Top 4 # Xem Nhiều Nhất Yêu Cầu Du Học Đức Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

3 Yêu Cầu Chính Khi Du Học Đức

Mặc dù các trường đại học Đức là độc lập trong quá trình lựa chọn của họ, có một số yêu cầu đó là cần thiết cho sinh viên nước ngoài có nhu cầu du học Đức. Nếu bạn đã có rõ ràng muốn thực hiện một nghiên cứu đại học hoặc sau đại học tại một trường đại học Đức, đó là thời gian để lưu ý các yêu cầu. Một số sẽ mất nhiều thời gian hơn những người khác, nhưng điều quan trọng là để đáp ứng tất cả, trước khi nộp đơn xin hạn ngạch. Các bài tiếp theo tôi nhận ra những gì Cổng Thông tin Làm cho nó ở Đức ; các Anabi cổng Zentralstelle für Ausländische Bildungswesen (Zab) ; Cổng Deutsches Studentenwerk; và với sự giúp đỡ của một cặp vợ chồng người Colombia từng học tại Đức.

1 – Chứng chỉ học và bằng cấp đại học

Nghiên cứu đại học (cử nhân) học sinh cần giấy chứng nhận quyền truy cập vào giáo dục đại học ở Đức ( Hochschulzugangsberechtigung ). Như một quy luật, sinh viên kiếm được Abitur (danh hiệu bậc cao nhất) có đèo nhập cảnh vào các trường đại học của Đức ( Universitäten ). Mắt, phải đưa vào tài khoản các loại trường đại học mà bạn muốn để áp dụng. Ví dụ, đối với các trường đại học khoa học ứng dụng ( Fachhochschulen ), nó không phải là cần thiết để có Abitur , nhưng Fachabitur . Ở đây tôi giải thích chi tiết cho những người không rõ ràng về đề tài này.

Những gì bạn cần làm là để kiểm tra sinh viên nước ngoài rằng danh hiệu trường đạt được trong các nước xuất xứ của họ, được công nhận là một giấy chứng nhận quyền truy cập vào giáo dục đại học ở Đức. Cổng Anabin bạn có thể kiểm tra xem khoá học bạn có thể đi trực tiếp vào một trường đại học của Đức. Nếu bạn không thể làm như vậy bởi vì hệ thống giáo dục học người Đức là không thể so sánh với đó của đất nước mình về nội dung hoặc thời gian study- có tùy chọn theo học một trường cao đẳng ( Studienkolleg ). Có chuẩn bị học sinh để có các căn cứ cần thiết, trước khi vào chương trình quan tâm. Việc chuẩn bị kéo dài trên một năm trung bình và ở các cấp, sinh viên nước ngoài khi du học Đức phải cung cấp bằng chứng ( Feststellungsprüfung ) cho phép họ để áp dụng cho một nơi ở trường đại học Đức.

– Đầu tiên là tiêu đề của bạn được công nhận, các trường đại học nơi cô đã học của mình, cũng phải được công nhận ở Đức. Cổng Anabin có thể kiểm tra tình trạng của các trường đại học của mình: biểu tượng H + có nghĩa là được tự công nhận; các H- gì không; và H + -, nó có nghĩa là nền tảng không thể cung cấp thông tin về tổ chức. Cần lưu ý, đó là các trường đại học cũng xem xét các đối tượng nghiên cứu, vì vậy reconocmiento này, không tự động cung cấp cho bạn một mục vượt qua các trường đại học của Đức.

– Điều thứ hai cần xem xét là ở Đức đại học và thạc sĩ được nối với nhau bằng lĩnh vực nghiên cứu. Ví dụ, với mức độ của tôi về giao tiếp xã hội và nhà báo tôi không thể làm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh hoặc kinh tế. Do đó, điều quan trọng là để kiểm tra những gì các đại học nên phải áp dụng đối với một bậc thầy nói riêng.

Nếu chương trình quan tâm là hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần phải chứng minh kiến ​​thức trong ngôn ngữ này. Thông thường, TOEFL, IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ quốc tế Inglés), CPE (Cambridge Proficiency Inglés) và CAE (Cambridge Inglés Nâng cao) được chấp nhận. Nếu chương trình học tập khi du học Đức là bằng tiếng Đức, bạn phải có một giấy chứng nhận chính thức cung cấp kiến ​​thức về ngôn ngữ. Chứng chỉ thường được chấp nhận ở hầu hết các trường đại học bao gồm:

– DSH: Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang

– TestDaF: Test Deutsch als Fremdsprache.

