Top 12 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Ý Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Cơ Hội Xin Học Bổng Vùng Của Ý

Trào lưu xin học bổng vùng của Ý đã phát triển trong nhiều năm gần đây, nhất là đối với các bạn có ước muốn du học tại nước Ý xinh đẹp.

Những thắc mắc cơ bản nhất của các bạn từ chương trình học, những khóa học cơ bản cũng như học bổng chi tiết luôn là điều khiến các bạn sinh viên băn khoăn trước khi “xách ba lô lên và đi”.

Làm thế nào để xin học bổng du học Ý sau khi hoàn thành THPT?

Với các bạn hoàn thành Trung học Phổ thông, bạn có thể theo học chương trình đào tạo sinh viên với lượng kiến thức vững chắc để bắm được các phương pháp và nội dung khoa học nói chung.

Khóa học này kéo dài 3 năm tương đương với 180 đơn vị học trình được tính theo Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu ECTS (European Credit Transfer System). Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp Trung học hoặc các bằng cấp khác tương đương nếu được cấp tại các cơ sở đào tạo ở ngoài nước Ý.

Bằng tốt nghiệp sẽ được ghi là Cử nhân Khoa học, là quy chuẩn cho tất cả những trường Đại học Châu Âu như đã được thống nhất trước đó vào năm 1998 tại Bologna.

Xin học bổng du học Italia vùng cho người mới tốt nghiệp Đại học

Đối với việc tốt nghiệp đại học và muốn xin học bổng vùng của Ý, bạn có thể tìm hiểu thêm về cấp độ thạc sĩ hay còn gọi là bằng Master.

Chương trình đào tạo này cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức chuyên sâu hơn ở từng lĩnh vực cụ thể. Khóa học kéo dài khoảng 2 năm tương đương với 120 ECTS. Điều kiện để đăng ký học là sinh viên phải có bằng cử nhân hoặc những bằng cấp tương đương trong trường hợp được cấp tại một cơ sở đào tạo ngoài nước.

Tại một số trường đại học hoặc học viện có học bổng vùng của Ý, các khóa đào tạo đôi khi kéo dài 5-6 năm với tổng số đơn vị học trình là 300 – 360 ECTS. Bằng tốt nghiệp của khóa học này sẽ được đề tựa là thạc sĩ khoa học. Loại quy chuẩn này gần như được áp dụng cho tất cả các trường đại học tại Châu Âu.

Tại một số trường, thậm chí còn có cả các khóa đào tạo bồi dưỡng riêng về chuyên môn kéo dài 1 năm mang tên “Master universitario di 1° livello” giúp trau đồi khả năng, trình độ với sự hiểu biết hoàn toàn chuyên sâu. Sinh viên có thể theo học khóa học này sau khi đã hoàn thành cấp độ đầu tiên của hệ thống đào tạo tức hệ Cử nhân. Tuy nhiên, khóa học này không thường có các phần học bổng vùng và sinh viên phải tìm cơ hội từ những học bổng không.

Điều kiện du học Ý học bổng vùng có yêu cầu tiếng Ý không?

Một số trường đại học tại Ý còn có cả các khóa đào tạo Cử nhân cùng Thạc sĩ bằng Tiếng Anh nên bạn không cần quá lo lắng về việc xin học bổng vùng của Ý.

Đặc biệt, với bậc học thạc sĩ ở Ý sẽ được quốc tế hóa, có khoảng hơn 100 khoa đại học bằng tiếng Anh và khóa thạc sĩ học bằng tiếng Anh thì nhiều hơn thế rất nhiều. Ngoài ra, tất cả những người theo học hệ đào tạo Tiến sĩ đều có quyền yêu cầu được theo khóa học này bằng Tiếng Anh.

Các quy định về học phí du học ý và học bổng Ý có gì đáng để lựa chọn?

Nếu xuất sắc hơn, bạn có thể tham dự chương trình đào tạo cung cấp những kiến thức thực sự cần thiết đối với các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu (PhD). Khóa học kéo dài tầm 3 năm. Điều kiện đăng ký học là sinh viên phải có bằng thạc sĩ được cấp tại Ý hoặc có bằng thạc sĩ tương đương cấp tại cơ sở đào tạo ngoài nước.

Bạn nên biết rằng ngoài học phí (tuition fees), các sinh viên còn phải đóng thêm lệ phí đăng ký khóa học. Mức phí, thời hạn và cách thức đóng đóng lệ phí tùy thuộc vào trường học cũng như khóa học khác nhau.

Tuy nhiên, mức phí Đại học và Sau đại học ở Ý nhìn tổng thể đều thấp hơn các nước khác, cho dù bạn có xin được học bổng vùng của Ý hay không. Đặc biệt, là khi so sánh với mức phí khổng lồ tại Mỹ, mặc dù nền giáo dục Ý thực sự có chất lượng cao và vượt trội tại một số ngành đào tạo.

Ngoài học bổng mà sinh viên được nhận từ chính trường đại học của mình, sinh viên còn có cơ hội nhận thêm học bổng Vùng hoặc của Bộ ngoại giao Ý. Tùy thuộc vào từng loại học bổng sinh viên có thể được miễn một phần hoặc toàn phần học phí và hoặc nhận các hỗ trợ về chi phí ăn ở. Học bổng vùng của Ý luôn ưu tiên cấp cho sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn.

Hệ thống giáo dục của Ý có đồng nhất với các nước Châu Âu?

Sự thật, chương trình đào tạo của Ý tuân thủ những quy chuẩn trong “QF for the EHEA” (Qualification Framework for the European Higher Education Area). Theo đó, một chương trình đào tạo ở bậc cao được chia làm 3 cấp. Tuy nhiên, so với tiêu chuẩn tại Châu Âu là 12 năm thì ở Ý, cần học đủ 13 năm trước khi đăng ký khóa học đại học. Đó là nét khác nhau cơ bản nhất khi bạn muốn xin học bổng vùng của Ý.

Nếu bạn còn điều gì cần tìm hiểu thêm về tư vấn du học Ý gọi 0909832799-0988636927 để nhận được tư vấn miễn phí của trung tâm tư vấn du học Oec Global.

Học Bổng Vùng Của Ý Là Gì? Bí Kíp Xin Thành Công Học Bổng Vùng Của Ý?

Cùng với học bổng trường, học bổng Chính phủ và học bổng Invest Your Talent, du học sinh còn có thể tham khảo học bổng vùng tại Ý khi có dự định đi du học tại quốc gia bên bờ Địa Trung Hải này.

Các bạn học sinh, sinh viên không xin được học bổng trường vẫn có cơ hội nhận học bổng từ vùng. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ được nhận 1 trong 2 học bổng này thôi. Vậy học bổng vùng của Ý là gì và làm thế nào để có thể xin thành công học bổng vùng của Ý?

Học bổng vùng của Ý là gì?

Học bổng vùng của Ý (EDISU – Ente Regionale per il Diritto dello Studio Universitario) là loại học bổng do cơ quan vì quyền lợi học tập của sinh viên đặt tại mỗi vùng cấp. Vì mỗi vùng sẽ có một cơ quan khác nhau thực hiện công việc này, do đó mà tên gọi của các loại học bổng cũng khác nhau như ERSU, ADISU, LAZIODISU…

Để được cấp học bổng, du học sinh cần đảm bảo các tiêu chí về thu nhập và hoàn cảnh gia đình cũng như kết quả học tập,đặc biệt, sinh viên càng có thành tích học tập cao càng có cơ hội nhận học bổng nhiều hơn. Do đó, sinh viên để đăng ký xin học bổng thì cần nộp giấy tờ cần thiết như trên và làm thủ tục nhập học, vùng sẽ xem xét hồ sơ và quyết định cấp học bổng cho sinh viên phù hợp. Một điểm đáng chú ý đó là giấy chứng minh thu nhập gia đình phải được công nhận, đóng dấu bởi Lãnh sự quán tại Việt Nam.

