Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Ở Trung Quốc Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Các Loại Học Bổng Ở Trung Quốc

A. Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc hàng năm đều dành các suất học bổng toàn phần cho du học sinh quốc tế.

I. Học bổng Chính phủ Trung Quốc cho bậc đại học 1. Học bổng toàn phần (áp dụng từng năm)

Như vậy, sinh viên có thể tiết kiệm được 400-500 NDT/tháng từ tiền hỗ trợ sinh hoạt phí.

2. Học bổng bán phần.

Miễn giảm 50% học phí 1 năm học tiếng tại trường.

Miễn giảm 50% học phí 4 năm đại học.

Sinh viên được lựa chọn các chuyên ngành yêu thích.

Học sinh tự túc ăn và ở.

II. Học bổng toàn phần Chính phủ Trung Quốc cho bậc thạc sĩ.

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN CHO 3-4 NĂM HỌC ( trị giá lên tới 1 tỷ đồng).

1. Nội dung: 2. Yêu cầu:

Sinh viên đang học năm thứ 4 hoặc đã tốt nghiệp đại học.

Nếu mướn học thẳng chuyên ngành, yêu cầu có HSK cấp 5.

Nếu không biết tiếng, được học 1 năm tiếng Hán + 3 năm học chuyên ngành.

Học viên cao học: không quá 35 tuổi.

III. Học bổng toàn phần Chính phủ Trung Quốc cho bậc tiến sĩ

HỌC BỔNG TOÀN PHẦN 3 – 4 NĂM HỌC (trị giá lên tới trên 1 tỷ đồng)

1. Nội dung học bổng:

Được ở một mình một phòng tại ký túc xá của trường.

Được MIỄN toàn bộ: tiền học phí + tiền ở + tiền sách vở + tiền BHYT.

Mỗi tháng được trợ cấp 3500 NDT ( tương đương với 12,2 triệu đồng).

Được đào tạo 01 năm tiếng Trung nếu chưa biết tiếng.

2. Yêu cầu:

Đang học năm cuối thạc sĩ hoặc đã tốt nghiệp thạc sĩ

Nếu muốn học thẳng chuyên ngành, yêu cầu có HSK cấp 5.

Nếu không biết tiếng, được học 1 năm học tiếng Hán + 3 năm học chuyên ngành theo ý muốn của học viên.

Nghiên cứu sinh viên tiến sĩ: không quá 40 tuổi.

B. Học bổng khổng tử

Để quảng bá văn hóa Trung Quốc, bồi dưỡng nhân tài Hán ngữ, học viện Khổng Tử Trung Quốc đã thiết lập quỹ học bổng Khổng Tử chuyên dành cho học sinh, sinh viên, giảng viên có thành tích tốt đến Trung Quốc 2 năm trau dồi kiến thức với các chuyên ngành như: Hán ngữ, lịch sử Trung Quốc, triết học Trung Quốc.

1. Nội dung học bổng 2. Yêu cầu: C. Học bổng tỉnh 1. Nội dung học bổng

Miễn phí 100% học phí.

Miễn phí 100% ký túc xá.

Được cấp sinh hoạt phí hàng tháng.

Du lịch miễn phí cùng nhà trường.

2. Yêu cầu: D. Học bổng trường 1. Nội dung học bổng

Miễn phí từ 50 – 100% học phí

2. Yêu cầu

Các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học tại ngôi trường này vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn du học Quang Minh để được hướng dẫn và TƯ VẤN MIỄN PHÍ. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn du học sinh cách thức làm hồ sơ để xin được học bổng dễ dàng nhất.

website : duhocfpt.edu.vn

Hồ Sơ Xin Học Bổng Trung Quốc 2022

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu rõ các thông tin cơ bản về học bổng. Bạn muốn xin học bổng dạng nào? Giảm học phí, miễn toàn bộ học phí hay hỗ trợ học phí cho toàn bộ quá trình? Đây sẽ là một lợi thế lớn khi nộp hồ sơ.

Khả năng thành công của bạn sẽ khá cao nếu điểm số và thành tích hoạt động của bạn “đỉnh”. Tuy nhiên, cũng đừng vội chùn bước, bởi vẫn còn rất nhiều những cơ hội học bổng cho các bạn trung bình.

2. Săn học bổng của trường phù hợp nhất

“Hãy chọn trường phù hợp nhất thay vì chọn trường tốt nhất!”, đây là kinh nghiệm truyền tai nhau của rất nhiều du học sinh. Bởi thông thường các trường Đại học trọng điểm được Chính phủ Trung Quốc ưu tiên nhiều chương trình học bổng, nhưng đây cũng chính là sự lựa chọn của rất nhiều sinh viên xuất sắc và đương nhiên tỷ lệ “chọi” về việc xin học bổng cũng sẽ cao hơn.

Nếu thành tích học tập của bạn thuộc loại xuất sắc thì bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường tốt nhất. Nhưng nếu thành tích của bạn chỉ ở mức khá và trung bình thì hãy chọn những trường phù hợp nhất với khả năng của bạn nhất, tốt nhất hãy chọn những trường tầm trung.

3. Chọn ngành thế mạnh của trường để học tập

Đa phần các trường Đại học ở Trung Quốc đang có chiều hướng phát triển theo hướng tổng hợp với nhiều ngành khác nhau. Đây là điều kiện tốt cho các sinh viên có cơ hội lựa chọn học tập. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu ngành học của bạn là thế mạnh của trường.

4. Đánh bóng hồ sơ để săn học bổng hiệu quả nhất

Bạn cần biết rằng mỗi trường đại học có thể nhận tới hàng trăm ngàn hồ sơ từ nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, làm sao để nhà trường dành cơ hội học bổng quan trọng này cho bạn mà không phải là các sinh viên khác?

Hãy tham khảo và nghĩ cách viết thư giới thiệu cũng như kế hoạch học tập thật cuốn hút, nổi bật! Để từ đó, hội đồng xét học bổng có thể đánh giá được năng lực cũng như kế hoạch học tập của bạn trong tương lai.

Nếu bạn được bảo lãnh bởi một tổ chức hoặc thông qua các chương trình hợp tác với các trường thì khả năng dành suất học bổng sẽ cao hơn nhiều. Thông qua các tổ chức này các trường Đại học sẽ có nhiều lí do hơn để ưu tiên cho bạn các cơ hội học bổng thậm chí dành những suất học bổng có giá trị nhất cho bạn.

Đối với các loại học bổng phi chính phủ thông thường là trước tháng 8 hàng năm. Tuy nhiên đây cũng mới chỉ là thời gian trên “lí thuyết”. Thực tế là bạn cần phải chuẩn bị mọi thứ càng sớm càng tốt.

Hãy luôn đảm bảo rằng hồ sơ của bạn đã sẵn sàng, và chỉ việc nộp hồ sơ ngay khi có thông tin chính xác về thời gian nộp hồ sơ xin học bổng.

Các Thủ Tục Xin Visa Đi Du Học Ở Trung Quốc

Điền vào đơn xin nhập học, cùng với một bộ hồ sơ gồm:

Bằng cấp, bảng điểm cao nhất (dịch sang tiếng anh hoặc tiếng trung), bản sao hộ chiếu, ảnh (và thêm những giấy tờ khác theo yêu cầu của từng trường), phí xét hồ sơ của trường đó.

Gửi hồ sơ sang trường mà bạn muốn theo học.

Nếu hồ sơ bạn được trường nhận, họ sẽ gửi giấy mời nhập học về cho bạn, kèm theo form JW202, tạm gọi là giấy chứng nhận cho phép làm visa du học tại Trung Quốc.

Visa Trung Quốc được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông. Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng ví dụ Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên… nhưng có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng.

Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên.Để xin Visa X cần phải đảm bảo những hồ sơ sau đây để đạt kết quả tốt nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp trên Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, hoặc tại đơn vị bạn liên hệ đu Du học hay các phòng Dịch vụ du lịch để làm dịch vụ.

