Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Visa Du Học Mỹ Khó Hay Dễ?

Du học Mỹ từ lâu đã luôn là miền đất hứa đối với sinh viên trên khắp thế giới. Nhưng để đạt được “giấc mơ Mỹ”, bạn phải vượt qua được cửa ải quan trọng là phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

Có thể bạn đã biết rằng, kết quả phỏng vấn visa Mỹ thường rất nhanh chóng, nhưng đôi khi lại rất cảm tính. Theo thống kê sơ bộ, 80% số người trượt visa Mỹ chỉ sau … vài phút phỏng vấn vì không được chuẩn bị và được tư vấn kĩ lưỡng. Tuy nhiên, thực tế việc xin Visa Mỹ không hề khắt khe, chỉ cần cẩn trọng và bỏ thêm một chút thời gian chuẩn bị chu đáo là bạn có thể dễ dàng giành lấy cho mình một tấm vé may mắn đến với đất nước này.

– Một yếu tố nữa khiến cho việc xin VISA trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa du học Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

– Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp Visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi chứ không nên trả lời ngay.

– Nếu bạn tự tin nghĩ rằng mình sẽ được cấp VISA vì bản thân là người có thành tích học tập xuất sắc, khả năng tài chính mạnh thì bạn đã nhầm. Bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt phỏng vấn nếu không thể hiện được các kỹ năng sống, kỹ năng trả lời phỏng vấn, marketing bản thân cho người phỏng vấn hiểu bạn

Mặc dù là đất nước nghiêm ngặt trong thủ tục cấp VISA nhưng so với một số đất nước khác, thủ tục xin cấp VISA du học tại Mỹ khá là thuận tiện và nhanh chóng:

– Visa Mỹ xét duyệt nhanh: Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn 3-10-15 phút, biết kết quả ngay lập tức và nếu OK thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.

– Phí xin visa du học Mỹ không đắt so với các nước khác. Du học sinh Mỹ nộp 200 USD servis fee và 160 USD phí phỏng vấn, tổng cộng là 360 USD. Trong khi đó, visa Úc khoảng 600 USD, bất luận khóa học của bạn chỉ là khóa tiếng Anh 6 tháng hay một khóa chuyên môn dài hạn, phí xét visa Anh là gần 10 triệu, chưa kể phí khám sức khỏe.

– Hồ sơ xin Visa Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.

– Có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa, các nhân viên phỏng vấn Visa Mỹ thành thạo tiếng Việt.

Tuy nhiên, để có buổi phỏng vấn hoàn hảo, bạn hãy dành nhiều thời gian để luyện thập và chuẩn bị thật tốt. Chúng ta đừng nên chủ quan và quên đi khâu chuẩn bị các câu hỏi trước khi đến buổi phỏng vấn thật. Chính vì sự coi nhẹ đó, không ít buổi phỏng vấn diễn ra không suôn sẻ với kết quả mang lại là nhiều hồ sơ đã bị rớt và không đc cấp Visa.

Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó?

Mỹ được xem như quốc gia đứng đầu thế giới trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, chính trị và giáo dục. Sở hữu 11 trường nằm trong top 20 trường đại học tốt nhất thế giới, du học Mỹ là giấc mơ của hàng triệu học sinh, sinh viên các nước, bất kể những rào cản về nhập cư của Chính phủ Hoa Kỳ.

Visa Mỹ được chia thành 02 hạng mục chính là Visa định cư và Visa không định cư. Trong mỗi hạng mục này lại được chia thành nhiều loại cho những đối tượng khác nhau. Trong bài viết này, Edu2Review xin phép chỉ đề cập đến Visa du học Mỹ, phục vụ cho các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn học tập tại xứ sở cờ hoa.

Để có được tấm vé thông hành mang tên Visa du học Mỹ, bạn sẽ phải trải qua 07 bước sau:

Bước 1: Lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Du học là lựa chọn cao cấp và xịn sò trong mắt của nhiều người, nhưng để du học thành công, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu cũng như lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp. Nếu chọn sai ngành, bạn không chỉ đánh mất thời gian của bản thân mà còn lãng phí một khoản khá lớn tiền bạc của gia đình.

Bạn cần hiểu rõ năng lực và tính cách của bản thân mình, từ đó xác định phạm vi ngành nghề phù hợp với bạn. Có khá nhiều bài trắc nghiệm tính cách phục vụ cho việc lựa chọn ngành nghề mà bạn có thể sử dụng. Để chắc chắn, bạn nên làm nhiều bài trắc nghiệm khác nhau và tổng hợp kết quả để biết bản thân thực sự phù hợp với nhóm ngành nghề nào.

