Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xu Hướng Du Học Nhật Bản Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xu Hướng Du Học 2022 Có Phải Là Nhật Bản

Xu hướng du học năm 2017 được quyết định bởi những yếu tố nào

Bằng cấp: sau khi du học về nước rất quan trọng, bằng cấp này thể hiện khả năng và giá trị của bạn khi xin ứng tuyển vào một công ty. Ngoài ra, bằng cấp còn thể hiện giá trị của hệ thống giáo dục mà bạn đã được theo học, thường thì bằng cấp có giá trị càng cao, hệ thống giáo dục tại trường bạn theo học càng chất lượng điều này đồng nghĩa với việc năng lực của bạn đã được khẳng định qua tấm bằng đó.

Chất lượng giáo dục: hiện nay nếu không có bằng cấp nhưng bạn có thực lực bạn vẫn có thể được mọi người công nhận. Vì vậy, nếu chọn đi du học chắc chắn vấn đề về chất lượng đào tạo sẽ được đưa lên hàng đầu. Càng là những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt càng thu hút nhiều học sinh sinh viên đi du học.

Chi phí: đây là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến xu hướng du học năm 2017. Đa phần học sinh sinh viên muốn đi du học nước ngoài nhưng do không đủ chi phí đã phải từ bỏ ước mơ của bản thân, chọn một điểm đến du học có chi phí hợp lý với bản thân sẽ là ưu tiên hàng đầu với đa số các bạn muốn đi du học.

Vị trí địa lý: Từ trước đến nay, nếu đã xác định du học tức là phải xa nhà nhưng xa bao nhiêu cũng là cả một vấn đề. Vì vậy ví trí càng gần càng được các bạn du học sinh ưu tiên hơn.

Cơ hội việc làm sau khi về nước: Đây chính là mục đích của rất nhiều bạn muốn đi du học. Cơ hội việc làm sau khi du học về nước rất quan trọng. Nếu cơ hội việc làm cao sẽ hấp dẫn hơn so với cơ hội việc làm thấp.

Như đã nói phía trên, các yếu tố quyết định xu hướng du học 2017 có bao gồm cả chi phí du học. Tuy nhiên, chi phí không phải yếu tố quyết định đến xu hướng du học bởi nó chưa phải yếu tố quan trọng nhất. Yếu tố quan trọng nhất của xu hướng du học năm 2017 là cơ hội việc làm sau khi về nước. Chính vì thế, xu hướng du học năm 2017 sẽ được quyết định xem cơ hội việc làm sau khi về nước của quốc gia nào nhiều hơn.

Nhận định của các chuyên gia tư vấn giáo dục

Ông Lê Như An – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Traum Việt Nam cho biết:

” Năm 2017 sẽ là một năm có nhiều thay đổi so với năm 2016. Phía chính phủ Nhật Bản hiện nay đang tiến hành cải cách giáo dục tập trung chủ yếu vào các trường Nhật ngữ mà các du học sinh quốc tế theo học. Tuy không thể ngay lập tức có thay đổi tuy nhiên nhiều khả năng cuối năm nay chúng ta sẽ biết Nhật Bản muốn thay đổi nền giáo dục như thế nào. Còn về phía Việt Nam, tôi nghĩ năm sau số lượng du học sinh đi Nhật sẽ còn nhiều hơn năm nay bởi hai yếu tố quyết định điểm đến du học là chi phí và cơ hội việc làm đều được Nhật Bản đáp ứng.”

Ông Trịnh Đình Hải – CEO Tổ chức tư vấn giáo dục Transpacific Pathway Link LLC (Mỹ) cho biết:

“Mỹ là một đích nhắm đến của rất nhiều du học sinh Việt Nam, tuy chi phí du học Mỹ cao nhưng cơ hội việc làm có thể nói là rộng mở. Nếu nói đến xu hướng du học 2017, Mỹ sẽ không dẫn đầu về số lượng nhưng chắc chắn Mỹ là một điểm đến dẫn đầu về chất lượng. Nói đến số lượng, tuy rằng lượng du học sinh Mỹ thấp hơn nhiều nền giáo dục khác nhưng qua nhiều năm số lượng du học sinh đi Mỹ vẫn rất ổn định và có xu hướng tăng dần lên. Điều này chứng tỏ du học Mỹ là một xu hướng trong một vài năm tới.”

