Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu?

Thông thường, khi làm một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ sẽ gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn tìm hiểu, định hướng:

Trước khi làm bất kì việc gì, chúng ta đều phải lên kế hoạch rõ ràng và chi tiết cho công việc ấy thì mới có thể đạt được thành công. Du học là chuyện quan trọng ảnh hưởng đến tương lai của một đời người nên cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng không chỉ về hồ sơ, giấy tờ mà còn cả về định hướng và suy nghĩ của bản thân. Do đó, bạn cần phải dành thời gian chuẩn bị, tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng.

Đầu tiên, bạn cần phải tra cứu và nắm vững một số kiến thức về hệ thống giáo dục, thông tin về trường lớp. Ngoài ra, cũng cần phải biết qua một số các giấy tờ, thủ tục, thời gian xin visa du học Mỹ. Thông thường, giai đoạn này có thể kéo dài khoảng 1-2 tuần hoặc vài tháng nếu như bạn thật sự muốn xây dựng một lộ trình học tập cụ thể, chi tiết. Vì thế khi đã có ý định du học, bạn nên bắt tay vào tìm hiểu ngay.

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ:

Sau khi đã tìm hiểu đầy đủ thông tin cần thiết, việc tiếp theo là chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Sứ quán. Để chứng minh với Sứ quán mục đích sang Mỹ học tập là chính đáng, bạn cần phải nhớ rõ ba yếu tố quan trọng sau: Kế hoạch/ Lộ trình học tập hợp lý, Khả năng tài chính của gia đình và Các mối ràng buộc tại Việt Nam.

Từng yếu tố sẽ có các loại giấy tờ khác nhau bổ khuyết như:

Đối với yếu tố khả năng tài chính là các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của gia đình bạn như: Giấy đăng kí kinh doanh, hợp đồng lao động của ba mẹ, sổ đỏ, các giấy tờ thuế, sao kê ngân hàng,…

Đối với các mối ràng buộc tại Việt Nam là các giấy tờ về nhân thân như: Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận những tài sản mà bạn đang sở hữu tại Việt Nam, giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã lập gia đình),…

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu còn phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của mỗi bạn. Ngoài ra, để có phong thái tự tin, mạnh dạn khi trao đổi, thuyết phục Viên chức Sứ quán về kế hoạch du học của mình, bạn cũng cần phải dành thời gian luyện tập phỏng vấn, trả lời một cách đầy đủ, rõ ràng.

Giai đoạn tiền phỏng vấn

Là giai đoạn bạn thực hiện các thủ tục mà Sứ quán yêu cầu để xin visa du học như:

Đóng phí SEVIS

Điền đơn DS-160

Mua phí xét và đặt lịch hẹn

Quá trình đặt hẹn sẽ được thực hiện trực tuyến, tùy theo lịch trống hiện có và dựa vào nhu cầu của bạn thì có thể đặt sớm hay muộn. Việc thực hiện các thủ tục này khá nhanh, chỉ mất tầm 1-2 ngày là có thể đặt lịch được rồi.

Vậy xin visa du học Mỹ mất bao lâu? tổng thời gian trung bình cho một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ là tầm khoảng 3-4 tháng. Tuy nhiên, dựa vào yếu tố khách quan và chủ quan, thời gian này có thể rút gọn hoặc kéo dài hơn so với dự tính.

Thời gian xử lý cấp thư nhập học là khoảng thời gian cố định theo quy định của các trường bên Mỹ. Vì vậy để rút ngắn thời gian xin visa thì cần rút ngắn thời gian làm hồ sơ và luyện phỏng vấn. Xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết giúp tiết kiệm thời gian hoàn thành thủ tục xin visa du học Mỹ như sau:

Khi có ý định hoặc định hướng du học thì bắt tay vào tìm hiểu các thông tin ngay. Nếu bạn nắm rõ thông tin ngay từ đầu thì sẽ rất thuận lợi cho giai đoạn chuẩn bị. Để có nguồn thông tin đầy đủ và chính xác, bạn nên tham khảo các website chính thống của trường hay Sứ quán.

Trong giai đoạn chuẩn bị, bạn nên làm cuốn chiếu cho tất cả các giấy tờ. Chẳng hạn, khi gửi hồ sơ xin thư nhập học cho các trường bên Mỹ, thường sẽ mất khoảng 4-6 tuần để họ xét và cấp cho bạn (tùy theo quy định trường mà sẽ có nhanh hoặc chậm), trong thời gian đó, bạn tranh thủ luyện tập phỏng vấn và chuẩn bị các giấy tờ về tài chính khác. Do đó, ngay khi có thư nhập học thì bạn cũng đã có hồ sơ tương đối đầy đủ rồi.

Xin Visa Đức Mất Bao Lâu?

Các loại visa Đức

Visa Đức ngắn hạn ( thời hạn visa tối đa 90 ngày)

HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH ĐỨC, BẤM XEM TẠI ĐÂY!

