Top 14 # Xem Nhiều Nhất Yêu Cầu Du Học Nhật Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Một Số Yêu Cầu Cần Thiết Khi Du Học Nhật Bản

Du học Nhật Bản mà mọi người vẫn hay thường gọi là vừa học vừa làm, thực chất là du học tự túc. Vậy điều kiện du học Nhật Bản tự túc là gì? Tức là đi học ở Nhật bằng 100% kinh phí do mình tự bỏ ra, không có bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ.

Năng lực và quyết tâm của du học sinh – điều kiện quan trọng

Du học Nhật Bản mà mọi người vẫn hay thường gọi là vừa học vừa làm, thực chất là du học tự túc. Tức là đi học ở Nhật bằng 100% kinh phí do mình tự bỏ ra, không có bất kỳ học bổng nào từ các tổ chức, doanh nghiệp hay chính phủ. Tất nhiên, trong quá trình học có thể nhiều em đạt thành tích tốt thì sẽ nhận được học bổng khuyến khích từ nhà trường. Như vậy, nhiệm vụ sang đó là các em phải học, chỉ có học mới có thể mang lại tương lai lâu dài cho các em về những cơ hội việc làm ngay tại Nhật hay khi về Việt Nam. Nếu những gia đình có điều kiện tài chính tốt thì mọi chi phí học tập và sinh hoạt đều do gia đình chu cấp nhưng những bạn phải tự túc chi trả những khoản tiền sinh hoạt, học tập thì chắc chắn sẽ rất vất vả. Nhật cho phép bạn đi làm không quá 28 tiếng mỗi tuần khi diện visa của bạn là sinh viên. Việc làm thêm chắc chắn sẽ rất vất vả (những việc mà có thể người Nhật không làm thì mới đến lượt bạn). Bạn có thể đi làm từ lúc 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng và trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt…

Ngoài những điều trên, du học sinh ở Nhật cần tránh xa mọi cám dỗ dẫn đến tiêu tốn về tài chính, sức khỏe. Chi phí ở Nhật rất đắt đỏ, bạn không thể chỉ đi làm thêm để kiếm tiền ăn chơi ở Nhật và càng không thể để bố mẹ làm ở Việt Nam kiếm tiền cho mình ăn chơi ở Nhật.

Điều kiện về độ tuổi khi tham gia du học Nhật Bản

Bạn có thể tham gia học ở Nhật ngay khi bắt đầu học cấp 3, tuy nhiên việc đi học cấp 3 ở Nhật đòi hỏi phải có người giám hộ hợp pháp. Vậy nên thông thường, ở Việt Nam các bạn đều học hết cấp 3 mới bắt đầu tham gia. Như vậy độ tuổi có thể tham gia là từ 18 đến 30; nếu ngoài 30 tuổi bạn vẫn muốn đi thì thường phải là những người muốn sang Nhật học sau đại học (cao học, nghiên cứu sinh). Nếu bạn ngoài 30 tuổi (đến 32 tuổi) mà vừa tốt nghiệp đại học cách thời gian tham gia chừng 3 năm thì cũng có thể tham gia được.

Điều kiện về bằng cấp để đi du học tự túc

Điều kiện về học tiếng Nhật trước khi đi du học

Điều kiện du học Nhật Bản về người bảo lãnh tài chính

Những Yêu Cầu Cần Có Khi Đi Du Học Nhật Bản

– Tuổi từ 18 – 30 – Đã tốt nghiệp THCS/THPT/CĐ/ĐH – Không có tiền án tiền sự.- – Không bị cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam cũng như Nhật Bản. – Không mắc bệnh truyền nhiễm.

* ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN BẬC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

– Là học sinh đã tốt nghiệp bậc THCS (hoặc sắp tốt nghiệp). – Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên. – Người bảo lãnh du học phải chứng minh tài chính: Trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm phải có từ 800.000.000 VNĐ.

Lưu ý: Những học sinh nào chưa đạt trình độ tiếng Nhật phải học khóa học tiếng Nhật ít nhất từ 150 giờ (4 – 6 tháng) trở lên. Khi sang Nhật tiếp tục học tiếng Nhật cho đến khi đạt yêu cầu đầu vào của các trường đã đăng ký. Du học Nhật Bản bậc trung học phổ thông không phải thi đầu vào.

* ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN ĐỂ HỌC TIẾNG NHẬT Với những bạn chỉ chọn du học Nhật Bản để học tiếng Nhật hoặc đi du học bậc cao đẳng, đại học ở Nhật Bản mà chưa đạt yêu cầu đầu vào thì đều phải học tiếng Nhật 1 năm tại các trường Nhật ngữ của Nhật Bản. Vì hầu hết các trường CĐ/ĐH ở Nhật đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có trình độ tiếng Nhật từ N3 (có trường N2) trở lên.

+ Đã tốt nghiệp THPT. + Tuổi từ 18 – 30. + Điểm trung bình THPT từ 6.0 trở lên (có trường 5.0).

* ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN BẬC CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC VÀ CAO HỌC Như đã nói ở trên, để được vào học chuyên ngành ở bậc CĐ/ĐH ở Nhật thì yêu cầu đầu vào về trình độ tiếng Nhật là từ N3 trở lên. Bạn phải học dự bị 1 năm ở Nhật, các trường yêu cầu đầu vào như sau:– Điều kiện về trình độ học vấn

+ Đã tốt nghiệp THPT (không quá 4 năm tính đến thời điểm du học). + Những người đã tốt nghiệp Trung cấp, CĐ, ĐH thì thời gian giới hạn có thể cao hơn (6 năm). + Tuổi từ 18 – 30, tuổi càng thấp càng dễ xét duyệt hồ sơ. + Điểm trung bình học tập (GPA) THPT từ 6.0 trở lên và không có môn nào bị điểm yếu. + Với những bạn có GPA 5.0 vẫn có thể du học nhưng chỉ có những trường nhỏ hoặc chưa có uy tín nhận đào tạo.

– Điều kiện về chứng chỉ tiếng Nhật

+ Phải học tiếng Nhật sơ cấp ở Việt Nam từ 4 – 6 tháng để đạt trình độ N5 trở lên. Nếu đã có tiếng Nhật N5 thì có thể đăng ký làm hố sơ du học luôn. + Học dự bị tiếng Nhật (1 năm) ở Nhật Bản để đạt N3 trở lên. Với những bạn đã đạt yêu cầu đầu vào của trường mình đăng ký có thể bỏ qua giai đoạn học dự bị.

– Điều kiệu tài chính Đi du học tự túc yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản. Có nghĩa là đảm bảo được nguồn tài chính chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản ít nhất là 1 năm học. Muốn du học Nhật Bản bạn phải có người bảo lãnh về tài chính, có thể là bố mẹ hoặc người có thu nhập ổn định (25 triệu/tháng trở lên). Sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng phải có ít nhất 500.000.000 VNĐ, gửi vào ngân hàng trước thời điểm làm hồ sơ 6 tháng.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC – XKLĐ NHẬT BẢN TỐT NHẤT

– Ngõ 213 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở) – Lô 14 – 15 KĐT Tân Tây Đô – Đan Phượng – Hà Nội – Văn phòng liên kết tại các Trường học, trung tâm ở Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM và các tỉnh

Yêu Cầu Năng Lực Tiếng Nhật Khi Đi Du Học Tự Túc

Du học Nhật Bản tự túc là loại hình du học mà bản thân sẽ tự lo mọi chi phí cũng như thủ tục để sang Nhật Bản học tập. Đây là hình thức khá nhiều học sinh sinh viên Việt Nam lựa chọn khi sang Nhật du học. Yêu cầu về tiếng với loại hình du học này là tối thiểu bạn phải có N5 (trình độ thấp nhất trong tiếng Nhật), nó được dùng để đánh giá khả năng đọc và hiểu những câu văn đơn giản dùng các chữ Hiragana, Katakana và chữ Kanji căn bản nhất.Vậy để có một cái nhìn rõ nhất về năng lực tiếng Nhật bạn cần nắm được các thông tin chi tiết như sau

I. Bằng tiếng Nhật là gì?

Đây là bằng cấp thể hiện trình độ tiếng Nhật của bạn, hiện nay có rất nhiều loại bằng tiếng Nhật do nhiều đơn vị khác nhau cấp tuy nhiên chỉ có một số loại bằng tiếng Nhật do các tổ chức nước ngoài cấp mới được công nhận trong hồ sơ du học như: bằng JLPT (N1, N2, N3 N4, N5), NAT TEST, TOP J

1. Tại sao cần bằng tiếng Nhật để đi du học

Lý do rất đơn giản, đó là do các trường Nhật ngữ và trường đại học ở Nhật yêu cầu các bạn du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Nhật mới có thể hoàn thiện hồ sơ để đi du học. Vì thế bạn cần phải có chứng chỉ tiếng Nhật trước khi đi du học.

2. Để đi du học cần bằng tiếng Nhật như thế nào?

Yêu cầu về bằng cấp tiếng Nhật trước khi đi du học là không thể thiếu, tuy nhiên cần bằng cấp như thế nào thì lại tùy thuộc vào các trường yêu cầu. Hiện nay có 3 loại bằng cấp được các trường chấp nhận là bằng N hay còn gọi là bằng JLPT (N1, N2, N3, N4, N5), bằng NAT TEST và bằng TOP J. Thường mỗi trường sẽ chỉ yêu cầu 1 trong số các loại bằng trên và tùy vào thời điểm tuyển sinh cũng như lớp tuyển sinh mà trường có thể yêu cầu khác nhau. Bằng mà các trường yêu cầu thường là cấp độ thấp nhất N5, NAT TEST 5Q, TOP J sơ cấp.

II. Quy định về trình độ tiếng Nhật

Quy định về trình độ tiếng Nhật trước khi đi du học phụ thuộc vào 4 yếu tố sau:

1. Khu vực theo học

Hiện tại, những khu vực như: Osaka, Kyoto, Kobe… đều yêu cầu Du học sinh cần phải có Chứng chỉ N5 của 1 trong các kỳ thi tiếng Nhật như: JLPT, Nat-test, TOPJ sơ cấp A, GNK, JTest… và phải có Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ trước khi sang Nhật du học. Tuy nhiên, cũng có một số khu vực như: Tokyo, Hiroshima, Fukuoka… không yêu cầu phải có các chứng chỉ trên, thay vào đó bạn phải đăng ký dự thi Chứng chỉ N5 & Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ trước khi sang Du học Nhật Bản.

Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản sẽ căn cứ vào kết quả thi để đánh giá năng lực tiếp thu tiếng Nhật của các bạn. Một số trường hợp nộp hồ sơ ở khu vực Osaka thi trượt tiếng Nhật vẫn được cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE) để di Du học Nhật Bản. Tuy nhiên, các bạn cần phải trang bị thật tốt khả năng tiếng Nhật tối thiểu trước khi đi du học.

2. Kỳ nhập học

Du học Nhật Bản tuyển sinh 1 năm 4 kỳ và yêu cầu của mỗi kỳ cũng có chút khác biệt. Kỳ tuyển sinh các tháng 4, 7, 10 thì chỉ cần Chứng chỉ N5 & Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ, riêng kỳ tháng 1 sẽ yêu cầu Chứng chỉ N3 hoặc tối thiểu là N4 vì thời gian học tiếng chỉ có 1 năm 3 tháng.

3. Đối tượng đăng ký du học

– Đối với những bạn chưa từng qua Nhật thì chỉ cần Chứng chỉ N5 & Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ. – Đối với Tu nghiệp sinh từng thực tập tại Nhật Bản muốn quay lại bằng con đường du học thì phải có Chứng chỉ N3 hoặc tối thiểu là N4 vì đã từng sinh sống và làm việc tại Nhật trong thời gian dài.

4. Trường muốn theo học tại Nhật Bản

– Trường Nhật ngữ, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có khoa tiếng Nhật thì chỉ yêu cầu Chứng chỉ N5 & Giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ. – Trong trường hợp bạn đã có Chứng chỉ N3 tại Việt Nam, bạn sẽ có thể nộp đơn trực tiếp vào các trường Trung cấp, Cao đẳng. – Nếu bạn muốn vào thẳng Đại học và Cao học, bạn sẽ cần có Chứng chỉ N2 trở lên.

III. Các kỳ thi năng lực tiếng Nhật

1. Kì thi JLPT

JLPT (viết tắt của Japanese – Language Proficiency Test) là một bài kiểm tra tiêu chuẩn nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe.

Bài thi được tổ chức hai lần một năm ở Nhật Bản và một số nước nhất định (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Bảy và tháng Mười Hai). Đối với các khu vực khác, kỳ thi được tổ chức mỗi năm một lần (vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Mười Hai). Lệ phí thi sơ cấp sẽ là 300.000 VNĐ, hồ sơ mua 30.000/1 bộ tổ chức ở: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

2. Kì thi Top-J

Kì thi năng lực vận dụng tiếng Nhật thực tế Top J là kì thi được phát triển bởi các giáo sư, chuyên gia đang hoạt động trên lĩnh vực giáo dục tiếng Nhật ở trong và ngoài nước Nhật.