Sau khi hiểu được bản thân, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về các ngành đào tạo, cơ hội nghề nghiệp tương lai, quan trọng hơn thế là tính chất của ngành nghề có phù hợp với năng lực và tính cách của bạn hay không. Bạn cần lưu ý là mỗi trường sẽ có cách đào tạo khác nhau đối với từng ngành. Do đó, bạn cần xem xét chương trình đào tạo của các trường để lựa chọn chính xác.

Bạn có thể tìm hiểu các thông tin từ Internet, nếu bạn cần lời khuyên từ những người có kinh nghiệm du học, cũng như chọn ngành chọn nghề, đừng ngần ngại, hãy để lại thông tin đăng ký trên website này. Edu2Review sẽ gọi ngay cho bạn để hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Bước 2: Liên hệ trường xin giấy xác nhận I-20

Sau khi đã chọn được ngành học, trường học cụ thể, việc tiếp theo bạn cần làm là liên hệ với trường để xin I-20. Ở bước này, tuỳ theo trường mà bạn chọn, bạn sẽ được yêu cầu nộp một số loại giấy tờ cần thiết bao gồm học bạ, bằng cấp và các chứng chỉ tiếng Anh,…

Mẫu đơn I-20 là mẫu đơn chính thức của Chính phủ Hoa Kỳ do các trường đã được chứng nhận cấp. Học sinh không định cư tương lai phải có mẫu đơn này để xin thị thực F-1 hoặc M-1. Mẫu đơn I-20 có tác dụng như bằng chứng chấp thuận và có chứa thông tin cần thiết để thanh toán lệ phí SEVIS I-901, xin thị thực hoặc thay đổi tình trạng thị thực và để được nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Khi được chấp nhận là sinh viên của trường, bạn sẽ nhận được “Giấy xác nhận Sinh viên I-20”. Chỉ cần có giấy xác nhận I-20 là đã đủ yêu cầu xin Visa đối với sinh viên thuộc diện F-1 hay M-1.

Thị thực F-1 là loại Thị thực học sinh phổ biến nhất. Nếu bạn muốn tham gia học tập tại Hoa Kỳ tại một trường đã được chấp thuận, như trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận tại Hoa Kỳ, trường trung học tư thục hoặc chương trình ngôn ngữ tiếng Anh đã được chấp thuận thì bạn cần có Thị thực F-1. Bạn cũng sẽ cần Thị thực F-1 nếu khóa học của bạn có thời lượng trên 18 giờ mỗi tuần.

Thị thực M-1 là loại Thị thực khác của Hoa Kỳ. Đây là loại Thị thực dành cho các học viên muốn tham gia học nghề hoặc đào tạo thực hành tại một học viện của Hoa Kỳ.

Bước 3: Nộp lệ phí SEVIS trực tuyến

Bước 4: Nộp lệ phí Visa du học Mỹ

Bước tiếp theo của các bạn là hoàn thành các lệ phí khi nộp đơn xin Visa. Lệ phí này phải được thanh toán tại các chi nhánh bưu điện Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi nộp phí, các bạn cần đăng ký trên trang nộp đơn và chọn “đặt lịch hẹn” để truy cập vào chi tiết phương thức thanh toán.

Bước 5: Hoàn thành mẫu đơn DS-160 – xin Visa du học Mỹ

DS-160 là tên gọi tắt của mẫu đơn xin Visa điện tử áp dụng cho các đối tượng xin Visa Mỹ để du học hoặc du lịch,… DS-160 là thủ tục bắt buộc phải hoàn thành trước khi đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ. Vì để đặt được lịch phỏng vấn, bạn cần điền mã vạch được cung cấp ở trang xác nhận sau khi hoàn thành đơn DS-160.

Bạn cần lưu ý rằng các thông tin điền vào DS-160 phải hoàn toàn trung thực và khớp với hồ sơ. Nếu có bất kỳ thông tin nào được cho là sai hoặc không trùng khớp với thông tin trên hồ sơ, bạn sẽ bị cho là không đủ tư cách nhập cảnh Hoa Kỳ.

Bước 6: Đặt lịch và phỏng vấn xin Visa Mỹ tại Đại sứ quán

Bước tiếp theo là đặt một cuộc hẹn phỏng vấn xin Visa tại Đại sứ quán Hoa Kỳ qua website. Để đặt lịch hẹn, bạn cần có các thông tin sau:

Số hộ chiếu

Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Thị thực

Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Khi cuộc hẹn đã được sắp xếp, bạn có thể nhận được thư mời phỏng vấn. Hãy in thư mời này ra và mang đến buổi phỏng vấn theo lịch hẹn. Trước đó, bạn cần đảm bảo rằng mình đã hoàn thiện tất cả các thủ tục và giấy tờ. Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn của bạn.

