéo léo xử lý các vấn đề trong mọi tình huống dù là biết trước hay bất ngờ, đặc biệt là có đầu óc kỹ thuật.

Có hứng thú với việc tháo rời, phân tích, lắp ráp từng bộ phận để hiểu rõ phương thức hoạt động của máy móc.

Yêu thích sự di chuyển.

Quan tâm tới máy móc và những thay đổi của công nghệ để có được những nghiên cứu tiên tiến nhất ứng dụng vào cuộc sống.

Chú ý tới các mô hình máy móc và việc thiết kế sử dụng máy móc để hiểu thêm về nguyên lý làm việc của từng bộ phận.

Luôn luôn có xu hướng muốn hiểu biết thêm về điều khiển lưu không và công việc hậu cần trong sản xuất máy bay.

Không ngừng học hỏi, trau dồi tri thức và có tính kiên nhẫn cao trong thời gian học tập và thực hành.

Ngoài ra, bạn còn phải chuẩn bị về yếu tố sức khỏe khi theo học ngành này, bởi đây là ngành đòi hỏi bạn phải tốt cả về thể lực lẫn trí lực.

Mặc dù các yêu cầu phía trên không phải là bắt buộc nhưng nó là những điều kiện tốt nhất, phục vụ đắc lực cho những công việc về hàng không vũ trụ.

Những Yêu Cầu Điều Kiện Sức Khỏe Để Đi Du Học Hàn Quốc

Ở một nước thời tiết có bốn mùa cùng sự chênh lệch nhiệt độ nhiều như Hàn Quốc thì sức khoẻ lại càng quan trọng. Việc khám sức khoẻ đi du học Hàn Quốc, chính vì vậy không những là cần thiết để bổ sung vào hồ sơ du học, mà thực tế cũng rất quan trọng để chuẩn bị cho một cuộc sống du học.

1. Địa chỉ khám sức khỏe đi du học Hàn Quốc

Yêu cầu về sức khoẻ của du học sinh sang Hàn Quốc có thể khác nhau tuỳ vào mỗi trường, nhưng nói chung, hồ sơ du học không thể thiếu giấy khám sức khoẻ. Có 02 bệnh viện ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được chỉ định đi khám sức khoẻ.

Ở Hà Nội, đó là Bệnh viện Lao phổi, ở 463 đường Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà Nôi.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh, các du học sinh có thể khảm sức khoẻ đi Hàn Quốc tại bệnh viện Chợ Rẫy – 201B, Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, TP Hồ Chí Minh.

2. Những bệnh không được đi du học Hàn Quốc

Đây là một bệnh truyền nhiễm qua đường hô hấp. Hơn nữa thời tiết ở Hàn Quốc vào mùa đông rất lạnh, đặc biệt là Seoul hay các tỉnh quanh Seoul nên không tốt cho người mắc bệnh này. Du học sinh mắc bệnh lao cần chữa triệt để trước khi xin visa du học Hàn Quốc.

Ở các sân bay quốc tế Incheon, Kimhae… và các cảng biển từ Nhật Bản vào Trung quốc, qua cửa kiểm tra an ninh, thường được đặt camera giám sát thân nhiệt của người nhập cảnh. Trong một số thời điểm, người nhập cảnh còn phải khai vào một tờ khai về những triệu chứng có thể có (sốt, ho…) được xem là những dấu hiệu của H5N1 và H7N9.

3. Một số kinh nghiệm khám sức khoẻ đi du học Hàn Quốc bạn cần biết

Trước tiên cần chuẩn bị các giấy tờ:

– Phí khám bệnh (khoảng trên 1 triệu tuỳ là bạn khám ngoài giờ hay trong giờ làm việc);

– Ảnh 4×6 (4 cái nền trắng) cùng với những thông tin của bạn được ghi ở mặt sau

– Giấy tờ tuỳ thân khác (như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu, hoặc ít nhất cũng phải là bằng lái xe cơ giới).

Bạn cũng cần lưu ý là có một số trường đại học có quy định khi sang nhập học thì phải khám sức khỏe lại ở Hàn Quốc. Nếu kết quả khám sức khỏe không tốt thì du học sinh có thể khám lại cùng một địa điểm sau thời gian 1 tuần hay lâu hơn.

Mẫu khám sức khoẻ để đi du học có hình thức song ngữ Việt – Anh, đôi khi song ngữ Việt – Trung. Một số nơi còn có mẫu chỉ toàn tiếng Anh.

Bạn cần lưu ý là tất cả các mục của giấy khám sức khoẻ này phải được điền đầy đủ, từ thông tin cá nhân đến các loại xét nghiệm khác nhau. Bác sĩ có thể dùng con dấu hay bút viết tay ghi vào các dòng như “normal” (bình thường, negative (có vấn đề); hoặc yes (bị) và no (không bị). Trước khi ra về, bạn phải kiểm tra tất cả các mục đã được điền, tốt nhất là điền “normal” hoặc “no” và con dấu được đóng ở 2 chỗ: giáp lai hình thẻ bạn dán trên phiếu và ở chỗ chữ ký của bác sĩ (cuối phiếu).

Ngô Mỹ Ngọc