Top 3 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không?

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đi du học Hàn Quốc muốn tìm hiểu. Vì rất nhiều bạn trẻ không xin được visa du học khi đã có thư mời của trường bên Hàn Quốc.

Về quy trình xin visa Thanh Giang xin được tóm lược như sau

Các bạn hãy đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ: Charm Vit Tower A, Tầng 7, 117, Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Bước 1: Rút số ở tầng 1 để được số thứ tự lên cửa số 10 ở tầng 7 , trong trường hợp trời mưa thì xuống tầng hầm B1 của tòa nhà.

Bước 2: Lên tầng 7 các bạn đưa số đã rút cho bảo vệ để được vào cửa số 10 chờ ngày nộp hồ sơ xin Visa.

Bước 3: Khi các bạn có ngày hẹn nộp xin Visa thì khoảng sau 15-30 ngày các bạn sẽ mang tới cửa số 1 để nộp.

https://www.visa.go.kr/openPage.do?MENU_ID=10301

Ở mục Seclect: Lựa chọn. Các bạn chỉ con trỏ chuột vào thì sẽ hiện ra 3 lựa chọn, bạn hãy chọn cái thứ 3 là: Passport No. – Số hộ chiếu

3.2 Nếu bạn đi trường thường: Khoảng 30 ngày sau thì sẽ được Đại Sứ Quán gọi lên để phỏng vấn.

– Nếu phỏng vấn đỗ thì 2 ngày sau sẽ lên lấy Visa.

– Nếu bạn phỏng vấn trượt, thì sẽ được trả hồ sơ sau khi kết thúc của buổi phỏng vấn. Thường thì 12h trưa đến 1h chiều. Sau khi bạn phỏng vấn trượt, kể từ ngày đó đến 3 tháng sau bạn có thể nộp hồ sơ xin Visa lại.

Trong trường hợp nếu khi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán, mà các bạn chưa chứng thực bằng cấp thì kết quả xét hồ sơ xin visa sẽ dao động từ 1.5 – 2 tháng.

Thanh Giang xin chia sẻ một số kinh nghiệm đi phỏng vấn xin visa như sau:

– Các bạn hãy chuẩn bị năng lực tiếng Hàn thật tốt, trình độ Topic 2 thì các bạn yên tâm là sẽ đỗ visa một cách dễ dàng. Nhiều năm Thanh Giang đào tạo học sinh học tiếng Hàn liên tục cả ngày (thời gian học liên tục khoảng 9 tiếng/ngày và học cả tuần) Thì tỷ lệ visa phỏng vấn thường đỗ 100%. Kỳ gần đây nhất là kỳ tháng 9/2017 Học viên Thanh Giang đỗ 100% du học Hàn Quốc.

– Chứng minh năng lực tài chính thì các bạn hãy kê khai thật trung thực, giải trình rõ ràng về năng lực của người bảo lãnh tài chính. Khi đó Đại Sứ Quán có gọi xác thực thì đó là những thông tin rõ ràng, nên bạn rất dễ ràng xin được visa du học.

Thủ Tục Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không?

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Các thủ tục xin visa du học Hàn Quốc

Sau khi đã có kế hoạch du học và quyết định được trường học và ngành học ưng ý, bạn cần thực hiện những bước sau đây để xin visa du học Hàn Quốc nhanh chóng.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ gửi cho trường đại học mà bạn muốn theo học để xin giấy nhập học, một trong những giấy tờ cần thiết trong quá trình chuẩn bị thủ tục xin visa du học Hàn Quốc. Các hồ sơ, giấy tờ cần thiết bao gồm:

Hồ sơ sơ yếu lý lịch như đơn đăng ký nhập học, hộ chiếu, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của người xin đăng ký nhập học, chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân của bố và mẹ, giấy khai sinh, thư giới thiệu bản thân, hợp đồng lao động (nếu có) và 1 ảnh thẻ có kích thước 3×4. Trước khi gửi toàn bộ hồ sơ đã chuẩn bị cho trường, bạn cần dịch thuận, công chứng và xin dấu, hợp pháp hoá lãnh sự đầy đủ.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm sổ tiết kiệm ngân hàng, giấy bảo lãnh của phụ huynh và giấy chứng minh thu nhập của người bảo lãnh.

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, học bạ trung học phổ thông, bảng điểm trung học phổ thông, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và bản kế hoạch học tập.