Một câu hỏi đặt ra là để xin học bổng vùng của Ý thì có cần phải biết tiếng Ý hay không thì câu trả lời là “không”. Bởi tại Ý, ngoài các hệ đào tạo thông thường cho sinh viên còn có rất nhiều khóa đào tạo cử nhân thạc sĩ bằng tiếng Anh, sinh viên cho dù không hiểu ngôn ngữ bản địa vẫn có thể theo học và săn học bổng như thường.  Thậm chí, với bậc học được quốc tế hóa, có khoảng hơn 100 khoa đại học bằng tiếng Anh và khóa thạc sĩ học bằng tiếng Anh thì nhiều hơn thế rất nhiều. Đồng thời, tất cả những người theo học hệ đào tạo Tiến sĩ đều có quyền yêu cầu được theo khóa học này bằng Tiếng Anh.

Học bổng vùng gồm những gì?

Thông thường học bổng vùng của Ý bao gồm các khoản sau đây:

Tiền mặt

khoảng 1.300 euro tới 5.500 euro/năm. Tuy nhiên, con số giữa các vùng là khác nhau tùy thuộc vào chính sách của từng nơi, trường học và các nhóm sinh viên. Các sinh viên được chia làm 3 nhóm:

“in sede” (sinh viên quốc tịch Ý, nhà không cách trường quá 50 km),

“pendolare” (sinh viên Ý di chuyển đi về giữa hai hay nhiều thành phố để đi học)

“fuori sede” (sinh viên Ý xa nhà) và “stranieri” (sinh viên nước ngoài). Nhiều vùng gộp cả “fuori sede” và “stranieri” vào làm một.

Buoni

(phiếu ăn): Học bổng vùng cũng cho phép sinh viên nhận phiếu ăn hỗ trợ một số bữa trong ngày và tích vào thẻ từ. Tuy nhiên, sinh viên có thể lựa chọn không lấy phiếu ăn và quy đổi ra tiền mặt. Lúc làm hồ sơ cần đặc biệt lưu ý chỗ này. 

Chỗ ở:

Sinh viên nhận học bổng vùng sẽ được xếp vào trong ký túc xá và chỉ được dọn vào khi đã có xác nhận đậu học bổng chỗ ở. Tuy nhiên, vì học kỳ của Ý kết thúc vào đầu tháng 8 và bắt đầu vào đầu tháng 9 nên sinh viên phải dọn ra ngoài trong khoảng một tháng trống đó quay lại vào đầu kỳ tới. Bạn cũng có thể đăng ký quy đổi thành tiền thay vì ở KTX.

Ngoài ra, vùng sẽ cấp học bổng nếu sinh viên chỉ trễ tốt nghiệp tối đa 1 kỳ. Ví dụ, nếu bạn học đại học trong vòng 3 năm, tương đương với 6 kì, thì sẽ được cấp học bổng tối đa 7 kỳ, trong đó 1 kỳ là trễ hạn. Bởi vậy, để nhận học bổng vùng, sinh viên nên cố gắng hoàn thành chương trình trong thời hạn nêu trên. 

Tuy nhiên, học bổng vùng không nhiều như chúng ta vẫn nghĩ. Sinh viên vẫn cần chi tiêu hợp lý và tiết kiệm để trang trải cho cuộc sống.

Hồ sơ học bổng vùng bao gồm những loại nào và yêu cầu những gì?

Dạng per reddito

Hồ sơ học bổng diện per reddito chỉ yêu cầu sinh viên chứng minh tài chính của các thành viên gia đình từ đầu năm đến thời điểm quy định. Các trường có thể yêu cầu thời điểm chứng minh thu nhập và kê khai tài sản khác nhau. Yêu cầu tài sản cần kê khai cũng khác nhau.

