Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Jasso Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Học Bổng Jasso – Jasso Việt Nam

Các trường sẽ tuyển chọn sinh viên theo những tiêu chí riêng của trường và tiến cử tới JASSO.

Học bổng dành cho sinh viên chưa tới Nhật tham gia kỳ thi EJU

Học bổng dành cho du học sinh tư phí có thành tích xuất sắc trong kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) và sẽ nhập học chính quy vào các trường đại học, cao đẳng, năm 3 trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) hoặc trường dạy nghề của Nhật.

Mức học bổng: 48.000 JPY/tháng thông thường được cấp trong 1 năm

Ứng viên dự thi EJU sau khoảng 1 tháng nhận được kết quả bài thi sẽ có thông báo về việc được nhận học bổng hoặc có thể kiểm tra mã số dự thi của mình trên trang web của JASSO. Quy trình nhận học bổng sau đó sẽ được thông báo riêng cho các ứng viên này.

Tìm hiểu thêm về kỳ thi EJU: https://jasso.org.vn/category/ki-thi-du-hoc-nhat-ban-eju/

Học bổng dành cho sinh viên chưa sang Nhật tiến cử bởi trường đại học

Học bổng dành cho du học sinh tư phí có thành tích xuất sắc trong kỳ thi đầu vào của các trường đại học Nhật Bản và sẽ nhập học chính quy vào các trường đại học, Cao học Thạc sĩ, Tiến sĩ, cao đẳng, năm 3 trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) hoặc trường dạy nghề của Nhật để hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong quá trình học tập tại Nhật.

Mức học bổng: 48.000 JPY/tháng:

Sinh viên nhập học tháng 4 được cấp học bổng 1 năm.

Sinh viên nhập học tháng 10 được cấp học bổng 6 tháng.

Cách thức ứng tuyển thông qua các trường đại học, đơn vị giáo dục tiếp nhận tại Nhật Bản, không nhận đơn trực tiếp từ sinh viên.

Học bổng dành cho sinh viên trao đổi ngắn hạn

Học bổng dành cho du học sinh nước ngoài được tiếp nhận bởi các trường đại học, Cao học Thạc sĩ, Tiến sĩ, cao đẳng, năm 3 trường kỹ thuật chuyên nghiệp (KOSEN) hoặc trường dạy nghề của Nhật với tư cách sinh viên trao đổi trong thời gian ngắn hạn từ 8 ngày đến 1 năm dựa theo nội dung xác nhận ký kết trao đổi sinh viên giữa các trường đại học của Nhật Bản và các trường đại học nước ngoài.

Mức học bổng: 80.000 JPY/tháng, được cấp tối đa 1 năm.

Cách thức ứng tuyển duy nhất (ngoài ra không có cách ứng tuyển nào khác)

Việc xét và cấp học bổng được thực hiện thông qua các trường đại học tiếp nhận của Nhật. Không nhận đăng ký học bổng trực tiếp từ các trường đại học ngoài nước Nhật và cũng không nhận đăng ký học bổng trực tiếp từ sinh viên của trường đó.

JASSO sẽ đánh giá hồ sơ đăng ký mà các trường đại học tiếp nhận của Nhật nộp, sau đó sẽ quyết định chương trình đó có thể nhận được phí hỗ trợ (học bổng) hay không, đồng thời sẽ quyết định số người được nhận tương đương với tỷ lệ học bổng sẽ cấp và thông báo tới trường đại học tiếp nhận.

Tiêu chuẩn lựa chọn sinh viên để xét cấp học bổng và thời hạn nộp hồ sơ tùy thuộc vào quyết định của các trường. Những sinh viên muốn đăng ký nhận học bổng này hãy liên hệ với trường đang theo học trong nước hoặc trường đại học tiếp nhận của Nhật để biết thêm thông tin chi tiết.

Học bổng hỗ trợ nghiên cứu ngắn hạn cho sinh viên đã về nước

Mức học bổng: chi phí máy bay đi lại giữa Nhật Bản và quốc gia của mình, chi phí sinh hoạt 11.000 JPY/ ngày từ 60-90 ngày và khoản hỗ trợ giáo sư hướng dẫn 50.000 JPY.

Quĩ Học Bổng Của Jasso

JASSO là tên viết tắt từ Japan Student Services Organization, là một Tổ chức độc lập trực thuộc Chính phủ Nhật Bản để trao tặng những cơ hội về giáo dục nhằm xây dựng nguồn nhân lực quan trọng trong tương lai. Tổ chức này phụ trách về tất cả các Dịch vụ cho Sinh viên, bao gồm cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên Quốc tế, đặc biệt là những sinh viên khó khăn về tài chính.

Quĩ học bổng của JASSO gồm những gì?

(A) Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed International Students

Đầu tiên là học bổng về chi phí cá nhân đối với học sinh, sinh viên tự túc đi du học tại Nhật Bản. Các bậc học được quyền nhận học bổng này gồm:

Đại học (cử nhân)

Sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

Cao đẳng/Cao đẳng kỹ thuật

Cao đẳng nghề

Chương trình chuẩn bị học nâng cao tại Bộ Giáo dục do Nhật Bản xác nhận, bao gồm cả việc học trong các Trung tâm Ngoại ngữ

(B) Student Exchange Support Program (Scholarship for Short-term Study in Japan)

Thứ hai đó là học bổng cho sinh viên của chương trình “trao đổi sinh viên ngắn hạn” từ 08 tháng đến 01 năm. Học bổng này nằm trong dự án trao đổi sinh viên ngắn hạn và chỉ dành riêng cho các Trung tâm giáo dục của Thái Lan với Nhật Bản.

Thông tin chi tiết về quĩ học bổng của JASSO

(A) Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed International Students

Mức học bổng cho mỗi học sinh, sinh viên là 48.000 Yên/tháng, đối với Trung tâm dạy ngoại ngữ là 30.000 Yên/người/tháng. Thời gian được nhận học bổng từ 06 tháng đến 01 năm tùy thuộc vào thời điểm bắt đầu kỳ học và nhận học bổng.

(B) Student Exchange Support Program (Scholarship for Short-term Study in Japan)

Mức học bổng là 80.000 Yên/tháng Thời gian nhận học bổng từ 06 tháng đến 01 năm tùy thuộc vào thời gian của chương trình trao đổi.

Muốn được học bổng cần phải làm gì?

Đối với học bổng Monbukagakusho Honors Scholarship for Privately-Financed International Students.

Có hai cách để nhận được học bổng này gồm: đăng ký nhận học bổng trực tiếp tại Nhật Bản và đăng ký học bổng tại Thái Lan. Hai cách này có sự khác nhau như sau:

1. Đăng ký học bổng trực tiếp tại Nhật Bản

2. Việc nhận học bổng qua hình thức thi EJU

Sau kỳ thi sẽ thông báo kết quả và gửi Reservation Notice đến người trúng tuyển và người trúng tuyển phải gửi Reservation Notice cùng với giấy đăng ký nhận học bổng đến trường, Trung tâm giáo dục của mình để nhà trường, Trung tâm giáo dục gửi tiếp lên JASSO Nhật Bản. Người nào có kết quả thi đạt điểm cao xuất sắc (excellent) có thể gia hạn thêm thời gian nhận học bổng cho đến khi tốt nghiệp, trong đó kết quả học năm đầu tiên phải trên 2.30 điểm và năm tiếp theo phải trên 2.40 điểm.

EJU là kỳ thi đánh giá khả năng và năng lực học tập của sinh viên nước ngoài muốn đi du học Nhật Bản.

Học sinh, sinh viên đăng ký học bổng qua hình thức thi EJU này phải là học sinh, sinh viên sẽ đi du học tại Nhật Bản với các cấp giáo dục sau:

Đại học chỉ dành cho sinh viên học cử nhân

Cao đẳng

Cao đẳng kỹ thuật (năm thứ 3 trở lên)

Cao đẳng nghề

Học sinh, sinh viên có kết quả thi EJU cao sẽ được quyền làm thủ tục xin nhận học bổng sau khi đã nhập học.

Việc đăng ký phải dùng thư giới thiệu từ nhà trường trực thuộc (cá nhân không thể trực tiếp nhận học bổng)

Người được học bổng phải có Visa sinh viên “College Student” Người được học bổng không phải là sinh viên học bằng ngân sách nhà nước Nhật Bản hay ngân sách nhà nước khác (không được phép nhận cùng lúc 2 nguồn học bổng) Người được nhận học bổng phải hợp tác để cung cấp các thông tinh định hướng tương lai sau tốt nghiệp Người được nhận học bổng phải duy trì kết quả học tập cao theo như qui định Người được nhận học bổng phải là người được nhận tiền hỗ trợ từ gia đình không quá 90.000 Yên/tháng.

Người hỗ trợ tiền (sống tại Nhật Bản) cho sinh viên phải có thu nhập không quá 05 triệu Yên/năm

3. Đối với học bổng Student Exchange Support Program (Scholarship for Short-term Study in Japan)

Sau khi JASSO tiếp nhận đơn xin cấp học bổng từ nhà trường, Trung tâm giáo dục Nhật Bản sẽ tiến hành xét tuyển chương trình trao đổi và số lượng sinh viên được nhận học bổng và thông báo đến địa chỉ, có thể là nhà trường chủ quản của người được nhận học bổng hay nhà trưởng bên phía Nhật Bản tiếp nhận học sinh đó tùy vào hai bên nhà trường thống nhất.

Là sinh viên hệ chính qui thuộc các trường, Trung tâm giáo dục ký kết chương trình trao đổi sinh viên với Nhật Bản

Có kết quả học cao

Có khó khăn trong vấn đề tài chính, không thể tự túc du học tại Nhật Bản

Sau khi kết thúc chương trình học tại Nhật Bản, sinh viên đó phải trở về trường chủ quản để học tiếp cho đến khi tốt nghiệp và được bằng tốt nghiệp.

Khi sống và học tập tại Nhật Bản phải có Visa sinh viên “College Student” (đối với chương trình trao đổi ngắn dưới 90 ngày, nhà trường bên Nhật Bản sẽ qui định loại hình Visa).

Sinh viên không được phép nhận thêm quĩ học bổng khác

Quĩ học bổng từ JASSO thích hợp với với những ai?

Quĩ học bổng từ JASSO là sự lựa chọn cuối cùng đối với những người trượt các quĩ học bổng khác hoặc phù hợp với người có kế hoạch đi du học Nhật Bản tự túc. Tuy nhiên, nếu có cơ hội được nhận các quĩ học bổng khác thì nên nhận vì sẽ được chu cấp cả tiền học phí còn quĩ học bổng của JASSO chỉ chu cấp tiền sinh hoạt và không thể nhận thêm quĩ học bổng khác.

Jasso Là Gì? Tại Sao Du Học Sinh Cần Biết Về Jasso

JASSO là viết tắt của Japan Student Services Organization (日本学生支援機構), đây là tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản có trụ sở đặt tại Tokyo và có rất nhiều chi nhánh tại các quốc gia khác trên thế giới như Việt Nam, Indonesia, Hàn Quốc, Thái Lan, và Malaysia. Thực chất, JASSO trực thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) có nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động của sinh viên Nhật Bản trong đó có các du học sinh nước ngoài. Các du học sinh (DHS) biết đến JASSO nhiều nhất có lẽ là từ các học bổng toàn phần từ tổ chức này.

Website tiếng Nhật: http://www.jasso.go.jp/

Website tiếng Anh: http://www.jasso.go.jp/en/index.html

Website tiếng Việt: http://www.jasso.go.jp/study_j/sgtj_viet.html

Thông tin về JASSO Việt Nam:

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Corner Stone Building, Số 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 024-3710-0226

Email: info@jasso.org.vn

Facebook: fb//JASSO.Vietnam

Website: https://www.jasso.org.vn

Tại sao du học sinh cần biết về JASSO

1. JASSO cung cấp các thông tin về du học Nhật Bản rất tin cậy

Vì là một đơn vị trực thuộc chính phủ Nhật Bản nên các thông tin mà JASSO cung cấp cho những ai muốn tìm hiểu về du học Nhật Bản là rất nhiều và đáng tin cậy. Đây là một trong những nguồn thông tin miễn phí về du học Nhật Bản đáng tin cậy tại Việt Nam.