– (C1-C2) Goethe-Zertifikat

– (DS II) Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz

– Trượt qua (hoặc) Kleines Deutsches Sprachdiplom

Một vài người bạn bắt đầu nghiên cứu của họ mà không có một nền tảng vững chắc của Đức, vì các chương trình cung cấp cơ hội để thăng tiến song song với làm chủ ngôn ngữ. Như bạn có thể tưởng tượng, lúc đầu họ gặp nhiều khó khăn để hiểu tất cả những gì giáo viên giải thích. Một trong số họ nói với tôi ông đã phải ghi lại các bài giảng và quá trình học tập là rất chậm, bởi vì tôi đã phải đi vào từ điển để hiểu tất cả những gì tôi đọc. Những sinh viên đã được khuyên để học tiếng Đức ở Đức, mặc dù không phải là một yêu cầu. Và tôi nói điều này từ kinh nghiệm của riêng tôi: những người không nói tiếng Đức, đó là xã hội bị cô lập và giảm cơ hội việc làm. Nếu bạn có kế hoạch để làm việc trong và sau khi học xong ở Đức, tôi khuyên bạn nên bắt đầu dùng yêu thương của Đức (mắt với ngôn ngữ).

Để điều này phải được bổ sung chi phí sinh hoạt (ăn, nhà ở, điện nước, quần áo). Cổng Làm cho nó ở Đức trung bình các chi phí khoảng 800 euro mỗi tháng. Vấn đề tiền bạc là quan trọng khi nộp đơn xin visa như một sinh viên tại Đại sứ quán Đức. Theo cổng thông tin Deutsches Studentenwerk , cho học kỳ mùa thu năm 2016, ứng viên phải chứng minh khả năng thanh toán kinh tế của ít nhất 8.820 euro cho năm học đầu tiên (735 euro mỗi tháng). Tuy nhiên, bạn có thể được yêu cầu cho một số tiền lớn khi áp dụng cho visa.

Tags: điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học đức 2018, du học đức nên học ngành gì, du học đức mất bao nhiêu tiền, điều kiện đi du học đức 2018, chi phí du học đức 2018, chi phí du học đức 2019, điều kiện học dự bị đại học tại đức

Yêu Cầu Chung Cho Du Học Đức

Nếu bạn muốn học tại một cơ sở giáo dục đại học khi du học Đức, bạn phải chứng minh được rằng trình độ học vấn hoặc trình độ chuyên môn của bạn cho phép bạn làm như vậy – nghĩa là bạn có đủ điều kiện tuyển sinh cần thiết. Quốc tịch của bạn cũng là một yếu tố quan trọng ở đây bởi vì thường dễ dàng hơn để cung cấp bằng chứng về trình độ nhập học của trình độ cao đẳng của Đức hơn bằng chứng về trình độ nhập học nước ngoài được chấp nhận ở Đức và cho phép nhập học lên đại học. Nếu bạn không có bằng cấp nhập học nhưng vẫn muốn học mà không có Abitur, việc nhập học có thể được thực hiện dựa trên các quy định đối với người nộp đơn có bằng cấp chuyên môn.

1. Trình độ học vấn cao cấp

Về nguyên tắc, bằng cấp nhập học phổ thông (Abitur) cho phép bạn học bất cứ chương trình nào tại bất kỳ cơ sở giáo dục đại học nào ở Đức. Bạn cũng có thể cần phải hoàn thành các điều kiện nhập học bổ sung để được nhận vào một chương trình giáo dục đại học. Trung tâm tư vấn sinh viên tại mỗi cơ sở có thể cho bạn biết những yêu cầu này là gì.

Nền giáo dục Đức được chia thành 3 loại hình đại học khác nhau:

1. Đại học (Universities – Universitäten)

Các trường Đại học tại Đức có hàng loạt các khóa học trải rộng trên hầu hết mọi lĩnh vực và tập trung vào nghiên cứu và giảng dạy. Những trường này thường giảng dạy theo hướng truyền thống và có nhiều lựa chọn về chuyên ngành.

3. Đại học Nghệ thuật, Âm nhạc và Điện ảnh (Kunst-und Musikhochschulen)

Các trường này chủ yếu giảng dạy CNTT (IT), Công nghệ, Nghiên cứu Kinh doanh, Hoạt động Xã hội, Thiết kế, Giáo dục, Điều dưỡng, Khoa học Tự nhiên và Ứng dụng.

