Top 11 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Khi Đang Học Đại Học Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Những Lưu Ý Khi Xin Học Bổng Đại Học Bắc Kinh

1. Tìm hiểu trường Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc

Đại học Bắc Kinh là một trong những trường ĐH hàng đầu của Trung Quốc, trường được thành lập vào năm 1898 và ngôi trường Đại học tổng hợp được thành lập sớm nhất ở Trung Quốc.

Hiện tại trường có 30 viện, 12 bộ môn và 92 chuyên ngành dành cho hệ cử nhân và 2 chuyên ngành văn bằng 2, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sỹ và 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ. Như vậy chắc là các bạn đã thấy được quy mô của trường lớn như thế nào đúng không nào?

Bởi vì tổ chức giáo dục hoành tráng như vậy cho nên có rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam và thế giới chọn đến đây để du học. Trường Đại học Bắc Kinh tự hào vì đây là nuôi dưỡng rất nhiều bậc anh tài của quốc gia và trường tự hào vì khuôn viên của trường rộng lớn và đồ sộ, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên của mình học tập và rèn luyện.

Trường Đại học Bắc Kinh là trường có số lượng sinh viên quốc tế đến học nhiều nhất ở Trung Quốc. Theo thống kê của trường thì hiện tại có khoảng 2000 sinh viên quốc tế đang theo học, trong đó 40% quốc tế là người Triều Tiên, còn 60% còn lại là người ở các nước Bắc Mỹ, Tây Âu, Châu Úc,..

Trường Đại học Bắc Kinh là trường đại học tổng hợp, có rất nhiều lĩnh vực đào tạo như: Khoa học xã hội, Kỹ thuật, Quản lý, Kinh tế, Y học, Lịch sử,… cho nên các bạn có thể chọn những chuyên ngành nào phù hợp với mình. Đây là ưu điểm của trường so với nhiều trường khác.

Điều kiện xin học bổng Bắc Kinh

Là sinh viên, học sinh quốc tế, không mang quốc tịch Trung Quốc.

Nếu như xin học bổng hệ đại học thì phải có bằng Tốt nghiệp cấp 3 và không quá 30 tuổi.

Nếu như xin học bổng hệ thạc sỹ thì phải có bằng Tốt nghiệp Đại học và không được vượt quá 35 tuổi.

Nếu như xin học bổng hệ tiến sĩ thì phải có bằng Thạc sỹ và không được vượt quá 60.

Nếu như xin học bổng để thực hiện nghiên cứu đề tài thì phải có bằng thạc sỹ hoặc bằng giáo sư tương đương và không được vượt quá tuổi 50.

Không được xin học bổng ở nơi nào khác.

Trình độ tiếng Hán tùy thuộc vào trường và từng bộ môn mà các bạn sinh viên muốn học.

Hệ Đại học không quá 4 năm.

Học tiếng Hán không quá 1 năm.

Nghiên cứu đề tài cũng không được quá 1 năm.

Trao đổi sinh viên có kết quả học tập tốt không quá 1 năm.

Chương trình đào tạo

Về chương trình đào tạo thì còn tùy thuộc vào từng khoa có một chương trình đào tạo không giống nhau.

Về chỗ ở cho sinh viên

Trường Bắc Kinh có ký túc xá cho sinh viên dành riêng cho sinh viên quốc tế, cho nên các bạn du sinh không cần phải lo lắng quá nhiều về chỗ ở.

Hiện tại số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Bắc Kinh khá đông và tạo thành một cộng đồng, nếu như bạn có dịp học ở Đại học Bắc Kinh các bạn sẽ có cơ hội học hỏi kinh nghiệm học tập tại Trung Hoa và chia sẻ những khó khăn để được hỗ trợ.

Theo duhoc.online tổng hợp

Từ khóa tìm kiếm từ Google:

du học trung quốc vừa học vừa làm

Bạn Đang Thắt Mắt Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Dễ Nhất? Gợi Ý Xin Học Bổng Du Học Các Nước Dễ

1. Tìm học bổng ở bất cứ đâu là tốt nhất?

Các sinh viên Việt Nam thường chọn Mỹ để du học và săn học bổng khi có cơ hội. tuy vậy chính sách học bổng tại Mỹ rất nghiêm ngặt, giá trị học bổng hạn chế, cạnh tranh cao, gây ra nhiều chông gai khi xin học bổng. Trong khi đó, tại Châu Âu và Châu Úc không ngần ngại đưa ra chính sách học bổng hấp dẫn. Thỏa mọi nhu cầu của ứng viên nhưng điều kiện học bổng không khắt khe. Nhiều mức giá trị học bổng, đáp ứng cho cả các chương trình học Tiếng Anh.

Nếu như bạn chưa dựng lại sẽ du học tại nước nào, và muốn săn học bổng du học trước thì nên search các chương trình học bổng tại khu vực Châu Âu và Châu Úc để tăng trưởng % sự phát triển cao hơn.

Những website uy tín đủ sức săn tìm học bổng tốt hơn:

Collegeboard.org

Scholarships.com

Scholarshipdb.net

Findtuition.com

Fastweb.com

MyCollegeScholarship.org

Educationplanner.org

Hầu hết chúng ta đều biết giá trị học bổng càng cao, yêu cầu của học bổng càng khó. Xin học bổng du học chưa có khi nào là không khó khăn và để xin học bổng sự phát triển. Ứng viên nên có sự đầu tư kĩ lưỡng về năng lực học vấn, trình độ ngoại ngữ, thành tích cá nhân…

Trong những năm Khoảng thời gian mới đây, nước Úc luôn nằm trong top những đất nước đáng để du học nhất toàn cầu bởi các đánh giá cao về chất lượng giáo dục, sự có mặt của nhiều trường đại học to, tiềm năng tăng trưởng sự nghiệp và định cư dài hạn.

ngoài ra, Chính phủ Úc và các trường đại học Úc cũng liên tục phân phối nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, với nhiều mức giá trị không giống nhau đem lại cơ hội học tập cho sv từ khắp nới trên thế giới.

Những chương trình học bổng du học Úc được biết đến nhiều nhất:

Học bổng Endeavour (toàn phần).

ACIAR học bổng do Trung tâm tìm hiểu nông nghiệp quốc tế cấp.

Học bổng du học Úc được cấp bởi Chính phủ Việt Nam.

Học bổng từ các trường Đại học: ĐH Monash, đại học Melbourne, ĐH Griffith, ĐH Murdoch, đại học đất nước Úc…

Phần Lan

Hiện các trường ĐH danh tiếng tại Phần Lan đều có các suất học bổng cho bậc học đại học và Sau Đại học:

Thụy Điển

Tuy tỷ lệ sv quốc tế chọn lựa du học Thụy Điển không quá cao, nhưng bù lại đây sẽ là lựa chọn cuốn hút và thuận lợi cho bạn khi muốn săn tìm học bổng.

Các trường đại học tại Thụy Điển phân phối khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, support miễn giảm học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Thậm chí các chương trình tìm hiểu sinh tại Thụy Điển còn chi trả thêm một khoản phí support hàng tháng.

Một số chương trình học bổng du học Thụy Điển bạn đủ nội lực quan tâm:

k chỉ đem lại cơ hội trải nghiệm cuộc đời du học hào hứng, du học Pháp nay sẽ trở nên đơn giản hơn có khi nào hết với các chương trình học bổng hấp dẫn. Nhiều trường ĐH tại Pháp thường xuyên đưa ra các suất học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho nhiều sv quốc tế đến học tập.

Một số chương trình học bổng du học Pháp đã được quan tâm:

Excellence học bổng của Đại sứ quán Pháp cho chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng Emile Boutmy.

Eiffel Excellence – Học bổng được thành lập bởi Bộ Ngoại giao và phát triển Quốc tế của Pháp.

Học bổng Erasmus Mundus.

