Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Định Cư Thuỵ Điển Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Thủ Tục Xin Visa Định Cư Thụy Điển Bạn Cần Biết

Thủ tục bảo lãnh xin visa định cư Thụy Điển diện vợ chồng , người yêu

Hướng dẫn điền hồ sơ xin visa định cư Thụy Điển theo diện bảo lãnh vợ chồng hoặc người yêu

Qui định của sở di dân Thụy Điển về các điều kiện của người bảo lãnh để bảo lãnh vợ chồng hoặc người yêu định cư Thụy Điển

Hồ sơ và thủ tục bảo lãnh vợ chồng, người yêu định cư Thụy Điển

Hai mẫu đơn số 161011 – 239011 đối với người lớn đối với người lớn và 163011 – 239011 đối với trẻ em dưới 18 tuổi. Đơn phải được điền một cách sạch sẽ và đầy đủ các chi tiết bằng tiếng Anh . Đơn do Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp miễn phí hoặc đương sự tự lấy trên trang web : www.swedenabroad.com/hanoi

Chuẩn bị 03 hình 3,5 x 4,5 mới chụp không quá 1 tháng (nền trắng) , dán vào tờ đơn 2 hình, 1 hình nộp rời.

Hai bản photo hộ chiếu

Hai photo khai sinh công chứng

Hai bản photo hộ khẩu gia đình

○ Nếu đã ly dị phải nộp bản sao giấy quyết định ly dị của tòa án (*)

○ Nếu chồng/vợ trước đã mất phải nộp bản sao giấy chứng tử

Nếu bảo lãnh diện cha mẹ con cái bản sao giấy khai sinh của người con (*) ○ Nếu là con nuôi phải nộp giấy cho phép nhận con nuôi (*).○ Nếu đã ly dị và muốn đem con chung của vợ/chồng trước đi cùng thì phải nộp bản gốc giấy chấp thuận của người vợ/chồng (đã ly dị) đồng ý cho con đi Thụy Điển

Nếu bảo lãnh theo diện anh chị em bản sao giấy khai sinh của cả hai bên (*)Nếu không sao lục được giấy khai sinh Việt Nam thì phải nộp bản gốc giấy xác nhận của chính quyền địa phương rằng người bảo lãnh và người nộp đơn có mối quan hệ ruột thịt (*).

Hai bản trích lục đăng ký dân số (Personbevis hoặc Extract of Population Register) của người bảo lãnh ở Thụy Điển ( giấy này do Cục Thuế địa phương Thụy Điển cấp).

Hai bản photo hộ chiếu của người bảo lãnh

Biên lai đóng lệ phí. Nộp lệ phí tại bất kỳ ngân hàng ANZ nào tại Việt Nam (Kiểm tra mức lệ phí với Tổng Lãnh Sự trước khi nộp tiền )

+ Tên tài khoản : Embassy of Sweden-UM

Số tài khoản : 6143432

Điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa định cư Thụy Điển

Ghi chú 1 (*) : Tất cả các loại giấy tờ có đánh dấu (*) ở mục 4, 5, 6 phải được dịch sang tiếng Anh bởi Phòng Tư pháp và được hợp thức hóa tại Sở Ngoại Vụ Tp, Hồ Chí Minh (địa chỉ : số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1 , Tp. HCM). Khi mang hồ sơ tới nộp, yêu cầu mang theo bản gốc để đối chiếu.

Ghi chú 2 : với các cá nhân khác ở Hà Nội thì sẽ hợp thức hóa hồ sơ tại Sở Ngoại Vụ Hà Nội.

Ngoài những giấy tờ cơ bản được đính kèm theo đơn xin như trên, người nộp đơn có thể sẽ được yêu cầu bổ túc thêm những giấy tờ cần thiết trước hoặc sau khi phỏng vấn. Dù được chấp thuận hay không, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Sisgp (Aka Siss) Tại Thuỵ Điển (Sweden)

Ở bậc học Master mình nhận được học bổng SISS 2017 cho chương trình Master 2 năm tại ĐH Uppsala. Bài viết này muốn chia sẻ kinh nghiệm apply học bổng chính phủ Thuỵ Điển SISGP (từ trước năm 2018 có tên là SISS) dành cho bậc Master (Thạc sĩ).

Bài viết này có sử dụng tư liệu của chị Vũ Thị Lan và anh Trần Lợi là những người đạt được học bổng SISS 2016.

GIỚI THIỆU CHUNG

HỌC BỔNG NÀY DÀNH CHO?

Học bổng này yêu cầu chứng minh tối thiểu 3000 giờ làm việc (~2 năm full time), và kỹ năng lãnh đạo. Yếu tố quan trọng nhất không phải là thành tích học tập khủng hay kĩ năng học thuật mà là kinh nghiệm làm việc và kĩ năng lãnh đạo. Vì vậy chỉ cần bạn được nhận vào trường là được, GPA bao nhiêu không ảnh hưởng lắm (đừng thấp lắm là được). Tiêu chí lựa chọn của học bổng SISS là sự nổi bật của ứng viên, thể hiện qua kinh nghiệm học thuật/chuyên môn và khả năng lãnh đạo, tạo ra thay đổi tích cực cho cộng đồng và đóng góp vào sự phát triển bền vững. Tuy vậy, khả năng lãnh đạo không phải là điều gì đó quá to tát mà đơn giản chỉ là những điều mình tiên phong làm để tạo ra sự thay đổi tích cực và tác động lên sự thay đổi của người khác. Đó có thể là một dự án dạy tiếng Anh cho các bạn nhỏ hay vai trò quản lý dự án nào đó.

VỀ THUỴ ĐIỂN

Thuỵ Điển luôn trong top 3 quốc gia có chất lượng sống cao nhất/hạnh phúc nhất thế giới ( https://www.usnews.com/news/best-countries/quality-of-life-rankings).

DU HỌC THUỴ ĐIỂN

Điều kiện đầu vào của các trường ở Thụy Điển không khó lắm, 6.5 Ielts là được, không yêu cầu GMAT/GRE. Đồng thời Thụy Điển là quốc gia nói Tiếng Anh tốt nhất thế giới (trong các nước Tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính). Thông qua SISGP bạn có thể học tập tại một trong các trường ĐH tại Thuỵ Điển, ví dụ

Uppsala University (từ năm 1477) – Top 100, nơi ra đời giải Nobel thế giới

Lund University – Top 100

Karolinska Institute – Top 10 ngành Y, nơi trao Nobel Y học

KTH, Royal Institute of Technology – Silicon Valley của Châu Âu

Nhiều trường đại học nổi tiếng khác như: Gothenburg, Umeå, Chalmers, Stockholm…

Ngoài SISS, sinh viên có thể xin học bổng miễn học phí của các trường đại học mà hầu như trường nào cũng có. Khi sang đây học, bạn cũng có thể tham gia vào hội sinh viên để xin học bổng của hội sinh viên.

QUY TRÌNH NỘP HỌC BỔNG

Quy trình nộp hồ sơ gồm 2 phần độc lập: (1) apply vào một trường đại học tại Thuỵ Điển, (2) nộp SISGP. Quy trình thực tế mỗi năm lại được cập nhật, bạn có thể tìm thấy tất cả tại: https://si.se/en/apply/scholarships/swedish-institute-scholarships-for-global-professionals/

Ở bước (1), các chương trình có trong danh sách được nhận SISGP được SI cập nhật vào khoảng tháng 11 năm trước đó (học bổng mở vào Tháng 2). Danh sách này bao gồm hầu hết các chương trình Master của các trường ĐH lớn nhất Thuỵ Điển.

KINH NGHIỆM & TIPS

Cập nhật SISGP 2020/2021: Học bổng năm nay nhấn mạnh vào 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (the United Nations 2030 Agenda for Sustainable Development). Trong hồ sơ của bạn nên bao gồm các thông tin làm nổi bật lên việc làm thế nào bạn có thể đẩy mạnh một (hoặc vài) mục tiêu trong các mục tiêu kể trên.

