Top 5 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Hàn Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Học bổng là một trong những tiêu chí và điều kiện thu hút nhiều du học sinh đến với các trường đại học, tại Hàn Quốc hàng năm có nhiều suất học bổng từ loại học bổng từng phần ( 30-100% học phí ) đến học bổng toàn phần (bao gồm cả học phí và phí sinh hoạt) dành cho các sinh viên quốc tế đến du học tại xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên, để “ring” được những học bổng hấp dẫn đó, điều đầu tiên bạn cần quan tâm nhất chính là hồ sơ xin học bổng. Hiểu được điều đó, Thanh Giang Conincon chia sẻ cùng với các bạn những hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc?

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc?

Nếu bạn bỏ lỡ một trong những điều sau, có thể bạn sẽ hối hận vì bạn không nhận được học bổng.

Hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc bao gồm:

Thông tin cá nhân: Đây cũng là một phần rất quan trọng. Thông thường, các trường học hoặc các tổ chức học bổng chỉ cần bạn nộp hồ sơ, bằng tốt nghiệp, học bạ, bảng điểm (nếu học cao đẳng, đại học ).

Đơn xin học bổng: Bất kỳ trường đại học, cao đẳng nào cũng có đơn xin học bổng riêng. Bạn có thể tham khảo thông tin và xem mẫu tren trang Web của trường, sau đó tải xuống, điền vào các thông tin cần thiết trong đơn.

Bài luận: đây là phần giúp bạn thể hiện được năng lực học tập của bản thân nhằm chứng tỏ cho người cấp học bổng thấy rằng bạn hoàn toàn đủ điều kiện để nhận được học bổng đó. Tùy vào yêu cầu và mục đích của bài tự luận mà bạn nên tìm cách viết khác nhau. Chẳng hạn sẽ có trường yêu cầu bạn viết theo đề tài, có trường sẽ để bạn tự chọn đề tài. Tùy vào tính chất học bổng mà bạn nên có cách đề cập hoàn cảnh khác nhau. Đối với học bổng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn về tài chính, bạn cần lồng ghép hoàn cảnh gia đình để khẳng định với họ rằng nếu không có học bổng này, bạn sẽ không thể đạt được ước mơ của mình vì lý do tài chính. Để có bài luận xin học bổng hay cần viết mục tiêu học tập phải thực tiễn và cụ thể, viết ngắn gọn nhưng tập trung phân tích sâu vào những ý cần diễn đạt và đưa nhiều ví dụ cụ thể, tạo sự thu hút cho hội đồng tuyển sinh.

Thanh Giang

Hướng Dẫn Cách Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc

I. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Ứng viên dự tuyển phải là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp trung học phổ thông và trúng tuyển hệ đào tạo chính quy, tập trung của các trường đại học Việt Nam năm 2013 hoặc 2014 đáp ứng đầy đủ các điều kiện.

Dưới 24 tuổi tính, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, thực sự mong muốn sang Hàn Quốc du học, chưa từng bị từ chối visa nhập cảnh Hàn Quốc

Có kết quả học tập 3 năm trung học phổ thông và đại học đạt 7,0 trở lên (theo thang điểm 10)

Có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) từ cấp 3 trở lên được cấp trong vòng 2 năm trở lại đây hoặc có khả năng sử dụng và diễn đạt tiếng Hàn thành thạo

Ưu tiên tuyển chọn ứng viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt và ứng viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn

Học bổng toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, phí thực tập

Tiền vé máy bay một lượt đi và một lượt về cho khóa học đại học 04 năm tại Hàn Quốc (dự kiến nhập học trong quý I năm 2016)

Ứng viên trúng tuyển được hỗ trợ ký túc xá tại trường

Sinh viên tốt nghiệp sẽ được ưu tiên xem xét tuyển dụng làm nhân viên của Ngân hàng Busan tại TP Hồ Chí Minh (trong trường hợp văn phòng đại diện Hồ Chí Minh được chuyển đổi thành chi nhánh)

Sinh viên không hoàn thành khóa học để tốt nghiệp phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được phía Hàn Quốc đài thọ

III. Thời gian xét duyệt

Học bổng hàng năm của chính phủ Hàn Quốc được mở xét tuyển vào khoảng tháng 3 và tháng 9 hàng năm theo mùa nhập trường của đại học ở Hàn Quốc. Sinh viên đủ các điều kiện ứng tuyển sẽ được nhận học bổng và hoàn thành thủ tục chuẩn bị du học trong vòng 6 tháng nhập học vào kì sau tuyển sinh tại đại học Hàn Quốc.

IV. Cách xin học bổng du học Hàn Quốc

1. Điểm GPA

Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà họ yêu cầu ứng viên phải có điểm Trung bình toàn khóa khác nhau. Thông thường bạn nên có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0 (theo hệ thống tính điểm cũ ở Việt Nam), điều này đặc biệt quan trọng với các bạn có ý định xin học bổng đại học.

2. Nghiên cứu khoa học

Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ rất có ích trong sơ yếu lí lịch (CV) của bạn khi xin học bổng. Việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng. Và như các bạn đã biết, trong hồ sơ xin học bổng của bạn thường phải có thư giới thiệu, thư giới thiệu của những giáo sư đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn.

3. Kỹ năng ngoại ngữ cần có để xin học bổng du học Hàn Quốc

Ngoại ngữ cũng là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn. Bạn có ngoại ngữ sẽ là một ưu thế trong quá trình nộp đơn học bổng, khi hồ sơ giữa các bạn có sự tương đồng thì ngoại ngữ cũng là một trong những yếu tố để họ lựa chọn bạn. Hiện nay, ở Hàn Quốc thường chấp nhận hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn làm ngôn ngữ học tập. Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ  TOEFL,  IELTS. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có  IELTS lớn hơn 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Còn với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ  TOPIK  từ cấp 3 trở lên.

Việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, hoặc một khóa đạo tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng hoặc tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường, lớp… cũng góp phần làm đẹp CV của bạn và làm hồ sơ xin học bổng của bạn có trọng lượng hơn.

5. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Trong thời gian cố gắng học tập trên lớp, chuẩn bị ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa khác, bạn nên tìm hiểu và làm một bộ hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc hoàn chỉnh. Nhìn chung phần lớn các chương trình học bổng đều yêu cầu các giấy tờ sau.

Bằng cấp, bảng điểm

Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS)

Sơ yếu lí lịch (CV). Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ, tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì bạn có thể nộp CV theo ý của mình

Thư cá nhân. Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu

Kế hoạch học tập. Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ

Thư giới thiệu. Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những thầy giáo cũ, giám đốc của bạn, người hướng dẫn tốt nghiệp… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt

Ngoài ra tùy từng chương trình học bổng mà họ có thể đòi hỏi những giấy tờ khác như Giấy khai sinh, Hộ khẩu… cũng phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng cử online. Và việc ứng cử online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.

6. Tìm học bổng

Sau khi đã trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để nộp đơn một học bổng nào đó, hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình. Có rất nhiều cách để tìm kiếm học bổng nhưng phổ biến hiện nay là tìm học bổng trên Internet. Đây thực sự là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn. Tuy nhiên, cần thận trọng vì cũng có những thông tin về một số dấu hiệu lừa đảo.

Yêu cầu trả lệ phí

Thông báo bạn nhận được học bổng trong khi bạn chưa bao giờ nộp hồ sơ

yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân chi tiết như thẻ ngân hàng, hộ chiếu…

Hãy tỉnh táo để tránh tiền mất mà học bổng chẳng thấy đâu.

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

xin học bổng du học hàn quốc

xin hoc bong du hoc han quoc

cách xin học bổng du học hàn quốc

cach xin hoc bong du hoc han quoc

Bí Quyết Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Toàn Phần

Học bổng du học Hàn Quốc có thể xem là một trong những lợi thế dành cho du học sinh khi lựa chọn điểm đến là đất nước Hàn Quốc. Với chính sách ưu tiên cho giáo dục, đặc biệt là chú trọng đầu tư vào giáo dục đại học và quốc tế hóa giáo dục đại học khiến cho chính sách về học bổng du học của Hàn Quốc được đánh giá là tốt.

1/ Học bổng du học Hàn Quốc là gì?