Dựa theo thời gian chuẩn bị cho du học hay tìm kiếm việc làm, 1 năm kì thi sẽ tổ chức 6 lần vào các tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11. Hạn đăng kí thường trước tháng khi thi và lệ phí là 550.000VNĐ

3. Kì thi Nat-test

Cũng giống như kì thi Top-J, kì thi Nat-test tổ chức vào các tháng chẵn trong năm. Hạn đăng khí 1 tháng trước khi thi với lệ phí 700.000 VNĐ

4. Kì thi J- Test

Kì thi J-Test là kì thi dành cho các bạn điều dưỡng, có rất nhiều cấp độ khác nhau nhưng với mục đích nộp hồ sơ vào các trường tại Nhật thì bạn thi cấp độ E-F. Kì thi này diễn ra 6 lần/năm, lịch thi vào các tháng lẻ trong năm tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Lệ phí cho kì thi là 2500 Yên tương đương khoảng 500.000 VNĐ và đăng kí trước 1 tháng khi thi.

Cụ thể thời gian để đăng ký thời gian học như sau

Yêu cầu về tiếng là điều kiện không thể thiếu khi đi du học Nhật Bản. Tiếng bạn càng tốt bàn có cơ hội việc làm, kiếm tiền ngoài giờ học với mức thu nhập cao. Đặc biệt nó giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn về sau.

Yêu Cầu Cần Biết Khi Du Học Đức

Hệ thống giáo dục đại học Đức có hai loại hình đào tạo khác nhau: trường đại học truyền thống và trường đại học chuyên ngành. Các trường đại học tại Đức gắn liền giảng dạy với nghiên cứu theo “hình mẫu Humboldt”, các trường đại học chuyên ngành làm việc trên cơ sở những kinh nghiệm thực tiễn cũng như các yêu cầu của thực tế sản xuất. Ngoài ra còn có nhiều trường đại học về âm nhạc và mỹ thuật Đức nổi tiếng với chất lượng đào tạo loại một trên các lĩnh vực chuyên môn của mình.

Yêu cầu khi du học Đức hệ dự bị

– Đỗ ít nhất 01 trường Đại học chính quy đã được công nhận tại Việt Nam với tổng điểm 04 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia đạt 24 điểm và không môn nào dưới 4 điểm.

– Đã học xong ít nhất 01 học kỳ tại một trường Đại học tại Việt Nam, và có bảng điểm đánh giá.

– Đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam.

– Trình độ tiếng Đức B1

– Học được ít nhất 04 học kỳ đại học trở lên thì sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học tại Đức trong cùng nhóm ngành, hoặc chuyển vào học Dự bị đại học không bị giới hạn nhóm ngành.

Điều kiện du học Đức hệ thạc sĩ tại là:

– Đã tốt nghiệp Đại học hệ chính quy tại Việt Nam.

– Điểm tích lũy trung bình trong đại học tối thiểu 7.5.

– Có chứng chỉ tiếng Đức B2 hoặc Ielts 6.5.

Du học nghề tại Đức phù hợp với khá nhiều đối tượng tại Việt Nam, với những điều kiện sau:

-Tốt nghiệp đã THPT tại Việt Nam.

– Độ tuổi từ 18 đến 28 tuổi.

– Có chứng chỉ trình độ tiếng Đức A2. Với những trường hợp trên 28 tuổi thì cần tốt nghiệp một trường Cao đẳng, hay Đại học ở Việt Nam.

APS – yêu cầu khi du học Đức

Mỗi nước lại có những thủ tục và quy định riêng dành cho du học sinh quốc tế khác nhau. Đối với các bạn muốn du học Đức thì APS là một khâu rất quan trọng – APS là một bộ phận thuộc Phòng văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Nhiệm vụ của APS là thẩm tra liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức hay không, đồng thời thẩm tra các chứng chỉ học tập. Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 1 năm 2007 đối với tất cả các sinh viên nước ngoài muốn bắt đầu học đại học ở Đức từ học kỳ mùa đông năm 2007. Sau khi thẩm tra, nếu sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp cho một chứng chỉ hay một giấy chứng nhận.

Chứng nhận này là một trong những điều kiện để được nhập học tại một trường đại học của Đức và có hiệu lực vô thời hạn. Những sinh viên muốn du học học cao học hoặc học lấy bằng đại học thứ hai tại Đức sẽ phải qua một cuộc phỏng vấn. Thông thường cuộc phỏng vấn kéo dài khoảng 15 phút, sinh viên sẽ bị hỏi về những kiến thức mình đã học. Đây là cách APS thẩm tra kiến thức của sinh viên có đúng với các chứng nhận hay không. Cuộc phỏng vấn sẽ được tiến hành bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh tùy theo nguyện vọng của từng sinh viên.