Visa (F) sẽ được chính phủ TQ cấp cho bạn nếu bạn có kế hoạch học tập từ 3 – 6 tháng (Chú ý: Trên visa sẽ ghi rõ khoảng thời gian visa có hiệu lực), bạn cũng có thể kéo dài thêm thời hạn cho visa nếu muốn, nhưng tổng thời gian lưu trú không được quá một năm. Nếu trong thời gian học tập bạn muốn xuất cảnh (kể cả tới Hongkong hay Macao) thì trước tiên bạn phải nhớ làm thêm visa khứ hồi.

Điều Kiện Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc Mới Nhất

Trung Hoa là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn muốn học tập và sinh sống tại một quốc gia đậm nét châu Á. Hơn thế nữa, du học Trung Quốc còn rất tốt bởi các trường đại học tại quốc gia này luôn nằm ở những thứ hạng cao trong bảng xếp hạng QS của Top Universities.

Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc

Điều kiện chung để xin học bổng Trung Quốc

– Quốc tịch nước ngoài, cung cấp hộ chiếu và thị thực du học hợp lệ.

– Cung cấp các chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Trung Hoặc tiếng Anh).

– Tôn trọng Pháp luật cũng như Văn hóa Trung Quốc.

– Không có tiền án, tiền sự, sức khỏe tốt.

– Không được nhận bất cứ một học bổng nào khác cùng lúc.

+ Nếu theo học chương trình tiếng Anh: Đạt mức độ 6,0 (hoặc tương đương) tương ứng trong IELTS nếu họ đến từ các nước không nói tiếng Anh.

+ Nếu theo học chương trình tiếng Trung: Đạt được mức 4 từ 210 trở lên (hoặc mức tương đương) tương ứng trong kỳ thi HSK mới.

– Thạc sĩ

+ Nếu theo học chương trình tiếng Anh: Đạt mức độ 6,5 (hoặc tương đương) tương ứng trong IELTS nếu họ đến từ các nước không nói tiếng Anh.

+ Nếu theo học chương trình tiếng Trung: Cấp độ 5 là 210 hoặc cao hơn (hoặc mức tương đương) tương ứng trong kỳ thi HSK mới.

– Tiến sĩ

+ Nếu theo học chương trình tiếng Anh: 7,0 (hoặc tương đương) tương ứng trong IELTS nếu họ đến từ các nước không nói tiếng Anh.

+ Nếu theo học chương trình tiếng Trung: Đạt được cấp độ 6 là 210 hoặc cao hơn (hoặc mức tương đương) tương ứng trong kỳ thi HSK mới.

Xin học bổng du học Trung Quốc ở đâu?

Học bổng từ các trường Đại học Trung Quốc

Học bổng từ các trường đại học Trung Quốc nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế khi đến học tại các trường này. Học bổng được sử dụng để trang trải học phí một phần hay toàn bộ, và cần được áp dụng theo từng năm. Bạn cần nộp đơn xin học bổng song song với đơn ứng tuyển nhập học. Thời gian công bố kết quả xin học bổng sẽ cùng lúc với

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

Chương trình Học bổng Chính phủ Trung Quốc (CGS) cung cấp học bổng toàn phần và học bổng một phần cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Trung Quốc:

– Học bổng toàn phần bao gồm học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế.

– Học bổng một phần bao gồm một số tỷ lệ học phí, chỗ ở, sinh hoạt phí và bảo hiểm y tế.

Học bổng của Viện Khổng Tử

Học bổng của Học viện Khổng tử được thành lập bởi Văn phòng Trụ sở Khổng Tử để khuyến khích và hỗ trợ sinh viên quốc tế học ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc ở Trung Quốc. Người sẽ học tiếng Hoa ở Trung Quốc trong một học kỳ hoặc một năm. Đơn xin học bổng nên do Viện Khổng Tử hoặc Bộ phận Giáo dục của Đại sứ quán Trung Quốc đề nghị ở nước sở tại (Việt Nam).

Với những thông tin về điều kiện xin học bổng Trung Quốc trên, hi vọng bạn đã có đầy đủ các thông tin để ứng tuyển vào chương trình mà bạn mong muốn. Bạn cũng có thể tham khảo các ngành đào tạo nổi bật tại quốc gia này để có thêm những sự lựa chọn cho riêng mình.

Theo duhoc.online tổng hợp