Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xu Hướng Du Học Nhật Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xu Hướng Du Học Nhật Ngành Nha Khoa

Tại Nhật Bản cũng như thế giới, Nha khoa luôn chiếm giữ vị trí cao về ngành nghề tốt nhất. Đây là công việc được coi trọng và đem lại nguồn thu nhập cao. Dân số Nhật Bản đang già, tỷ lệ sinh ít hơn tỷ lệ tử trong khi đó với thế mạnh về công nghệ. Ngoài ra, con người ngày càng có xu hướng làm đẹp nhiều hơn. Cái răng, cái tóc là góc con người. Do đó mà xu hướng thẩm mỹ răng cũng tăng lên. Chính vì thế, nhu cầu về dịch vụ nha khoa tại đất nước này ngày càng tăng cao. Cũng giống như nhiều ngành khác, ngành nha khoa sẽ phải đối diện với tình trạng thiếu nhân lực. Từ đó, ta có thể thấy sự khan hiếm nguồn nhân lực trong ngành này là rất cao.

Du học Nhật Bản ngành Nha khoa nên học trường nào?

Đại học Tohoku là trường đại học Hoàng gia Nhật Bản thứ 3 của xứ hoa anh đào. Tohoku là trường đại học uy tín và nằm trong top đầu những trường chất lượng của thế giới. Năm 1965, trường Nha khoa Tohoku hình thành. Sự ra đời của ngôi trường này đã tạo nên một bước ngoặt lớn đối với giáo dục nha khoa Nhật Bản.

Học phí du học Nhật ngành Nha khoa: 535,800 yên/năm; phí nhập học: 282,000 yên.

Phí sinh hoạt hàng tháng của du học sinh khoảng 80,000 – 150,000 yên. Học bổng du học nha khoa tại đại học Tohoku: Học bổng chính phủ Nhật, Học bổng Monbukagakusho Honours và viện trợ tài chính của trường.

Website: http://www.tohoku.ac.jp/en/

Đại học Kyushu là trường đại học công lập đã có lịch sử trên 100 năm. Trường đào tạo các bậc đại học và sau đại học với 20,000 sinh viên. Trong đó, du học sinh nước ngoài chiếm 10%. Sinh viên quốc tế theo học tại đại học sẽ được miễn giảm 50% học phí trong cả 4 năm học.

Học phí cho sinh viên quốc tế: 133,950 yên/kỳ; phí nhập học là 282,000 yên.

Học bổng hỗ trợ sinh viên từ nhiều nguồn khác nhau với giá trị trên 60,000 yên/kỳ. Các chương trình học bổng gồm: Học bổng của chính phủ Nhật Bản, Học bổng hữu nghị của đại học, Học bổng trao đổi sinh viên châu Á; Học bổng cho sinh viên quốc ế tự hỗ trợ. Ngoài ra, du học Nhật ngành Nha khoa tại đại học Kyushu bạn cũng sẽ được nhận học bổng và hỗ trợ tài chính của trường.

Website: https://www.kyushu-u.ac.jp/en/

Đại học Y và Nha khoa Tokyo

Đứng thứ 7 các trường đại học top đầu của Nhật Bản năm 2010. Đại học Y và Nha khoa Tokyo cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học. Trường sở hữu cơ sở hạ tầng đồ sộ với 3 trường Đại học, 3 khoa và cao đẳng. Ngoài ra, cũng sở hữu gia tài các viện nghiên cứu và bệnh viện đồ sộ. Chi phí du học gồm: phí tuyển khảo (9,800 yên), phí nhập học (277,000 yên); học phí (248,000 yên/6 tháng).

Website: http://www.tmd.ac.jp/

Chương trình đào tạo du học Nhật Bản ngành Nha khoa

Du học Nhật ngành Nha khoa bạn sẽ được tiếp cận với một nền giáo dục hiện đại hơn rất nhiều so với Việt Nam. Đào tạo Nha khoa tại Nhật gồm các chuyên ngành như:

Ngành Chỉnh nha: điều chỉnh những điểm bất thường của răng

Ngành Nha chu: chuẩn đoán và điều chỉnh các bệnh khu vực xung quanh răng. Cụ thể: nướu. màng nhầy và xương bao quanh răng.

Ngành Nội nha: chủ yếu chuẩn đoán và điều trị các bệnh về thần kinh răng

Khôi phục lại răng: trồng, lắp, cấy răng giả

Bệnh lý về miệng

Học Nha khoa ở đâu? Du học Nhật ngành Nha khoa chính là câu trả lời hữu ích nhất cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ngành học và trường học phù hợp nhất.