Bằng cấp: bằng cấp của Nhật Bản được chấp nhận trên toàn thế giới. Nhật Bản còn có nhiều trường nằm trong top 10 đại học uy tín toàn thế giới vì vậy bằng cấp ở Nhật Bản không thua kém bất kỳ nước nào trên thế giới.

Chất lượng giáo dục: Nhật Bản có rất nhiều trường đại học cao đẳng với hệ thống giáo dục hiện đại tiên tiến, rất nhiều chuyên gia đánh giá Nhật Bản mạnh về mảng quản trị kinh doanh đồng thời tác phong làm việc cũng đáng để cả thế giới học tập.

Chi phí: Nếu so sánh với các nền giáo dục khác, chi phí để đi du học ở Nhật thuộc về phân khúc tầm trung phù hợp với hầu hết các bạn học sinh sinh viên.

Vị trí địa lý: Nhật Bản cách Việt Nam không quá xa nên vấn đề về đi lại cũng dễ dàng hơn và được nhiều bạn ưu tiên. Giá vé máy bay từ Việt Nam đi Nhật chỉ khoảng 7 – 8 triệu.

Cơ hội việc làm: rất nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước dành cho các bạn, các công việc du học sinh về nước thường hay làm là làm giáo viên dạy tiếng, công nhân cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, biên phiên dịch và làm cho các công ty nhân lực về Nhật Bản.

Xu Hướng Du Học Nhật Bản Của Giới Trẻ Việt Nam Hiện Nay

Vì sao giới trẻ lại có xu hướng đi du học Nhật Bản?

Theo số liệu thống kê của JASSO cho biết, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật ngày càng tăng cao. Cho tới năm 2017 đã có 61.671 người. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết họ lựa chọn Nhật Bản để du học là vì các nguyên nhân sau.

Nền văn hóa độc đáo, có nét tương đồng với Việt Nam

Xu hướng du học Nhật Bản vì chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Nhật Bản được mệnh danh là đất nước mặt trời mọc, đi đầu về công nghệ, kinh tế,… Là đất nước có nhiều người được trao giải Nobel tại Châu Á. Do đó, cả thế giới phải công nhận về trình độ và ý chí vươn lên của họ. Ngay từ khi còn bé, trẻ con tại Nhật đã được giáo dục tính tự lập, chăm chỉ cao,… Chúng hiểu được rằng cần phải không ngừng nỗ lực thì mới phát triển được đất nước. Cũng là con đường giúp chúng thành công.

Trải nghiệm cuộc sống thú vị tại Nhật Bản

Không chỉ đi du học Nhật mà tại bất cứ nước nào, bạn cũng đều phải học cách tự lập. Phải tự lo cho cuộc sống của mình nơi đất khách quê người. Xu hướng du học Nhật Bản trở nên HOT một phần là do con người nơi đây. Họ sống rất hòa đồng, thân thiện và văn minh. Nhờ vậy, bạn sẽ nhanh chóng thích ứng được cuộc sống nơi đây. Đặc biệt, Nhật Bản có những khu mua sắm rẻ dành cho người dân và du học sinh.

Bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp các cửa hàng có giá chỉ từ 100 yên, điển hình như Daiso. Nó có hệ thống hơn 2.000 tiệm với đầy đủ các mặt hàng.

Cơ hội du học với chi phí thấp

Lựa chọn du học Nhật Bản chắc chắn sẽ là địa điểm tuyệt vời. Bởi học phí du học Nhật không quá cao. Tuy nhiên, cũng có những trường đại học bậc nhất có mức phí cao. Bạn có thể tìm hiểu thêm để cân nhắc để đưa ra lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm các công việc làm thêm để tăng thu nhập. Khi muốn đi làm thêm bạn phải xin được giấy phép tham gia các hoạt động ngoại khóa. Các cơ quan xuất nhập cảnh gần nhất nơi bạn sống sẽ phụ trách việc này. Thông thường, các du học sinh sau 3 – 6 tháng, cuộc sống đã ổn định, ngoại ngữ tốt,… Họ mới đi tìm việc làm thêm, kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Học bổng đa dạng, hấp dẫn

Nhiều trường đại học tại Nhật có học bổng đa dạng, hấp dẫn, nhất là học bổng toàn phần. Chính vì thế, xu hướng du học Nhật Bản trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Ngoài học bổng của chính phủ còn có các học bổng khác. Ví dụ như: Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO), quỹ giao lưu quốc tế, quỹ học bổng tư nhân,…

Được học tập, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Tại Nhật Bản có rất nhiều tập đoàn nổi tiếng, có hệ thống trên toàn thế giới. Cho nên, khi du học bạn sẽ có cơ hội được học tập và làm việc trong các công ty chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp ích cho bạn sau này, tạo cơ hội kiếm việc làm tốt, lương cao.

