Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Nus Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Điều Kiện Du Học Singapore Nus Và Học Bổng Của Đại Học Nus

Trường đại học National University of Singapore – NUS là một trong 3 viện đại học công lập lớn và lâu đời nhất tại Singapore được nhiều du học sinh lựa chọn, trong đó có du học sinh Việt Nam.

Điều kiện xét tuyển vào NUS

Đại học NUS – National University of Singapore được thành lập vào năm 1905, nằm tại Tây Nam của Singapore, với hơn 40 tòa nhà nằm trên 150 ha, 16 khoa đào tạo với đa dạng các chuyên ngành.

Đại học NUS được đánh giá cao không chỉ tại Singapore mà trên toàn cầu

NUS đứng thứ 5 trong tổng số 77 viện Đại học lớn nhất Châu Á Thái Bình Dương theo xếp hạng của tạp chí Asia Week năm 2000. Theo bảng xếp hạng này, thứ hàng của NUS vượt cả các trường hàng đầu của Úc.

NUS được Viện kiểm định giáo dục Mỹ Camegie xếp vào bảng các Đại học hàng đầu thế giới, với chương trình đào tạo cử nhân, tiến sỹ chất lượng và có thể nghiên cứu đa ngành.

Riêng ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA tại NUS được xếp hạng đứng đầu châu Á theo xếp hạng của tạp chí Asia Inc. Ngành Engineering và IT tại NUS được đánh giá nằm trong top 10 trường đạo tạo tốt nhất, còn ngành Science được nằm trong top 40 trường đào tạo tốt nhất.

Như vậy, có thể thấy NUS là trường đại học danh giá, chất lượng đào tạo tốt kể cả các ngành nghiên cứu kĩ thuật hay quản trị, kinh tế.

Về chương trình học tại đại học NUS

NUS gồm 15 trường đại học thành viên, đào tạo hơn 50 chương trình học cử nhân của khoảng 300 chuyên ngành. Như vậy, NUS đào tạo từ các ngành kỹ sư, khoa học tự nhiên, bác sỹ, kiến trúc sư đến kinh doanh, kinh tế, kế toán, địa ốc hay Luật, Truyền thông, Môi trường, Thiết kế công nghiệp, môi trường…

Du học sinh có thể thoải mái lựa chọn các ngành nghề được đào tạo tại NUS đều rất chất lượng và đảm bảo việc làm sau tốt nghiệp. Hiện NUS đang rất đầu tư và nổi tiếng với các ngành đạo tạo làm việc quốc tế.

Khác với các trường khác, khi học tại NUS, nếu yêu thích, bạn có thể đăng kí học nhiều ngành cùng lúc và có thể lấy 2 bằng cử nhân cùng lúc. Được học tập tại môi trường quốc tế, thực tập ở Âu Mỹ hay các nước tiên tiến khác là điều tuyệt vời mà NUS tạo cho sinh viên của mình.

Sau khi học xong cử nhân, sinh viên có thể học thẳng lên thạc sỹ hay tiến sỹ tùy từng ngành.

Mỗi năm NUS tuyển vào khoảng 5000 sinh viên, trong đó có tới 1500 sinh viên quốc tế. Hiện NUS đang đào tạo khoảng 600 du học sinh Việt Nam, chiếm khoảng 10 % tổng số du học sinh theo học.

Để được tuyển vào NUS, bạn có thể cần thi tuyển hoặc chỉ xét tuyển:

Xét tuyển: Đối với ứng viên đã tốt nghiệp THPT hoặc đang học đại học, GPA trên 8.0, Anh Toán bắt buộc trên 8, IELTS 6.5.

Thi tuyển: Dành cho ứng viên đang học lớp 12, có GPA trên 8.0 và xét hệ môn tùy từng ngành.

Đại học NUS Singapore học bổng 2018

Kể từ năm 1999, đại học NUS đã tuyển sinh và có nhiều chương trình học bổng, trợ giúp tài chính cho bậc cử nhân Việt Nam có mong muốn sang học. Hiện nay, học bổng đại học NUS gồm 2 loại là học bổng ASEAN và học bổng Singapore.

Cụ thể:

Giá trị

Học bổng Asean (do NUS quản lý): Hơn 40,000 $S/năm (học phí + sinh hoạt phí S$5,800)

Học bổng Singapore (do Bộ ngoại giao Singapore quản lý): Hơn 40,000 S$/năm (học phí + sinh hoạt phí 4,300 S$)

Chính sách hỗ trợ tài chính

Được vay phần lớn học phí, sinh hoạt phí với lãi suất thấp, trả trong vòng 20 năm sau khi ra trường.

Không yêu cầu thế chấp tài sản.

Có chế độ trợ cấp cho sinh viên khó khăn không hoàn trả(1500 S$/năm).

Ngoài ra, sinh viên còn được phép đi làm thêm để tăng thu nhập.

Yêu cầu

NUS tuyển các đối tượng là học sinh đang học lớp 12 (chọn lọc và mời đi thi vào kỳ tuyển tháng 2 hàng năm) và sinh viên đã có bằng tú tài (xét tuyển).

Ứng viên được chọn cần có tính cạnh tranh cao, thể hiện ở thành tích học tập và điểm thi tốt.

Riêng đối với ứng viên được hưởng học bổng ASEAN và đối tượng vay du học có nghĩa vụ phải làm việc trong thời gian 3 năm cho các công ty, tổ chức tại Singapore với mức lương thị trường.

Hiện nay lương trung bình khi ra trường tại NUS là 3000 S$/tháng với các ngành kỹ thuật, 2500 S$/tháng với ngành khác.

Các công ty, tổ chức tiếp nhận sinh viên vừa tốt nghiệp NUS có thể làm tại các chi nhánh trên khắp nơi toàn thế giới, Mỹ, Anh, Việt Nam… Singapore đang có khoảng 8000 công ty đa quốc gia cùng nhiều tổ chức quốc tế, là cơ hội lớn dành cho các du học sinh theo học tại ngôi trường này.

Riêng tại Việt Nam, hiện có hơn 500 dự án đầu tư của các công ty, tập đoàn lớn Singapore, nằm tại các khu công nghiệp lớn như Bắc Ninh, Hải Phòng, Bình Dương.

Như vậy, điều kiện du học Singapore NUS không quá khó khăn, nhiều mức học bổng hấp dẫn và tương lai nghề nghiệp rộng mở, là cơ hội lớn dành cho các bạn học sinh, sinh viên có mơ ước học tập và làm việc trong môi trường quốc tế.

Học Bổng Toàn Phần Đại Học Quốc Gia Singapore (Nus)

Thông tin tổng quan về Học Bổng Toàn Phần Bậc Cử Nhân Dành Cho Sinh Viên ASEAN tại Đại Học Quốc Gia Singapore (NUS) 2020

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) là một trường đại học đẳng cấp thế giới cùng một chương trình giảng dạy chuyên nghiệp mà ở đó, sinh viên có cơ hội được tự do trau dồi kiến thức chuyên môn cùng rất nhiều cơ hội học tập ngoại khóa và cơ hội học tập tại nước ngoài.

Tại sao bạn nên chọn Đại học Quốc gia Singapore? Bất kể sở thích của bạn là gì – thể thao, kịch nghệ, âm nhạc, NUS đều có thể chiều lòng bạn. Không chỉ cam kết đem lại cho bạn chất lượng đào tạo cao nhất, môi trường học tập ở đây còn đem lại cho sinh viên một không khí sôi động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng tích cực.

Tiêu chuẩn đăng kí học bổng NUS:

Để có thể apply học bổng của của Đại học Quốc gia Singapore, thí sinh cần đạt các tiêu chí sau:

Là công dân của một quốc gia thành viên ASEAN (trừ Singapore)

Có tố chất lãnh đạo mạnh mẽ

Trình bày hồ sơ hoạt động ngoại khoá tốt

Kết quả học tập xuất sắc

Đăng ký nhập học chương trình học toàn thời gian tại NUS

Quyền lợi học bổng:

Miễn học phí (sau trợ cấp học phí MOE)

5800$ Singapore trợ cấp sinh hoạt hàng tháng

Quy trình apply và tuyển chọn:

Tất cả các ứng viên nhập học hệ đại học vào NUS sẽ được tự động xét duyệt cho học bổng thông qua đơn xin nhập học.

Ứng viên sẽ được đánh giá về mức độ phù hợp với học bổng dựa trên đơn đăng ký hoặc kết quả vòng phỏng vấn (nếu được chọn)

Ứng viên lọt vào danh sách phỏng vấn sẽ được thông báo qua E-mail và sẽ được yêu cầu nộp lại một bản tổng kết các hoạt động ngoại khoá, các thành tích đã đạt được cùng quan điểm cá nhân trước khi bước vào vòng phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 6 và các ứng viên lọt vào danh sách sẽ được thông báo về kết quả học bổng vào giữa tháng 7.

NUS có quyền không trao bất kỳ học bổng nào nếu không có ứng viên đạt yêu cầu. Quyết định của hội đồng tuyển chọn là quyết định cuối cùng. Thắc mắc hoặc tranh chấp xung quanh quyết định này sẽ không được xem xét.

Thời hạn đăng ký: Đến hết 31/12/2020.

Cập nhật những chương trình học bổng hấp dẫn khác cùng TopCV: https://blog.topcv.vn/danh-muc/hoc-bong/

Liên hệ TopCV để được hỗ trợ các sự kiện sinh viên và dự án cộng đồng: https://www.topcv.vn/tai-tro-su-kien

National University Of Singapore (Nus)

Đại học Quốc gia Singapore National University of Singapore – NUS

1/ Giới thiệu chung về trường Đại học Quốc gia Singapore

+ Khu học xá chính của NUS nằm ở phía tây nam Singapore, giáp với Kent Ridge , với diện tích 150 ha.

+ Địa chỉ: 21 Lower Kent Ridge Road, Singapore 119077

+ Điện thoại: +65 6516 6666

2/ Lịch sử hình thành

+ Năm 1980, NUS được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai trường đại học tại Singapore là: Viện Đại học Singapore (University of Singapore) và Viện Đại học Nanyang (Nanyang University). Sự sát nhập này nhằm thực hiện chính sách phổ cập tiếng anh của chính phủ, biến Singapore trở thành một quốc gia nói tiếng anh. Logo của trường là biểu tượng ban đầu của Đại học Nanyang kết hợp với ba vòng đan chéo nhau.

+ Ngày nay, Đại học Quốc gia Singapore có 16 khoa và nhiều trường trực thuộc trên khắp ba khu vực của Singapore – Kent Ridge, Bukit Timah và Outram. Trường cung cấp một chương trình giảng dạy đa dạng, trong đó đặc biệt là các khoá học đa ngành.

3/ Thứ hạng của NUS

+ NUS đã được xếp hạng rất cao trong hệ thống các trường đại học chuẩn quốc tế tại Châu Á và trên thế giới.

+ Năm 2017, Financial Times xếp hạng NUS MBA thứ 26 trên thế giới.

Quacquarelli Symonds (QS) World University Rankings

* QS World University Rankings 2016/2017

12

* QS University Rankings: Asia 2016

1

Times Higher Education (THE) World University Rankings

* THE World University Rankings 2016-2017

24

* THE Asia University Rankings 2017

1

* THE World Reputation Rankings 2016

26

* THE World’s Most International Universities 2017

4

4/ Học phí cho sinh viên quốc tế

Mỗi ngành đào tạo có mức học phí khác nhau dao động trong khoảng từ 30.000 đến 40.000 đô.

NUS là trường đại học đào tạo đa ngành, đa nghề bao gồm 17 ngành, trong mỗi ngành lại có những chuyên ngành khác nhau.

Tiêu biểu là 17 ngành đào tạo của NUS ở bậc cử nhân ( undergrauate courses) bao gồm: kiến trúc, khoa học xã hội và nhân văn ( Văn, Sử, Địa, Triết, Kinh Tế học, Chính Trị- Ngọai Giao, Ngọai Ngữ….); Xây dựng và kinh doanh địa ốc; Quản trị kinh doanh; Công nghệ hóa học; Công nghệ máy tính phần cứng, Trường kỹ thuật và Trường công nghệ thông tin; Công nghệ thông tin; Dentistry – Nha Khoa; Nhiều ngành kỹ thuật công nghệ: Điện, Điện tử, vật liệu, cơ khí….; Công nghệ môi trường; Thiết kế công nghiệp; luật; Y Khoa; Dược Khoa; Science – Khoa học tự nhiên; Khoa học về đời sống con người; âm nhạc…

6/ Điều kiện nhập học

+ Chứng chỉ TOEFL international ( trên 550 điểm) hoặc IELTS ( trên điểm 6.0)

+ Ứng viên Việt Nam nhập học chương trình cử nhân đều phải tham dự kỳ thi riêng của NUS.

Học Bổng Từ Trường Đại Học Quốc Gia Singapore ( Nus )

National University of Singapore ( NUS ) là Đại học Công lập lâu đời nhất và lớn nhất trong ba viện Đại học Công lập của Singapore. Trường được thành lập từ năm 1905 và tọa lạc tại tây nam Singapore tại Kent Ridge với diện tích rộng 150 hecta với hơn 40 tòa nhà bao gồm 16 khoa đào tạo với các chuyên ngành đa dạng.

XẾP HẠNG

Năm 2000, tạp chí Asia Week xếp NUS đứng thứ 5 trong số 77 Viện đại học lớn của Châu Á Thái Bình Dương, vượt qua cả các trường hàng đầu ở Úc. Bốn đại học được xếp phía trước NUS là các trường của Nhật và Hàn Quốc, nơi giảng dạy bằng tiếng bản ngữ còn NUS chỉ giảng dạy bằng tiếng Anh.

Riêng tại Mỹ, NUS được viện kiểm định giáo dục Camegie xếp vào nhóm Đại học hàng đầu vì có khả năng đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ và có khả năng nghiên cứu đa ngành.

Đặt biệt chương trình MBA ( thạc sĩ quản trị kinh doanh ) của NUS được tạp chí Asia Inc xếp hạng số 1 châu Á.

Năm 2013, Quacquarelli Symonds (QS) xếp hạng NUS đứng thứ 24 trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới ( theo World University Ranking ).

Trong thang bậc đánh giá về từng ngành, NUS được đánh giá là một trong 10 trường tốt nhất về Engineering và IT, một trong 40 trường tốt nhất về Science.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

NUS có 15 trường đại học thành viên với hơn 50 chương trình cử nhân, bao gồm 300 chuyên ngành. Nếu bạn mong muốn theo học từ Khoa học tự nhiên đến các ngành Kỹ sư, Kiến trúc sư, Bác sĩ, Nha sĩ, Dược sĩ hay Kinh tế, Kinh doanh, Kế toán, Địa ốc, Nhà thầu xây dựng, Phần mềm kinh doanh thì NUS là “kho báu” có đủ các ngành này. Hơn thế nữa, NUS còn đào tạo các ngành Luật, Khoa học xã hội nhân văn, Truyền thông, Quan hệ quốc tế, Môi trường, Thiết kế công nghiệp và nhiều ngành nghề làm việc quốc tế khác.

Tuy nhiên, nếu được học tại NUS, bạn không chỉ học một ngành mà còn có thể học nhiều ngành và lấy được cùng lúc hai bằng cử nhân. Mặt khác, ngoài Singapore, các bạn còn được học và thực tập ở Âu Mỹ và các nước tiên tiến khác. Học xong cử nhân, các bạn có thể học thẳng lên thạc sĩ, có những ngành có thể đi thẳng lên tiến sĩ.