Các trường đại học này cung cấp phong cách học tập độc lập, đề cao những phương pháp sáng tạo trong học tập và nghiên cứu. Khi theo học ở đây, sinh viên có thể sẽ phải thực hiện các bài kiểm tra năng khiếu của mình trong lĩnh vực đã lựa chọn.

Những môn học ở đây sẽ bao gồm mọi loại hình nghệ thuật từ mỹ thuật, thiết kế thời trang, điện ảnh, nhạc cụ đến thiết kế đồ họa.

2. Trình độ nhập học vào chương trình giáo dục đại học cụ thể

Về nguyên tắc, bằng cấp nhập học đối với các trường đại học về khoa học ứng dụng cho phép bạn học bất cứ môn nào ở bất kỳ trường đại học khoa học ứng dụng nào, hoặc các môn tương đương tại các cơ sở giáo dục đại học khác. Tuy nhiên, có trường hợp ngoại lệ đối với các quy tắc này. Ví dụ như ở Hesse và Lower Saxony, văn bằng nhập học cho các trường đại học về khoa học ứng dụng thường cũng cho phép bạn học bằng cử nhân tại một trường đại học. Thông tin thêm về các lựa chọn nhập cảnh khác nhau có thể được lấy từ trung tâm tư vấn sinh viên tại mỗi trường đại học.

Thẻ báo cáo trường học của bạn sẽ cho biết chứng chỉ của bạn có phải là giấy chứng nhận đầu vào cho các trường đại học về khoa học ứng dụng hay không. Nếu chứng nhận này không được hiển thị trong báo cáo của bạn, vui lòng liên hệ trực tiếp với trường của bạn.

Bạn đã đạt được trình độ nhập học ở bậc đại học ở nước ngoài và muốn học tại một trường đại học của Đức? Điều này có thể về nguyên tắc nếu trình độ học vấn nước ngoài của bạn được công nhận ở Đức phù hợp để vào học đại học. Điều kiện chính là bằng tốt nghiệp trung học của bạn sẽ cho phép bạn nhập học tại các trường đại học mà bạn đạt được. Bạn có thể tìm thấy bản tóm lược hữu ích về các bằng cấp học vấn nước ngoài đã được chấp nhận để vào nền giáo dục đại học của Đức trong cơ sở dữ liệu anabin , được duy trì bởi Hội nghị Thường trực Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Văn hoá (KMK). Nếu bằng cấp của bạn đã được công nhận là bằng cấp nhập học đại học ở Đức, Nó sẽ cho phép bạn nhập học chung cho giáo dục đại học hoặc tiếp nhận môn học cụ thể cho giáo dục đại học. Nếu bạn đã theo học hai hoặc ba học kỳ ở nước bạn, giai đoạn này sẽ đủ điều kiện cho bạn nhập học đại học ở Đức.

Tags: điều kiện du học đức 2019, điều kiện du học đức 2018, điều kiện du học nghề tại đức, điều kiện đi du học đức 2018, điều kiện du học đức 2018 daad, điều kiện học dự bị đại học tại đức, du học đức nên học ngành gì, du học đức bằng tiếng anh

Những Yêu Cầu Cần Biết Nếu Muốn Du Học Đức

Những yêu cầu để có thể du học Đức thành công

1. Visa du học Đức

Để có thể đặt chân qua Đức du học, visa du học Đức là thứ không thể thiếu với bạn. Bạn cần nộp hồ sơ sớm trước từ 4 đến 6 tuần, vì quá trình làm visa khá lâu, có thể mất vài tháng.

– Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (Bạn được chọn viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức)

– Ảnh 3×4 nền trắng với kích thước chuẩn quốc tế

– Giấy tờ chứng minh tài chính

Lệ phí để xin visa là 60 Euro. Bạn có 2 cách để thanh toán lệ phí:

– Thanh toán bằng tiền Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm xin visa

– Thanh toán bằng đồng Euro với thẻ tín dụng

2. Chứng chỉ APS để du học Đức

Những sinh viên quốc tế muốn du học Đức phải vượt qua vòng thẩm tra APS. Mục đích thẩm tra APS nhằm xác định bạn có đủ năng lực để du học hay không, đồng thời xác minh tính chính xác và hợp lệ của những giấy tờ mà bạn nộp. Những du học sinh vượt qua đợt thẩm tra này sẽ có giấy xác nhận, và giấy xác nhận của APS có giá trị vĩnh viễn.

