Top 6 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Học Úc Lần 2 Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Visa Du Học Úc Lần 2

Theo thống kê của Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Australia (DIBP), từ tháng 7/2014 – tháng 6/2015 đã có 11.000 hồ sơ xin visa du học Úc bị từ chối, tăng 30% so với cùng kỳ trước đó và cao nhất trong vài năm trở lại đây. Trong số đó du học sinh Việt đứng vị trí thứ 4 trong danh sách này, vậy nên con số những bạn trẻ nước ta phải xin visa du học Úc lần 2 là rất lớn.

Theo kinh nghiệm của ThinkEdu, xin visa du học Úc lần 2 dù không có những thay đổi về hồ sơ nhưng khả năng được cấp visa khó hơn lần đầu tiên rất nhiều, vì giống như các bạn đã bị đánh dấu vào hồ sơ lưu trữ vậy. Do đó các bạn nếu không muốn bị đánh trượt lần nữa thì cần phải rút kinh nghiệm từ thất bại trước và có những chuẩn bị kỹ càng nhất.

Biết rõ lý do vì sao hồ sơ lần một bị từ chối

Có rất nhiều lý do khiến bạn bị trượt visa, ví dụ như: không vượt qua được vòng phỏng vấn, lộ trình học tập không phù hợp, hồ sơ chưa đủ các giấy tờ cần thiết, những thông tin khai báo không chính xác, không đủ điều kiện tài chính…. Chỉ cần gặp phải một trong số những vấn đề trên thì không được cấp visa là điều hiển nhiên.

Vậy tại sao lại cần phải biết nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa du học Úc của bạn bị từ chối? Đó là bởi vì hiểu rõ vấn đề nằm ở đâu sẽ giúp bạn có thể tránh gặp phải lỗi đó trong lần xin visa thứ 2.

Thông thường Đại sứ quán sẽ có thông báo vì sao hồ sơ của bạn bị từ chối, tuy nhiên thông tin lại khá chung chung không chi tiết. Vậy nên với những bạn tự làm thủ tục xin visa sẽ khá khó khăn để biết rõ ngọn ngành của vấn đề. Chính vì vậy nên ThinkEdu khuyên các bạn nên tìm đến những người đã có kinh nghiệm xin visa du học Úc hoặc các đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp để nâng cao tỉ lệ đỗ visa. Đồng thời còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí chuẩn bị hồ sơ và tránh lãng phí thời gian.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa lần 2 như thế nào?

Như đã nói ở trên thủ tục xin visa lần 2 không có gì khác so với lần đầu tiên. Tuy nhiên quy trình xem xét sẽ khắt khe hơn rất nhiều, vậy nên nếu bạn muốn sang Úc du học thì cần phải lưu ý những điểm sau:

Thứ nhất: Tìm một người có kinh nghiệm hỗ trợ xin visa

Trong lần thứ 2, tất cả các loại giấy tờ trong hồ sơ nộp lên Đại sứ quán sẽ phải xin lại hoàn toàn. Vậy nên ThinkEdu khuyên các bạn nên tìm một người đã có kinh nghiệm xin visa du học Úc thành công để hỗ trợ. Họ không chỉ biết được cần phải chuẩn các loại giấy tờ gì, mà còn biết phải chuẩn bị như thế nào để có thể qua cửa xét duyệt hồ sơ, hơn thế nữa mối quan hệ với Đại sứ quán có thể giúp quá trình xét duyệt hồ sơ đơn giản và rút ngắn hơn rất nhiều.

Thứ hai: Nghiêm túc chuẩn bị cho kế hoạch du học

Nghiêm túc mà ThinkEdu nhắc đến ở đây không phải là chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết để được cấp visa. Nghiêm túc ở đây có nghĩa là các bạn cần phải lên kế hoạch du học rõ ràng, chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết, có lộ trình học tập và chuẩn bị cho tương lai cụ thể…. Điều này không chỉ giúp các bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa mà còn giúp các bạn định hướng cho tương lai của mình, cố gắng để có được cuộc sống tốt đẹp hơn so với khi theo học trong nước.

Xin Visa Du Học Canada Lần 2 Có Khó Hơn Lần 1 Không?

Nếu không xin được visa du học Canada nhưng vẫn muốn du học thì bạn nên chú ý đến việc xin visa du học Canada lần 2. Đến lần này, hồ sơ xin visa của bạn có thể sẽ bị xét duyệt kỹ hơn….

Hồ sơ xin visa du học Canada lần 2 sẽ bị xét duyệt kỹ hơn

Đây là thực tế đang xảy ra với những người từng trượt visa và phải xin visa du học Canada lần 2. Bởi nếu đã trượt một lần thì chắc chắn hồ sơ xin visa của bạn từng có vấn đề. Có thể là thiếu giấy tờ, không chứng minh được tài chính, thông tin sai….

Tuy nhiên, nếu vấn đề khiến bạn trượt visa lần trước đã được giải quyết. Hồ sơ xin visa đủ tốt thì bạn sẽ sớm được cấp visa du học Canada. Ngược lại, nếu vấn đề khiến bạn trượt visa du học Canada chưa được giải quyết thì dù bạn nộp bao nhiêu hồ sơ xin visa cũng không thể thành công.

Bí quyết để xin visa du học Canada lần 2

Kiểm tra hồ sơ xin visa Canada lần 1 thật kỹ để tìm ra lý do hồ sơ xin visa của bạn bị đánh trượt.

Khắc phục lý do từng khiến bạn trượt visa. Ví dụ, nếu trượt vì chứng minh tài chính thì nên tăng cường bằng chứng chứng minh tài chính. Nếu trượt vì hồ sơ không đủ thì chỉ cần bổ sung giấy tờ cho đủ…

Có thể nhờ những người có nhiều kinh nghiệm trong việc xin visa du học Canada tư vấn để áp dụng một số biện pháp tăng cơ hội xin visa.

Trước khi nộp hồ sơ, cần kiểm tra hồ sơ xin visa cho thật kỹ. Đảm bảo hồ sơ của bạn cung cấp đúng, đủ các thông tin cần thiết. Hơn nữa các thông tin trong hồ sơ xin visa đi Canada có sự thống nhất với nhau. Tránh tình trạng mỗi giấy tờ ghi một kiểu….

Xin visa du học lần 2 có thể sẽ thêm chút khó khăn so với lần đầu. Do đó, để tăng cơ hội đậu visa đi Canada. Đảm bảo kịp nhận visa để du học thì bạn nên chọn dịch vụ hỗ trợ xin visa của các đơn vị chuyên nghiệp như ANB Việt Nam.

ANB Việt Nam là công ty chuyên hỗ trợ xin visa du học Canada. Công ty từng giúp nhiều bạn xin visa du học Canada thành công. Công ty cũng có dịch vụ tư vấn du học để hỗ trợ tối đa cho những học sinh, sinh viên muốn đến Canada học tập.

error: Content is protected !!

Rớt Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ 2 Lần Liệu Có Thể Xin Được Visa Không?

Câu hỏi bạn Ngân Anh, 23 tuổi, Hưng Yên có gửi về hòm thư hỏi đáp của HALO Education: “Em chào các anh chị trung tâm HALO, em đang gặp khó khăn trong việc đi du học Mỹ và có thể e sẽ mất cơ hội được đi du học Mỹ vì em phỏng du học Mỹ rớt tới 2 lần. Em rất mong được anh chị tư vấn giúp em có thể xin visa được trong lần thứ 3 ạ”

Rớt phỏng vấn xin visa du học Mỹ 2 lần có thể xin visa du học Mỹ được nữa không?

Chị Mai Hồng trưởng phòng tư vấn du học HALO chia sẻ:

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ là chướng ngại vật khó nhất các bạn phải vượt qua nếu muốn chạm được tới đất Mỹ để có cơ hội học tập rèn luyện thêm cho mình những kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu về ngành bạn đang muốn theo đuổi. Nhưng để xin được visa du học không phải là dễ điều đầu tiên các bạn cần chuẩn bị cho mình từ kiến thức tới tâm lý thật tốt, tìm hiểu cả kinh nghiệm du học Mỹ của nhiều người đi trước để biết các thông tin hữu ích.

1. Tư tưởng trong đầu là mình muốn và mình phải đi du học Mỹ có như vậy bạn mới cố gắng hết mình được.

2. Lựa chọn trung tâm du học uy tín để trao niềm tin: Điều mà nhiều bạn cứ nghĩ trung tâm nào cũng được, nhưng không phải như vậy? Nếu là trung tâm giàu kinh nghiệm, có năng lực sẽ tự vấn cho bạn để bạn phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu của mình tốt nhất, hoàn thành các thủ tục, hồ sơ xin visa đúng và đầy đủ, giúp bạn chuẩn bị tâm lý, câu hỏi để bạn trả lời phỏng vấn tốt nhất, gây được ấn tượng với nhà phỏng vấn và tỷ lệ bạn đạt visa rất cao.

3. Đối với việc Ngân Anh tiếp tục trượt phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần 2 thì có thể nói khả năng bạn nhận được visa sẽ khó khăn hơn những lần trước, nhưng không có nghĩa là bạn không thể nhận được. Cũng nhiều bạn đã gặp phải trường hợp đó và nhờ đến sự tư vấn của HALO và các bạn ấy cũng đã thành công trong việc xin được visa du học Mỹ. Về câu hỏi của em do bên chị chưa nắm được rõ hồ sơ chi tiết và lý do những lần trước em trượt phỏng vấn visa du học Mỹ là gì? Cho nên sẽ rất khó để đưa ra cho em cách giải quyết tốt nhất. Vì vậy, nếu em thực sự muốn đi du học Mỹ và đã tin tưởng đến trung tâm tư vấn du học Mỹ HALO Education hãy mang hồ sơ của em lên trung tâm và chị sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể nhất cho em, để em sớm xin được visa du học Mỹ.

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Rớt phỏng vấn xin visa du học Mỹ nhiều lần liệu có thể xin được visa không?

Làm Gì Để Không Phải Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ Lần 2?

Thể hiện dự định học vấn nghiêm túc; Hãy thành thật và nói “không” với những quyền trợ giúp gian lận; Trả lời thật lưu loát và tự nhiên… là những yếu tố quan trọng bạn cần chú ý khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Làm gì để không phải phỏng vấn visa du học Mỹ lần 2?

1.Thể hiện dự định học vấn nghiêm túc:

Nhiều trường hợp sinh viên có được I-20 (giấy chứng nhận của trường ĐH chứng nhận ứng viên đã được chấp thuận vào học) nhưng lại biết ít thông tin về trường mình đã chọn ở Mỹ. Những câu trả lời chung chung như “Mỹ là một cường quốc hiện đại nên em muốn đi du học để trải nghiệm lối sống Mỹ” thường sẽ không giúp bạn gây ấn tượng được với viên chức vì nó không chứng minh được việc xin nhằm phục vụ mục đích học tập nghiêm túc của sinh viên.

2. Thể hiện mong muốn được cống hiện tại nước nhà sau khi kết thúc quá trình học tập ở nước ngoài:

Ngoài việc hoạch định rõ kế hoạch học tập, ứng viên phải thể hiện được mong muốn trở về VN để làm việc và sinh sống sau khi hoàn tất khóa học tại Mỹ. Bên cạnh việc ràng buộc về gia đình tại VN, việc định hướng được kế hoạch làm việc hoặc học tập tiếp theo sau khi về nước của sinh viên sẽ khiến viên chức tin tưởng hơn trong việc cấp visa.

3. Hãy thành thật và nói “không” với những quyền trợ giúp gian lận:

Với phương châm “Hãy biến buổi phỏng vấn thành một cuộc đối thoại”, ông David khuyến khích các bạn, đặc biệt là các bạn có trình độ tốt, đừng cố gắng thực tập trước hay viết sẵn câu trả lời và học thuộc lòng vì các viên chức sẽ cảm thấy ấn tượng hơn với những đối tượng trả lời phỏng vấn một cách tự nhiên, không gò bó gượng gạo và theo kịch bản.

5. Không nên quá phụ thuộc vào giấy tờ:

Khi đi phỏng vấn, việc đem nhiều giấy tờ chỉ hữu ích khi các viên chức cần hồ sơ để kiểm chứng, nhưng không phải là điều kiện quyết định giúp bạn được cấp visa hay không. Nếu bạn không thuyết phục được viên chức trong khi trả lời phỏng vấn, thì việc có đủ giấy tờ cũng không thể giúp bạn lấy thêm điểm cộng nào cả.

6. Đừng nản chí:

Đừng ngần ngại thử sức lại sau khi thất bại vào lần đầu tiên, vì bạn sẽ được gặp một viên chức mới để phỏng vấn và có cơ hội thể hiện bản thân mình một cách tốt hơn sau kinh nghiệm lần đầu tiên. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo rằng trong hồ sơ lần thử sức sau này phải có những điểm khác, cải thiện hơn so với lần phỏng vấn trước, nếu không thì khả năng viên chức sẽ có quyết định tương tự như lần đầu là rất cao.

Theo nghiên cứu, cứ 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ của mình vì không xin được visa. Vậy đâu là những lí do dẫn đến việc bị đánh trượt visa?

Chọn trường học không phù hợp?: Môi trường học tập tại Việt Nam có ít điều kiện cho bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc chọn trường và ngành học không phù hợp. Dù có năng lực và bảng điểm hoàn hảo đến cỡ nào, nếu không chứng minh được bản thân phù hợp với ngành đăng ký, bạn khó được cấp visa. Hãy nghiên cứu thật kỹ về ngành học mà bạn đăng ký, lực chọn và cân nhắc với những gì bạn thích và những gì bạn có thể làm được. Ngoài ra khi nộp hồ sơ xin visa, bạn nên tìm hiểu kĩ yêu cầu đầu vào của trường bạn đăng ký. Khi du học, ai cũng mong muốn học tập tại những ngôi trường hàng đầu nhưng không phải hồ sơ học tập nào cũng đạt tiêu chuẩn đó.

“Lỗi kỹ thuật” khi trả lời phỏng vấn?: Kết quả phỏng vấn là một điều kiện tiên quyết ảnh hưởng đến việc xin của bạn. Những địa điểm phỏng vấn visa du học sẽ luôn cấp chứng nhận sau mỗi lần phỏng vấn. Tuy nhiên điều này không nói lên kết quả phỏng vấn của bạn có tốt hay không và dễ khiến bạn nhầm lẫn bạn đã phỏng vấn tốt.

Trong lúc phỏng vấn luôn có vô vàn những tình huống xảy đến với bạn. Bạn lo lắng đến nỗi không thể trả lời trôi chảy, phân vân không biết nên trả lời bằng tiếng Anh hay tiếng Việt hoặc tệ hơn là rút nhầm giấy tờ cần thiết?

Không chứng minh được tài chính?: Các lỗi bạn có thể gặp phải khi chứng minh tài chính như: không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính, sổ tiết kiệm không đủ. Bạn phải lưu ý theo dõi tỷ giá của tiền tệ tại thời điểm đó, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong sổ tiết kiệm của bạn. Có thể bạn đã tính đủ bằng Việt Nam đồng nhưng khi quy đổi sang ngoại tệ, tiền sụt giá có thể làm sổ tiết kiệm của bạn bị thiếu hụt.

“Gốc rễ” ngoại ngữ chưa ổn?: Mỗi quốc gia có một yêu cầu đầu vào ngoại ngữ khác nhau khi xin . Thông thường để đạt điều kiện đi du học ở các nước nói tiếng Anh, bạn cần ít nhất Ielts 5.0 cho các khóa học A level, dự bị đại học và 6.0 hệ sau đại học.

Đối với du học Pháp, bạn cần có tối thiểu 350-400 TCF (hoặc DELF B2), với sinh viên học bằng tiếng Anh tại Pháp, yêu cầu tối thiểu 200đ TCF (DELF A2).

Đối với du học Nhật Bản, bạn cần chứng chỉ tiếng Nhật cấp N5 hoặc tương đương.

Kênh Tuyển Sinh