Top 4 # Xem Nhiều Nhất Xin Visa Đi Du Học Mỹ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Visa Du Học Mỹ: Thủ Tục Xin Visa Đi Du Học Mỹ

Các loại visa du học Mỹ

Tùy theo đối tượng và mục đích du học của sinh viên quốc tế, các loại visa du học gồm:

Visa loại J: dành cho các cá nhân tham gia vào chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa.

Visa loại M: dành cho sinh viên học nghề toàn thời gian.

Visa loại F: là diện xin visa du học phổ biến nhất. Visa này dành cho học sinh, sinh viên quốc tế muốn theo học chương trình chính quy tại các trường được Chính phủ Mỹ chấp thuận; gồm tiểu học tư thục, trung học, cao đẳng, đại học, nhạc viện hoặc các trường khác bao gồm cả chương trình đào tạo ngôn ngữ.

Quy trình và thủ tục xin visa du học Mỹ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị tư vấn thủ tục làm visa du học Mỹ. Tuy nhiên, bạn phải tìm hiểu một cách kĩ càng trước khi lựa chọn một đơn vị uy tín để có thể gửi gắm; bởi việc rớt visa ngay lần đầu tiên không những mất thời gian, ảnh hưởng tới tâm lý, mà còn khiến lãnh sự quán khắt khe hơn trong những lần xin visa tiếp theo của bạn. Về cơ bản, thủ tục xin xin visa du học Mỹ bao gồm:

Chuẩn bị ban đầu

Trước tiên, bạn cần trang bị kiến thức cơ bản về ngành dự định theo học cũng như trau dồi khả năng ngôn ngữ của bản thân. Thông thường các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ đều yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đối với du học sinh như IELTS, TOELF iBT. Điểm IELTS có thể dao động từ 5 – 7.5, TOELF từ 61 – 90. Chứng chỉ có thể nộp ngay từ ban đầu hoặc bổ sung sau 1 thời gian nhất định, yêu cầu cụ thể tùy thuộc vào trường mà bạn nộp đơn.

Tiếp đến là việc lựa chọn trường mà mình sẽ theo học. Sinh viên cần tìm hiểu rõ thông tin về trường học, cũng như cuộc sống tại Mỹ thông qua bạn bè, người thân; hoặc các trang mạng xã hội, các hội nhóm của du học sinh quốc tế cũng như Việt Nam để chuẩn bị hành trang tốt nhất. Lưu ý, trường học này phải được Chương trình Du học và Trao đổi Sinh viên (SEVP) chấp thuận, cho phép nhận và trao đổi sinh viên nước ngoài.

Nộp hồ sơ

Bước tiếp theo là chuẩn bị và nộp hồ sơ. Sau khi chọn được ngôi trường mà mình sẽ gắn bó, sinh viên phải nộp đơn xin nhập học. Nếu được trường chấp nhận, họ sẽ gửi cho đương đơn Giấy xác nhận sinh viên I-20.

Sau khi nhận được Giấy xác nhận sinh viên I-20, đương đơn tiến hành đóng lệ phí SEVIS. Sau đó, hoàn tất Đơn xin visa không định cư DS-160; đóng phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Cuối cùng là chuẩn bị hồ sơ cần thiết và tinh thần thoải mái để tham dự buổi phỏng vấn. Câu trả lời tại buổi phỏng vấn sẽ quyết định sự thành công cho hồ sơ xin visa của bạn. Do đó, bạn cần được hướng dẫn trả lời các câu hỏi bởi những người có kinh nghiệm hoặc luật sư di trú, để đảm bảo mức độ được chấp thuận cao nhất có thể.

Hồ sơ xin visa du học Mỹ:

Hồ sơ phỏng vấn visa du học Mỹ gồm 3 thành phần chính:

Giấy tờ cá nhân: Giấy khai sinh, CMND, hộ chiếu, hình 5×5, bằng cấp, chứng chỉ, kết quả học tập,…

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Sổ tiết kiệm; giấy tờ chứng minh thu nhập của ba mẹ hoặc của chính người nộp đơn; hợp đồng lao động; sao kê ngân hàng; giấy tờ sở hữu đất đai, tài sản;… Mục đích là để chứng minh du học sinh có nguồn lực tài chính hợp pháp và đủ mạnh; từ đó có thể trang trải học phí cũng như chi phí sinh hoạt, không trở thành gánh nặng tại Mỹ. Đây cũng là nội dung quan trọng quyết định đương đơn có cơ hội nhận được visa hay không.

Giấy tờ bổ sung khác: Đơn I-20, trang xác nhận DS-160, biên lai đóng lệ phí cho Chính phủ Mỹ, …

Việc chứng minh tài chính cũng như thành phần hồ sơ phải dựa trên từng trường hợp cụ thể. Hãy liên hệ với SKT để nhận được những thông tin tư vấn kịp thời và chính xác nhất.

Một số câu hỏi về visa du học Mỹ

SKT là hãng Luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Di trú nói chung và định cư Mỹ nói riêng. Để biết thêm chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Xin Visa Đi Du Học Mỹ Có Khó Hay Không?

Là giám đốc một công ty tư vấn du học , gửi các cháu du học Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada; và bản thân tôi cũng là một cựu du học sinh, cũng nhiều lần xin visa công tác, du lịch tại các nước trên và nhiều nước khác, một cách công bằng mà nói, so sánh việc tư vấn và hướng dẫn các cháu học sinh, sinh viên xin visa du học các nước, tôi nhận thấy visa Mỹ không khó như nhiều bạn phàn nàn.

Tỷ lệ học sinh được cấp visa của học sinh chúng tôi đạt đến 85%. 15% trượt visa thì theo tôi, lý do khá rõ ràng. Vấn đề là bạn có đáp ứng được yêu cầu của họ không, xét về mặt hồ sơ, năng lực cá nhân (học tập và kĩ năng sống) và thể hiện được mục đích du học chân thành.

1/ Những thuận lợi khi xin visa du học Mỹ.

So với việc xin visa du học tại nhiều nước khác, xin visa du học Mỹ khá thuận lợi. Quy định về thủ tục xin visa Mỹ khá ổn định. Trong 10 năm qua hầu như chỉ thêm 1-2 mẫu đơn và yêu cầu điền đơn xin visa online, rất tiện lợi để họ xem các thông tin chung về ứng viên trước.

Du học sinh Mỹ nộp 200 USD servis fee và 160 USD phí phỏng vấn, tổng cộng là 360 USD. Nếu được cấp visa, bạn có thể yên tâm học tập vài năm bên đó mà không cần làm lại visa, còn nếu ra khỏi Mỹ và tại thời điểm quay về Mỹ, visa được cấp đã quá một năm thì bạn mới phải xin lại visa. Trong khi đó, visa Úc khoảng 600 USD, bất luận khóa học của bạn chỉ là khóa tiếng Anh 6 tháng hay một khóa chuyên môn dài hạn, phí xét visa Anh là gần 10 triệu, chưa kể phí khám sức khỏe.Visa Mỹ được xét nhanh.

Bạn khai hồ sơ online, hẹn ngày phỏng vấn, đến phỏng vấn theo lịch hẹn, phỏng vấn 3-10-15 phút, biết kết quả ngay lập tức và nếu OK thì visa được gửi về tận nhà vào hôm sau, tránh cho bạn sự chờ đợi hay lo âu.Hồ sơ xin visa Mỹ không cần dịch, rất tiện lợi, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn.Mỹ không bắt buộc bạn có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa.

Trong khi Hà Lan yêu cầu bạn có 5.0, Thụy Sỹ yêu cầu bạn có 4.5, UK yêu cầu bạn có 4.5 hoặc 5.5 IELTS …Điều này tránh cho bạn những phiền phức, tốn kém không cần thiết khi phải thi lấy chứng chỉ tiếng Anh.Có thể dùng tiếng Việt khi tham gia phỏng vấn xin visa, các nhân viên phỏng vấn visa Mỹ thành thạo tiếng Việt. Điều này, tất nhiên rất tiện lợi cho bạn.

2/ Một số vấn đề chính dẫn đến việc bị từ chối cấp visa

Lộ trình học tập, khóa học không phù hợp.

Chẳng hạn chỉ xin học khóa tiếng Anh, thậm chí không nộp tiền học trước sang trường; đã học hết đại học ở Việt Nam nhưng lại xin học cao đẳng cộng đồng- bậc học thấp hơn bằng cấp mình đã có (dễ bị hiểu lầm là bạn chỉ muốn trường có học phí rẻ – mượn cớ sang Mỹ) hoặc xin học đại học một ngành hoàn toàn khác mà mình không có kinh nghiệm hoặc không giải thích được lý do vì sao hoặc lý do đưa ra không thuyết phục; hoặc tiếng Anh thể hiện như “gió” với nhân viên phỏng vấn visa mà vẫn xin đi học tiếng Anh…

Hồ sơ không phù hợp ở khâu nào đó.

Chẳng hạn học lực yếu kém, trung bình kém (không học tốt được ở Việt Nam bằng tiếng mẹ đẻ – khó có thể học tốt bằng tiếng Anh khi ở Mỹ?), lời phê trong học bạ về ý thức học tập – đạo đức của học sinh không được hay tạo nghi ngờ về khả năng tu dưỡng của học sinh ở nước ngoài, hộ khẩu ghi tên đệm một đằng chứng minh thư ghi tên một nẻo mà không có xác nhận hay giải thích kèm theo, cho thuê nhà nhưng không kèm theo bằng chứng nộp thuế thu nhập hoặc chỉ là hợp đồng viết tay, giấy tờ nhà ghi số nhà, tên phố lộn xộn…mà không có bằng chứng kèm theo cho thực tế tuy hai (số nhà) mà một (nhà)…

Hồ sơ không trung thực.

Nhất là học bạ giả và giấy tờ tài chính giả. Xin điểm cao lên, sửa điểm trong học bạ, nhờ xác nhận thu nhập, nhờ cho giả góp vốn để lấy xác nhận có tài chính cho du học, giấy nộp thuế giả, nhờ người nhà sang tên sổ đỏ cho bố mẹ học sinh để khai là có nhà cửa là những thực tế đã xảy ra và bị phát hiện rất nhiều.

Không hoàn toàn hiểu câu hỏi và trả lời theo suy đoán về nội dung câu hỏi.

Tâm lý chung của học sinh Việt Nam là ngại hỏi, ngại hỏi thầy cô, ngại hỏi trên lớp, ngại hỏi cả khi mình chưa hiểu hết câu hỏi của nhân viên phỏng vấn visa, cố gắng trả lời theo suy đoán về câu hỏi của mình. Trong nhiều trường hợp, sai cái này dẫn đến sai cái khác…

Thiếu kiến thức và kỹ năng sống và giao tiếp dẫn đến thể hiện trong phỏng vấn không tốt.

Có bao nhiêu bạn tự tin là mình sẽ được cấp visa khi đi phỏng vấn? Hay chưa đi phỏng vấn đã lo trượt? Bạn tự tin sẽ được cấp visa trên căn cứ nào? Giàu không- không đủ. Học giỏi không- không đủ. Bạn cần thêm các kỹ năng sống, kỹ năng thể hiện bản thân, marketing bản thân để người ta hiểu bạn.

Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ, Visa Du Học Mỹ

Nếu bạn muốn du học ở nước ngoài, bạn cần bắt đầu chuẩn bị kỹ trước khi quá trình xin cấp là tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, một trong những thách thức lớn nhất mà sinh viên phải đối mặt trong quá trình nộp đơn là chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin Visa đi Mỹ. Để đảm bảo việc học hỏi kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ là một điều tốt, sau đây Cali Visa sẽ đưa ra một số mẹo chuẩn bị giúp bạn thông qua cuộc phỏng vấn dễ dàng: Lời khuyên cho một cuộc phỏng vấn xin Visa thành công.

Tạo ấn tượng tốt

Tạo ấn tượng tốt là bước đầu tiên, đi đúng giờ và ăn mặc phù hợp, tốt nhất là mặc lịch sự và gọn gàng. Quyết định của viên chức Lãnh sự quán dựa trên những ấn tượng mà họ thấy trong vài phút đầu tiên của buổi phỏng vấn vì họ phải giải quyết một số lượng lớn các đơn xin.

Chuẩn bị chu đáo

Hãy tham khảo trang web và cuốn cẩm nang của trường mà mình dự định học một cách cẩn thận. Bạn phải tìm hiểu mọi thứ về nội dung khóa học bao gồm thời gian học, lệ phí, ngày bắt đầu và ngày kết thúc,… Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị cho các câu hỏi phỏng vấn trước, Cali Visa sẽ cho bạn những câu hỏi mà thường được yêu cầu khi xin Visa du học Mỹ.

Hãy bình tĩnh và tự tin

Hãy tự tin vì bạn là người đại diện cho mình. Hãy sẵn sàng cho bất kỳ câu hỏi lạ nào và đừng lo lắng khi họ yêu cầu. Chúng chỉ nhằm mục đích kiểm tra ý định, kỹ năng hoặc chỉ số IQ của bạn.

Trả lời ngắn gọn và đúng điểm dừng.

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi trả lời bất kỳ câu hỏi nào và nếu bạn không chắc chắc thì có thể hỏi lại câu hỏi. Các nhân viên thị thực phải giải quyết một số lượng lớn do đó thời gian rất ít cho bạn giải thích dài dòng. Vì vậy hãy trả lời thật ngắn gọn và đúng vào vấn đề mà Lãnh sự quán hỏi.

Mang theo các tài liệu bắt buộc

Bao gồm thư bổ nhiệm, biên nhận lệ phí thị thực, hình ảnh, hộ chiếu, I-20 và thư nhập học, tài liệu tài chính, bảng điểm, điểm thi GRE / TOEFL / IELTS / GMAT score, work ex, giấy chứng nhận…

Cung cấp các tài liệu tài chính cần thiết

Để đảm bảo việc xin Visa du học Mỹ thuận lợi, bạn nên cung cấp tài liệu tài chính nhất định để chứng minh rằng bạn có các nguồn tài chính cần thiết để chi cho việc học tập, chi phí sinh hoạt, chổ ở,…

Nếu bạn nhận được học bổng, bạn cần phải cung cấp thư xác nhận.

Nếu đã vay thì bạn phải cung cấp tài liệu chính thức để chứng minh khoản vay đã được chấp thuận.

Duy trì thái độ tích cực

Điều rất quan trọng là duy trì một thái độ tích cực trong suốt cuộc phỏng vấn. Trong trường hợp bạn bị từ chối Visa du học Mỹ, bạn nên tránh lập luận với các viên chức Lãnh sự quán. Thay vào đó, bạn có thể yêu cầu viên chức cung cấp lý do từ chối Visa du học bằng văn bản cùng với một danh sách các tài liệu mà người đó gợi ý bạn cần cung cấp lần sau, để đảm bảo rằng bạn được cấp .

Các gợi ý Cali Visa đưa ra phía trên sẽ chắc chắn giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn Visa du học Mỹ một cách dễ dàng.

Ngoài ra cần lưu ý một vài hành động tưởng chừng nhỏ nhưng có thể quyết định việc đậu hay rớt của bạn:

Trả lời trung thực sẽ làm cho Visa của bạn dễ dàng được chấp thuận mà không gặp rắc rối.

