Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Học Nhật Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Visa Du Học Nhật Bản Có Khó Không? Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Nhật Bản

Xin Visa du học Nhật Bản có khó không? Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản

Để có thể thực hiện ước mơ đi du học Nhật, bạn buộc phải xin visa du học tại trụ sở Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam. Tuy nhiên, đối với những người chưa từng có kinh nghiệm trong việc xuất ngoại hay xin visa, thì đây quả là một việc không hề đơn giản. Chính vì thế mà xin visa du học Nhật Bản có khó không đang là thắc mắc của rất nhiều người. 

Xin Visa du học Nhật Bản có khó không?

Xin visa du học Nhật Bản có khó không?

Du học Nhật Bản nói riêng và du học ở các nước khác nói chung, việc xin visa du học là cả một quá trình với rất nhiều quy trình và thủ tục phức tạp. Nếu không cẩn thận dù chỉ một chi tiết nhỏ nhất, bạn rất có thể sẽ bị đánh trượt và đánh mất cơ hội đi du học Nhật ngay ở trong tầm tay. Tuy nhiên, xin visa du học Nhật Bản có khó không còn phụ thuộc hoàn toàn vào sự chuẩn bị của cá nhân bạn, từ kiến thức, khả năng tiếng Nhật, hồ sơ, giấy tờ,.. Xin visa du học Nhật không có gì là khó nếu bạn chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất và tự tin về chính bản thân của mình. 

Xin Visa du học Nhật dễ dàng hơn nếu chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng, hồ sơ,..

Nguyên nhân không xin được visa du học Nhật 

Thực tế cho thấy, cũng có rất nhiều người không được chấp nhận hồ sơ để được cấp Visa. Để tham gia chương trình du học, bạn phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu như: 

– Tốt nghiệp THPT trở lên 

– Chứng minh gia đình có đủ điều kiện tài chính cho một năm học đầu tiên 

– Trình độ tiếng Nhật tối thiểu tương đương N5,… 

Nếu thiếu một trong những điều kiện trên, bạn sẽ không thể xin được visa du học. Ngoài ra, còn một số các nguyên nhân khác như: 

– Không được cấp giấy phép cư trú

– Giấy tờ cơ bản không đủ tin cậy 

– Không nêu rõ mục đích và kế hoạch khi du học 

– Giấy tờ chứng minh tài chính không đủ thuyết phục 

– Tiếng Nhật không đạt yêu cầu,… 

Không nêu rõ mục đích và kế hoạch khi du học là một trong những nguyên nhân bị trượt visa du học Nhật

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản 

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn xin visa du học Nhật 

Để xin visa du học Nhật Bản một cách nhanh chóng và dễ dàng, trước hết bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đẹp và các loại giấy tờ thật đầy đủ. Sau khi hồ sơ được xét duyệt, bạn sẽ được hẹn phỏng vấn tại Đại Sứ Quán/Tổng Lãnh Sự Nhật Bản. Để buổi phỏng vấn diễn ra được tốt nhất, bạn nên:

– Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ phải trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật theo yêu cầu. Điều này có vẻ là khó khăn, tuy nhiên chỉ cần bạn lưu ý là luyện âm tốt và hãy chú ý tới những từ khóa cần chuẩn đủ để người ta có thể hiểu bạn.

– Lưu ý hãy nói thật rõ ràng, từ tốn và trả lời vào trọng tâm, không quanh co sẽ gây mất điểm. Ngoài ra, hãy thể hiện sự trung thực và tự tin của mình.

– Một điều quan trọng khác là hãy ăn mặc chỉnh tề, ngay ngắn bởi người Nhật rất coi trọng bề ngoài.

Các lưu ý khác 

– Hồ sơ xin visa Nhật đều phải nộp trực tiếp. Tất cả những trường hợp nộp qua bưu điện, Fax, email,… đều sẽ bị từ chối.

– Những trường hợp hồ sơ xin visa không chính xác hoặc giả mạo sẽ bị Đại sứ Quán Nhật Bản hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật xử lý nghiêm khắc.

– Thời gian xét duyệt hồ sơ là 15 ngày, ngoại trừ trường hợp khẩn cấp mang tính nhân đạo.

– Đại Sứ Quán và Tổng lãnh sự quán Nhật không có trách nhiệm giải quyết thắc mắc về kết quả và tiến độ xét duyệt. Và họ cũng có quyền từ chối công bố chi tiết lý do tại sao không cấp visa cho bạn.

Việc xin Visa du học cũng không quá khó nếu bạn chuẩn bị thật đầy đủ. Tuy nhiên, để quá trình diễn ra được thuận lợi nhất, bạn nên lựa chọn những công ty tư vấn du học uy tín để họ có thể giúp chuẩn bị hồ sơ xin visa một cách tốt nhất. Bạn có thể tham khảo Nhật ngữ Intrase – Trung tâm tư vấn du học hàng đầu tại Việt Nam với tỷ lệ đỗ visa gần như tuyệt đối. 

