Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Du Học Đức Ttvnol Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

​Đơn Xin Visa Du Học Đức

​Đơn xin visa du học Đức

Nếu bạn vẫn chưa biết cách xin visa du học Đức, những thông tin sau đây có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết để thực hiện giấc mơ du học của mình.

I/ Đơn xin visa du học Đức

1. Sinh viên EU

Nếu bạn là một công dân của EU, khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) hoặc Thụy Sĩ không cần phải có visa du học tại Đức.

2. Sinh viên ngoài EU

Nếu bạn không phải là công dân của EU, EEA hoặc Thụy Sĩ, bạn cần một visa để du học tại Đức. Có hai loại thị thực du học. Nếu bạn ghi danh vào một khóa học ngắn hạn, bạn có thể nộp đơn xin Schengen Visa phát hành cho một kỳ nghỉ tối đa là ba tháng và bạn chỉ có thể đặt một lần duy nhất mỗi sáu tháng. Đối với khóa học dài hạn, như thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bạn sẽ cần Visa quốc gia. Hãy đến đại sứ quán Đức để được tư vấn về visa. Họ sẽ giúp bạn tìm loại visa phù hợp các yêu cầu nộp hồ sơ của visa đó.

3. Các loại visa

Có 2 loại visa phù hợp với nhu cầu đi du học là: Schengen visa (ngắn hạn) hoặc quốc gia (dài hạn):

– Schengen Visa

– Visa quốc tế

Nếu bạn muốn học đại học hoặc sau đại học ở nước ngoài, bạn phải nộp đơn xin visa dài hạn. Đây là một thị thực cho bất cứ học sinh nào muốn du học Đức hơn 90 ngày. Bước đầu tiên là đăng ký cuộc hẹn tại Đại sứ quán Đức. Sau đó họ sẽ cho bạn biết tài liệu chính xác mà bạn cần chuẩn bị cho cuộc hẹn.

4. Bạn cần những giấy tờ gì?

– Chứng nhận bảo hiểm sức khỏe.

– Để nộp đơn xin visa: Chứng nhận của ứng dụng bằng cách trường đại học của họ.

– Giấy thông báo nhập học từ trường đại học của bạn.

Từ năm 2008 chi phí trung bình cho bất kỳ loại visa đến Đức du học là khoảng 60 €. Bạn cũng cần chứng minh tài chính, có khoảng € 7908 trong tài khoản ngân hàng của bạn. Tư vấn ở đại sứ quán Đức sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

3. Frankfurt

Berlin là thành phố trung tâm, thủ đô nước Đức, nhưng giá cả khá rẻ cho chỗ ở và bữa ăn. Một trong những khía cạnh nổi bật nhất của Berlin là cuộc sống về đêm của nó. Tuy nhiên, văn hóa rực rỡ của nó, làm cho nhiều người nước ngoài đến và không muốn rời đi. Ở đây bạn có thể học tại Charite Universitatsmedizin Berlin, Đại học Tự do Berlin và Đại học Kỹ thuật Berlin.

Hannover không phải là một thành phố đắt đỏ, được xem là nơi bình yên, gần gũi với thiên nhiên. Tuy vậy, cuộc sống về đêm của Hannover khá là nhộn nhịp. Hannover được biết đến với các hội chợ lớn như CeBIT và có ga trung tâm (Hauptbahnhof) phục vụ di chuyển đến các thành phố lớn và xung quanh khu vực, và có các nhà hàng, cửa hàng mở cửa hàng ngày trong tuần. Nếu bạn quyết định sinh sống ở đây, bạn có thể chọn trường Y Hannover là điểm đến du học.

III. Chi phí du học Đức

Hầu hết các trường đại học của Đức đều được hỗ trợ học phí, do đó bạn chỉ phải trả một khoản phí quản lý mà thường tốn khoảng 100-200 EUR / năm. Phí này bao gồm các dịch vụ của Tổ chức Sinh viên và việc ghi danh của bạn. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn không hoàn thành khoá học đúng thời hạn hoặc bạn học tại Bremen, Lower Saxony, Saarland, Saxony, Saxony-Anhalt hoặc Turingia, bạn sẽ không được miễn học phí.

Dịch Vụ Xin Visa Du Học Đức

Lưu ý quan trọng về chứng chỉ APS

Từ ngày 01.01.2007, tất cả các thí sinh muốn sang Đức du học trước tiên phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và và được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. Với chứng chỉ này thí sinh có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức. Chứng chỉ APS là điều kiện để xét hồ sơ xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

Các bạn sẽ nhận được thông tin cụ thể về APS tại các địa chỉ sau:

– Bộ phận kiểm tra học vấn, Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Email: aps_hanoi@yahoo.com

Và trong các trang: chúng tôi và chúng tôi

I. CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ĐỨC

Du học sinh cần chuẩn bị bản chính hoặc bản sao công chứng những tài liệu sau:

1. Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản). Tờ khai có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Visa24h sẽ hỗ trợ bạn điền thêm thông tin

2. 2 ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện

3. Hộ chiếu của người xin cấp thị thực. Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu.

4. Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học (ghi rõ cả thời gian không đi học và cũng không đi làm).

5. Chứng minh tài chính cho thời gian cư trú tại Đức bằng cách nộp một trong các giấy tờ sau:

a) Giấy cam kết bảo lãnh (Verpflichtungserklärung theo các điều 66-68 Luật Cư trú Đức).

b) Giấy chứng nhận có tài khoản phong tỏa tại một ngân hàng tại Đức với số tiền tối thiểu là 8.040,- Euro. Tài khoản này phải là tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) để mỗi tháng chỉ được rút tối đa 670,- Euro.

c) Chứng nhận có bảo lãnh của một ngân hàng tại Đức với mức tiền 8.040,- Euro mỗi năm.

d) Chứng nhận được cấp học bổng.

6. Bản chính chứng chỉ APS (không cần thiết đối với trường hợp đi học nâng cao sau đại học).

7. Giấy báo nhập học ngành đã đăng ký tại một trường đại học/cao đẳng Đức có điều kiện kèm theo (bedingter Zulassungsbescheid) hoặc Giấy chứng nhận đã đăng ký trước một suất học tại một trường đại học/cao đẳng Đức (Studienplatzvormerkung) hoặc Giấy chứng nhận (thông báo cuối cùng) của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/ cao đẳng (ASSIST-Bescheinigung – „endgültige Mitteilung”) và trong trường hợp cần thiết: Chứng nhận đã đăng ký một khóa học tiếng Đức.

Ngoài bộ hồ sơ gốc phải nộp thêm hai bộ hồ sơ phô tô. Bộ hồ sơ gốc sẽ được trả lại cho người xin cấp thị thực sau khi có quyết định về hồ sơ xin cấp thị thực. Trong từng trường hợp cụ thể có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác, việc này sẽ được nhân viên nhận hồ sơ của sứ quán thông báo cho người xin cấp thị thực biết bằng văn bản.

Quy trình thủ tục xin visa ĐỨC Visa24h:

3. Dịch vụ visa24h sẽ đại diện hoàn tất các thủ tục xin visa cho khách hàng, cụ thể:– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Dịch vụ visa24h sẽ tiến hành soạn hồ sơ xin visa cho khách hàng.– Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ xin visa cho khách hàng.– Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.– Đại diện nhận visa cho khách hàng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ XIN VISA ĐỨC CÙNG VISA 24H

10 LÝ DO LỰA CHỌN DỊCH VỤ XIN VISA ĐỨC CÙNG VISA 24H

Không cần tìm hiểu nhiều thủ tục tại các sứ quán

Không cần lo lắng về thủ tục và nghi ngờ cơ hội đạt được visa

Không phải lo về chi phí hay bị sợ bị lừa đảo, chặt chém

Cần sự tư vẫn hỗ trợ thành công trong trường hợp đã bị xin visa trượt, sứ quán từ chối

Dịch vụ bảo hiểm du lịch quốc tế trọn gói

Dịch vụ đặt phòng khách sạn trọn gói với Booking.com

Dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp xin visa, thị thực các quốc gia

Luôn nhận được tư vấn nhiệt tình

Phục vụ 24/7 kể cả ngày lễ, thứ 7, chủ nhật

#dichvulamvisa #visa24hvn

Bảo Hiểm Xin Visa Du Học Đức

Bảo hiểm du học bảo hiểm bắt buộc đối với du học sinh tại Đức

Học tập ở một môi trường quốc tế năng động là hành trang vững chắc cho tương lai tươi sáng mà bất cứ bạn trẻ nào cũng đều mơ ước. Nhưng hành trình đó có thể bị ảnh hưởng bởi những rủi ro không lường trước:

Ốm đau làm gián đoạn quá trình học tập 

Tai nạn khi đang chơi thể thao.

Trách nhiệm pháp lý công cộng có thể làm cản trở việc học tập

Theo yêu cầu của đại sứ quán các quốc gia tiếp nhận du học, học sinh phải thỏa mãn nhiều điều kiện khắt khe. Để đáp ứng nhu cầu học tập chính đáng và ngày càng đông đảo, các thủ tục đăng ký du học thường được các công ty tư vấn du học hướng dẫn và hoàn thiện. Ngoài các điều kiện đăng ký đặc thù của từng trường quốc tế, các học sinh tại Việt Nam đều cần phải tham gia Bảo hiểm y tế du học trước khi làm thủ tục xin cấp Visa với mức trách nhiệm bảo hiểm tối thiểu 30.000 Euro đối với các trường thuộc Châu Âu và 50.000 USD đối với các trường đại học không thuộc Châu Âu. Thời hạn tối thiểu cho một đơn bảo hiểm du học phải từ 6 tháng. Sau khi hết hạn bảo hiểm, học sinh sẽ được yêu cầu tiếp tục mua bảo hiểm cho khoảng thời gian học tập còn lại.

Nếu bạn muốn học tập tại Đức thì bắt buộc bạn phải có bảo hiểm y tế cho dù bạn nhận trợ cấp du học, có học bổng hoặc có hợp đồng lao động. Bạn phải có bảo hiểm ngay từ đầu bạn đặt chân đến Đức. 

Bất kỳ ai muốn học tại Đức, đều phải có bảo hiểm. Nếu bạn không có chứng nhận, rằng bạn đã đóng bảo hiểm, không trường đại học nào tại Đức nhận bạn vào học. Nếu bạn đã tham gia bảo hiểm du học Châu Âu (Schengen) của Bảo Minh tại Việt Nam, bạn chắc chắn sẽ được bảo hiểm cả ở Đức. Vì Đức là thành viên của liên minh Châu Âu và thuộc khối Schengen.

BIỂU PHÍ BẢO HIỂM DU HỌC NƯỚC NGOÀI PHẠM VI TOÀN CẦU

Đơn vị tính: USD

Ghi chú:

– Toàn bộ số tiền được nêu tại Quy tắc bảo hiểm đều là khoản tiền bằng đô la Mỹ và ghi bằng tiền Việt Nam đồng theo tỷ giá công bố của Ngân hàng Nhà nước vào thời điểm thanh toán hoặc nộp phí bảo hiểm

– Biểu phí gia đình áp dụng cho một gia đình bao gồm vợ, chồng và một người con dưới 18 tuổi. Biểu phí cá nhân sẽ áp dụng cho những người con còn lại.

THỦ TỤC MUA BẢO HIỂM DU HỌC TOÀN CẦU

1. Khách hàng tải về Giấy yêu cầu bảo hiểm du học toàn cầu

2. Điền thông tin đầy đủ vào Giấy yêu cầu và gửi vào hòm mail: baominhtructuyen@gmail.com (trong mail để lại số điện thoại và địa chỉ nhận hợp đồng bảo hiểm/giấy chứng nhận bảo hiểm)

3. Trường hợp cần gấp, Quý khách vui lòng liên hệ số:  ngay sau khi gửi Giấy yêu cầu để được xử lý kịp thời. Thời gian thông thường để hoàn thiện hợp đồng không quá 4 tiếng.

BẢNG QUYỀN LỢI BẢO HIỂM DU HỌC TOÀN CẦU

MỤC A: TAI NẠN CÁ NHÂN Đơn vị tính: USD

Phổ thông 50.000 Cao cấp 100.000 Thượng hạng 150.000

Quyền lợi 1: Tử vong do tai nạn 50.000 100.000 150.000

Quyền lợi 2: Thương tật toàn bộ vĩnh viễn và thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn 50.000 100.000 150.000

Quyền lợi 3: Gấp đôi số tiền Bảo hiểm khi sử dụng phương tiện vận tải công cộng. Số tiền BH sẽ gấp đôi nếu người được BH bị tai nạn khi đang sử dụng phương tiện vận tải công cộng với lịch trình cụ thể (quyền lợi này không áp dụng đối với trẻ em dưới 18 tuổi và người lớn trên 70 tuổi) không có 200.000 300.000

Quyền lợi 4: Trợ cấp học phí cho trẻ phụ thuộc Là số tiền sẽ được trả cho mỗi người con hợp pháp (còn phụ thuộc, dưới 23 tuổi, đang còn theo học tại một trường chính thức) khi người được bảo hiểm chính chết do tai nạn (tối đa 4 người con). 500 500 2.500

MỤC B: CHI PHÍ Y TẾ Phổ thông Cao cấp Thượng hạng

Quyền lợi 5: Chi phí y tế cho tai nạn và ốm đau, chi phí nha khoa do tai nạn

5.1 Chi phí điều trị nội trú: Giới hạn chính áp dụng đối với các chi phí điều trị nội trú, phẫu thuật, xe cứu thương và nhân viên y tế đi kèm, xét nghiệm…Đây là giới hạn cho tất cả các chi phí phát sinh theo phần này. 50.000 70.000 100.000

5.2 Chi phí điều trị ngoại trú: Chi phí điều trị ngoại trú, bao gồm chi phí khám bệnh, thuốc kê theo đơn của bác sĩ điều trị, chụp X-quang, xét nghiệm theo chỉ định. Mức miễn thường 50USD cho một lần điều trị. 2.500 3.500 5.000

5.000 7.000 10.000

5.4 Chi phí điều trị tiếp theo: Chi phí y tế phát sinh trong lãnh thổ Nước xuất hành trong vòng 90 ngày kể từ khi trở về Nước xuất hành 8.000 10.000 12.000

Quyền lợi 6: Trợ cấp nằm viện Trả phụ cấp 50USD cho một ngày nằm viện ở nước ngoài. 500 700 1.000

Quyền lợi 7: Chi phí cho thân nhân đi thăm Chi phí đi lại (vé máy bay khứ hồi) cho một người thân trong gia đình đi thăm khi Người được bảo hiểm phải nằm viện trên 5 ngày hay ở trong tình trạng không thể qua khỏi hay bị chết. 3.500 5.000 7.000

Quyền lợi 8: Đưa trẻ em hồi hương Chi phí đi lại và ăn ở cần thiết phát sinh thêm cho một trẻ em dưới 14 tuổi để đưa trẻ em đó về Việt Nam hoặc Quê hương. 3.500 5.000 7.000

MỤC C: TRỢ CỨU Y TẾ Phổ thông Cao cấp Thượng hạng

Quyền lợi 9: Vận chuyển khẩn cấp Vận chuyển khẩn cấp Người được bảo hiểm tới cơ sở y tế gần nhất có khả năng cung cấp dịch vụ y tế thích hợp. 50.000 70.000 100.000

Quyền lợi 10: Hồi hương Chi phí đưa Người được bảo hiểm về Việt Nam hoặc Quê hương (bao gồm cả chi phí cho thiết bị y tế di động và nhân viên y tế đi kèm). 50.000 70.000 100.000

Quyền lợi 11: Vận chuyển hài cốt/mai táng Vận chuyển hài cốt của Người được bảo biểm về Việt Nam hoặc Quê hương hoặc mai táng ngay tại địa phương. 50.000 70.000 100.000

Quyền lợi 12: Bảo lãnh thanh toán viện phí Bảo lãnh thanh toán viện phí trực tiếp cho bệnh viện trong trường hợp nhập viện. bao gồm bao gồm bao gồm

MỤC D: HỖ TRỢ DU LỊCH Phổ thông Cao cấp Thượng hạng

Quyền lợi 13: Thiệt hại hành lý và tư trang: Mất mát hay hỏng hành lý và tư trang do bị tai nạn, cướp, trộm cắp hay do vận chuyển nhầm. Giới hạn cho một hạng mục là 250USD . 1.000 1.500 2.500

Quyền lợi 14: Hỗ trợ du lịch a. Thông tin trước chuyến đi b. Thông tin về đại sứ quán c. Những vấn đề dịch thuật d. Những vấn đề về pháp luật e. Thông tin về người cung cấp dịch vụ y tế bao gồm bao gồm bao gồm

Quyền lợi 15: Hành lý bị trì hoãn: Thanh toán chi phí mua các vật dụng thiết yếu cho vệ sinh cá nhân thiết và quần áo vì lý do hành lý bị trì hoãn 400 550 800

Quyền lợi 16: Mất giấy tờ thông hành: Chi phí xin cấp lại hộ chiếu, visa đã bị mất cùng chi phí đi lại và ăn ở phát sinh do việc xin cấp lại các giấy tờ đó. Giới hạn bồi thường tối đa một ngày là 10% của mức giới hạn cho của quyền lợi này. 1.500 2.000 3.000

Quyền lợi 17: Cắt ngắn hay hủy bỏ chuyến đi Tiền đặt cọc không được hoàn lại cho chuyến đi và chi phí đi lại tăng lên vì cắt ngắn hay hủy chuyến do Người được bảo hiểm bị chết, ốm đau thương tật nghiêm trọng, phải ra làm chứng hay hầu toà hoặc được cách ly để kiểm dịch. 4.500 6.000 9.500

Quyền lợi 18: Lỡ nối chuyến Thanh toán 100 USD cho mỗi 6 tiếng liên tục bị lỡ nối chuyến 200 200 200

Quyền lợi 19: Trách nhiệm cá nhân Bảo hiệm trách nhiệm pháp lý của Người Được Bảo Hiểm đối với thiệt hại thân thể hay tài sản của bên thứ ba gây ra do lỗi bất cẩn của Người Được Bảo Hiểm (quyền lợi bảo hiểm này không áp dụng cho việc sử dụng hay thuê xe cộ có động cơ). 50.000 70.000 100.000

Quyền lợi 20: Bắt cóc và con tin Thanh toán 150 USD cho mỗi 24 tiếng Người được bảo hiểm bị bắt cóc làm con tin xảy ra trong chuyến đi nước ngoài 2.000 3.000 5.000

Quyền lợi 21: Hỗ trợ tổn thất tư gia vì hoả hoạn Thanh toán cho các tổn thất hoặc thiệt hại đối với tài sản trong gia đình gây ra bởi hoả hoạn xảy ra trong thời hạn bảo hiểm 1.000 3.000 5.000

Quyền lợi 22: Bảo hiểm trong trường hợp bị khủng bố Toàn bộ các quyền lợi từ 1 – 20 của chương trình bảo hiểm đều được áp dụng khi chúng xảy ra bởi các hành động khủng bố khi người được bảo hiểm ở nước ngoài bao gồm bao gồm bao gồm

TẢI VỀ TÀI LIỆU THAM KHẢO BẢO HIỂM DU HỌC NƯỚC NGOÀI:

Xin Visa Du Học Tại Đức Thế Nào ?

Tùy thuộc vào quốc gia bạn đến, bạn có thể được miễn thị thực để học tập tại Đức , nhưng bạn vẫn phải xin giấy phép cư trú cho các nghiên cứu kéo dài hơn 90 ngày, sau khi bạn đến Đức.

Bạn Có Cần Visa Để Du Học Đức Không?

Đối với các nghiên cứu kéo dài đến 3 tháng, bạn cần có thị thực Schengen.

Đối với các nghiên cứu kéo dài hơn 3 tháng, bạn cần có thị thực quốc gia Đức

Nếu bạn nhập cảnh vào Đức bằng thị thực quốc gia, bạn phải gia hạn thời gian lưu trú bằng cách xin giấy phép cư trú của Đức để học tại Văn phòng Người nước ngoài. Bạn nên làm điều này khi thị thực nhập cảnh của bạn vẫn còn hiệu lực.

Điều đầu tiên bạn phải làm là tìm hiểu xem bạn có cần thị thực để học tập tại Đức với tư cách là một sinh viên quốc tế hay không, và nếu có, bạn cần xin loại thị thực nào để xem xét thời gian và tính chất của việc học dự kiến ​​của bạn. .

Các loại thị thực du học Đức

Bạn có thể được cấp thị thực Đức cho các nghiên cứu đối với nhiều cấp học và bằng cấp. Điều này bao gồm các nghiên cứu đại học, trao đổi, cao học hoặc sau đại học. Điều này cũng bao gồm việc tham gia vào một biện pháp trước khi học hoặc trong một khóa học tiếng Đức không học thuật.

Có ba loại thị thực du học Đức mà bạn có thể xin:

Visa du học Đức. Đây là thị thực sinh viên tiêu chuẩn dành cho sinh viên quốc tế đã được nhận vào một trường đại học của Đức và sẵn sàng bắt đầu việc học của mình tại một chương trình đại học toàn thời gian.

Visa dành cho du học sinh Đức. Bạn cần thị thực này nếu bạn cần đến Đức để trực tiếp nộp hồ sơ nhập học đại học. Thị thực này không cho phép bạn học tập ở Đức, nó chỉ có giá trị trong quá trình đăng ký đại học.

Visa khóa học tiếng Đức. Bạn cần loại thị thực này để theo học một khóa học tiếng Đức tại Đức.

Yêu cầu về Visa du học Đức

Các yêu cầu quan trọng nhất trong quá trình xin thị thực du học Đức của bạn là:

Hồ sơ xin thị thực.

Đơn xin thị thực quốc gia đã được điền đầy đủ và ký tên.

Hộ chiếu quốc gia hợp lệ của bạn.

Hai bản sao hộ chiếu của bạn.

Giấy khai sinh của bạn.

Giấy kết hôn của bạn. (Nếu có).

Giấy khai sinh của con bạn. (Nếu có).

Những bức ảnh kiểu hộ chiếu gần đây của bạn. (Lên đến 3).

Bản sao các chức danh cư trú trước đây của Đức. (Nếu có).

Thị thực Schengen trước đây.

Giấy phép cư trú trước đây của Đức.

Bằng chứng về Nguồn tài chính “Finanzierungsnachweis”. (Một trong những điều sau đây)

10,236 € xác nhận tiền gửi tại một tài khoản ngân hàng phong tỏa của Đức.

Giấy cam kết và bằng chứng về hồ sơ thu nhập và tài sản tài chính của cha mẹ bạn.

Giấy cam kết của một cư dân Đức “Verpflichtungserklärung”. Bức thư này được gửi tại Văn phòng Đăng ký Người nước ngoài, bởi một cư dân Đức, người sẽ trang trải chi phí cho bạn trong quá trình học của bạn.

Chứng nhận trao học bổng. Nó phải hiển thị số lượng chi phí mà nó bao gồm.

Ngân hàng bảo lãnh. Được cấp cho bạn bởi một ngân hàng Đức được công nhận.

Mẹo quan trọng: Để tăng cao cơ hội nhận được thị thực du học, bạn nên sử dụng tài khoản bị phong tỏa làm Bằng chứng về nguồn tài chính.

Tài khoản phong tỏa là một loại tài khoản ngân hàng đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế tại Đức, để chứng minh bạn có đủ tiền để sống ở Đức trong một năm trong thời gian học tập.

Tính đến năm 2020, ước tính rằng một sinh viên nước ngoài ở Đức sẽ chi tiêu tối thiểu 853 euro mỗi tháng cho chi phí sinh hoạt. Vì vậy, bạn cần có 10,236 € trong tài khoản ngân hàng trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Đức.

Bằng chứng nhập học Đại học.

Xác nhận nhập học trong nghiên cứu ” Zulassungsbescheid“. Được cấp bởi một nhà cung cấp giáo dục đại học được công nhận ở Đức, hiển thị thời điểm bạn bắt đầu học và ngôn ngữ giảng dạy.

Bằng chứng về việc nhập học có điều kiện ” Bedingter Zulassungsbescheid”và một khóa học chuyên sâu đã được xác nhận “Intensiv-Sprachkurs”. Thư phải cho thấy bạn có đủ điều kiện và được xác nhận tham gia một khóa học ngôn ngữ chuyên sâu trước khi được nhận vào trường đại học cuối cùng. Khóa học phải kéo dài hơn 6 tháng, với số giờ học không dưới 18 giờ trong một tuần.

Bằng chứng về việc nhập học đại học có điều kiện.

Thư từ “uni-help”.

Xác nhận nhập học với tư cách là một ứng viên.

Liên lạc với trường đại học, về điều kiện nhập học cuối cùng.

Bằng chứng về việc đã thanh toán khóa học ngôn ngữ. Đi kèm với một nơi đã được xác nhận trong khóa học. Khoản thanh toán phải bao gồm ít nhất 3 tháng đầu tiên.

Xác nhận nhập học trong khóa học dự bị đại học ” Studienkolleg“.

Bằng chứng về việc nhập học đại học có điều kiện.

Thư từ “uni-help”.

Xác nhận nhập học với tư cách là một ứng viên.

Liên lạc với trường đại học, về điều kiện nhập học cuối cùng.

Bằng chứng về việc đã được xác nhận là người tham gia khóa học.

Bằng chứng về việc học trước đó của bạn.

Bản gốc giấy chứng nhận nghỉ học.

Chứng chỉ bằng cấp. (Nếu bạn đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ).

Bảo hiểm y tế sinh viên.

Trình độ đầu vào đại học.

Chứng chỉ năng lực tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

Làm thế nào để xin Visa du học Đức?

Xác định vị trí Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đức gần nhất. Bạn có thể sử dụng Google để tìm kiếm đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần bạn, ở quốc gia của bạn (hoặc quốc gia khác gần bạn) để biết thêm thông tin về các yêu cầu và thiết lập cuộc hẹn xin thị thực. Tất cả các cơ quan đại diện chính thức của Đức tại các quốc gia khác đều có một trang web chính thức trực tuyến, cùng với địa chỉ thực và thông tin liên lạc của họ.

Xem lại các Yêu cầu và Thủ tục. Khi bạn tìm thấy trang web của đại sứ quán Đức, bạn vào phần thị thực sinh viên để xem xét tất cả các yêu cầu cụ thể đối với quốc gia của bạn và các thủ tục để đặt lịch hẹn xin thị thực. Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem xét cẩn thận tất cả các thông tin được cung cấp (đặc biệt là các tài liệu bạn cần phải có) trước khi đặt lịch hẹn xin visa.

Đặt lịch hẹn xin visa. Khi đã sẵn sàng, bạn nên đặt lịch hẹn xin visa bằng cách làm theo các bước được mô tả trên trang web chính thức của đại sứ quán Đức tại quốc gia của bạn. Ở một số quốc gia, bạn nên nộp đơn xin thị thực trước vài tuần vì đại sứ quán cụ thể đó có thể có nhiều đơn xin thị thực và họ có thể mất nhiều thời gian hơn để đến gặp bạn. Thời gian là rất quan trọng, đôi khi tất cả các vị trí phỏng vấn xin thị thực sinh viên có thể được thực hiện, vì vậy hãy đảm bảo bạn hành động nhanh chóng.

Chuẩn bị sẵn sàng tất cả các tài liệu xin thị thực. Sau khi bạn đã xác nhận ngày hẹn xin visa, bạn nên kiểm tra lại tất cả các giấy tờ của mình để đảm bảo rằng bạn đã hoàn tất mọi thứ. Bạn có thể tự mình làm việc này và không cần phải trả tiền cho bất kỳ nhà tư vấn hoặc đại lý bên ngoài nào để đăng ký cho bạn.

Khi nào nộp đơn xin thị thực du học Đức

Thời điểm tốt nhất để xin visa du học Đức là ngay sau khi nhận được thư nhập học của trường đại học và đảm bảo đủ tài chính cần thiết để sinh sống và học tập tại Đức.

Đây là một trong những yêu cầu quan trọng nhất và nếu bạn chưa được nhận học bổng chính thức, bạn cần cung cấp bằng chứng về nguồn tài chính thông qua các phương tiện khác như gửi tiền vào một tài khoản phong tỏa của Đức.

Thời gian xử lý thị thực du học Đức

Trung bình mất đến 25 ngày để hồ sơ xin visa du học Đức của bạn được xử lý. Thời gian xử lý khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và đại sứ quán Đức mà bạn nộp hồ sơ.

Tất cả các đơn xin thị thực Đức khác cho các nghiên cứu thường được xử lý trong vòng 3 tháng .

Một visa nộp đơn sinh viên Đức là thị thực xin cấp nếu bạn đang có kế hoạch để đi đến Đức để nộp đơn xin nhập học đại học ở người.

Thị thực này ban đầu được cấp trong ba tháng, nhưng có thể được gia hạn thêm sáu tháng khi bạn đến Đức nếu cần thiết.

Nếu trong sáu tháng, bạn nhận được thư nhập học đang chờ trong chương trình học đại học toàn thời gian hoặc một biện pháp dự bị đại học, bạn sẽ có thể chuyển sang thị thực du học Đức hoặc giấy phép cư trú để học tập.

Làm thế nào để có được giấy phép cư trú cho sinh viên của bạn ở Đức

Tìm nhà cố định của bạn. Trong tuần đầu tiên đến Đức với thị thực cho việc học, bạn phải tìm một chỗ ở lâu dài.

Đăng ký tại Văn phòng thường trú. Ngay sau đó, bạn phải đăng ký địa chỉ sống như vậy tại Văn phòng thường trú tại địa phương. Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được xác nhận đăng ký ” Meldebescheinigung“.

Các giấy tờ cần thiết để đăng ký ở Đức với tư cách là sinh viên quốc tế là:

Hộ chiếu quốc gia hợp lệ hoặc thẻ ID quốc gia của bạn. Nó phải cho thấy bạn có thị thực hợp lệ nếu bạn là công dân theo chế độ thị thực.

Hợp đồng cho thuê.

Thư xác nhận địa chỉ sống của bạn. Được cấp bởi chủ nhà của nơi bạn đã thuê.

Ghi danh vào các nghiên cứu. Bạn phải đăng ký chính thức tại trường đại học để có thể tham gia vào các nghiên cứu và tiếp cận với các nguồn tài liệu của trường đại học. Việc này phải được thực hiện trong thời gian ghi danh, trong thời hạn đã thông báo cho bạn trong thư nhập học.

Quá trình này được gọi là trúng tuyển được hoàn thành bằng cách nộp một danh sách các tài liệu tại văn phòng phụ trách vấn đề sinh viên “Ban thư ký sinh viên “ của trường đại học nơi bạn sẽ theo học. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả một khoản phí học kỳ trước khi nhận được ID và mật khẩu và cuối cùng là thẻ ID khi còn là sinh viên.

Hộ chiếu quốc gia / thẻ căn cước quốc gia. Nó phải cho thấy bạn có thị thực nhập cảnh hợp lệ cho các nghiên cứu nếu bạn là công dân đủ điều kiện để được cấp thị thực nhập cảnh.

Xác nhận nhập học trong các nghiên cứu.

Trình độ đầu vào Đại học của Đức. Hoặc, bằng cấp được công nhận như nhau, cho phép bạn bắt đầu học đại học ở Đức.

Ảnh cỡ hộ chiếu gần đây.

Bảo hiểm y tế sinh viên.

Các giấy tờ cần thiết để đăng ký học đại học ở Đức với tư cách là sinh viên quốc tế là:

Xin giấy phép cư trú cho các nghiên cứu. Khi bạn đã đăng ký vào các nghiên cứu, bạn sẽ được gia hạn thị thực bằng cách nộp đơn xin giấy phép cư trú cho các nghiên cứu với tư cách là Cơ quan dành cho người nước ngoài địa phương ” Einwohnermeldeamt”.

Lưu ý: Văn phòng quốc tế ” Akademisches Auslandsamt ” của trường đại học của bạn là địa chỉ quan trọng mà bạn có thể nhận được nhiều thông tin về ngành học và yêu cầu cư trú của mình

Đơn xin giấy phép cư trú đã được điền đầy đủ thông tin. Tên ban đầu ‘ Antrag auf Erteilung eines Aufenthaltstitels’.

Hộ chiếu quốc gia / thẻ căn cước quốc gia của bạn. Nó phải cho thấy bạn có thị thực nhập cảnh hợp lệ, nếu bạn nhập cảnh bằng thị thực.

Giấy tờ chứng minh địa chỉ thường trú của bạn ở Đức.

Xác nhận đăng ký.

Hợp đồng cho thuê.

Thư từ chủ nhà xác nhận địa chỉ thường trú của bạn.

Ảnh kiểu hộ chiếu gần đây.

Chứng minh tài chính đủ sống. (Gửi cùng bằng chứng bạn đã cung cấp khi nộp đơn xin thị thực).

Bằng chứng về việc được nhận vào các nghiên cứu. (ví dụ: giấy chứng nhận ghi danh, xác nhận nhập học, hoặc bằng chứng về việc nhập học có điều kiện trong các nghiên cứu.)

Tiền để trả phí đăng ký. Chi phí nộp đơn là 56-100 euro cho các đơn lần đầu, 49-96 euro cho việc gia hạn giấy phép cư trú. Đối với người Thổ Nhĩ Kỳ, đó là 28,8 euro.

Các giấy tờ cần thiết để xin giấy phép cư trú cho các nghiên cứu tại Đức:

Câu hỏi thường gặp về Visa du học Đức

Các nghiên cứu về khóa học ngôn ngữ phi học thuật. Một khóa học kéo dài từ 3 – 12 tháng, với ít nhất 18 giờ học trong một tuần. Khóa học không được nhằm mục đích chuẩn bị cho bạn cho các nghiên cứu học thuật cao hơn.

Các biện pháp trước khi học. Một khóa học kéo dài hơn 3 tháng, nhằm mục đích chuẩn bị cho bạn để học toàn thời gian.

Các khóa học tiếng Đức tiền học thuật. Việc tham gia vào khóa học dự bị trước khi tham gia bất kỳ bài kiểm tra nào được công nhận này trước khi học phải là điều kiện tiên quyết của trường đại học trước khi bạn nhập học lần cuối.

Khóa học dự bị nền tảng Nghiên cứu ‘ Studienkolleg‘. Khóa học phải chuẩn bị cho bạn cho bài kiểm tra trình độ ‘ Feststellungsprüfung’. Bằng cách vượt qua bài kiểm tra này, bạn phải mong đợi để đạt được chứng chỉ đầu vào đại học được công nhận ‘ Hochschulzugangsberechtigung ‘. (Điều này áp dụng nếu giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học nước ngoài của bạn không được công nhận ở Đức).

Nghiên cứu khóa học Propaedeutic. Các khóa học này phải cung cấp các kỹ năng ngôn ngữ và học thuật và kiến ​​thức cụ thể về hệ thống và phương pháp giáo dục ở Đứ Chúng phải được tổ chức bởi nhà cung cấp giáo dục mà bạn sẽ theo học.

Tham gia thực tập sơ bộ bắt buộc. Việc tham gia thực tập phải là điều kiện tiên quyết để được nhập học vào chương trình học, tức là tại Đại học Khoa học Ứng dụng.

Tôi có thể xin visa du học Đức cho những hoạt động nào?

Thư xác nhận nhập học của trường đại học là gì?

Thông tin chi tiết về nhà cung cấp dịch vụ giáo dục. Người bạn đã được nhận vào học.

Phiếu trả lời chấp nhận. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn chấp nhận địa điểm được cung cấp để học tập. Điều này được thực hiện bằng cách trả lời văn phòng tuyển sinh của trường đại học với một thẻ đã ký.

Thời hạn tuyển sinh. Ngày bạn nên đăng ký là sinh viên.

Ngày thi. Khi kỳ thi kiểm tra tiếng Đức hoặc kỳ thi tuyển sinh dự bị đại học sẽ được tổ chức. (Nếu kết nạp có điều kiện).

Thông tin chi tiết về ngày định hướng. Một ngày mà các sinh viên mới được thông báo về cơ sở và hoạt động của trường đại học.

Thư xác nhận nhập học của trường đại học là một văn bản xác nhận rằng bạn đã được chấp nhận là sinh viên. Thư xác nhận thường chứa các thông tin sau:

Thư xác nhận nhập học có điều kiện của trường đại học là gì?

Đó là quyết định của văn phòng tuyển sinh của trường đại học sau khi bạn nộp đơn, nhưng điều kiện đó điều kiện bạn phải hoàn thành thêm một số yêu cầu trước khi trở thành sinh viên của trường đại học đó chính thức.

Điều này thường có thể bao gồm việc tham gia vào các biện pháp chuẩn bị và / hoặc vượt qua các bài kiểm tra trước khi học cụ thể.

Chứng chỉ Đầu vào Đại học (HZB) là gì?

Hochschulzugangsberechtigung (HZB) là một trong những tài liệu quan trọng bạn cần để đăng ký nhập học tại một cơ sở giáo dục đại học của Đức. Nó xác nhận sự tương đương của chứng chỉ giáo dục nước ngoài của bạn với Abitur của Đức.

Nếu trình độ học vấn trước đó của bạn không đủ tiêu chuẩn bằng HZB, bạn sẽ phải thực hiện một bài kiểm tra để được công nhận. Điều này chỉ phù hợp nếu bạn cũng đáp ứng các yêu cầu tuyển sinh đại học khác.

Những chứng chỉ năng lực ngôn ngữ nào có giá trị khi du học Đức?

TestDaF cấp IV. Vì đã vượt qua TestDaF, Kiểm tra tiếng Đức như một ngoại ngữ dành cho sinh viên nước ngoài trong tất cả các phần.

Chứng chỉ DSH II hoặc III. Vì đã vượt qua bài kiểm tra DSH, bài kiểm tra tiếng Đức để nhập học cho sinh viên nước ngoài.

Kiểm tra đánh giácuối kỳ các lớp dự bị đại học.

Chứng chỉ DSD cấp II. Văn bằng ngoại ngữ của hội nghị thường trực bộ trưởng văn hóa giáo dục cấp II.

Chứng chỉ Goethe C2. Vì đã vượt qua Bài kiểm tra Goethe cấp độ C2.

Chứng chỉ Hochschule Telc Deutch C1 hoặc B2. Vì đã vượt qua các bài kiểm tra Hochschule Telc C1 hoặc B2.

Các chứng chỉ tiếng Đức được công nhận để theo học tại một trường đại học Đức là bất kỳ chứng chỉ nào sau đây:

Bảng điểm chính thức của bài thi TOEFL. Các điểm yêu cầu: IbT-88, Pbt-66.

Bảng điểm chính thức của bài thi IELTS. Gửi trực tiếp hoặc cho bạn bởi Hội đồng Anh. Điểm nhóm bắt buộc trong IELTS Academic phải từ 6.5 trở lên.

Chứng chỉ Tiếng Anh Nâng cao Cambridge A, B hoặc C.Cùng với Chứng chỉ Tiếng Anh A, B, hoặc C.

Các hình thức thay thế được chấp nhận một cách đặc biệt.

Để chứng minh khả năng thông thạo tiếng Anh, hãy gửi bất kỳ chứng nhận nào sau đây:

Hãy nhớ rằng một số trường đại học có thể có các yêu cầu về trình độ ngôn ngữ riêng của họ và không phải tất cả các bài kiểm tra ngôn ngữ và điểm số đều được chấp nhận.

Bảng điểm của các nghiên cứu trước đó là gì?

Đó là tài liệu chính thức mà trường đại học của bạn / HEI khác nơi bạn đã nghiên cứu trước đây về các vấn đề, hiển thị tất cả các điểm nhận được trong quá trình học. Nó phải được ký và đóng dấu.

Chứng chỉ công nhận là gì?

Công chứng giấy tờ gì?

Tương đương với bằng cử nhân / thạc sĩ ở Đức có nghĩa là gì?

Nếu bạn muốn bắt đầu các nghiên cứu thạc sĩ ở Đức sau khi hoàn thành việc học trước đó, tức là các nghiên cứu cấp bằng Cử nhân bên ngoài quy trình Bologna, bạn phải xác nhận sự tương đương của các nghiên cứu này với các nghiên cứu Cử nhân ở Đức. Bạn phải lấy tài liệu này từ nhà cung cấp văn bằng học thuật trước đó.

Chương trình học ở Đức là gì?

Thông tin cần đưa vào sơ yếu lý lịch là gì?

Khi CV được yêu cầu, bạn phải bao gồm thông tin về giáo dục chính thức và không chính thức, thực tập, hoạt động việc làm, dịch vụ quốc gia theo thứ tự thời gian.

Nó cũng phải bao gồm thông tin về kỹ năng của bạn và các tài năng đặc biệt khác. Giáo dục chính thức phải bao gồm thông tin về trường học và trường đại học nơi bạn đã học, ngành học và ngày tốt nghiệp.