Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Nghệ Thuật Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Nghệ Thuật Viết Bài Luận Xin Học Bổng

Các bạn nên tự mình viết bài luận theo cách riêng nhưng vẫn phải tuân theo những quy tắc đã được quy đinh. Các bài luận mẫu chỉ có tác dụng tham khảo. Không nên sao chép bài luận bởi với kinh nghiệm tuyển sinh hội đồng tuyển chọn sẽ rất dễ dàng phát hiện ra việc bạn đạo văn.

Chân thực về chính bạn

Không nên mở rộng quá nhiều

Thể hiện tính sáng tạo

Thu hút người đọc

Bài luận nên thu hút được người đọc, khiến họ suy nghĩ và không quên. Thu hút người đọc bằng phần mở đầu ngắn gọn nhưng súc tích và hấp dẫn. Sau khi trình bày nội dung các ý chính đưa ra lý do để kết thúc bài luận.

Nêu bật những điểm tích cực

Nếu bạn đang viết về một kinh nghiệm khó khăn và trình bày những mặt tiêu cực nhưng không nên đào sâu vào đấy. Thay vào đó, hãy chỉ ra các khó khăn đó đã khiến bạn thay đổi như thế nào và làm thế nào bạn đã vượt qua những khó khăn đó.

Dành thời gian cho việc kiểm tra lại

Đánh giá kỹ lưỡng, tìm ra những điểm yếu và sai sót chính tả, lỗi ngữ pháp trong bài viết. Đây là một khâu quan trọng không thể bỏ qua. Nhờ bạn bè, cha mẹ, thầy cô đọc đưa ra ý kiến góp ý xem liệu họ có hiểu những gì bạn muốn trình bày hay bài viết có bị lan man hay không?

Tuyệt đối không thể để mắc một lỗi nhỏ nào bằng cách nhờ chính thầy cô dạy tiếng Anh của bạn kiểm tra lại. Đừng để những sai lầm nhỏ làm mất đi cơ hội trở thành du học sinh của bạn.

chúng tôi – Đơn vị tư vấn du học chuyên sâu về định hướng nghề nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thiện hồ sơ thủ tục giúp các cá nhân du học thành công. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 0944.788.798 hoặc nhấn nút đăng ký tư vấn để nhận tư vấn lộ trình du học tiết kiệm – hiệu quả ngay hôm nay. Địa chỉ liên hệ:71 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội77 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, HCM

Tìm Học Bổng Du Học Pháp Ngành Nghệ Thuật

Nhằm khuyến khích và tạo điều kiện giúp đỡ các sinh viên trong nước cũng như nước ngoài muốn du học tại Pháp có một thành tích học tập xuất sắc và yêu thích nghệ thuật nhưng gặp khó khăn về tài chính, vì thế Pháp đưa ra rất nhiều chương trình học bổng như Eiffel, Paris – Saclay, Odon Vallet… Những chương trình này nhằm phục vụ cho nhu cầu tranh xuất học bổng du học Pháp ngành nghệ thuật.

Xin học bổng du học Pháp chuyên ngành nghệ thuật

1. Đôi nét về học bổng “FONDATION VALLET”

Odon Vallet là người nối dõi dòng họ Valllet nổi tiếng ở Pháp. Bố của Odon Vallet là ông Jean Vallet, người đứng đầu một công ty về bảo hiểm tại Pháp có tên GPA – Athéna đã mất vì tai nạn giao thông (năm 1954) và đã để lại khối tài sản trị giá hơn 69,75 triệu Euro. Odon Vallet và anh trai Jean Daniel đã dành toàn bộ số tiền được thừa kế lớn để thành lập một tổ chức mang tên Vallet – FONDATION VALLET với mong muốn trao học bổng cho các học sinh tại Pháp và sinh viên du học tại Pháp có khó khăn về kinh tế, đặc biệt ở Paris, Việt Nam và Bénin.

Nằm dưới sự quản lý của Tổ chức Fondation de France, học bổng du học Pháp được ưu tiên trao cho học viên du học Pháp ngành nghệ thuật tại các trường tư và công ngành với giá trị lên đến 4000 Euro/năm học.