Vậy điều kiện để đi du học Nhật Bản là gì?

Sau khi lựa chọn Nhật Bản sẽ là địa điểm để đi du học, bạn sẽ phải tìm hiểu về điều kiện du học là gì. Từ đó, lên kế hoạch chuẩn bị hoàn hảo, biến ước mơ thành hiện thực. Để hòa chung vào xu hướng du học Nhật Bản, cần đáp ứng một số điều kiện sau:

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Có độ tuổi từ 18 – 35 tuổi.

Học lực trung bình khá trở lên.

Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật đạt N5 đối với hệ đại học. Còn cao đẳng là N2-N3.

Nếu muốn học trung học phổ thông cần phải tốt nghiệp THCS, có chứng chỉ N5,…

Xu Hướng Du Học Nhật Bản Của Giới Trẻ Việt Trong 5 Năm Tới

Xu hướng du học Nhật Bản của các bạn trẻ Việt nổi lên trong khoảng 6-7 năm trở lại đây. Khái niệm đi du học Nhật Bản đã không còn xa lạ và nhiều học sinh, phụ huynh đã lựa chọn làm định hướng cho con em mình ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Lý giải vấn đề này, chúng ta có thể vạch ra mấy vấn đề như sau:

Đầu tiên là xu hướng đi du học nước ngoài ngày càng phổ biến với nhiều loại hình và đối tượng hơn. Khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng nhận ra tầm quan trọng của giáo dục và có điều kiện nâng cao giá trị, trình độ bản thân ở việc mở rộng tầm kiến thức văn hóa.

Sự đẩy mạnh hợp tác, giao lưu kinh tế, văn hóa, giáo dục giữa các quốc gia khiến cho việc đi du học nước ngoài trở nên thuận tiện và phổ biến hơn. Không chỉ là vấn đề hỗ trợ học bổng mà chính sách về luật pháp, quy định cũng có những đổi mới theo xu hướng hỗ trợ, quốc tế hóa nền giáo dục đại học và sau đại học ở nhiều quốc gia.

Du học Nhật Bản trở thành xu hướng bởi nhu cầu đi du học nước ngoài tại Việt Nam hiện rất cao. Chất lượng giáo dục đại học ở Việt Nam chưa thực được thế giới đánh giá cao. Chính vì vậy, nhiều người nhận ra du học là cách tốt nhất để nâng cao trình độ bản thân và mở ra những cơ hội việc làm tốt cho tương lai. Chính vì vậy, ngoài những người du học theo học bổng, 90% du học sinh Việt Nam lựa chọn đi du học tự túc.

Chính vì vậy, xu hướng đi du học không chỉ là lựa chọn của nhiều học sinh tốt nghiệp THPT mà nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp cao đẳng, đại học, trung cấp cũng lựa chọn đi du học phần thì vì thất nghiệp, phần thì chưa hài lòng với công việc hiện tại ở Việt Nam.

Khi nhu cầu du học nước ngoài tăng lên rõ rệt, lựa chọn của các học viên, phụ huynh rằng đi du học ở đâu, lựa chọn ngành học nào, trường học nào trở thành xu thế. Và với những lợi ích du học Nhật Bản rõ rệt, xu hướng du học Nhật Bản hiện đang được nhiều học sinh lựa chọn khi có đi du học nước ngoài.

Du học Nhật Bản đang là chương trình du học phổ biến nhất tại nước ta. Có thể nhìn thấy xu hướng này khi rất nhiều các công ty tư vấn lựa chọn du học Nhật Bản là thị trường trọng điểm. Xét các điểm đến truyền thống, số lượng du học sinh Việt Nam ở nước ngoài thì đứng đầu là Úc, thứ 2 là Mỹ, tiếp theo mới đến Nhật Bản. Thế nhưng, số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật liên tục tăng nhanh trong những năm gần đây.

