Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Học Mỹ Từ Canada Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Du Học Sinh Xin Visa Du Lịch Canada Từ Mỹ

Chúng tôi không biết các thủ tục, nơi liên hệ cần thiết để xin visa vào Canada khi cháu đang ở Mỹ. Mong chuyên mục Tư vấn Du lịch Tuổi Trẻ Online tư vấn. Cám ơn.

Nguyễn Minh Mẫn

– Trả lời:

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự Canada tại New York (Mỹ), người mang hộ chiếu Việt Nam đang ở Mỹ hợp pháp có thể xin vasa du lịch vào Canada. Nếu con ông/bà là sinh viên thì phải có giấy xác nhận của trường đang học để việc trở lại Mỹ sau chuyến đi được thuận lợi.

1. Hồ sơ:

Gồm các loại giấy tờ sau đây:

(a) Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn;

(b) Bản khai thông tin gia đình;

(c) Chứng từ về việc đã nộp phí xin thị thực (trường hợp con ông/bà xin visa có hiệu lực một lần nhập cảnh duy nhất thì mức phí là 75 USD;

(d) Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, và có visa nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ;

(e) 2 ảnh cỡ hộ chiếu, phía sau ghi tên và ngày sinh của con ông/bà;

(f) Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của con ông/bà đủ cho chuyến đi;

(g) Bản sao vé máy bay khứ hồi và/hoặc lịch trình chuyến du lịch của con ông/bà (nếu có yêu cầu);

(h) Số điện thoại liên lạc tại Việt Nam của con ông/bà.

(i) Thư mời của người thân bên Canada, được nộp cùng bộ hồ sơ.

(j) Các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự.

2. Những vấn đề cần chứng minh:

Để được cấp visa, con ông/bà cần thuyết phục được nhân viên lãnh sự bằng các hồ sơ chứng minh mà con ông/bà có được hoặc thông qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu phỏng vấn):

(a) Con ông/bà sẽ rời Canada sau chuyến đi theo đúng ngày mà con ông/bà đã khai trong hồ sơ;

(b) Con ông/bà có đủ khả năng tài chính cho chi phí chuyến đi và trở về;

(c) Con ông/bà không có dự định học tập hoặc làm việc tại Canada nếu không được phép;

(d) Tuân thủ quy định pháp luật và chưa từng có tiền án;

(e) Không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh của Canada;

(f) Cung cấp đầy đủ các hồ sơ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu để thể hiện sự chấp hành của con ông/bà;

(g) Có sức khỏe tốt (con ông/bà có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu).

Ông nên liên hệ trước với tổng lãnh sự Canada tại chúng tôi để được thông tin trước.

Chúc thành công.

Muốn đi du lịch, thắc mắc muốn tìm hiểu về các điểm đến cũng như kinh nghiệm khi đi du lịch, bạn đọc có thể đặt câu hỏi hoặc tham khảo các bài viết trên chuyên mục ” Tư vấn du lịch” – trang Du lịch của Tuổi Trẻ Online.

Các câu hỏi hoặc bài vở cộng tác xin gửi về địa chỉ dulich@tuoitre.com.vn. Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Chân thành cảm ơn.

Du lịch Tuổi Trẻ Online

Hướng Dẫn Đầy Đủ Xin Visa Du Lịch Mỹ Từ Canada Cho Du Học Sinh

Có một lợi thế mà không phải du học sinh Việt Nam nào cũng biết, đó là việc xin visa du lịch Mỹ từ Canada có phần dễ dàng hơn khi apply từ Việt Nam. Vậy cách apply như thế nào thì mới chuẩn? Mình sẽ chia sẻ hết cho các bạn trong bài viết […]

Có một lợi thế mà không phải du học sinh Việt Nam nào cũng biết, đó là việc xin visa du lịch Mỹ từ Canada có phần dễ dàng hơn khi apply từ Việt Nam. Vậy cách apply như thế nào thì mới chuẩn? Mình sẽ chia sẻ hết cho các bạn trong bài viết ngày hôm nay.