Câu nói nổi tiếng của Odon Vallet là ” Tôi là một người có đủ tiền bạc để có thể sống tốt. Chính vì để tưởng nhớ người bố đáng kính tôi, tôi quyết định sẽ quyên góp toàn bộ tài sản được thừa kế vào lĩnh vực mà tôi cho là quan trọng: ngành giáo dục. Trước khi trở nên giàu có nhờ vào công ty bảo hiểm này, bố của tôi đã gặp rất nhiều khó khăn để theo đuổi việc học hành. Cho nên, tôi muốn dùng số tiền này để giúp đỡ những bạn trẻ đang trong hoàn cảnh tương tự. Và một lý do khác nữa để tôi đưa ra quyết định này đó là tôi cũng đang là một giáo viên”.

2. Điều kiện xét tuyển học bổng du học nghệ thuật tại Pháp

Đối với hệ Đại học:

– Yêu cầu tiếng: chứng chỉ TCF 400 hoặc DELF B2 trở lên – Học bạ cả 3 THPT năm đều xếp loại giỏi trở lên – Có giấy báo trúng tuyển 1 trường Đại học tại Việt Nam – Sinh viên du học Pháp phải ghi danh vào một trong các trường về nghệ thuật tại Pháp nêu ở trên. – Có mục đích học tập và sử dụng học bổng một cách rõ ràng.

Đối với hệ Cao học:

– Yêu cầu tiếng: chứng chỉ TCF 400 hoặc DELF B2 trở lên – Bảng điểm đại học xếp loại giỏi trở lên. – Đăng ký ghi danh vào một trong số các trường về nghệ thuật tại Pháp nêu ở trên – Có mục đích học tập và sử dụng học bổng trong quá trình học một cách rõ ràng.

4. Giáo dục chi phí phải chăng

Bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng học phí ở Pháp vô cùng “phải chăng” so với các điểm đến du học phổ biến khác như Vương quốc Anh hay Hoa Kỳ. Đây là một trong những quốc gia hiếm hoi nơi sinh viên quốc tế không phải đóng mức học phí cao hơn so với sinh viên bản địa. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội xin các học bổng của Bộ Ngoại giao hay các học bổng khác của các doanh nghiệp, tổ chức cấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng chi phí cuộc sống ở Pháp, đặc biệt là chi phí thực phẩm và thuê nhà ở những thành phố như Paris, có thể đắt đỏ hơn với các nơi khác.

5. Vì đơn giản là ở đó có Paris

Tuy đắt đỏ, nhưng Paris cũng là nơi diệu kỳ và là một trong những thành phố tuyệt vời nhất thế giới. Thử tưởng tượng về một bữa ăn sáng với những chiếc bánh ngọt kiểu Pháp, những buổi chiều thơm mùi bánh crêpe hay buổi tối lang thang hàng quán với đặc sản phô-mai trứ danh. Ở Paris, bạn cũng có thể tìm tới các chợ, nơi bạn có thể mua thực phẩm, đồ cũ, các món lưu niệm hay ho cho gia đình, bè bạn ở nhà.

Và tại sao không đi đâu đó loanh quanh bằng xe đạp trong thành phố?

Trên khắp các nẻo đường, rất dễ để tìm đến các bảo tàng, phòng tranh vốn cũng là những “hạt ngọc” chỉ riêng Paris mới có. Trong số đó, nhất định bạn không nên bỏ qua bảo tàng Louvre, Musée d’Orsay hay nếu muốn một nơi yên tĩnh hơn thì Musée Rodin cũng là một bảo tàng hay.

Và cuối cùng, bên cạnh những dấu ấn của sự lãng mạn thì Paris còn là trung tâm giáo dục và là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn đa quốc gia. Chính vì thế, cơ hội việc làm ở Paris không hề ít cho những sinh viên quốc tế dám kiếm tìm, như bạn vậy!

Tags: du học pháp, có nên du học pháp, điều kiện du học pháp, du học pháp học ngành gì, trường đại học tại pháp, xin visa du học pháp, chi phí du học pháp có đắt không, nhà ở cho du học sinh pháp.

Học Bổng Học Viện Nghệ Thuật Lasalle Cùng Hợp Điểm

Nhà trường đang có chương trình học bổng (5.000 đô Sing dành cho bậc Diploma và 10.000 đô Sing dành cho bậc Đại học) và hỗ trợ học phí (Tuition Grant) của Bộ Giáo dục Singapore. Thông tin về học bổng, hỗ trợ học phí và ngành nghề đào tạo sẽ được đại diện nhà trường báo cáo trực tiếp vào lúc 09h sáng Chủ Nhật, ngày 18/03/2012 tại 26 Lê Quý Đôn, Q.3, chúng tôi (vào cửa miễn phí).

Thành lập năm 1984, LASALLE College of the Arts (Singapore) là Học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương, là cái nôi dành cho các tài năng nổi bật nhằm tìm kiếm những đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo của Singapore. Là tổ chức Giáo dục độc lập phi lợi nhuận, được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, nhà trường có vai trò quan trọng trong việc xây dựng Singapore thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu và trung tâm văn hóa của khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Chú trọng đến mảng đương đại và tiếp cận sự cách tân, phương pháp giảng dạy của LASALLE kết hợp thực hành và lí thuyết nhằm thử thách trí tuệ của học viên và thúc đẩy các ranh giới sáng tạo, giúp khả năng sáng tạo của bạn có thể bay bổng một cách tự do. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm đồng thời là những nhà hoạt động nghệ thuật nổi tiếng. Khu học xá của nhà trường, khu học xá nghệ thuật tương tác duy nhất trong khu vực, mang đến cho học viên lợi ích đặc biệt của sự tương tác liên ngành và phương pháp tiếp cận toàn diện để học tập trong một môi trường kĩ thuật đẳng cấp thế giới.

“Những học viện như LASALLE đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo các kĩ năng và nguồn nhân lực cần thiết cung cấp cho sự phát triển của các ngành công nghiệp sáng tạo, là động cơ thúc đẩy quá trình phát triển của nghệ thuật và văn hóa”, Tiến sĩ NG ENG HEN, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chia sẻ.

Sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với các nghệ sĩ quốc tế và tham dự các buổi biểu diễn chuyên nghiệp cũng như các buổi triển lãm nghệ thuật cao cấp. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể làm việc 16 tuần trong suốt thời gian học cũng như có cơ hội làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp. Nhiều bạn tốt nghiệp LASALLE về Việt Nam đã có được công việc như mong muốn.

Tại LASALLE, các bạn sinh viên Việt Nam cũng đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Sinh viên Nguyễn Võ Ngọc Diễm đã tốt nghiệp Cử nhân khoa Điện ảnh với vị trí Á khoa. Bạn Nguyễn Hữu Huân tốt nghiệp Cử nhân khoa Thiết kế Đồ họa cũng đã đoạt giải cao với phần thưởng là 1.000 đô Sing trong cuộc thi thiết kế Thuyền buồm Uniquely Singapore (STB tổ chức). Ngoài ra, bạn Lưu Diệu Khanh (Ngành Thiết kế Nội thất) cũng là một trong những gương mặt ưu tú với nhiều thành tích đáng kể (Huy chương bạc cuộc thi Thiết kế Nội thất FLIPT CHALLENGE (Singapore)), Học bổng LASALLE, Ashbourne College – UK, Giải thưởng dành cho Sinh viên LASALLE có kết quả học tập xuất sắc), hiện đang làm việc cho công ty WOHA Design tại Singapore.

Bên cạnh đó, các giảng viên và sinh viên tốt nghiệp được mời tham dự các hoạt động trong các tổ chức cũng như các sự kiện có uy tín trong ngành nghệ thuật như: Venice Biennale (Ý), Giải thưởng Thời trang quốc tế Smirnoff (New York), Giải thưởng Creative Circle (Singapore), Fukuoka Triennale (Nhật Bản), Học viện Nghệ thuật biểu diễn Tây Úc và trường Ballet Hoàng gia (Anh).

Nhà trường hiện có chương trình Tuition Grant (Hỗ trợ Học phí của Bộ Giáo dục Singapore, khoảng 60%) và Học bổng LASALLE (từ 5.000 – 10.000 đô Sing) cho các bạn HS-SV có kết quả học tập và hồ sơ năng khiếu xuất sắc.

Để có thể trở thành sinh viên của nhà trường, ngoài niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, các bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau: tốt nghiệp lớp 12, có IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 69 (Diploma), IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 (Degree). Nếu như chưa đủ điều kiện tiếng Anh, các bạn có thể đăng kí học các khóa tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao tại trường. Ngoài ra, quan trọng nhất là bạn phải thực hiện một bộ hồ sơ năng khiếu, trong đó các ý tưởng sáng tạo nghệ thuật của bạn sẽ được phát huy một cách tối đa. Mỗi năm nhà trường khai giảng một kì vào tháng 8 nên các bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho hồ sơ đăng kí tốt hơn. (Vui lòng truy cập website: chúng tôi để biết thêm thông tin).

Để biết thêm thông tin tuyển sinh và điều kiện nhập học, vui lòng liên hệ Đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam:

Du Học Hà Lan: Ngành Nghệ Thuật

Hà Lan, đất nước của hoa tulip và những cối xay gió, nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên thanh bình cùng nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Âu. Hà Lan sở hữu nền giáo dục tiên tiến thu hút đông đảo du học sinh, trong đó có Việt Nam. Hà Lan còn là khởi đầu của phong trào nghệ thuật De Stijl, là cơ hội tuyệt vời dành cho bạn khám phá chân trời thiết kế đặc trưng từ quốc gia xinh đẹp này.

*** Phong cách Neoplasticism (hay Phong cách nghệ thuật thiết kế De Stijl – Hà Lan). Phong cách này bắt đầu tại Amsterdam năm 1917, do nhóm các nghệ sĩ sinh sống tại Hà Lan sáng lập thông qua tạp chí De Stijl – diễn đàn các họa sĩ, kiến trúc sư, điêu khắc, các nhà lí luận, phê bình đại diện cho quan điểm mới thời bấy giờ. Mặc dù không phát triển mạnh mẽ như thời hoàng kim, Phong cách De Stijl vẫn là nguồn cảm hứng và là cơ sở của thiết kế Hà Lan hiện đại.

Hà Lan có địa vị cao trên bảng xếp hạng giáo dục thế giới

Hà Lan được coi là “cửa ngõ” khám phá châu Âu và có khí hậu tương đối dễ chịu. Khi đặt chân đến Hà Lan, bạn sẽ khám phá thấy thủ đô của nhiều quốc gia ở châu Âu cách Hà Lan không xa. Chỉ 2 tiếng đồng hồ đi tàu, bạn đã đến Brussels – thủ đô của Bỉ, hay một chuyến bay ngắn từ Amsterdam, bạn đã có mặt ở Paris, Madrid hoặc Berlin… Điều thuận lợi ở đây là 90% dân Hà Lan biết nói Tiếng Anh! Tất nhiên họ chỉ sử dụng Tiếng Anh trong những trường hợp cần thiết. Ví dụ như khi giao tiếp với khách du lịch và du học sinh.

Theo xếp hạng mới nhất của tạp chí Times Higher Education về giáo dục Đại học thế giới công bố tháng 03/2012, Hà Lan có hệ thống giáo dục tốt thứ ba thế giới . Không chỉ vậy, các trường Hà Lan có môi trường học tập cởi mở, cung cấp chuyên ngành học đa dạng, giảng dạy bằng tiếng Anh và được quốc tế công nhận. Hà Lan là nước không nói tiếng Anh đầu tiên mở khoảng 1.200 chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ quốc tế này. Điều đó lý giải tại sao các trường đại học Hà Lan thu hút nhiều du học sinh khắp thế giới.