Bước 2: Nộp học phí

Sau khi đã nhận được thư mời nhập học bản scan, bạn cần nộp học phí, phí nhập học và các loại phí khác cho trường để có thể nhận được giấy mời nhập học bản cứng.

Bước 3: Hoàn thành giấy khám sức khỏe

Chuẩn bị giấy khám sức khoẻ để xin visa du học Hàn Quốc. Bạn có thể đi khám ở bệnh viện lao phổi Trung Ương nếu ở Hà Nội hoặc bệnh viện Chợ Rẫy nếu ở thành phố Hồ Chí Minh để lấy giấy khám sức khoẻ.

Bước 4: Phỏng vấn du học

Bước cuối cùng trong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc là tới đại sứ quán Hàn Quốc để nộp hồ sơ (bao gồm giấy khám sức khoẻ, giấy mời nhập học bản cứng và các hồ sơ như đã nộp cho trường) và phỏng vấn trực tiếp.

Kinh nghiệm chuẩn bị phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc

Để có thể chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc, bạn có thể bỏ túi một số kinh nghiệm sau đây:

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thái độ tự tin, tác phong lịch sự

Trả lời câu hỏi một cách trung thực, đặc biệt là về vấn đề tài chính

Trình bày câu trả lời cụ thể, thuyết phục

Chuẩn bị trước bằng cách tự trả lời một số câu hỏi phổ biến sau:

Câu 1: Bạn học tiếng Hàn Quốc được bao lâu?

Câu 2: Nghề nghiệp của bố mẹ bạn là gì?

Câu 3: Bạn quyết định chọn trường nào, ngành gì khi du học tại Hàn Quốc

Một số lưu ý trong quá trình xin visa du học Hàn Quốc

Thời gian để hoàn tất thủ tục xin visa du học Hàn Quốc kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Vì vậy cần chuẩn bị sớm để tránh việc nhận visa muộn không kịp tham gia kì nhập học tiếp theo.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục xin visa du học Hàn Quốc và được phát giấy hẹn ngày trả visa, cần giữ gìn giấy hẹn cẩn thận và nhớ chính xác ngày hẹn để đến đúng thời gian. Lưu ý khi đi nhận visa cần mang theo thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân bản gốc.

Chú ý ăn mặc, giày dép, đầu tóc gọn gàng, lịch sự. Thể hiện thái độ và cử chỉ đúng mực, chuẩn học sinh khi đi nhận visa du học.

Cần giữ gìn visa thật cẩn thận để tránh làm rơi, làm mất dẫn đến việc phải xin lại rất tốn thời gian và công sức. Không chia sẻ các thông tin cá nhân hoặc ảnh chụp visa lên mạng hay bất cứ đâu để đảm bảo tính bảo mật.

Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không? Mẹo Chống Trượt Visa Du Học

Xin visa du học Hàn Quốc có không không? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra khi lần đầu tiên đi xin visa du học Hàn. Bởi Visa là điều kiện bắt buộc với những ai đang có dự định đi du học Hàn Quốc. Không có được visa là coi như mọi thủ tục và công sức của bạn trước đó coi như đổ bể.

Xin visa du học Hàn Quốc có khó không?

Chuẩn bị về năng lực tiếng Hàn

Tiếng Hàn càng tốt bao nhiêu thì khả năng đỗ visa cao bấy nhiêu. Bạn cần học liên tục ít nhất 3 tháng tiếng Hàn. Bạn có khả năng giới thiệu lưu loát về bản thân và gia đình bằng cách nói trực tiếp hoặc chữ viết. Tiếng Hàn tốt bạn sẽ trả lời được các câu hỏi phía Đại sứ quán đưa ra. Đồng thời gây được nhiều thiện cảm hơn.

Sau khi thẩm định các loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa, bạn sẽ có cuộc phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ Quán (ĐSQ). Lúc này khả năng tiếng Hàn sẽ là điều kiện tiên quyết giúp bạn có thể đậu visa hay không. Các câu hỏi thường gặp đơn giản nhưng yêu cầu bạn cần trung thực và trả lời 1 cách khéo léo. Câu hỏi thường gặp như:

Nhà bạn có bao nhiêu người?

Tại sao thích đi du học Hàn Quốc?

Bố mẹ, anh chị em bạn làm nghề gì?

Chuẩn bị điều kiện về tài chính du học

Tuy nhiên, một mẹo để bạn bớt bị ĐSQ vặn vẹo đó là bạn nên trả lời câu hỏi kèm theo dòng chú thích: “Em còn nhỏ nên không nắm chính xác được vấn đề tiền bạc của bố mẹ. Chỉ biết số tiền bố mẹ bỏ ra chi tiêu hàng tháng khoảng 20 triệu (ở thành phố) hoặc khoảng 13 triệu (ở nông thôn)”

Một số câu hỏi về tài chính du học thường gặp:

Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn là bao nhiêu

Bố mẹ bạn làm nghề gì?

Sổ tiết kiệm người bảo lãnh tài chính du học có bao nhiêu tiền

Ai sẽ là người cung cấp chi phí học tập và sinh hoạt cho bạn khi sang Hàn học tập?

Trình bày mục đích du học rõ ràng và thuyết phục

Nếu thời điểm tốt nghiệp cách đây quá 2 năm hoặc điểm GPA cấp 3 dưới 6.5 thì ĐSQ sẽ nghi ngờ về mục đích du học và khả năng học tập của bạn tại Hàn Quốc. Vì thế trong quá trình phỏng vấn, bạn cũng phải thể hiện mong muốn đi du học thật qua tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của bản thân.

Có 2 câu hỏi “đánh đố” sự khôn khéo của bạn trong mục này. Hãy áp dụng những mẫu câu trả lời tinh tế sau đây:

– Vì sao bạn không tiếp tục học ở Việt Nam?

Bạn cần trả lời một cách thành thực và khéo léo. Nếu ngành bạn đăng ký học bên Hàn Quốc chưa có trường nào giảng dạy tại Việt Nam thì đây sẽ là lý do hoàn hảo cho bạn. Bạn cũng có thể trả lời như: Em muốn học tập tại Hàn Quốc trước tiên là để trau dồi khả năng tiếng Hàn của mình. Sau đó học các chuyên ngành để về Việt Nam làm việc tốt trong các công ty Hàn Quốc như Sangsung, LG,…

Hãy nói rằng bạn sẽ đi làm thêm sau một thời gian học và thành thạo tiếng Hàn. Nhưng bạn chỉ đi làm thêm với mục đích trau dồi kinh nghiệm và tích lũy vốn sống, phục vụ cho công việc sau này khi về nước. Đừng quá xa đà vào việc trả lời rằng bạn đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Đây cũng là câu hỏi quan trọng quyết định việc xin visa du học Hàn Quốc có khó không đấy!

Nắm chắc kế hoạch học tập của mình khi du học tại Hàn Quốc

Bạn cần trình bày rõ ràng, chi tiết và thuyết phục về kế hoạch học tập của mình tại Hàn Quốc. Bao gồm cả kế hoạch sau khi bạn tốt nghiệp, bạn về nước hay ở lại Hàn làm việc? Chỉ cần bạn thể hiện được mong muốn học tập, nâng cao kiến thức và trau dồi nghề nghiệp thực sự của mình là khả năng đỗ visa đã tiến thêm 1 chút rồi. Những câu hỏi thường gặp trong phần này gồm:

Bạn định học ngành gì ở Hàn Quốc?

Tại sao chọn ngành đó?

Dự định của bạn sau khi tốt nghiệp?

Bạn có muốn ở lại Hàn sau khi tốt nghiệp không?

Tác phong đi phỏng vấn lịch sự, cử chỉ tự nhiên và tự tin

– Quá hạn nộp hồ sơ du học tại Hàn : Lỗi mà hầu hết những bạn lần đầu đi du học đều mắc phải. Bạn cần nhớ rằng mỗi học kỳ hay 1 chương trình đào tạo đều có thời hạn nộp hồ sơ nhất định. Cần chuẩn bị hồ sơ sớm và gửi sớm trước khi hết hạn nộp hồ sơ. – Sai xót trong giấy tờ: Một số giấy tờ không trùng khớp nhau, hoặc sai 1 thông tin nào đó trong 1 loại giấy tờ nào đó. Cũng có thể là bị phát hiện các loại giấy tờ làm giả. Cũng có thể do bên làm hồ sơ không rà soát kỹ lại hồ sơ giấy tờ của bạn. Bạn có thể bị trả lại hồ sơ bởi những vấn đề nhỏ này.

– Lỗi làm giả sổ tiết kiệm: Lỗi này thì quá dễ hiểu rồi. Gia đình bạn không đủ tài khoản tiết kiệm quy định nên công ty tư vấn du học đã làm dịch vụ cho bạn. Nhưng có thể sau này xác minh điều tra phát hiện sổ tiết kiệm làm giả thì chắc chắn bạn sẽ bị loại.

– Khả năng sử dụng tiếng Hàn hạn chế: Khi du học ở bất kì quốc gia nào thì khả năng ngôn ngữ cũng được đề cao. Có một số trường hợp bạn đã đủ điều kiện nhưng khi làm bài kiểm tra tiếng Hàn mà không thể trả lời được các câu hỏi. Hiển nhiên rất khó để có thể được cấp visa du học Hàn Quốc.

– Quá tuổi để xin Visa du học Hàn Quốc: Hầu như các trường đại học tại Hàn đều quy định số tuổi đăng kí tham gia du học là từ 16-34. Nếu như bạn đã quá với số tuổi quy định thì việc xin visa đi du học rất khó khăn.

Giúp Bạn Trả Lời Câu Hỏi Xin Visa Du Học Hàn Quốc Có Khó Không

Câu trả lời là hoàn toàn không khó nếu như bạn đáp ứng được các yêu cầu khi đi xin cấp visa. Ngoài giấy tờ cần thiết, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn, chứng minh nghề nghiệp và năng lực tài chính của mình. Nếu bạn được học bổng toàn phần, yêu cầu chứng minh tài chính sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Xin visa đi du học Hàn Quốc không khó khăn.

Địa điểm xin cấp visa du học Hàn Quốc

– Phòng Lãnh sự tại Hà Nội: tầng 7, tòa nhà Chamvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy

– Tổng Lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh: 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Thời gian làm việc của Văn phòng cấp visa

Giờ làm việc của phòng Lãnh sự hay Tổng Lãnh sự quán là từ 9h00 đến 12h00 các ngày làm việc trong tuần, từ thứ hai đến thứ sáu. Bạn có thể đến nộp hồ sơ trong khoảng thời gian này. Hãy nhớ sắp xếp công việc hợp lý, chủ động thời gian. Thông thường, sau khi hoàn tất thủ tục, kết quá sẽ có sau 8 ngày. Bạn có thể đến nhận kết quả xin visa đi du học Hàn Quốc trong khoảng thời gian 14h – 16h các ngày làm việc trong tuần.

Những loại giấy tờ cần thiết để xin cấp visa du học Hàn Quốc

Đầu tiên bạn bắt buộc phải làm hộ chiếu. Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất là 6 tháng. Ngoài ra, tùy thuộc vào bạn du học trong bao lâu và xin visa loại nào mà yêu cầu về thời hạn hộ chiếu sẽ khác nhau.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp cũng thiết yếu vô cùng. Bạn cần xác thực mình là học sinh, sinh viên hoặc nghiên cứu sinh, … Trong bộ hồ sơ xin cấp visa đi du học Hàn Quốc, giấy chứng minh nghề nghiệp gôm 2 bản. Đó là bản gốc và bản sao đã dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng. Bạn sẽ cần giấy xác nhận của nhà trường, sơ yếu lý lịch do ủy ban nhân dân tại địa phương chứng thực.

Một loại giấy tờ thiết yếu khác là giấy chứng minh tài chính. Giấy này cũng yêu cầu bản gốc và bản dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm, giấy xác nhận của ngân hàng hoặc bản photo các loại giấy tờ có giá khác. Nếu như bạn có học bổng thì việc chứng minh tài chính sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài những loại giấy tờ trên, bạn cũng cần có một số giấy tờ khác. Có thể kể đến như mẫu đơn xin cấp visa, bản sao chúng minh nhân dân, xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận của trường bạn sẽ theo học, … Với mẫu đơn xin cấp visa đi du học ở Hàn Quốc, bạn cần dán kèm ảnh 3,5cmx4,5cm. Ảnh này phải được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

Một số lưu ý khi xin cấp visa đi du học Hàn Quốc

Về chi phí làm visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ mất khoảng 50USD để làm visa. Các cơ quan lãnh sự Hàn Quốc chỉ chấp nhận thu tiền mặt với ngoại tệ đô la Mỹ. Vì vậy, hãy nhớ đổi tiền và mang số tiền tương ứng đến nộp. Nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, lệ phí đã thu sẽ không hoàn lại. Về phỏng vấn khi làm visa, câu hỏi thường khá đơn giản, không mang tính chất thách đố. Do đó, bạn chỉ cần tự tin, trả lời rành mạch và rõ ràng.

Hi vọng sau bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi xin visa du học Hàn Quốc có khó không. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy và sẵn sàng, việc xin visa hoàn toàn không khó chút nào!