APS là một cuộc thi thật sự, để vượt qua cuộc thi này bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và một nền tảng kiến thức vững chắc. Dù là tiếng Anh hay tiếng Đức thì trình độ ngoại ngữ là điều không thể thiếu để bạn có thể hoàn thành bài thi trên giấy và trả lời câu hỏi phỏng vấn rõ ràng và rành mạch.

Sau khi vượt qua thành công, bạn sẽ được nhận 10 chứng chỉ bản gốc, nếu cần thêm chứng chỉ bạn có thể đến văn phòng APS để xin cấp thêm.

3. Trình độ ngoại ngữ để du học Đức

Trình độ ngoại ngữ đủ chắc để có thể du học

Khi bạn đi du học Đức, chứng chỉ ngoại ngữ du học Đức là điều không thể thiếu dù bạn chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Để được nhận các chứng chỉ này, bạn phải vượt qua kỳ thi TestDaf. Chứng chỉ TestDaf không những được tất cả các trường trong nước Đức công nhận mà còn được công nhận trên toàn thế giới, và chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn.

Chứng chỉ TestDaf gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, trải qua kỳ thi bạn sẽ xác định được mình còn yếu kỹ năng vào và luyện tập nó thật tốt để có thể du học Đức thành công.

Chứng minh tài chính để đi du học Đức

4. Chứng minh tài chính khi du học Đức

Chứng minh tài chính là bước không thể thiếu để bạn có thể du học Đức. Chứng minh tài chính giúp Đại sứ quán Đức biết bạn có đủ điều kiện tài chính và khả năng để đi du học.

Cách thông dụng nhất để chứng minh tài chính là mở một tài khoản phong tỏa tại ngân hàng VietinBank hoặc ngân hàng Deutsche. Bạn cũng có thể chứng minh tài chính bằng cách nộp giấy xác nhận được nhận học bổng hoặc Giấy cam kết theo quy định của luật cư trú.

Theo yêu cầu của chính phủ Đức, sinh viên học tập tại Đức phải có Bảo hiểm y tế bắt buộc, đây cũng là một trong những yêu cầu khi xin visa du học Đức.

Tags: du học Đức, hồ sơ du học Đức, những yêu cầu khi du học Đức, thông tin về du học Đức, chứng chỉ tiếng Đức, visa du học Đức, sinh viên du học tại Đức

Yêu Cầu Về Visa Du Học Canada

Đôi khi, việc xin giấy phép hay làm thủ tục visa du học Canada được xem là một quy trình khá phức tạp nếu bạn không rành về thủ tục.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và hướng đi đúng đắn từ chuyên gia IDP, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu này.

Giấy phép tại Canada có nhiều loại khác nhau:

2. Yêu cầu về giấy phép du học Canada

Để chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để lo liệu cho bản thân, bạn có thể được yêu cầu phải cung cấp:

✅ Giấy tờ tài khoản ngân hàng ở Canada do bạn đứng tên, nếu bạn đã chuyển tiền sang Canada

✅ Giấy tờ khoản vay sinh viên/ vay du học của một tổ chức tài chính

✅ Sao kê tài khoản ngân hàng

✅ Hối phiếu ngân hàng theo đơn vị tiền tệ có thể chuyển đổi được

✅ Giấy tờ chứng minh đã thanh toán học phí và chi phí nhà ở

Bạn có thể truy cập website của Chính phủ Canada để biết thêm thông tin chi tiết về việc nộp đơn xin giấy phép du học như điều kiện, lệ phí và thời gian xét duyệt.

3. CƠ HỘI VÀNG DU HỌC CANADA 2019 – 2021

Bạn có biết, du học Canada đang có nhiều chính sách thuận lợi cho sinh viên Việt Nam? Cụ thể, Chính phủ Canada mở cửa chào đón hơn 1 triệu nhân lực có trình độ cao đến học tập, làm việc và sinh sống tại Canada từ 2019-2021. Với chính sách này, SV-HS Việt Nam được hưởng lợi:

✅ Du học Canada diện SDS – miễn chứng minh tài chính

✅ Thời gian xét visa nhanh chóng – chỉ từ 4-6 tuần

✅ Cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm sau tốt nghiệp với bằng cao đẳng trở lên

✅ Triển vọng nghề nghiệp ổn định và lâu dài tại Xứ sở lá phong sau tốt nghiệp

✅ Bấy nhiêu cũng đủ để bạn nắm chắt lợi thế khi du học Canada rồi. Về mặt chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đã có IDP đồng hành cùng bạn.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IDP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IDP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IDP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IDP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm

Học tập tại các thành phố khác ở Canada:

Giáo dục đại học và sau đại học tại Canada: