Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Nước Nào Dễ Nhất Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Học Bổng Du Học Nước Nào Dễ (Tốt) Nhất?

Nên săn học bổng du học nước nào?

Nước Đức thuộc top 3 những nước yêu thích nhất được sinh viên quốc tế lựa chọn là điểm đến du học. Theo thống kê tại các trường đại học ở Đức có khoảng 12% sinh viên du học trên toàn thế giới. Nằm ở trung tâm của Châu Âu với mức học phí hoàn toàn miễn phí, nước Đức luôn hứa hẹn cho những ai đang tìm điểm đến du học ở xứ người.

Ngoài các trường đại học được đánh giá cao trên các bảng xếp hạng Times Higher Rankings 2020 và bảng xếp hạng THE, nước Đức có tổng cộng đến 450 trường đại học công lập và hơn 17,500 chương trình học có cấp bằng dành cho sinh viên quốc tế với các cấp học đa dạng.

Cuộc sống ở Đức rất tuyệt vời. Các thành phố lớn như Berlin, Munich và Humburg đều là trung tâm văn hoá, nghệ thuật, lịch sử lâu đời. Nơi đây có nhiều địa điểm đến thú vị để tham quan quan và nghiên cứu. Cơ sở hạ tầng hiện đại và phương tiên đi lại thuận tiện, được đầu tư xây dựng với chất lượng cao luôn an toàn, nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại.

Phần Lan được đánh giá là một trong những quốc gia dễ hoà nhập nếu bạn lựa chọn du học bằng Tiếng Anh. Nền giáo dục không đặt nặng thi cử, thành tích và cô cùng chú trọng vào chất lượng của giáo viên, thúc đẩy đam mê sáng tạo, tìm tòi, khám phá thế giới. Sinh viên có cơ hội làm thêm ngoài giờ học đến 25 tiếng một tuần, có thể làm những công việc như phục vụ, bán hàng, giao báo, làm việc ở nông trại với mức lương từ 10 – 15 Euro/ giờ. Sau khi tốt nghiệp, học sinh được phép ở lại một năm để kiếm việc làm hoặc học cao hơn.

Đừng bỏ qua cơ hội chạm tay đến một tương lai tốt hơn tại một đất nước không ngừng thử nghiệm và thay đổi vì sự phát triển và những điều tốt đẹp nhất.

Úc là một trong những quốc gia sở hữu hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới. Với danh tiếng lâu đời về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy, bằng cấp từ một cơ sở đào tạo uy tín của Đức luôn đuọc các nhà tuyển dụng đề cao.

Trong thời gian học tập tại ÚC, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc bán thời gian cho sinh viên. Người Úc được biết đến với tính cách hoà đồng, cởi mở và thoải mái, do đó bạn có thể dễ dàng kết bạn với mọi người. Theo quy định của Úc, bạn được phép làm việc tới 20 giờ một tuần trong suốt cả học kỳ. Giữa các kỳ học, trong thời gian nghỉ, bạn có thể làm việc toàn thời gian.

Một lý do khác để học tập tại Úc là phong cảnh thiên nhiên nơi đây đẹp đến ngỡ ngàng với 50 vùng khí hậu khác nhau trên toàn lục địa. Đặc biệt, Úc là một đảo quốc với hơn 11.000 bãi biển lớn nhỏ luôn thu hút các du học sinh quốc tế.

Du học Canada đang là xu hướng mới cho nhiều bạn trẻ quốc tế vài năm trở lại đây. Với mức chi phí tiết kiệm hơn đa số các nước Anh, Mỹ, Úc cùng môi trường sống thân thiện, đa văn hoá, đất nước Canada luôn chào đón sinh viên tới học tập, nghiên cứu và định cư lâu dài. Canada cũng sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với Mĩ, Vương quốc Anh và các điểm đến hàng đầu khác.

Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm. Có nhiều lý do dẫn đến công nhận này, bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, đặc biệt phải kể đến dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Canada là hoàn toàn miễn phí – một điểm hấp dẫn thu hút sinh viên quốc tế. Canada được xem là một trong những điểm đến du học an toàn và yên bình, một nơi được phụ huynh an tâm khi cho con mình đi học tại nơi đây.

Du học luôn là ước mơ của rất nhiều học sinh sinh viên, nhưng thường gặp nhiều quan ngại về chi phí. Những quốc gia kể trên thường tạo điều kiện rất lớn về các chương trình học bổng du học. Việc xin Visa cũng dễ dàng hơn, giúp bạn vững tin vào quyết định du học của mình.

