Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Thạc Sĩ Đức Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Thạc Sĩ Canada

Tin tức du học Canada

Tìm thông tin học bổng

Bước đầu tiên từ kinh nghiệm của hầu hết mọi người là các bạn phải tìm hiểu thông tin về các chương trình học bổng thạc sĩ Canada để biết mình phù hợp với loại học bổng nào và bắt đầu chuẩn bị.

Học bổng có rất nhiều loại: Theo quốc gia/quốc tịch/khu vực, theo giá trị (một phần/toàn phần/học phí/sinh hoạt phí), theo cấp học (dự bị/đại học/cao học), theo ngành hay thậm chí là theo đối tượng và giới tính (dân tộc thiểu số, công dân các quốc gia đang phát triển, người có hoàn cảnh khó khăn, các bạn trẻ có xu hướng lãnh đạo và phụng sự xã hội…).

Canada có nhiều loại học bổng dành cho những đối tượng khác nhau nhưng nhìn chung, học bổng du học Canada có 3 loại chính sau đây:

Học bổng chính phủ Canada (Canadian government scholarships)

Học bổng phi chính phủ (Non-governmental scholarships)

Học bổng tại các trường đại học (University-specific scholarships)

Có những loại học bổng cho phép bạn học ở bất cứ quốc gia nào (ví dụ như Ford Foundation Fellowships), trong khi đó lại có những loại học bổng chỉ cho phép bạn học ở những học viện cụ thể (như World Bank Scholarships, ADB-JSP Scholarships).

Nếu bạn có thành tích học tập và năng lực chưa quá nổi trội, bạn nên tìm hiểu học bổng từ các trường có quy mô vừa phải, hoặc từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho các nước đang phát triển. Như vậy, khả năng nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn vì ở những trường có quy mô lớn thường mức độ cạnh tranh sẽ rất cao.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin học bổng từ các nguồn: Trang chủ của các trường đại học, Boursesfrancophonie, Duhoc-canada, scholarships.gc.ca,… hoặc thậm chí từ các buổi hội thảo về du học.

Tự đánh giá bản thân và lựa chọn học bổng phù hợp

Điều bạn cần làm trong bước này là nghiêm túc đánh giá năng lực của bản thân. Từng bước trả lời một cách khách quan nhất các câu hỏi về bản thân:

Đâu là điểm mạnh?

Điểm yếu cần khắc phục là gì?

Ngành nghề nào phù hợp với khả năng, sở thích, kết quả học tập của bạn?

Sau đó, tổng hợp lại và so sánh với điều kiện nhận học bổng của các trường mà bạn muốn xin học.

Từ đó, bạn cần lên một bản kế hoạch rõ ràng, cụ thể nhằm bổ sung, hoàn thiện cho mình những kiến thức, kĩ năng còn thiếu cho quá trình xin học bổng du học thạc sĩ Canada.

Lưu ý: Một số trường hợp các bạn muốn lấy học bổng thạc sĩ nhưng lại không chú ý đến điều kiện du học là số năm kinh nghiệm làm việc. Nếu chưa đáp ứng được yêu cầu này, hãy tìm cho mình một công việc để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Chuẩn bị hồ sơ

Tùy theo mỗi loại học bổng và yêu cầu của từng trường mà hồ sơ xin học bổng thạc sĩ Canada có những điều kiện và yêu cầu khác nhau, nhưng hầu hết các bộ hồ sơ đều cần có những giấy tờ cơ bản.

Nộp hồ sơ

Sau khi đã hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng thạc sĩ Canada một cách chu đáo, hãy bắt đầu gửi hồ sơ của mình đến các trường phù hợp.

Lưu ý là thời gian các trường đại học Canada giành ra để bạn chuẩn bị hồ sơ thường khá dài. Vì vậy, đừng nên để đến những ngày cuối cùng của hạn mới nộp để đề phòng sai sót trong quá trình vận chuyển.

Chờ đợi kết quả và kiên trì theo đuổi mục tiêu

Đến đây, bạn đã được coi là hoàn thành các bước cần thiết để xin học bổng thạc sĩ Canada rồi. Bây giờ, nhiệm vụ của bạn là chờ đợi kết quả. Nếu bạn nằm trong danh sách được chọn, tổ chức cấp học bổng sẽ liên lạc với bạn trong thời hạn đã được hẹn trước theo thông tin trên giấy tờ.

