Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Hoc Singapore Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Chương Trình Học Bổng Miễn 100% Học Phí Tại Sim Singapore, Hoc Bong Du Hoc Singapore 100% Hoc Phi

Không thể không nhắc tới, du học Singapore có một thế mạnh lớn về khoảng cách địa lý và đặc biệt là chi phí, vì thế, đây thực sự là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh quốc tế chứ không chỉ Việt Nam. Nói tới du học Singapore, không thể không kể tới Học viện Quản lý Singapore (SIM) với chương trình học bổng lên đến 100%, miễn phí toàn bộ học phí cho du học sinh quốc tế năm học 2019 và 2020 sắp tới.

1. Chi tiết về chương trình học bổng miễn 100% học phí tại SIM Singapore Hiện tại, Học viện SIM thông báo nhận đơn cho chương trình học bổng 100% học phí khóa học Diploma (Đại học năm 1) cho kỳ nhập học tháng 10 năm 2019 và tháng 4 năm 2020 với trị giá 100% học phí tương đương 11,000 SGD.

Thông tin các chương trình học bổng của Học viện SIM – Singapore

Học bổng Học viện Sim Singapore áp dụng cho các ngành học:

– Diploma in Accounting (kế toán). – Diploma in Banking and Finance (tài chính và ngân hàng). – Diploma in International Business (kinh doanh quốc tế). – Diploma in Management Studies (nghiên cứu về quản lý).

Yêu cầu xét duyệt học bổng Học viện Quản lý Singapore (SIM)

– Sinh viên quốc tế theo đuổi chương trình Diploma tại SIM GE đều có thể tham gia ứng tuyển.

– Ứng viên có thành tích học tập xuất sắc ở trường trung học hoặc có thành tích học tập 12 năm liên tiếp đủ điều kiện. (GPA 8.0 trở lên)

– Có khả năng lãnh đạo, giao tiếp tương tác tốt.

– IELTS 6.0 trở lên

2. Đôi nét về Học viện Quản lý Singapore (SIM) Học viện Quản lý Singapore (Singapore Institute of Management – SIM), là tập đoàn giáo dục đào tạo hàng đầu tại Singapore với một nền tảng giáo dục lâu đời và tiên tiến. Được thành lập năm 1964 bởi Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore với nhiệm vụ chính là nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực cho Singapore. Đây được coi là trường Đại học thứ 4 của Singapore (chỉ sau 3 trường đại học công lập)

Hiện nay, tập đoàn giáo dục SIM có 4 thành viên, gồm viện Giáo Dục Toàn Cầu SIM (SIM Global Education), Đại học SIM (SIM University sắp tới tách ra thành trường do chính phủ quản lý ), Viện Phát Triển Nhân Lực cấp cao SIM (SIM Professional Development) và Viện QT SIM (SIM IA đào tạo khóa học phổ thông)

Là một trong bốn thành viên của tập đoàn giáo dục SIM, trường SIM GE chuyên cung cấp các chương trình đào tạo chứng chỉ, đào tạo trước và sau đại học, phối hợp cùng các đối tác là các trường đại học tại Úc, Anh quốc, Mỹ. Với hơn 70 chương trình đào tạo, nơi đây hiện có khoảng 20.000 sinh viên đang theo học. Sinh viên có thể học tại Singapore và tốt nghiệp với văn bằng do trường đối tác danh tiếng cấp như Đại học London, Đại học Birmingham, Đại học Stirling, Đại học Shouthamton, Đại học Warwick (UK) Đại học RMIT, Đại học Wollogong (Úc), Đại học University at Buffalo (USA) . Các môn học chuyên ngành bao gồm: kinh doanh, truyền thông, tài chính, ngân hàng, kế toán, cung ứng hậu cần, marketing, Công nghệ thông tin, dịch vụ nhà hàng-khách sạn, quản lý và tâm lý học.

3. Lợi thế của sinh viên học tại Học viện SIM Singapore Sự hợp tác đào tạo giữa SIM và những trường Đại học Danh tiếng thế giới này giúp cho sinh viên của Học viện SIM Singapore có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các trường khác:

– Được học chương trình gốc của ĐH London và Đại học Buffalo ngay tại châu Á, sinh viên có thể lựa chọn học thẳng chương trình Cử nhân của ĐH London và Buffalo mà không cần học qua bậc Cao đẳng của SIM

– Chuyến tiếp qua UK, Úc 1-2 học kỳ với học phí không đổi, hoặc chuyển tiếp hoàn toàn qua Mỹ với visa dễ dàng, tỷ lệ visa 99%

– Học tập với giảng viên 100% từ Đại học Bimingham, 60% từ Đại học Buffalo

– Nổi trội hơn mặt bằng chung của sinh viên Singapore và quốc tế với tỷ lệ có việc làm trong 6 tháng sau tốt nghiệp là 86%

Không chỉ về chất lượng đào tạo, SIM còn được đánh giá cao bởi hệ thống cơ sở vật chất toàn diện nhất trong hệ thống trường ngoài công lập Singapore. Hệ thống thiết bị và khu học xá của SIM được trang bị hiện đại, đầy đủ. Thư viện rộng và lớn với hàng hàng chục nghìn đầu sách chưa tính đến nguồn tài liệu online…

Là 1 trong những học viện đào tạo tư thục tốt nhất tại Singapore, học viện SIM đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam. Để tìm hiểu thêm thông tin về học bổng cũng như được giải đáp mọi thắc mắc về du học từ châu Âu, châu Á, châu Úc, châu Mỹ,… , đăng ký tham gia triển lãm du học toàn cầu 2019 của VNPC được tổ chức tại:

Thành phố Hà Nội Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 21/07/2019 Địa điểm: Tầng 3 Sảnh Sentosa, Fortuna Hotel, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Singapore

Chương trình đào tạo tại các trường ở Singapore được thiết kế 3 kỳ/năm giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể. Và tốt nghiệp sớm giúp sớm gia nhập thị trường lao động và nắm bắt cơ hội để khởi nghiệp và thành công.

Kinh nghiệm xin visa du học Singapore

Tiêu chí xin visa du học Singapore

Để nhận được visa du học Singapore bạn cần được nhận vào khóa học toàn thời gian tại trường học được công nhận. Khóa học toàn thời gian nghĩa là chương trình học diễn ra vào các ngày trong tuần.

Bạn cũng cần lưu ý nhiều khóa học được tổ chức giống khóa full – time nhưng không đủ điều kiện cấp visa du học Singapore. Vì thế, bạn cần phải hỏi rõ trước khi đăng ký.

Visa du học Singapore có bị từ chối không?

Dù hiếm nhưng không ít trường hợp đảm bảo đủ điều kiện cấp visa du học nhưng vẫn bị loại bỏ. Nếu không may rơi vào trường hợp này, bạn sẽ nhận được lý do vì sao bị từ chối.

ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học;

ICA cho rằng bạn không thể chi trả cho cuộc sống ở Singapore;

Bạn không giống một học sinh trong mắt ICA.

Hướng dẫn xin visa du học Singapore

Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore gọi là Student Pass. Chính vì tê này nên nhiều người hiểu nhầm Student Pass là giấy phép bắt buộc nếu muốn học tập tại quốc đảo sư tử.

Bạn chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (Permanent Resident – PR);

Bạn có Visa phụ thuộc (Dependent pass – DP);

Khóa học của bạn ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass). Với học sinh Việt Nam, Visa ngắn hạn có dấu hải quan đóng vào hộ chiếu và cho phép ở lại Singapore 30 ngày và có thể gia hạn lên đến 90 ngày.

Chứng minh tài chính du học Singapore

Nếu việc chứng minh tài chính là một phần bắt buộc để được cấp visa du học ở Mỹ, Anh, Úc, Canada,… thì đối với Singapore vấn đề này không cần.

Các bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, Trung tâm tư vấn du học Singapore sẽ hỗ trợ bạn công việc dịch thuật và nộp hồ sơ xin visa. Mặc dù, du học Singapore không cần chứng minh tài chính nhưng bạn cũng cần phải có sự chuẩn bị và tính toán kỹ để đảm bảo có khả năng chi trả toàn bộ khóa học mà bạn đã đăng ký.

Kinh nghiệm xin học bổng du học Singapore

Du học Singapore đang thu hút lượng lớn du học sinh quốc tế bởi chất lượng giáo dục tiên tiến và nhiều suất học bổng hấp dẫn, giá trị. Vậy, bí quyết nào để bạn có thể nhận được học bổng du học Singapore?

Kết quả học tập tốt

Năng lực học tập và khả năng ngoại ngữ là hai yếu tố then chốt quyết định bạn có nhận được học bổng hay không. Vì các học bổng giá trị càng cao thì yêu cầu năng lực học tập càng cao. Vì thế, bạn cần có sự nỗ lực không ngừng trên con đường học tập của mình để có được thành tích tốt nhất.

Hoạt động ngoại khóa

Hãy đưa vào hồ sơ các hoạt động xã hội của mình đã tham gia, các năng khiếu nổi trội,… để làm nổi bật hồ sơ của mình trong hàng nghìn bộ hồ sơ ứng tuyển khác. Bạn cũng hãy nhớ nguyên tắc trung thực đặt lên hàng đầu, đừng vì chỉ mải làm đẹp CV của mình mà nói dối, điều này là điều tối kỵ.

Phỏng vấn trực tiếp

Sự tự tin, cởi mở, chân thành khi tham gia phỏng vấn với đại diện tuyển sinh là chìa khóa để bạn có được suất học bổng du học. Hãy nắm bắt, cập nhật thông tin về chương trình hội thảo, triển lãm du học để không bị bỏ lỡ bất kì cơ hội phỏng vấn học bổng nào.

Quy Trình Xin Visa Du Học Singapore

Nằm trong khối các nước ASEAN, công dân Việt Nam không nhất thiết phải xin visa khi đến du lịch Singapore. Tuy vậy, trường hợp bạn đến du học Singapore tự túc hoặc học bổng của các trường đại học Singapore trong thời gian dài hạn, thì sẽ có những yêu cầu khác cần bạn thực hiện.

Đã được chuyển đổi là công dân Singapore.

Thời lượng khóa học đủ ngắn, chỉ cần xin visa ngắn hạn. Hình thức visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam chỉ được chứng nhận bằng con dấu hải quán đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn được ở Singapore trong khoảng 30 ngày, hoặc được gia hạn lên đến 90 ngày.

Đã có visa phụ thuộc.

Student Pass không phải là thủ tục bắt buộc để bạn được du học Singapore, nhưng đây là dạng chứng nhận cho phép bạn ở đủ lâu để hoàn thành chương trình học tại Đảo quốc Sư Tử.

Tiêu chí để được nhận Student Pass là chứng nhận học tập toàn thời gian của trường Cao đẳng, Đại học, Học viện bạn sẽ theo học tại Singapore theo diện EduTrust Certified (Công lập) hoặc một số trường đại học tư nhân… Lưu ý một số khóa học ngắn hạn sẽ được tổ chức giống với Fulltime, nhưng bạn sẽ chỉ được xin visa ngắn hạn chứ không được chấp thuận nhận Student Pass.

Khi đến gặp Đại sứ, Lãnh sự quán Singapore, học sẽ yêu cầu bạn thực hiện những điều sau đây:

Điền tờ đơn đăng ký xin cấp Student Pass.

Nhận danh sách những giấy tờ cần thiết để hoàn thành thủ tục xin Student Pass

Trường Cao đẳng, Đại học Singapore bạn đã đăng kí học thay bạn gửi giấy tờ, đơn đăng kí xin Student Pass đến ICA (Cục quản lý xuất nhập cảnh Singapore) để được phê duyệt cấp Student Pass.

Khi đơn xin visa du học Singapore được thông qua, bạn sẽ được nhận một file hình ảnh chụp lấy đơn chứng nhận, định dạng PDF để có thể in ra, mang theo cùng hộ chiếu khi bay sang.

Vào những ngày đầu tiên ở tại Singapore, hãy đến ngay trụ sở ICA để xuất trình những giấy tờ đã chuẩn bị để được nhận Student Pass chính thức.

3. Những lưu ý khi xin visa đi Singapore

Student Pass có thời hạn tương đương với thời gian khóa học kéo dài (tối thiểu 90 ngày). Nếu ít hơn 90 ngày, bạn sẽ được ICA chọn xin visa ngắn hạn thay thế và khi hết thời hạn visa ngắn hạn, bạn có quyền xin gia hạn thêm.

Khi du học tại Singapore, bạn vẫn có quyền được xin đi làm thêm như mong muốn nhưng không được chấp thuận nếu nhập cảnh bằng Student Pass. Do vậy bạn cần đáp ứng những tiêu chỉ để xin những loại visa đặc biệt, như:

– Visa work holiday pass: cho sinh viên đại học, cao học từ 18-25 tuổi, đang hoặc đã theo học top 200 các trường đại học ở Úc, Pháp, Đức, Hồng Kông, Nhật, New Zealand, Anh, Mỹ…

– Training Employment Pass cho những thực tập sinh của các tổ chức, hoặc cá nhân có việc làm, mức lương cố định ít nhất 3000 USD.

Một số trường hợp bạn bị từ chối cấp Student Pass có thể vì những lý do như: ICA nghi ngờ bạn không đến Singapore để du học, bạn không thể chi trả cho cuộc sống ở Singapore – trường hợp này bạn sẽ phải đặt cọc 5000 USD và được nhận lại sau khi khóa học kết thúc và trường hợp ICA nghi ngờ bạn không phải là học sinh, và đến Singapore sinh sống vì mục đích khác.

Theo duhoc.online tổng hợp

Xin Visa Du Học Singapore Như Thế Nào?

Visa du học Singapore hay còn được gọi là Student Pass là một trong các thủ tục cần thiết nếu các bạn muốn tới Singapore để học tập. Tuy nhiên, đây không phải là giấy tờ bắt buộc bởi nếu các bạn có các giấy tờ hoặc thỏa mãn các điều kiện sau thì vẫn có thể tới Singapore du học mà không cần tới Student Pass:

– Đã chuyển quốc tịch thành công dân của Singapore (permanent resident – PR)

– Khóa học của bạn tại Singapore ngắn và chỉ cần có visa ngắn hạn – short-term visit pass hay cũng chính là hộ chiếu được hải quan đóng dấu, cho phép được nhập cảnh vào Sing trong vòng 30 ngày, có thể gia hạn lên 90 ngày

Nói chung thì visa du học Singapore Student Pass không phải là giấy tờ mà du học sinh Việt Nam bắt buộc phải có nếu muốn đến quốc đảo sư tử này học tập. Visa du học chỉ là một trong các giấy tờ để giúp các bạn ở lại đất nước này trong thời gian đủ để hoàn thành khóa học.

2. Làm sao để có visa du học Singapore?

Với những bạn chưa có kinh nghiệm thì thường sẽ cảm thấy rất thắc mắc không biết làm sao để có visa du học Singapore. Thông thường nếu các bạn đã được trường học tại Sing chấp nhận thì học sẽ tiến hành đăng ký lấy Student Pass cho các bạn và các bạn sẽ phải nộp một mức phí cho trường. Quy trình đăng ký visa sẽ được tiến hành như sau:

– Bước 1: Trường học gửi cho du học sinh các mẫu đơn và danh sách các giấy tờ cần chuẩn bị. Du học sinh điền vào các mẫu đơn và chuẩn bị giấy tờ đầy đủ rồi gửi lại cho trường

– Bước 2: Trường học tại Singapore sau khi nhận được giấy tờ do du học sinh gửi sẽ thay mặt du học sinh nộp và đăng ký với ICA

– Bước 3: Sau khi visa du học Singapore thông qua du học sinh sẽ nhận được một bản PDF. Các bạn in bản PDF này ra rồi mang theo cả hộ chiếu tới Singapore

– Bước 4: Sau khi tới Sing các bạn cần đến ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ rồi nhận visa du học chính thức

3. Visa du học Singapore có thời hạn bao lâu?

Visa du học không có thời hạn mãi mãi, còn cụ thể nó có giá trị bao lâu sẽ phụ thuộc vào khóa học mà các bạn đăng ký du học. Hiện lực của visa du học sẽ bằng tổng thời gian các khóa học bạn đăng ký và nộp học phí cộng lại. Visa du học Singapore có hiệu lực tối thiểu là 90 ngày. Nếu khóa học của các bạn ngắn hơn 90 ngày thì tốt nhất các bạn nên sử dụng visa ngắn hạn.

Để xin visa đi du học Singapore chỉ có một tiêu chí duy nhất đó là các bạn phải được học viện được công nhận tại Sing chấp nhận là học viên tham gia khóa học toàn thời gian. Khóa học toàn thời gian hay còn gọi là full time nghĩa là chương trình học sẽ được diễn ra vào các ngày trong toàn. Cũng có khá nhiều khóa học có hình thức tương tự như khóa học full time nhưng không phải là khóa học full time nên du học sinh vẫn không được visa du học Singapore. Do đó, trước khi đăng ký khóa học các bạn cần tìm hiểu rõ ràng.

Dù các bạn đã được cấp Student Pass thì cũng vẫn không được phép làm việc tại Sing. Các bạn chỉ có thể làm việc bán thời gian và toàn thời gian vào các ngày nghỉ lễ. Trường hợp muốn làm việc lâu dài tại Sing thì các bạn sẽ phải xin visa:

– Training Employment Pass: Là visa dành cho các bạn đang là thực tập sinh tại tổ chức hoặc có công việc với mức lương cố định là 3.000 SGD/tháng trở lên

6. Xin visa Student Pass có thường xuyên bị từ chối không?

Mặc dù các bạn có thể đảm bảo được các điều kiện đặt ra về việc xin visa du học Singapore nhưng không có nghĩa là các bạn sẽ được cấp visa. Việc đáp ứng được các điều kiện xin visa chỉ đồng nghĩa với việc các bạn có thể đăng ký xin cấp visa. Như vậy có nghĩa là dù các bạn đã đáp ứng đủ điều kiện xin cấp visa du học Singapore thì vẫn có thể bị từ chối nhưng trường hợp này rất hiếm.

– ICA nghi ngờ các bạn tới Singapore không phải để học mà có mục đích khác: Không phải ai khi xin visa Student Pass cũng đều muốn tới đây để học mà có những người chỉ vì muốn có thể ở lại quốc đảo này trong thời gian dài vì mục đích nào đó khác. Ví dụ, lúc đầu các bạn tưới Sing để tham gia các khóa học ngắn hạn và xin visa ngắn hạn. Sau đó lại nộp hồ sơ xin Student Pass khi visa ngắn hạn sắp kết thúc

– ICA cho rằng các bạn không đủ khả năng để chi trả cho các khoản chi phí khi học tập tại Singapore: Du học sinh không cần phải chứng minh tài chính khi đi du học Sing nhưng vẫn phải có điều kiện kinh tế đủ để có thể chi trả các khoản chi phí du học. Trường hợp các bạn không đủ điều kiện kinh tế sẽ không thực sự bị loại bỏ đơn xin cấp visa du học Singapore nhưng sẽ phải đặt cọc 5.000 SGD. Sau khi kết thúc khóa học các bạn sẽ được hoàn lại số tiền này

– ICA không cảm thấy bạn giống học sinh: Nếu các bạn có bất cứ điều gì, ví dụ như độ tuổi, bằng tốt nghiệp, tính cách,… khiến ICA cảm thấy các bạn không giống học sinh họ cũng có thể sẽ từ chối việc xin visa của bạn