Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Học Nhật Mất Bao Lâu Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Visa Nhật Mất Bao Lâu?

Xin Visa đi Nhật là công việc bắt buộc phải làm nếu như các bạn muốn sang Nhật sinh sống và làm việc hoặc đi du lịch. Bởi chính phủ Nhật vẫn chưa miễn visa ngắn hạn cho công dân Việt Nam.

Nhưng không phải vì vậy, mà việc xin visa Nhật Bản quá khó khăn. Nếu các bạn hiểu rõ các yêu cầu, có đủ hồ sơ, giấy tờ, thực hiện đúng các thủ tục thì việc xin visa đi Nhật không hề khó.

Đối với các du học sinh có nhu cầu xin visa đi du học Nhật sẽ có 2 loại visa chính:

– Visa học tiếng: 01 năm, sau sẽ được gia hạn tối đa là 2 năm. – Visa học trường theo chuyên ngành, Đại học/sau Đại học: 01 năm, hoặc tối đa là 02 năm, sẽ được gia hạn tới khi tốt nghiệp.

– Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng – Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ – đơn – 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ngoài ảnh dán ở tờ khai) – Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất – miễn phí) – Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trong trường hợp này, khi các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học

– Đơn xin cấp visa

– 01 ảnh 4.5×4.5cm

– Bản sao Hợp đồng lao động, chứng minh vị trí của bạn trong công ty, mức lương, thời gian làm việc,… Song ngữ, hoặc bản dịch tiếng Anh có dấu của công ty.

– Giấy xin phép nghỉ: chứng minh thời gian bạn đang làm ở cty đó, vị trí đó và được cho nghỉ phép, mục đích đi đâu làm gì. Có mộc và chữ ký của công ty.

– Bảng kê 03 tháng lương gần nhất qua ngân hàng, có chữ ký dấu của Ngân hàng.

– Bản sao các loại bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

– Bản sao sổ tiết kiệm để chứng minh là BẠN CÓ NHIỀU TIỀN ở VN. Mình để 200tr cho lành ^^

– Lịch trình cụ thể.

Xin visa đi Nhật mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa thường là 01 tuần làm việc. Đại diện Lãnh sự quán sẽ gọi điện thông báo với từng trường hợp cụ thể. Đối với các trường hợp cần điều tra hoặc phỏng vẫn trực tiếp có thể lâu hơn 01 tuần.

Như vây, thường thì các bạn sẽ nhận được visa sau khoảng 01 tuần làm việc. Để xin visa nhanh nhất, tốt nhất bạn cần hoàn thành đầy đủ các hồ sơ, giấy chứng nhận cũng như điền chính xác các thông tin cần thiết.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ để sử dụng các dịch vụ làm visa đi Nhật.

Been convicted of a crime or offence in any country? – Đã có tiền án/tiền sự ở quốc gia nào chưa?

Been sentenced to imprisonment for 1 year or more in any country?** – Có bị đi tù nhiều hơn một năm ở bất kỳ quốc gia nào?

Been deported or removed from Japan or any country for overstaying your visa or violating any law or regulation? – Đã bị trục xuất khỏi Nhật hay bất kỳ quốc gia nào do bị quá hạn visa hay không chấp hành luật pháp

Been convicted and sentenced for a drug offence in any country in violation of law concerning narcotics, marijuana, opium, stimulants or psychotropic substances?** – Có từng bị phạt vì vi phạm sử dụng, trao đổi, mua bán các thuốc gây nghiện/chất kích thúch như narcotics, marijuana, opium…

Engaged in prostitution, or in the intermediation or solicitation of a prostitute for other persons, or in the provision of a place for prostitution, or any other activity directly connected to prostitution? – Đã có hành vi mại dâm hay trung gian mại dâm?

Committed trafficking in persons or incited or aided another to commit such an offence? ** – Đã có hành vi hoặc tiếp tay cho việc buôn người?

Đối với các form khai visa Nhật có mã code bạn mở file mẫu khai visa bằng phần mềm Acrobat (Nếu chưa có download tại: https://get.adobe.com/uk/reader/)

Sau đó điền đầy đủ thông tin như mẫu.

Cách nộp đơn xin visa đi Nhật

Sau khi chuẩn bị xong các loại hồ sơ cần thiết bạn sẽ gửi hồ sơ đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản (Chú ý hồ sơ bằng đường fax hoặc thư tín bưu phẩm sẽ không được nhận)

Bổ sung các giấy tờ còn thiếu và các thông tin cần thiết. Hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được xử lý.