XEM THÊM:

Nước Nào Có Nhiều Học Bổng Nhất Và Ngành Nào Dễ Xin Học Bổng Nhất?

Không ít bạn học sinh sinh viên trong quá trình tìm kiếm học bổng đều thắc mắc nước nào có nhiều học bổng nhất, ngành nào dễ xin học bổng nhất. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Hầu hết chúng ta đều rằng, việc xin học bổng di học từ một trường đại học hay tổ chức, chính phủ các nước Mỹ, Canada, Anh, Pháp… là không hề dễ. Giá trị học bổng càng cao nghĩa là yêu cầu của học bổng càng cao.

Tuy nhiên, việc phân định một loại học bổng nào là dễ xin hay khó xin chỉ mang tính tương đối do mỗi điều kiện, chính sách lại phù hợp riêng với từng bạn sinh viên.

Nước nào dễ xin học bổng nhất?

Trong nhiều năm gần đây, nước Úc luôn nằm trong top các nước đáng để du học nhất thế giới. Không chỉ chất lượng giáo dục tốt, hệ thống các trường Đại học lớn, có khả năng phát triển và định cư lâu dài, nước Úc còn thu hút sinh viên bởi chính sách học bổng hấp dẫn.

Chính phủ Úc triển khai nhiều chương trình học bổng với nhiều mức giá trị khác nhau và điều kiện khác nhau là cơ hội lớn của du học sinh quốc tế cũng như Việt Nam.

Tuy Việt Nam không được hưởng chính sách này nhưng vẫn có rất nhiều chương trình học bổng khác từ miễn giảm một phần học phí đến hỗ trợ học phí hoàn toàn kèm theo vé máy bay, chi phí sinh hoạt.

Hình 02: Nước nào có nhiều học bổng nhất là Thụy Điển.

Các sinh viên có thể xin cấp học bổng từ các trường đại học tại Thụy Điển với nhiều loại học bổng khác nhau, từ toàn phần đến một phần.

Đặc biệt, ở đây còn có nhiều học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng khó khăn về tài chính Nghiên cứu sinh ở Thụy Điển có thể nhận được khoản hỗ trợ lớn hàng tháng. Thụy Điển cũng là chân trời dành cho các bạn đang săn tìm học bổng du học.

Nhiều trường Đại học nổi tiếng tại Pháp hàng năm đều đưa ra nhiều suất học bổng khác nhau nhằm thu hút du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ chất lượng đào tạo tốt, Pháp còn là điểm đến lý tưởng và hấp dẫn để học tập, du lịch và sinh sống.

Bắt đầu từ tháng 10 năm 2014, rất nhiều trường Đại học Đức đã thực hiện miễn giảm học phí cho sinh viên trong nước và quốc tế bậc Đại học. Các chương trình học bổng ở đây cũng vô cùng hấp dẫn và điều kiện để xin cũng không quá khó.

Những ngành dễ xin học bổng

Nông nghiệp

Nông nghiệp không phải là ngành mũi nhọn của nhiều nên kinh tế nhưng là ngành nền tảng quan trọng của bất cứ nền kinh tế nào. Ở các nước châu Âu, cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ ngành nông nghiệp đều rất được chào đón, nhất với các nước có tỷ trọng ngành nông nghiệp lớn.

Điều kiện chung để đạt học bổng ngành Nông nghiệp

Có ý tưởng hoặc một bài nghiên cứu cụ thể là ưu thế.

Có bài luận xin học bổng hay, giải quyết được vấn đề tồn đọng của ngành.

Điểm ở mức khá trở lên.

Hình 03: Nước nào có nhiều học bổng nhất còn phụ thuộc vào ngành học.

Công tác xã hội

Những vấn đề về xã hội đang và luôn rất nhức nhối ở khắp nơi trên thế giới. Do đó, nguồn nhân lực để giải quyết các vấn đề này đang rất được coi trọng và cần thiết.

Ngành Công tác xã hội có điều kiện để xin học bổng khá dễ dàng.

Có ý tưởng hoặc bài nghiên cứu cụ thể là lợi thế.

Bài luận để xin học bổng có hướng giải quyết được các vấn đề đang cần nhức nhối.

Điểm ở mức khá.

Ngành khoa học máy tính

Ngành khoa học máy tính đang cần rất nhiều nhân lực giỏi, tay nghề cao kể cả hiện tại hay tương lai.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của các ngành công nghệ kéo theo các vấn đề về an ninh, bảo mật đang rất được quan tâm và đặt lên hàng đầu. Do đó, không chỉ các trường đại học mà các tập đoàn cũng đều gắng sức săn đón những sinh viên có tiềm năng trong ngành này.