Cung cấp tài liệu đầy đủ và có tổ chức để tạo ấn tượng tốt cho viên chức Lãnh sự quán

Không cung cấp thêm thông tin, đôi khi dẫn đến việc từ chối Visa

Thông tin phải giống với tài liệu mà bạn gửi

Không bao giờ tranh cãi với viên chức Lãnh sự quán

Yêu cầu thông dịch viên trong trường hợp bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh

Bạn cần tư vấn về du học Mỹ, đừng ngần ngại, CALI VISA luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc:

Điện thoại : (028) 3838.4568 / 3838.4569

Hotline : 0901.440.666

Facebook : http://facebook.comcalivisa

Email : vietnam@calivisa.vn

Website : http://calivisa.vn/

Thủ Tục Xin Visa Đi Du Học Mỹ 2022 Chi Tiết Nhất

Để xin visa đi du học Mỹ thành công, chúng ta cần chứng minh được 3 vấn đề có bản và quan trọng như sau:

Thứ nhất là chứng minh được bạn quyết tâm sang Mỹ để học tập, trình bày được kế hoạch học tập rõ ràng. Yếu tố này sẽ được căn cứ dựa trên kết quả học tập của bạn ở nước sở tại và bản kế hoạch học tập trong tương lai sắp tới của bạn. Hãy thể hiện cho các viên chức lãnh sự thấy rằng bạn xác định được mục tiêu của mình là gì, dự định học tập và cả những kế hoạch cho nghề nghiệp tương lai.

Thứ hai đó chính là cần chứng minh được khả năng tài chính. Tài chính phải đủ để đáp ứng được chi phí cho việc học tập và sinh hoạt của du học sinh tại Mỹ. Điều này để đảm bảo bạn hoàn toàn dành thời gian để học tập và phát triển bản thân chứ không bỏ dở để đi làm ở bên ngoài.

Thứ ba, cần chứng minh được mình sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học. Du học sinh cần cho các nhà lãnh sự biết được rằng chúng ta xin visa đi du học Mỹ là thực sự mong muốn chứ không phải vì những tác động nào khác. Thể hiện rõ ràng chúng ta sẽ quay trở về bằng những ràng buộc thuyết phục ở Việt Nam như gia đình, tài sản ở tại Việt Nam.

Xin visa du học Mỹ có khó không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh đều quan tâm khi có ý định đi du học ở Mỹ. Nhìn chung thì visa đi Mỹ được biết đến là một vấn đề thực sự rất khó khăn và gây ra những trở ngại rất lớn đối với các bạn du học sinh. Tuy nhiên càng khó thì chúng ta lại càng dành thời gian để cố gắng đạt được nó. Bạn nên chuẩn bị ngay từ đầu để có kế hoạch học tập tốt nhất, mang đến kết quả học tập cao để có thể lựa chọn được những trường học có chất lượng hơn tại Mỹ. Khi bạn đã đáp ứng được những tiêu chí trên thì vòng phỏng vấn visa du học Mỹ chỉ là bước cuối cùng để bạn vượt qua. Tuy nhiên để nắm chắc trên tay tấm visa du học Mỹ, bạn cần một khả năng nói tiếng Anh chuẩn và khéo léo khi trả lời những thông tin đã cung cấp trong hồ sơ du học.

– Hộ chiếu còn hiệu lực tối thiểu 6 tháng và có chữ ký.

– Bản sao có công chứng chứng minh nhân dân/căn cước công dân.

– Bản sao sổ hộ khẩu, giấy khai sinh

– Ảnh nền trắng, kích thước 3,5 x 4,5

– Giấy đăng ký kết hôn/phán quyết ly hôn của tòa án (bản sao có công chứng).

Hồ sơ chứng minh tài chính:

– Sổ tiết kiệm cá nhân và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của bạn. – Giấy phép đăng ký kinh doanh – Giấy tờ, biên lai nộp thuế cho hoạt động kinh doanh của gia đình. – Giấy tờ xác minh thuế thu nhập cá nhân. – Nếu là nhân viên thì cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương trong 3 tháng gần nhất, mẫu đơn xin phép nghỉ.

3. Các thủ tục xin visa du học Mỹ

3.1. Các bước xin visa du học Mỹ

Trước khi bắt tay vào việc làm thủ tục xin visa du học Mỹ thì chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Trong đó bao gồm đơn đăng ký nhập học do trường học tại Mỹ cấp; kết quả học tập gần nhất của bạn; bằng cấp về chứng chỉ ngoại ngữ có chất lượng cao nhất mà bạn đang sở hữu; lệ phí để đăng ký du học.

Thủ tục xin visa du học Mỹ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Bạn cần điền mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS -160.

Bước 2: Nộp lệ phí xin visa du học Mỹ.

Bước 3: Nộp phí Sevis.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa du học Mỹ trực tuyến. Ở bước này, chúng ta sẽ sử dụng mã số đơn xin visa Mỹ DS – 160 để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn qua website. Bạn cần in giấy xác nhận lịch hẹn và mang chúng tới buổi phỏng vấn để được phép vào làm việc.

Bước 5: Tham gia phỏng vấn trực tiếp xin visa du học Mỹ và chờ ngày nhận kết quả visa.

Hồ sơ xin visa là yếu tố rất quan trọng và quyết định rất lớn đến kết quả xin visa du học của chúng ta. Vì vậy mà nhiều người muốn biết chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ mất bao nhiêu thời gian để có sự chuẩn bị phù hợp nhất. Việc chuẩn bị hồ sơ không cố định đối với tất cả mọi người mà tùy vào từng trường hợp thì thời gian chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ sẽ nhanh hay chậm khác nhau. Thông thường chúng a sẽ mất khoảng 4 – 10 tuần cho hồ sơ xin visa du học Mỹ. Việc xin giấy mới nhập học đã mất của bạn khoảng 2 – 6 tuần, chuẩn bị cho phỏng vấn xin visa và hoàn tất các thủ tục khác cũng sẽ mất thêm khoảng 2 – 4 tuần nữa. Nếu như bạn có đủ giấy tờ thì quá trình chuẩn bị này sẽ diễn ra nhanh hơn. Một số trường yêu cầu nộp hồ sơ trước tháng 3 cho kỳ nhập học tháng 9 vì thế bạn sẽ mất thời gian khoảng 6 tháng cho quá trình làm hồ sơ du học.

Đối với đơn xin visa du học Mỹ thì Đại sứ quán đã có sự chuyển đổi sang áp dụng đơn xin visa không định cư mẫu mới, đó là mẫu DS-160. Đây là mẫu đơn điện tử được sử dụng để thu thập những thông tin cần thiết của đương đơn. Bạn cần điền đầy đủ và chính xác vào mẫu đơn này. Sau khi điền xong, hệ thống sẽ yêu cầu chúng ta kiểm tra lại các thông tin của mình, bạn hãy in đơn này ra để sử dụng cho hồ sơ xin visa Mỹ du học và khi đi phỏng vấn.

3.4. Thủ tục xin gia hạn visa du học Mỹ

Visa du học Mỹ hay bất kể loại visa nào khác thì đều có thời hạn nhất định. Nhưng các loại visa đều cho phép chúng ta được gia hạn visa để tiếp tục ở lại giải quyết công việc tại Mỹ. Để xin gia hạn visa Mỹ du học, chúng ta cần chuẩn bị:

Hộ chiếu có visa du học Mỹ

Bảng điểm của bạn

Mã Zipcode của trường học tại Mỹ mà bạn đang theo học.

Ảnh kích cỡ 5×5, nền trắng.

Đơn xin visa du học Mỹ DS-160 trước đây chúng ta đã sử dụng để xin visa.

Chúng ta có thể nộp hồ sơ gia hạn visa trực tiếp tại cửa sổ văn phòng thông tin ở Lãnh sự quán hoặc lựa chọn nộp qua đường bưu tiện nếu bạn ở xa. Lưu ý rằng những hồ sơ không nộp đủ mức phí EMS sẽ bị trả lại, do đó bạn cần chi trả toàn bộ chi phí để gửi hồ sơ.

