Top 15 # Xem Nhiều Nhất Yêu Cầu Du Học Pháp Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Kinh Nghiệm Làm Hồ Sơ Du Học Pháp Đạt Yêu Cầu

Có rất nhiều bạn bị trường từ chối vì sai lầm ngay từ bước đầu tiên này vì vậy bạn cần nắm rõ những nguyên tắc khi tìm kiếm và lựa chọn ngành, trường đại học tại Pháp, cụ thể như sau:

– Tìm hiểu kỹ ngành nghề mình mong muốn học và đăng kí đi du học Pháp.

Có vẻ như nghe rất đơn giản nhưng nhiều học sinh sinh viên chưa coi trọng việc đinh hướng nghề nghiệp. Các bạn không hiểu rõ mình muốn học cái gì, học xong sẽ làm công việc gì nên có những phân vân giữa các ngành chẳng hạn Quản trị hay ngành Kinh doanh hoặc Kinh tế,… Nếu bạn không biết ngành nào ra trường sẽ làm công việc gì thì coi như học không có mục đích. Đứng trước nhiều lựa chọn trong hệ thống đào tạo đồ sộ của Pháp, nhiều bạn chọn 2-3 ngành khác nhau tại cùng một trường. Đây là sai lầm dẫn đến những sai sót trong hồ sơ và dễ bị trường từ chối do sinh viên không có kế hoạch học tập cũng như định hướng nghề nghiệp cụ thể rõ ràng.

– Một vài lưu ý quan trọng khi làm thủ tục hồ sơ và phỏng vấn Campus để đi du học Pháp: Pháp không chỉ có các trường Đại học tổng hợp ( Les universites) mà còn rất nhiều lựa chọn khác như các trường lớn Grandes Ecoles: Hệ thống trường Thương mại (Ecoles de Commerce/Business Schools), Hệ thống trường chuyên ngành đặc thù, nghệ thuật (Ecoles specialisees).

– Nên chọn trường phù hợp với năng lực và tìm hiểu đầy đủ các yêu cầu, thời hạn nộp hồ sơ

Việc quan trọng là bạn không chỉ tìm thông tin về trường qua Campusfrance mà bạn cần thu thập các thông tin đầy đủ về trường bạn dự định chọn thông qua trang web của trường cũng như các anh chị đi trước để xem điều kiện đầu vào của trường nhằm so sánh với năng lực hồ sơ của bạn. Có nhiều học sinh có ước muốn đi du học Pháp bị loại ngay từ khâu lọc hồ sơ do không đáp ứng yêu cầu cơ bản khi nộp như trình độ tiếng Pháp hay lộ trình học…

– Nếu bạn muốn đăng kí khóa học bằng chương trình tiếng Anh hoặc bằng hai ngôn ngữ Anh – Pháp tại Pháp thì số lượng các trường không nhiều và hầu hết các trường đều yêu cầu gửi cả hồ sơ giấy và hồ sơ online trực tiếp trên web của trường đồng thời trên campusfrance.

Những năm gần đây, học sinh sang Pháp theo học chương trình tiếng Anh ngày càng đông vì chi phí học tại Pháp thấp do hỗ trợ của chính phủ cho sinh viên nước ngoài và bản địa như nhau (hoàn toàn khác với các nước khác), 1 visa vào tất cả 27 nước châu Âu trong khối Schengen, chất lượng bằng cấp không thua kém (kiểm định chất lượng toàn cầu với các chứng chỉ AACSB, EPAS,…). Học sinh sang Pháp du học bằng chương trình tiếng Anh không cần phải có chứng chỉ tiếng Pháp như trước kia cũng là điều thuận lợi vì các bạn tập trung vào ôn tiếng Anh để có thể đi du học Pháp.

2. Làm hồ sơ xin học, qua web của trường, gửi hồ sơ giấy và hồ sơ Campusfrance

Bạn cần đầu tư công sức để hoàn thiện hồ sơ của mình thật cẩn thận và chu đáo cụ thể là kế hoạch du học tại Pháp, kế hoạch nghề nghiệp sau khi ra trường vì du học Pháp là cơ hội lớn trong đời bạn để hiện thực hóa ước mơ của mình. Nhiều sinh viên không coi trọng vấn đề hồ sơ này và nghĩ rằng điểm số quyết định và làm hồ sơ cẩu thả nên bị trường từ chối. Bạn nên chăm chút cho các nội dung thể hiên động lực của bản thân: thư trình bày động cơ tốt (lettre de motivation), thư trình bày kế hoạch học tập rõ ràng và thư trình bày kế hoạch nghề nghiệp tương lai cụ thể.

Với hồ sơ trực tuyến trên web của trường, bạn không chỉ thể hiện với trường về năng lực và nguyện vọng bản thân mà còn với đại sứ quán Pháp để xin visa. Với hồ sơ trực tiếp, bạn cần chuẩn bị kĩ cả khâu phỏng vấn. Lưu ý rằng nhiều trường yêu cầu gửi hồ sơ cả trực tuyến qua Cơ quan quản lý du học Pháp và hồ sơ giấy.

Với những sinh viên du học Pháp, phỏng vấn với trường hay cơ quan quản lý du học Pháp là cơ hội để họ thể hiện bản thân nhằm nêu bật những điểm mạnh của hồ sơ, năng lực bản thân, đặc biệt với những sinh viên có hồ sơ, bảng điểm không thật sự xuất sắc, nhưng cũng có nhiều bạn nhút nhát, không tự tin nên chưa thể hiện được mình trong cuộc phỏng vấn do nhiều yếu tố như tâm lý, cách thể hiện hay ngoại ngữ chưa thật sự tốt. Vậy hãy bình tĩnh và tìm hiểu bản chất của mỗi cuộc phỏng vấn, hiểu rõ hồ sơ du học của mình và mong muốn được theo học tại Pháp.

Tags: Học tiếng Pháp thành công, học tiếng Pháp tại trung tâm, học tiếng Pháp tại nhà, khóa học tiếng Pháp Online, khóa học tiếng Pháp miễn phí, học tiếng Pháp cơ bản, học tiếng Pháp bằng cách nào, niềm đam mê học tiếng Pháp.

Yêu Cầu Về Visa Du Học Canada

Đôi khi, việc xin giấy phép hay làm thủ tục visa du học Canada được xem là một quy trình khá phức tạp nếu bạn không rành về thủ tục.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và hướng đi đúng đắn từ chuyên gia IDP, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu này.

Giấy phép tại Canada có nhiều loại khác nhau:

2. Yêu cầu về giấy phép du học Canada

Để chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để lo liệu cho bản thân, bạn có thể được yêu cầu phải cung cấp:

✅ Giấy tờ tài khoản ngân hàng ở Canada do bạn đứng tên, nếu bạn đã chuyển tiền sang Canada

✅ Giấy tờ khoản vay sinh viên/ vay du học của một tổ chức tài chính

✅ Sao kê tài khoản ngân hàng

✅ Hối phiếu ngân hàng theo đơn vị tiền tệ có thể chuyển đổi được

✅ Giấy tờ chứng minh đã thanh toán học phí và chi phí nhà ở

Bạn có thể truy cập website của Chính phủ Canada để biết thêm thông tin chi tiết về việc nộp đơn xin giấy phép du học như điều kiện, lệ phí và thời gian xét duyệt.

3. CƠ HỘI VÀNG DU HỌC CANADA 2019 – 2021

Bạn có biết, du học Canada đang có nhiều chính sách thuận lợi cho sinh viên Việt Nam? Cụ thể, Chính phủ Canada mở cửa chào đón hơn 1 triệu nhân lực có trình độ cao đến học tập, làm việc và sinh sống tại Canada từ 2019-2021. Với chính sách này, SV-HS Việt Nam được hưởng lợi:

✅ Du học Canada diện SDS – miễn chứng minh tài chính

✅ Thời gian xét visa nhanh chóng – chỉ từ 4-6 tuần

✅ Cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm sau tốt nghiệp với bằng cao đẳng trở lên

✅ Triển vọng nghề nghiệp ổn định và lâu dài tại Xứ sở lá phong sau tốt nghiệp

✅ Bấy nhiêu cũng đủ để bạn nắm chắt lợi thế khi du học Canada rồi. Về mặt chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đã có IDP đồng hành cùng bạn.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IDP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IDP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IDP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IDP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm

Học tập tại các thành phố khác ở Canada:

Giáo dục đại học và sau đại học tại Canada:

Yêu Cầu Cần Biết Khi Du Học Đức

Hệ thống giáo dục đại học Đức có hai loại hình đào tạo khác nhau: trường đại học truyền thống và trường đại học chuyên ngành. Các trường đại học tại Đức gắn liền giảng dạy với nghiên cứu theo “hình mẫu Humboldt”, các trường đại học chuyên ngành làm việc trên cơ sở những kinh nghiệm thực tiễn cũng như các yêu cầu của thực tế sản xuất. Ngoài ra còn có nhiều trường đại học về âm nhạc và mỹ thuật Đức nổi tiếng với chất lượng đào tạo loại một trên các lĩnh vực chuyên môn của mình.

Yêu cầu khi du học Đức hệ dự bị

– Đỗ ít nhất 01 trường Đại học chính quy đã được công nhận tại Việt Nam với tổng điểm 04 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia đạt 24 điểm và không môn nào dưới 4 điểm.

– Đã học xong ít nhất 01 học kỳ tại một trường Đại học tại Việt Nam, và có bảng điểm đánh giá.

– Đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam.

– Trình độ tiếng Đức B1

– Học được ít nhất 04 học kỳ đại học trở lên thì sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học tại Đức trong cùng nhóm ngành, hoặc chuyển vào học Dự bị đại học không bị giới hạn nhóm ngành.

Điều kiện du học Đức hệ thạc sĩ tại là:

– Đã tốt nghiệp Đại học hệ chính quy tại Việt Nam.

– Điểm tích lũy trung bình trong đại học tối thiểu 7.5.

– Có chứng chỉ tiếng Đức B2 hoặc Ielts 6.5.

Du học nghề tại Đức phù hợp với khá nhiều đối tượng tại Việt Nam, với những điều kiện sau:

-Tốt nghiệp đã THPT tại Việt Nam.

– Độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi.

– Có chứng chỉ trình độ tiếng Đức A2. Với những trường hợp trên 28 tuổi thì cần tốt nghiệp một trường Cao đẳng, hay Đại học ở Việt Nam.

APS – yêu cầu khi du học Đức

Mỗi nước lại có những thủ tục và quy định riêng dành cho du học sinh quốc tế khác nhau. Đối với các bạn muốn du học Đức thì APS là một khâu rất quan trọng – APS là một bộ phận thuộc Phòng văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Nhiệm vụ của APS là thẩm tra liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức hay không, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập. Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 1 năm 2007 đối với tất cả các sinh viên nước ngoài muốn bắt đầu học đại học ở Đức từ học kỳ mùa đông năm 2007. Sau khi thẩm tra, nếu sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp cho một chứng chỉ hay một giấy chứng nhận.

Chứng nhận này là một trong những điều kiện để được nhập học tại một trường đại học của Đức và có hiệu lực vô thời hạn. Những sinh viên muốn du học học cao học hoặc học lấy bằng đại học thứ hai tại Đức sẽ phải qua một cuộc phỏng vấn. Thông thường cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng 15 phút, sinh viên sẽ bị hỏi về những kiến thức mình đã học. Đây là cách APS thẩm tra kiến thức của sinh viên có đúng với các chứng nhận hay không. Cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh tùy theo nguyện vọng của từng sinh viên.

Yêu Cầu Chung Cho Du Học Đức

Nếu bạn muốn học tại một cơ sở giáo dục đại học khi du học Đức, bạn phải chứng minh được rằng trình độ học vấn hoặc trình độ chuyên môn của bạn cho phép bạn làm như vậy – nghĩa là bạn có đủ điều kiện tuyển sinh cần thiết. Quốc tịch của bạn cũng là một yếu tố quan trọng ở đây bởi vì thường dễ dàng hơn để cung cấp bằng chứng về trình độ nhập học của trình độ cao đẳng của Đức hơn bằng chứng về trình độ nhập học nước ngoài được chấp nhận ở Đức và cho phép nhập học lên đại học. Nếu bạn không có bằng cấp nhập học nhưng vẫn muốn học mà không có Abitur, việc nhập học có thể được thực hiện dựa trên các quy định đối với người nộp đơn có bằng cấp chuyên môn.

1. Trình độ học vấn cao cấp

Về nguyên tắc, bằng cấp nhập học phổ thông (Abitur) cho phép bạn học bất cứ chương trình nào tại bất kỳ cơ sở giáo dục đại học nào ở Đức. Bạn cũng có thể cần phải hoàn thành các điều kiện nhập học bổ sung để được nhận vào một chương trình giáo dục đại học. Trung tâm tư vấn sinh viên tại mỗi cơ sở có thể cho bạn biết những yêu cầu này là gì.

Nền giáo dục Đức được chia thành 3 loại hình đại học khác nhau:

1. Đại học (Universities – Universitäten)

Các trường Đại học tại Đức có hàng loạt các khóa học trải rộng trên hầu hết mọi lĩnh vực và tập trung vào nghiên cứu và giảng dạy. Những trường này thường giảng dạy theo hướng truyền thống và có nhiều lựa chọn về chuyên ngành.

3. Đại học Nghệ thuật, Âm nhạc và Điện ảnh (Kunst-und Musikhochschulen)

Các trường này chủ yếu giảng dạy CNTT (IT), Công nghệ, Nghiên cứu Kinh doanh, Hoạt động Xã hội, Thiết kế, Giáo dục, Điều dưỡng, Khoa học Tự nhiên và Ứng dụng.

Các trường đại học này cung cấp phong cách học tập độc lập, đề cao những phương pháp sáng tạo trong học tập và nghiên cứu. Khi theo học ở đây, sinh viên có thể sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra năng khiếu của mình trong lĩnh vực đã lựa chọn.

Những môn học ở đây sẽ bao gồm mọi loại hình nghệ thuật từ mỹ thuật, thiết kế thời trang, điện ảnh, nhạc cụ đến thiết kế đồ họa.

2. Trình độ nhập học vào chương trình giáo dục đại học cụ thể

Về nguyên tắc, bằng cấp nhập học đối với các trường đại học về khoa học ứng dụng cho phép bạn học bất cứ môn nào ở bất kỳ trường đại học khoa học ứng dụng nào, hoặc các môn tương đương tại các cơ sở giáo dục đại học khác. Tuy nhiên, có trường hợp ngoại lệ đối với các quy tắc này. Ví dụ như ở Hesse và Lower Saxony, văn bằng nhập học cho các trường đại học về khoa học ứng dụng thường cũng cho phép bạn học bằng cử nhân tại một trường đại học. Thông tin thêm về các lựa chọn nhập cảnh khác nhau có thể được lấy từ trung tâm tư vấn sinh viên tại mỗi trường đại học.

Thẻ báo cáo trường học của bạn sẽ cho biết chứng chỉ của bạn có phải là giấy chứng nhận đầu vào cho các trường đại học về khoa học ứng dụng hay không. Nếu chứng nhận này không được hiển thị trong báo cáo của bạn, vui lòng liên hệ trực tiếp với trường của bạn.

Bạn đã đạt được trình độ nhập học ở bậc đại học ở nước ngoài và muốn học tại một trường đại học của Đức? Điều này có thể về nguyên tắc nếu trình độ học vấn nước ngoài của bạn được công nhận ở Đức phù hợp để vào học đại học. Điều kiện chính là bằng tốt nghiệp trung học của bạn sẽ cho phép bạn nhập học tại các trường đại học mà bạn đạt được. Bạn có thể tìm thấy bản tóm lược hữu ích về các bằng cấp học vấn nước ngoài đã được chấp nhận để vào nền giáo dục đại học của Đức trong cơ sở dữ liệu anabin , được duy trì bởi Hội nghị Thường trực Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hoá (KMK). Nếu bằng cấp của bạn đã được công nhận là bằng cấp nhập học đại học ở Đức, Nó sẽ cho phép bạn nhập học chung cho giáo dục đại học hoặc tiếp nhận môn học cụ thể cho giáo dục đại học. Nếu bạn đã theo học hai hoặc ba học kỳ ở nước bạn, giai đoạn này sẽ đủ điều kiện cho bạn nhập học đại học ở Đức.

Tags: điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học đức 2018, điều kiện du học nghề tại đức, điều kiện đi du học đức 2018, điều kiện du học đức 2018 daad, điều kiện học dự bị đại học tại đức, du học đức nên học ngành gì, du học đức bằng tiếng anh