Thực chất tồn tại một chương trình có tên là Visa Waiver Program (viết tắt là VWP) mà bất cứ quốc gia nào tham gia vào chương trình này để có thể di chuyển sang Mỹ tối đa 90 ngày mà không cần có visa. Tuy nhiên rất đáng tiếc rằng cho đến nay, Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách các nước tham gia chương trình. Vì vậy mà các bạn vẫn phải ở đây và ngồi đọc bài viết này.

1. Chuẩn bị hồ sơ apply

Vậy để apply lấy visa du lịch Mỹ từ Canada, bạn cần chuẩn bị những tài liệu nào?

Form Online Nonimmigrant Visa Application (DS-160)

Một số các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính để chi trả trong thời gian du lịch tại Mỹ

Một tài khoản Internet Banking hoặc Debit Card để thanh toán lệ phí

Tài liệu xác nhận tình trạng lưu trú tại Canada. Đối với du học sinh, các bạn có thể sử dụng study permit hoặc giấy xác nhận từ trương,…

Một ảnh kích cỡ (2 inch x 2 inch) hay (5 cm x 5 cm) chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây. Hãy chuẩn bị cả file mềm để sử dụng khi đính vào hồ sơ online.

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

2. Các bước apply xin visa du lịch Mỹ từ Canada

Nói trước bước không qua, tốt nhất là các bạn đừng nên book vé máy bay, cũng như book vé khách sạn nếu chưa cầm được visa Mỹ trên tay. Theo hướng dẫn, các bạn sẽ phải thực hiện lần lượt theo các bước sau:

2.1. Hoàn thành đơn “Nonimmigrant Visa Electronic Application”

Các bạn có thể tiếp cận mẫu đơn này trên trang web của U.S Department of State. Đây chính là form online của “Nonimmigrant Visa Application (DS-160)”, mẫu form quan trọng nhất khi xin visa Mỹ.

Bạn hãy làm theo hướng dẫn trên trang để có thể cung cấp được thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất cho cơ quan quản lý nha:

Điền Application ID vào góc trên phía bên phải của tờ đơn. Nếu bạn phải đóng trình duyệt trong quá trình điền đơn, bạn sẽ cần có Application ID để hoàn thành nốt.

Hãy làm theo hướng dẫn của từng trang, hãy đảm bảo rằng bạn hãy trả lời đầy đủ các câu hỏi. Nếu bạn điền không đầy đủ, hồ sơ của bạn nắm chắc khả năng cao bị trả lại.

Câu trả lời của bạn phải bằng Tiếng Anh và phải dùng bảng chữ cái Tiếng Anh. Chỉ khi nào đơn đòi hỏi bạn phải điền tên đầy đủ của bạn bằng tiếng địa phương thì bạn mới có thể sử dụng các kí tự chữ cái khác

Khi bạn đã hoàn thành và trả lời hết tất cả các câu hỏi, trang web sẽ cho phép bạn check lại toàn bộ câu trả lời. Vì vậy hãy đảm bảo rằng các thông tin mà bạn cung cấp là chính xác trước khi gửi.

Một khi bạn đã check xong tất cả, bạn có thể submit câu trả lời. Lưu ý rằng sau khi bạn nộp đơn thành công, trang web sẽ cung cấp cho bạn thông tin xác nhận cùng một barcode. Hãy chụp màn hình và in dòng code này.

2.2. Thanh toán phí “Nonimmigrant Visa Aplication”

Một điều các bạn cần phải nhớ về loại phí này, đó chính là số tiền nộp vào rồi sẽ không thể hoàn trả hoặc không thể chuyển đổi dù dưới bất cứ hình thức nào và dù trong bất cứ trường hợp nào. Đối với các bạn du học sinh apply xin visa du lịch Mỹ từ Canada, mức phí sẽ rơi vào khoảng $160 USD.

Các bạn sẽ phải thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng online (Online Banking Transfer) hoặc trả tiền online với debit card.

