Top 15 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Mit Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Nam Sinh Nhận Học Bổng 240.000 Usd Của Mit

SSDH – Chủ nhân huy chương vàng Olympic Vật lý châu Á, huy chương bạc Olympic Vật lý quốc tế năm 2012 vừa nhận được Học bổng du học Mỹ của học viện Công nghệ Massachusetts.

Chiều 7/3, Phó hiệu trưởng THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) Lê Văn Vinh thông báo, “chàng trai vàng xứ Thanh” Lê Huy Quang vừa nhận được Học bổng du học 60.000 USD mỗi năm của Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT).

Là chủ nhân của bộ ba huy chương vàng, bạc, đồng ở các kỳ thi Vật lý quốc tế và khu vực, Quang cho biết, ước mơ du học đã được em ấp ủ khi học lớp 11. Tuy nhiên, thời điểm đó đang tập trung ôn thi Olympic Vật lý quốc tế nên không có thời gian trau dồi tiếng Anh. Quang đành thực hiện ước mơ chậm hơn một chút.

Huy Quang là chủ nhân của huy chương vàng Olympic Vật lý khu vực và huy chương bạc Olympic Quốc tế 2012. Ảnh: NVCC.

Tốt nghiệp lớp 12 với nhiều giải thưởng trong tay, Quang vào học lớp cử nhân tài năng của ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội). Năm đầu tiên chỉ học ngoại ngữ nên Quang có nhiều thời gian tập trung nâng cao khả năng tiếng Anh để thực hiện ước mơ du học.

Quang kể, cậu gửi hồ sơ đến vài trường đại học nổi tiếng ở Mỹ. Chuẩn bị hồ sơ với các giấy tờ cần thiết thì không khó, chỉ có bài luận là đáng chú ý. Trường MIT cho 5 đề tài, Quang phát triển và viết về những đề tài đó. Trước khi MIT công bố kết quả thì cậu được 3 – 4 trường khác nhận vào học.

“Em chắc chắn vẫn sẽ theo đuổi Vật lý, có thể không phải nghiên cứu trực tiếp mà thiên về kỹ thuật”, Quang khẳng định.

Huy Quang (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn tham dự Olympic Vật lý quốc tế 2012. Ảnh: NVCC.

ĐH MIT thông báo, năm nay có hơn 20.000 hồ sơ đăng ký, trường nhận 1.400 người (khoảng 7%). Quang sẽ được trường chi trả các khoản ăn, ở, sách vở, bảo hiểm, học phí… với số tiền 240.000 USD trong 4 năm học.

Thầy Lê Văn Hoành, chủ nhiệm lớp cấp 3 của Quang chia sẻ, trong 30 năm dạy chuyên Lý ở trường Lam Sơn, số học sinh có năng lực như Quang không phải hiếm nhưng chỉ cậu mới đạt được kết quả cao vì hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

“Quang không chỉ có năng lực nghiên cứu Vật lý bẩm sinh mà còn có sức khỏe tốt. Gia đình cơ bản, hạnh phúc, lại được học trong một môi trường cạnh tranh lành mạnh với đội ngũ thầy cô giỏi hết lòng vì học sinh… Những điều tổng hòa đó đã giúp em bứt phá”, thầy Hoành nhận định.

Học viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ (MIT) được đánh giá là trường đại học tốt nhất thế giới. MIT, nổi tiếng nhờ hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong các ngành Vật lý, Kỹ thuật, Sinh học, Kinh tế, Ngôn ngữ, Quản lý. Trường này có 81 người được giải Nobel và nhiều giải thưởng khoa học danh giá khác.

U.S. News xếp MIT hạng thứ 5 tổng thể (best value) trong số các trường ĐH cấp quốc gia ở Mỹ, trong đó, riêng ngành đào tạo Kỹ thuật được xếp hạng nhất (gồm 6 ngành Không gian, Điện, Hóa, Thông tin, Vật liệu và Cơ khí), về Kinh doanh xếp hạng 2, Kỹ thuật sinh học xếp hạng 4, Khoa học về sức khỏe và y tế xếp hạng 7 (2010).

Thục Uyên (SSDH) – Theo Vnexpress

Massachusetts Institute Of Technology (Mit), Cambridge, Massachusetts

Massachusetts Institute of Technology (MIT), Cambridge, Massachusetts GIỚI THIỆU CHUNG Massachusetts Institute of Technology (MIT) được thành lập vào năm 1861, là trường đại học nghiên cứu tư nhân ở Cambridge, Massachusetts, thường xuyên được xếp hạng trong số 5 trường đại học hàng đầu thế giới. Sự có mặt của MIT nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa ngày càng tăng của Hoa Kỳ. Trường nổi tiếng với truyền thống về nghiên cứu và giáo dục trong các lĩnh vực khoa học vật lý, kỹ thuật và kiến trúc, nhưng gần đây trường còn được biết đến về sinh học, kinh tế, ngôn ngữ học, quản lý và khoa học xã hội và nghệ thuật. Tính đến cuối năm 2018, MIT có tới 93 giải Nobel, 25 giải thưởng Turing và 8 Huy chương Fields – thành tích của những cựu sinh viên, giảng viên hoặc nhà nghiên cứu tại MIT. Trường cũng có một nền văn hóa kinh doanh mạnh mẽ và tổng doanh thu hàng năm của các công ty do cựu sinh viên MIT thành lập lên đến 1,9 nghìn tỷ đô la, tương đương với nền kinh tế lớn thứ mười trên thế giới (2014). Khuôn viên của MIT Du học không khó – Đã có Đại Thiên Sơn TẠI SAO SINH VIÊN CỦA MIT LUÔN ĐƯỢC CÁC NHÀ TUYỂN DỤNG SĂN ĐÓN Sứ mệnh của MIT là làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn Sinh viên được tuyển chọn trước hết phải đáp ứng được tiêu chí này. Có nhiều cách để ‘sát cánh cùng với MIT’ làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, như tham gia dạy Toán cho trẻ mồ côi hay vận động hành lang để thay đổi những chính sách kém. Hợp tác và hành động phối hợp Sinh viên phải thể hiện được tinh thần hợp tác và hành động phối hợp. Sáng tạo Phải có óc sáng tạo, cơ hội luôn có ở MIT nhưng sinh viên phải biết tự nắm bắt. Cơ hội ở MIT sẽ không chia đều cho tất cả. Dám thử, dám liều lĩnh MIT muốn tuyển chọn không phải là những người chỉ mong thành công mà là những người không sợ thất bại. Dám nhận khó khăn, bạn có thể thất bại, nhưng rồi sẽ thành công, chỉ cần đừng đầu hàng. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy, bạn có thể là thành viên của gia đình MIT. Sáng tạo từ bàn tay Quan điểm của MIT là hãy làm vấy bẩn tay bạn, thử nghiệm điều gì đó mới mẻ. Đó thường là cách dẫn đến thành công. Câu khẩu hiệu từ xưa của MIT là ‘Mind and Hand’, nghĩa là, không chỉ có nghĩ (thinking), hãy làm (doing). Năng động, tò mò, phấn khích Sinh viên nên luôn có niềm cảm hứng làm việc và học tập. Bạn không cần phải làm cả trăm thứ việc để vào ĐH. Chỉ cần thành tâm làm một số việc hết lòng. Có khi như vậy cũng đã đủ! Khả năng tìm sự cân bằng Sinh viên phải biết tìm sự thăng bằng trong cuộc sống, học tận lực, chơi hết mình. Do vậy, MIT cũng muốn ‘nhìn thấy’ những ứng viên có sự thăng bằng như vậy ngay trong quá trình học trung học. Sinh viên của MIT kết hợp lý thuyết trên lớp với thực hành trong phòng thí nghiệm CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO MIT cung cấp hàng loạt chương trình Đại học và Sau Đại học hàng đầu thế giới. Các khóa học được giảng dạy tại 5 trường, mỗi trường thuộc một lĩnh vực, bao gồm:

Trường Kiến trúc và Quy hoạch

Trường Kỹ thuật

Trường Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội

Trường Quản lý

Trường Khoa học

Đôi chị em cùng tiến – Kiều Vy và Kiều Trang – Cùng mẹ chụp hình kỉ niệm tại Đại Thiên Sơn YÊU CẦU NHẬP HỌC

ĐẠI HỌC

SAU ĐẠI HỌC

TOEFL iBT 90

2 bài kiểm tra SAT: Toán và Khoa học

TOEFL iBT 90 hoặc IELTS tương đương

Hầu hết các khóa Sau Đại học của MIT đều yêu cầu điểm GRE, một số chương trình trong lĩnh vực quản lý sẽ chấp nhận điểm thi GMAT thay cho GRE

 

CHI PHÍ 1 NĂM CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ DU HỌC TẠI MASSACHUSETTS INSTITUTE OF TECHNOLOGY

CHI PHÍ

SỐ TIỀN (USD)

Học phí

51,520

Nhà ở

9,890

Ăn uống

5,620

Sách và dụng cụ học tập

800

Chi phí cá nhân

2,098

TỔNG

70,180

Phòng Lab với trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu của sinh viên CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG Học bổng MIT được trao tặng dựa trên nhu cầu tài chính, và đến từ nguồn lực của nhà trường, tài trợ từ cựu sinh viên và các quỹ chung của MIT. 58% sinh viên bậc cử nhân của trường nhận Học bổng MIT với trị giá trung bình lên đến 45,542 USD mỗi sinh viên. Tất cả các sinh viên nộp đơn xin hỗ trợ tài chính và nộp Hồ sơ sẽ tự động được xem xét Học bổng MIT.  

LÝ DO CHỌN CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

 

Công ty Đại Thiên Sơn tự hào nằm trong TOP 10 công ty du học uy tín và hàng đầu tại Việt Nam với gần 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, định hướng du học Mỹ, Canada, Úc, Philippines,…

Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 3000 trường trên thế giới.

TOP 100 công ty du học được Bộ Giáo dục đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép tuyển sinh du học.

Mỗi năm, hàng trăm du học sinh được cấp visa du học thành công nhờ sự hỗ trợ và tư vấn của Đại Thiên Sơn. 

Chúng tôi luôn không ngừng nâng cao chuyên môn và chất lượng phục vụ nhằm đem đến cho  khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tin tưởng chọn Đại Thiên Sơn.

Là cầu nối giúp quý phụ huynh và học sinh chạm đến ước mơ du học cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn được đào tạo kỹ lưỡng và chuyên nghiệp.

Nhiều lợi ích khác khi đăng ký tại công ty Đại Thiên Sơn của chúng tôi:

             1. Học bổng              2. Tặng phí đăng ký Application fee ( miễn phí)               3. Tặng lệ phí Visa 3.680.000              4. Free các dịch vụ khác…  

UNIVERSITY OF WASHINGTON BOTHELL, WASHINGTON 2020 Đại học Thành phố Seattle (City University Of Seattle), Seattle, Washington ĐẠI HỌC SEATTLE PACIFIC, WASHINGTON

Kim Phượng  

Tags: Du học Mỹ, Chi phí du học Mỹ 2020, Du học Hè 2020, Du học Mỹ hè 2020, Thủ tục du học Mỹ cần những gì Chứng minh tài chính du học Mỹ, Visa du học Mỹ, Điều kiện du học Mỹ, Du học Mỹ tự túc, Du lịch Mỹ, Xin visa du lịch mỹ, Gia hạn visa du học Mỹ, Câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ, Học bổng du học Mỹ, Hồ sơ du học Mỹ Công ty tư vấn du học, Công ty tư vấn du học uy tín Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua: CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS) Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95 Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995. Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93 Email: contact@daithienson.com Website: http://www.daithienson.com/ FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/

Cô Gái Vàng Sinh Học Nguyễn Phương Thảo Đạt Học Bổng Toàn Phần Của Mit

Biết trường MIT sẽ gửi thư thông báo kết quả về việc apply của thí sinh, cả đêm Nguyễn Phương Thảo không thể chợp mắt. Ngôi trường không chỉ được xếp vị trí đầu tiên trong top các trường ĐH hàng đầu của nước Mỹ mà còn đứng đầu các trường đại học danh giá nhất thế giới những năm gần đây vô cùng khắt khe trong việc trao học bổng cho thí sinh.

Trở thành sinh viên của Viện Công nghệ số 1 thế giới MIT là niềm mơ ước của cô gái Vàng Sinh học Nguyễn Phương Thảo

Nguyễn Phương Thảo có thành tích học tập về môn Sinh học tốt nhất Việt Nam trong năm qua, không chỉ đạt HCV Olympic Sinh học quốc tế 2018 mà còn là thí sinh có điểm số cao nhất trong 261 thí sinh trong cuộc thi nhưng em vẫn không tự tin. Bởi để dành tấm vé vào Viện Công nghệ số 1 thế giới MIT là điều vô cùng khó. Nguyễn Phương Thảo tâm sự, em vô cùng lo lắng, không biết có được nhận vào ngôi trường mà em luôn mơ ước này không.

Để thực hiện được ước mơ của mình, điều ít ai biết rằng sau “chiến thắng lẫy lừng” ở cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế 2018, Phương Thảo chỉ cho phép mình nghỉ ngơi, xả hơi 1, 2 ngày. Những ngày sau đó, em lại tiếp tục “vùi đầu vào học”. Bởi mục tiêu của Phương Thảo là Viện Công nghệ số 1 thế giới MIT nên em phải tập trung học tiếng Anh, tập trung làm các bài luận để chuẩn bị cho hồ sơ apply.

Nguyễn Phương Thảo khao khát muốn có những nghiên cứu trong lĩnh vực y học

Bài luận ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ là một thử thách gian nan cho nhiều học sinh. Nguyễn Phương Thảo cũng rất trăn trở với các ý tưởng cho bài luận của mình. “Có 2 bài luận nhỏ trong nhiều bài luận thể hiện rõ con người em. Đó là bài luận nói về sở thích chơi ghi ta của em. Với em, chơi ghi ta như việc “cách ly” với môi trường học tập. Đó chính là lãnh địa cho sự sáng tạo của em. Ngoài ra, ghi ta còn là cầu nối cho em tới mọi người”, cô gái Vàng Sinh học chia sẻ.

Với bài luận “cuộc sống trước đây ảnh hưởng tới bạn thế nào”, Nguyễn Phương Thảo đã thể hiện được khao khát muốn có những nghiên cứu trong lĩnh vực y học. “Từ nhỏ em đã được vào bệnh viện cùng mẹ. Việc quan sát các bệnh nhân đã thôi thúc em phải làm gì đó để giúp những người gặp vấn đề về sức khỏe có niềm tin, niềm hy vọng”, là những điều Phương Thảo thể hiện trong bài luận.

Nguyễn Phương Thảo với giấy chứng nhận là Tình nguyện viên Chương trình Mottainai 2018 do báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức

Trong 2 ngày, cô gái vàng Sinh học Nguyễn Phương Thảo liên tiếp nhận 2 tin vui: trở thành 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam và được nhận học bổng của trường MIT- ngôi trường nổi danh là môi trường lý tưởng cho các sinh viên đam mê lĩnh vực công nghệ.

Nguyễn Phương Thảo là thành viên của chương trình Nuôi dưỡng nhân tài do Báo Phụ nữ Việt Nam và các cá nhân, tổ chức tâm huyết với giáo dục tổ chức- nơi giao lưu, sinh hoạt của các học sinh, sinh viên đạt thành tích quốc gia. Tháng 9/2018, Nguyễn Phương Thảo sẽ gia nhập gia đình du học sinh Việt Nam tại MIT với các bạn trẻ xuất sắc cũng là thành viên của chương trình Nuôi dưỡng nhân tài như Đinh Thị Hương Thảo, “cô gái vàng Vật lý”, Nguyễn Thế Quỳnh, cậu học trò đất Quảng Bình với 2 HCV Olympic Vật lý…

Dù bận rộn với việc học nhưng Nguyễn Phương Thảo cũng từng tham gia tích cực trong Chương trình Mottainai 2018 do Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Nguyễn Phương Thảo (sinh viên ĐHTN-ĐHQG Hà Nội) được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba; Nhận bằng khen của Chủ tịch nước cho học sinh đạt Huy chương Bạc trong Kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế năm 2017 cùng rất nhiều các bằng khen của Bộ GD&ĐT, Trường ĐHQG Hà Nội…

Nữ Sinh 2000 Đạt Kỷ Lục Điểm Thi Olympic Cao Nhất Thế Giới Giành Học Bổng Toàn Phần Ở Đh Mit

Trong kỳ thi Olympic Quốc tế 2018, Nguyễn Phương Thảo là người đã giành Huy chương Vàng Olympic Quốc tế môn Sinh học và cũng là người phá kỷ lục mấy chục năm tham gia Olympic Quốc tế của Việt Nam. Tổng điểm Thảo ghi được là 98,13/100 điểm, vượt qua 261 thí sinh và trở thành người chiến thắng với số điểm cao nhất thế giới trong 71 nước dự thi.

Trước đó, cô nàng cũng từng giành HCB Olypic Sinh học Quốc tế 2017. Năm 2018, nữ sinh này tiếp tục đoạt HCV.

Chia sẻ với chúng tôi sau khi trở về từ kỳ thi Olympic, Thảo cho biết cô khá bận rộn với việc apply học bổng du học. Tuy có thành tích cao với môn Sinh học nhưng nữ sinh vẫn tỏ ra khá lo lắng bởi Học viện Công nghệ MIT được xem là trường ĐH khó tính nhất.

Thời gian sau kỳ thi Olympic Quốc tế, Thảo tập trung vào việc học, đặc biệt là tiếng Anh để làm các bài luận, chuẩn bị cho việc apply hồ sơ.

Mới đây, với bài luận “cuộc sống trước đây ảnh hưởng tới bạn thế nào”, Nguyễn Phương Thảo đã xuất sắc giành học bổng toàn phần từ MIT.

Được biết, bài luận này bắt nguồn từ việc ngày nhỏ đã được vào bệnh viện cùng mẹ, quan sát bà nội nghiên cứu về cây cỏ cũng như việc bà bị ung thư. Tất cả những ký ức này đã thôi thúc cô phải làm gì đó để giúp những người gặp vấn đề về sức khỏe có niềm tin, niềm hy vọng.

Ngoài việc nhận học bổng 100%, Nguyễn Phương Thảo còn vinh dự trở thành 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Nguyễn Phương Thảo (SN 2000, Hà Nội), sinh viên năm nhất ĐH Khoa học Tự nhiên

Thành tích từng giành được:

Học bổng toàn phần trường Đại học lớn nhất thế giới MI

Huy chương Vàng Olympic Sinh học Quốc tế năm 2018. Là thí sinh đạt điểm số cao nhất thế giới

Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước

Top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018

Huy chương Bạc Olympic Sinh học Quốc tế năm 2017

Giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh học năm 2017