Nếu du học là hình thức một người lựa chọn đi học ở một đất nước khác đất nước họ sinh sống nhằm tìm kiếm một môi trường, điều kiện học tập tốt hơn thì du học Hàn Quốc chính là khi điểm đến là xứ sở Kim Chi xinh đẹp. Với lợi thế về chất lượng đào tạo, cộng với chi phí tương đối thấp, nhất là hệ thống học bổng lại rất phong phú thì Hàn Quốc đang tạo ra một xu hướng chuyển dịch điểm đến của nhiều du học sinh thế giới.

1.1. Về khái niệm học bổng du học Hàn Quốc

Nói về mục đích và ý nghĩa của học bổng du học tại Hàn Quốc hay học bổng nói chung sẽ chia ra làm 2 mảng là học bổng dành cho những người có thành tích học tập xuất sắc như là một cách ghi nhận, động viên, một “huân chương” và “giải thưởng” cho quá trình học tập và nỗ lực vượt bậc. Thứ 2 là học bổng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhưng đương nhiên cũng phải đáp ứng được những tiêu chí nhất định về năng lực và thành tích học tập, ngoại ngữ.

1.2. Các loại học bổng du học đến Hàn Quốc phổ biến nhất

Hệ thống các loại học bổng du học đến đất nước Hàn Quốc có thể kể ra rất nhiều loại khác nhau. Nếu chia theo định mức giá trị học bổng thì có 2 loại là học bổng toàn phần du học Hàn Quốc và học bổng bán toàn phần du học Hàn Quốc. Đó lần lượt là học bổng hỗ trợ toàn bộ chi phí hoặc 1 phần nhất định chi phí đi du học Hàn Quốc dành cho bạn.

Vậy cụ thể các loại học bổng du học Hàn Quốc là gì?

Học bổng trao đổi sinh viên (Global Korea Scholarship)

Học bổng từ chính phủ Hàn Quốc

Học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc (Trường công lập và trường tư)

Học bổng qua các giáo sư của trường

Trong các loại học bổng nêu trên, học bổng chính phủ Hàn Quốc được coi là học bổng danh giá nhất mà nếu xin được thì bạn sẽ được nhận mức giá trị lớn nhất.

Học bổng chính phủ Hàn Quốc là học bổng dành cho sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc theo các chương trình đại học, cao học, nghiên cứu sinh nhằm thúc đẩy quá trình trao đổi quốc tế, quan hệ hữu nghị ngoại giao 2 nước và đặc biệt là đẩy mạnh quốc tế hóa giáo dục, thu hút nhân tài đến học tập và rất có thể sẽ ở lại làm việc tại Hàn Quốc.

2/ Điều kiện xin học bổng chính phủ Hàn Quốc

2.1. Điều kiện về quốc tịch

Là loại học bổng hướng đến mục tiêu thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục đại học, điều kiện đầu tiên của học bổng chính phủ Hàn Quốc là bạn và cả phụ huynh phải là công dân của 1 trong 67 quốc gia quy định của chính phủ Hàn QUốc. Đây được xem là những nước có mối quan hệ hợp tác chiến lược tốt.

2.2. Điều kiện về tuổi tác – sức khỏe

Xin học bổng chính phủ của Hàn Quốc, người nộp đơn phải dưới 25 tuổi, có sức khỏe tốt về cả thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên một số người nếu bị khuyết tật nhưng có điều kiện về sức khỏe tinh thần và thể chất tốt thì vẫn được xem là đủ điều kiện để nộp đơn ứng tuyển xin học bổng.

2.3. Điều kiện bằng cấp – ngoại ngữ

Muốn đủ điều kiện xin học bổng chính phủ Hàn Quốc thì bạn phải tốt nghiệp hoặc dự kiến tốt nghiệp THPT hệ 12 năm. Đối với từng hệ học tương ứng thì bạn sẽ phải đáp ứng được có bằng cấp ở bậc kề trước đó theo đúng quy định.

Xét thành tích học tập, cụ thể là điểm trung bình chung phải giỏi đến xuất sắc. GPA phải 8.0 trở lên. Và chắc chắn chưa được trao bất kỳ một học bổng nào từ Hàn Quốc.

Nói về trình độ ngoại ngữ, bạn muốn xin học bổng du học Hàn Quốc nói chung hay nhất là học bổng chính phủ Hàn Quốc thì tiếng Hàn – tiếng Anh của bạn phải thành thạo.

3/ Bí quyết xin học bổng toàn phần du học Hàn Quốc

Với các chuyên ngành kỹ thuật và khoa học sẽ được ưu tiên

Nếu bạn được xác nhận là người Hàn Quốc ở nước ngoài thế hệ thứ 3 sẽ được ưu tiên.

Đặc biệt cần lưu ý, nếu bạn bị giới hạn đăng ký hoặc bị theo dõi bởi ĐSQ Hàn theo khu vực quốc gia sẽ không đủ điều kiện đăng ký xét học bổng chính phủ Hàn Quốc.

Bạn có các giấy chứng nhận về thành tích nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khóa

Tìm một người viết thư giới thiệu ấn tượng.

Để chủ động săn học bổng du học đến Hàn Quốc, bạn cần chủ động lên kế hoạch từ sớm và tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn chính thống và cả quan hệ bạn bè, người thân thiết hay các hội thảo du học.

Săn học bổng du học Hàn Quốc 2019

Học bổng du học Hàn Quốc cho học sinh cấp 3

Học bổng du học Hàn Quốc 2020

Học bổng du học Hàn Quốc 2019

Săn học bổng du học Hàn Quốc 2020

Học bổng thạc sĩ Hàn Quốc 2019

Học bổng chính phủ Hàn Quốc 2020

Kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc

Lý Do Xin Học Bổng Du Học Hàn Quốc Bị Loại

Không đáp ứng được yêu cầu về thời gian

Mọi chương trình học bổng được đưa ra đều đưa hạn thời gian quy định cho các ứng viên và nếu sinh viên không gửi hồ sơ xin học bổng đúng theo thời gian quy định sẽ bị loại ngay dù thành tích học tập tốt. Vì vậy nên chú ý và gửi hồ sơ sớm nhất có thể trước khi kết thúc chương trình học bổng.

Thành tích học tập chưa đạt yêu cầu

Để xin được học bổng du học Hàn Quốc thì kết quả học tập của thí sinh là rất quan trọng và là yếu tố quyết định sinh viên có nhận được học bổng hay không. Mỗi một trường đại học Hàn Quôc khác nhau lại có những yêu cầu về kết quả học tập khác nhau, những chương trình học bổng có giá trị càng cao thì học bổng đó sẽ có tính cạnh tranh càng cao và yêu cầu về điểm số cũng sẽ cao hơn.

Nhiều chương trình học bổng thậm chí chỉ chấp nhận những hồ sơ mà có kết quả học tập giỏi và xuất sắc. Hơn nữa để nâng cao cơ hội nhận được học bổng thì bạn phải có điểm GPA khá một chút.

Một bài luận hay, rõ ràng và đầy đủ thông tin cũng giúp bạn nâng cao được cơ hội nhận học bổng. Một bài luận bị hạn chế về khá nhiều thứ như thiếu ý tưởng, câu chữ viết lộn xộn không rõ ràng, thiếu liên kết với nhau và không có định hướng… chắc chắn sẽ bị loại. Chỉ với những điều đó thôi thì người xét tuyển cũng dễ dàng nhận ra và loại hồ sơ của bạn ngay.

Thông tin cung cấp sai lệch

Hồ sơ chuẩn bị sơ sài, cẩu thả

Người đại diện cho tổ chức cung cấp học bổng khi xem hồ sơ của bạn sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng nếu bộ hồ sơ của bạn bị nhàu, bẩn, chữ viết sai chính tả và trình bày lộn xộn không theo một quy trình nào cả. Từ bộ hồ sơ đó họ đánh giá được con người bạn như thế nào và tất nhiên bộ hồ sơ đó sẽ bị loại ngay từ vòng đầu.

Không tham gia hoạt động ngoại khóa

Còn một cách để kiểm tra được về khả năng giao tiếp, khả năng học hỏi, khả năng lãnh đạo, làm việc theo nhóm và những khả năng khác của sinh viên. Nếu bạn không tham gia bất kỳ một hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện hay các hoạt động tập thể nào thì người xét tuyển sẽ đánh giá bạn không năng động, không có tinh thần giao tiếp, học hỏi và làm việc theo nhóm.

Bạn đang theo dõi bài viết: Tìm kiếm bài viết theo từ khóa:

xin học bổng du học hàn quốc