Điều kiện xin học bổng

Điểm mức trung bình trở lên.

Mục tiêu tương lai và nghề nghiệp rõ ràng.

Đang học hoặc có mong muốn học những ngành này.

Bài luận xin học bổng hấp dẫn, sáng tạo, thu hút.

Có thư giới thiệutừ những người học vụ cao là lợi thế.

Mách Bạn Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Dễ Nhất

I. LÀM SAO ĐỂ BIẾT XIN HỌC BỔNG DU HỌC Ở NƯỚC NÀO DỄ NHẤT?

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện về học lực, tiếng Anh, các thành tích hoạt động ngoại khóa… thì ước mơ du học với học bổng tại những quốc gia này sẽ hoàn toàn trong tầm tay.

Một lưu ý dành cho bạn là phải luôn tìm hiểu thông tin trên các website uy tín để nắm vững thời gian cũng như yêu cầu học bổng, từ đó có sự chuẩn bị phù hợp.

OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) xin gợi ý những website thông tin học bổng uy tín mả bạn có thể tham khảo là:

II. XIN HỌC BỔNG DU HỌC Ở NƯỚC NÀO DỄ NHẤT?

1. HỌC BỔNG DU HỌC ÚC

Bên cạnh mức học phí hấp dẫn, cạnh tranh hơn so với Anh và Mỹ, chính phủ cùng nhiều trường đại học Úc thường xuyên cung cấp nhiều gói học bổng giá trị cho sinh viên quốc tế. Khi nhắc đến xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất, Úc là một trong những sự lựa chọn nổi bật đầu tiên.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC ÚC NỔI BẬT

Học bổng toàn phần du học Úc từ chính phủ ADS dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng toàn phần Endeavour

Học bổng ACIAR được cấp bởi Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tê

Học bổng du học Úc do Chính phủ Việt Nam cấp

Học bổng được cấp bởi các trường đại học Úc: Đại học Melbourne, Đại học Griffith, Đại học quốc gia…

2. HỌC BỔNG DU HỌC PHẦN LAN

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC NỔI BẬT

Học bổng từ Đại học công nghệ Tampere

Học bổng từ Đại học Helsinki

Học bổng Thạc sĩ được cấp bởi Đại học Oulu

Học bổng trị giá 80% học phí từ các trường Đại học Hamk, Đại học Jyvaskyla, Đại học Kajaani, Đại học Arcada, Đại học Centria Ostrobotnia…

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC THỤY SĨ NỔI BẬT

Học bổng Thạc sĩ do chính phủ cấp

Học bổng từ Đại học Công nghệ Chalmers

Học bổng từ Đại học Halmstad

Học bổng được cấp bởi Học viện Karolinska

Học bổng do Đại học Linneaus cấp

Học bổng từ Đại học Linköping

Học bổng từ Đại học Lund

Học bổng từ Đại học Mälardalen

Học bổng từ Đại học Malmö

Học bổng từ Đại học Mid Sweden

Học bổng từ Đại học Örebro

Học bổng từ Đại học Stockholm

Học bổng từ Đại học Umeå

Học bổng từ Đại học Uppsala

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC PHÁP NỔI BẬT

Học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ được cấp bởi Đại sứ quán Pháp

Học bổng Emile Boutmy

Học bổng từ Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế Pháp – Eiffel Excellence

Học bổng Erasmus Mundus

Mang đến chương trình giáo dục chất lượng cao nhất với mức chi phí vô cùng hợp lí, ắt hẳn Đức cũng là một trong số những câu trả lời cho câu hỏi “Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất” phải không nào?

HÃY CÙNG XEM NHỮNG HỌC BỔNG DU HỌC ĐỨC NỔI BẬT

Học bổng DAAD được cấp bởi Chính phủ cho nhiều bậc học khác nhau

Học bổng Heinrich Böll

Học bổng du học Đức từ Đại học Deutschland Stipendium

Học bổng do Đại học Khoa học Kurt Hansen cấp

Học bổng miễn học phí đến từ trường Quản lí Tài chính Frankfurt.

Học bổng do RWTH Aachen cấp

Học bổng FRIAS Cofund

Với hệ thống trường ở mỗi nước đều có những điều kiện học bổng khác nhau. Chỉ những sinh viên vượt trội đạt đầy đủ yêu cầu và vượt qua vòng phỏng vấn mới có cơ hội nhận được những suất học bổng.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC TOÀN CẦU (OEC Global Education) hân hạnh là đại diện tuyển sinh chính thức của nhiều trường đại học uy tín trên thế giới.

Bạn muốn được tư vấn du học? Liên hệ ngay với chúng tôi theo hotline 0909 832 799 để được hỗ trợ tốt nhất!

Bạn Có Biết Xin Học Bổng Du Học Nước Nào Là Dễ Nhất?

Du học hiện đang là xu hướng giáo dục phổ biến ở giới trẻ. Nếu như trước đây, nhiều người cứ nghĩ đi du học là phải thật xa xôi và đắt tiền, ngỡ chỉ là giấc mơ cho những ai không có điều kiện kinh tế thì ngày nay điều đó trở nên giản đơn hơn khi đã có những chính sách miễn giảm học phí và chương trình học bổng toàn phần. Song, xin học bổng nước nào là dễ nhất vẫn là nỗi trăn trở của những bạn đang ấp ủ ý định du học.

Nếu như bạn có khả năng tài chính cộng với kĩ năng ngoại ngữ ưu tú thì những nước như Anh, Pháp, Nga với chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Còn nếu như bạn không có những điều kiện cần và đủ cho việc cạnh tranh với các ứng viên có thành tích xuất sắc khác trong việc săn học bổng ở các nước trên, thì một hướng đi khả quan hơn là tìm đến những đất nước có chính sách ưu đãi cho học viên quốc tế như Nauy, Áo, Đức, Phần Lan, Thụy Điển, Hungary, Ba Lan, Hy Lạp, Tây Ban Nha… Đây cũng là những quốc gia nổi tiếng với trình độ đào tạo cao.

Chẳng hạn như Đức, hiện đang sở hữu hơn 40 đại học trong bảng xếp hạn QS World University Rankings. Đặc biệt, tất cả các trường đại học công lập ở Đức không thu bất kì loại học phí nào cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ đối với tất cả sinh viên, bao gồm sinh viên quốc tế. Cơ cấu học phí này có thể thay đổi trong tương lai và đôi khi cũng có chính sách học bổng riêng cho từng bang. Còn Phần Lan, mức học phí tối thiểu cho sinh viên quốc tế là 1.500 EUR/năm, mức học phí trung bình rơi vào khoảng 10,000 – 25,000 EUR/năm. Ở Thụy Sỹ, nhiều trường hợp nếu sở hữu một suất học tiến sĩ, bạn sẽ không phải trả phí và còn được nhận lương hàng tháng.

Một số các chương trình học bổng du học ở Thụy Sỹ như:

Học bổng Thạc sĩ do chính phủ cấp

Học bổng từ Đại học Công nghệ Chalmers

Học bổng từ Đại học Halmstad

Học bổng được cấp bởi Học viện Karolinska

Học bổng từ Đại học Linneaus

Học bổng từ Đại học Lund

Học bổng từ Đại học Mid Sweden

Học bổng từ Đại học Stockholm

Học bổng từ Đại học Uppsala

Có thể nói, Úc là quốc gia dễ xin visa, visa Úc cũng nằm trong danh sách 10 visa mạnh nhất thế giới có thể giúp bạn đi tới 140 nước trên toàn cầu, hơn nữa chính phủ nước này đã đưa ra những chính sách khuyến khích định cư và cung cấp học bổng hấp dẫn cho du học sinh. Điều kiện xin học bổng tại nơi này dao động theo từng trường, tùy thuộc vào các cấp bậc và chương trình học mà điểm IELTS sẽ có sự khác biệt, thông thường để du học Úc, học viên phải đạt IELTS 6.5 trở lên.

Các chương trình học bổng du học Úc nổi bật:

Học bổng toàn phần du học Úc từ chính phủ ADS dành cho sinh viên Việt Nam

Học bổng toàn phần Endeavour

Học bổng ACIAR được cấp bởi Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế

Học bổng du học Úc do Chính phủ Việt Nam cấp

Học bổng được cấp bởi các trường đại học Úc: Đại học Melbourne, Đại học Griffith, Đại học quốc gia…

Không những đứng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh tế mà ở lĩnh vực giáo dục du học, Mỹ cũng là quốc gia đứng “top” với các trường đại học danh tiếng, bằng cấp danh giá, có cuộc sống công nghệ hiện đại và mới mẻ. Song, khoản chi phí mà bạn nhất định phải bỏ ra cho việc du học tại đất nước này quả thực là một con số không nhỏ nếu không nói là quá “xa xỉ”. Để có cái nhìn tổng quan về tất cả các khoản phí khi du học Mỹ, chúng tôi có đưa ra báo cáo của College Board, đây là mức phí trung bình hệ Cử nhân sẽ phải chi trả hàng năm:

Để có được suất học bổng du học Mỹ là cả một chặng đường dài chuẩn bị nghiêm túc với ý chí theo đuổi. Song, khi số lượng hồ sơ từ nhiều nguồn khác nhau ngày càng lớn và chất lượng cũng tăng cao, nên cuộc đua giành học bổng có giá trị ngày càng trở nên khốc liệt hơn, thử thách hơn. Nhìn chung, các nguồn cấp học bổng Mỹ bao gồm:

Financial aid: gói hỗ trợ tài chính không hoàn lại gồm học phí, sinh hoạt phí Scholarship: hỗ trợ học phí, học bổng bán phần

Loan: khoản cho vay học phí có thế chấp với lãi suất thấp

Ngoài ra tại châu lục này, các cơ sở giáo dục của Canada cũng cung cấp những chương trình đào tạo, ngành nghề nổi tiếng quốc tế, thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Hàng năm, hơn 100.000 sinh viên quốc tế tới Canada để lĩnh hội kiến thức với chất lượng hàng đầu. Để đủ điều kiện xin học bổng ở “xứ sở Lá Phong” này, sinh viên quốc tế cần thỏa mãn các yêu cầu cơ bản sau:

Kết quả học tập GPA tối thiểu 7.5

IELTS tối thiểu 6.5, TOEFL 79

Tiểu luận cá nhân theo đề bài cho sẵn

Thư giới thiệu, thành tích ngoại khóa

Bên cạnh những phương trời du học xa xôi, khác biệt rõ rệt về văn hóa cũng như phong tục tập quán ở châu Âu, châu Úc, châu Mỹ thì du học tại các quốc gia ở châu Á đang dần được nhiều học viên Việt Nam ưa chuộng vì những yếu tố nổi trội như: chi phí rẻ mà chất lượng đào tạo khá tốt, có nhiều điểm tương đồng về phong cách sống, thủ tục đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh.

Có thể nói Singapore là điểm đến đầu tiên cho những bạn muốn du học ở châu Á. Thế mạnh của Singapore trong những năm trở lại đây có lẽ phải kể đến là các khóa vừa học vừa làm dành riêng cho ngành Quản trị du lịch khách sạn tại hàng loạt các trường như Học viện quản lý Nanyang; SHRM college; Cao đẳng quốc tế Dimension… Ngoài ra, LASALLE College of the Arts là trường cao đẳng tiên phong và lừng danh về nghệ thuật đương đại ở Singapore. Trường có nhiều học bổng như:

Học bổng Lãnh đạo Tương lai: Tối đa lên tới 5.000 SGD, dành cho sinh viên năm nhất theo học các chương trình hệ cao đẳng và tối đa lên tới 10.000 SGD, dành cho sinh viên năm nhất theo học các chương trình hệ Cử nhân (Danh dự) tại Lasalle.

Học bổng Lasalle dành cho hệ Thạc sĩ: Giá trị lên đến 5.000 SGD cho toàn bộ chương trình hệ Thạc sĩ.

Giải thưởng Học bổng Đông Nam Á: Mỗi suất học bổng chu cấp toàn bộ học phí để hoàn thành chương trình Thạc sĩ Lịch sử Nghệ thuật Châu Á hoặc Thạc sĩ Quản lý Nghệ thuật và Văn hóa trong thời gian đào tạo tiêu chuẩn.

Tại Hàn Quốc, ngoài các trường đại học, các trung tâm đào tạo bằng tiếng Hàn thì còn có các trường quốc tế đào tạo du học sinh hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nhiều trường còn đang nâng cấp học bổng lên đến 100% cho sinh viên Việt Nam (chẳng hạn như Trường SolBride International School trực thuộc Đại học Woosong). Bên cạnh đó các nước như: Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Thái Lan cũng có nhiều suất học bổng giá trị, tạo cơ hội cho các bạn trẻ có đam mê du học.

Như vậy, có thể thấy, việc lựa chọn quốc gia để du học là một điều không hề dễ dàng. Các bạn phải xét theo nhiều khía cạnh như: chi phí, chỗ ở, học bổng, nét văn hóa, ngành nghề, sở thích cá nhân, thủ tục giấy tờ, visa, ngoại ngữ, …

Và “Xin học bổng du học nước nào là dễ nhất?” sẽ không còn là một câu hỏi nan giải nếu như bạn chịu khó đầu tư và tìm hiểu kĩ càng đồng thời phấn đấu học tập và làm việc không ngừng. G.STUDY tin rằng, bạn sẽ tìm được một suất học bổng ưng ý nhất cho bản thân mình!