Trong trường hợp đã đến thời hạn mà bạn vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào, bạn nên email trực tiếp cho nơi cấp học bổng để hỏi và cũng nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần để tiếp tục tìm hiểu và nộp hồ sơ cho những nơi khác.

Kênh Tuyển Sinh tổng hợp

Du Học Đức Bậc Thạc Sĩ

Du học Đức bậc Thạc Sĩ

Nước Đức mang lại những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời cho bất cứ ai muốn theo đuổi nghiên cứu sau đại học. Những lợi ích đến từ chính sách học phí đã giúp chi phí du học Đức thấp hơn các nước khác và thu hút nhiều du học sinh trên thế giới.

Hệ thống giáo dục bậc thạc sĩ khi du học Đức

Có hai loại hình trường đại học là: Các trường đại học công lập (được quản lý bởi nhà nước) và các trường đại học tư nhân (được thành lập bởi các công ty độc lập, các tổ chức cá nhân hoặc các tổ chức từ thiện). Trường đại học tư thường có chi phí đắt hơn trường công. Mặc dù có những quyền lợi đặc biệt, có các khóa học hữu ích cho sinh viên nhưng tỷ lệ sinh viên quốc tế theo học các trường đại học tư nhân vẫn rất thấp.

– Trường Đại học kỹ thuật: Là một phân nhóm các trường đại học nghiên cứu. Chuyên môn của các trường này thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật.

– Trường Đại học Khoa học Ứng dụng: Tập trung vào các ngành kỹ thuật, kinh doanh và khoa học xã hội. Trong nhiều trường hợp, các trường thường hợp tác với các tổ chức chuyên nghiệp hoặc công ty thương mại. Thông thường, các trường đại học này không đào tạo bậc tiến sĩ. Trừ khi có hợp tác với các tổ chức có cung cấp chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành. Phần lớn các trường Đại học Khoa học Ứng dụng là các tổ chức tư nhân.

2. Du học Đức chọn trường gì cho bậc Thạc sĩ?

Cao đẳng Nghệ thuật, Điện ảnh và Âm nhạc: Chuyên cung cấp các hướng dẫn trong lĩnh vực sáng tạo. Loại trường này có thể là một phần của cả hai trường Đại học nghiên cứu và trường đại học khoa học ứng dụng. Một số các trường đại học hoạt động độc lập. Các ứng viên được yêu cầu phải có kỹ năng sáng tạo và kinh nghiệm.

Du học Đức chọn trường gì cho bậc thạc sĩ không phải là câu hỏi khó. Đặc biệt là khi ở môi trường được cung cấp nhiều cơ hội như ở Đức, tất cả phụ thuộc vào ngành học mà bạn đam mê.

3. Nội dung chương trình đào tạo Master khi du học Đức

4. Có học bổng khi du học Đức bằng Thạc sĩ không?

Đại học Khoa học Ứng dụng có nhiều chương trình đào tạo và hội thảo về các ngành nghề được tổ chức bởi nhiều chuyên gia khác nhau.

Cao đẳng Nghệ thuật, Điện ảnh và Âm nhạc tập trung vào phát triển và đánh giá các kỹ năng nghệ thuật và sáng tạo của bạn.

Cần tốt nghiệp cử nhân trước khi học bằng thạc sĩ

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc này. Thậm chí, số lượng các loại học bổng dành cho bằng Thạc Sĩ chiếm một phần không nhỏ trong các ngành học tại Đức. Hãy cứ ửng tuyến nếu có khả năng.

Hãy nhớ rằng Đức đang là một trong những địa điểm du học lý tưởng hàng đầu, chỉ sau Anh và Mỹ. Các chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế đều rất hấp dẫn.

Tài liệu quan trọng nhất để du học Đức bậc Thạc sĩ tại Đức là bằng Cử nhân phù hợp. Không bắt buộc phải là bằng Cử nhân của trường đại học tại Đức, vẫn được công nhận và xét duyệt.