2.3. Xếp lịch hẹn phỏng vấn với US Consulate

Bạn có thể dùng một trong hai cách sau:

Cách 1: Hẹn lịch Online: Thông qua trang web của U.S Embassy & Consulates in Canada

Cách 2: Gọi đến U.S Consulate General tại Canada. Tùy vào thành phố mà bạn đang cư trú mà bạn có thể lựa chọn một trong các số liên lạc sau:

Ottawa: 613-238-5335

Vancouver: 604-685-4311

Halifax: 902-429-2480

Toronto: 437-887-1448

Calgary: 403-266-8962

Montreal: 514-398-9695

Quebec City: 418-692-2095

2.4. Tham gia phỏng vấn

Điều quan trọng nhất của một cuộc phỏng vấn, đó chính là việc đến đúng giờ và trả lời đúng trọng tâm đúng sự thật. Khi đến bạn sẽ được các nhân viên kiểm tra an ninh và kiểm tra giấy tờ. Cũng giống như Canada, các bạn phải cung cấp thông tin sinh trắc học (bao gồm dấu vân tay và ảnh chân dung).

Nội dung phỏng vấn sẽ tương tự như nội dung phỏng vấn khi các bạn xin visa qua học tại Canada. Vì vậy, các bạn hãy tự tin trả lời và đừng làm điều gì để lại ấn tượng không tốt.

Có một số vật dụng ĐẶC BIỆT bị cấm mang theo người khi phỏng vấn, các bạn tuyệt đối không được mang theo. Cụ thể: các loại đồ uống có cồn, các loại túi, chai lọ, các sản phẩm nước hoa, các thiết bị điện tử, dùng điện, dùng pin di động theo người, các đồ dùng làm người khác mất khả năng hoạt động, các thiết bị chích điện, đồ ăn thức uống, thuốc lá, các loại phong thư, bao đóng kín, loại ô dài, các đồ vật dễ bắt lửa và các loại chất lỏng, vũ khí và chất nổ, các vật nhọn, các loại thuốc và chất gây mê, thuốc độc,…

3. Một số lưu ý

Những cập nhật mới nhất về điều kiện xin visa du lịch Mỹ từ Canada trên trang web chúng tôi U.S Department of State – Bureau of Consular Affairs

Thời gian xử lý hồ sơ: Từ sau buổi phỏng vấn, thường thì bộ phận quản lý sẽ mất tối đa 60 ngày để đưa ra quyết định cuối cùng

Khi passport của bạn hết hạn mà visa vẫn có giá trị thì bạn chỉ cần làm passport mới chứ không cần phải làm mới visa

Visa du lịch có thời hạn kéo dài từ 1 tháng đến 10 năm, và cứ 6 tháng bạn sẽ phải ra khỏi Mỹ một lần. Sau đó bạn có thể quay lại nếu visa và passport vẫn còn hạn.

Khả năng đỗ visa sẽ cao hơn nếu bạn có thời gian học tập tại Canada tối thiểu 1 năm

Hướng Dẫn Làm Visa Du Lịch Mỹ Từ Canada

Đăng bởi Admin / 21/03/2018 – Theo tincanada24h.com

Vào https://ceac.state.gov/genniv/ , đăng ký và bạn sẽ nhận đc tờ khai DS-160 (dành cho Visa du lịch B1/B2), in ra.

2. Các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đủ để trang trải chi phí trong thời gian lưu trú ở Mỹ.

2. In hướng dẫn từ website sau khi đã nộp phí phỏng vấn ($160 tiền Mỹ.)

3. Giấy xác nhận tình trạng lưu trú tại Canada, bạn có thể dùng PR card, thư giới thiệu của công ty, study permit, giấy xác nhận của trường nếu còn đi học, v.v..

4. 1 hình 5 x 5 cm được chụp trong vòng 6 tháng gần đây.

5. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng.

Chuẩn bị phỏng vấn

– Vào hôm phỏng vấn, bạn nên đến sớm 15-30 phút

– Xếp hàng để kiểm tra an ninh

– Xếp hàng bên trong để nhân viên kiểm tra giấy tờ visa

– Nếu đủ giấy tờ thì qua tiếp cổng an ninh để rà soát, quá trình này không khác việc bạn làm thủ tục kiểm tra an ninh lên máy bay.

– Chờ đợi đến lượt kiểm tra lại hồ sơ, nhập thông tin, xuất trình các giấy tờ như hồ chiếu, tờ khai DS-160, PR card.

– Sinh trắc học: xuất trình lại giấy tờ và lấy dấu vân tay theo trình tự 4 ngón bàn tay trái, 4 ngón bàn tay phải, hai ngón tay cái

– Sau đó, bạn tới chờ ở ô phỏng vấn và đợi gọi tên của mình, xuất trình giấy tờ và trả lời phỏng vấn.

Lưu ý: Nếu bạn được nhận thì đừng quên nộp lại hộ chiếu để dán visa. (Có thể gửi qua bưu điện, dùng Canada Post, phí CAD 20).

Nghề nghiệp của bạn ở Canada ?

2. Bạn bắt đầu công việc này từ khi nào?

3. Bạn qua Mỹ với mục đích gì?

4. Ở Mỹ bạn có quen ai không?

5. Bạn dự định khi nào thì qua Mỹ?

6. Trong 5 năm trở lại đây, anh có đi các nước như Hàn Quốc, Ấn độ, Đài Loan, Singapore, … phải không?

Nếu visa của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được visa sau 4-5 ngày tới địa chỉ bạn đã đăng ký.

– Cảm ơn. Have a nice day.

Du Học Sinh Mỹ Xin Visa Du Lịch Canada Ở Đâu?

Đáp:

Theo thông tin từ Tổng lãnh sự Canada tại New York (Mỹ), người mang passport Việt Nam đang ở Mỹ hợp pháp có thể xin vasa du lịch vào Canada. Tuy nhiên bạn phải có giấy xác nhận của trường đang học để việc trở lại Mỹ sau chuyến đi được thuận lợi.

1. Hồ sơ:

Gồm các loại giấy tờ sau đây:

(a) Đơn xin thị thực nhập cảnh ngắn hạn.

(b) Bản khai thông tin gia đình.

(c) Chứng từ về việc đã nộp phí xin thị thực (trường hợp bạn xin visa có hiệu lực một lần nhập cảnh duy nhất thì mức phí là 75 USD.

(d) Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, và có visa nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ.

(e) 2 ảnh cỡ hộ chiếu, phía sau ghi tên và ngày sinh của bạn.

(f) Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của Bạn đủ cho chuyến đi.

(g) Bản sao vé máy bay khứ hồi và/hoặc lịch trình chuyến du lịch của Bạn (nếu có yêu cầu).

(h) Số điện thoại liên lạc tại Việt Nam của Bạn.

(i) Thư mời của người thân bên Canada, được nộp cùng bộ hồ sơ.

(j) Các giấy tờ khác theo yêu cầu của nhân viên lãnh sự.

2. Những vấn đề cần chứng minh:

Để được cấp visa, bạn cần thuyết phục được nhân viên lãnh sự bằng các hồ sơ chứng minh mà Bạn có được hoặc thông qua việc trả lời phỏng vấn (nếu được yêu cầu phỏng vấn):

(a) Bạn sẽ rời Canada sau chuyến đi theo đúng ngày mà Bạn đã khai trong hồ sơ.

(b) Bạn có đủ khả năng tài chính cho chi phí chuyến đi và trở về.

(c) Bạn không có dự định học tập hoặc làm việc tại Canada nếu không được phép.

(d) Tuân thủ quy định pháp luật và chưa từng có tiền án.

(e) Không có nguy cơ gây ảnh hưởng đến an ninh của Canada.

(f) Cung cấp đầy đủ các hồ sơ mà nhân viên lãnh sự yêu cầu để thể hiện sự chấp hành của Bạn.

(g) Có sức khỏe tốt (Bạn có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu).

Bạn nên liên hệ trước với tổng lãnh sự Canada tại chúng tôi để được thông tin trước.

Chúc thành công.