Vào ngày phỏng vấn, bạn hãy ăn mặc lịch sự và đến trước giờ để chuẩn bị. Hãy bình tĩnh và trình bày rõ ràng, đầy đủ các thông tin, mục đích, lý do của mình. Bạn chỉ cần là chính mình và đưa ra câu trả lời trung thực khớp với hồ sơ đã cung cấp.

Bước 7: Kết quả Visa du học Mỹ

Sau khi phỏng vấn xin Visa Mỹ, bạn sẽ nhận được kết quả ngay. Nếu bạn bị từ chối Visa thì hộ chiếu của bạn sẽ được trao trả lại ngay. Nếu bạn được chấp thuận cấp Visa, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại tại văn phòng Đại sứ quán và được hoàn trả lại 1 tuần sau đó.

Thủ tục xin Visa du học Mỹ nhìn chung cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn cần phải thực cẩn thận và kỹ lưỡng trong từng bước một, để không mắc sai lầm dẫn đến mất thời gian, tiền bạc, thậm chí là lỡ mất cơ hội du học. Chính vì thế, nhiều du học sinh lựa chọn cách thực hiện các thủ tục này với sự hỗ trợ của một trung tâm du học uy tín. Đó cũng là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Hạ Vũ (tổng hợp)

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Dễ Hay Khó?

Tin tức du học Mỹ

Theo số liệu báo cáo mới đây nhất của lãnh sự sứ quán Mỹ tại chúng tôi có khoảng 35,1% số người xin cấp VISA bị từ chối, nghĩa là cứ có 3 người xin VISA thì có 1 người rớt.

Phải công nhận rằng nước Mỹ là một trong những nước khó xin VISA nhất từ Việt Nam. Đặc biệt là từ sau vụ khủng bố 11/9, cùng với đó là sự gia tăng nhanh chóng về dân số nhập cư vào nước Mỹ và tình hình kinh tế khủng hoảng của đất nước này. Chính vì vậy đã có không ít bạn bị từ chối cấp VISA du học Mỹ. Nguyên nhân chính là do đã không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học Mỹ.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ dễ hay khó?

Một yếu tố nữa khiến cho việc xin VISA trở nên khó khăn đó chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít bạn nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du học Mỹ. Tuy nhiên điều đó lại hoàn toàn không tốt cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Cũng có nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa chỉ vì sơ suất trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai khi nghe không rõ câu hỏi. Bạn sẽ không được chấp nhận cấp visa. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự nhắc lại câu hỏi hoặc im lặng chứ không nên vội vàng trả lời ngay.

Bản thân thiếu kiến thức và kỹ năng sống dẫn đến thể hiện cuộc phỏng vấn không tốt: Nếu bạn tự tin nghĩ rằng mình sẽ được cấp VISA vì bản thân là người có thành tích học tập xuất sắc, khả năng tài chính mạnh thì bạn đã nhầm. Bạn hoàn toàn có thể bị đánh trượt phỏng vấn nếu không thể hiện được các kỹ năng sống, kỹ năng trả lời phỏng vấn, marketing bản thân cho người phỏng vấn hiểu bạn

Xin visa du học Mỹ vì sao dễ?

Mặc dù là đất nước nghiêm ngặt trong thủ tục cấp VISA nhưng so với một số đất nước khác, thủ tục xin cấp VISA du học tại Mỹ khá là thuận tiện và nhanh chóng

Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa. Trong khi Hà Lan yêu cầu bạn có 5.0, Thụy Sỹ yêu cầu bạn có 4.5, UK yêu cầu bạn có 4.5 hoặc 5.5 IELTS…Điều này tránh cho bạn những phiền phức, tốn kém không cần thiết khi phải thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.

Hồ sơ xin visa Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.

Có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa, các nhân viên phỏng vấn visa Mỹ thành thạo tiếng Việt. Điều này, tất nhiên rất tiện lợi cho bạn.

Những bí quyết để phỏng vấn xin visa du học Mỹ thành công

Để buổi phỏng vấn du học Mỹ diễn ra một các suôn sẻ, bạn cần phải ghi nhớ 3 điều cốt lõi nhất:

Một là bạn thực sự muốn đi du học để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân (không phải vì một mục đích khác)

Hai là Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho học phí cũng như sinh hoạt phí khi được đặt chân lên nước Mỹ

Ba là bạn có nguyện vọng trở về Việt Nam phục vụ cho đất nước sau khi đã học xong.

Làm sao để tăng khả năng thành công khi xin visa du học Mỹ 2015?

Trang phục gọn gàng, chỉnh tề: Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.

Có kế hoạch học tập rõ ràng:bạn cần phải lên cho mình một kế hoạch học tập và công việc trong tương lai (bạn học ở đâu, chuyên ngành gì, mục đích theo học và cơ hội việc làm tại quê hương…). Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

Bạn có thể tham khảo Khóa học lập kế hoạch du học Mỹ tại cổng đào tạo trực tuyến chúng tôi để lập cho mình kế hoạch học tập cũng như sinh sống khi đi du học tốt hơn.

Video giới thiệu khóa học Lập kế hoạch du học hiệu quả – chúng tôi

Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất: Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà… Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC”.

Xin Visa Du Học Mỹ Mất Bao Lâu, Dễ Hay Khó

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu, xin visa du học Mỹ dễ hay khó là những câu hỏi được nhiều bạn quan tâm đang muốn đi để xét xem mình co thể đủ điều kiện làm Visa du học Mỹ, đạt được giấc mơ tới Mỹ học tập trong một môi trường hiện đại với cơ sở hạ tầng chất lượng cùng nền giáo dục tuyệt vời.

Điều kiện xin visa du học Mỹ rất cao, tỷ lệ trượt visa nhiều và có những người không thể xin được visa thành công, vì vậy để có thể nhận được visa các bạn cần chuẩn bị kỹ hồ sơ giấy tờ đầy đủ, trong buổi phỏng vấn du học Mỹ tự tin trả lời lưu loát những câu hỏi bằng tiếng Anh.

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu, dễ hay khó

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Để có thể xin visa du học Mỹ được thì còn tuỳ thuộc vào từng trường hợp hồ sơ khác nhau nên dẫn đến việc thời gian làm visa cũng khác nhau. Trung bình 1 người xin được visa du học Mỹ sẽ phải mất 2-4 tuần để chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đặt lịch hẹn với bên đại sứ quán phỏng vấn visa và trong thời gian này bạn cũng cần tập luyện trước cho buổi phỏng vân thật kỹ. Những điều bạn cần chuẩn bị:

2. Tìm hiểu trước những câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ, bạn tự tập trả lời ở nhà để khi đó trong buổi phỏng vấn sẽ không bị bất ngờ. Bạn nên tham khảo của người quen đã từng xin visa và đọc thông tin trên mạng trên các diễn đàn hay group facebook về du học Mỹ để nhận được những chia sẻ của mọi người.

3. Sẵn sàng cho buổi phỏng vấn theo lịch hẹn, các bạn nên ăn mặc chỉnh chu gọn gàng, đầu tóc sạch sẽ và trang điểm nhẹ 1 chút cho mình thêm tự tin và gây được cảm giác thoải mái trong buổi phỏng vấn. Nếu bị phỏng vấn du học Mỹ rớt lần này các bạn sẽ còn cơ hội cho buổi phỏng vấn visa lần 2 và sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Xin visa du học Mỹ dễ hay khó

Nếu nói xin visa du học Mỹ khó thì cũng không phải là quá khó nhưng nếu các bạn đã chuẩn bị tốt đầy đủ hồ sơ giấy tờ, tự tin trong buổi phỏng vấn trả lời tất cả các câu hỏi của mình thật tốt cho đại sự quán thì bạn sẽ chắc chắn nhận được visa du học Mỹ.

Một lưu ý nhỏ dành cho những bạn nào có người nhà tại Mỹ. Đôi khi chỉ cần một câu nói không nghĩ đơn giản rằng bạn có người nhà ở bang này, bang kia, hay thành phố nào đó ở Mỹ đang việc nghề nghiệp gì đó? cũng có thể khiến bạn bị trượt visa mặc dù hồ sơ của bạn đã rất tốt, bạn trả lời nhiều câu hỏi quan trọng như: chứng minh tài chính của gia đình mình có thu nhập ổn đủ điều kiện chi trả các chi phí du học Mỹ, bạn có lộ trình học tập tử tế, học xong bạn sẽ về nước… Nhưng người nước ngoài đặc biệt Mỹ họ không thích sự “dựa dẫm” cho nên bạn không nên nói gia đình mình có người quen ở Mỹ.

? Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

? Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

? Hotline: 0971 836 827(chị Dung)

? Email: hotro@halo.edu.vn

? Web: www.duhocmyhalo.com

Bạn đang theo dõi bài viết:

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu, dễ hay khó

Bài viết được tìm kiếm từ khoá:

Xin visa du học Mỹ mất bao lâu.

Xin visa du học Mỹ dễ hay khó.