Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Toàn Phần Mỹ Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Mỹ Toàn Phần

Khởi động

Bạn cần phải hiểu rằng, số lượng suất học bổng có hạn, nhưng học sinh “săn lùng” nó lại là một đội quân đông đảo và vô cùng hoàn hảo đến từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, khi chuẩn bị kế hoạch săn học bổng, đòi hỏi cần phải có một sự chuẩn bị và đầu tư vô cùng chu đáo và kĩ lưỡng. Bạn cần xác định được những điều kiện cần và đủ để săn được một suất học bổng toàn phần như thế nào? Một bảng điểm đẹp, một trình độ ngoại ngữ đẳng cấp, kinh nghiệm làm việc thuyết phục và tiểu sử tham gia các hoạt động xã hội hoành tráng. Và tất nhiên, để có được một background “đẹp”như vậy, bạn cần phải vạch ra kế hoạch ngay từ bây giờ.

Chạy đà sẵn sàng cho kế hoạch săn học bổng

Đối với một ứng viên săn học bổng, tấm bằng loại ưu hay bảng điểm đẹp mắt là một ưu thế lớn trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giành được tấm vé học bổng toàn phần, bởi đó là cách chứng minh duy nhất năng lực của ứng viên về khả năng học tập tại môi trường quốc tế. Vì thế, trong thời gian còn ngồi ở ghế nhà trường, bạn cần nỗ lực hết mình để hoàn thiện bảng điểm đẹp với những con điểm cao ngất ngưỡng.

Đồng thời, trau dồi thêm cho mình một “tiểu sử hoạt động xã hội” hoành tráng để tạo thêm điểm cộng trong quá trình xét hồ sơ. Thật vậy, thông qua các hoạt động xã hội mà bạn tham gia, các nhà đầu tư sẽ đánh giá được tính cách, năng lực và tư duy để khẳng định rằng bạn có xứng đáng để nhận được suất học bổng đó hay không.

“Săn lùng” suất học bổng

Sau khi đã vạch được mục tiêu hướng đến và xác định được những yếu tố thiết yếu cho việc săn học bổng. Cần tiến hành tìm hiểu và săn học bổng toàn phần từ chính phủ Mỹ hay các tổ chức khác ở Mỹ. Nên nhớ, bạn là người đi tìm học bổng, nên phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm và cố gắng tự mình tìm tòi để giải đáp tất cả những thắc mắc của mình trong vấn đề xin học bổng.

Để có những thông tin về học bổng, bạn có thể lên các trang web của trường, hoặc theo dõi các trang thông tin học bổng của các tổ chức phi chính phủ, thậm chí bạn có thể lên thẳng Đại sứ quán theo học để hỏi về các suất học bổng toàn phần. Bạn có thể yên tâm vì thông tin học bổng của chính phủ ở đó rất đa dạng, được tư vấn hoàn toàn miễn phí và chỉ dẫn tận tình. Bên cạnh đó, tham gia các hoạt động triển lãm giáo dục có thể giúp bạn gặp gỡ các đại diện trường và trao đổi trực tiếp với họ về mọi thắc mắc.

Chuẩn bị cho mình một bài luận thuyết phục và ấn tượng

Bài luận là nơi để bạn thể hiện bản thân mình cho chương trình xét duyệt học bổng toàn phần. Những gì bạn thể hiện trong bài viết và toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng.

Bài luận của bạn nên được viết bằng tâm huyết và niềm đam mê, điều đó có thể thuyết phục được cơ quan xét duyệt học bổng. Trong bài viết của mình, bạn nên thể hiện được ý kiến cá nhân của mình:

Bạn là ai?

Kế hoạch học tập của bạn là gì?

Bạn sẽ làm được gì trong thế giới trong thể giới to lớn này?

Cống hiến của bạn trong tương lai như thế nào?

Năng lực của bạn như thế nào?

Mong ước và khát khao của bạn như thế nào về suất học bổng?

Chuẩn bị bài luận để thuyết trình săn học bổng

Bạn có thể tham khảo có chọn lọc những bài luận mẫu của những người có kinh nghiệm đi trước, tuy nhiên cố gắng đừng sao chép hoặc copy ý tưởng của họ, bởi một bài luận ấn tượng là khi được tự viết bằng cả tâm ý, cho dù nó mộc mạc chân chất nhưng vẫn là bài viết độc nhất thể hiện được con người của bạn.

Đối với quá trình xét hồ sơ ứng tuyển học bổng, bài sẽ trải qua 2 giai đoạn: Vòng xét hồ sơ và phần phỏng vấn.

Sau khi vượt qua được vòng loại hồ sơ, bạn sẽ được phỏng vấn bởi các chương trình học bổng. Tùy theo tổ chức, nhưng thông thường, bạn sẽ được phỏng vấn bởi 3 vị giám khảo, họ sẽ lần lượt hỏi về kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, định hướng trong tương lai hay những cống hiến có thể làm sau này và một số câu hỏi khác xoay quanh hồ sơ. Nhiệm vụ lúc này là thuyết phục 3 vị giám khảo rằng niềm đam mê và khát khao cống hiến ấy xứng đáng với học bổng này.

Điều Kiện Xin Học Bổng Toàn Phần

Bạn đang muốn xin một suất học bổng toàn phần để đi du học Mỹ 2018? Bạn không đủ tài chính để du học tự túc? Bạn cần chuẩn bị những gì? Và liệu rằng bạn đã đủ điều kiện xin học bổng du học Mỹ chưa? Bạn nên làm gì để có được học bổng du học Mỹ này?

Bước 1: Tham khảo điều kiện xin học bổng du học mỹ

Điều đầu tiên mà bạn cần làm, đó là tham khảo xem ngành học của bạn có nằm trong danh sách các ngành học được cấp học bổng hay không? Và học bổng đó thuộc trường nào? Do tổ chức nào cấp?

Để tìm kiếm những thông tin này bạn có thể truy cập trên mạng hoặc tới các trung tâm tư vấn uy tín để tìm hiểu thêm.

Bước 2: Đạt điểm GPA tối thiểu.

Điểm số tối thiểu để được xét học bổng du học Mỹ là GPA là 7,0. Tuy nhiên đây chỉ là điều kiện cần chứ chưa đủ. Vì vậy, nếu muốn có chắc học bổng trong tay bạn cần phải phấn đấu thật nhiều không những trong thành tích học tập mà cả hoạt động xã hội, cộng đồng. Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để h ội đ ồng x ét học bổng th ấy được bạn có khả năng lãnh đạo, niềm đam mê và là người có cống hiến cho xã hội.

Bước 3: Khả năng ngoại ngữ.

Hầu hết tất cả các vòng tuyển chọn học bổng đều đánh giá khả năng tiếng Anh của ứng viên. Vì thế khả năng tiếng anh là một yếu tố cực kì quan trọng. Bạn phải thật sự nghiêm túc và đầu tư nhiều trong việc hoàn thiện kỹ năng này.

Điểm IELTS tối thiểu mà bạn phải đạt được là 6.5 hoặc các chứng chỉ tương đương nếu bạn có ý định xin học bổng du học Mỹ.

Có rất nhiều kỳ thi chuẩn hóa để vào đại học Mỹ như: SSAT, SAT, ACT, GMAT,GREE. Vì thế bạn cần phải biết phân biệt các kỳ thi chuẩn hóa này cũng như biết chọn lựa kỳ thi nào phù hợp với học bổng yêu cầu. Từ đó ôn tập và chuẩn bị thật tốt để có kết quả cao.

Ví dụ như GMAT là bài thi linh hoạt được tiêu chuẩn hóa thực hiện trên máy tính với toán và tiếng Anh để đánh giá khả năng bẩm sinh thành công trong lĩnh vực học thuật bậc trên đại học. Chỉ áp dụng để xét vào chương trình quản trị kinh doanh bậc trên đại học.

Bước 5: Chuẩn bị bài luận tốt

Hội đồng tuyển sinh các trường sẽ quan tâm đến các yếu tố về tính cách, tiềm năng phát triển của ứng viên hơn là các thành tích đạt được về học tập, trình độ Tiếng Anh và những con điểm cao của bài thi chuẩn hóa.

Bài luận của bạn tạo được hứng thú và ấn tượng cao thì mới sở hữu cơ hội nhận học bổng du học Mỹ cao. Điều quan trọng nhất là trong bài luận cần mang được cái tôi riêng của bạn. Thuyết phục được hội đồng tuyển sinh rằng bản thân bạn là một ứng cử viên sáng giá nhất và họ nên trao học bổng cho bạn.

Bước 6: Hãy kiếm người viết thư giới thiệu

Đây là 1 việc tương đối khó khăn đối với hầu hết các ứng viên khi xin học bổng. Người viết thư giới thiệu của bạn có thể là người bạn quen biết hoặc làm việc chung trong quá trình bạn học tập và làm việc, hoạt động ngoại khóa,… Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng. Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa “ước mơ” của mình.

Bước 7: Lập kế hoạch xây dựng hồ sơ năng lực và hoàn thiện hồ sơ.

Đây là công đoạn đòi hỏi sự cẩn thận. Bất kì sai sót nào trong hồ sơ cũng có thể khiến học sinh bị “out” ngay lập tức, đặc biệt là tránh làm giả các thông tin, giấy tờ đính kèm trong hồ sơ gửi cho trường và thiếu các điều kiện xin học bổng du học Mỹ. Bạn cần kiểm tra chắc chắn về những điều kiện cần và đủ trong hồ sơ của mình.

Quá trình chuẩn bị cho kế hoạch Du học – xin học bổng nên bắt đầu càng sớm càng tốt.

Học Bổng Toàn Phần Vef Mỹ

Chương trình học bổng VEF 2.0 đã trở lại sau khi VEF ngừng. VEF 2.0 cung cấp các suất học bổng toàn phần chỉ cho sinh viên Việt Nam đi du học tại Mỹ. Trước đây học bổng VEF, một trong những học bổng tốt nhất cho các bạn học các ngành khoa học kỹ thuật tạm ngừng. Tháng trước VEF 2.0 vừa thông báo mở lại.

Mình note lại cho cả nhà một số thông tin chính: – Học bổng có 4 vòng hồ sơ online, 2 vòng phỏng vấn, xin nhập học sang trường. Bước cuối được VEF 2.0 hỗ trợ thêm nên mọi người không lo. – Deadline: 15/06 có tận 4 tháng để chuẩn bị. – IELTS hay TOEFL đều được – Yêu cầu tối thiều 7.0/10 – Hồ sơ chuẩn như bao học bổng khác SOP, CV, 2 LOR, điểm tiếng Anh cần thêm GRE. – Ngành học: khoa học, công nghệ, kỹ sư, toán, y dược.

Các link quan trọng của VEF 2.0

Link chung: http://www.vef2.org/

Thông báo học bổng: http://www.vef2.org/page/announcement.aspx

Link apply: http://www.vef2.org/Account/login.aspx?ReturnURL=/2019/applicationform/

Tóm tắt một số điểm quan trọng từ thông báo học bổng:

ELIGIBILITY

College graduate or undergraduate who will receive at least a Bachelor’s degree no later than August 1, 2019 in an eligible field of study (see item 6 below).

. Overall Grade Point Average (GPA) from a college or university of at least 7.0/10.0. Grades on other scales must be converted into a 10-point scale. A grade conversion scale is available at: http://vef2.org/file.axd?file=/GPA%20conversion%20table.pdf.

English Language Proficiency. The applicant must demonstrate sufficient English language proficiency by submitting a TOEFL score of at least 80 on the Internet-Based Test (iBT) or an IELTS score of at least 6.5. A Bachelor’s or Master’s degree from an English-speaking country is accepted as an equivalent.

GRE (Graduate Record Examination). All applicants must submit scores of the GRE General Test taken no earlier than June 15, 2013.

Field of Study. Applicants must intend to study a field in science, technology, engineering, mathematics, and medicine (such as public health, biomedical epidemiology, and immunology)

APPLICATION PROCESS To prepare for the VEF 2.0 Program online application, applicants must have the following information and documents ready:

1. DEGREE CERTIFICATES AND TRANSCRIPTS. Applicants are required to provide degree certificates and transcripts from undergraduate studies and from graduate studies, if any, translated into English with an official notarization or with an official school stamp. Those who have not yet graduated must upload a certification from their current university.

2. EVIDENCE OF ENGLISH LANGUAGE PROFICIENCY. Any of the following means is acceptable to demonstrate proficiency:

A TOEFL score of at least 80 on the internet-Based Test taken no earlier than June 15, 2016.

A minimum score of 6.5 on an IELTS exam taken no earlier than June 15, 2016.

Degree from an English-speaking country. The applicant must demonstrate current enrollment or certificate of a Bachelor’s or Master’s degree received no earlier than June 15, 2016, from a university in an English-speaking country. Please be aware that U.S. universities may still require an official International TOEFL score.

3. GRE SCORE REPORT. All applicants must submit scores from the GRE General Test, of at least 290, taken no earlier than June 15, 2013.

4.. Each applicant must upload a resume (of no more than 400 words in one page), which is a summary of his/her education background, work/research experience, publications, skills, and accomplishments.

5. . Each applicant must prepare a Statement of Purpose (no more than 400 words), which is an essay that shows his/her academic potential and enthusiasm for graduate studies, as well as leadership potential for the development of science and technology in Vietnam.

6. OF RECOMMENDATION. Two letters of recommendation must be provided by professors under whom the applicant has studied or undertaken research or by work supervisors. Letters must be written in English on official letterhead and must be signed by the referee.

8. OTHER SUPPORTING DOCUMENTS. Applicants can submit any other supporting documents to strengthen their application.

Kho Kiến Thức Xin Học Bổng Toàn Phần

Tìm hiểu thêm:

1. Học Tập

Ranking thì Hà Lan có đến 5, 6 trường thuộc top 100 theo QS ranking, như Uni Amsterdam hay là Erasmus University. Các bạn có thể cân nhắc học Master ở những Uni rank cao này.

2. Ăn ở:

Bạn có thể sống như vua nếu sống ở những thành phố tỉnh lẻ của Hà Lan, với giá nhà rẻ, chỉ tầm 200 – 400 1 tháng (theo như bạn mình ở Saxion Uni báo cáo), hoặc sống như ăn mày ở những thành phố trung tâm như thủ đô Amsterdam, với mức giá trên 1000 eur 1 tháng mà cũng chưa chắc thuê được nhà.

Tiền ăn ở nếu tiết kiệm như một chị bạn mình biết thì có khi chỉ 50-100 eur 1 tháng (cơ mà tiền tiết kiệm bà ý đem đi mua túi designer hết rồi). Nếu ăn nhiều (với các bạn tập gym) hoặc ăn hàng ( với các bạn lười nấu như mình) thì tầm 200 – 300 eur. Cách tiết kiệm nhất là sống chung và nấu chung đồ với các roommates, như vậy vừa có thể ăn ngon, vừa có thể tiết kiệm chi phí.

3. Đi lại:

Còn nếu không hay đi chơi mà chỉ đi lại quanh thành phố, các bạn có thể đốt mỡ thừa bằng cách adopt thói quen của dân Hà Lan, đó là đạp xe =))).

Fun Fact: số xe đạp ở Hà Lan là tầm 23 triệu chiếc, tức là tỉ lệ xe đạp trên dân số là tầm 1.5

4.Con người:

4.Con người:

Tuy nhiên, về độ cởi mở, Hà Lan là một trong những nước đi đầu châu Âu, với sự chung sống hòa hợp của nhiều chủng tộc, quốc tịch, giới tính.

5.Ăn chơi

Look no further. Điểm sáng trong bài chia sẻ về kinh nghiệm du học Hà Lan của mình đây! Nơi sinh thành của các DJ EDM nổi tiếng nhất thế giới như Tiesto, Martin Garrix… Hà Lan là vùng đất quẩy căng nhất Tây Âu. Chưa kể mùa hè chỉ cần bắt tàu 2 tiếng qua Bỉ là có ngay Tomorrow Land. Ở đây hất cùn không cần phải lén lút, bạn có thể vừa bay vừa lượn qua mặt các anh cảnh (khuyến cáo không thử) mà không làm sao =))).

Còn với các bạn thích lowkey (như mình), ngày nghỉ ra công viên đi picnic, đi xem bảo tàng tranh ảnh, tại Amsterdam có hàng trăm bảo tàng đủ để các bạn mỗi tuần đi một nơi mà không chán.

FYI: muốn vào nhà Anna Frank, hãy xếp hàng từ 5 h sáng, may ra 5 h chiều bạn sẽ được vào.

Tìm hiểu thêm:

Share

Pin

0

Shares