Xu Hướng Du Học 2022 Có Phải Là Nhật Bản

Xu hướng du học năm 2017 được quyết định bởi những yếu tố nào

Bằng cấp: sau khi du học về nước rất quan trọng, bằng cấp này thể hiện khả năng và giá trị của bạn khi xin ứng tuyển vào một công ty. Ngoài ra, bằng cấp còn thể hiện giá trị của hệ thống giáo dục mà bạn đã được theo học, thường thì bằng cấp có giá trị càng cao, hệ thống giáo dục tại trường bạn theo học càng chất lượng điều này đồng nghĩa với việc năng lực của bạn đã được khẳng định qua tấm bằng đó.

Chất lượng giáo dục: hiện nay nếu không có bằng cấp nhưng bạn có thực lực bạn vẫn có thể được mọi người công nhận. Vì vậy, nếu chọn đi du học chắc chắn vấn đề về chất lượng đào tạo sẽ được đưa lên hàng đầu. Càng là những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt càng thu hút nhiều học sinh sinh viên đi du học.

Chi phí: đây là một yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến xu hướng du học năm 2017. Đa phần học sinh sinh viên muốn đi du học nước ngoài nhưng do không đủ chi phí đã phải từ bỏ ước mơ của bản thân, chọn một điểm đến du học có chi phí hợp lý với bản thân sẽ là ưu tiên hàng đầu với đa số các bạn muốn đi du học.

Vị trí địa lý: Từ trước đến nay, nếu đã xác định du học tức là phải xa nhà nhưng xa bao nhiêu cũng là cả một vấn đề. Vì vậy ví trí càng gần càng được các bạn du học sinh ưu tiên hơn.

Cơ hội việc làm sau khi về nước: Đây chính là mục đích của rất nhiều bạn muốn đi du học. Cơ hội việc làm sau khi du học về nước rất quan trọng. Nếu cơ hội việc làm cao sẽ hấp dẫn hơn so với cơ hội việc làm thấp.

Như đã nói phía trên, các yếu tố quyết định xu hướng du học 2017 có bao gồm cả chi phí du học. Tuy nhiên, chi phí không phải yếu tố quyết định đến xu hướng du học bởi nó chưa phải yếu tố quan trọng nhất. Yếu tố quan trọng nhất của xu hướng du học năm 2017 là cơ hội việc làm sau khi về nước. Chính vì thế, xu hướng du học năm 2017 sẽ được quyết định xem cơ hội việc làm sau khi về nước của quốc gia nào nhiều hơn.

Nhận định của các chuyên gia tư vấn giáo dục

Ông Lê Như An – Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Traum Việt Nam cho biết:

” Năm 2017 sẽ là một năm có nhiều thay đổi so với năm 2016. Phía chính phủ Nhật Bản hiện nay đang tiến hành cải cách giáo dục tập trung chủ yếu vào các trường Nhật ngữ mà các du học sinh quốc tế theo học. Tuy không thể ngay lập tức có thay đổi tuy nhiên nhiều khả năng cuối năm nay chúng ta sẽ biết Nhật Bản muốn thay đổi nền giáo dục như thế nào. Còn về phía Việt Nam, tôi nghĩ năm sau số lượng du học sinh đi Nhật sẽ còn nhiều hơn năm nay bởi hai yếu tố quyết định điểm đến du học là chi phí và cơ hội việc làm đều được Nhật Bản đáp ứng.”

Ông Trịnh Đình Hải – CEO Tổ chức tư vấn giáo dục Transpacific Pathway Link LLC (Mỹ) cho biết:

“Mỹ là một đích nhắm đến của rất nhiều du học sinh Việt Nam, tuy chi phí du học Mỹ cao nhưng cơ hội việc làm có thể nói là rộng mở. Nếu nói đến xu hướng du học 2017, Mỹ sẽ không dẫn đầu về số lượng nhưng chắc chắn Mỹ là một điểm đến dẫn đầu về chất lượng. Nói đến số lượng, tuy rằng lượng du học sinh Mỹ thấp hơn nhiều nền giáo dục khác nhưng qua nhiều năm số lượng du học sinh đi Mỹ vẫn rất ổn định và có xu hướng tăng dần lên. Điều này chứng tỏ du học Mỹ là một xu hướng trong một vài năm tới.”

Bằng cấp: bằng cấp của Nhật Bản được chấp nhận trên toàn thế giới. Nhật Bản còn có nhiều trường nằm trong top 10 đại học uy tín toàn thế giới vì vậy bằng cấp ở Nhật Bản không thua kém bất kỳ nước nào trên thế giới.

Chất lượng giáo dục: Nhật Bản có rất nhiều trường đại học cao đẳng với hệ thống giáo dục hiện đại tiên tiến, rất nhiều chuyên gia đánh giá Nhật Bản mạnh về mảng quản trị kinh doanh đồng thời tác phong làm việc cũng đáng để cả thế giới học tập.

Chi phí: Nếu so sánh với các nền giáo dục khác, chi phí để đi du học ở Nhật thuộc về phân khúc tầm trung phù hợp với hầu hết các bạn học sinh sinh viên.

Vị trí địa lý: Nhật Bản cách Việt Nam không quá xa nên vấn đề về đi lại cũng dễ dàng hơn và được nhiều bạn ưu tiên. Giá vé máy bay từ Việt Nam đi Nhật chỉ khoảng 7 – 8 triệu.

Cơ hội việc làm: rất nhiều cơ hội việc làm sau khi về nước dành cho các bạn, các công việc du học sinh về nước thường hay làm là làm giáo viên dạy tiếng, công nhân cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, biên phiên dịch và làm cho các công ty nhân lực về Nhật Bản.

Lý Do Du Học Nhật Thành Xu Hướng Đối Với Giới Trẻ

Lý do du học Nhật thành xu hướng bên cạnh lợi ích mang đến nhiều cơ hội học tập cho học viên thì lại tạo khó khăn cho họ khi lựa chọn công ty du học uy tín, chất lượng. Là một trung tâm du học từ những ngày đầu của xu hướng du học Nhật, Jellyfish Education luôn tự tin mang đến cho học viên những giá trị tạo nên sự khác biệt.

Lý do du học Nhật thành xu hướng

Lý do du học Nhật thành xu hướng Nhật Bản là một đất nước phát triển và luôn là điểm lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam khi có ý định du học châu Á trong những năm vừa qua. Là đất nước được cả thế giới công nhận với trình độ cao về nhiều ngành, Nhật Bản có đầy đủ các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ lý hóa, công học, nông học, y, văn học, môi trường, kinh doanh cho đến âm nhạc, nấu ăn…

Đồng thời, chất lượng giáo dục ở Nhật Bản cũng nổi tiếng thế giới với sự hiện đại, tiên tiến của mình. Từ những điều này ta có thể thấy rằng Nhật Bản thật sự là đất nước có sự giáo dục và rèn luyện con người rất tốt, ứng dụng giúp phát triển tư duy của chính sinh viên. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn với câu hỏi Đi du học Nhật Bản có tốt không? Thì câu trả lời chính xác nhất là “có” với những lý do sau:

từ những cuốn truyện tranh hay những bộ phim hoạt hình, những chiếc ô tô chạy trên đường phố hay những món ăn. Không chỉ vậy, khoa học kỹ thuật của Nhật Bản đã hiện diện trong đời sống hàng ngày của mỗi gia đình Việt Nam như ti vi, tủ lạnh, điều hòa…

Được đánh giá thứ 3 thế giới, hệ thống giáo dục Nhật Bản chỉ đứng sau Mỹ và Anh. Đến với đất nước này, bạn không những được học trong môi trường lý tưởng mà còn giúp bản thân rèn luyện được tính kỷ luật, tư duy sáng tạo….

Tuổi thọ trung bình của người Nhật đang đứng đầu thế giới. Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất để thấy được môi trường sống của Nhật Bản thật sự tuyệt vời.

Cơ hội việc làm cho tương lai:

Không thể phủ nhận gì nữa, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Nhật hiện nay là rất lớn khi mà mối quan hệ thân thiết Việt – Nhật đang ngày càng phát triển. Chính vì vậy, cơ hội nghề nghiệp trong các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Nhật Bản là rất lớn.

Nhật Bản với mong muốn giải quyết những vấn đề về thiếu hụt dân số đã đưa ra rất nhiều chính sách hỗ trợ để tăng số lượng lao động nhập cư đến làm việc.

Lý do du học Nhật thành xu hướng người dân Nhật Bản vô cùng thân thiện, vì đất nước của họ văn minh, vì thế sẽ không có sự phân biệt đối xử về sắc tộc, màu da. Tuy nhiên, nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt và việc giao tiếp với người bản địa, bạn học hoặc thầy cô không có trở ngại thì việc nhận được giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, số lượng du học sinh hằng năm của Việt Nam tại Nhật Bản là rất lớn – 72.345 sinh viên, chỉ đứng hàng thứ 2 sau Trung Quốc, chứng tỏ môi trường học tập tại Nhật Bản rất tốt mới có thể thu hút một lượng lớn sinh viên Việt Nam như vậy.

Trong cuộc sống hằng ngày, sử dụng tiếng Nhật lưu loát bạn cũng sẽ nhận được nhiều thiện cảm hơn từ người bản địa. Đồng thời người có trình độ tiếng Nhật cao hơn trong cùng một công việc sẽ có cơ hội nhận được mức lương cao hơn do có thể trao đổi công việc tốt hơn với khách hàng và quản lý.

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( we-xpats, duhocvietnhat, … )

Xu Hướng Du Học Nhật Bản Tại Hà Tĩnh Phổ Biến Nhất Năm 2022

Hà Tĩnh sở hữu nhiều điều kiện về kinh tế. Sinh viên ở đây đi du học rất nhiều. Trong đó, Nhật Bản là một trong những địa điểm du học phổ biến nhất. Du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh chiếm tỷ lệ rất lớn trong số lượng du học sinh cả nước.

Lý giải về điều này thì xuất phát từ rất nhiều yếu tố. Một trong số đó bắt nguồn từ việc Hà Tĩnh rất chủ động mở rộng quan hệ với nước ngoài. Trong đó Nhật Bản là một trong những nước phát triển được chú trọng nhiều nhất. Rất nhiều hợp đồng của những doanh nghiệp nước ngoài đã đầu tư vào Hà Tĩnh.

Đặc biệt, chính phủ Nhật Bản cũng đầu tư khá nhiều vào Hà Tĩnh. Có rất nhiều chương trình tuyển sinh của các trường Nhật Bản đánh vào tỉnh này. Việc này cũng khiến rất nhiều bạn đăng ký du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh. Không những vậy, tỉnh Hà Tĩnh cũng đánh giá cao chất lượng của nhân lực được đào tạo ở Nhật. Tỉnh hỗ trợ hết mức cho du học sinh sang Nhật du học.

Điều này cũng lý giải vì sao hàng năm có rất nhiều người đi du học Nhật xuất phát từ tỉnh thành này. Các công ty du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh cũng từ đó được mở ra. Tuy nhiên, cái cần đặc biệt chú ý là biết trung tâm nào tốt, trung tâm nào là lừa đảo.

Các ngành xu hướng khi du học Nhật tại Hà Tĩnh 2019

Hà Tĩnh có những đặc điểm về địa lý, tài nguyên, kinh tế, đặc biệt là khu kinh tế Vũng Áng. Vì thế, nhiều du học sinh sang Nhật cũng lấy đó làm cơ sở để chọn ngành theo học. Theo thống kê, các du học sinh du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh thường lựa chọn các ngành sau:

Ngành hàng hải

Ngành cơ khí chế tạo

Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ sinh học

Điều này cũng phần nào xuất phát từ việc phần lớn du học sinh Hà Tĩnh sang Nhật thì số lượng sinh viên Nam nhỉnh hơn. Theo đó, những ngành trên được ưu tiên hơn.

Trong khi đó, những ngành “hot” nhất mà các du học sinh nữ du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh chọn lựa thường là:

Ngành điều dưỡng

Ngành biên phiên dịch

Ngành du lịch

Ngành nhà hàng khách sạn

Ngoài chọn những ngành này để trở về Việt Nam làm việc, nhiều du học sinh muốn định cư tại Nhật luôn. Thế nên, nhiều bạn thường chọn những ngành “hot” và thiếu nhân lực để theo học. Nói chung, chọn ngành khôn ngoan sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Không những đó chính là cơ hội việc làm sau này. Mà đó còn giúp tạo điều kiện trong quá trình học của bạn.

Du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh cùng AVT Education

Là trung tâm hỗ trợ du học Nhật Bản tự túc hàng đầu, AVT Education tự tin khẳng định sẽ mang đến cho du học sinh sự hỗ trợ tận tình nhất. Với việc được cấp phép của bộ, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chúng tôi.

Đối với những bạn du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh, hai địa chỉ gần nhất mà có thể hỗ trợ tư vấn cho bạn chính là:

Chi nhánh Nghệ An:

Địa chỉ: Nhà lô số 12A – Khu đô thị Minh Khang – Đại lộ Lê Nin – xã Nghi Phú – TP. Vinh – Tỉnh Nghệ An.

Hotline: 0945658822

Trụ sở chính tại Hà Nội:

Địa chỉ: Tòa Nhà 37 – Đường 70 Yên Xá – Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội

Website: https://avt.edu.vn

Email: [email protected]

Bài viết trên là thông tin về “xu hướng du học Nhật Bản tại Hà Tĩnh phổ biến nhất năm 2019”. Mọi thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn chực chờ để hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi.