Top 13 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Ngành Y Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Tổng Hợp Học Bổng Ngành Y

Thế giới của ngành y vô cùng rộng lớn. Bạn có thể đóng góp sức mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau, tuỳ vào sở thích và năng lực của bản thân. Nếu bạn là sinh viên ngành Y và đang nhắm đến các học bổng nước ngoài, sao không thử sức mình với bảng Tổng hợp học bổng ngành Y?

1. Học bổng cử nhân và tiến sĩ chuyên ngành Y tại Đại học Western Sydney 2019

Đại học Tây Sydney thuộc top 2% các trường đại học toàn cầu. Trường cũng nằm trong top 100 trường đại học dưới 50 năm thành lập hàng đầu thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới THE). Western Sydney International đang cung cấp một giải thưởng bursary cho sinh viên quốc tế đăng ký các khóa học đại học hoặc sau đại học vào năm 2019. Vì thế, đây là top đầu trong bảng Tổng hợp học bổng ngành Y của Sandla

Là sinh viên quốc tế mới bắt đầu một chương trình khóa học đại học hoặc sau đại học tại Western Sydney vào năm 2019, lần đầu tiên

Là người nộp đơn lần đầu, đăng ký nhập học chương trình đại học hoặc sau đại học sau ngày 20 tháng 8 năm 2018

Là sinh viên quốc tế có Visa ngành giáo dục đại học

Đáp ứng yêu cầu học thuật và tiếng Anh cho bằng đại học hoặc sau đại học mà bạn đang nộp đơn

Chấp nhận đề nghị nhập học của bạn trước hạn chót

Quý 3 năm 2019: ngày 24 tháng 5 năm 2019

Quý 4 năm 2019: ngày 16 tháng 8 năm 2019

2. Học bổng bán phần bậc Thạc sĩ chuyên ngành Y và Khoa học sức khỏe tại Đại học Bond 2019

Đại học Bond là một trường đại học phi lợi nhuận tư nhân nằm ở Robina, Gold Coast, Queensland, Australia. Trường nằm trong danh sách 20 trường đại học hàng đầu toàn cầu trong Bảng xếp hạng giáo dục đại học của các trường đại học nhỏ tốt nhất thế giới.

Có điểm trung bình chung tối thiểu tối thiểu 3.0 /4.0 (hoặc tương đương 6.0 / 7.0) hoặc 75%

Đáp ứng các yêu cầu học tập và điều kiện tiên quyết của chương trình đã chọn

Cần chứng minh rằng các kỹ năng tiếng Anh của bạn ở mức đủ cao để thành công trong học tập.

3. Học bổng Thạc sĩ chuyên ngành Y tế tại Đại học Birmingham 2019

Đại học Birmingham là một trong những trường đại học hàng đầu của Anh được thành lập năm 1900 tại Birmingham, thành phố lớn thứ 2 sau London và là trung tâm văn hóa rực rỡ của Anh quốc. Đây cũng là một trong những trường thuộc nhóm Russel Group – nhóm các trường dẫn đầu nước Ạnh trong các nghiên cứu và giảng dạy trong các ngành cấu trúc gen, y học, nghiên cứu không gian, liên lạc. Đại học Birmingham đang trao tặng học bổng toàn cầu cho sự xuất sắc cho sinh viên EU, quốc tế (không thuộc EU), Vương quốc Anh.

Thực hành lâm sàng nâng cao – ThS

Thực hành nâng cao trong chăm sóc sức khỏe (toàn cầu) – ThS

Tin sinh học – ThS

Thần kinh lâm sàng – ThS

Ung thư lâm sàng – ThS

Thử nghiệm lâm sàng – ThS

Khoa học Vật liệu Nha khoa – ThS

Y học bộ gen – ThS

Kinh tế Y tế và Kinh tế lượng – ThS

Kinh tế y tế và chính sách y tế – ThS

Phương pháp nghiên cứu sức khỏe – ThS

Miễn dịch học và Liệu pháp miễn dịch – ThS

Sức khỏe nghề nghiệp – ThS

Nghiên cứu liên kết bác sĩ – PGDip

Y tế công cộng – MPH

Y tế công cộng (SEAL) – MPH

Y tế công cộng (Đánh giá công nghệ y tế) – MPH

Y tế công cộng (Quốc tế) – MPH

Phục hình răng – ThS

Khoa học chấn thương – ThS

Giải thưởng này dành cho tất cả các ứng viên đã nộp đơn vào học một trong các khóa học Thạc sĩ Khoa học Y khoa và Nha khoa (toàn thời gian hoặc bán thời gian), hoặc chương trình Văn bằng sau đại học của Bác sĩ, bắt đầu vào năm 2019/20.