Bạn cũng cần có chứng chỉ APS, điểm GPA tốt nghiệp đại học 7.5 trở lên (đa số Master yêu cầu đại học có làm luận văn tốt nghiệp)… Ngoài ra, mỗi khóa học sẽ có thêm các yêu cầu phụ khác. Ví dụ, một số khóa học Thạc sĩ yêu cầu phỏng vấn sau khi nộp đầy đủ hồ sơ. Một số khóa học có thể yêu cầu gửi thêm Bachelor Thesis hoặc Sample writing cho họ…

Tags: Trường Đại học tại Đức, đào tạo thạc sĩ tại Đức, du học Đức sau đại học, yêu cầu du học Đức bậc thạc sĩ, thông tin về bằng cấp thạc sĩ Đức

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Mext Bậc Thạc Sĩ

Với nhiều bạn có nguyện vọng học tập sau đại học tại Nhật Bản thì học bổng MEXT luôn là lựa chọn hàng đầu. Với số tiền 14,6-14,7 man 1 tháng, các bạn có thể không phải suy nghĩ về việc trang trải cho cuộc sống ở nhật. Như nhiều bạn đã biết, có 2 con đường để xin học bổng MEXT, 1 là con đường qua tiến cử của đại sứ quán, những người đạt học bổng qua con đường này thường là những bạn cán bộ nhà nước ( nhân viên các bộ, ban ngành trung ương) hay giảng viên của các trường đại học. Con đường thứ hai là qua tiến cử của trường đại học bên phía Nhật Bản. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn các bước cần phải làm để có được học bổng theo con đường này.

Bước 1: Xác định tinh thần và ngành học

Ít nhât là 2 năm đối với thạc sỹ và 3 (hoặc 4 năm) đối với tiến sỹ, các bạn sẽ có 1 quãng thời gian tương đối dài ở nhật, vì vậy phải có ý chí vững vàng, chấp nhận nhiều khó khăn trên con đường phía trước.Các bạn cũng nên chọn ngành học phù hợp với nguyện vọng mà mình muốn nghiên cứu trong thời gian học tập tại nhật, điều này thực sự cần thiết vì nó có thể sẽ là con đường tương lai của bạn.

Bước 2: Tìm giáo sư và trường

Sau khi xác định được tinh thần và ngành học thì bạn phải bắt tay ngay vào việc tìm giáo sư và trường.

Phương pháp của mình là vào danh sách các trường đại học của nhật, sau đó vào mục faculty của ngành mà bạn yêu thích, sau đó bạn sẽ thấy được danh sách giáo sư weblab cũng như đề tài nghiên cứu của giáo sư đó, hãy đọc kỹ, nếu thấy phù hợp hãy “ghi nhớ” giáo sư đó lại.

Bạn nên tự lập cho mình 1 danh sách file, bao gồm, tên giáo sư, trường đại học, websitelab và đề tài quan tâm, để khi cần, dẽ dàng xem lại.

Bước 3: Liên hệ giáo sư ( bước gần như quan trọng nhất)

Sau khi đã tìm được giáo sư và ngành học phù hợp, bạn sẽ đến với bước quan trọng nhất là liên hệ với giáo sư. Thư đầu tiên cũng khá quan trọng, bạn cần phải giới thiệu sơ qua về bản thân với giáo sư, nguyện vọng bạn muốn học tập và làm việc tại lab của giáo sư. Bạn nên chuẩn bị 1 CV của bản thân, và đính kèm cùng mail để giáo sư có cái nhìn tổng quan hơn về bạn. KHÔNG NÊN, đề cập đến vấn đề học bổng ngay ở mail đầu tiên, nếu giáo sư quan tâm đến bạn, thì hãy trao đổi vấn đề đó với giáo sư ở những bước tiếp theo.

Bước 4: Trao đổi với giáo sư và chuẩn bị phỏng vấn

Sau khi được giáo sư trả lời , bạn bắt đầu sao đổi với giáo sư nguyện vọng nghiên cứu và nhờ giáo sư tìm học bổng hộ đưa ra 1 vài ví dụ về học bổng, tất nhiên,Mext sẽ là ưu tiên đầu tiên.Nếu giáo sư ok, họ sẽ nói cho bạn các thủ tục cần làm và đề nghị bạn có 1 cuộc phỏng vấn.

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ apply.

Đến được giai đoạn này thì gần như bạn đã có trong tay 50% học bổng. Việc tiếp theo là chuẩn bị hồ sơ. Về cơ bản có 1 số giấy tờ quan trọng sau:

Bằng tốt nghiệp (giấy chứng nhận sẽ tốt nghiệp hoặc là học sinh của trường với những bạn năm cuối).

Chứng chỉ tiếng anh hoặc tiếng nhật

Mẫu Apply học bổng Mext

Research plan

Giấy khám sức khỏe theo mẫu của trường (tùy trường yêu cầu)

Giấy giới thiệu ( theo yêu cầu của trường)

Một số giấy tờ khác

Để nhận được học bổng thì 1 và 5 là 2 thứ quan trọng nhất, bạn có 1 bảng điểm tốt với kế hoạch học tập tốt thì khả năng nhận học bổng sẽ khá cao ( 5 khá quan trọng với các bạn apply tiến sỹ, còn với thạc sỹ thì ít quan trọng hơn).

Có một lưu ý với các bạn trường kỹ thuật, thường bảng điểm ok nhưng tiếng a thì sợ thấp nên ngại thi. Mình có 1 lời khuyên là hãy cứ thi đi IELTS 5.5 cũng đủ apply rồi. nếu bạn apply còn có cơ hội đỗ còn ko apply thì cơ hội =0.

Bước 6: Nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả

Sau khi đã hoàn thành hồ sơ bạn hãy gửi ngay bản mềm để giáo sư check, sau đó bạn phải gửi bản cứng cho trường và bưu điện, hãy nhớ check deadline, không thể đến gần deadline rồi mà hồ sơ vẫn thiếu được.

Nộp xong chúng ta ngồi chờ đợi kết quả thôi hãy làm những gì mà bạn thích trong thời gian đó.

Theo lịch thông thường thì tháng 4 sẽ có kết quả xét hồ sơ của bạn ở trường, nếu hồ sơ bạn ok thì trường sẽ gửi hồ sơ đó lên MEXT, kết quả cuối cùng bạn sẽ nhận được trong tháng 5 hoặc tháng 6.

MộT SỐ LƯU Ý:

Ở nhật các giáo sư rất coi trọng các giới thiệu từ nhưng người quen biết, bạn hãy tận dụng mọi mối quan hệ của mình, nếu trường bạn có liên kết nào với trường bên nhật thì nên tìm hiểu để có thể liên hệ được với giáo sư qua con đường ấy, hoặc cũng có thể nhờ các a chị, thầy cô đi trước, giới thiệu cho bạn giáo sư của họ, Việc bạn được chấp nhận của giáo sư qua con đường này sẽ rất là cao.

Hãy luôn nhớ check thời gian apply của học bổng, MEXT chỉ có duy nhất 1 kỳ apply trong năm,80% các trường hết hạn nộp hồ sơ vào tháng 11 và 12,một số trường thì tháng 1. Các bạn nên nhớ để không bị lỡ.

Hiện tại thì có 2 loại Hb MEXT là MEXT IGPGE( international graduate program for global engineers ) và regular MEXT.

MEXT IGPGE là chương trình mới phụ thuộc từng trường, bạn sẽ vào luôn thạc sỹ hoặc tiến sỹ mà ko có thời gian học tiếng, khả năng extend của hb này cũng không cao với nhiều bạn từ thạc sỹ muốn lên tiến sỹ.

regular MEXT là mext thông thường ta vẫn biết, bạn sẽ có 6 tháng học tiếng, sau đó mới chính thức vào thạc sỹ hoặc tiến sỹ, và tất nhiên học bổng này cũng dễ dàng extend.

Apply học bổng là 1 con đường dài hơi, bạn phải xác định bắt cá nhiều tay, nhiều bạn liên hệ với 3 4 giáo sư mà không thấy trả lời đã nản. Xin đừng nản mà hãy tiếp tục. Với kinh nghiệm của mình, 5 mail đầu tiên,sau 1 tuần không giáo sư nào trả lời, 10 mail tiếp theo có 1 giáo sư trả lời và từ chối vì lab full,mình đã rất vui vì dù sao cũng có gsu liên hệ. Đến thời điểm cuối cùng thì mình nhận được 2 mail của giáo sư đồng ý mình, sau khi mình đã gửi gần 100 mail đến các gsu. Vậy nên các bạn phải xác định sẵn tinh thần và thời gian trước. không phải cứ gửi mail là có kết quả như ý ngay đâu.

Entrance exam, với những bạn được học bổng thì thường không phải lo lắng về kỳ thi này, như mình được biết thì chưa có trường hợp nào ko qua cả :D.

Hãy chuẩn bị tiếng nhật trước khi sang. Điều đó thực sự cần thiết.

Hoàng Hiệp (Nagoya Institute of Technology)

Tổng Hợp Học Bổng Du Học Thạc Sĩ Đức 2022 ” Amec

HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ ĐỨC:

1. Học bổng DAAD:

Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) hiện cung cấp học bổng Thạc sĩ tại các trường đai học Đức cho sinh viên quốc tế. Học bổng mang cơ hội học tập chuyên sâu cho các nhà nghiên cứu trẻ từ các nước đang phát triển. DAAD không chỉ nhắm đến Đức mà còn rất nhiều nước khác. Hàng năm, tổ chức hỗ trợ tài chính cho hơn 100.000 sinh viên và nhà nghiên cứu quốc tế.

Mức học bổng được trao phụ thuộc vào năng lực học tập của ứng viên nhưng thường rơi vào khoảng 750 euro (19 triệu đồng)/ tháng cho hệ Cử nhân, 850 euro (22 triệu đồng)/ tháng cho hệ Thạc sĩ và 1,200 euro (31 triệu đồng)/ tháng cho hệ Tiến sĩ hoặc cao hơn.

2. Học bổng Deutschlandstipendium:

HỌC BỔNG PHI CHÍNH PHỦ:

1. Học bổng của Viện Friedrich Ebert Stiftung:

Viện Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) là quỹ chính trị lâu đời nhất của Đức. Đây là một tổ chức phi chính phủ, trung thành với các tư tưởng dân chủ xã hội. Viện hỗ trợ tài chính cho sinh viên Đức và quốc tế với số điểm trên trung bình, quan tâm đến chính trị hoặc xã hội. Sinh viên sẽ nhận được học bổng lên đến 1.000 Euro/ tháng. Học bổng bao gồm phí nhập học, bảo hiểm y tế và tài liệu học tập cần thiết hàng tháng.

2. Học bổng của tổ chức Heinrich Boll:

Tổ chức Heinrich Böll cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên Đức cũng như sinh viên quốc tế, bao gồm người tị nạn. Tuy nhiên, tổ chức chủ yếu trao học bổng cho các ngành học khối STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), và đặc biệt là những chương trình tập trung vào Khoa học môi trường.

Học bổng khác dành riêng cho các nghiên cứu kinh tế, pháp lý, báo chí và nghệ thuật. Ứng viên bắt buộc phải có năng lực tiếng Đức đạt trình độ từ B2 trở lên.

Sinh viên quốc tế có kế hoạch học Thạc sĩ tại Đức đủ điều kiện nhận Học bổng Konrad Adenauer (KAS). Học bổng được trao trong một năm. Lưu ý: học sinh phải có trình độ tiếng Đức (CEFR cấp 2) ngay cả khi chương trình apply học bằng tiếng Anh. Học bổng giới hạn cho sinh viên dưới 30 tuổi.

4. Học bổng Bayer:

Ngoài các thông tin học bổng trên, các bạn cũng có thể tham khảo các quỹ học bổng của Viện Friedrich Naumann Stiftung và Rosa Luxemburg Stiftung .

Sinh viên cũng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ về tài chính trong các tổ chức tôn giáo như Cusanuswerk , KAAD , Evangelischen Studienwerk eV Villigst hoặc Evangelischen StudentInnengemeinde.

HỌC BỔNG TỪ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỨC:

1. Trường ĐH Hamburg cung cấp rất nhiều HB thạc sĩ giá trị lên đến 400 Euro/ tháng, 4 tháng/ kì.

2. Trường kinh doanh HHL Leipzig 2019 có rất nhiều chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

3. Học bổng thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Trường Quản lý và Công nghệ Châu Âu (ESMT Berlin)

4. Học bổng trường đại học Ulm

5 Học bổng trường đại học Kỹ Thuật Aachen

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN !

Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388