Top 7 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Na Uy Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Quota Scheme Chính Phủ Na Uy

Chương trìnhhọc bổng chính phủ Quota Scheme cho sinh viên Quốc tế từ các nước đang phát triển du học tại Na Uy

Ngành: Cơ khí, Công nghệ, Giáo Dục và Đào Tạo, Khoa học ứng dụng, Khoa học cơ bản, Kiến trúc, Xây dựng, Quy hoạch, Kinh doanh và quản lý, Luật, Nhân văn, Y tế và sức khỏe

Bậc học: Sau Đại Học, Thạc sĩ, Tiến sĩ (PhD), Đại học, Cao đẳng

Chuyên ngành: Khóa học cung cấp bởi Quota Scheme

Trình độ: Thạc sĩ, Tiến sĩ, Cử nhân,…

Đơn vị cung cấp học bổng: Chính phủ Na Uy

Đối tượng; Tất cả sinh viên Quốc tế đến từ nước đang phát triển (Trong đó có Việt Nam)

Mục đích chính của Quota Scheme là thông qua những hỗ trợ về giáo dục giúp sinh viên có những kiến thức nhất định để đóng góp vào sự phát triển của đất nước khi quay về.

Quota Scheme thông qua việc hỗ trợ học bổng để nâng cao mỗi quan hệ với quốc gia có ứng viên được lựa chọn đồng thời đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục chung.

Hầu hết các trường Đại học, cao đẳng ở Na Uy đều tham gia vào Quota Cheme. Học viện cung cấp một số lượng không nhỏ sinh viên theo học mỗi năm.

Hầu hết học viện ở Na Uy cung cấp khóa học, chương trình học bằng tiếng Anh.

Điều kiện nhận học bổng Quota Scheme chính phủ Na Uy :

Đối với học sinh, nộp trực tiếp từ Quốc gia.

Bạn phải cư trú ít nhất là 1 năm tại Quốc gia mình trước khi học tập tại 1 trường Đại học/ Cao đẳng tại Na Uy.

Ứng viên nộp đơn cho chương trình học với mục tiêu chuyển tiếp từ quốc gia đang theo học.

Hầu hết chương trình ở trình độ Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ nhưng Quota Scheme cũng đồng thời cung cấp văn bằng Cử nhân.

Tất cả các ứng viên phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản: Có bằng tốt nghiệp cấp hai. Tối thiểu 2 năm giáo dục ở mức độ cao hơn ở trong nước.

Hạn chót nộp hồ sơ: Ngày 1 tháng 12 mỗi năm.

Việc Làm Tại Na Uy

Ở đâu và làm thế nào du học sinh có thể tìm thấy vị trí tuyển dụng việc làm tại Na Uy?

Tất cả các việc làm tại Na Uy có thể được tìm thấy trong các cơ sở dữ liệu công việc NAV.

NAV.no: cổng thông tin tuyển dụng của cơ quan quản lý Phúc lợi và Lao động Nauy.

hoặc

FINN.no: Cổng thông tin vị trí tuyển dụng quan trọng nhất ở Na Uy.

BI Career Portal: Cổng thông tin việc làm bán thời gian và toàn thời gian, dành riêng cho sinh viên BI.

Các cơ quan tuyển dụng và sử dụng lao động khác thường sử dụng các trang web riêng của họ, hiện nay cũng có rất nhiều thông tin việc làm trên Facebook và LinkedIn.

Hãy nhớ rằng hầu hết người sử dụng lao động ở Na Uy rất chú trọng về kỹ năng tiếng Na Uy cho cả hai công việc bán thời gian và toàn thời gian.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ các du học sinh Nauy lâu năm để tìm việc làm thêm. Bật mí cho các bạn biết là 100% du học sinh Nauy của Vic đều có việc làm thêm.

Quy định việc làm tại Na Uy đối với sinh viên đến từ bên ngoài EU / EEA / EFTA

Một sinh viên có thể làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ mỗi tuần khi giấy phép lao động được cấp. Đơn xin cấp giấy phép lao động phải được kèm theo một tuyên bố từ tổ chức xác nhận rằng công việc sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ nghiên cứu. Một lá thư từ người sử dụng lao nói rằng các học sinh có một lời mời làm việc cũng phải được nộp.

Học sinh thường được phép làm việc toàn thời gian trong thời gian nghỉ học kỳ.

Xin lưu ý rằng phần lớn các tổ chức không có đề án nghiên cứu làm việc tại trường, và sinh viên nước ngoài sẽ phải cạnh tranh trên thị trường việc làm thường xuyên.

Đơn xin phép làm việc có thể được gửi đến đồn cảnh sát địa phương.

Chi Phí Du Học Na Uy 2022 Là Bao Nhiêu?

Na Uy là đất nước thuộc vùng Bắc Âu ( Tây Bắc Châu Âu) có khí hậu ôn hòa và cảnh đẹp bậc nhất thế giới. Nơi đây có thu nhập bình quân đầu người đứng thứ tư thế giới – theo ngân hàng thế giới công bố, chưa dừng lại ở đó Na Uy còn được vinh danh là đất nước đứng đầu về chỉ số phát triển con người.

Về vấn đề giáo dục, Na Uy luôn đứng trong Top đầu Châu Âu về chất lượng và giá trị bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Hiện nay, có rất nhiều du học sinh trên thế giới đang dịch chuyển về Na Uy để được hưởng chính sách du học Na Uy miễn phí học phí do chính phủ hỗ trợ.

Miễn phí học phí khi học tại Na Uy

Chính sách xã hội của các nước Bắc Âu, trong đó có Na Uy, thuộc loại tốt nhất trên thế giới. Tại đó, người dân được hưởng các dịch vụ xã hội, y tế và giáo dục miễn phí. Điều đó có nghĩa là nếu bạn được 1 trường đại học tại Na Uy nhận thì bạn không phải đóng tiền học. Do đó, bạn sẽ chỉ phải chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian du học tại Na Uy.

Học sinh được miễn phí học phí khi du học Na Uy cho các chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ ( tùy từng ngành, một số ngành vẫn đóng học phí nhưng học phí du học Nauy tương đối thấp).

Na Uy sử dụng đồng krone Na Uy (NOK) là đồng tiền chính.

Học sinh phải trả một khoản phí học kỳ: khoảng 300 – 600 NOK mỗi học kỳ.

Chi phí sinh hoạt tại Nauy

Cần nhớ rằng mặc dù bạn có thể học miễn phí ở Na Uy, bạn vẫn phải trả tiền để sống ở Na Uy, một quốc gia có thể rất tốn kém.

Ngoài ra, cuộc sống ở Nauy có tiêu chuẩn rất cao và bạn sẽ được cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí nếu bạn ở Na Uy hơn ba tháng.

Một ước tính chi phí sinh sống của một học sinh được thực hiện và sửa đổi hàng năm của Tổng cục xuất nhập cảnh của Na Uy. Khuyến nghị của họ là bạn cần 9250 NOK (1118 USD) một tháng để trang trải chi phí du học Na Uy.

Sinh viên sẽ được giảm giá khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng khi mua vé tháng.

Giao thông vận tải tại Oslo: Vé tốn 380 NOK (46 USD) và có giá trị trong 30 ngày. Nó có thể được sử dụng trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng ở Oslo, bao gồm cả xe buýt, tàu điện ngầm ( T-bane ), xe điện ( trikk ) và thuyền phà. Vé bổ sung có thể được mua cho các khu bổ sung nếu bạn đang đi du lịch ra khỏi Oslo.

Sách và tài liệu: khoảng 4.000 NOK (483 USD) mỗi học kỳ. Bạn chỉ tốn vào đầu học kỳ.

Nhà ở: khoảng 2 600 – 3 400 NOK (314 – 411 USD) mỗi tháng.

Thực phẩm: ít nhất 600 NOK mỗi tuần hoặc 2500 NOK (302 USD) một tháng.

Điều Kiện, Chi Phí Và Học Bổng Du Học Na Uy Bạn Cần Biết!

Na Uy, tên chính thức là Vương quốc Na Uy là một quốc gia Bắc Âu nằm ở Tây Bắc Châu Âu. Xứ sở này được xếp hạng là đất nước thịnh vượng nhất thế giới, với đầy đủ những yếu tố mà người ta có thể gọi nơi đây là “thiên đường đáng sống nhất thế giới”. Với thời tiết tuyệt đẹp, thành phố hiện đại và nền giáo dục phát triển, Na Uy là miền đất hứa của hàng loạt các du học sinh, đặc biệt là đối với du học sinh Việt Nam!

I. TẠI SAO NÊN DU HỌC NA UY?

Na Uy có những lí do tuyệt vời sau đây để khiến những du học sinh phải thực sự “cân nhắc” chọn lựa nơi đây

Một trong những quốc gia an toàn nhất

Na Uy được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới. Tuổi thọ và thu nhập trung bình của người Na Uy thuộc top đầu thế giới. Lí do của điều này là Na Uy là quốc gia vô cùng an toàn, với tỉ lệ tội phạm ở mức rất thấp so với mặt bằng chung thế giới.