Hồ sơ nộp SISGP thường có: motivation letter (ML), CV, 2 letters of reference (LOR), proof of work and leadership experience. Tất cả các hồ sơ này bạn phải cung cấp thông qua các form được SI công bố chính thức vào Tháng 2 hàng năm. Cái khó ở đây là SI chỉ cho bạn 10 ngày (kể từ ngày công bố form đến deadline) để hoàn thành tất cả thông tin, xin thư giới thiệu (LOR) và các con dấu cần thiết khác. Đối với người Việt Nam cái này còn khó hơn vì thường 10 ngày này hay rơi vào khoảng thời gian trước, trong, hoặc sau Tết, cũng là khoảng thời gian bạn khó thể xin dấu hoặc nhờ vả người khác. Vì vậy, lời khuyên ở đây là bạn nên chuẩn bị xa trước 10 ngày này, ví dụ như tính toán ngày và nói trước với người có thể giúp bạn. Một tip nữa là thường thì các form này sẽ được công bố khoảng vài ngày trước ngày được ghi, nên trong vòng 1 tuần trước đó bạn nên kiểm tra web của SI thường xuyên.

CV: làm theo mẫu của EU, chọn lọc các sự kiện làm nổi bật khả năng lãnh đạo & kinh nghiệm làm việc, nên ngắn gọn trong 2 trang (có form sẵn trên trang của SI).

LOR: phần này tốt nhất mình cần tổng hợp lại và sắp xếp những thành tích nêu bật tính lãnh đạo của mình trong quá khứ trước, sau đó trao đổi với sếp nhờ góp ý bổ sung và xác nhận. Các thành tích/định hướng công việc của mình cần thống nhất với CV, ML đã viết.

Tips thêm: Chỉ apply các chương trình 2 năm (có chương trình 1 năm). Visa trên 10 tháng tại Thuỵ Điển sẽ được cấp mã số cá nhân (personnummer), cho phép bạn mở thẻ ngân hàng, khám chữa bệnh gần như miễn phí (và nhiều lợi ích khác). Điều này càng ý nghĩa hơn nếu bạn muốn xin việc tại Thuỵ Điển sau khi học xong. Bạn nên nhớ rằng độ khó của việc đạt được HB 1 năm và 2 năm là như nhau.

BÊN LỀ

Bài viết này có sử dụng tư liệu của chị Vũ Thị Lan và anh Trần Lợi là những người đạt được học bổng SISS 2016. Mình sẽ cố gắng liên tục cập nhật và bổ sung thêm.

Thông Tin Chi Tiết Về Học Bổng Thuỵ Điển

Học bổng Chính phủ Thụy Điển 2017 là gì?

Học bổng du học Thụy Điển 2017 là học bổng được cấp bởi Chính phủ Thụy Điển dành cho học viên bậc thạc sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Học bổng này được áp dụng tại hầu hết các cơ sở giáo dục và đào tạo bậc đại học, cao học tại đất nước Thụy Điển với con số tổng cộng khoảng 335 suất. Thời gian nhận hồ sơ và xét duyệt kết thúc vào ngày 16 tháng 1 năm 2017, ứng viên nộp phí ứng tuyển trước ngày 1 tháng 2 năm 2017. Chương trình học sẽ bắt đầu từ tháng 9 năm 2017 dành cho những du học sinh may mắn trúng tuyển.

Mùa khai khóa dành cho các du học sinh trúng tuyển học bổng là tháng 9 năm 2017

Đối tượng nhận học bổng

Học bổng chính phủ Thụy Điển quy định dành cho sinh viên, du học sinh đến từ các quốc gia nằm trong danh sách có tên là SISS, Việt Nam là một trong số đó.

Bên cạnh tiêu chí là công dân hợp pháp của nước thuộc danh sách SISS cùng việc có đầy đủ các chứng chỉ, giấy tờ, bằng cấp cần thiết như bao học bổng khác, ứng viên của học bổng Chính phủ Thụy Điển 2017 còn phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

Thể hiện được năng lực và trình độ học tập cũng nhu khả năng lãnh đạo của mình qua hồ sơ ứng tuyển.

Thiết lập được một bảng kế hoạch cho thấy được ham muốn học hỏi, tìm tòi cùng tham vọng tạo ra sự khác biệt nhằm hướng tới mục đích trở thành một phần tử gắn bó trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước Thụy Điển.Và quan trọng hơn hết, ứng viên cần có các giấy tờ chứng minh được rằng mình đã có kinh nghiệm trong công việc bán thời gian, toàn thời gian hay thực tập với tối thiểu 3 nghìn giờ kinh nghiệm.

Như vậy, có thể thấy học bổng Chính phủ Thụy Điển không chỉ yêu cầu ứng viên về trình độ học vấn mà điểm quan trọng họ cần là năng lực và kinh nghiệm thực tế. Đồng thời, họ muốn ứng viên sau quá trình học tập sẽ định hướng làm việc và phát triển tại Thụy Điển. Đây là một cơ hội tốt với nhiều bạn trẻ mong muốn có một tương lai tốt ở nước ngoài.

Tham khảo bài viết:

Học bổng Chính phủ Thụy Điển 2017 mang lại những lợi ích gì cho ứng viên?

Đầu tiên, ứng viên trúng tuyển sẽ có cơ hội được học tập và làm việc tại một môi trường hiện đại và đầy năng động với nhiều cơ sở tốt để phát triển cho tương lai.

Như vậy, mùa thu năm nay, gần 335 ứng viên may mắn đã trúng tuyển sau đợt xét duyệt học bổng du học Thuỵ Điển đến từ nhiều nơi trên thế giới sẽ có cơ hội nhờ chương trình học bổng đầy thú vị và hữu ích đến từ Chính phủ Thụy Điển này. Trước mắt các bạn sẽ là một chân trời mới đầy khám phá và trải nghiệm!

Xin Visa Định Cư Trung Quốc

Visa định cư Trung Quốc hiện đang là một tấm vé lưu hành được nhiều bạn trẻ mong muốn được thử sức mình trong một môi trường năng động có nhiều tiềm năng phát triển. Nhiều năm trở lại đây nền kinh tế Trung Quốc đã và đang trên đà phát triển mạnh mẽ bằng chứng là Những năm gần đây, kinh tế Trung Quốc đã đóng góp lớn cho tăng trưởng kinh tế thế giới, mức độ đóng góp đã vượt qua hơn 10%, đối với tăng trưởng mậu dịch quốc tế vượt hơn 12%. Trung Quốc tập trung sức lực giải quyết tốt vấn đề phát triển của nền kinh tế xã hội, sự phát triển của Trung Quốc là một bộ phận cấu thành quan trọng của sự phát triển thế giới, Trung Quốc càng phát triển, càng có thể mang lại lợi ích cho thế giới.

Trung quốc là một đất nước rộng lớn có có diện tích đứng thứ 4 thế giới, nên có khí hậu đa dạng, tài nguyên phong phú. Đặc biệt trong nhiều năm trở lại đây Trung Quốc có nền kinh tế phát triển mạnh đã và đang vượt lên đứng đầu thế giới. Thị trường Trung Quốc là thị trường mở nên thủ tục xin visa định cư Trung Quốc được đơn giản hóa và mở cửa cho người nước ngoài muốn định cư. Điều kiện khi đăng ký xin visa đi Trưng Quốc:

Điền vào tờ đăng ký visa, 01 ảnh 4×6 (chụp tại thời gian gần ngày nộp ảnh).

Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký:

Đăng ký cấp visa D (cư trú): yêu cầu đơn chúng nhận thân phận định cư, đơn chúng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại;

Đăng ký cấp visa Z (lập nghiệp): yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị ( cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo);

Đăng ký cấp visa X (học tập): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe;

Đăng ký cấp visa F (phỏng vấn, khảo sát): yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát;

Đăng ký cấp visa L (du lịch): đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, phải chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc;

Đăng ký cấp visa G ( quá cảnh): phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình;

Đăng ký cấp visa C (liên vận hàng không, hàng hải..): yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc;

Đăng ký cấp visa J-1, J-2 (phóng viên, nhà báo): yêu cầu phải đăng trình chứng minh của cơ quan chủ quản;

Hồ sơ xin Visa gồm những giấy tờ sau: * Hộ Chiếu bản chính (còn giá trị ít nhất 6 tháng). * 02 Ảnh 4 x 6. * Địa chỉ thường trú, nơi làm việc, số điện thoại liên lạc khi cần thiết bổ sung hồ sơ. * Quyết định cử đi công tác của cơ quan * Bảo lãnh của người thân đang định cư tại Trung Quốc, hay công ty thuê bạn làm việc