Thời gian nộp từ: 8h30 – 11h30 (Thứ 2 tới thứ 6 hàng tuần trừ ngày nghỉ)

Buổi chiều có thể nhận visa được cấp

cách khai form xin visa nhật 2019

hồ sơ xin visa nhật gồm những gì

kinh nghiệm xin visa du lịch nhật bản

thủ tục xin visa đi nhật 2021

chúng tôi Báo Nhật Bản tiếng Việt cho người Việt

Tin tức nước Nhật online: Nhật Bản lớn thứ 2 tại Nhật BẢn cập nhật thông tin kinh tế, chính trị xã hội, du lịch, văn hóa Nhật Bản

Xin Visa Đi Nhật Mất Bao Lâu?

Hướng dẫn cách xin visa đi du lịch tại Nhật

Hồ sơ xin visa đi du lịch tại Nhật Bản bao gồm:

Hộ chiếu còn hạn trong ít nhất 6 tháng, nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có

Đơn xin cấp Visa: Điền đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật

2 tấm ảnh chụp theo chuẩn hộ chiếu nền trắng

Hồ sơ chứng minh công việc

Đối với người đi làm:

Hợp đồng lao động (Bản sao)

Bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất (Bản gốc)

Bản sao BHYT, BHXH

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bản gốc)

Chủ doanh nghiệp:

Giấy phép kinh doanh (Bản sao)

Bản kê khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất (Bản gốc)

Sinh viên – Học sinh:

Giấy xác nhận đang là sinh viên của trường (Bản gốc)

Giấy đồng ý cho nghỉ của trường (Bản gốc)

Lịch trình chuyến đi, nên booking khách sạn trước, vé máy bay khứ hồi để tăng khả năng đậu visa cao hơn.

Bên cạnh đó bạn nên đọc bài viết Quy trình, thủ tục xin visa Nhật Bản tại đại sứ quán của Trangvisa để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ của mình

Các kiểu xin visa du học Nhật Bản

Xin visa du học khi chưa nhận được “Giấy chứng nhận tư cách cư trú”

Đây là trường hợp, bạn có nguyện vọng du học Nhật Bản xin làm thủ tục visa nhưng chưa có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Cách làm này mất rất nhiều thời gian vì hồ sơ xin visa phải gửi đi gửi lại giữa hai nước cũng như trong nước Nhật. Các bạn không nên chọn cách này, bởi thủ tục rất phức tạp và rủi ro như thất lạc giấy tờ cao, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình du học của bạn.

Xin visa du học khi có “Giấy chứng nhận tư cách cư trú”

Bạn cần cẩn thận bị lừa đảo nếu bạn nhờ các công ty cung cấp dịch làm visa, làm giả giấy tờ, trục lợi cá nhân, đây là giấy tờ rất quan trọng nếu bạn làm giả sẽ bị liệt vào tội gian lận, giả mạo và khả năng bạn sẽ bị liệt vào danh sách đen và khó có thể xin visa vào sau này vì tờ giấy này khó có thể phân biệt thật giả nên có khả năng bị sẽ bị lừa đảo. Các bạn nên lựa chọn công ty uy tín để làm.

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản thường có 2 loại là xin học tiếng thường có thời hạn là 1 năm, tối đa là 2 năm và xin học trường chuyên môn, đại học, sau đại học: 1 năm, hoặc tối đa 2 năm sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Để xin visa du học bạn cần chuẩn bị các thứ sau đây:

Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng

Tờ khai xin cấp Visa 1 tờ

01 ảnh hộ chiếu 4,5cm x 4,5cm

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

Giấy xác nhận chính xác bản thân

Trường hợp bạn đi học tiếng, đi du học: Giấy phép nhập học.

Trường hợp bạn đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng.

Trường hợp bạn đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp.

Trường hợp bạn có vợ/chồng là người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

Trường hợp vợ hoặc chồng của bạn người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp.

Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp.

Chứng minh khả năng tài chính của bạn đủ để chi trả học phí và các khoảng khác tại Nhật như sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất,…

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa, khu vực miền Bắc ở các địa bàn từ Bình Định, Gia Lai trở ra bạn nộp tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội. Địa chỉ 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Khu vực miền nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào bạn nộp tại Tổng Lãnh Sự Quán tại Hồ Chí Minh. Địa chỉ 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Thời gian xét duyệt hồ sơ là thường 7-8 ngày làm việc. Trường hợp bạn được yêu cầu phỏng vấn thì hồ sơ sẽ lâu hơn. Sau khi có kết quả Đại Sứ Quán sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại.

Lệ phí visa 1 lần là 650 000, visa hiệu lực nhiều lần là 1300 000

Nếu visa bạn không đậu thì bạn không cần đóng phí.

Thời gian trả kết quả visa: từ 1h30 đến 4h45 chiều tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu trừ những ngày nghỉ lễ của đại sứ quán.

Chú ý khi nộp hồ sơ xin visa đi Nhật

Hồ sơ xin visa nên nêu rõ lí do, nếu bạn du học hoặc làm việc tại Nhật phải trình bày lí do rõ ràng để thể hiện bạn nghiêm túc với việc du học tại Nhật.

Lịch trình, thư mời uy tín.

Đảm bảo khả năng tài chính ổn định.

Khi phỏng vấn bạn cần tự tin trả lời câu hỏi rõ ràng là được.

Nếu không tự tin vào hồ sơ của mình, bạn có thể liên hệ Trangvisa – đơn vị làm visa Nhật Bản uy tín – để được tư vấn MIỄN PHÍ hồ sơ xin visa Nhật của bạn.

Email: [email protected]

Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:

ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Tòa nhà NK Office – lầu 3

Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng

Tel: (0511) 3566022

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC: Phòng 204, tầng 2 – Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội

Tel: 0914 977 234

Xin Visa Trung Quốc Mất Bao Lâu

Người Việt Nam hay người nước ngoài khi sang Trung Quốc đều phải có visa. Tuy nhiên thời hạn xin visa thì lại tùy thuộc vào chính các bạn. Nếu các bạn thu xếp tốt thời gian và đầy đủ giấy tờ thì thời gian xin visa tại DSQ là 4 ngày làm việc, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần không kể ngày nghỉ lễ, tết và các ngày thứ 7, cn hàng tuần. Có thể xin khẩn dịch vụ của Chúng tôi với chỉ 1-3 ngày làm việc

Tại sao chúng tôi lại nói như vậy: Đa số nhiều người thường không quen với các thủ tục giấy tờ phức tạp tại bất kỳ cơ quan chính quyền nào cũng như DSQ, nó sẽ chiếm của bạn rất nhiều thời gian và tiền của, công sức đi lại vất vả và còn đó là thu xếp công việc cho phù hợp để có thời gian đi tới Đại sứ quán để xếp hàng xin visa.

Dù mục đích của bạn là gì chăng nữa: du lịch, thăm thân, công tác,… thì bạn cũng cần đầy đủ bất cứ giấy tờ gì từ phía DSQ yêu cầu, tỉ lệ xin visa thành công của bạn sẽ càng cao trong khoảng 4 ngày làm việc

Làm visa Trung Quốc không thực sự khó tuy nhiên không vì vậy mà bạn coi thường bất cứ điều gì, đã có nhiều trường hợp tìm đến với chúng tôi khi visa đã bị DSQ từ chối, hoặc là thời gian quá gấp, không kịp để xin visa thông thường nữa.

Tại sao lại bị Đại Sứ Quán từ chối visa?

Bất kỳ sự khai báo dối trá nào cũng sẽ bị Sứ Quán từ chối visa và liệt vào danh sách hạn chế.

Tờ khai thông tin không đầy đủ, thiếu hoặc không đúng nội dung

Hồ sơ chuẩn bị không chuẩn, thiếu giẩy tờ yêu cầu

Mục đích chuyến đi không rõ ràng, không đúng với yêu cầu xin

Trước đó đã từng có tiền lệ xấu, bị liệt danh sách hạn chế

Ảnh xin visa không chuẩn theo yêu cầu

Hộ chiếu không đủ time trên 6 tháng, ảnh nhòe

Vì sao nên nhờ dịch vụ xin visa Trung Quốc

Bảng giá visa Trung Quốc của chúng tôi cập nhật 2019

Giá có thể thay đổi tùy từng thời điểm. Quý khách có nhu cầu cần tư vấn hoặc hỗ trợ làm visa trung quốc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số:

Xin Visa Du Học Đài Loan Mất Bao Lâu?

Thời gian để hoàn thành một bộ hồ sơ xin visa du học Đài Loan phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: thời gian để chuẩn bị hồ sơ thị thực, thời gian lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ hay bổ sung thêm những giấy tờ trong các trường hợp đặc biệt. Bên cạnh đó, hồ sơ của bạn có được duyệt nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào thời điểm mà bạn nộp hồ sơ xin visa, vào mùa cao điểm thời gian xét duyệt có thể sẽ kéo dài hơn.

Thông thường, thời gian xét duyệt visa du học Đài Loan là 5 ngày làm việc. Trong trường hợp, hồ sơ cần bổ sung thêm giấy tờ thì thời gian xét duyệt có thể sẽ kéo dài đến 7 ngày. Cũng có trường hợp thời gian kéo dài đến 01 tháng do phải bổ sung giấy tờ nhiều lần, hoặc thậm chí còn bị từ chối hồ sơ xin thị thực của bạn.

Thủ tục xin visa du học Đài Loan hệ ngôn ngữ

– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng cả bản sao và bản gốc, đồng thời còn 2 trang trống để đóng dấu xuất nhập cảnh.

– Đơn xin visa du học Đài Loan kèm 2 ảnh chụp nền trắng kích thước 4×6 trong 3 tháng gần nhất. Đơn xin phải có chữ ký của đương đơn.

– Giấy thông báo nhập học của trường bản sao và bản chính.

– Văn bằng học lực cao nhất/ học bạ bảo sao và bản chính được dịch thuật sang tiếng Trung hoặc tiếng Anh và đã được Cục lãnh sự Bộ ngoại giao Việt nam hoặc sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh/ Hà Nội xác nhận).

– Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính bản chính và bản sao gồm có: sổ tiết kiệm của bố/ mẹ đi kèm giấy chứng mình quan hệ người thân.

– Kế hoạch học ngôn ngữ tại Đài Loan.

– Các loại giấy tờ chứng minh chứng năng lực ngoại ngữ: Chứng chỉ tiếng Trung TOCFL cấp 1 trở lên. Chứng chỉ học tiếng Anh ( TOEFL đạt từ 18 điểm trở lên với thi máy, 340 điểm trở lên; chứng chỉ TOEIC từ 300 trở lên; Chứng chỉ IELTS từ 2.5 điểm trở lên)

Trong trường hợp theo học chuyên khoa tiếng Anh hoặc tiếng Trung của các trường đại học, cao đẳng thì ít nhất phải theo học từ 1 năm trở lên và phải có thành tích học tập đạt từ 6.0 trở lên.

– Những ứng viên tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp thì yêu cầu phải có kết quả học tập trung bình mỗi môn đạt từ 6.0 trở lên.

1.Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng 01 bản sao 01 bản chính. Photo trang đầu tiên, trong trường hợp trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập khẩu thì photo thêm cả trang có dấu đó.

2. Mẫu đơn xin visa có chữ ký của đương đơn, kèm theo 2 tấm hình kích thước 4×6 chụp nền trắng trong thời gian 6 tháng gần nhất.

3. Giấy thông báo nhập học của các trường đại học bản chính và bản sao.

4. Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập bản chính và bản sao được phòng tư pháp dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung và phải được sở ngoại vụ thành phố hoặc cục lãnh sự bộ ngoại giao Việt Nam xác nhận.

5. Chứng minh khả năng tài chính: Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như: sổ tiết kiệm, chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao và bản chính. Trong trường hợp tài sản nhà đất là của cha mẹ thì phải chứng minh được quan hệ với chủ hộ.

6. Kế hoạch học tập viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.

7. Giấy khám sức khỏe 01 trong 3 tháng gần nhất: theo mẫu của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan. Không phải bệnh viện nào cũng đủ thẩm quyền để cấp chứng nhận sức khỏe du học Đài Loan cho đương đơn. Khi khám sức khỏe cần đến các bệnh viện sau: Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện trung ương Huế, bệnh viện Thống Nhất TPHCM, bệnh viện Chợ Rẫy.

8. Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ :

* Trình độ tiếng Trung:

– Nếu theo học Đại học phải cung cấp chứng chỉ TOCFL từ cấp 2 trở lên.

– Nếu ứng viên xin theo học chương trình tiếng Hoa 1 năm phải cung cấp chứng chỉ trình độ tiếng Trung TOCFL từ cấp 1 trở lên.

* Trình độ tiếng Anh:

– Chứng chỉ TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên.

– Chứng chỉ TOEIC: 375 điểm trở lên.

– Chứng chỉ IELTS: 3.0 điểm trở lên.

9. Xác nhận không có tiền án tiền sự

Nguồn: https://xuatkhauduhocviet.com/