Một đất nước với chế độ phúc lợi tuyệt vời

Chế độ phúc lợi của quốc gia này chính là lí do khiến người ta muốn đến đây và tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc. Người dân Na Uy được hưởng phúc lợi, trợ cấp việc làm, ốm đau rất hào phóng, giờ làm ít nhưng vẫn hiệu quả để đảm bảo người dân có thời gian nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, Na Uy cũng là quốc gia quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường tốt nhất thế giới, đảm bảo cho con người nơi đây được sống trong sự trong lành, thoáng đãng và sạch sẽ.

Hệ thống giáo dục hiện đại và phát triển

Hệ thống giáo dục Na Uy hầu như được tập trung điều hành bởi nhà nước. Hệ thống giáo dục Na Uy vô cùng hiện đại là việc giáo dục và nghiên cứu, nghĩa là việc học lý thuyết và thực hành trong thực tiễn luôn được gắn liền với nhau. Không những thế, rất nhiều trường đại học danh tiếng ở Na UY như Đại học Nghiên cứu và Công nghệ Na Uy, Đại học Khoa học ứng dụng Oslo và Akershus,… có những khoá học miễn phí cho mọi sinh viên. Đây chính là điểm khác biệt so với một số các nước khác tại Châu Âu và Bắc Mỹ.

II. ĐIỀU KIỆN DU HỌC NA UY

Điều kiện chung

– Học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và đã hoàn thành 1 năm học Đại học hoặc Cao đẳng tại Việt Nam

– Có trình độ ngoại ngữ tốt. Là quốc gia có nhiều trường đào tạo bằng Tiếng Anh nên trình độ ngoại ngữ yêu cầu phần lớn là Tiếng Anh, thông thường là IELTS 6.5 hoặc TOEFL từ 550 trở lên

– Có khả năng chi trả học phí cũng như sinh hoạt phí khi du học tại đất nước này

Ngoài những điều kiện chung, ứng với từng bậc học khác nhau mà Na Uy cũng đưa ra những điều kiện khác nhau. Bậc Đại học ở Na Uy thường có chương trình học từ 3 năm rưỡi đến 4 năm, còn bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ kéo dài từ 1,5 đến 2 năm.

III. CHI PHÍ DU HỌC NA UY

Hầu hết các cơ sở giáo dục bậc cao ở Na Uy đều không thu học phí. Du học sinh đến Na Uy học các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ thường được miễn phí tiền học. Kể cả đối với các trường tư thục hoặc những ngành có cần học phí thì cũng tương đối thấp chứ không quá cao. Tuy nhiên, sinh viên thường chỉ đóng một khoảng phí 300-600 NOK/học kì (tương đương khoảng 35$ – 70$). Khoản phí này là bắt buộc. Nếu không, sinh viên sẽ không được tham dự các kì thi.

Tuy nhiên, mặc dù lợi thế về chi phí học tập nhưng do đây là một trong những nơi có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới nên Na Uy là một quốc gia rất đắt đỏ. Một du học sinh khi đến Na Uy du học thì cần phải chi trả ít nhất là hơn 1000 Euro/tháng cho chi phí nhà ở, sinh hoạt, ăn uống,…Thậm chí, nếu bạn sinh sống ở một thành phố lớn như Oslo thì mức chi phí cho sinh hoạt có thể lên đến 2000 Euro/tháng.

Đại học Bergen (Bergen University)

Đại học Bergen nằm ở thành phố Bergen, Na Uy. Mặc dù được thành lập vào cuối năm 1946 nhưng hoạt động học tập đã diễn ra tại Bảo tàng Bergen vào năm 1825. Hiện nay, trường đã có hơn 15000 sinh viên và hơn 4000 giảng viên. Đây là một trong 8 trường đại học hàng đầu mà miễn phí học phí của Na Uy. Đại học Bergen là một học viện công cộng, do đó không thu học phí đối với sinh viên Na Uy và du học sinh.

Đại học Nghiên cứu và Công nghệ Na Uy (Norwegian University of Science and Techonology)

Là một trường đầu tư rất mạnh cho giáo dục về nghệ thuật và nhân văn, y học, kiến trúc, mỹ thuật, Đại học Nghiên cứu và Công nghệ Na Uy cung cấp khoá học miễn phí cho mọi sinh viên, kể cả sinh viên của quốc gia không thuộc khối EU, EEA và EFTA. Như vậy, đây là cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam muốn du học những ngành này ở NTNU. Tuy nhiên, du học sinh Việt Nam cần văn bản chứng minh tài chính để được cấp visa sinh viên. Yêu cầu nhập học của trường là bạn phải hoàn thành năm nhất Đại học và có IELTS tối thiểu 6.5.

XEM THÊM: