Top 10 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Ielts Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Luyện Ielts Để Xin Học Bổng

Cơ hội có học bổng không phải dành cho tất cả mọi người và để đạt được bạn phải có sự chuẩn bị, thậm chí là cả một “chiến lược” rất bài bản. Và một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn đến gần hơn với việc xin học bổng đặc biệt là học bổng du học lại chính là IELTS.

IELTS rất uy tín trong việc chọn lọc các học viên học tiếng Anh, đồng thời là chứng chỉ tiêu chuẩn và bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng trên thế giới. Vì vậy trong trường hợp bạn du học theo chương trình tiếng Anh tại các nước, thì IELTS Academic 6.5 trở lên là điều kiện đầu vào. Và để xin học bổng du học thành công, IELTS 7.0 trở lên là điểm số an toàn giúp bạn vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ.

Có vô vàn những cơ hội học bổng du học dành cho các cao thủ IELTS 8.0 hàng năm. Bạn có thể nộp hồ sơ xin học bổng du học toàn phần hoặc bán phần. Hoặc có cơ hội vào học những trường top và học những ngành học có mức lương hấp dẫn như ngành Y tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand nếu có IELTS từ 7.0 trở lên.

Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. IELTS đem lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng phải không? Đặc biệt hơn, học IELTS, bạn còn có thể dễ dàng thi các dạng bài kiểm tra tiếng Anh khác bởi bạn đã được rèn dũa 4 kỹ năng trọn bộ. Do đó, nếu muốn chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ khác đều dễ dàng.

Nói tóm lại, thi IELTS là một lựa chọn các bạn nên cân nhắc để xin học bổng, mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp và chắp cánh ước mơ của bản thân trong tương lai.

EAP EDUCATION – IELTS COACH – CÙNG BẠN CHINH PHỤC IELTS TRONG THỜI GIAN NGẮN NHẤT!

Hẹn gặp lại quý độc giả tại các bài viết sau.

Luyện Thi 7.5 Ielts Và Cơ Hội Xin Học Bổng Du Học

Sở hữu tấm bằng IELTS 7.5, có ngay cơ hội nhận học bổng du học toàn phần. 

7.5

IELTS

của một cô bé dự định

du học

:

Thuỵ An được gia đình đầu tư học tiếng Anh từ sớm, với định hướng du học tự túc. Tuy nhiên, để đi du học, không chỉ là tiếng anh giao tiếp thông thường, điều kiện cần là tấm bằng IELTS. Mãi đến lớp 10, mẹ mới lựa chọn RES để gửi gắm con vì tại RES có chương trình cam kết điểm đầu ra, nhờ vậy mẹ rất an tâm. Thuỵ An chia sẻ đã học rất nhiều trung tâm nhưng vì học chưa đúng phương pháp, nên con cảm giác mơ hồ, không nhớ được bài. Các thầy cô tại RES giảng rất kỹ, chỉnh cho con từng lỗi nhỏ, và có phương pháp học đúng nên con không bị áp lực quá nhiều về việc “luyện thi IELTS” như các bạn khác.

Mới đầu, ba của Thuỵ An không an tâm lắm vì thấy RES mới, nhưng sau một thời gian. Chính những sự quan tâm của giáo viên đến Thuỵ An, luôn liên hệ nhắc nhở con nên trở về sau, ba tin tưởng tuyệt đối vào RES.

Ngày Thuỵ An nhận được tấm bằng IELTS 7.5 vượt qua cam kết 6.5 IELTS của RES. Người vui mừng không chỉ có An, mà hơn ai hết, đó chính là ba và mẹ của An. Bởi sự tin tưởng đúng người, đúng nơi đã được đền đáp. 

Với 7.5 IELTS, Thuỵ An có rất nhiều cơ hội nhận học bổng toàn phần để du học nước ngoài, mà gia đình không phải tốn quá nhiều chi phí như ban đầu dự định.

Kết quả của con là niềm tự hào của gia đình và của cả RES. Chúc Thuỵ An sẽ càng ngày phát triển hơn với dự định du học của mình.

Điều kiện để nhận

học bổng du học

:

Để giúp các bạn học sinh, phụ huynh có những thông tin cơ bản để săn học bổng du học các nước, RES xin gợi ý 7 điều kiện xin học bổng.

Hồ sơ ấn tượng

Một trong những điều kiện xin học bổng du học vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng ký.

Bạn nên biết rằng các suất học bổng đều là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên có ý định du học giống bạn, chính vì vậy bạn phải trở nên thật đặc biệt và làm sao toát lên được bản ngã mà chỉ riêng bạn mới có. 

Bạn cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình. 

Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ các điều kiện xin học bổng trước khi quyết định nộp hồ sơ.Ví dụ như ở Úc, một số các trường đại học Úc khi xét tuyển học bổng là điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên, có điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học thường sẽ do chính phủ Úc cung cấp.

TƯ VẤN IELTS 6.5

Đối với học bổng Lãnh đạo trẻ tại Mỹ thì yêu cầu để được xét tuyển chính là bạn phải có ít nhất 1 năm làm việc trong các cơ quan nhà nước.

Khả năng học tập & tư duy

Điều kiện xin học bổng thứ ba là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn.

Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.

Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

Bài thi đạt chuẩn quốc tế

Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.

Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén, bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện xin học bổng dành được khá nhiều thiện cảm.

Điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm trong điều kiện xin học bổng này chính là họ có thể thông qua những hiểu biết của bạn đối với các hoạt động đó mà phát hiện ra những tố chất đặc biệt nơi bạn hoặc những tiềm năng trong con người bạn mà họ có thể đào tạo và khai sáng.

Chính vì vậy, không cần bạn liệt kê nhiều nhưng cần bạn thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết.

Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài.

Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng) và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Thêm điểm quan trọng là người đó phải thật sự hiểu bạn, bởi vì hầu như các hồ sơ xin học bổng đều sẽ được kiểm tra lại thông qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh.

Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn, có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

Tuy nhiên, các bạn yên tâm vì RES luôn hỗ trợ viết thư giới thiệu xin học bổng cho các học viên đủ điều kiện.

May mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó.

Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng lần này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng vẫn thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục đơn xin học bổng lần sau.

Sinh Viên Ngoại Thương Luyện Thi Ielts 7.5 Để Xin Học Bổng Tại Anh

Profile Nguyễn Thị Thúy An (1996) Học sinh giỏi nhiều năm liền của lớp Chuyên Anh Chu Văn An Sinh viên năm thứ 2 khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Ngoại Thương Hà Nội Từng đạt giải ba môn Tiếng Anh cuộc thi học sinh giỏi cụm Ba Đình – Tây Hồ

Luyện thi IELTS để được làm việc tại đại sứ quán và xin học bổng

Đối với nhiều bạn học sinh, trở thành sinh viên Đại học Ngoại Thương là một điều đáng để mơ ước, đáng để cố gắng, nỗ lực. Suốt 3 năm học cấp 3, Thúy An cũng đã cố gắng hết mình để thực hiện được giấc mơ đó. Tuy vậy, cô bạn chưa bao giờ tự hài lòng về thành tích này, bởi điều An đã ấp ủ từ khi còn học phổ thông là được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, năng động, áp lực công việc cao nhưng tích lũy được nhiều kinh nghiệm như ở các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Rồi sau này, cô bạn sẽ xin học bổng du học tại nước ngoài. Đây cũng chính là động lực khiến Nguyễn Thị Thúy An quyết tâm luyện thi IELTS. An chia sẻ hồi còn học cấp 3, An được nghe rất nhiều anh chị học sinh Chu Văn An học tại RES đạt điểm rất cao từ 7.5 – 8.0 IELTS. An đã tham khảo các bạn cùng lớp từng theo học tại RES và nhận được kết quả khá bất ngờ. Rất nhiều bạn bè của Thúy An cũng luyện thi IELTS tại RES và đều đạt được số điểm rất cao. Như bạn Phạm Lan Chi đạt 8.0 IELTS, hay bạn Phạm Mai Anh cũng đạt 7.5 IELTS. Khi vào đại học rồi, An lại gặp rất nhiều anh chị sinh viên và thậm chí cả Giảng viên ĐH Ngoại Thương luyện thi IELTS tại RES và thi được điểm IELTS rất cao. Chính vì vậy, khi bắt đầu đi tìm địa chỉ đáng tin cậy để luyện thi IELTS, ngay lập tức Thúy An nghĩ tới trung tâm RES bởi sự ấn tượng với bề dày thành tích mà RES đạt được từ khi thành lập tới nay.

Học với thầy Paul, An cảm thấy mình cần phải trau dồi kiến thức thực tế nhiều hơn nữa bởi thầy không nhập ngay vào phần bài luyện thi IELTS mà bắt đầu bài giảng với phần hỏi đáp từng học viên về kiến thức xã hội thực tế. Vì nếu muốn thi IELTS điểm cao từ 7.0 trở lên thì bắt buộc các bạn phải có cả những hiểu biết xã hội nữa. Khi dạy kỹ năng wrting, thầy chia rõ từng phần theo cấu trúc bài viết giúp các bạn dễ nhớ, dễ học hơn. An chia sẻ rằng: “Tất cả những gì thầy Paul dạy mình đều áp dụng được hết trong bài thi IELTS”.

Còn khi nói về thầy Nick, An cho rằng vì thầy trẻ nên truyền được sự nhiệt huyết, vui tươi của mình đến với mọi người trong cách luyện thi IELTS hơn thầy Paul. Cách dạy của thầy cũng rất hay, đó là phương pháp học Mind Map (học theo sơ đồ) giúp học viên thoả sức sáng tạo, phát triển khả năng logic. Đầu khóa học, thầy dành thời gian cho mọi người thi thử kỹ năng speaking để tự nhận biết được trình độ của mình mà cố gắng. Đến khi kết thúc, thầy lại cho mọi người kiểm tra một lần nữa, và hầu hết các học viên đều tăng từ 1 đến 2 điểm.

Bêncạnh những kiến thức mà Thúy An học được từ các thầy giáo ở RES về cách làm bài thi IELTS, cô bạn cũng rất muốn chia sẻ tới các bạn đang có ý định luyện thi IELTS một số kinh nghiệm tự đúc kết được như sau. Thứ nhất là trong phòng thi IELTS mở điều hòa khá lạnh, phòng thi lại đông nên nhiều hơi người, dễ khiến các bạn bị mệt mỏi. Vì vậy, hãy chuẩn bị quần áo vừa vặn, thoải mái, ăn ngủ điều độ, giữ gìn sức khỏe tốt để toàn tâm toàn ý hoàn thành bài thi của mình đạt kết quả cao.

Thứ hai là An cảnh báo việc nhiều bạn thường hay chủ quan với phần thi nói nên không chú trọng khi luyện thi IELTS, đây là một điều không nên. Nói rất khó vì phải mặt đối mặt với giáo viên chấm thi người nước ngoài, nếu không tự rèn luyện thường xuyên để tạo sự tự tin cho mình thì rất dễ bị mất bình tĩnh, dẫn đến đạt kết quả không như ý muốn.

Cuối cùng, hãy xem lại bảng điểm IELTS của Thúy An nào.

Chỉ Nên Tập Trung Luyện Ielts Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ Đúng Hay Sai?

Hầu hết các chương trình học bổng du học Mỹ đều đưa ra những điều kiện tối thiểu để xét học bổng như sau

Đạt điểm GPA tối thiểu 8.0

Đạt điểm tiếng anh tối thiểu theo yêu cầu gồm (SAT, IELTS,…)

Vậy chỉ nên tập trung luyện IELTS để xin học bổng du học Mỹ vẫn chưa đủ. Tốt nhất bên cạnh việc luyện IELTS, cần phải trau dồi kiến thức THPT bạn đang học tập, nói chính xác là điểm trung bình học lực GPA tối thiểu 8.0. Vậy GPA có vai trò gì? Làm thế nào để đạt điều kiện trong khi vẫn có thể luyện được IELTS tối thiểu 6.5?

Vai trò quan trọng của GPA

GPA là điểm trung bình học lực của học sinh, sinh viên, đánh giá năng lực học tập trong quá trình học chương trình THPT hay đại học, theo chuẩn quốc tế. Theo thang điểm của Mỹ thì GPA đạt điểm tối đa 4.0 tương đương với GPA đạt 10.0 của Việt Nam.

Chỉ số GPA là gì?

GPA là điều kiện đầu tiên để xét học bổng du học Mỹ, không có một trường đại học nào bên Mỹ muốn nhận sinh viên có năng lực học tập quá thấp, nếu không đạt đúng theo yêu cầu mỗi trường đưa ra thì tốt nhất đừng nộp hồ sơ xét học bổng, vì sẽ bị loại ngay. Tuy nhiên, chỉ đánh giá tổng quan điểm trung bình một số môn trong danh sách nên các bạn yên tâm đối với một số môn điểm không được đẹp.

Điều kiện tối thiểu để GPA đạt đúng yêu cầu là gì? Có lẽ đây chính là yếu tố thu hút sự quan tâm của nhiều “thợ săn” học bổng du học Mỹ. Tuy không có một con số GPA tối thiểu nào cụ thể. Nhưng với sự quan sát điều kiện mỗi trường đưa ra hàng năm và kinh nghiệm từ những du học sinh Việt Nam đã từng thành công khi xét học bổng du học, hầu hết GPA phải tối thiểu 8.0.

Làm thế nào để đạt GPA 8.0

Đầu tiên bạn phải học tập tốt các môn được đào tạo trên lớp.

Xác định thế mạnh của bạn là những môn nào và tập trung học thật tốt những môn đó.

Bên cạnh việc học tốt các môn, thì cần phải tham gia các chương trình ngoại khóa, để có thêm những kỹ năng mềm, kiến thức thực tế

Tham gia vào các cuộc thi học thuật về lĩnh vực lãnh đạo, làm việc theo team, như vậy học bạ của bạn sẽ đẹp. Các trường đại học Mỹ đánh giá rất cao những ai có yếu tố lãnh đạo.

Phải xác định mong muốn của bản thân từ trước, để có thời gian rèn luyện khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Xét học bổng du học Mỹ thành công

GPA không chỉ là điều kiện xét học bổng du học Mỹ mà còn là yếu tố quan trọng để xét hồ sơ du học, xin visa ở lãnh sự quán Mỹ, hầu như các hồ sơ đẹp hay không hơn nhau ở điểm số này. Vì nếu điểm GPA thấp, hội đồng phỏng vấn visa sẽ đánh rớt vì họ nghĩ, bạn không đủ năng lực học tập ở đất nước họ.