Nguồn: chúng tôi – Thanh Dung (tổng hợp)

Trao Học Bổng Điểm Sáng Ngành Y

Lai Châu tích cực khắc phục hậu quả vụ ngộ độc do rượu

Vụ ngộ độc do rượu tại xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ đến thời điểm hiện tại đã làm 8 người chết, trên 50 người đang phải cấp cứu theo dõi tại các bệnh viện. Để giúp người dân vượt qua nỗi đau, các cấp các ngành tỉnh Lai Châu cùng chính quyền cơ sở chung tay giúp đỡ gia đình nạn nhân, khẩn trương khắc phục những hậu quả do vụ ngộ độc.

Đa số bà con nơi đây là dân tộc Hà Nhì, nên sau khi vụ việc xảy ra, một số trường hợp vì mê tín sợ ma chay, sợ dịch bệnh nên đã bỏ lên các lán trên nương ở.

Trước tình hình này, xã đã thành lập 4 đội công tác với trên 20 người thường xuyên đến các bản, tìm đến tận các lán trên nương rẫy để vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu vụ việc do ngộ độc thưc phẩm mà không phải dịch bệnh, ma chay. Nhờ đó đến nay các hộ đã quay trở lại nhà ổn định cuộc sống, cho con đến trường học bình thường.

Ông Chang A Sì, bản Tỷ Phùng, xã Ma Ly Chải, Phong Thổ, Lai Châu cho biết, thấy chết nhiều bà con mình sợ lắm, sợ dịch bệnh lây lan, hoặc không thì là con ma nó bắt nên lên nương để tránh chứ không biết gì cả. Nhưng bây giờ cán bộ nói cho biết là do ngộ độc rượu thì chúng tôi yên tâm rồi.

Lý Gà Duy, bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, PhongThổ, Lai Châu tâm sự, “Tôi có uống rượu tại đám tang ông Lẻng 3 bát, mấy hôm nay thấy người cũng bình thường nhưng nghe cán bộ nhắc thì mình cũng đi khám, theo dõi cho an tâm”.

Với sự phối hợp của các lực lượng như Biên phòng, Công an, Y tế, cấp ủy, chính quyền xã Ma Ly Chải đã chỉ đạo các đoàn thể cùng người dân giúp đỡ các gia đình có người tử vong chôn cất thi thể nạn nhân theo đúng phong tục của địa phương. Xã Ma Ly Chải đã trích kinh phí đồng thời huy động sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay giúp đỡ các gia đình nạn nhân. Đến hiện tại mỗi gia đình có người tử vong đã được hỗ trợ gần 30 triệu đồng.

Ngoài ra, chính quyền các địa phương cũng yêu cầu người dân sở tại không tổ chức ăn cơm, uống rượu tập thể đông người, không sử dụng các loại rượu còn lại trong gia đình và các loại rượu không rõ nguồn gốc.

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh chăm sóc bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

Ông Tô Văn Hòa – Phó Chủ tịch UBND xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, Lai Châu cho biết, chúng tôi tập trung lực lượng để cùng với các gia đình nạn nhân chôn cất thi thể theo đúng phong tục của bà con. Và đồng thời giải thích cho bà con biết nguyên nhân dẫn đến vụ việc để người dân không bị hoang mang tư tưởng, tránh kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, vận động bà con khi sử dụng thực phẩm phải chú ý đảm bảo an toàn, nguồn gốc xuất xứ.

Nguyên nhân của ngộ độc rượu là do lạm dụng rượu, uống rượu vượt quá mức chấp nhận của cơ thể, do sử dụng rượu không đảm bảo an toàn thực phẩm như: uống phải rượu pha cồn công nghiệp methanol hoặc ethylene glycol; do uống rượu ngâm với thảo mộc (như lá, rễ, hạt cây) hoặc ngâm với động vật (như mật, phủ tạng.

Qua sự việc trên cũng là bài học cảnh báo về sự lạm dụng rượu bia, chủ quan trong vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết vừa tiếp nhận thêm 4 ca cấp cứu vì uống rượu, trong đó, có hai trường hợp nặng phải chạy thận, lọc máu và thở máy ô xy. Điều đáng chú ý là trong 4 ca mới nhập viện, chỉ có Chang A Hờ, 60 tuổi, ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, uống rượu tại đám ma, 3 người còn lại do uống rượu ở lán trên nương, thuộc xã Sì Lờ Lầu – nơi bán rượu dẫn đến vụ ngộ độc chết người ở xã Ma Ly Chải.

Đến thời điểm này, dịch cúm gia cầm đã tái phát tại 3 tỉnh An Giang, Hậu Giang và Bạc Liêu. Cuối tháng 1, Hậu Giang đã phát hiện và tiêu hủy hơn 800 con gà nhiễm cúm H5N1 ở xã Long Trị, Long Mỹ. Đàn gia cầm bị bệnh có xuất xứ con giống không rõ ràng.

Sau Hậu Giang, ngành thú y tỉnh Bạc Liêu cũng đã phát hiện 5 ổ dịch cúm gia cầm với tổng số gà mắc bệnh là 4.400 con.

Đặc biệt, một đàn vịt trời hơn 800 con ở huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cũng có kết quả dương tính với cúm H5N1, buộc phải tiêu hủy toàn bộ trong khi đây là loại gia cầm có sức đề kháng cao, ít có khả năng nhiễm bệnh.

Săn Học Bổng Du Học Đức Ngành Y

Tuy nhiên để có thể học ngành này tại Đức đòi hỏi học sinh phải có học lực khá giỏi, cần cù chăm chỉ ,có ý chí quyết tâm, khả năng học tập, nghiên cứu và làm việc trong môi trường nhiều áp lực. Thời gian nghiên cứu của ngành y có thể sẽ kéo dài 5-7 năm tùy trường và tùy lĩnh vực chuyên sâu mà học sinh lựa chọn. Vì thời gian học tập lâu như thế nên học sinh cũng cần có tài chính ổn thì mới có thể học được, bên cạnh đấy,mặc dù du học Đức sẽ được miễn học phí nhưng với ngành này thì tùy trường và tùy ngành chuyên môn mà học sinh có thể sẽ cần đóng phí cho trường cũng như phí mua dụng cụ nghiên cứu riêng để hoàn thành chương trình học.

Chính điều đó mà nhiều bạn du học sinh mong muốn có được một suất học bổng về ngành này vì không phải bạn nào cũng có đủ tài chính để học tập cả 1 quá trình dài như thế, một suất học bổng cũng có thể giúp các bạn có được 1 phần chi phí dành cho sinh hoạt và việc học. Hầu hết các trường đại học của Đức đều có một số suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế, đương nhiên là chỉ có vài suất và các bạn phải cạnh tranh với rấ nhiều người để có được học bổng dành cho mình vì vậy các bạn du học sinh cần phải học tập thật giỏi thì mới có cơ hội có được học bổng của các trường Đại học tại Đức.

Một số loại học bổng như học bổng chính phủ, học bổng phi chính phủ, học bổng của trường. ….Để học được ngành y tại Đức thì bạn cần lựa chọn khối M gồm các ngành toán , lý hóa, sinh và tiếng Đức, một số trường có chương trình tiếng anh dành cho sinh viên quốc tế tuy nhiên nếu đi du học Đức thì sinh viên vẫn nên học bằng ngôn ngữ của họ, sẽ có nhiều sự lựa chọn cũng như cơ hội được hỗ trợ về nhiều mặt. Khi săn học bổng thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các kiến thức cũng như bằng cấp của mình để có thể tự tin cạnh tranh với hàng trăm cũng như hàng nghìn học sinh khác, bạn sẽ đăng ký và nộp toàn bộ hồ sơ để xin học bổng, đôi khi bạn sẽ cần làm một số bài test kiểm tra năng lực xem bạn có xứng đáng để có được học bổng học tập và làm việc tại Đức hay không , tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, nếu đã có quyết tâm thì không có gì là không thể.

Có thể thấy rằng, cơ hội du học bằng các chương trình học bổng Đức đang rất rộng mở và nếu nghiêm túc đầu tư thời gian vàv không ngừng học tập để tích lũy nền tảng kiến thức cũng như trang bị ngoại ngữ tốt, các bạn học sinh – sinh viên hoàn toàn có đủ năng lực cạnh tranh dành cho mình một suất học bổng có giá trị cho quá trình du học của mình, hãy nắm bắt các cơ hội này!

Giúp Bạn Tìm Học Bổng Du Học Ngành Y

Rất nhiều bạn cho rằng việc xin được một học bổng du học ngành Y là điều “gần nhưng không thể”. Thế nhưng, vẫn có cơ hội cho bạn nếu bạn dám thử và kiên trì với ước mơ của mình.

Nên lựa chọn du học ngành Y ở nước nào?

Ở các nước phương Tây, Y học là một ngành danh giá và có yêu cầu đầu vào khá cao. Người ta nói du học đã khó, mà du học ngành y càng khó hơn. Để vào được chương trình cử nhân của ngành này bạn cần hoàn thành chương trình trung học ít nhất có học lực giỏi và trình độ Anh ngữ tối thiểu IELTS 6,5 (hoặc TOEFL iBT từ 80 trở lên).

Các nước có nền y tế phát triển nhất thế giới hiện nay phải kể đến Mỹ, Úc, Canada, Đức, Singapore… Ở mỗi nước có yêu cầu đầu vào cũng như sẽ thời gian theo học ngành y khác nhau, chẳng hạn ở Mỹ thì mất trung bình 10 – 12 năm cho cả chương trình học và thực tập, trong khi đó tại Canada chỉ ưu tiên cho người dân bản địa học ngành này.

Ngoài việc được tiếp xúc với kiến thức mới, ưu điểm của việc du học ngành Y là bạn có cơ hội tiếp xúc với kiến thức bài bản và hiện đại. Du học sinh cũng được tiếp cận nhiều trang thiết bị tiên tiến bậc nhất thế giới với các phòng lab, phòng thực hành đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được thực tập trong môi trường bệnh viện thực thụ. Tuy nhiên chi phí du học ngành này cũng khá cao.

Tại Mỹ, mức học phí trung bình tại các trường đại học khoảng 40.000 – 52.000USD một năm, thêm mức sinh hoạt phí 16.000USD một năm. Học ngành Y ở Mỹ kéo dài 7 năm ở trong đó gồm 4 năm học Pre-medicien trong 3 năm học tiếp medicien, 3 năm tiếp làm bác sĩ thực tập. Như vậy, dù có học bổng du học ngành Y hay không thì sau 10 năm mới thành bác sĩ và có bằng hành nghề y.

Tại Anh, học phí chương trình đại học của các trường ngành Y dao động ở mức 10.000 – 21.000GBP một năm và chi phí thuộc sau đại học là 10.000 – 33.000GBP từng năm (theo thông tin từ Hội Đồng Anh).

Tại Úc, học phí chương trình đại học ở mức 50.0000USD tuỳ theo từng năm và có thể học ở một số trường nổi tiếng như: Đại học Monash, Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học UNSW…

Nền giáo dục phát triển, môi trường xanh và sạch, an toàn… chi phí du học ngành Y hợp lý. Tuy vậy, Singapore vẫn có chi phí du học khá cao và phải nói rằng muốn kiếm được học bổng từ đây không dễ.

Nếu bạn không muốn đi học quá xa nhà thì Singapore là một trong những sự lựa chọn hàng đầu, cùng với nền y tế xếp hạng 6 thế giới về chất lượng cũng như chăm sóc sức khỏe. T uỳ vào các trường khác nhau bạn sẽ phải bỏ ra mức phí khác nhau. Theo khảo sát, chi phí du học ngành Y của nước này bằng khoảng một nửa so với Mỹ.

Nếu không đáp ứng điều kiện để xin học bổng du học ngành Y tại các quốc gia Anh, Mỹ… thì các bạn cũng đừng lo, vì rất nhiều học sinh đã lựa chọn du học ngành Y tại Singapore và Úc. Đây cũng là hai quốc gia có nền Y học hiện đại và phát triển vào top đầu của thế giới, trong khi đó chi phí học lại “hạt dẻ” hơn so với Mỹ.

Cụ thể, tại nước Úc, học phí chương trình Đại học ở mức 50.000USD (dao động trên dưới 1 tỉ đồng) mỗi năm với các trường danh tiếng. Cạnh đó, hãy nhớ rằng, học tại trường nào và chi phí ra sao, không quan trọng bằng việc thu nạp kiến thức của bạn. Vì việc học, suy cho cùng, vẫn có khả năng gián đoạn hay tiếp tục tuỳ vào lựa chọn của bạn. Bạn vẫn có thể phấn đấu để nhận thêm nhiều cơ hội và học bổng thực nghiệm nữa sau này. OEC Global – luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình kiếm tìm tri thức.