Hiện nay, số lượng học sinh Việt Nam tại Nhật đông thứ 2, chỉ sau Trung Quốc cho thấy sức hấp dẫn của Nhật Bản đối với du học sinh Việt Nam đến thế.

Những lợi ích của du học Nhật Bản so với các quốc gia khác

Du học Nhật Bản trở thành xu hướng của giới trẻ còn chính bởi những lợi ích đặc biệt của du học Nhật Bản so với các quốc gia khác. Nói về những lợi ích du học Nhật Bản, có thể kể đến các vấn đề như chất lượng, chi phí, cơ hội việc làm và những điều kiện thuận lợi khác như sau:

Xu hướng du học Nhật Bản được thừa nhận bắt nguồn chủ yếu từ chất lượng giáo dục ở đây rất tốt. Nhật Bản có xuất phát điểm rất khó khăn cùng điều kiện thiên tai khắc nghiệt, tài nguyên thiên nhiên nghèo nàn, nhưng sự phát triển thần kỳ của Nhật Bản khi trở thành cường quốc hàng đầu về kinh tế, kỹ thuật, giáo dục khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Sự phát triển và sức sống mãnh liệt của người Nhật Bản được chứng minh chính từ nền giáo dục được đầu tư bài bản và đạt được những thành tích đặc biệt ấn tượng. Chính bởi chất lượng giáo dục được đánh giá cao, bằng tốt nghiệp tại Nhật được cả thế giới thừa nhận và chào đón.

Xu hướng du học Nhật Bản hấp dẫn còn bởi những chính sách hỗ trợ từ chính phủ này rất tốt như đẩy mạnh hợp tác hay quốc tế hóa giáo dục bằng chương trình học bổng đa dạng, hấp dẫn dành cho các lưu học sinh. Chính vì học bổng du học Nhật Bản khá hấp dẫn, phong phú và đa dạng nên nhiều học sinh đặt ra quyết tâm đi du học bằng một suất học bổng cũng thường tìm đến Nhật Bản.

Nhờ các học bổng này mà chi phí du học Nhật Bản giảm thiểu áp lực hơn đối với học sinh và gia đình.

Thêm một lợi thế khiến du học Nhật Bản trở thành xu hướng của giới trẻ chính bởi môi trường học tập ở đây chuyên nghiệp và thân thiện. Ở một trình độ kinh tế, giáo dục cao hơn chúng ta một bậc, bạn sẽ được trải nghiệm đào tạo và phát triển bản thân trong điều kiện tốt nhất.

Môi trường học tập ở Nhật Bản thân thiện, không có sự phân biệt đối xử.

Thuận lợi về vị trí địa lý cùng sự tương đồng về văn hóa cũng là một lý do khiến xu hướng du học Nhật Bản trở nên phổ biến và hấp dẫn. So với thị trường các nước nói tiếng Anh thì chi phí du học Nhật Bản thấp hơn nhiều. Hơn nữa, sự gần gũi hơn về vị trí địa lý và cùng thuộc văn hóa Á Đông sẽ tạo điều kiện để các du học sinh dễ dàng thích nghi hơn với nền văn hóa Nhật Bản.

Cũng bởi chất lượng giáo dục tốt và sự đào tạo toàn diện con người, du học Nhật Bản trở thành xu hướng bởi cơ hội việc làm và tương lai rộng mở đối bạn. Suy cho cùng, người ta học đại học, hay đi du học cũng vì muốn có một công việc tốt và phát triển tương lai tươi sáng.

Như vậy, xu hướng du học Nhật Bản đã rất phổ biến và trong tương lai khoảng 5 năm tới sẽ vẫn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Khi du học Nhật Bản trở thành xu hướng, bên cạnh việc thuận lợi thì cũng cần một số lưu ý như vấn đề lựa chọn theo xu hướng mà quên mất phân tích, đánh giá theo trường hợp cụ thể của từng học sinh. Điều này không chỉ đối với các học viên mà cả với phụ huynh, các trung tâm tư vấn du học cần lưu ý.

Du Học Nhật Bản Ngành Kinh Tế Xu Hướng Hot Nhất Thời Điểm Hiện Tại

Nhật Bản được coi là cái nôi của những tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới với nhiều tập đoàn xuyên quốc gia, các công ty lớn nhỏ về điện tử, sản xuất ô tô… Người Nhật cũng nổi tiếng thế giới với việc đào tạo ra những nhà quản lý kinh tế, hoạch định chính sách tài giỏi. Bởi vậy ngành kinh tế, quản lý nằm trong top những ngành được săn đón tại nước Phù Tang. Khi du học ở Nhật, không những bạn được học những kiến thức chuyên ngành mà còn được rèn dũa những kỹ năng mềm thiết yếu thông qua tác phong làm việc của người Nhật Bản: thuyết trình trước đám đông, khả năng làm việc theo nhóm, sáng tạo các ý tưởng, làm việc đúng giờ, nghiêm túc trong công việc…

1. Tại sao nên lựa chọn ngành kinh tế khi du học Nhật Bản Nhật Bản lâu nay luôn là quốc gia dẫn đầu về kinh tế của khu vực châu Á. Nước Nhật đã gặp rất nhiều khó khăn và thách thức trong lịch sử như chiến tranh, thiên tai,… Thế nhưng ở thời điểm hiện tại Nhật Bản đã phát triển chóng mặt và góp mặt trong TOP 5 nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới.

Nhật Bản là quốc gia có sự phát triển mạnh mẽ nhất của các tập đoàn kinh tế nổi tiếng thế giới. Những tập đoàn tên tuổi của Nhật không chỉ thống trị thị trường trong nước mà còn có vị trí nhất định trên thế giới.

Nền kinh tế Nhật Bản dạy con người tính kỷ luật. Sự quy củ và quan hệ thứ bậc nghiêm ngặt cùng năng suất làm việc của người dân Nhật không phải ở đâu cũng có.

Sức hút của nền giáo dục chất lượng. Việc đi Nhật Bản du học là cơ hội để sinh viên được đào tạo tại cái nôi hàng đầu của kinh tế châu Á và thế giới. Cùng với cơ sở vật chất tốt, điều kiện học tập tuyệt vời, chương trình giảng dạy phong phú, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tình với học viên. Các bạn có nhiều cơ hội để học và thực hành tại những tập đoàn hàng đầu của Nhật.

2. Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp ngành kinh tế ở Nhật Bản Có rất nhiều doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản săn đón sinh viên ngành tế mới ra trường. Hãy tận dụng cơ hội, cố gắng rèn luyện bản thân trong thời gian học ở Nhật để có thể xin vào làm thực tập 1 trong những doanh nghiệp lớn nào đó tại Nhật, từ đó học hỏi tích lũy kinh nghiệm làm việc của họ. Đặc biệt hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư vào nước ta, như vậy cơ hội việc làm khi về nước cũng vô cùng phong phú.

3. Những trường nổi tiếng về đào tạo ngành kinh tế ở Nhật Bản Với ngành kinh tế nổi tiếng nhất về chất lượng giảng dạy và mức độ hài lòng của sinh viên phải kể đến:

– Đại học Tokyo – hạng 19 trong danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới – Đại học Kyoto vị trí 42 trong danh sách các trường đại học kinh tế hàng đầu thế giới

Ngoài ra còn có Đại học quốc tế Tokyo, Đại học Teikyo, Đại học Meiji Gakuin, Đại học Hosei, Đại học Nihon, Đại học quốc gia Yokohama, Đại học Kanagawa, Đại học Musashino, Đại học nữ sinh Showa, Đại học Kyushu, Đại học Hokkaido, Đại học Osaka,…

4. Bạn phải đáp ứng những điều kiện nào để có thể theo học ngành kinh tế tại Nhật Bản Khác với những quốc gia khác, để theo học các chương trình đại học tại Nhật Bản bạn sẽ phải trải qua 1 quy trình xét duyệt và học tập rất khắt khe. Để du học ngành kinh tế tại Nhật tốt nhất bạn nên đáp ứng được những tiêu chí sau:

– Đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng hoặc trung cấp – Có kết quả học tập khá trở lên – Có chứng chỉ tiếng Nhật từ N2 trở lên – Vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản (EJU)

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.