Các bước thực hiện để lấy học bổng dạng per reddito như sau: 

Đầu tiên, các giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản cần có con dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. 

Hồ sơ sau đó dịch sang tiếng Ý và

hợp pháp hóa lãnh sự.

Scan và đăng tải hồ sơ lên

INPS

(Viện An sinh xã hội Quốc gia Ý) để

xin chỉ số ISEE, ISEE-U

hay ISEE-U parificato

– là chỉ số thu nhập gia đình hạt nhân cho việc học đại học. Bạn chỉ có thể đăng ký học bổng vùng khi đã có chỉ số này. 

Một số vùng như Trentino Alto Adige sẽ yêu cầu thêm giấy xác nhận từ phía lãnh sự rằng bạn không thuộc gia đình cực kỳ khá giả hay có địa vị xã hội cao. Thậm chí nhiều nơi sẽ yêu cầu sinh viên đăng ký online hoặc thỏa mãn các điều kiện khác. Vì vậy sinh viên cần chủ động nắm bắt thông tin trên trang thông tin chính thức của trường để tránh nhầm lẫn.

Dạng per merito

Đây là loại học bổng vùng chỉ dành cho sinh viên năm thứ 2 trở đi. Để sản per merito, sinh viên không lấy chỉ số thu nhập gia đình hạt nhân ISEE hay ISEE-U mà còn cần chứng minh số tín chỉ CFU đã đạt năm trước đó.

Cụ thể, yêu cầu số tín chỉ CFU của dạng per merito như sau: Yêu cầu về số tín chỉ CFU (bao nhiêu), ngày đạt (trong thời gian nào, thường quy định từ 10/8 năm trước đến 11/8 năm sau) và đợt đạt (mấy đợt) khác nhau ở mỗi vùng mỗi trường và mỗi bậc học. Để xem yêu cầu đạt của các CFU qua các đợt và các năm học, bạn phải đọc thông báo của từng Vùng. Nhìn chung, các CFU này được cộng dồn qua các năm. Ví dụ: tổng 80 CFU của năm 2 là kết quả cộng dồn với số CFU của năm 1. Tương tự, tổng của năm 3 là kết quả cộng dồn của năm 2. Khi không đạt số tín chỉ, nghiễm nhiên bạn sẽ không được cấp học bổng cho năm mới, thậm chí còn bị đòi lại số tiền trợ cấp. 

Một lưu ý đối với hai loại học bổng này đó chính là trong một, hai năm trở lại đây, Đại sứ quán Ý khá khó khăn trong việc chứng nhận các giấy thu nhập gia đình nên trong trường hợp không thể xin dấu của họ, các bạn có thể đem các giấy chứng nhận thu nhập qua Ý rồi gửi xuống Đại sứ quán Việt Nam ở Roma để dịch sang tiếng Ý và đem lên prefettura (Milano hoặc Rome) để hợp pháp hóa. Chi phí là 25€/ trang.

Xin học bổng vùng tại Ý thế nào?

Đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT

Với các bạn hoàn thành Trung học Phổ thông, để săn thành công học bổng vùng cần phải đảm bảo thành tích học tập vững chắc, nắm bắt tốt các phương pháp và nội dung khoa học nói chung. Một khóa học thường kéo dài 3 năm tương đương với 180 đơn vị tín chỉ tính theo Hệ thống chuyển đổi tín chỉ Châu Âu ECTS. Sinh viên cũng cần có bằng tốt nghiệp Trung học hoặc các bằng cấp khác tương đương nếu được cấp tại các cơ sở đào tạo ở ngoài nước Ý.

Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học 

Việc xin học bổng vùng cho sinh viên đại học áp dụng với cấp độ thạc sĩ trở lên. Khóa học kéo dài khoảng 2 năm tương đương với 120 ECTS. Điều kiện để săn học bổng là sinh viên phải có bằng cử nhân hoặc những bằng cấp tương đương khi được cấp tại một cơ sở đào tạo ngoài nước.

Tại một số trường đại học hoặc học viện có học bổng vùng của Ý, khóa đào tạo đôi khi kéo dài 5-6 năm với tổng số đơn vị tín chỉ trong khoảng 300 đến 360 ECTS. Bằng tốt nghiệp của khóa học này sẽ được đề tựa là thạc sĩ khoa học. Loại quy chuẩn này áp dụng cho hầu hết các trường đại học tại Châu Âu.

Đăng ký học bổng vùng ở đâu?

Học bổng vùng có thể được đăng ký online tại các trang web của trường. Thông thường, mỗi vùng sẽ có hai hạn đăng ký: hạn đến trước hay còn gọi là đặt chỗ học bổng; hạn đến sau là để bổ sung hồ sơ còn thiếu. Tình trạng bổ sung phát huy tác dụng khi sinh viên cần bổ sung hồ sơ tình trạng kinh tế gia đình ISEE-U.

Yêu cầu về nộp hồ sơ đăng ký học bổng sẽ khác biệt giữa các vùng, trường học. Một số vùng yêu cầu bạn phải nộp trực tiếp hồ sơ xin ISEE trong thời hạn đã nêu. Số khác như trường Marche, Umbria, Emilia Romagna, v.v. lại chỉ yêu cầu nộp đơn đăng ký online bằng cách scan hồ sơ, dịch tài liệu và không cần hợp pháp hóa lãnh sự khi bạn không kịp sang Ý. Sau này, khi đã sang Ý thì mới cần nộp bản giấy có hợp pháp hóa. 

Làm thế nào để xin học bổng Ý thành công?

Cho dù là xin học bổng vùng hay bất cứ loại học bổng nào khi du học Ý, điều du học sinh cần nhớ đó là phải chuẩn bị kỹ càng hồ sơ và không được quên thời hạn nộp. Chính vì vậy ngay từ bây giờ, nếu du học sinh có ý định “săn” học bổng vùng của Ý, hãy:

Liên hệ các văn phòng quốc tế của trường để nhận được hướng dẫn về các loại hồ sơ cần thiết

Để xin được học bổng vùng, học sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ tài chính với khoản tiền chứng minh phù hợp với số người trong hộ khẩu gia đình. Do vậy hồ sơ này sẽ khác nhau với từng gia đình. Ngoài ra, số tiền chứng minh tài chính này không xét trên sổ tiết kiệm mà dựa vào thu nhập của tất cả các thành viên có tên trong hộ khẩu được trả qua thẻ ngân hàng và có sao kê cũng như phụ thuộc vào số lượng tài sản cố định gia đình học sinh đang sở hữu. Số tiền cần chứng minh qua thu nhập này được dựa trên công thức tính và áp dụng cho từng vùng. Vì vậy học sinh cần chuẩn bị hồ sơ trước 1 năm nếu muốn xin học bổng vùng và cần có sự hướng dẫn của những người có chuyên môn và kinh nghiệm.

Tạm kết

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ GIÁO DỤC TRÍ CƯỜNG

Địa chỉ: Tòa nhà INDEC, ngõ 474 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 024 7305 3355

Facebook: Du học cùng INDEC

Xin Học Bổng Du Học Châu Âu Cần Gì? Gợi Ý Một Số Học Bổng

I. KINH NGHIỆM tốt lên đại dương SƠ

Mùa giải 2011, mình nộp một bộ biển sơ như sau:

Undergraduate: FTU (Major: International Business Management) GPA: 8.01/10 Work experience: 0.5 year Publication: 1 Language: IELTS 7..0 Award: kể tổng cộng các giải thưởng từ hồi cấp 3. và các phần quà bé tí xíu ở Đại Học Nhìn profile như trên chắc chắn không để lại ấn tượng gì. quan trọng, do chưa có trải nghiệm nên SOP, CV, LOR mình viết cực kì luộm thuộm, hời hợt, nhợt nhạt. trượt EMTTLF là điều dễ hiểu.

Mùa giải 2012

các bạn có khả năng tự bình chọn 2 bộ đại dương sơ trên để tìm ra sự khác biệt.

II. một số HỌC BỔNG TỪNG APPLY

1. MSPME (Masters in Strategic Project Management – European) http://www.mspme.org/ đây chính là ngành mình yêu thích hàng đầu nhưng có mức độ cạnh tranh vô cùng khốc liệt (khoảng 1500 applicants và chỉ thu thập 15 suất). Sự đời thật trớ trêu, mình yêu MSPME điên cuồng tuy nhiên lại bị em ấy ruồng rẫy. trong khi các bạn khác có kết quả từ 15/3 còn mình mãi không nhận được hồi âm gì. Viết mail hỏi thì họ bảo bận quá chưa gửi được. Chiều 28/3, mình thu được cái mail của coordinator giải đáp không chính thức rằng mình trượt. Mình vật vã, chán chường, muốn đâm đầu vào tường tuy nhiên may thay, đúng 2 tiếng sau đấy nhận được email của BTC công bố được vào Main List.

2 EMTM (European Master in Tourism Management) http://www.emtmmaster.net/ biển sơ của EMTM được modify từ MSPME nên không có gì đáng nói. Mình trượt thẳng cẳng, không hề có admission, không có scholarship.

3. EMSD (European Master in System Dynamics) http://www.europeansystemdynamics.eu/ Mình nộp ngành này chỉ để đủ 3 nguyện vọng của EM và do các môn tại ngành này có chút dính dáng tới Strategic Management, chứ quả tình mình chẳng biết gì về System Dynamics. nếu cho chọn lại chắc mình sẽ không chọn EMSD. Mình biết tin ngã EMSD hồi cuối tháng 12, do họ loại những người không eligible trước. Đúng ngày hôm đó mình biết tin có thể phải đi trách nhiệm quân sự. Như thể bị 2 sao quả tạ rơi trúng đầu. @_@

4. Học bổng trường Copenhagen Business School (CBS) – Đan Mạch http://www.cbs.dk/en/Degree-Programmes/CBS-Graduate CBS khá danh tiếng, nhưng cầm nộp 150eu application fee nên mình đắn đo mãi. khi đó mình cũng túng bí nên phải đi vay mượn khắp nơi mới đủ 200eu (cả phí chuyển tiền) để gởi sang trọng Đan Mạch. mặc dù rất tiếc của tuy nhiên mình vẫn cố gắng và hy vọng nhiều (dù học bổng của trường không cao). Chịu chơi như vậy nhưng mình không được học bổng cũng không nên admission do CBS chê chương trình huấn luyện của FTU không đủ credit. các nàng FTU khóa sau nên cân nhắc khi nộp hồ sơ vào đây, kẻo mất tiền oan.

5. Học bổng Irish Aid – Ireland http://www.smurfitschool.ie/vietnam/ Học bổng này cho khá nhiều tiền, học trong trường top của Ireland. nhưng cực kì tiếc mình bị fail ở vòng phỏng vấn admission của trường nên không có cơ hội đi phỏng vấn ở ĐSQ.

6. VLIR – Bỉ http://www.scholarships.vliruos.be/ Mình đăng kí ngành Globalisation & Development của trường Antwerp nhưng cũng không nên admission.

7 Học bổng trường Helsinki School of Economics, Aalto University – Phần Lan http://www.aalto.fi/en/studies/schol…tion_fees/faq/ Mình đăng kí ngành International Business Communication của trường này. Chỉ rải đại dương sơ cầu may , không kỳ vọng gì nhiều. kết quả là mình được admission nhưng không có fund.