4. Các loại visa du học Mỹ và điều kiện cấp cho mỗi loại visa

Visa du học Mỹ là một trong những loại visa được xin nhiều nhất hiện nay. Visa du học Mỹ có rất nhiều loại, chính vì vậy mà bạn cần xác định được mình nằm trong nhóm đối tượng nào để lựa chọn và nộp đơn xin visa cho phù hợp nhất. ANB sẽ giới thiệu cho bạn một số loại visa du học Mỹ ngay sau đây.

Đây là loại visa du học dành cho các sinh viên đại học có ý định học các chương trình hệ đại học, trung học phổ thông hay cơ sở ngôn ngữ học. Tuy nhiên thì nếu sở hữu visa F1, chúng ta sẽ không được phép làm thêm ở bên ngoài trường, nếu như làm ở trong khuôn viên của trường thì sẽ không được làm quá 20 giờ/tuần.

Visa F1 có thời hạn được quy định trên mẫu I20 và cộng thêm 1 tháng trước khi chương trình học bắt đầu và thêm 2 tháng khi kết thúc chương trình để hoàn thành thời gian học tập của mình.

Điều kiện cấp visa F1:

Bạn cần phải đăng ký một chương trình học hay một khóa học tiếng Anh toàn thời gian tại những trường được chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh nước ngoài.

Chứng minh khả năng tài chính để trang trải cho khoảng thời gian theo học tại Mỹ.

Dự định trở về Việt Nam sau khi kết thúc khóa học.

Có sức khỏe tốt và phù hợp với chương trình học mà bạn đã đăng ký.

Đây là loại visa dành cho những người phụ thuộc vào người sở hữu visa F1. Có thể là vợ/chồng/con cái dưới 21 tuổi. Người sở hữu visa này cũng sẽ không được phép làm việc tại Mỹ. Thời hạn của visa F2 cũng được tính tương tự như với visa F1.

Điều kiện cấp visa M1: chứng minh khả năng tài chính để chi trả toàn bộ học phí và tiền sinh hoạt trong thời gian toàn bộ khóa học.

Đây là diện visa được cấp dành cho những học sinh, sinh viên đang có nhu cầu học các khóa học thực hành nhưng không có ở nước sở tại của họ. Xin được visa J1, chúng ta cũng không được làm thêm bên ngoài và nếu làm ở trong trường thì thời gian cũng sẽ không được quá 20 giờ/tuần tương tự như yêu cầu đối với visa F1.

Lệ phí là khoản không thể thiếu khi chúng ta tiến hành thủ tục xin visa du học Mỹ. Khoản phí mà bạn phải nộp để xin visa Mỹ đi du học đó là 160 USD đối với loại visa phổ biến nhất. Mặc dù lệ phí được tính bằng tiền đô la Mỹ nhưng bạn sẽ phải nộp chúng bằng tiền Việt. Như vậy quy đổi mức phí này ra sẽ vào khoảng 3.440.000 VNĐ cho mỗi hồ sơ. Ngoài ra đối với sinh viên hệ trao đổi thì sẽ phải nộp thêm khoản phí gọi là lệ phí Sevis là 200 USD cho mỗi sinh viên.

6. Tư vấn làm visa du học Mỹ

Thực sự xin visa du học Mỹ là một công việc rất phức tạp và tốn nhiều thời gian, chưa kể độ rủi ro khi bị từ chối hồ sơ là rất lớn. Bởi vậy để đảm bảo việc xin visa không ảnh hưởng đến kế hoạch du học của bạn, hãy lựa chọn dịch vụ tư vấn xin visa du học của ANB. Chúng tôi cam kết xin visa sớm nhất cho bạn với thủ tục nhanh gọn, chi phí tiết kiệm và chất lượng uy tín.

Hãy chuẩn bị sớm để xin visa đi du học Mỹ cho mình ngay hôm nay để nhanh chóng hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ. Và đừng quên dịch vụ làm visa của ANB luôn sẵn sàng đứng phía sau để hỗ trợ cho bạn bất cứ lúc nào.