Top 9 # Xem Nhiều Nhất Yêu Cầu Du Học Canada Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Yêu Cầu Về Visa Du Học Canada

Đôi khi, việc xin giấy phép hay làm thủ tục visa du học Canada được xem là một quy trình khá phức tạp nếu bạn không rành về thủ tục.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ và hướng đi đúng đắn từ chuyên gia IDP, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu này.

Giấy phép tại Canada có nhiều loại khác nhau:

2. Yêu cầu về giấy phép du học Canada

Để chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính để lo liệu cho bản thân, bạn có thể được yêu cầu phải cung cấp:

✅ Giấy tờ tài khoản ngân hàng ở Canada do bạn đứng tên, nếu bạn đã chuyển tiền sang Canada

✅ Giấy tờ khoản vay sinh viên/ vay du học của một tổ chức tài chính

✅ Sao kê tài khoản ngân hàng

✅ Hối phiếu ngân hàng theo đơn vị tiền tệ có thể chuyển đổi được

✅ Giấy tờ chứng minh đã thanh toán học phí và chi phí nhà ở

Bạn có thể truy cập website của Chính phủ Canada để biết thêm thông tin chi tiết về việc nộp đơn xin giấy phép du học như điều kiện, lệ phí và thời gian xét duyệt.

3. CƠ HỘI VÀNG DU HỌC CANADA 2019 – 2021

Bạn có biết, du học Canada đang có nhiều chính sách thuận lợi cho sinh viên Việt Nam? Cụ thể, Chính phủ Canada mở cửa chào đón hơn 1 triệu nhân lực có trình độ cao đến học tập, làm việc và sinh sống tại Canada từ 2019-2021. Với chính sách này, SV-HS Việt Nam được hưởng lợi:

✅ Du học Canada diện SDS – miễn chứng minh tài chính

✅ Thời gian xét visa nhanh chóng – chỉ từ 4-6 tuần

✅ Cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm sau tốt nghiệp với bằng cao đẳng trở lên

✅ Triển vọng nghề nghiệp ổn định và lâu dài tại Xứ sở lá phong sau tốt nghiệp

✅ Bấy nhiêu cũng đủ để bạn nắm chắt lợi thế khi du học Canada rồi. Về mặt chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ cần thiết, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đã có IDP đồng hành cùng bạn.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Canada trong thời gian tới, liên hệ chuyên viên tư vấn của IDP sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Tại IDP, các tư vấn viên sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp, tham gia các buổi hội thảo du học Canada miễn phí do IDP tổ chức.

Trong quá trình tư vấn, các tư vấn viên IDP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường.

Các bước chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada, tư vấn chỗ ở, lên kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session) cũng được IDP hỗ trợ miễn phí.

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Canada của bạn ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm

Học tập tại các thành phố khác ở Canada:

Giáo dục đại học và sau đại học tại Canada:

Du Học Canada Cần Ielts Bao Nhiêu Là Đạt Yêu Cầu?

Bên cạnh năng lực học tập thì ngoại ngữ cũng là điều kiện cần và đủ để đi du học. Đặc biệt, tại quốc gia sử dụng tiếng Anh như Canada thì bạn càng cần phải thành thạo ngôn ngữ này. Thông thường, các trường sẽ yêu cầu bạn cung cấp chứng chỉ tiếng Anh, phổ biến nhất là IELTS. Vậy liệu bạn đã biết du học Canada cần IELTS bao nhiêu chưa?

1. Chứng chỉ IELTS là gì và tầm quan trọng của IELTS

IELTS là viết tắt của International English Language Testing System, nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS được sáng lập vào năm 1989 bởi 3 tổ chức giáo dục lớn là ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức giáo dục IDP (Úc). IELTS là bài kiểm tra học thuật phổ biến nhất thế giới cho mục đích đi định cư và du học. Có 2 dạng bài thi IELTS là IELTS Học thuật (IELTS Academic) và IELTS Tổng quát (IELTS General).

Với bài thi IELTS, người học sẽ được kiểm tra cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS được tính từ 1.0 đến 9.0, không có điểm 10. Cho tới thời điểm hiện tại, chỉ có 5 người Việt Nam đạt được điểm số tuyệt đối 9.0 trong bài thi IELTS.