8 Học bổng trường Westmister, London – Anh http://www.westminster.ac.uk/study/p…am-scholarship Mình nộp đại dương sơ xin học bổng trường này từ tháng 12, trong khi tháng 6. mới tới deadline. Trường này cho nhiều suất học bổng, nên mình cũng khá kỳ vọng.

9 Học bổng của SECO – học trong WTI – Thụy Sĩ http://www.wti.org/courses/mile/ đây chính là học bổng của Ban Thư ký Nhà nước Về Kinh tế – Thụy Sĩ, học trong WTI – ĐH Bern. Học bổng này chỉ giành cho WTI của Đại Học Bern (là trường mình đăng kí với SGS) nhưng nghe nói năm sau sẽ hết. Đên giờ mình vẫn chưa biết kết quả.

10. Học bổng song phương Việt Bỉ – Belgium Bilateral Scholarship (BBS – hay còn gọi là Học bổng BTC) http://www.diplomatie.be/hanoivn/def…p?id=31&mnu=31

11. Học bổng chủ đạo phủ Thụy Sĩ (Swiss Government Scholarship – SGS) http://www.sbf.admin.ch/htm/themen/b…ietnam_en.html http://ttvnol.com/Duhoc/1343318

III. SẲN HỌC BỔNG – MẤT & ĐƯỢC

tiêu tốn tiền của, công lao, thời gian là vậy nhưng phải khẳng định rằng những ngày theo đuổi học bổng cũng là những ngày tháng đẹp nhất, bởi mình được sống với đam mê, với khát vọng , niềm tin cháy bỏng: ” Birds are flying over Europe’s skies. Tell me please, why can’t I? ” quà tặng giá trị nhất với mình chính là 2. suất học bổng với tổng trị giá gần 3 tỷ VND, bằng tổng mức lương hiện tại của mình trong 3. năm. Trước mắt mình còn là những ngày tháng bay lượn trên bầu trời châu Âu, được gặp gỡ những người bạn mới, tìm hiểu những nền văn hóa mới , cơ hội được tích lũy kiến thức trong các ngôi trường tiếng tăm của châu Âu. Chắc không nhất thiết nói gì thêm phải không các bạn?

IV. ACKNOWLEDGEMENT

Nguồn: scholarshipplanet.info

Bạn Đang Thắt Mắt Xin Học Bổng Du Học Ở Nước Nào Dễ Nhất? Gợi Ý Xin Học Bổng Du Học Các Nước Dễ

1. Tìm học bổng ở bất cứ đâu là tốt nhất?

Các sinh viên Việt Nam thường chọn Mỹ để du học và săn học bổng khi có cơ hội. tuy vậy chính sách học bổng tại Mỹ rất nghiêm ngặt, giá trị học bổng hạn chế, cạnh tranh cao, gây ra nhiều chông gai khi xin học bổng. Trong khi đó, tại Châu Âu và Châu Úc không ngần ngại đưa ra chính sách học bổng hấp dẫn. Thỏa mọi nhu cầu của ứng viên nhưng điều kiện học bổng không khắt khe. Nhiều mức giá trị học bổng, đáp ứng cho cả các chương trình học Tiếng Anh.

Nếu như bạn chưa dựng lại sẽ du học tại nước nào, và muốn săn học bổng du học trước thì nên search các chương trình học bổng tại khu vực Châu Âu và Châu Úc để tăng trưởng % sự phát triển cao hơn.

Những website uy tín đủ sức săn tìm học bổng tốt hơn:

Collegeboard.org

Scholarships.com

Scholarshipdb.net

Findtuition.com

Fastweb.com

MyCollegeScholarship.org

Educationplanner.org

Hầu hết chúng ta đều biết giá trị học bổng càng cao, yêu cầu của học bổng càng khó. Xin học bổng du học chưa có khi nào là không khó khăn và để xin học bổng sự phát triển. Ứng viên nên có sự đầu tư kĩ lưỡng về năng lực học vấn, trình độ ngoại ngữ, thành tích cá nhân…

Trong những năm Khoảng thời gian mới đây, nước Úc luôn nằm trong top những đất nước đáng để du học nhất toàn cầu bởi các đánh giá cao về chất lượng giáo dục, sự có mặt của nhiều trường đại học to, tiềm năng tăng trưởng sự nghiệp và định cư dài hạn.

ngoài ra, Chính phủ Úc và các trường đại học Úc cũng liên tục phân phối nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, với nhiều mức giá trị không giống nhau đem lại cơ hội học tập cho sv từ khắp nới trên thế giới.

Những chương trình học bổng du học Úc được biết đến nhiều nhất:

Học bổng Endeavour (toàn phần).

ACIAR học bổng do Trung tâm tìm hiểu nông nghiệp quốc tế cấp.

Học bổng du học Úc được cấp bởi Chính phủ Việt Nam.

Học bổng từ các trường Đại học: ĐH Monash, đại học Melbourne, ĐH Griffith, ĐH Murdoch, đại học đất nước Úc…

Phần Lan

Hiện các trường ĐH danh tiếng tại Phần Lan đều có các suất học bổng cho bậc học đại học và Sau Đại học:

Thụy Điển

Tuy tỷ lệ sv quốc tế chọn lựa du học Thụy Điển không quá cao, nhưng bù lại đây sẽ là lựa chọn cuốn hút và thuận lợi cho bạn khi muốn săn tìm học bổng.

Các trường đại học tại Thụy Điển phân phối khá nhiều chương trình học bổng toàn phần hoặc bán phần, support miễn giảm học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc nhưng lại gặp khó khăn về tài chính. Thậm chí các chương trình tìm hiểu sinh tại Thụy Điển còn chi trả thêm một khoản phí support hàng tháng.

Một số chương trình học bổng du học Thụy Điển bạn đủ nội lực quan tâm:

k chỉ đem lại cơ hội trải nghiệm cuộc đời du học hào hứng, du học Pháp nay sẽ trở nên đơn giản hơn có khi nào hết với các chương trình học bổng hấp dẫn. Nhiều trường ĐH tại Pháp thường xuyên đưa ra các suất học bổng hấp dẫn, tạo điều kiện cho nhiều sv quốc tế đến học tập.

Một số chương trình học bổng du học Pháp đã được quan tâm:

Excellence học bổng của Đại sứ quán Pháp cho chương trình học Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Học bổng Emile Boutmy.

Eiffel Excellence – Học bổng được thành lập bởi Bộ Ngoại giao và phát triển Quốc tế của Pháp.

Học bổng Erasmus Mundus.

Đức

Được biết từ tháng 10, 2014 nhiều trường đại học tại Đức sẽ miễn giảm học phí bậc đại học cho cả sv trong nước và quốc tế. Những chương trình yêu cầu học phí cũng đưa ra các giá tiền support chuẩn và nhiều suất học bổng hấp dẫn cung cấp cho sv có thành tích tốt trong công cuộc học tập.

DAAD (The German Academic Exchange Service) học bổng của Chính phủ Úc cho nhiều bậc học không giống nhau.

Học bổng Heinrich Böll cho sinh viên quốc tế.

đại học Deutschland Stipendium

Trường ĐH Khoa học Kurt Hansen

Học bổng miễn học phí của trường Quản lí Tài chính Frankfurt.

Trường RWTH Aachen

Học bổng FRIAS Cofund dành cho sinh viên quốc tế

Từ những thông tin đã được đề cập. Việc xin học bổng du học nước nào dễ nhất vừa mới k còn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ. tuy vậy hãy đảm bảo luôn chuẩn bị hồ sơ xin học bổng kĩ lưỡng và hoàn hảo nhất. Để nâng cao thời cơ nhận được học bổng nhiều hơn.

Nguồn: https://duhoc.online/