Top 8 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Học Úc Khó Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Visa Du Học Úc Không Khó

Trước tiên, EFA Việt Nam xin chúc mừng bạn khi đã đi được đến được bước quan trọng này là bạn đã được nhận vào trường đại học mơ ước tại Úc. Lúc này bạn đã chạm tay rất gần đến ước mơ du học Úc của mình rồi đó ♥.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo việc di cư đến Úc và sống tại đó trong một khoảng thời gian dài khi đi du học. Hãy để EFA Việt Nam tách nhỏ quá trình này thành từng bước dễ hiểu cho bạn. Sinh viên quốc tế cần xin visa du học Úc trước khi đến đây học tập. Nếu không có visa, bạn có thể sẽ bị chậm trễ khi nhập cảnh, hoặc tệ hơn sẽ không được đặt chân vào lãnh thổ Úc hay bị gửi về nước trong thời gian học tập.

Phân loại các visa du học Úc

Để được theo học hệ đại học trở lên ở Úc, bạn sẽ cần đăng ký Higher Education Sector visa, subclass 573. Đây là loại visa dành cho hệ cử nhân, thạc sĩ, khóa học liên kết. Nếu bạn đi du học theo diện nghiên cứu sinh, bạn sẽ cần visa subclass 574.

Mức phí cơ bản của việc xin visa là AU$535. Ngoài ra bạn sẽ cần đóng thêm AU$405 nếu lớn hơn 18 tuổi, hoặc AU$135 với dưới 18 tuổi.

Cách đăng ký visa du học Úc

Đăng ký xin visa thông qua website chính thức của Bộ di trú và quốc tịch Úc. Một số trường đại học tạo điều kiện visa ưu tiên (streamlined visa processing). Tuy nhiên bạn nên xin visa ngay khi nhận được thư mời học của trường bạn dự định đăng ký.

Phỏng vấn visa du học Úc

Vài người sẽ được yêu cầu đến phỏng vấn visa. Hãy thành thực và đừng quá lo lắng. Khi bạn tham gia vào buổi phỏng vấn, tốt hơn hết là nên mang những giấy tờ sau đi cùng (Đây là những tài liệu cần thiết cho việc xin visa du học Úc):

* Hộ chiếu còn hiệu lực (ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc khoá học) * Các giấy tờ chứng minh tài chính như thư trao tặng học học bổng, chứng nhận từ ngân hàng (của bạn hoặc bố mẹ, người bảo hộ)… * Ảnh chụp chân dung cỡ hộ chiếu (nên chuẩn bị sẵn một vài ảnh loại này khi đi du học bởi bạn sẽ không biết khi nào thì mình cần dùng đến chúng) * Thư mời học/ giấy thông báo nhập học từ ban tuyển sinh trường * Học bạ và bảng điểm bạn đạt được * Bảng điểm từ ban tuyển sinh trường và điểm IELTS hoặc TOEFL (đừng quên hỏi nhà trường bạn sẽ cần đăng ký tham dự kỳ thi nào, và đạt mức điểm bao nhiêu) * Kết quả kiểm tra sức khỏe (bao gồm kết quả thử máu và chụp X quang) Bạn cũng nên mang những giấy tờ trên khi đến Úc.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Website: Hotline: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.

www.efa.edu.vn – chúng tôi Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội. +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Xin Visa Du Học Úc Dễ Hay Khó

Câu 2: Tiếp nối về vấn đề xin visa du học Úc có khó khăn gì thì đối với trường hợp du học sinh có thân nhân ở Úc, có ảnh hưởng đến kết quả xét visa của du học sinh khôngAnh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:Điều này sẽ không ảnh hưởng tới kết quả xét Visa du học Úc của du học sinh. Tuy nhiên, du học sinh phải khai rõ có thân nhân ở Úc hay không. Viên chức Lãnh sự hiểu việc có thân nhân sống ở Mỹ là điều bình thường, đặc biệt là đối với người Việt Nam. Các bạn học sinh nên thành thật khai báo tình trạng người thân bên Úc, nếu bị phát hiện che dấu bất cứ thông tin gì sẽ bị từ chối cấp visa du học. Lãnh sự quán cũng sẽ không cấp visa cho các em sinh viên nếu họ nghĩ rằng bạn xin visa chỉ để qua đoàn tụ với gia đình ở Úc. Các em học sinh cần chứng minh được dù có người thân ở Úc, các bạn và gia đình vẫn hoàn toàn có khả năng chi trả cho các khoản tiền học trong quá trình học tập, kế hoạch học tập của các bạn sinh viên phải hết sức rõ ràng và thích hợp với năng lực của bản thân, học viên phải trình bày được dự định quay trở về Việt Nam ví dụ như có một kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai

Câu 4: Cần lưu ý những gì khi xin visa du học Úc, và có thật sự là xin visa du học Úc tại một trong những trường ưu tiên sẽ không phải chứng minh tài chính không thưa anh Bảo Anh? Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời: Hiện nay, Chính Phủ Úc cho phép những du học sinh đăng kí theo học chương trình cử nhân nâng cao trở lên tại một trong những trường ưu tiên được xét visa cấp độ 1, không chứng minh tài chính với Lãnh sự quán. Tuy nhiên, du học sinh cũng cần lưu ý khi xin visa du học Úc tại trường ưu tiên là phải chứng minh với trường dự định học là mình có đủ khả năng tài chính để theo học tại trường. Thông thường thì trường sẽ yêu cầu các bạn học sinh khai báo và kí tên xác nhận vào một tờ checklist trình bày rõ tài sản, của cải và khoản thu nhập. Các trường này sẽ đề nghị đại diện của mình – các công ty tư vấn du học – thay mặt trường kiểm chứng các thông tin được cung cấp từ phía học sinh và giữ lại bằng chứng sau khi kiểm tra xong. Mặc dù không bắt buộc chứng minh tài sản nhưng bộ phận xét visa/Bộ Di Trú Úc vẫn có quyền kiểm tra thông tin ứng viên visa của mình đã cam kết với trường trước khi quyết đinh cấp visa hay không. Nếu bị phát hiện khai khống hoặc đưa thông tin sai, các em sinh viên sẽ bị từ chối cấp visa ngay lập tức.

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q. 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q. 1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định) Tel: 08.3848 4879 – 0989 006 890 Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P. 7, Quận 5 (kế Đống Đa Cinema) Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271 CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang) Website: chúng tôi – chúng tôi – duhocsingapore.net

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Úc Có Khó Không?

Úc (Australia) một đất nước xinh đẹp nằm ở bán cầu nam của trái đất với nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và công trình kiến trúc đan xen lẫn nhau. Một đất nước thanh bình với biểu tượng là chú chuột túi dễ thương. Không những là một đất nước xinh đẹp, Úc còn là nơi có nền kinh tế phát triển với nền giáo dục tiên tiến. Là thiên đường, là điểm đến mơ ước của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Đất nước Úc là đất nước duy nhất chiếm lĩnh một châu lục rộng lớn vì vậy thời tiết ở đây rất khác biệt ở mỗi vùng. Nơi đây nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn không chỉ bởi các công trình độc đáo, cổ kính, cảnh quan tuyệt đẹp hay văn hóa ẩm thực đặc sắc mà còn bởi khí hậu thời tiết ở đây rất dễ chịu.

Tại Úc còn tồn tại rất nhiều cảnh quan kì lạ như Great Barrier Reef dãy đá ngầm san hô lớn nhất thế giới, Uluru-Kata Tjuta khối đá thạch anh khổng lồ, Wave Rock khối đá khổng lồ lượn sóng, William Ricketts – điện thờ ở Dandenong, ẩn sâu trong một khu rừng bạch đàn và dương xỉ lâu năm…

Để xin được visa Úc nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị kĩ những thủ tục hồ sơ sau:

Mẫu đơn xin thị thực Úc.

Hộ chiếu: Đã ký tên, còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và còn ít nhất 02 trang trắng (nếu bạn muốn in thẳng VISA vào Passport)

Hộ khẩu: Photo công chứng tất cả các trang, kể cả trang trắng, nộp kèm hộ khẩu gốc để đối chiếu.

02 ảnh 4x6cm: Phông trắng, chụp không qua 06 tháng, chụp rõ mặt, không đeo kính râm.

Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh: Photo công chứng

Sơ yếu lý lịch: Bản gốc có chứng nhận của chính quyền địa phương, nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty.

Tờ khai chi tiết nhân thân (Details of Relatives Form).

Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, li hôn, giấy chứng nhận độc thân,..

Chứng minh công việc: – Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty – Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất. – Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ hè. – Nếu bạn đã nghỉ hưu: Cần cung cấp sổ hưu trí

Chứng minh tài chính: Tài sản: Bản sao công chứng Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu (nhà đất, xe,…); thu nhập từ việc cho thuê bất động sản, từ cổ phiếu hoặc các khoản đầu tư tạo thu nhập khác. * Khả năng tài chính: Sao kê ngân hàng gần đây; Sao kê thẻ tín dụng (có số dư hiện tại). * Nếu do cá nhân/tổ chức khác chi trả: Bằng chứng về tình hình tài chính của cá nhân/tố chức; tờ tường trình cá nhân/tổ chức mong muốn chi trả cho chi phí chuyến đi Úc của bạn.

Chứng minh ràng buộc: Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống (trực hệ) như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em, nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ.

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi theo cùng: * Mẫu đơn 1229 và Thư đồng ý (có chữ ký của bố/mẹ hoặc người giám hộ và có xác nhận của Chính quyền địa phương). * Quyết định của tòa án Úc/Việt Nam cho phép đưa trẻ ra khỏi quốc gia đang sinh sống.

Bổ sung hồ sơ người bảo lãnh cho Visa du lịch Úc có bảo lãnh: * Bản sao công chứng Giấy khai sinh, Hộ chiếu Úc. * Bằng chứng về mối quan hệ thân nhân với người được bảo lãnh. * Thư mời sang Úc (dưới dạng bản tuyên thuệ trước pháp luật). * Bản sao công chứng các Giấy chứng minh tài chính: giấy chứng nhận việc làm, giấy thông báo thuế, sao kê ngân hàng.

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Hiện tại, Có 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

Đặt lịch hẹn trực tuyến.

Bạn có thể gọi trực tiếp vào số số điện thoải của LSQ để xin lịch hẹn.

Sau khi có lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của bạn ở trên, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị.

Thực Hư Xin Visa Du Học Úc Có Khó Không?

Một số thông tin cần biết giúp xin visa Úc trở nên dễ dàng

Các bạn cần biết rằng, không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn, vì vậy các bạn cũng có thể nhận visa Úc mà không cần phải trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Ngày, giờ phỏng vấn visa sẽ không được báo trước, các bạn nên luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, đồng thời sẵn sàng trong giai đoạn có thể diễn ra phỏng vấn.

Thông thường, người được gọi sẽ phỏng vấn là người đứng đơn xin visa du học. Tuy nhiên, trong một số trường hợp du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi, thì phụ huynh học sinh sẽ là người được Văn phòng Thị thực liên hệ để phỏng vấn.

Thời gian phỏng vấn xin visa du học Úc sẽ thường kéo dài từ 15-30 phút. Đối với một số trường hợp đặc biệt, thì thời gian phỏng vấn có thể kéo dài hơn 1 giờ.

Những câu hỏi trong quá trình phỏng vấn đa phần sẽ xoay quanh các nội dung như sau:

Thông tin trường học, khoá học tại Úc, cũng như kế hoạch học tập: Đây là một trong những nội dung mà bạn sinh viên nào cũng gặp phải trong cuộc phỏng vấn. Nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi các bạn những câu hỏi về trường học, khoa học và có thể hỏi các bạn cả danh sách các môn học mà các bạn sẽ theo học tại Úc. Ngoài ra, người phỏng vấn cũng sẽ hỏi thêm từ lý do tại sao các bạn chọn trường học và ngành học đến lý do các bạn chọn thành phố đó và nước Úc.

Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống tại Úc: Để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh hiểu rõ nơi mình hoặc là con em mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống tại Úc, nhân viên phỏng vấn sẽ nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại Úc, việc ăn, cũng việc ở của sinh viên. Vì thế, các bạn nên tìm hiểu kỹ trước, bởi đây cũng là một trong những câu hỏi ghi điểm cho hồ sơ xin visa Úc của các bạn.

Quá trình học tập tại Việt Nam: Đối với những câu hỏi này, các bạn và phụ huynh nên lưu ý bởi nhân viên phỏng vấn có thể hỏi từ tên trường, lớp, học lực cho đến cả giáo viên chủ nhiệm hoặc là môn học mà các bạn ưa thích nữa. Do đó, các bạn phụ huynh nên đặc biệt lưu ý đến phần này, vì rất nhiều phụ huynh đã không thể trả lời được những câu hỏi về năng lực học tập, sở thích học tập của con em mình.

Chứng minh tài chính của gia đình: Cùng với những câu hỏi về thông tin kế hoạch học tập tại Úc, những câu hỏi về khả năng tài chính của gia đình chắc chắn sẽ được nhân viên phỏng vấn visa Úc hỏi các bạn. Nội dung những câu hỏi này sẽ xoay quanh thu nhập, tài sản sở hữu và tích luỹ của gia đình để hỗ trợ trong quá trình học tập của con em mình ở tại Úc. Vì thế, mọi người hãy thật sự lưu tâm, đừng để nhân viên phỏng vấn hỏi mà không biết để trả lời thì cũng dễ tạch visa lắm đấy.

Kế hoạch phát triển sau khi tốt nghiệp: Đây là yếu tố quyết định của cuộc phỏng vấn xin visa du học. Các bạn cần thể hiện rõ ý định quay về quê nhà để làm việc và phát triển sự nghiệp, thay vì những kế hoạch ở lại Úc làm việc, mặc dù hiện tại Úc đang khuyến khích chính sách ở lại 2 năm làm việc nhằm lấy kinh nghiệm sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, các bạn cũng cần thể hiện mối ràng buộc của mình tại Việt Nam để chứng minh rõ ràng và cụ thể hơn với Lãnh sự quán về khả năng quay về nước cùa mình.

Đồng thời, hãy tập trả lời thật rành mạch, từ tốn, bình tĩnh và thể hiện thái độ tự tin khi gặp những câu hỏi phỏng vấn thử trước về ngành học, trường học, điều kiện ăn ở, đi lại hay là việc làm thêm ở Úc, cũng như những thông tin về việc chứng minh tài chính,… bởi cuộc phỏng vấn được ghi âm nhằm mục đích phục vụ quá trình xét duyệt visa.

Nói tóm lại, xin visa du học Úc không khó nếu như các bạn nắm được những thông tin trên và có sự chuẩn bị kỹ càng tất cả mọi thứ từ bộ hồ sơ đẹp, thủ tục chứng minh tài chính, cho đến cuộc phỏng vấn, hay là nhờ sự giúp đỡ của những trung tâm tư vấn du học uy tín như HA Abroad.