Đi du lịch

Tham gia một khóa học ngắn hạn

Đi công tác,

Thăm người thân, bạn bè

Đi chữa bệnh

Theo chương trình giao lưu văn hóa, tôn giáo

Visa Đức dài hạn ( thời gian lớn hơn 90 ngày)

Loại visa này áp dụng cho những đối tượng nhập cảnh với mục đích như: Du học; Làm việc dài hạn.

Thời gian lưu trú ngắn hay dài sẽ ảnh hưởng đến thời gian để visa Đức mất bao lâu.

Xin visa Đức mất thời gian bao lâu?

Với việc xin Visa Đức có thời gian lưu trú ngắn hạn.

Thời gian xét visa Đức cho loại visa thời gian lưu trú ngắn thường mất từ 7 đến 15 ngày. Sau đó là bạn sẽ nhận được kết quả visa Đức.

Với việc xin Visa Đức có thời gian lưu trú dài hạn.

Với loại visa thời gian lưu trú dài, thông thường, thời gian để bạn được cấp visa Đức sẽ lâu hơn. Thường mất khoảng từ 8 đến 12 tuần mới nhận được kết quả xin visa Đức.

Một số lưu ý khi làm visa Đức

Thời hạn của visa Đức thường cho rất ngắn. Do đó, bạn cần phải có lý do thật chính đáng nếu muốn xin lưu trú dài hạn.

Thời gian để có lịch hẹn là khá lâu, tuy nhiên nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ và không đúng theo quy định, bạn sẽ phải làm lại từ đầu và phải đặt lịch hẹn lại. Do đó, bạn hãy thật lưu ý để làm hồ sơ đầy đủ, chính xác.

Những đơn phương lớn hơn 70 tuổi cần khám sức khỏe ở các trụ sở uy tín. Tránh trường hợp bị Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán từ chối.

Bạn sẽ không được vào phỏng vấn nếu có sự khác biệt giữa thông tin trong lịch hẹn khác với thông tin ghi trong hộ chiếu. Do đó, bạn hãy lưu ý điền thông tin chính xác và khớp nhau.

Lịch hẹn dành cho đối tượng xin visa Đức dài hạn thường sẽ bị Đại sứ quán khóa lại. Tùy theo từng trường hợp mới được đặt lịch hẹn.

Visa Đức thường không cấp visa Đức diện du lịch trừ trường hợp có thư mời diện du lịch cấp bởi công ty du lịch tại Đức.

Thời Gian Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu?

Nhiều năm qua, Mỹ luôn được đánh giá là quốc gia hàng đầu có lượng sinh viên du học trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Con số du học sinh tăng lên hàng năm vượt bậc khiến cho tình hình khó kiểm soát diễn ra, vì thế Mỹ đã đưa ra các chính sách về thị thực để có thể giải quyết vấn đề này.

Mặc dù được xem là loại visa khó xin nhất hiện nay, nhưng trong khâu kiểm duyệt hay xét hồ sơ du xin visa du học Mỹ là một chuyện hoàn toàn khác.

Việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa của Lãnh sự quán thường thì chỉ mất thời gian khoảng 2 ngày. Và khi được chấp thuận thì bạn sẽ phải chờ nhận visa gửi đến địa chỉ của mình, nếu bạn ở các thành phố lớn thì thời gian trung bình sẽ mất từ 1 – 3 ngày và các tỉnh lẻ thì sẽ mất khoảng 1 tuần.

Đối với trường hợp sửa chữa về hành chính, phía Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn ở buổi phỏng vấn. Tùy thuộc vào loại hồ sơ bạn xin sẽ quyết định thời gian xin visa du học Mỹ mất bao lâu.

Và nếu tiến hành xử lý thêm về hành chính, bạn sẽ phải đợi ít nhất thời gian 60 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ bổ sung hoặc thay đổi ngày phỏng vấn.

Nếu muốn quá trình xin visa trở nên suôn sẻ thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị thật kỹ những giấy tờ cần thiết để tránh những sai sót trong khi đang xét hồ sơ.

Hoàn thành hồ sơ du học Mỹ mất bao lâu?

Thông thường thời gian hoàn tất hồ sơ du học Mỹ sẽ rơi vào khoảng từ 4 – 10 tuần, nếu bạn chuẩn bị tốt các giấy tờ và thủ tục cần thiết thì quá trình này diễn ra nhanh hơn, cụ thể:

Đối với việc xin giấy mời nhập học sẽ mất khoảng từ 2 đến 6 tuần và quá trình chuẩn bị cho việc luyện tập cho buổi phỏng vấn cũng như hoàn tất thủ tục sẽ mất từ 2 đến 4 tuần.

Nếu đã bạn đã có ý định du học Mỹ từ trước thì ít nhất bạn phải chuẩn bị cho quá trình này với thời gian ít nhất là 1 năm. Trong đó bên phía Lãnh sự quán Mỹ sẽ yêu cầu bạn hoàn tất và nộp hồ sơ trước thời hạn từ 5 đến 6 tháng (gần nửa năm).

Nên nộp hồ sơ xin visa khi nào là tốt nhất?

Để có thể làm quen với cuộc sống du học bên Mỹ, cũng như tiếp cận và hình thành thói quen với con người ở quốc gia này thì tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ xin visa du học trước thời gian là 3 tháng. Điều này sẽ góp phần giúp cho bạn khỏi bỡ ngỡ khi đặt chân đến một đất nước phát triển tiên tiến như Mỹ hiện nay.

Cụ thể hơn là bạn có thể đến Mỹ trước thời gian nhập học chính thức là 1 tháng.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rằng, đối với một số trường danh tiếng ở Mỹ thường yêu cầu du học sinh phải nộp hồ sơ trước 6 tháng, đồng nghĩa với việc bạn phải ghi danh cho kỳ học bắt đầu từ tháng 9 ngay từ tháng thứ 3.

Phía trên là câu trả lời cho thời gian xin visa du học Mỹ được Công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ nhằm giúp các bạn đang có thắc mắc tìm được hướng giải quyết cho mình.

Công ty tư vấn du học Mỹ tốt nhất tại TPHCM

Công ty tư vấn du học Đăng Quang – địa chỉ chuyên tư vấn cho những ai có nhu cầu đi du học Mỹ. Thời gian qua chúng tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các sinh viên Việt Nam, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu, Dễ Hay Khó

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu, xin visa du học Mỹ dễ hay khó là những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm đang muốn đi để xét xem mình co thể đủ điều kiện làm Visa du học Mỹ, đạt được giấc mơ tới Mỹ học tập trong một môi trường hiện đại với cơ sở hạ tầng chất lượng cùng nền giáo dục tuyệt vời.

Điều kiện xin visa du học Mỹ rất cao, tỷ lệ trượt visa nhiều và có những người không thể xin được visa thành công, vì vậy để có thể nhận được visa các bạn cần chuẩn bị kỹ hồ sơ giấy tờ đầy đủ, trong buổi phỏng vấn du học Mỹ tự tin trả lời lưu loát những câu hỏi bằng tiếng Anh.

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu, dễ hay khó

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Để có thể xin visa du học Mỹ được thì còn tuỳ thuộc vào từng trường hợp hồ sơ khác nhau nên dẫn đến việc thời gian làm visa cũng khác nhau. Trung bình 1 người xin được visa du học Mỹ sẽ phải mất 2-4 tuần để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đặt lịch hẹn với bên đại sứ quán phỏng vấn visa và trong thời gian này bạn cũng cần tập luyện trước cho buổi phỏng vân thật kỹ. Những điều bạn cần chuẩn bị:

2. Tìm hiểu trước những câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ, bạn tự tập trả lời ở nhà để khi đó trong buổi phỏng vấn sẽ không bị bất ngờ. Bạn nên tham khảo của người quen đã từng xin visa và đọc thông tin trên mạng trên các diễn đàn hay group facebook về du học Mỹ để nhận được những chia sẻ của mọi người.

3. Sẵn sàng cho buổi phỏng vấn theo lịch hẹn, các bạn nên ăn mặc chỉnh chu gọn gàng, đầu tóc sạch sẽ và trang điểm nhẹ 1 chút cho mình thêm tự tin và gây được cảm giác thoải mái trong buổi phỏng vấn. Nếu bị phỏng vấn du học Mỹ rớt lần này các bạn sẽ còn cơ hội cho buổi phỏng vấn visa lần 2 và sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Xin visa du học Mỹ dễ hay khó

Nếu nói xin visa du học Mỹ khó thì cũng không phải là quá khó nhưng nếu các bạn đã chuẩn bị tốt đầy đủ hồ sơ giấy tờ, tự tin trong buổi phỏng vấn trả lời tất cả các câu hỏi của mình thật tốt cho đại sự quán thì bạn sẽ chắc chắn nhận được visa du học Mỹ.

Một lưu ý nhỏ dành cho những bạn nào có người nhà tại Mỹ. Đôi khi chỉ cần một câu nói không nghĩ đơn giản rằng bạn có người nhà ở bang này, bang kia, hay thành phố nào đó ở Mỹ đang việc nghề nghiệp gì đó? cũng có thể khiến bạn bị trượt visa mặc dù hồ sơ của bạn đã rất tốt, bạn trả lời nhiều câu hỏi quan trọng như: chứng minh tài chính của gia đình mình có thu nhập ổn đủ điều kiện chi trả các chi phí du học Mỹ, bạn có lộ trình học tập tử tế, học xong bạn sẽ về nước… Nhưng người nước ngoài đặc biệt Mỹ họ không thích sự “dựa dẫm” cho nên bạn không nên nói gia đình mình có người quen ở Mỹ.

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu, dễ hay khó

Bài viết được tìm kiếm từ khoá:

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu.

Xin visa du học Mỹ dễ hay khó.