IELTS là chứng chỉ được đánh giá cao (Nguồn: ieltsmyanmar)

IELTS được xem là một chứng chỉ danh giá đối với người học tiếng Anh. Một số trường đại học ở Việt Nam cũng đã thêm IELTS vào danh sách các chứng chỉ cần có để tốt nghiệp.

Tại Việt Nam, chỉ có 2 trung tâm có quyền tổ chức cuộc thi IELTS hằng tháng là Hội đồng Anh và IDP. Lệ phí thi IELTS là 4,750,000 VNĐ. Lưu ý: Nếu bạn đăng ký tại các đơn vị đối tác có nhu cầu tổ chức thi riêng thì bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí tổ chức thi tại địa phương cho các đối tác này.

2. Trường hợp du học không cần IELTS

Hành trình đến Canada của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu có bằng IELTS (Nguồn: tripsavvy)

Đối với học sinh cấp 2, cấp 3: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL là không bắt buộc (tuy nhiên, nếu bạn có chứng chỉ IELTS 5.0 sẽ được coi là điểm cộng khi đi du học). Đối với cấp độ phổ thông, các trường ở Canada sẽ tổ chức bài kiểm tra phân loại trình độ học sinh vào lớp tiếng Anh phù hợp.

Với bậc Đại học và Cao học: Trường sẽ vẫn chấp nhận nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh, nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký khóa học tiếng Anh (ESL) kéo dài 1 năm (không nằm trong trong học phí chính khóa) cho tới khi đủ trình độ nhập học chính thức.

3. Trường hợp du học cần IELTS

Bạn cần phải có chứng chỉ IELTS trong các trường hợp sau:

Chứng minh đủ trình độ để học chính khóa ở Canada.

Muốn tăng khả năng xin được học bổng.

Sử dụng chứng chỉ tiếng Anh để ” làm đẹp” hồ sơ xin visa du học.

Tiêu chuẩn điểm IELTS khi du học ở Canada:

Với cấp dưới Đại học: Không yêu cầu.

Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).

Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Edu2Review xin cung cấp cho bạn thông tin về điểm số IELTS mà một số trường tại Canada yêu cầu. Lưu ý bảng bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn cần tìm hiểu kĩ hơn, hãy truy cập vào website hoặc các trang thông tin chính thống của trường mà mình muốn theo học.

Dựa vào mức điểm IELTS mà các trường yêu cầu bên dưới, bạn có thể lên kế hoạch ôn luyện IELTS hoặc lựa chọn cho mình trung tâm luyện thi phù hợp.

Thông qua bài viết này, Edu2Review đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về IELTS và tầm quan trọng của chứng chỉ này. Bên cạnh đó, bài viết cũng đã trả lời câu hỏi du học Canada cần IELTS bao nhiêu. Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị cần thiết cho mình nếu có ý định du học tại xứ sở lá Phong.

Thảo Nguyên (Tổng hợp)

Yêu Cầu Visa Du Học New Zealand

Một hộ chiếu hợp lệ phải có giá trị trong ít nhất ba tháng sau thời gian bạn ở lại New Zealand

Thư chấp nhận nhập học từ tổ chức giáo dục New Zealand ghi rõ thời gian khóa học, tổng học phí và học phí đó là nội tệ hoặc ngoại tệ. Khóa học phải được sự chấp thuận của Cơ quang quản lý chất lượng giáo dục New Zealand (NZQA)

2. Bạn cũng có thể cần chuẩn bị thêm các giấy tờ như:

Các tài liệu chuẩn bị cho việc học như bảng điểm, văn bằng, bằng cấp, hoặc chứng chỉ

Mẫu đơn hiện hành – Mẫu Đơn xin Visa Du học

Lệ phí xin visa chính xác

Biên lai học phí hiển thị việc thanh toán cho đến thời điểm hiện tại

Bằng chứng cho thấy bạn có đủ tiền để trang trải chi phí sinh hoạt của bạn trong suốt giai đoạn lưu trú của bạn. Bạn sẽ cần phải chứng minh bạn có 16.000 NZD cho một năm học toàn thời gian hoặc 1.500 NZD mỗi tháng. Bao gồm:

Bản sao kê tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất

Một chương trình học bổng

Bằng chứng cho thấy bạn sẽ rời New Zealand sau khi hoàn tất khóa học. Điều này có thể dưới hình thức vé máy bay, tuy nhiên nó không bắt buộc.

Một phiếu lý lịch tư pháp nếu bạn từ 17 tuổi trở lên và dự định học trong hơn 24 tháng được cấp không quá 6 tháng.

Một giấy chứng nhận chụp X quang – bạn sẽ cần phải chụp X quang Phổi nếu bạn định lưu trú ở New Zealand trong hơn 6 tháng, hoặc nếu bạn là công dân của một quốc gia có một tỷ lệ mắc bệnh lao tương đối cao, hoặc nếu bạn đã trải qua hơn 3 tháng trong 5 năm qua ở một đất nước có một tỷ lệ mắc bệnh lao tương đối cao

Khám sức khỏe tổng quát

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học New Zealand trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các tư vấn viên IDP sẽ giúp bạn kết nối bạn với các trường đối tác uy tín tại New Zealand, tư vấn chọn ngành và khóa học phù hợp, hỗ trợ săn học bổng du học New Zealand từ 30-100% học phí, hoàn tất hồ sơ xin nhập học, hướng dẫn xin visa du học New Zealand với tỷ lệ thành công trên 90%.

Ngoài ra, IDP còn đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối xuyên suốt cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học New Zealand.

Tìm hiểu thêm

Học tập tại các thành phố khác ở New Zealand:

Giáo dục đại học và sau đại học tại New Zealand:

Yêu Cầu Định Cư Canada 2022 Mà Bạn Nên Biết

Các đơn đăng ký đối với các chương trình định cư dài hạn phải kiểm tra tính đầy đủ đảm bảo yêu cầu được định cư Canada 2017. Sau khi Tổng thống Mỹ có những chính sách khắt khe về việc nhập cư thì nhiều người đã “đổ xô” chọn Canada là điểm dừng chân lý tưởng cho cuộc sống của mình. Canada là một quốc gia đáng định cư vì nhiều lý do và đặc biệt hơn cả là chính sách nhập cư ” thoáng” hơn Mỹ rất nhiều.

Yêu cầu nộp đơn điện tử hoàn chỉnh:

Ứng dụng không đầy đủ:

Nếu một đơn được tìm thấy là không đầy đủ, cơ quan xử lý phải từ chối đơn xin định cư Canada 2017

bằng:

Thúc đẩy và sau đó huỷ bỏ đơn đăng ký trong GCMS với lý do trạng thái đăng ký được liệt kê là “ứng dụng không đầy đủ”

Lưu ý trong GCMS lý do từ chối đơn

Khi một ứng dụng bị từ chối là không đầy đủ, người nộp đơn phải gửi một hồ sơ nhập cảnh nhanh mới thông qua tài khoản trực tuyến của họ để được xem xét cho bất kỳ vòng trong tương lai của lời mời.

Danh sách tài liệu: Một danh sách kiểm tra tài liệu được cá nhân hóa được tạo cho mỗi người nộp đơn khi họ gửi e-APR qua tài khoản trực tuyến của họ. Danh sách kiểm tra cá nhân xác định các tài liệu hỗ trợ cụ thể được yêu cầu từ mỗi thành viên trong gia đình bao gồm trong đơn.

Dịch tài liệu:

Nếu tài liệu hỗ trợ bằng ngôn ngữ khác tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, người nộp đơn phải cung cấp cho IRCC một bản sao của tài liệu gốc cũng như bản dịch được phiên dịch bởi một dịch giả được chứng nhận.

Nếu tài liệu hỗ trợ bằng ngôn ngữ khác tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, người nộp đơn phải cung cấp cho IRCC:

Bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Một bản khai có tuyên thệ từ người hoàn thành bản dịch

Mản sao có chứng thực của tài liệu gốc.

Tài liệu bắt buộc khi nộp đơn xin định cư Canada:

Các tài liệu sau đây là bắt buộc và phải được cung cấp bởi tất cả các đương đơn.Các ứng dụng không chứa các tài liệu sau đây sẽ bị từ chối là không đầy đủ, và các khoản phí sẽ được hoàn lại cho phù hợp.

Xác nhận khám sức khoẻ

Giấy chứng nhận cảnh sát

Bản sao của trang dữ liệu tiểu sử của hộ chiếu hoặc tài liệu du lịch

Bằng chứng về kinh nghiệm làm việc

(+Mục đích: Để chứng minh mỗi yêu cầu bồi thường kinh nghiệm làm việc và để xác nhận rằng người nộp đơn đạt yêu cầu của chương trình

+Yêu cầu về tài liệu:Danh sách kiểm tra tài liệu được cá nhân hóa trong tài khoản trực tuyến của ứng viên sẽ nhắc người nộp đơn với trường tải lên cho mỗi kinh nghiệm làm việc được khai báo.Khi kiểm tra tính đầy đủ, văn phòng xử lý chỉ xác định các tài liệu yêu cầu. Tính hợp lệ hoặc gian lận của thông tin chỉ được đánh giá khi và khi ứng dụng được đưa vào chế biến.

+Các tài liệu sau đây là bắt buộc đối với mỗi kinh nghiệm làm việc được tuyên bố:

Một tài liệu tham khảo hoặc kinh nghiệm từ người sử dụng lao động,

phải là một tài liệu chính thức được in trên giấy tiêu đề của công ty (phải bao gồm tên của người nộp đơn, thông tin liên lạc của công ty [địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email] và tên, chức vụ và chữ ký của người giám sát trực tiếp hoặc nhân viên nhân sự tại công ty)

nên chỉ rõ tất cả các vị trí giữ trong khi làm việc tại công ty và phải bao gồm các chi tiết sau: chức vụ, nhiệm vụ và trách nhiệm, tình trạng công việc (nếu công việc hiện tại), ngày làm việc cho công ty, số giờ làm việc mỗi tuần và lương hàng năm cộng với phúc lợi

Nếu người nộp đơn tự làm chủ, các điều khoản của việc thành lập công ty hoặc các bằng chứng về quyền sở hữu doanh nghiệp, bằng chứng về thu nhập tự doanh và tài liệu từ các bên thứ ba cho biết dịch vụ được cung cấp cùng với chi tiết thanh toán (nghĩa vụ chính hoặc tuyên thệ tự tuyên bố là không thể chấp nhận bằng chứng về kinh nghiệm làm việc tự làm chủ).

Nếu kinh nghiệm làm việc ở Canada, bằng chứng có thể bao gồm bản sao phiếu thông tin thuế T4 và thông báo đánh giá do Cơ quan thu thuế Canada (thời gian dành cho các tài liệu này phải phản ánh khung thời gian kinh nghiệm làm việc [ví dụ, kinh nghiệm làm việc từ năm 2006 đến năm 2008 yêu cầu chỉ có tài liệu từ những năm dương lịch]).

+ Những cá nhân phải nộp tài liệu này:

Người nộp đơn xin định cư Canada 2017 chính

Vợ / chồng hoặc người phối ngẫu của họ (nếu kinh nghiệm làm việc tại Canada được yêu cầu)

Tài liệu bắt buộc (nếu có):

Các tài liệu sau đây là bắt buộc nếu có (nghĩa là dựa trên hoàn cảnh cá nhân của người nộp đơn và người phụ thuộc của họ).

Khi áp dụng, các đơn không có các tài liệu sau đây sẽ bị từ chối là không đầy đủ và sẽ được hoàn lại phí.

Bản sao giấy khai sinh hoặc giấy tờ tương đương khác

Bằng chứng của nghiên cứu

Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp tỉnh hoặc lãnh thổ

Thư mời của nhà tuyển dụng

Chứng minh tài chính

Sử dụng mẫu đại diện [IMM 5476]

Bằng chứng về việc kết hợp chung và sống chung

Giấy chứng nhận kết hôn

Giấy ly hôn và hợp đồng ly thân hợp pháp

Giấy chứng tử

Giấy chứng nhận nuôi con nuôi

Các tài liệu khác:

Khi áp dụng cho hoàn cảnh của họ, người nộp đơn phải nộp các tài liệu sau qua tài khoản trực tuyến của họ như là một phần của e-APR của họ. Hệ thống không cho phép các ứng viên gửi e-APR của họ cho đến khi các tài liệu đã được tải lên trong các lĩnh vực được cung cấp.

Các ứng dụng có thể bị từ chối nếu cơ quan xử lý không có đủ thông tin trong hồ sơ để hài lòng rằng người nộp đơn đáp ứng các yêu cầu của chương trình mà họ đang áp dụng.

Bằng chứng về mối quan hệ với một người bà con ở Canada, tình trạng của một người bà con ở Canada và định cư Canada 2017của một người bà con ở Canada (bao gồm cả anh chị em để có thêm điểm CRS)

Ảnh kỹ thuật số

Tên khác

Thẩm Quyền Giải Tỏa Thông Tin Cá Nhân tới một Cá Nhân Chỉ Định [IMM 5475]