Quy Trình Xin Visa Du Học Nhật Bản

Bài viết này sẽ trình bày toàn bộ quy trình xin visa du học Nhật Bản dành riêng cho các bạn học sinh tại Huế chuẩn bị đi du học.

1. Đừng nhầm lẫn visa du học Nhật Bản và passport

Visa Nhật Bản nói chung – còn được gọi là thị thực nhập cảnh Nhật Bản – là một chứng nhận do chính phủ Nhật Bản cấp cho người nước ngoài khi có nhu cầu đến đất nước của họ. Trong trường hợp này, visa du học Nhật Bản được cấp cho du học sinh nước ngoài đến Nhật Bản với mục đích học tập, giáo dục. Thời hạn của visa du học Nhật Bản thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm phụ thuộc vào thời hạn khóa học và trường theo học. Sau khi hết hạn visa du học Nhật Bản; du học sinh có thể gia hạn visa tùy theo chương trình học của mình.

Còn passport – thường gọi là hộ chiếu – là chứng nhận cấp bởi Chính phủ Việt Nam cho phép một công dân được quyền Xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

2. Thông báo từ Đại sứ quán Nhật Bản về xin visa du học 2019 – 2020

Thông tin cập nhật về du học Nhật Bản của Đại sứ quán về xin visa như sau:

– Thông báo về việc kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ xin cấp visa tiêu chuẩn: thời gian xét hồ sơ xin visa kéo dài lên 05 ngày.

Danh sách cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa (01/06/2019 ~ 01/12/2019)

Danh sách cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa (20/05/2019 ~ 20/11/2019)

Danh sách cơ sở tư vấn du học bị đình chỉ đại diện xin cấp visa vô thời hạn

3. Quy trình xin visa du học Nhật Bản khi đã có COE

3.1 Xin Chứng nhận tư cách lưu trú – COE tại Cục Xuất nhập cảnh

COE (Certificate of Eligibility) là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cho du học sinh; được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản; nhằm xác nhận về tư các lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật. COE là loại giấy tờ bắt buộc và đặc biệt quan trọng khi bạn có dự định sang Nhật lưu trú.

3.2 Xin visa du học Nhật Bản

Sau khi nhận được Chứng nhận tư cách lưu trú; các bạn du học sinh tại Huế cần bổ sung một số giấy tờ còn thiếu và có mặt trực tiếp tại Đại sứ quán, địa chỉ tại: 27 Liễu Giai Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội để nộp hồ sơ xin visa.

Khu vực nộp hồ sơ visa du học Nhật Bản như sau:

Du học sinh có nơi cư trú tại các tỉnh thành phố từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc: nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Nhật Bản, địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Du học sinh các tỉnh thành phố còn lại: nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

3.3 Thủ tục xin visa du học Nhật Bản

Các giấy tờ bắt buộc để xin visa du học Nhật Bản bao gồm:

Hộ chiếu: còn hạn

Tờ khai xin cấp visa

01 ảnh chân dung 4.5 * 4.5 cm

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật (COE)

Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): trường hợp này học là Giấy phép nhập học.

3.4 Thời hạn xét duyệt visa du học Nhật Bản

Theo quy định mới của Đại sứ quán; du học sinh sẽ nhận được kết quả visa du học Nhật Bản sau 05 ngày kể từ khi nộp đơn xin visa. Trong một số trường hợp đặc biệt cần xem xét thêm; thời gian xét duyệt visa có thể nhiều hơn 05 ngày.

3.5 Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Trong những năm gần đây, lượng học sinh Việt Nam sang Nhật Bản ngày càng tăng. Điều này kéo theo việc Đại sự quán Nhật Bản thắt chặt hơn quá trình xét duyệt visa du học Nhật. Trong trường hợp nghi ngờ về khả năng tiếng Nhật hoặc mục đích du học; Đại sứ quán hoàn toàn có thể yêu cầu phỏng vấn trực tiếp. Do đó, sau khi nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản; các bạn vẫn cần tập trung học tiếng Nhật và nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Thông tin liên hệ: Tín Phát Huế – 134 Phan Chu Trinh, Phường Phước Vĩnh, Thừa Thiên – Huế

Điện thoại: 090 520 20 58 – Msr. Trang

Fanpage: Tín Phát Huế

Thủ Tục Xin Visa Du Học Nhật Bản

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa là gì

Hộ chiếu: Còn thời hạn ít nhất 6 tháng

Tờ khai xin cấp Visa (https://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000124525.pdf)

01 ảnh 4,5×4,5 ( dán ở tờ khai )

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật ( Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất )

Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trong trường hợp này, khi các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học. Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

?

Lệ phí:

Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ

Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

Xin visa du học Nhật tại đâu ?

Hiện nay có 2 cơ sở cấp visa là đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh. Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội (phụ trách các tỉnh phía Bắc trở vào đến Đắk Lắk, Phú Yên) và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM (phụ trách các tỉnh phía Nam). Lưu ý là hồ sơ xin visa nếu gửi đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường bưu điện sẽ không được thụ lý.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ : Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30, tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Chú ý: Hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý. Trong trường hợp này bạn sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung.

Nhận kết quả visa ở đâu và khi nào ?

Đại sứ quán thường trả kết quả vào buổi chiều từ Buổi chiều, từ 1h30 đến 4h45, tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Đại Sứ Quán)

Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn, nên các bạn nhớ sắp xếp thời gian xin visa sớm để không bị chậm trễ hồ sơ du học. Phải chú ý là ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét.

Nếu lỡ rơi vào trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng, bạn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích (nếu bị từ chối visa du học thì trong 06 tháng tới cũng sẽ không được nộp lại hồ sơ xin visa du học nữa)

Công ty TNHH Giáo dục và Thương mại Riki Việt Nam:

Riki 1: 19A ngách 51 ngõ 167 Dương Quảng Hàm, Quan Hoa, Cầu Giấy.

Riki 2: B78-TT9, 54 Nguyễn Khuyến, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Riki 3: Tầng 4, B 10-11-12, 57 Nguyễn Khánh Toàn, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 1900 6336 92

Thủ Tục Xin Visa Đi Du Học Nhật Bản

Khi các bạn muốn du học Nhật Bản các bạn phải có Visa của nước đó. Visa có thể hiểu là giấy tờ cho phép người nước ngoài được cư trú tại nước cấp Visa. Khi bạn muốn cấp Visa thì bạn phải tới đại sứ quán của nước đó để xin cấp Visa. Có nhiều loại Visa khác nhau tùy theo mục đích như visa công tác, visa du lịch, thăm người thân, visa đi du học… Bài viết sẽ giúp các bạn hoàn thiện nốt bước cuối cùng của hồ sơ du học đó là thủ tục xin visa đi du học Nhật Bản.

Visa cho việc đi học tiếng : có hiệu lực 1 năm, có thể gia hạn tối đa 2 năm.

Visa cho việc học trường chuyên môn, học đại học hoặc sau đại học : có hiệu lực 1 năm, tối đa là 2 năm, có thể gia hạn đến khi tốt nghiệp.

Điền đầy đủ vào mẫu đơn xin Visa du học Nhật Bản

Có 2 ảnh 4.5×4.5, chụp trong vòng 3 tháng trở lại đây, chụp cận mặt, không được đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn.

Phải xin giấy cư trú hợp pháp do Bộ tư pháp của Nhật Bản cấp, thông qua văn phòng du học.

Giấy nhập học của trường (bản copy)

Lệ phí (Theo qui định của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp Hồ Chí Minh) từ 650.000 VNĐ đến 1.300.000 VNĐ.

Các giấy tờ trên nộp tại Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Không giống như xin visa du học Mỹ hay Hàn Quốc, điều kiện xin visa du học Nhật Bản khá dễ dàng không cần phải phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản mà chỉ cần nộp đủ các giấy tờ nêu trên.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa du học Nhật Bản

Buổi sáng: làm việc từ 8h30 đến 11h30 tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi sáng chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa.

Buổi chiều: làm việc từ 13h30 đến 16h45 tất cả các ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi chiều chỉ trả kết quả visa du học.

Chú ý: đại sứ quán Nhật Bản làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Nghỉ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết. Đôi khi đại sứ quán còn nghỉ các ngày lễ của Nhật Bản nên nếu muốn tới đại sứ quán bạn nên gọi điện trước theo số: 043 846 3000

Sau khi nộp đầy đủ các giấy tờ trên, đại sứ quán Nhật Bản sẽ xem xét và quyết định xem bạn có đủ điều kiện xin Visa du học Nhật Bản hay không? Cũng có một số trường hợp bị rớt visa du học Nhật Bản, trường hợp này các bạn sẽ phải đượi 6 tháng sau mới có thể tiếp tục yêu cầu cấp Visa du học.

Sau khi có kết quả visa du học Nhật Bản từ đại sứ quán, trong khoảng 1 tuần, nếu không có thay đổi gì bạn sẽ được lấy visa du học.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc về việc cấp Visa du học Nhật Bản bạn có thể gọi tới hotline hoặc gửi email tới Traum Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp mọi câu hỏi mà bạn còn thắc mắc hoặc các bạn có thể

Email: tuyensinh@traumvietnam.com

Từ khóa:

điều kiện xin visa du học nhật bản

xin visa du học nhật bản

thủ tục xin visa đi du học nhật bản

du hoc nhat ban xin visa

rot visa du hoc nhat ban

ket qua visa du hoc nhat ban

Thu tuc xin visa du hoc nhat ban