2. JASSO có các buổi hội thảo về du học rất giá trị cho những ai muốn tìm hiểu

Nếu bạn muốn được tư vấn về du học Nhật Bản thì bạn có thể liên hệ với JASSO để có những thông tin mình cần. Tuy nhiên, JASSO còn có các buổi hội thảo về du học rất giá trị gúp các bạn cập nhật những thông tin mới nhất về du học Nhật Bản và có cơ hội được các du học sinh về nước chia sẻ kinh nghiệm du học thực tế tại Nhật trong hội thảo.

3. JASSO có các học bổng toàn phần rất giá trị

JASSO rất nổi tiếng với các học bổng toàn phần giá trị. Nếu bạn không có kinh phí để đi du học tự túc thì bạn có thể cố gắng học thật tốt để săn học bổng của JASSO. Có thể nói với các bạn rằng học bổng JASSO là một trong những học bổng có giá trị cao nhất dành cho du học sinh Nhật Bản đấy.

4. JASSO kết nối các du học sinh Việt Nam trong và ngoài nước

Với nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên Nhật Bản, JASSO là cầu nối để kết nối các bạn du học sinh hiện đang du học, du học sinh đã về nước và cả các bạn học sinh sinh viên đang có nhu cầu đi du học ở Nhật Bản. Nếu bạn thực sự muốn học hỏi kinh nghiệm từ các đàn anh đàn chị đi trước thì bạn có thể đến với JASSO, đây sẽ là nơi lý tưởng để bạn học hỏi được nhiều điều từ những người đi trước.

5. JASSO tổ chức các Kỳ thi du học Nhật Bản EJU

Kỳ thi du học Nhật Bản EJU là kỳ thi rất quan trọng bởi nhiều trường đại học tại Nhật lấy điểm này làm điểm xét tuyển khi tuyển sinh. JASSO hiện đang kết hợp với trường đại học Ngoại Thương Hà Nội tổ chức kỳ thi du học Nhật Bản tại Việt Nam giúp các bạn có điều kiện tốt nhất có điểm EJU mà không cần sang Nhật để thi. Một điểm lợi nữa dành cho các bạn đó là nếu bạn đạt thành tích tốt trong kỳ thi này thì nếu không có gì bất ngờ bạn sẽ được trao tặng một học bổng JASSO như là món quà động viên tinh thần.

Học bổng JASSO thường chia làm 4 loại với 4 kiểu đối tượng khác nhau:

1. Học bổng JASSO dành cho DHS tự túc tại Nhật Bản: nếu bạn đang là DHS tại Nhật Bản và theo học ở các trường tiếng hay đại học cao đẳng thì bạn đều có cơ hội nhận được học bổng JASSO. Học bổng này có thời hạn 1 năm bắt đầu từ tháng 4 cho đến hết tháng 3 năm sau. Mức học bổng là 48.000 yên/tháng cho DHS đang học ở các trường đại học, cao đẳng, trường nghề và 30.000 yên/tháng dành cho DHS đang học ở các trường Nhật ngữ.

2. Học bổng JASSO dành cho DHS về nước theo chế độ nghiên cứu ngắn hạn: chi tiết về học bổng cập nhật theo từng năm.

3. Học bổng JASSO dành cho DHS đi theo diện trao đổi sinh viên: các DHS đi theo diện này có thành tích xuất sắc sẽ được nhận học bổng JASSO với mức tiền lên đến 80.000 yên/tháng.

4. Học bổng JASSO dành cho những bạn đạt thành tích cao trong kỳ thi du học Nhật Bản EJU: học bổng này cấp 4 năm cho các bạn sinh viên đang học đại học với mức học bổng là 48.000 yên/tháng.

Gói Học Bổng Du Học Nhật Bản Jasso

Khái niệm học bổng du học Nhật JASSO

JASSO được viết tắt theo từ Japan Student Services Organization có nghĩa là Tổ chức phụ trách về dịch vụ cho sinh viên tại Nhật Bản. Đối tượng học bổng JASSO trao tặng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu bạn là một sinh viên Việt Nam đừng do dự mà hãy đăng kí tham gia gói học bổng JASSO ngay hôm nay.

Tại trang web chính thức JASSO, có nhiều nội dung cần thiết mà bạn quan tâm về gói học bổng, đề thi mẫu và kết quả đầu vào của các trường đại học ở Nhật dành cho sinh viên quốc tế – EJU (Examination for Japanese University Admission for International Students), các kênh tìm việc làm cho sinh viên…

Học bổng du học Nhật JASSO

Học bổng du học tại các trường Nhật ngữ

Suất học bổng ra đời nhờ sự hợp tác giữa JASSO và Tổ chức giáo dục phát triển ngôn ngữ Nhật Bản, dành cho các sinh viên trong và ngoài nước theo học tại các trường Nhật ngữ tại Nhật.

Thời gian đăng kí : Tháng 4 và tháng 5

Giá trị học bổng : 50.000 yên/tháng – giá trị 1 năm

Số lượng : 650 suất

Cách đăng kí gói học bổng Nhật Bản JASSO

Bạn chỉ cần xuất trình visa du học Nhật có đủ điều kiện và giấy xác nhận từ ngôi trường đang theo học, cùng thành tích học tập là bạn đã có cơ hội nhận được gói học bổng JASSO.

Học bổng du học dành cho sinh viên tự túc

Nếu bạn là một du học sinh Nhật đang theo học dạng tự túc ở các bậc đại học hoặc cao đẳng, bạn vẫn có cơ hội nhận được học bổng từ JASSO

Học bổng sinh viên

Dành cho các sinh viên đang theo học tại trường dự bị đại học, cao đẳng nghiệp vụ chuyên nghiệp, cao đẳng nghệ thuật, chương trình học tiếng hoặc junior college và sinh viên đại học.

Giá trị học bổng : 50.000 yên/ tháng – giá trị 1 năm

Thời gian đăng kí tùy vào mỗi trường

Học bổng cho chương trình sau đại học

Dành cho các sinh viên đang theo học nghiên cứu sinh, sinh học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ

Giá trị học bổng : 70.000 yên/tháng – giá trị 1 năm

Thời gian đăng kí : từ tháng 3 đến tháng 5

Điều kiện nhận học bổng JASSO

Thư mời nhập học từ trường đại học, cao đẳng hoặc đơn vị đào tạo mà bạn đang theo học.

Visa du học Nhật Bản còn thời hạn sử dụng

Được gia đình trợ cấp hàng tháng dưới 90.000 yên

Bình quân mỗi năm thu nhập người trợ cấp tài chính dưới 5.000.000 yên

Chương trình “Trao đổi sinh viên ngắn hạn”

Dành cho các bạn du học sinh quốc tế đang theo học tại trường đại học Nhật Bản

Giá trị học bổng 80.000 yên/tháng

Trợ cấp định cư 150.000 yên

Thời gian đăng kí : từ tháng 4 đến tháng 12

Số lượng học bổng : 1.600 suất

Để đăng kí gói học bổng “Trao đổi sinh viên ngắn hạn” bạn cần đạt những yêu cầu sau :

Sinh viên tại trường đại học chính quy Việt Nam

Nhận được giấy nhập học từ trường Nhật Bản có áp dụng chương trình “Trao đổi sinh viên ngắn hạn”.

Học lực giỏi và nhận được nhiều bằng khen có giá trị tại Việt Nam.

Có mục tiêu và kế hoạch cụ thể khi sang Nhật du học.

Không đủ kiều kiện tài chính học tập tại Nhật.

Hoàn thành song song khóa học ở Nhật và Việt Nam.

Đủ điều kiện cấp visa du học Nhật.

Chưa nhận được học bổng nào trước đó.

Điều kiện đăng kí gói học bổng du học Nhật

Mỗi năm vào tháng 12, các trường đại học tại Nhật cùng JASSO lên kế hoạch cụ thể đưa ra điều kiện cấp học bổng dành cho sinh viên. Thời hạn nộp hồ sơ phụ thuộc vào từng trường sẽ khác nhau, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhân viên tư vấn để nhận được ngày đăng kí học bổng chính xác. Theo thường lệ, thời gian đăng kí hồ sơ thường diễn ra vào 3 tháng: 2,5 và 9.