Đức

Được biết từ tháng 10, 2014 nhiều trường đại học tại Đức sẽ miễn giảm học phí bậc đại học cho cả sv trong nước và quốc tế. Những chương trình yêu cầu học phí cũng đưa ra các giá tiền support chuẩn và nhiều suất học bổng hấp dẫn cung cấp cho sv có thành tích tốt trong công cuộc học tập.

DAAD (The German Academic Exchange Service) học bổng của Chính phủ Úc cho nhiều bậc học không giống nhau.

Học bổng Heinrich Böll cho sinh viên quốc tế.

đại học Deutschland Stipendium

Trường ĐH Khoa học Kurt Hansen

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt.

Trường RWTH Aachen

Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Từ những thông tin đã được đề cập. Việc xin học bổng du học nước nào dễ nhất vừa mới k còn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. tuy vậy hãy đảm bảo luôn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kĩ lưỡng và hoàn hảo nhất. Để nâng cao thời cơ nhận được học bổng nhiều hơn.

Nguồn: https://duhoc.online/

Những Hiểu Lầm Khi Xin Học Bổng Du Học

Xin học bổng du học Nhật Bản có khó không, nhiều bạn vẫn có những cách hiểu sai lầm về điều kiện nhận học bổng tại Nhật. Chính vì thế, chúng tôi đã viết bài viết này với mong muốn các bạn không nản lòng!

Sai lầm về nhận thức khi xin học bổng du học Nhật Bản

Đồng ý là đa số những bạn sinh viên nhận được học bổng đều là những người giỏi. Những người đó họ có kết quả học tập với điểm số vượt trội. Nhưng trên thực tế, không phải chương trình học bổng nào cũng đặt vấn đề điểm số lên hàng đầu, mà những bạn có ý thức học tập cao, thái độ tốt và thể hiện được sự chăm chỉ trong việc lên lớp thì các bạn đó cũng là đối tượng được nhận học bổng. Phần lớn các học bổng đều quan tâm đến tính toàn diện của ứng viên. Do đó, chỉ có điểm số cao không phải là duy nhất mà sự cần cù cũng có thể mang đến cho chúng ta cơ hội nhận học bổng.

“Giá trị của học bổng không đủ để chi trả chi phí du học Nhật Bản”

Nhiều bạn ngần ngại trong việc xin học bổng du học Nhật. Lý do mà các bạn đưa ra đó là các khoản hỗ trợ học bổng quá ít. Tuy nhiên, nếu các bạn là du học Nhật Bản tự túc thì dù iwst đây vẫn là một khoản hỗ trợ tốt. Bởi ngoài học phí du học bạn còn phải đóng rất nhiều khoản phí sinh hoạt và phát sinh khác. Đến lúc đó, bạn lại nghĩ đến đi làm thêm, rồi vay tài chính,… Do đó, số tiền hỗ trợ từ học bổng dù ít nhưng sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn.

Thay vì phải bỏ quá nhiều sức lực vào việc làm thêm chân tay, chúng ta chỉ thu lại được “tiền”, các bạn hãy dành công sức đó vào việc “cày” học bổng, các bạn sẽ có cả “tiền” lẫn “chữ”,

Nếu bạn đã có sự chuẩn bị tốt về thủ tục thì quy trình có phức tạp đến mấy cũng không là vấn đề. Tuy nhiên, hãy đầu tư thêm chút thời gian, công sức để .

Nếu bạn muốn nhận học bổng du học Nhật, hãy đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định. Sau đó, lấy mục tiêu đó làm động lực và quyết tâm để phấn đấu.

45 Suất Học Bổng Cử Nhân Úc Đại Học Newcastle 2022 Vẫn Đang Mở Cửa

Đại học Newcastle (The University of Newcastle, thường gọi là UON) là trường Đại học công lập nằm ở thành phố Newcastle, bang New South Wales.

Newcastle nằm trong top 1% thế giới với nhiều ngành học được xếp hạng cao trên thế giới như Kiến trúc/Môi trường xây dựng (top 50), Kỹ thuật – Khoáng sản & Khai khoáng (top 30). Các cựu sinh viên của trường Newcastle đều trở thành những nhân vật trẻ tuổi có tầm ảnh hưởng quan trọng với thế giới và đạt nhiều giải thưởng quốc tế.

Các ngành học: Kế toán & Tài chính; Kiến trúc & Xây dựng; Kinh doanh & Khởi nghiệp; Dịch vụ cộng đồng; Khoa học máy tính, Toán & Công nghệ; Truyền thông & Công nghiệp sáng tạo; Giáo dục; Kỹ thuật; Y học & Dịch vụ chăm sóc sức khỏe; Luật; Khoa học tự nhiên & Môi trường; Xã hội & Văn hóa.

Hiện nay, có 45 suất học bổng cử nhân Úc Đại học Newcastle 2018 đa ngành. Nhanh tay đăng ký!

Học bổng Shaping Futures (Shaping Futures Scholarship) được sáng lập vào năm 2011 với mục đích giúp đỡ các sinh viên gặp khó khăn. Để phù hợp với học bổng này, ứng viên cần phải đáp ứng các yêu cầu về thành tích học tập, đồng thời đang đối mặt với một số khó khăn về học tập như tình hình tài chính; sống ở vùng sâu, vùng xa; trong điều kiện ốm đau phải chữa bệnh, dùng thuốc trong thời gian dài; đang gánh vác trách nhiệm làm cha mẹ…

Học bổng Shaping Futures hi vọng sẽ cung cấp những sự hỗ trợ cần thiết để sinh viên có thiể tiếp tục vượt qua các khó khăn và duy trì thành tích của mình.

Bậc học:

Cử nhân

Giá trị học bổng:

4.000 AUD được trả trong 1 lần, sau ngày ghi danh nhập học học kì 1 (tháng 4).

– Nhập học vào bất kì năm học nào thuộc chương trình Cử nhân của Đại học Newcastle.

– Nhập học toàn thời gian (tối thiểu 30 tín chỉ).

– Chứng minh thành tích học tập xuất sắc của mình qua điểm ATAR (điểm thứ hạng tuyển sinh Đại học ở Úc) làm điều kiện đầu vào hoặc chứng minh sự tiến bộ thông qua quá trình học tập và các môn học, không bị trượt tín chỉ nào.

– Chứng minh ứng viên đang gặp khó khăn trong việc học như gánh vác trách nhiệm làm cha mẹ, khó khăn về tài chính, khó khăn về ngôn ngữ, điều chi bệnh lâu dài, khuyết tật, người tị nạn, khó khăn đối với ứng viên vùng sâu, vùng xa…

– Chưa nhận học bổng này khác của Đại học Newcastle.

Điều kiện đầu vào:

Ứng viên có thể xem điều kiện tuyển sinh và điều kiện ngoại ngữ khác nhau của những ngành khác nhau tại: https://www.newcastle.edu.au/study

– Một bài giới thiệu bản thân dài tối đa 2 trang A4 nói về trải nghiệm của ứng viên khi gặp hoàn cảnh khó khăn trong học tập, và học bổng này sẽ đảm bảo điều gì cho ứng viên, giúp ứng viên như thế nào trong sự nghiệp.

Tiêu chí tuyển chọn:

– Việc chọn lọc sẽ diễn ra dựa trên các đơn đăng ký và tài liệu nộp kèm. Ứng viên sẽ được xếp hạng và học bổng sẽ được trao cho người đáp ứng tốt nhất các tiêu chí trao học bổng.

– Học bổng có thể yêu cầu phỏng vấn.

Cách thức đăng ký:

Ứng viên đăng ký học bổng trực tuyến qua: https://dotnet.newcastle.edu.au/scholarships/apply.aspx

Ngày hết hạn học bổng: 04/03/2018

Để được giải đáp thắc mắc về học bổng, mời các bạn liên hệ tới Văn phòng học bổng (Scholarships Officer) thông qua:

+ Số điện thoại: +61 2 4921 5000

+ Fax: +61 2 4921 5759

+ Email: scholarships@newcastle.edu.au

Thông tin chi tiết về học bổng: https://www.newcastle.edu.au/scholarships/EXT_140#top