Mỗi năm NUS nhận vào hơn 5.000 sinh viên mới. Trong đó có 1.500 sinh viên quốc tế ở bậc cử nhân, khoảng 10% số này là sinh viên Việt Nam. Hiện NUS đang có hơn 600 sinh viên Việt Nam hệ cử nhân và cao học.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Điều kiện:

Xét tuyển:

Đã TN THPT hoặc đang theo học ĐH

Thi tuyển:

Lớp 12

Thời gian nộp hồ sơ:

Đầu Tháng 10 – Trước 31/12 hàng năm

Thời gian thi tuyển:

Thi viết: Cuối tháng 2 – đầu tháng 3 hàng năm

Phỏng vấn: Tháng 4,5

Nhập học: Tháng 7

THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC NUS SINGAPORE

Từ năm 1999, NUS đã và đang tuyển sinh chương trình học bổng và chương trình trợ giúp tài chính bậc cử nhân tại Việt Nam. Về học bổng, có hai loại mang tên Học bổng ASEAN và Học bổng Bộ Ngoại giao Singapore.

Thông tin học bổng cụ thể như sau:

Trị giá

Học bổng Asean ( NUS quản lý ): Hơn 40,000 đô Sing/năm ( bao gồm học phí + sinh hoạt phí 5,800 đô Sing )

Học bổng Singapore ( Bộ ngoại giao Singapore quản lý ): Hơn 40,000đô Sin/năm ( bao gồm học phí + sinh hoạt phí 4,300 đô Sing + tiền ký túc xá )

Hỗ trợ tài chính

Không yêu cầu thế chấp tài sản

Được vay phần lớn học phí

Được vay sinh hoạt phí (3.600 đô sing/năm)

Được trả trong vòng 20 năm sau khi ra trường với lãi suất thấp.

Nhà trường còn có chế độ trợ cấp ( bursary ) cho những sinh viên gặp khó khăn ( 1.500 đô Sin/năm và không hoàn trả lại ). Trong thời gian học, sinh viên NUS được phép đi làm thêm sau học kỳ một ( một giờ đi làm thêm theo giá thị thường từ 10 đô Sin trở lên ).

Yêu cầu

Với Việt Nam, NUS tuyển hai đối tượng là học sinh đang học lớp 12 ( sẽ được chọn lọc để mời đi thi vào tháng 2 hàng năm ) và các bạn đã có bằng Tú Tài ( chỉ xét tuyển, không phải qua thi tuyển ).

Người trúng tuyển NUS phải có tính cạnh tranh cao thể hiên qua thành tích học tập và điểm thi. Những người giỏi nhất sẽ được mời phỏng vấn học bổng

Hạn nộp

15/10/2014 đến 1/1/2015

Sau khi ra trường, đối tượng được Học bổng ASEAN và đối tượng cho vay du học đều có nghĩa vụ làm việc 03 năm cho các tổ chức, công ty đóng tại Singapore và hưởng lương theo giá thị trường. Lương ra trường trung bình là 3.000 đô Sing/tháng cho các ngành kỹ thuật hoặc 2.500 đô Sing/tháng cho các ngành khác. Các tổ chức, công ty tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp NUS có thể gởi các bạn đi làm việc ở các chi nhánh, liên doanh ở Mỹ, Việt Namvà nhiều nơi khác trên toàn thế giới.

Từ năm 1999 đến nay, đã có hơn 1.000 sinh viên Việt Nam đã và đang học tập tại NUS. Trong đó nhiều bạn đang làm việc ở Việt Nam, Singapore và các nước Âu Mỹ. Hiện tại ở Singaporecó hơn 8.000 công ty đa quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế.

Tại Việt Nam, hiện đang có hơn 500 dự án đầu tư của Singapore, trong đó có các khu công nghiệp lớn do Singapore đầu tư đặt tại Bình Dương, Bắc Ninh và Hải Phòng. Nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp NUS đã và đang làm việc tại các công ty Singapore và đa quốc gia ngay tại Việt Nam.

Quý phụ huynh và học sinh, sinh viên vui lòng liên hệ trực tiếp với chuyên viên tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ – hướng dẫn và cung cấp các thông tin chi tiết. (Hotline: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096 456 0099 – 098 424 0033).