12 trường Đại học Hà Lan nằm trong top 200 toàn thế giới

Chi phí du học tại Hà Lan tương đối hợp lí

So với Anh và Mỹ, học phí tại Hà Lan thấp hơn nhiều. Các khoá đại học kéo dài 3 – 4 năm, học phí dao động khoảng 2.000 – 15.000 USD. Các khoá thạc sĩ thường mất khoảng từ 5.000 – 15.000 USD cho 1 đến 2 năm học. Bên cạnh đó, Hà Lan có nguồn học bổng khá lớn dành cho du học sinh. Sinh viên Việt Nam có thể tham gia học bổng Nuffic dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển. Cũng như hầu hết các chương trình học bổng chính phủ khác, các học bổng này chủ yếu dành cho bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Ăn uống ở đây tương đối thoải mái. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng bán đồ Châu Á, kể cả tại các thành phố nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên tập thích nghi với đồ ăn bán nhiều ở siêu thị, bạn sẽ có nhiều sức khoẻ hơn trong những kỳ thi căng thẳng.

Lịch sử nghệ thuật của Hà Lan

Hà Lan là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới khi nhắc đến lịch sử nghệ thuật. Hà Lan còn là quê hương của những tên tuổi lớn như Cornelis Troost (1697-1750), Vincent van Gogh (1853-1890), Rembrandt (1606-1669)…

Một tòa nhà phong cách De Stijl

“Thiết kế Hà Lan là sự đơn giản và rõ ràng” – giám đốc chiến lược studio thiết kế đồ họa Koeweiden Postma tại Hà Lan Hugo van den Bos nhận xét. Tác giả kiêm nhà báo Tracy Metz thì lại lưu ý rằng: “Người Hà Lan có khả năng tự làm vui cho chính mình. Các nhà thiết kế Hà Lan rất giỏi trong việc sử dụng vật liệu tưởng chừng như vô giá trị và đem đến cho chúng một giá trị mới”.

Thiết kế và nghệ thuật tại Hà Lan

chủ yếu được biết đến với ngành thiết kế vào năm 1980, khi thuật ngữ “Thiết kế Hà Lan” phổ biến. Sự xuất hiện của Thiết kế Hà Lan được quốc tế công nhận như ngày nay là nhờ sự thúc đẩy bởi hệ thống giáo dục nghệ thuật và thiết kế mạnh mẽ. Học viện Thiết kế Eindhoven (Design Academy Eindhoven) là nơi đào tạo ra nhiều nhà thiết kế nổi tiếng, được đánh giá là một trong những học viện thiết kế tốt nhất thế giới. Một ngôi trường đào tạo cũng rất có tiếng tại Hà Lan là Gerrit Rietveld Academie, Amsterdam.

Yếu tố thứ hai góp phần vào sự thành công của Thiết kế Hà Lan là chính phủ hỗ trợ rất nhiều cho các nhà thiết kế mới. Một trong số đó là nguồn hỗ trợ tài chính của (Quỹ Nghệ thuật Thị giác, Thiết kế và Kiến trúc) ra mắt năm 1988.

Phong cách kiến trúc Hà Lan trải dài từ những ngôi nhà ống phong cách thế kỷ XVII và XVIII, mà bạn có thể thấy ở Amsterdam, Delft, Utrecht và Leeuwarden, cho đến các tòa nhà hiện đại tại Rotterdam và The Hague.

Thiết kế Hà Lan đóng vai trò quan trọng và trở thành một phần không thể thiếu của ngành phát triển sản phẩm tại Hà Lan. Thiết kế là một trong những giai đoạn đầu tiên của quá trình sáng tạo và chu trình sản xuất sản phẩm. Lấy ví dụ tại công ty điện tử Hà Lan Philips, hiện có khoảng 450 nhà thiết kế làm việc 12 văn phòng trên toàn thế giới.

Học nghệ thuật thiết kế Hà Lan ở trường nào thì tốt?

Design Academy Eindhoven

Gerrit Rietveld Academie

Sandberg Instituut

Royal Academy of Art, The Hague

Utrecht School of the Arts – Hạng

Amsterdam School of the Arts

Nếu bạn đang có dự định du học Hà Lan và cần biết thêm những thông tin về chọn ngành, chọn trường, tìm chỗ ở, học bổng Hà Lan… Hãy gọi ngay cho Việt Global để được tư vấn chi tiết: