Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Tiến Sĩ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Tiến Sĩ &Amp; Sau Tiến Sĩ

Viện khoa học tính toán (INCOS) trực thuộc Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đang tìm kiếm các ứng viên nghiên cứu sinh (NCS) (không phân biệt quốc tịch) cho 05 suất học bổng tiến sĩ ngành Khoa học tính toán thuộc các lĩnh vực nghiên cứu sau:

Tính toán hiệu năng cao (High Performance Computing, HPC);

Cơ học tính toán;

Tính toán trong xây dựng;

Cơ điện tử tính toán;

Vật lý tính toán;

Tối ưu hóa;

Trí tuệ nhân tạo;

Hóa học tính toán;

Vật liệu tính toán;

Và các chuyên ngành khoa học tính toán khác.

Để xác định các hướng nghiên cứu cụ thể, NCS cần liên hệ và trao đổi với người hướng dẫn phù hợp (theo danh sách bên dưới).

Giá trị học bổng: Trường đại học Tôn Đức Thắng có chính sách học bổng trình độ đào tạo tiến sĩ dựa trên cam kết công bố quốc tế ISI/SCOPUS của nghiên cứu sinh; Người học được nhận học bổng theo từng học kỳ vào tài khoản cá nhân của mình

Các loại hình học bổng và điều kiện cấp học bổng:

Học bổng toàn phần trong 3 năm học chương trình Tiến sĩ (100% học phí): NCS đăng ký công bố 02 bài báo ISI (tác giả thứ nhất hoặc tác giả gửi bài, theo quy định của TDTU) trước khi bảo vệ luận án.

Học bổng bán phần trong 3 năm học chương trình Tiến sĩ (50% học phí): NCS đăng ký công bố 01 bài báo ISI (tác giả thứ nhất hoặc tác giả gửi bài, theo quy định của TDTU) trước khi bảo vệ luận án.

Lưu ý: việc đăng ký chỉ tiêu công bố của NCS cần có sự chấp thuận của người hướng dẫn. Danh sách người hướng dẫn:

Các giáo sư, tiến sĩ thuộc Viện khoa học tính toán (INCOS), Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Các giáo sư, tiến sĩ khác thuộc Đại học Tôn Đức Thắng

Và các giáo sư cộng tác thuộc các Đại học khác trong và ngoài nước.

Học Bổng Tiến Sĩ Jds

V/v Học bổng tiến sĩ JDS – Nhật Bản niên khóa 2021-2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về việc Chính phủ Nhật Bản cấp viện trợ không hoàn lại để thực hiện Chương trình Học bổng Phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) năm 2020, bậc tiến sĩ cho khóa 2021 – 2024 như sau:

1. Thông tin về Chương trình học bổng JDS

Học bổng JDS bậc tiến sĩ dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp thạc sĩ của chương trình JDS hiện đang công tác tại các cơ quan nhà nước của Việt Nam để theo học chương trình tiến sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh trong thời gian 03 năm tại các trường đại học của Nhật Bản cho các ngành học sau: Tăng cường hệ thống kinh tế thị trường (Kinh tế công, Quản trị công), Giao thông/Phát triển đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Môi trường, Ứng phó với Biến đổi Khí hậu và Thảm họa Môi trường, Tăng cường hệ thống luật pháp và Tăng cường năng lực hành chính công. Chương trình đào tạo sẽ trang bị những kỹ năng phân tích và quản lý hiện đại cho cán bộ để có thể thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước trong các lĩnh vực. Chương trình dự kiến tiếp nhận tối đa 03 nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ cho khóa 2021-2024.

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

– Tốt nghiệp thạc sĩ của chương trình JDS, hiện đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các trường đại học và cao đẳng công lập trên cả nước và các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước (trong đó có ít nhất 06 tháng làm việc toàn thời gian tại cơ quan hiện tại có đóng bảo hiểm xã hội); đủ sức khỏe đi học tại nước ngoài;

– Không quá 45 tuổi tính đến ngày 01/4/2021;

– Được cơ quan phê duyệt cho tham dự khóa học tiến sĩ trong vòng 3 năm tại Nhật Bản (từ tháng 8/2021 đến tháng 10/2024);

– Được các giáo sư tại các trường đại học tại Nhật Bản chấp nhận hướng dẫn đề tài trong suốt khóa học tiến sĩ;

– Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải đền bù kinh phí đào tạo theo quy định của chính phủ Việt Nam;

– Đối với các trường hợp chưa hoàn thành nghĩa vụ của người được cấp học bổng đã nêu trong Cam kết của Chương trình JDS bậc thạc sĩ nhưng được cơ quan chấp thuận nộp hồ sơ dự tuyển và theo học bậc tiến sĩ, sau khi hoàn thành bậc học tiến sĩ phải quay về cơ quan cử đi học và tiếp tục thực hiện nghĩa vụ đã nêu trong các Cam kết của cả hai bậc học theo quy định của JDS;

– Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với công việc hiện tại, được cơ quan phê duyệt trong công văn cử đi dự tuyển;

– Đối với trường hợp tốt nghiệp đại học, thạc sĩ ở nước ngoài nhưng không do Bộ Giáo dục và Đào tạo cử đi học hoặc tốt nghiệp các chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ phối hợp với nước ngoài thực hiện tại Việt Nam cần có giấy chứng nhận văn bằng tương đương do Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp;

– Không xét tuyển ứng viên thuộc các trường hợp sau:

+ Đã từng được cơ quan Nhà nước cử đi học ở nước ngoài nhưng không hoàn thành khóa học hoặc không thực hiện việc báo cáo tốt nghiệp theo quy định;

+ Đang làm việc tại cơ quan trong nước nhưng không có văn bản của cơ quan trực tiếp quản lý đồng ý cử dự tuyển;

+ Đã được cấp học bổng đi học đại học/sau đại học ở nước ngoài, hiện có các ràng buộc về nghĩa vụ, trách nhiệm hoặc thuộc diện bồi hoàn kinh phí đào tạo.

3. Các tiêu chí tuyển chọn

– Khả năng lãnh đạo, khả năng đóng góp cao cho đất nước sau khi tốt nghiệp;

– Năng lực và thành tích tốt trong học tập và công tác;

4. Hồ sơ và quy trình đăng ký

Văn phòng Dự án JDS gửi thông báo tuyển sinh, bộ hồ sơ dự tuyển và tài liệu hướng dẫn tuyển sinh cho cựu du học sinh JDS qua email. Ứng viên nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại văn phòng hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICE), Văn phòng Dự án học bổng JDS tại Việt Nam (Tầng 3, tòa nhà Việt – Nhật (VJCC), Trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, ĐT: 024 3934 7711/12, Email: j ds.vietnam@jice.or g).

Trước khi gửi hồ sơ giấy, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến trên hệ thống online của Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ sau: http://tuyensinh.vied.vn/. Mọi vấn đề về kỹ thuật, ứng viên vui lòng liên hệ qua email: hotrodangky@vied.vn.

Thời hạn nộp hồ sơ giấy và hồ sơ online: Trước 17:00 ngày 18 tháng 01 năm 2021 (thời hạn nộp hồ sơ giấy tính theo dấu bưu điện chuyển hồ sơ đến Văn phòng Dự án học bổng JDS nếu nộp hồ sơ qua đường bưu điện).

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đủ các giấy tờ quy định đối với học bổng dự tuyển, được nộp trong thời hạn quy định của Thông báo tuyển sinh (bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy). Người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

5. Chế độ Học bổng a) Trong quá trình tuyển sinh ở Việt Nam:

– Miễn phí thi TOEFL ITP và kiểm tra sức khỏe do JICE tổ chức;

– Hỗ trợ phí đi lại và lưu trú cho các vòng tuyển sinh (chỉ dành cho các ứng viên khu vực ngoài Hà Nội)

b) Sau khi trúng tuyển:

– Miễn phí xin visa;

– Học phí tại các cơ sở giáo dục sau đại học Nhật Bản;

– Vé máy bay khứ hồi Việt Nam ↔ Nhật Bản;

– Sinh hoạt phí hằng tháng tại Nhật Bản;

– Trợ cấp ban đầu cố định để mua máy tính, học liệu;

– Hỗ trợ tìm nhà ở và miễn phí tiền đặt cọc nhà ở tại Nhật;

– Chi phí tham dự hội thảo trong nước Nhật và quốc tế;

– Chi phí vận chuyển đồ đạc về Việt Nam sau khi học xong

6. Dự kiến tiến độ tuyển sinh

Ban Hợp tác quốc tế trân trọng thông báo đến cán bộ quan tâm dự tuyển./.

Xoá Tan Tin Đồn Khi Khó Xin Học Bổng Thạc Sĩ Và Tiến Sĩ Tại Anh

Các học bổng này thường là từ:

(1) Dự án của công ty cho trường. Hai bên hợp tác và họ cần sinh viên làm cho họ, bởi vậy các khóa master cũng thường thiên về research hơn là taugh course.

(2) Dự án châu Âu (EU projects) do trường/thầy kéo về.

(3) Các quỹ nghiên cứu từ UK, ví dụ EPSRC Doctor training centres (thường ít cho sinh viên international)

(4) Học bổng của trường

Hầu hết các học bổng đều là học bổng toàn phần hoặc gần toàn phần. Mình nói học bổng gần toàn phần là vì có những HB họ cho mình học phí UK/EU (thấp hơn học phí cho sinh viên international), nhưng tiền sinh hoạt phí theo EU nên khá cao, chi tiêu tiết kiệm có thể bù bớt sang cho học phí. Một số HB khác thì mức tiền bạn được nhận có thể thấp hơn.

Ở dạng này, do được làm việc, hợp tác với các công ty nên các bạn có thể coi mình đã có một chút kinh nghiệm đi làm trong thời gian đi học. Điều này là một điểm cộng vì nó sẽ khiến các công ty competitors làm cùng lĩnh vực để ý đến bạn sau khi ra trường.

Kinh nghiệm của anh chị đi trước chia sẻ thì quy trình tuyển chọn khá giống với quy trình tuyển dụng, nhưng đơn giản hơn. Tức là sau khi nộp hồ sơ, thầy sẽ shortlist và mời đi phỏng vấn.

“Lần mình đi phỏng vấn thì có thêm một bạn nữa. Hai candidates cùng được mời đến công ty một hôm, ăn trưa với nhóm rồi thay nhau được gọi vào phỏng vấn. Thầy hướng dẫn trực tiếp mình sau này cũng đến công ty và cùng 2-3 staffs của công ty để phỏng vấn.“

Nội dung phỏng vấn gồm có presentation, hỏi đáp về các điểm trong CV của mình và hỏi về background chính mà sau này sẽ cần cho quá trình làm PhD.

Cảm nhận của mình thì họ ko yêu cầu quá cao về Tiếng Anh, miễn là đủ yêu cầu cho đầu vào khoá học. (Thực sự ngày ấy tiếng Anh mình kém hơn bạn cùng phỏng vấn với mình, nhưng mình được nhận thay vì bạn ấy). Tuy nhiên họ lại để ý nhiều đến CV và background của ứng viên.

Công việc nghiên cứu trong quá trình làm PhD đem lại cho bạn nhiều kỹ năng khác biệt. Làm PhD đem lại cho bạn cơ hội giao lưu, trao đổi và tạo network với nhiều chuyên gia học thuật.

Làm PhD khá hay được du lịch (free) khi bạn tham dự các hội thảo chuyên ngành, các cuộc họp project…

Phổ nghề nghiệp có xu hướng hẹp lại, nhưng không có nghĩa là nó đóng kín mọi con đường. Tỷ lệ thất nghiệp chung của PhD không hề cao hơn các bằng cấp khác (cùng với thu nhập không tệ); chỉ một thiểu số tốt nghiệp PhD có thể kiếm các vị trí permanent trong academics (làm tenured scientist, lecturer, professor,…), nhưng không có nghĩa là đa số còn lại là thất nghiệp (mà họ có thể hướng ra các công việc đòi hỏi các kỹ năng ở một nhà nghiên cứu.

Nghiên cứu (trong quá trình làm PhD) mang tính tự do cao (kỹ năng quan trọng để phát triển PhD là có critical thinking tốt cộng với óc phân tích và sáng tạo). Môi trường học thuật cũng là một môi trường rất ngang bằng (nhất là ở UK) ít phân biệt đẳng cấp. Cách đối xử giữa đồng nghiệp, giáo viên hướng dẫn – sinh viên khá văn minh, bình đẳng và ít kỳ thị.

Niềm vui của việc làm PhD là tìm ra tri thức mới thông qua hoạt động nghiên cứu. Ttrong khi theo học tiến sĩ hay sau khi tốt nghiệp, thí sinh có thể sẽ gặp gỡ và làm việc với những người thông minh nhất trên hành tinh này. Thí sinh sẽ tiếp cận và tiến dần đến những lí tưởng và ý tưởng không nằm trong tầm tay của mình, và để làm việc đó, thí sinh sẽ cảm thấy tri thức mình trưởng thành thêm. Thí sinh sẽ giải quyết nhiều vấn đề mình chưa bao giờ gặp trước đó. Thí sinh sẽ khám phá các khái niệm chưa bao giờ được nghe đến. Thí sinh sẽ phát hiện những nguyên lí có thể làm thay đổi xã hội và con người.

Khánh Ngọc (SSDH)

Học Bổng Nghiên Cứu Tiến Sĩ Và Sau Tiến Sĩ, Đại Học Ghent, Bỉ, 2022

Bậc học: Tiến sĩ và Sau Tiến sĩ.

Ngành học: Học bổng được trao cho “Công nghệ bê tông”. Giá trị học bổng:

Một dự án nghiên cứu thú vị trong lĩnh vực đúc và chế biến bê tông tươi, lưu biến vật liệu xi măng tươi, in 3D bê tông.

Môi trường nghiên cứu quốc tế đầy cảm hứng hàng đầu với các cơ sở nghiên cứu xuất sắc tại một trường đại học cấp cao, trong một tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ bê tông và kết cấu bê tông.

Đối với chương trình tiến sĩ: học bổng tiến sĩ *, bắt đầu từ cuối năm 2018 hoặc năm 2019 (học bổng tiến sĩ hàng năm, với đánh giá hàng năm, tối đa 4 năm).

Đối với chương trình sau tiến sĩ: Học bổng sau tiến sĩ *, bắt đầu vào cuối năm 2018 hoặc năm 2019 (Học bổng sau tiến sĩ hàng năm, với đánh giá hàng năm, tối đa là 3 năm).

Làm việc và sinh sống tại thành phố hấp dẫn của Ghent, với một cộng đồng sinh viên và nghiên cứu sinh động và năng động.

* Thí sinh phải đáp ứng một số yêu cầu hành chính để đủ điều kiện được nhận học bổng. Đối với những ứng cử viên vượt qua buổi kiểm tra chất lượng đầu tiên, các yêu cầu này sẽ được kiểm tra thêm trong giai đoạn sau.

Quốc tịch: Sinh viên quốc tế.

Số lượng học bổng: Chưa rõ.

Yêu cầu:

Yêu cầu đầu vào: Ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Đối với một vị trí tiến sĩ: một bằng Thạc sĩ Kỹ thuật (hoặc tương đương), có được từ một trường đại học cấp cao, với các hồ sơ xuất sắc.

Đối với một vị trí sau tiến sĩ: bằng tiến sĩ về Kỹ thuật (hoặc tương đương), từ một trường đại học cấp cao và chất lượng cao có thể được phản ánh qua các bài báo tạp chí cấp cao được trích dẫn trong Web of Science.

Có nền tảng trong lĩnh vực Rheology (Nguyên liệu biến đổi), (fresh) cementitious materials (vật liệu xi măng (tươi)), hydration of cementitious materials (hydrat hóa vật liệu xi măng). Động lực mạnh mẽ, và năng lực cá nhân tuyệt vời và kỹ năng để thực hiện nghiên cứu khoa học cấp cao trong một đội ngũ quốc tế và đa văn hóa.

Ít nhất một lá thư giới thiệu có ảnh hưởng của một học giả được kính trọng trong lĩnh vực công nghệ bê tông.

Yêu cầu tiếng Anh: Ứng viên có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh thường được yêu cầu cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Anh ở cấp độ cao hơn theo yêu cầu của trường đại học.

Hạn chót nộp hồ sơ:

Ngày 30/09/2018.

Phương thức nộp hồ sơ:

Chuẩn bị hồ sơ, được viết bằng tiếng Anh, ở định dạng PDF, cung cấp thông tin sau:

Sơ yếu lý lịch ngắn gọn với bản tóm tắt về sự nghiệp của bạn (thông tin cá nhân, quốc tịch, ngày tháng năm sinh, giới tính, hình ảnh, chi tiết liên lạc, giáo dục, văn bằng, kinh nghiệm làm việc, ấn phẩm, giải thưởng, bằng sáng chế, người giới thiệu …)

Thư động lực, viết bằng tiếng Anh

Ít nhất một lá thư hỗ trợ mạnh mẽ của một học giả được kính trọng trong lĩnh vực công nghệ bê tông

Bảng điểm của hồ sơ nghiên cứu

Đối với ứng viên tiến sĩ: Tóm tắt luận văn thạc sĩ của bạn bằng tiếng Anh

Đối với các ứng viên sau tiến sĩ: Tóm tắt bằng tiếng Anh của luận án tiến sĩ và pdf của ít nhất hai bài báo được đánh giá ngang hàng trong các tạp chí được trích dẫn trong Web of Science. Gửi tệp của bạn qua email.

Đề cập rõ ràng đến việc bạn nộp đơn xin học bổng tiến sĩ hay sau tiến sĩ. Các đơn đăng ký sẽ được đánh giá liên tục.

Đăng ký Nhận 50$ phí Apply Học Bổng 100% tại SP Jain 2020-2021