Top 9 # Xem Nhiều Nhất Xin Học Bổng Du Học Úc Sau Đại Học Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Maubvietnam.com

Xin Học Bổng Sau Đại Học: Chìa Khóa

Trong hồ sơ xin học bổng, sự thể hiện “bạn đã có kinh nghiệm như thế nào” giá trị hơn rất nhiều với việc bạn chăm chú thể hiện với nhà xét tuyển rằng “bạn đã có bao nhiêu kinh nghiệm”.

Kinh nghiệp giá trị hơn điểm cao

Bạn đã học xong đại học và muốn xin một học bổng thạc sĩ thì chắc chắn bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc. Nếu như bảng điểm và điểm tiếng Anh của bạn cao “ngất ngưởng” thì kinh nghiệm có thể chỉ cần đủ số năm yêu cầu và vị trí công tác phù hợp. Còn nếu điểm của bạn chưa được cao (nhất là điểm học đại học) thì phần chứng minh kinh nghiệm là nơi bạn “kiếm điểm” để những người xét duyệt hồ sơ đưa bạn vào tầm ngắm.

Hầu hết các chương trình học bổng phát triển là nhằm trợ giúp người học tiếp cận, thu nạp những kiến thức, phương pháp, tác phong, kỹ năng tiên tiến nhất để rồi sau khóa học quay lại áp dụng và cập nhật chúng tại quê nhà. Cũng vì thế mà một số chương trình học bổng như Ausaid vài năm lại đây chuyển hết học bổng cho đối tượng sau đại học vì khả năng thực tiễn và ứng dụng cao này. Trong đó, học bổng master là nhiều nhất.

Phải biết mình cần gì

Trừ khi bạn đi theo con đường nghiên cứu và học thuật, còn thì trong hồ sơ bạn không nên chỉ tập trung vào việc chứng minh mình là người học giỏi nhất, điều ấy là rất khó và ít nhiều không tưởng. Thay vào đó, bạn hãy chứng minh mình là người có khả năng và là người phù hợp nhất cho chương trình học bổng này.

Dù bạn có là thủ khoa mà chưa biết chọn ngành học nào hoặc sau đó sẽ làm gì thì cũng rất khó để thuyết phục được hội đồng xét duyệt. Bạn phải biết mình thực sự muốn gì trước khi muốn thuyết phục người khác. Tình trạng chung của nhiều sinh viên (nhất là ngành khoa học xã hội) là điểm học rất cao lại phân vân, lưỡng lự, thậm chí là hoang mang không biết chọn ngành nào khi xin học bổng. Những người xét học bổng rất ngán phải cho những người cứ lao vào xin học bổng bằng được cái đã mà chưa tính tới làm gì.

Kinh nghiệm làm việc bao nhiêu thì đủ?

Các chương trình cấp học bổng thạc sĩ thường đòi hỏi ít nhất 2 năm kinh nghiệm nhưng cũng có sự linh động nhất định. Nhiều khi chỉ cần là bạn tốt nghiệp được 2 năm (căn cứ vào ngày cấp bằng) và có đi làm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ là “thâm niên công tác” càng lâu càng tốt vì hội đồng xét tuyển sẽ quan tâm nhiều hơn tới công việc bạn đang làm hoặc công việc gần nhất bạn làm.

Thay vì chỉ trả lời câu hỏi: “Có bao nhiêu kinh nghiệm?”, bạn nên quan tâm tới một câu hỏi quan trọng hơn: “Kinh nghiệm như thế nào?”.

Học Bổng Sau Đại Học, Đại Học Melbourne, Úc, 2022

Sẵn sàng du học – Đại học Melbourne trao 600 học bổng nghiên cứu sau đại học cho sinh viên quốc tế trong năm học 2018-2019. Sinh viên đang theo học chương trình đào tạo nghiên cứu sau đại học tại Đại học Melbourne có thể đăng kí học bổng này.

Đại học Melbourne giúp sinh viên quốc tế đang cần hỗ trợ tài chính bằng học bổng. Mã số TOEFL của đại học Melbourne là 0974. Vui lòng sử dụng mã này để kết quả của họ có thể được báo cáo cho họ. Một số khoa có thể chấp nhận sinh viên cao học có điểm IELTS, TOEFL, Pearson Test of English hoặc CAE thấp hơn một chút.

Bậc học: Học bổng dành cho sinh viên theo đuổi chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngành học: Học bổng được trao trong tất cả môn học của trường Melbourne.

Giá trị học bổng:

Học bổng hỗ trợ học phí và trợ cấp. Hỗ trợ hoàn toàn học phí lên đến 2 năm đối với sinh viên theo học bậc Thạc sĩ hoặc 4 năm đối với sinh viên theo học bậc Tiến sĩ.

Trợ cấp sinh hoạt lên đến 2 năm cho sinh viên theo học Thạc hoặc lên tới 3,5 năm đối với sinh viên theo học bậc Tiến sĩ.

Trợ cấp sinh hoạt có thể được chỉ định hàng năm và bao gồm cho nghỉ ốm, thai sản và nghỉ để nuôi con.

Trợ cấp tái định cư cho sinh viên chuyển đến Melbourne từ tiểu bang hoặc từ ngoài Úc.

Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC) dành cho sinh viên quốc tế cần làm visa du học tại Úc.

Học bổng hỗ trợ học phí: Hỗ trợ hoàn toàn học phí cho đến 2 năm đối với sinh viên theo học bậc Thạc sĩ hoặc 4 năm đối với sinh viên theo học bậc Tiến sĩ.

Quốc tịch: Sinh viên quốc tế.

Học bổng có thể nhận được tại Úc.

Yêu cầu:

Yêu cầu đầu vào: Ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Ứng viên đã đăng kí và đáp ứng yêu cầu đầu vào cho bậc học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại đại học Melbourne.

Hoặc ứng viên hiện đang theo học chương trình nghiên cứu tại Đại học Melbourne.

Tiêu chí lựa chọn: Tất cả sinh viên trong nước đã nhập học vào chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Đại học Melbourne sẽ nhận được Học bổng Chương trình Đào tạo nghiên cứu (Hỗ trợ học phí).

Học bổng nghiên cứu sau đại học cung cấp một khoản trợ cấp, cũng như hỗ trợ học phí, được trao cho sinh viên trong nước và quốc tế dựa trên thành tích học tập.

Ứng viên đủ điều kiện được chấm điểm và xếp hạng theo thành tích học tập của họ về mức độ hoàn thành bậc học trước đó và tiềm năng nghiên cứu trong chuyên ngành của họ.

Yêu cầu về ngôn ngữ tiếng Anh:

Mã số TOEFL của đại học Melbourne là 0974.

Vui lòng sử dụng mã này để kết quả của họ có thể được báo cáo cho họ.

Một số khoa có thể chấp nhận sinh viên cao học có điểm IELTS, TOEFL, Pearson Test of English hoặc CAE thấp hơn một chút.

Hạn chót nộp hồ sơ: Ngày 31/12/2018.

Thái Hải (SSDH) – Theo Scholarship Planet

Làm Thế Nào Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ Sau Đại Học?

Điều kiện để được nhận học bổng du học Mỹ sau đại học

Điểm số IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL tương đương 80.

Điểm trung bình kết quả học tập tại trường đại học mà bạn đang theo học (GPA) đạt ở mức xuất sắc – giỏi.

Tham gia năng nổ các hoạt động ngoại khóa, nỗ lực mang về kết quả cao. Đam mê và khả năng lãnh đạo là 2 yếu tố mà các trường đại học Mỹ luôn xem xét khi quyết định trao cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần cho bất cứ ai.

Thư giới thiệu từ thầy cô hoặc nhà trường, bản khai tài chính để xin học bổng, bảng tóm tắt mô tả bản thân

Đầu tư viết bài luận cá nhân thật tốt, bài luận của bạn phải thể hiện được tư duy độc lập, tính logic, sự sáng tạo và chính kiến riêng của bản thân về một vấn đề trong cuộc sống.

Một số học bổng du học Mỹ sau đại học

Chương trình học bổng Fulbright

Fulbright là một chương trình trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ. Tại Việt Nam, chương trình Fulbright được điều hành và phối hợp thông qua Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Phòng Thông tin Văn hóa Hoa Kỳ (PAS). Chương trình Fulbright Việt Nam bao gồm 4 thành phần truyền thống và một Chương trình Giảng dạy Kinh tế trong nước. Trong đó, có 3 chương trình dành cho công dân Việt Nam. Hàng năm, có khoảng 20 – 23 sinh viên và 6 – 8 học giả Việt Nam được cấp học bổng để học tập hoặc trao đổi học giả tại các trường đại học Mỹ.

Chương trình học bổng VEF

Tổ chức Giáo dục Việt Nam (VEF) quản lý và thực hiện chương trình học bổng của chính phủ Mỹ dành cho những sinh viên Việt Nam xuất sắc muốn học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ với các chuyên ngành: Toán, Lý, Hoá, Sinh học, Y tế cộng đồng, Công nghệ thông tin và Cơ khí.

Học bổng của Quỹ Ford

Học Bổng Nghiên Cứu Sau Đại Học Của Úc (Iprs)

Đối tượng: Ứng viên quốc tế (không phải là công dân New Zealand) có thể nộp hồ sơ học bổng này.

Số lượng: Khoảng 330 suất học bổng sẽ được trao hằng năm.

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong toàn bộ thời gian học, cụ thể là 2 năm đối với chương trình Thạc sĩ và 3 năm đối với chương trình Tiến sĩ.

Deadline: Hạn chót tùy theo từng trường Đại học nhưng sẽ rơi vào khoảng tháng 04 đến tháng 10 hằng năm.

Yêu cầu:

Để có thể tham gia chương trình học bổng IPRS, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Là sinh viên quốc tế, ngoại trừ công dân New Zealand

– Đáp ứng được yêu cầu đăng kí thị thực Úc dành cho công dân nước ngoài, bao gồm việc ứng viên phải đóng Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên nước ngoài theo dạng tiêu chuẩn được chấp thuận bởi Bộ Y tế và Dưỡng lão Úc thuộc Chính phủ Úc.

– Chuẩn bị nhập học toàn thời gian vào một chương trình đào tạo của một trường Đại học đối tác ở Úc.

– Chưa nhận được bằng Tiến sĩ tương đương với bằng Tiến sĩ Nghiên cứu của Úc, hoặc đối với chương trình Thạc sĩ, ứng viên chưa được nhận bằng cấp tương đương với bằng Thạc sĩ Nghiên cứu của Úc.

– Chưa từng nhận được học bổng của Chính phủ Úc (AusAID) trong vòng 2 năm trở lại đây.

– Chưa nhận được học bổng hỗ trợ học phí nào khác mà trong đó Chính phủ Úc hỗ trợ phần lớn.

Hạn chót nộp hồ sơ:

Hạn chót tùy theo từng trường Đại học nhưng sẽ rơi vào khoảng tháng 04 đến tháng 10 hằng năm.

Phương thức nộp hồ sơ:

Hồ sơ học bổng cần được gửi trực tiếp đến địa chỉ của trường Đại học tại Úc mà ứng viên mong muốn được theo học. Ứng viên cần trực tiếp liên lạc với văn phòng tuyển sinh của từng trường để được hướng dẫn cụ thể về phương thức nộp hồ sơ cũng như hạn chót nộp hồ sơ.